TIN TÀI TRỢ.

Hỏng da vì kem trộn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 991 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,445 Bài viết

  • 3,907 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Kem trộn chứa nhiều thành phần kháng viêm trong đó có cortison là chất có tác dụng chống viêm rất mạnh. Chất này nếu sử dụng lâu dài khiến da trở nên nhạy cảm, sần, mụn, khó chịu...

  Ai cũng muốn có một làn da đẹp nên làm đẹp là nhu cầu thiết yếu và chính đáng của nhiều người. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng có một làn da đẹp hoặc với mục đích dưỡng da mà sử dụng kem trộn để bôi lên mặt, bạn sẽ chịu nhiều hậu quả từ việc làm này.

  boi-kem-tri-nam-1434426328918-8978-6132-1434602880

  Kem trộn có chứa nhiều thành phần kháng viêm trong đó có cortison. Chất cortison là một nội tiết tố được tiết ra bởi tuyến thượng thận. Cortison có tác dụng chống viêm rất mạnh. Trong thời gian đầu khi bôi kem trộn thì toàn bộ các phản ứng viêm trên da mặt sẽ mất đi rất nhanh chóng. Các tế bào sừng già cỗi trên bề mặt da cũng bị tiêu đi nên da mặt trông sáng lên, trắng ra.

  Tiếp tục bôi, da bạn sẽ ngày càng mỏng thêm và trở nên trắng hồng, trông rất mịn. Nhưng nếu bạn bôi kéo dài thì da sẽ bị teo mỏng, các mạch máu dưới da bị giãn ra. Bằng mắt thường cũng có thể nhìn rất rõ hình các mao mạch nổi trên da. Lúc này da sẽ trở nên nhạy cảm. Bạn đi nắng, đun nấu trong bếp nóng hoặc hoạt động thể lực thì mặt sẽ đỏ lên rất nhanh chóng và rõ ràng.

  Vào trong mát hoặc ngồi điều hòa thì da sẽ được dịu đi. Đi phải nước mưa hoặc gió bạn sẽ có cảm giác bị rát, châm chích trên da. Sau đó da sẽ nổi các sẩn màu đỏ và mụn, ngày càng nhiều, trông sần sùi như vỏ cam sành. Sau cùng là da bạn trở nên nhạy cảm. Khi thời tiết thay đổi da bạn sẽ bị đỏ lên, ngứa râm ran, rấm rứt, khó chịu.

  Một số người bôi kem trộn lại không bị các phản ứng như trên. Lý do là chính chất cortison có trong kem trộn sẽ gây teo da, giãn mạch, da nhạy cảm. Thời gian để da có các dấu hiệu như trên tùy phản ứng da và của từng cá thể. Có người chỉ bôi sau một vài tháng là bị, nhưng cũng có một số người bôi sau một vài năm mới dẫn đến tổn thương da.


  http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc...n-3235725.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 655 Bài viết

  • 1,534 Được cảm ơn

  #2
  Không hiểu sao kem trộn nhiều phốt vậy mà có những chị em vẫn đánh liều. Báu bở gì trắng ởn đc mấy hôm rồi để về sau ung thư da
  Đàn ông tốt không được để cho người phụ nữ mình yêu tranh đấu với kẻ thứ ba, mà phải tự giác đá văng cô ta.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)