TIN TÀI TRỢ.

Hôm nay, lần đầu tiên thế giới có "Ngày Hạnh phúc"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.15K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,638 Được cảm ơn

  #1
  (Dân trí)- 20/3, lần đầu tiên nhân loại tổ chức Ngày Hạnh phúc Thế giới- ngày để tất cả chúng ta quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại của mình: Làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống?
  14-b37e9
  Năm nay là năm đầu tiên Ngày Hạnh phúc Thế giới được tổ chức bởi Liên hợp quốc. Mục đích của ngày này là thúc đẩy những điều tích cực được lan tỏa trên khắp hành tinh.
  Theo điều tra phỏng vấn, hàng ngàn người trên khắp hành tinh trong ngày hôm nay – thứ Tư, 20/3/2013, sẽ dành thời gian để tạo ra niềm vui cho những người xung quanh.
  Khẩu hiệu ngắn của năm nay - “ACT” (Hãy hành động) được tao ra từ 3 chiến lược nhỏ: “Affirm the happiness pledge” (Hãy hứa rằng sẽ luôn vui vẻ), “Cheer Happy Heroes” (Cùng vui lên, những con người vui vẻ), và “Take part on the day” (Hãy tham gia vào ngày này nhé).
  15-b37e9
  Hàng loạt hoạt động đã được các tổ chức xã hội trên khắp thế giới phát động. Đáng chú ý là chương trình “Happy Heroes” (Những anh hùng vui vẻ) được triển khai trên mạng Internet.
  Tại các trang web, diễn đàn và mạng xã hội, người ta tôn vinh những người mang lại hạnh phúc cho mình. Đó có thể là những người cả đời tận tụy vì họ như cha mẹ, vợ chồng hay chỉ đơn giản là người phục vụ mang đồ uống đến với một nụ cười thân thiện.
  Hoạt động này nhằm khuyến khích mọi người hãy quan tâm tới niềm vui mỗi ngày của mình, dù là nhỏ nhất.

  Trong ngày 20/3 hôm nay, bữa trưa hạnh phúc sẽ được tổ chức ở thủ đô Brussels của Bỉ, nền kinh tế hạnh phúc được phát động ở Úc, những chiếc ôm miễn phí được trao đi ở thủ đô Washington của Mỹ, thông điệp hạnh phúc được truyền tải ở các ga tàu điện tại thành phố London của Anh… Đó là một số hoạt động diễn ra trên thế giới trong ngày hôm nay.

  Hạnh phúc không phải là đích đến, nó là một quá trình. Con người ngày càng ý thức được điều này và hiểu mình cần mang lại niềm vui cho bản thân và cho những người xung quanh trong cả những ngày bình thường.
  18-b37e9
  Ngày Hạnh phúc Thế giới được Liên hợp quốc thông qua từ tháng 6/2012 với lời cam kết rằng đây sẽ không chỉ là một ngày mang ý nghĩa biểu trưng đơn thuần. 193 nước thành viên cùng hứa sẽ ủng hộ cho ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.


  Trong cuộc họp phát động ngày Hạnh phúc Thế giới, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon phát biểu: “Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới nhận diện được tầm quan trọng của ba yếu tố tối cần thiết cho sự phát triển bền vững. Ba yếu tố đó gồm: Xã hội - Kinh tế - Môi trường. Nếu làm được cả 3 điều này, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc.”
  19-b37e9

  Nguồn: http://dantri.com.vn/van-hoa/hom-nay-lan-dau-tien-the-gioi-co-ngay-hanh-phuc-709248.htm


  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 94 Bài viết

  • 287 Được cảm ơn

  #2
  Hi Hi, hôm nay ngày hạnh phúc cũng là sinh nhật mình!
  Happiness is not a destination, it is a method of life.
  New Year, New Happiness
  • 8,051 Bài viết

  • 5,033 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi browneyestq85 Xem bài viết
  Hi Hi, hôm nay ngày hạnh phúc cũng là sinh nhật mình!
  Happiness is not a destination, it is a method of life.
  Mình cũng thấy hôm nay thật vui. Đi thanh toán vé máy bay cho ba nó về thăm nhà, vui thiệt
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,301 Bài viết

  • 873 Được cảm ơn

  #4
  là ngày hạnh phúc mà sao buồn thế
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 182 Bài viết

  • 630 Được cảm ơn

  #5
  Khẩu hiệu ngắn của năm nay - “ACT” (Hãy hành động) được tao ra từ 3 chiến lược nhỏ:
  “Affirm the happiness pledge” (Hãy hứa rằng sẽ luôn vui vẻ),
  “Cheer Happy Heroes” (Cùng vui lên, những con người vui vẻ), và
  “Take part on the day” (Hãy tham gia vào ngày này nhé).


  Tớ thích những khẩu hiệu này ...
  Hạnh phúc là do Tâm khảm và cũng là do biết tự tạo cho mình những niềm vui nho nhỏ từ cuộc sống.
  Và tớ cực kỳ tin tưởng rằng
  Người hạnh phúc là người biết chia sẻ , biết yêu thương và quan tâm đến mọi người .
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #6
  Nhân ngày hạnh phúc, mình hy vọng những dự định của mình sẽ thành hiện thực, để mình và chồng con được hạnh phúc... Là lá la

  Chúc cho mọi người trên khắp thế giới này luôn được hạnh phúc!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #7
  Thấy cái anh trong ảnh đầu tiền cầm 2 que kem mà cười hạnh phúc thế kia, vừa vui vừa buồn. Vui vì thấy ng ta hạnh phúc vì những cái điều thật nhỏ. Còn buồn vì thấy còn nhiều người khổ ghê.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TKH8169
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,414 Bài viết

  • 5,420 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi browneyestq85 Xem bài viết
  Hi Hi, hôm nay ngày hạnh phúc cũng là sinh nhật mình!
  Happiness is not a destination, it is a method of life.
  Có một bạn cùng ngày sinh nhật với mình. Hạnh phúc hơn khi hôm nay là Ngày Hạnh Phúc.
  Chúc mừng sinh nhật bạn và mình
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,392 Bài viết

  • 9,508 Được cảm ơn

  #9
  Ở những nơi thế giới không thể hạnh phúc


  (Dân trí)- Những bức ảnh dưới đây, có bức đã đoạt giải thưởng lớn tại những cuộc thi Ảnh tầm vóc thế giới. Bất cứ ai khi xem ảnh cũng có thể cảm nhận được sự dữ dội, khốc liệt của cuộc sống mà bức ảnh chụp lại. Cuộc sống ở những nơi không thể hạnh phúc!
  >> Hôm nay, lần đầu tiên thế giới có "Ngày Hạnh phúc"


  Xung đột bạo lực
  1-bcdc5
  Ảnh đoạt giải World Press Photo năm 2012 ở hạng mục Ảnh của năm khắc hoạ đám tang của em bé Suhaib 2 tuổi và em Muhammad 3 tuổi ở Palestine. Hai em bé bị giết ngay tại nhà trong một cuộc tấn công xung đột. Cha của hai em bé cũng bị sát hại, mẹ bị bắt đi.
  2-bcdc5
  Lực lượng đối lập ở Syria luôn phát động những chiến dịch truy quét do thám. Khi bắt được những người bị tình nghi, họ sẽ thẩm vấn, thậm chí là tra tấn. Như nhân vật chính trong ảnh đã bị tra tấn liên tiếp trong 48 tiếng bởi những người lính luân phiên nhau. Cuối cùng, anh được tuyên bố vô tội.
  4-bcdc5
  Bà Aida khóc vì ngôi nhà của gia đình bà đã bị quân đội sử dụng làm nơi chiếm đóng. Chồng và hai con của bà đã bị thương và qua đời trong lúc đang đi tìm chỗ ẩn náu.
  14-bcdc5
  Những em bé Afghanistan bị mất cha mẹ vì những cuộc đánh bom tự sát và tên bay đạn lạc trong các cuộc xung đột. Các em co ro, ngồi bám vào nhau ở một trại tị nạn tại Kabul, Afghanistan.
  15-bcdc5
  Bác sĩ ở một bệnh viện dã chiến gắp viên đạn ra khỏi bàn tay của bé gái sau một cuộc xung đột diễn ra ở khu vực Khalidiya thuộc thành phố Homs, Syria.
  18-bcdc5
  Người cha khóc khi ôm trên tay thi thể của đứa con. Con trai ông đã trúng đạn trong một cuộc giao tranh giữa quân đội và những kẻ nổi loạn.
  Nghèo đói, thất học, thất nghiệp
  7-bcdc5
  Một phụ nữ ở Nairobi, Kenya ngồi bới phế liệu trong bãi rác lớn nhất Kenya và cũng là bãi rác lớn nhất Châu Phi. Hiểu theo đúng nghĩa đen, nơi đây là nguồn cung cấp sự sống cho khoảng 1 triệu người Kenya sống trong những khu ổ chuột gần đó. Trẻ em tới đây tìm đồ ăn, người lớn tới tìm vật dụng, phế liệu. Từ đó, họ dựng nên nhà cửa, có những bữa ăn và có cái bán đi lấy tiền sinh sống. Người phụ nữ này không biết chữ nhưng mỗi khi tìm được một cuốn sách, cô thường dừng lại để xem tranh ảnh, nhìn những dòng chữ chạy trong sách. “Nó cho tôi một cảm giác khác lạ trong suốt một ngày dài đi nhặt rác”.
  9-bcdc5
  Một bé gái chơi trên đống rác thải được sử dụng để làm thức ăn cho gia súc tại Dhaka, Bangladesh. Những món đồ da sang trọng được bán khắp thế giới có xuất xứ từ đây - một khu ổ chuột của thủ đô Bangladesh, nơi công nhân, trong đó có cả các em nhỏ nhận những đồng lương rẻ mạt mỗi ngày, tiếp xúc với hóa chất độc hại và nếu có hoả hoạn xảy ra, những đống da thuộc thế này sẽ biến nơi đây thành biển lửa kinh hoàng.
  12-bcdc5
  Một phụ nữ vô gia cư người Israel sưởi ấm cho hai mẹ con bằng đống lửa nhóm bên ngoài căn lều của họ trong thời tiết lạnh giá. Không có củi để đốt, cô đành lấy chiếc bàn duy nhất của mình ra để duy trì hơi ấm cho đứa con nhỏ.
  13-bcdc5
  Bé gái 2 tuổi bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng đang ngồi trên bàn cân của một trung tâm dinh dưỡng đặt ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Dù Ấn Độ có mức tăng trưởng kinh tế thần kỳ và là nền kinh tế lớn thứ 3 Châu Á nhưng một trong những thách thức của đất nước này hiện nay là giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng.
  16-bcdc5
  Những em bé vô gia cư lội trong dòng nước đục ngầu, bên cạnh các em là những lều lán tạm bợ được dựng lên ở phía nam thủ đô Mogadishu, Somali. Mưa lớn đã gây lụt lội trong thành phố và những người bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là dân vô gia cư và căn lều nát của họ.
  17-bcdc5
  Những em bé người Palestine đi qua đống đổ nát để tới trường học. Các em sống ở dải Gaza, nơi thường xuyên xảy ra xung đột. Trường học của các em cũng đã bị phá hoại một phần.
  “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
  “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
  “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
  “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
  “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
  Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 667 Bài viết

  • 1,854 Được cảm ơn

  #10
  Hãy chắt lọc những niềm vui nhỏ bé cho riêng mình, hãy tạo ra những niềm vui mới cho người thân, nhìn mọi người bằng con mắt độ lượng hơn, bạn sẽ dễ thấy hạnh phúc.
  P/S: Copy từ Status của bạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 832 Bài viết

  • 1,537 Được cảm ơn

  #11
  Buồn quá, ngày hạnh phúc lại là ngày mình mất đi người thân. Ngày này mãi mãi chẳng là ngày hạnh phúc đối với riêng mình.
  Hồn em là hoa cỏ may,
  Một chiều cả gió bám đầy áo anh.
  • 1,315 Bài viết

  • 2,876 Được cảm ơn

  #12
  Bấy nhiêu comment cũng đủ hiểu là sẽ ko có ngày nào là ngày hạnh phúc nhất của nhân loại nếu con người còn trong cái vòng luẩn quẩn tham sân si, phân biệt.....vì có hạnh phúc nhất sẽ có khổ đau nhất, có thể hạnh phúc của người này là khổ đau của người kia mà thôi.
  • 83 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #13
  hãy nắm giữ hạnh phúc bằng cách làm những việc có ý nghĩa trong cuộc sống.
  • 333 Bài viết

  • 1,159 Được cảm ơn

  #14
  365 ngày có 01 ngày được gọi là hạnh phúc thì 364 ngày kia là gì?
  • 367 Bài viết

  • 142 Được cảm ơn

  #15
  Ngày hạnh phúc!chúc tất cả mọi người đều đc hp! Chúc cho những mong ước của mọi ng đều sớm thành hiện thực!