TIN TÀI TRỢ.

Hủ tiếu Sa Đéc, món ngon đậm hương vị quê nhà

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 925 Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7,812 Bài viết

    • 29,499 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Hủ tiếu Sa Đéc, món ngon đậm hương vị quê nhà

    Tô hủ tiếu gồm thịt, bao tử, tim, gan, phèo, chan nước lèo từ xương hầm nghi ngút khói khiến bất cứ ai từng ăn sẽ khó lòng quên được.

    Hủ tiếu là món ăn phổ biến đối với nhiều người miền nam. Tuy nhiên, món hấp dẫn nhiều thực khách, mang đậm hương vị miền quê phải nhắc đến hủ tiếu Sa Đéc.

    Bánh hủ tiếu được làm từ bột gạo, có màu trắng sữa, cọng to, sợi mềm, độ dai vừa phải và không bị bở. Khi nuốt, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy cọng hủ tiếu có vị ngọt dịu.

    Để ăn món hủ tiếu Sa Đéc, thực khách có thể gọi loại thịt, xương hay khô tùy thích. Thịt và xương được chế biến trong món này giữ được độ mềm, ngon. Nước lèo không sử dụng các loại gia vị có sẵn như bột ngọt, đường, muối... mà được hầm từ xương heo.

    hu-tieu-Sa-Dec-6024-1433734579
    Tô hủ tiếu Sa Đéc thơm dai, mùi thơm phảng phất. Nhiều thực khách khi bụng đói còn có thể ăn liền hai tô. Ảnh: Khánh Bằng

    Tô hủ tiếu nghi ngút khói được bưng ra, cũng là lúc thực khách hít một hơi thật sâu để cảm nhận mùi vị món ăn hòa trong không khí. Trong tô hủ tiếu, ngoài thịt còn có bao tử, tim, gan, phèo... Để món ăn vừa miệng, nhiều người có thể bỏ thêm nước mắm, nước tương, hoặc chút giấm, ớt cùng với giá sống.

    Đối với hủ tiếu khô, phải kể đến món nước sốt đặc trưng đi kèm. Sợi hủ tiếu được trụng (chần) dai dai, cho vài lát thịt, gan, tôm, cật, giá hẹ bên trên rồi rưới nước sốt chua ngọt lên. Cuối cùng không thể thiếu là salad xắt nhỏ, hành phi. Khi mang hủ tiếu khô ra, thực khách còn được cho thêm một chén nước lèo kế bên để vừa ăn vừa húp.

    Đến Sa Đéc, bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn này. Mỗi quán hủ tiếu ở Sa Đéc lại có cách nấu bí truyền riêng nên hương vị sẽ có một chút khác biệt. Một tô hủ tiếu ở Sa Đéc thường có giá từ 6.000 đến 12.000 đồng.

    Thảo Nghi
    http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/...a-3230549.html
    Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

    Sống là động nhưng lòng luôn bất động
    Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
    Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
    Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 9,714 Bài viết

    • 9,702 Được cảm ơn

    #2
    thèm quá hà
    • 916 Bài viết

    • 536 Được cảm ơn

    #3
    Tô hủ tiếu gồm thịt, bao tử, tim, gan, phèo, chan nước lèo từ xương hầm nghi ngút khói khiến bất cứ ai từng ăn sẽ khó lòng quên được.



    Hủ tiếu là món ăn phổ biến đối với nhiều người miền nam. Tuy nhiên, món hấp dẫn nhiều thực khách, mang đậm hương vị miền quê phải nhắc đến hủ tiếu Sa Đéc.

    Bánh hủ tiếu được làm từ bột gạo, có màu trắng sữa, cọng to, sợi mềm, độ dai vừa phải và không bị bở. Khi nuốt, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy cọng hủ tiếu có vị ngọt dịu.

    Để ăn món hủ tiếu Sa Đéc, thực khách có thể gọi loại thịt, xương hay khô tùy thích. Thịt và xương được chế biến trong món này giữ được độ mềm, ngon. Nước lèo không sử dụng các loại gia vị có sẵn như bột ngọt, đường, muối... mà được hầm từ xương heo.

    hu-tieu-Sa-Dec-6024-1433734579
    Tô hủ tiếu Sa Đéc thơm dai, mùi thơm phảng phất. Nhiều thực khách khi bụng đói còn có thể ăn liền hai tô. Ảnh: Khánh Bằng

    Tô hủ tiếu nghi ngút khói được bưng ra, cũng là lúc thực khách hít một hơi thật sâu để cảm nhận mùi vị món ăn hòa trong không khí. Trong tô hủ tiếu, ngoài thịt còn có bao tử, tim, gan, phèo... Để món ăn vừa miệng, nhiều người có thể bỏ thêm nước mắm, nước tương, hoặc chút giấm, ớt cùng với giá sống.

    Đối với hủ tiếu khô, phải kể đến món nước sốt đặc trưng đi kèm. Sợi hủ tiếu được trụng (chần) dai dai, cho vài lát thịt, gan, tôm, cật, giá hẹ bên trên rồi rưới nước sốt chua ngọt lên. Cuối cùng không thể thiếu là salad xắt nhỏ, hành phi. Khi mang hủ tiếu khô ra, thực khách còn được cho thêm một chén nước lèo kế bên để vừa ăn vừa húp.

    Đến Sa Đéc, bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn này. Mỗi quán hủ tiếu ở Sa Đéc lại có cách nấu bí truyền riêng nên hương vị sẽ có một chút khác biệt. Một tô hủ tiếu ở Sa Đéc thường có giá từ 6.000 đến 12.000 đồng.

    Thảo Nghi


    http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/...a-3230549.html