(Dân Trí) - Chiều 21/10, rất nhiều người kéo đến phá cửa ki ốt trước nhà 268, đường Nguyễn Công Trứ, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh, tiến hành cuộc xiết nợ đối với người thuê ki ốt là con nợ đã bỏ trốn.
Khi chúng tôi có mặt trước cổng ngôi nhà nói trên, giao thông đã bị tắc nghẽn do hàng chục phương tiện xe đạp, xe máy, ô tô đi lại bị mắc kẹt bởi đám đông hiếu kỳ đứng chật đường xem cuộc xiết nợ.

Cuộc xiết nợ diễn ra theo kiểu mạnh ai nấy làm khiến cảnh tượng ở đây hết sức hỗn loạn. Do tài sản có giá trị trong ki ốt đã được chủ thuê bí mật chuyển đi trước đó nên những người xiết nợ chỉ còn thu giữ được các tài sản không có nhiều giá trị như bàn ghế, tủ đựng bán hàng, quạt điện, cùng một số mặt hàng là bánh kẹo, nước giải khát. Bức xúc khi số tài sản thu về không đáng là bao so với số tiền cho vay nên nhiều người đã văng tục, chửi bới càng khiến cảnh tượng thêm hỗn loạn.

vd221011xietno2_b79dc
Do chủ ki ốt đã bí mật tẩu tán tài sản trước đó, nên những người xiết nợ chỉ còn thu được các tài sản không đáng kể. Dẫu vậy cuộc xiết nợ đã gây ra tình trạng mất trật tự, hỗn loạn trong cả tiếng đồng hồ (ảnh: Thái Bắc).

Ngay tại hiện trường chị V.T.S, trú tại khối Trung Đình, phường Thạch Quý cho hay, chủ ki ốt bị xiết nợ là Nguyễn Thị Đào, đội 3 Nam Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Theo chị S phản ánh, hơn một năm qua bằng lời dụ dỗ ngon ngọt, Nguyễn Thị Đào đã lừa vay của rất nhiều người tại phường Thạch Quý cũng như nhiều người khác tại TP Hà Tĩnh với số tiền lên đến cả tỷ đồng. Đến hạn trả nợ Đào đã không trả đủ cả gốc, lãi như cam kết với người cho vay, thậm chí còn cố tình lẩn trốn.

vd221011xietno5-copy_ff3a9
Giấy vay 30 triệu đồng của Nguyễn Thị Đào đối với chủ nợ chị V.T.S (ảnh: Thái Bắc)

“Trong khi chúng tôi đang tìm cách để thu hồi tiền cho vay thì chị ta bặt vô âm tín. Sốt ruột chúng tôi tìm xuống ki ốt thì mới vỡ lẽ chị ta đã tẩu tán tài sản tại ki ốt và đã bỏ đi đâu không rõ từ mấy ngày nay. Không còn cách nào khác chúng tôi đành phải xiết nợ, được đồng nào hay đồng ấy”- chị S bức xúc nói.
Tình trạng hỗn loạn, mất trật tự tại ki ốt bị xiết nợ chỉ lắng xuống khi lực lượng an ninh phường Thạch Quý có mặt tại hiện trường. Lực lượng an ninh phường này đã giải tán đám đông, đồng thời yêu cầu những người tổ chức xiết nợ về phường để trình báo toàn bộ sự việc liên quan đến con nợ đã bỏ trốn.


http://dantri.com.vn/c20/s20-530300/...a-ban-ngay.htm