Học sinh gãy chân, hiệu trưởng phát phiếu khảo sát... chứng minh vô can

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 9.32K Lượt đọc
 • 75 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,294 Bài viết

  • 7,461 Được cảm ơn

  #1


  Học sinh gãy chân, hiệu trưởng phát phiếu khảo sát... chứng minh vô can
  30/12/2016 11:24 GMT+7
  • transparent
  • transparent
  • transparent
  • transparent


  TTO - Học sinh bị thương nặng khi chơi trên sân trường, nhiều người nghi ngờ có thể do xe taxi chở cô hiệu trưởng vào trường va phải.

  a69909a6 Minh họa NOP Thay vì thăm hỏi, cô hiệu trưởng lại phát phiếu khảo sát cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường để làm chứng việc mình vô can.
  Đó là trường hợp của một học sinh học lớp 2 tại một trường tiểu học thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  Bị gãy xương do lực tác động mạnh
  Trong đơn kêu cứu khẩn cấp, cha cháu bé cho biết gia đình đã được thông báo cháu bị thương do chạy chơi trên sân trường và vấp ngã. Cô giáo chủ nhiệm đã cùng gia đình đưa cháu đi viện.
  Chẩn đoán của Bệnh viện Nhi trung ương là cháu bị gãy xương đùi phải, nhưng sau khi bó bột vẫn không ổn vì vết thương quá nặng. Cháu bé tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức và được chỉ định phải mổ, nẹp vít xương.
  Bác sĩ điều trị cho cháu bé này đánh giá nếu chỉ chạy chơi bị ngã mà không có tác động mạnh từ bên ngoài thì khó có thể bị gãy xương đùi nặng như thế. Vì xương đùi là nơi cứng nhất, nếu người không có bệnh lý về xương thì phải bị một lực tác động mạnh (va đập) mới có thể gây tổn thương.
  Trong kết luận của bác sĩ, cháu bé bị gãy xương đùi nhưng lại có vết xước ở sau hông trái, dự đoán có thể sau khi bị đâm mạnh, cháu ngã ngửa về phía sau gây sây sát.
  “Khi xảy ra sự việc, gia đình tôi còn lo điều trị cho cháu nên chưa suy nghĩ gì đến nguyên nhân gây tai nạn. Mãi tới khi được bác sĩ cho biết thì tôi mới hỏi con.
  Cháu kể giờ ra chơi cháu và các bạn đang chơi trên sân trường (khu vực sân sau lối ra cổng phụ) thì có chuông báo vào lớp. Cháu và các bạn đang chạy vào lớp thì cháu va vào một chiếc xe màu xanh đang đi vào trường. Cháu nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác.
  Gia đình tôi có hỏi các bạn học của con thì các cháu cũng thừa nhận con tôi bị ôtô đâm trong sân trường” - trao đổi với Tuổi Trẻ, cha cháu bé nhắc lại sự việc.
  Tuy vậy, khi gia đình đến làm việc với trường, lãnh đạo nhà trường vẫn khẳng định cháu bé bị ngã do chạy chơi trên sân trường. Khi gia đình trình bằng chứng là đánh giá chuyên môn của bác sĩ thì các cô giáo ở trường lại cho rằng cháu bé có thể chạy và va vào xe của giáo viên đang đỗ trong trường.
  Khảo sát toàn trường “không có ôtô ra vào”
  Thay vì tìm hiểu kỹ sự việc và kết hợp với gia đình chăm sóc, điều trị cho cháu bé, cô hiệu trưởng lại chỉ đạo phát phiếu khảo sát đối với tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh để chứng minh mình vô can trong chuyện trên.
  “Con tôi bảo lúc cháu bị xe đâm có vài bạn ở đó. Cháu chơi ở sân sau, nên cùng lắm chỉ có khoảng một lớp học sinh chơi cùng và chỉ có một số cháu chứng kiến, biết sự việc. Nhưng nhà trường đã lấy khảo sát toàn trường, trong đó có nhiều học sinh không biết gì về sự việc này, để chứng minh sự vô can của giáo viên và lãnh đạo trường” - cha cháu bé bày tỏ bức xúc.
  Theo báo cáo của lãnh đạo trường này do cô hiệu trưởng ký, ghi rõ kết quả khảo sát: “100% cán bộ, giáo viên khẳng định không có ôtô ra vào trường trong giờ học và giờ ra chơi; 100% học sinh cho biết không có ôtô ra vào trường trong giờ học và giờ ra chơi. Nếu có hiện tượng học sinh bị ngã là do nô đùa, đuổi nhau, chạy quá nhanh”.
  Báo cáo này cho thấy cô hiệu trưởng và giáo viên của trường vô can trong vụ tai nạn nhưng lại gợn lên những điều đáng suy nghĩ. Liệu 100% cán bộ, giáo viên và 100% học sinh khi được khảo sát có chắc chắn việc “không có ôtô ra vào” và nhìn thấy cháu bé “do chạy nhanh mà ngã” không? Hay khi viết vào phiếu, các thầy cô và học sinh phải nói điều mình không chứng kiến?
  Trong báo cáo gửi Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, lãnh đạo trường tiểu học này còn đưa ra nghi vấn: tại sao cháu bé bị thương ngày 1-12, nhưng tận 3-12 mới bó bột? Như vậy có sự bất thường trong xử lý của cơ sở y tế.
  Trao đổi với Tuổi Trẻ, cha cháu bé này cho biết: “Thắc mắc đó chỉ chứng tỏ sự vô trách nhiệm của nhà trường. Con tôi bị thương ngày 1-12 và được bó bột ngay ở Bệnh viện Nhi trung ương, sau đó chuyển sang Bệnh viện Việt Đức, xử lý vào ngày 3-12. Trong thời gian đó chỉ có giáo viên chủ nhiệm của cháu vào thăm với tư cách cá nhân. Ngày 20-12, khi tôi có đơn kêu cứu gửi các nơi thì cô hiệu trưởng mới liên lạc với gia đình để thăm con tôi. Cháu bé hiện vẫn phải nghỉ học và theo chỉ định của bác sĩ, phải hai tháng nữa cháu mới đi lại được. Chúng tôi chỉ muốn làm rõ sự việc để chuyện này không xảy ra với cháu bé nào nữa”.
  Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cho biết hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra sự việc này.


  VĨNH HÀ
  http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20161...n/1244476.html  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 69 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #2
  Khảo sát toàn các em không nhìn thấy thì khảo sát làm gì, sao k để 1 bên thứ ba nói chuyện với 4 em học sinh chạy cùng bạn trong sân trường. Hành động đã thấy bưng bít, không có tý nhân văn nào.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 414 Bài viết

  • 1,252 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Metomcat2 Xem bài viết

  Học sinh gãy chân, hiệu trưởng phát phiếu khảo sát... chứng minh vô can
  30/12/2016 11:24 GMT+7-
  .....
  Trong kết luận của bác sĩ, cháu bé bị gãy xương đùi nhưng lại có vết xước ở sau hông trái, dự đoán có thể sau khi bị đâm mạnh, cháu ngã ngửa về phía sau gây sây sát.
  “Khi xảy ra sự việc, gia đình tôi còn lo điều trị cho cháu nên chưa suy nghĩ gì đến nguyên nhân gây tai nạn. Mãi tới khi được bác sĩ cho biết thì tôi mới hỏi con.
  .....
  Báo cáo này cho thấy cô hiệu trưởng và giáo viên của trường vô can trong vụ tai nạn nhưng lại gợn lên những điều đáng suy nghĩ. Liệu 100% cán bộ, giáo viên và 100% học sinh khi được khảo sát có chắc chắn việc “không có ôtô ra vào” và nhìn thấy cháu bé “do chạy nhanh mà ngã” không? Hay khi viết vào phiếu, các thầy cô và học sinh phải nói điều mình không chứng kiến?
  Đỉnh cao trí tuệ từ đây ra, chạy chơi lùi về phía sau va vào otô mà gãy chân.
  Có thế mới hiểu mấy vụ CA nói, bị va vào ghế, tự té, tự thắt cổ mà chết.
  Nhóm CA đó được đào tạo học tập bởi thầy cô kiểu như đây thôi.
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,595 Bài viết

  • 5,708 Được cảm ơn

  #4
  Chị này là người quen của em. Cô giáo vô tâm ác độc lắm. Cháu bị tai nạn vậy, mà cô mặc kệ, chỉ có cô chủ nhiệm là đến thăm gọi là thôi, chứ chả có cái ăn năn gì cả. Còn khăng khăng là cháu tự chơi tự ngã gãy chân chứ, đến khi các cháu học sinh nói là có ô tô, lại bảo cháu tự chạy tự va vào ô tô. Hơn tháng trời, cô giáo mặc kệ, gia đình tìm đến làm việc thì chối và "động viên" rằng không sao đâu, nhà tôi có người "Ung thư mãi còn chả chết", đến khi gia đình làm mạnh tay với báo chí mới thèm đến gặp nạn nhân của mình, và vẫn chối. , trong quá trình hồi phục, nếu có vấn đề gì, thằng ku có thể bị di chứng đi lại tập tễnh đấy, cao to ngời ngời, khỏe mạnh nhanh nhẹn, tự nhiên tập tễnh thì đúng là..... Cô với chả giáo. Bố láo độc ác, gian trá xảo quyệt. Nhà chị ý quyết làm cho ra lẽ rồi. Vẫn đang đấu tranh ạ.


  Khi làm khảo sát, cứ dăm cháu lại được kèm một cô để "hướng dẫn" "chỉ bảo" "giải đáp thắc mắc"
  • 534 Bài viết

  • 3,730 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #5
  Hồi con mình vào lớp 1, có đến trường nộp hồ sơ, kèm "xin" cô hiệu trưởng cho con học vì trái tuyến, và vì GẦN NHÀ. Tiếp xúc đúng với cô một lần, mà mình từ bỏ ý định cho con đi trường cô luôn.
  Vì cô giáo rất bề trên, luôn miệng nói con mình dốt, kiểu, trẻ con bây giờ biết đọc biết viết hết rồi, con chị chưa biết gì thì khó khăn lắm.. ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ CÔ CHÊ CON MÌNH KÉM,.....
  Nói chuyện với cô 10 phút mà trong bùng mình cười khẩy suốt, bảo không hiểu sao cô rớt xuống đây làm hiệu trưởng được. Lúc đứng dậy ra về, mình cảm ơn cô giáo và mỉa mai cô một câu. Nhưng thấy mặt cô lạnh băng, nên đoán cô không hiểu. Giờ thấy cô tổ chức khảo sát lại càng chứng tỏ, đúng là lúc mình mỉa mai, cô không hiểu thật

  Lấy lời của chị gì: "làm giáo dục thì phải có TÂM và đến trường nhớ mang theo não"

  Cô ơi, cô còn nhớ hai mẹ con cháu không . Mẹ cháu vẫn "thù" cô, vì cô chê nó kém ngay trước mặt, chắc vì cô muốn "cái khoản đầu tiên" với học sinh trái tuyến, nên cô kêu khó khăn, trên đường về nó cứ bảo có phải con dốt, con ngu không mẹ? hay mẹ cho con đi học lại mẫu giáo. Mẹ cháu phải mất mấy tháng trời động viên là con giỏi.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi hoanglantim; 30/12/2016 vào lúc 05:50 PM.
  • Avatar của daodiep
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 169 Bài viết

  • 574 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Mình thấy ca này hay:
  - con bị tai nạn ở trường, nặng nhẹ không nói lỗi ai thì cô cũng P biết. Vạy mà HT ko biết con bó bột ko thành công P chuyển viện để mổ, nẹp. Mà Việt Đức thì ai chả biết Đông như nào. 2 ngày sau gãy đã được mổ là rất nhanh so với Bt. HT quan tâm quá- hết chức trách chưa nhỉ? Cả HT và CN?
  - con nói về cái xe Huyndai xanh mực chở HT thì HT cãi trong trường và HT ko có cái xe ấy. Vui vãi: có ai bảo HT hay gv khác P có xe đó đâu? Cô giỏi quá. Biết hết cả TS của mấy chục gv trong trường.
  - công an người ta hay phát phiếu: theo kiểu ai biết thông tin về vụ việc thì báo với họ. Còn đây HT phát kiểu bầu cử: Đa số nói ko thấy ko biết tức laf HT ko gây ra. Cái chuyện này trong điều tra hay nói đùa 1 câu rất bậy: nếu phát phiếu và biểu quyết theo Đa số thì : HT ko phải con của mẹ đẻ của HT. Lý do: mỗi bà ấy đẻ và vài người biết, cả xã hội ko biết. VD này chỉ mang tính minh họa chứ ko định xúc phạm bà mẹ HT. Nhưng buồn cho bà đẻ được người con tài giỏi như HT.
  Vụ việc ban đầu chỉ là tai nạn thôi. Nhưng hành xử của HT và một số gv biến nó thành ngu si hết chỗ.
  Vụ này, CA CG ko làm rõ được thì hơi kems. Phòng GĐ ko xử được thì ko thực quyền. Còn UBBVTE của Quận chưa thấy lên tiếng nữa.
  Mình ko biết j về GĐ cháu bé và klq gì tập thể trường này nhé.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 893 Bài viết

  • 2,632 Được cảm ơn

  #7
  Ơ sao lại có Đọc báo giùm bạn P.2 nhỉ? Vậy từ mục Văn hóa giải trí của diễn đàn webtretho làm thế nào đẻ vào được Đọc báo giùm bạn P.2? (http://www.webtretho.com/forum/f4569/).

  Mình vừa bổ sung mấy thông tin liên quan tới vụ này vào một chủ đề liên quan nhưng đến khi mở Đọc báo giùm bạn ra lại không thấy!

  Thảo nào mà lượt đọc và lượt trả lời của các chủ đề trong P.2 này rất ít.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Lim và Lem; 14/02/2017 vào lúc 12:06 PM.
  Sáng đúng chiều sai mai lại đúng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 893 Bài viết

  • 2,632 Được cảm ơn

  #8
  Một phụ huynh có con đang học lớp 2 tại Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) vừa có đơn 'kiến nghị khẩn thiết' tới các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc con trai bị gãy xương đùi xảy ra tại trường.
  TIN LIÊN QUAN
  Cô giáo Ấn Độ phạt học sinh kiểu 'không giống ai'
  78% học sinh THCS Hà Nội được hỏi cho rằng, bị bạo lực giới
  Bạo lực học đường: Đừng bao giờ 'bỏ rơi' con em mình!
  Ông Dũng viết trong đơn kiến nghị: “Con trai tôi là cháu Trần Chí Kiên, sinh ngày 14.10.2009, hiện đang học tại lớp 2A4 - Trường tiểu học Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  Sự việc bắt đầu vào lúc 10 giờ 30, ngày 1.12.2016, khi gia đình tôi nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm năm lớp 1 của cháu (2015) báo rằng “giờ ra chơi con chạy chơi ở sân trường và bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.
  Theo ông Dũng, khi hai vợ chồng đến nơi thì cháu Kiên đã được bác sĩ chiếu chụp X-quang và chẩn đoán là gẫy xương đùi phải. Sau khi được bó bột thì xương vẫn không khớp với nhau, vì vậy gia đình quyết định đưa cháu sang Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, bác sĩ Tiến (Khoa chấn thương chỉnh hình 2) xác định trường hợp gãy chân như vậy của một cháu bé 7 tuổi là nặng và chỉ định bắt buộc phải mổ, nẹp vít xương.
  Cháu Kiên được mổ vào ngày 3.12.2016, nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức 5 ngày rồi ra viện để về nhà tiếp tục chăm sóc tại chỗ.
  Phụ huynh 'đòi' làm rõ việc con gãy xương đùi tại Trường tiểu học Nam Trung Yên - ảnh 1
  TIN LIÊN QUAN
  Phụ huynh lật tẩy hành vi bạo hành trẻ của giáo viên
  Khi thấy vết tích trên cơ thể đứa con nhỏ, người cha nghi ngờ con mình bị bạo hành ở trường. Ông đã âm thầm đặt một máy ghi âm vào balo con. Những gì ghi được là tiếng thét, đánh đập và khóc thất thanh của trẻ.
  Ông Dũng cho biết, trong tuần đầu tiên sau khi tai nạn xảy ra, gia đình chỉ tập trung lo lắng chăm sóc cho cháu nên chưa có điều kiện tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn. Bên cạnh đó, do sức khỏe tinh thần của cháu chưa được ổn định sau vụ tai nạn nên khi được bố mẹ hỏi, cháu đều tỏ ra mệt mỏi và không trả lời.
  “Đánh giá chuyên môn của các bác sĩ là với chấn thương như của con tôi thì việc chạy và tự ngã mà không có tác động mạnh từ bên ngoài là điều khó có thể xảy ra. Mặt khác, cháu không có bệnh lý gì về xương, và xương đùi là nơi cứng nhất, rất khó gẫy, nếu không có lực rất mạnh tác động. Dự kiến cháu sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt bình thường trong một thời gian dài”, ông Dũng viết trong đơn.
  Từ nhận xét của bác sĩ trực tiếp mổ và điều trị cho cháu Kiên, anh Dũng cho biết, gia đình đã gặng hỏi cháu và tìm hiểu thêm về nguyên nhân xảy ra tai nạn, thì cháu khẳng định: Trong giờ ra chơi, cháu và các bạn cùng lớp có ra sân sau của trường chơi, đến khi có chuông hết giờ, cháu và các bạn (4 bạn) chạy về lớp. Trong lúc cháu chạy về lớp thì có va chạm vào một chiếc xe “Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển” trong sân của trường và cháu có nhận ra trên xe có cô Hiệu trưởng và một cô giáo khác.
  “Sau khi va chạm, cháu được bảo vệ nhà trường bế lên phòng thư viện, sang phòng y tế sơ cứu rồi đưa vào bệnh viện. Qua lời cô giáo thì ban đầu cháu được đưa đến Bệnh viện 198 nhưng cô Hiệu trưởng có nói là chuyển sang Bệnh viện Nhi T.Ư (gia đình chỉ nhận được thông tin về tai nạn của cháu khi cháu đã được chuyển đến viện này)”, ông Dũng phản ánh trong đơn.
  Cũng theo ông Dũng, “một số bạn trong lớp cháu có nói lại là con tôi bị ô tô đâm ở sân trường trong giờ ra chơi khi chạy vào lớp. Cháu bị gẫy xương đùi phải nhưng lại có những vết xây xước phía sau của hông bên trái, và tổng hợp nhận xét chuyên môn từ phía các bác sĩ, chúng tôi càng có cơ sở nghi ngờ là cháu đã chạy ở sân trường và bị ô tô đâm vào đùi phải rồi ngã ngửa về phía sau gây xước xát phía sau hông bên trái và gãy đùi phải”.
  Nhà trường có hành động "khó hiểu"
  “Với những kết luận của bác sĩ và thông tin gia đình thu thập được, cũng như căn cứ vào hiện trạng thương tích của con tôi, tôi khẳng định tai nạn xảy ra đối với con tôi là do va chạm với một xe ô tô đang di chuyển trong trường học”, ông Dũng quả quyết, và cho hay gia đình đã mang những thông tin đó đến gặp giáo viên và nhà trường, nhưng nhận được câu trả lời rằng con tôi tự ngã do chạy nhảy ở sân sau của nhà trường và tự gây chấn thương cho bản thân.
  Phụ huynh 'đòi' làm rõ việc con gãy xương đùi tại Trường tiểu học Nam Trung Yên - ảnh 2
  Ngoài gãy xương đùi, gia đình phản ánh cháu Kiên còn bị vết xước bên hông
  ẢNH GIA ĐÌNH CUNG CẤP
  Cũng theo ông Dũng, gia đình đã đưa ra bằng chứng, cùng các đánh giá chuyên môn của ngành Y, rằng cháu không thể ngã mà có thể chấn thương nặng đến như vậy. “Khi đó các cô lại cho rằng con tôi “có thể” chạy và va vào xe của giáo viên đi làm đang đỗ trong sân trường. Gia đình cương quyết không đồng ý với nguyên nhân xảy ra tai nạn do các giáo viên đưa ra và yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường tìm hiểu, làm rõ sự thật về nguyên nhân gây ra thương tích cho con tôi để gia đình có hướng điều trị chính xác cho cháu, cũng như rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này, báo cáo các cơ quan cấp trên”, ông Dũng cho biết.
  Trong đơn, ông Dũng cũng phản ánh về việc 20 ngày trôi qua, Ban giám hiệu nhà trường không những không hợp tác với gia đình học sinh tìm hiểu và làm rõ sự thật về vụ tai nạn xảy ra với cháu, “mà ngược lại còn triển khai thực hiện một số việc như thể muốn bưng bít câu chuyện và bẻ cong sự thật nhằm trốn tránh trách nhiệm”.
  Cụ thể, nhà trường có hành động giám sát việc tiếp xúc giữa gia đình và cô giáo chủ nhiệm lớp, như khi gia đình đến gặp giáo viên chủ nhiệm để tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn thì luôn có mặt một “vài” giáo viên khác (không phải là thành viên của Ban giám hiệu); sau khi gia đình kiên quyết tìm sự thật nguyên nhân gây tai nạn cho con mình thì vào ngày 14.12.2016, nhà trường đã có hành động phát phiếu khảo sát về vụ tai nạn xảy ra ngày 1.12.2016 đến toàn thể các lớp trong trường.
  Anh Dũng chia sẻ: “Ban đầu gia đình tôi suy nghĩ đây chỉ là một tai nạn vô tình, không ai mong muốn, vậy nên chúng tôi cư xử rất đúng mực và trên tinh thần hợp tác để tìm nguyên nhân. Nhưng đến giờ phút này, sau 20 ngày xảy ra chuyện, chúng tôi chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía nhà trường. Những hành động (có tính phản kháng để bảo vệ) của nhà trường khiến chúng tôi nghĩ nếu sự thật chỉ là con tự ngã, tại sao các cô lại có động thái khảo sát các con? Có quá nhiều điều khuất tất sau cái ngã này của con”.
  Phụ huynh 'đòi' làm rõ việc con gãy xương đùi tại Trường tiểu học Nam Trung Yên - ảnh 3
  TIN LIÊN QUAN
  Lo ngại ứng xử của phụ huynh với giáo viên
  Việc phụ huynh đến trường thóa mạ, chửi bới giáo viên, thậm chí sử dụng bạo lực vì cho rằng giáo viên có lỗi với con mình không còn là chuyện hiếm. Cách ứng xử này nhận được nhiều ý kiến lo ngại.
  Chiều 20.12, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, bà Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên đưa ra các bản tường trình cũng như kết quả khảo sát học sinh trong trường về sự việc trên, để một lần nữa chứng minh việc tai nạn cháu Kiên chỉ là một cú ngã trong quá trình chạy của cháu.
  Bà Ngọc còn khẳng định, thời điểm xảy ra tai nạn của cháu Kiên, bà đang chỉ đạo chuyên môn ở trường chứ không hề ngồi trên xe ô tô như lời cháu Kiên thuật lại với gia đình. Theo bà Ngọc, bản thân bà không đi xe ô tô, xe của cán bộ, giáo viên trong trường không có chiếc nào màu sắc và thương hiệu như cháu Kiên tả.
  Tối 20.12, cùng ngày anh Dũng có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và báo chí đến Trường tìm hiểu sự việc thì cô Hiệu trưởng mới đến thăm cháu Kiên lần đầu tiên, từ sau khi sự việc xảy ra tròn 20 ngày.
  “Tôi cảm ơn sự đến thăm cháu của cô Hiệu trưởng và các cô giáo, nhưng quan điểm của tôi và gia đình là kiên quyết tìm ra sự thật để không chỉ con tôi mà vì sự an toàn trong trường học của tất cả trẻ em được gia đình yên tâm gửi gắm ở trường”, ông Dũng nói với PV Thanh Niên.
  Ông Dũng cũng cho biết: “Trong trường hợp nhà trường không phối hợp, chúng tôi đề nghị các cơ quan hữu quan cho phép chúng tôi mời cơ quan điều tra vào làm việc, xác định nguyên nhân vụ tai nạn và khởi tố vụ án đối với những kẻ gây tai nạn nhưng chối bỏ trách nhiệm”.
  Trong đơn, ông Dũng còn khẳng định sẽ “hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trong đơn kiến nghị này”.
  Tuệ Nguyễn

  http://thanhnien.vn/doi-song/phu-huy...en-776146.html
  Sáng đúng chiều sai mai lại đúng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 893 Bài viết

  • 2,632 Được cảm ơn

  #9
  Trao đổi với PV Thanh Niên, phụ huynh của cháu bé bị ngã gãy xương đùi ở Trường tiểu học Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết: gia đình đã chính thức đề nghị công an điều tra nguyên nhân.
  TIN LIÊN QUAN
  Cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh vì mất trật tự
  Trường bị phụ huynh kiện vì không ngăn được học sinh tự tử
  Cho con nghỉ học để phản đối trạm phát sóng của Viettel
  Anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu bé bị ngã gãy xương đùi ở Trường tiểu học Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội là Trần Chí Kiên, học sinh 2A4, cho biết: gia đình đã chính thức có đơn đề nghị và cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra vụ việc của con anh.
  Trước đó, anh Dũng cũng đã có “Đơn kiến nghị khẩn thiết” gửi cơ quan chức năng và báo chí đề nghị làm rõ nguyên nhân con trai anh bị ngã gãy xương đùi ở trường. Trong đơn, anh Dũng và gia đình cho biết, từ nhận xét của bác sĩ trực tiếp mổ và điều trị cho cháu Kiên, cho rằng nếu cháu chạy chơi và tự ngã thì rất khó dẫn tới gãy xương đùi. Còn cháu Kiên thì kể, trong giờ ra chơi, cháu và các bạn cùng lớp có ra sân sau của trường chơi, đến khi có chuông hết giờ, cháu và các bạn (4 bạn) chạy về lớp. Trong lúc cháu chạy về lớp thì có va chạm vào một chiếc xe “Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển” trong sân của trường và cháu có nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác.
  Gia đình học sinh bị gãy xương đùi ở trường đề nghị công an điều tra - ảnh 1
  TIN LIÊN QUAN
  Phụ huynh 'đòi' làm rõ việc con gãy xương đùi tại Trường tiểu học Nam Trung Yên
  Một phụ huynh có con đang học lớp 2 tại Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) vừa có đơn 'kiến nghị khẩn thiết' tới các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc con trai bị gãy xương đùi xảy ra tại trường.
  Tuy nhiên, trong tất cả các lần làm việc với gia đình anh Dũng và báo chí, cũng như đối chất giữa anh Dũng và lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên đều khẳng định, cháu tự ngã và không hề có chiếc xe ô tô nào chạy trong sân trường như cháu Kiên kể với gia đình. Thậm chí, bà Ngọc còn phát phiếu khảo sát ý kiến của học sinh và bảo vệ trong trường để khẳng định nguyên nhân cháu Kiên ngã là do… tự ngã.
  Chiều tối ngày 30.12, PV Thanh Niên đã liên lạc với đại tá Nguyễn Văn Sơn - Trưởng công an quận Cầu Giấy để tìm hiểu vụ việc nhưng vị này nói đang bận họp và tắt máy. Chúng tôi cũng đã liên hệ với Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy nhưng lãnh đạo phòng này cũng không trả lời.
  Tuệ Nguyễn

  http://thanhnien.vn/doi-song/gia-din...ra-779409.html
  • 893 Bài viết

  • 2,632 Được cảm ơn

  #10
  Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ như vậy tại cuộc họp tập thể các sở, ngành sáng nay, 6.2, của UBND TP Hà Nội.
  TIN LIÊN QUAN
  Trẻ mầm non bị cô giáo bạo hành vì tè ra quần
  Đưa giáo viên trung học dạy mầm non!
  Giải cứu 4 cô giáo và 20 trẻ mầm non: Nhà mô hình thành phao cứu sinh
  Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo rõ vụ cô giáo mầm non đánh học sinh và xe giáo viên trường Nam Trung Yên gây tai nạn cho học sinh trước tết.
  Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, về vụ việc cô giáo mầm non bạo hành học sinh, trường mầm non Bông Sen Vàng là một nhóm lớp do Chủ tịch phường cấp phép hoạt động, dưới sự thẩm định của phòng giáo dục quận, huyện (3 nhóm lớp được thành lập một trường).
  Chủ tịch thành phố Hà Nội: Không chấp nhận hiệu trưởng bưng bít thông tin - ảnh 1
  Trẻ mầm non bị cô giáo bạo hành vì tè ra quần
  Clip ghi lại cảnh một số trẻ mầm non bị cô giáo bạo hành lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày gần đây đã được xác định là xảy ra tại một nhóm lớp tư thục trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Do mâu thuẫn trong trường từ trước đến nay giữa 2 cô giáo, khi xảy ra chuyện, cô giáo trong trường tự quay video đưa lên. Phòng giáo dục quận đã chỉ đạo đình chỉ trực tiếp 2 cô giáo. Đây là trường mầm non tư thục nên có thể yêu cầu buộc thôi việc luôn, hướng giải quyết là dứt điểm. Ngày mai, UBND quận sẽ có báo cáo thành phố.
  Về vụ việc trường tiểu học Nam Trung Yên xảy ra trước tết, em học sinh bị tai nạn ô tô đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo báo cáo của quận, cô hiệu trưởng và cô hiệu phó đi khám bằng taxi vào trường, sau khi xe từ trường đi ra thì va phải học sinh, gây ra tai nạn.
  “Cô hiệu trưởng lúc này không biết vụ tai nạn, nhà trường đã đưa học sinh đi khám và giải quyết. Nhưng nhà trường nghĩ cô hiệu trưởng không quan tâm nên bức xúc và có đơn kiến nghị. Chủ tịch quận đã vào cuộc, đã yêu cầu giao cho công an xác nhận. Hiện nay đang chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh”, ông Độ cho biết.
  Chủ tịch thành phố Hà Nội: Không chấp nhận hiệu trưởng bưng bít thông tin - ảnh 2
  Phụ huynh 'đòi' làm rõ việc con gãy xương đùi tại Trường tiểu học Nam Trung Yên
  Một phụ huynh có con đang học lớp 2 tại Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) vừa có đơn 'kiến nghị khẩn thiết' tới các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc con trai bị gãy xương đùi xảy ra tại trường.
  Nhắc nhở Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Chủ tịch Hà Nội nêu rõ: Đáng lẽ sau khi xảy ra tai nạn, đưa đi cấp cứu, mời gia đình học sinh lên nói chuyện, thì cô này lại bưng bít bằng cách từ chối, thứ 2 là họp lấy ý kiến giáo viên xem có phải do cô ấy và cháu tự ngã. Nhưng vị trí ngã hích vào mông bên trái cháu thì không cãi được.
  “Vấn đề là đến tầm hiệu trưởng mà lại như thế. Chuyện rất nhỏ nhưng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần trực tiếp nhắc tôi. Theo tôi không nên để các hiệu trưởng tư cách đạo đức như thế. Anh làm quyết liệt vào, ngay ngày hôm nay anh xuống trường ra văn bản, sau cuộc họp hôm nay Văn phòng UBND TP ra văn bản. Những hiệu trưởng như thế không nên để. Cách hành xử không ổn trong một môi trường sư phạm giáo dục như vậy”, ông Chung yêu cầu.
  Trước đó, cuối tháng 12.2016, phụ huynh học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc con trai bị gãy xương đùi tại trường. Tuy nhiên, vụ việc tới nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
  Mai Hà

  http://thanhnien.vn/giao-duc/chu-tic...in-788751.html
  • 893 Bài viết

  • 2,632 Được cảm ơn

  #11
  UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) dự kiến trong tuần này sẽ ra quyết định tạm đình chỉ công tác với hiệu trưởng trường học bị phụ huynh tố đi ô tô vào sân trường làm ngã gãy xương đùi học sinh.
  TIN LIÊN QUAN
  Chủ tịch thành phố Hà Nội: Không chấp nhận hiệu trưởng bưng bít thông tin
  Gia đình học sinh bị gãy xương đùi ở trường đề nghị công an điều tra
  Phụ huynh 'đòi' làm rõ việc con gãy xương đùi tại Trường tiểu học Nam Trung Yên
  Chiều nay (8.2), trao đổi với phóng viên Thanh Niên, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo quận Cầu Giấy, đơn vị quản lý trực tiếp Trường tiểu học Nam Trung Yên (nơi xảy ra vụ tai nạn làm ngã gãy xương đùi một học sinh lớp 3 và bị gia đình phát đơn kiện), cho biết: "Đến thời điểm này, việc Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tạm đình chỉ và luân chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên chúng tôi mới được biết qua các phương tiện thông tin đại chúng. Thông thường, sau mỗi cuộc họp như vậy thì UBND thành phố vẫn có văn bản thông báo kết luận cuộc họp và chỉ đạo các quận huyện. Hiện nay, quận vẫn đang chờ chỉ đạo bằng văn bản trực tiếp của UBND thành phố về vấn đề này. Quan điểm của quận là xử lý nghiêm, không bao che".
  * Tại cuộc họp đó, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo thành phố đã trực tiếp tham dự và lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố. Sở đã chỉ đạo ra sao về vấn đề này?
  - Bà Nguyễn Thanh Tịnh: Sáng nay, Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND quận và Phòng Giáo dục Đào tạo quận Cầu Giấy.
  Kết luận tại cuộc họp này, ông Tiến yêu cầu UBND quận và các phòng ban chức năng xem xét, xử lý nghiêm túc, kịp thời vụ việc. Nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để ra quyết định xử lý theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố. Chủ trương là trong tuần này phải có quyết định bằng văn bản về hình thức xử lý, kỷ luật đối với cô hiệu trưởng.
  Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo còn yêu cầu Phòng Giáo dục Đào tạo kịp thời nắm bắt các thông tin tiếp theo từ cơ quan điều tra, cùng với nhà trường tiếp tục duy trì việc quan tâm, chăm sóc và cử giáo viên đến hỗ trợ dạy học tại nhà cho cháu học sinh bị tai nạn, hiện vẫn chưa thể đến trường…
  Sẽ đình chỉ công tác hiệu trưởng vụ học sinh gãy chân - ảnh 1
  TIN LIÊN QUAN
  Gia đình học sinh bị gãy xương đùi ở trường đề nghị công an điều tra
  Trao đổi với PV Thanh Niên, phụ huynh của cháu bé bị ngã gãy xương đùi ở Trường tiểu học Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết: gia đình đã chính thức đề nghị công an điều tra nguyên nhân.
  * Thông thường khi có vụ việc mà phải mời đến cơ quan công an vào điều tra thì đối tượng bị điều tra sẽ phải yêu cầu tạm dừng chức vụ, quyền hạn để phục vụ công tác điều tra, đảm bảo tính khách quan. Vậy tại sao điều này không được áp dụng đối với trường hợp hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên?
  - Phòng Giáo dục Đào tạo có trách nhiệm quản lý về chuyên môn còn việc có ra quyết định tạm định chỉ công tác đối với hiệu trưởng trên địa bàn hay không thuộc thẩm quyền của UBND quận.
  * Vậy hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên đã tường trình ra sao về vụ việc này với Phòng Giáo dục Đào tạo?
  - Tường trình mới nhất là ngày 24.1 vừa qua với chúng tôi và gia đình học sinh bị tai nạn, hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên một lần nữa nhận lỗi đã không trực tiếp quan tâm, chăm sóc kịp thời học sinh bị tai nạn ngay tại trường mình.
  Hiệu trưởng trường này cũng khẳng định lúc xảy ra vụ việc, bà không ngồi trên ô tô như cháu học sinh nói nhưng khả năng là lúc ô tô quay ra thì có sự va chạm với cháu.
  * Nhưng trước đó, khi trao đổi với báo chí và báo cáo với Phòng Giáo dục Đào tạo, bà hiệu trưởng khẳng định không hề có ô tô chạy vào sân trường vào thời điểm đó, hiệu trưởng đang chỉ đạo chuyên môn ở trên phòng… Sau đó lại nói rằng có ô tô chạy vào sân trường và khả năng chiếc ô tô đó gây tai nạn cho cháu bé. Vậy bà đánh giá thế nào về mức độ trung thực của hiệu trưởng này?
  - Bên nhà trường cũng có giải trình là sự việc xảy ra đã 20 ngày nên khi được hỏi đến thì hiệu trưởng không nhớ được ngay. Sau khi có các thông tin thì hiệu trưởng mới nhớ ra sáng hôm đó mình có đi khám bệnh từ lúc 6 giờ 30 sáng và giờ cháu học sinh bị tai nạn thì trở về từ bệnh viện bằng xe taxi, chiếc xe đó đi vào sân trường nhưng lúc xảy ra tai nạn thì hiệu trưởng đã ở trên phòng làm việc, chứ không ngồi trong xe. Chúng tôi cũng đã nhắc nhở, phê bình cô hiệu trưởng vì đã không nhớ và nói thật sự việc ngay.
  * Vậy còn việc phát phiếu khảo sát học sinh, giáo viên, nhân viên ở nhà trường về vụ tai nạn này thì sao? Bà đánh giá như thế nào về cách xử lý này của hiệu trưởng nhà trường?
  - Chúng tôi có làm việc với nhà trường về vấn đề này thì nhà trường báo cáo là việc phát phiếu khảo sát là để thu thập thông tin xem có ai chứng kiến sự việc này không và nó xảy ra như thế nào, chứ không phải muốn để bao che. Hành vi đó là mong muốn tìm ra sự thật.
  * Chỉ sau khi có chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND thành phố thì mới có động thái xem xét đình chỉ công tác của hiệu trưởng để phục vụ điều tra. Liệu Phòng Giáo dục Đào tạo có thiếu quyết liệt, kịp thời trong chỉ đạo, xử lý vụ việc này không, thưa bà?
  - Chúng tôi không đồng ý với nhận xét rằng Phòng Giáo dục Đào tạo thiếu quyết liệt. Chúng tôi không có nghiệp vụ để điều tra, khi sự việc xảy ra chúng tôi cũng kịp thời gặp gỡ các bên liên quan và chủ động mời cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ sự việc. Chúng tôi cũng sẵn sàng phối hợp, cung cấp thông tin khi cơ quan điều tra có yêu cầu. Hiện nay chúng tôi được biết vụ việc đã được chuyển lên Công an thành phố Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ.
  * Sau khi vụ việc xảy ra ở Trường Nam Trung Yên, Phòng Giáo dục có rút kinh nghiệm như thế nào để đảm bảo an toàn cho học sinh ở trường?
  - Chúng tôi đã tham mưu cho UBND quận ra một văn bản gửi các trường về việc đảm bảo an toàn cho học sinh, trong đó có yêu cầu tuyệt đối không cho các loại phương tiện giao thông di chuyển trong sân trường vào giờ học tập, sinh hoạt của học sinh.
  Ngày 20.12.2016, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu T.C.K, cháu bé bị tai nạn tại Trường Nam Trung Yên, đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng và báo chí cho rằng con anh bị tai nạn gãy xương đùi phải phẫu thuật nẹp vít xương và các bác sĩ khẳng định phải có một lực tác động từ bên ngoài rất mạnh mới có thể gãy xương như vậy.
  Bên cạnh đó, theo lời K. thì cháu bị một chiếc ô tô đâm phải và theo như cháu nhớ thì trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Tuy nhiên, nhà trường lại khẳng định con anh Dũng tự ngã trong giờ ra chơi chứ không phải do tai nạn.

  Bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên, trong cuộc làm việc với Thanh Niên sau đó khẳng định vào ngày xảy ra tai nạn không có bất cứ chiếc xe nào vào trường. Ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức khảo sát ý kiến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường để khẳng định hôm đó không có chiếc ô tô nào đi vào trường và cháu K. ngã là do đùa nghịch, tự ngã trong giờ ra chơi.

  Ngày 6.2.2017, tại cuộc họp của UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng cô Tạ Thị Bích Ngọc đã bưng bít việc cháu K. bị gãy chân do ô tô đâm trong sân trường và yêu cầu các đơn vị liên quan sớm kết luận nguyên nhân vụ việc. Ông Chung chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo ra văn bản điều chuyển hiệu trưởng ngay ngày 6.2.
  Tuệ Nguyễn
  (thực hiện)

  http://thanhnien.vn/giao-duc/se-dinh...an-789501.html
  • 893 Bài viết

  • 2,632 Được cảm ơn

  #12
  Lộ diện tài xế vụ ô tô đâm gẫy chân học sinh trong sân trường
  14/02/2017 08:49 GMT+7
  - Công an Thành phố Hà Nội đã tìm được lái xe taxi chở cô hiệu trưởng gây ra tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên gãy xương đùi tại Trường TH Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội).

  Thông tin được anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu Kiên cho VietNamNet biết sáng 14/2. Theo anh Dũng, vào ngày 10/2, Công an Hà Nội đã tìm ra lái xe taxi gây tai nạn cho cháu Kiên là ông Trần Quốc Tuấn (sống tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  Vào ngày 10/2, Công an Hà Nội đã triệu tập ông Tuấn để làm rõ sự việc. Theo anh Dũng, vào cuối tuần qua, bà Mạnh Thị Hoa, đại diện gia đình ông Tuấn cũng đã liên hệ với gia đình anh để đến thăm hỏi cháu Kiên và xin lỗi về việc đã gây ra tai nạn cho cháu.

  Theo thông tin từ bà Hoa, chiều 12/2, Công an Thành phố Hà Nội đã cùng ông Tuấn và lãnh đạo Trường Tiểu học Nam Trung Yên dựng lại hiện trường. Gia đình anh Dũng không được tham gia buổi làm việc này. Tuy nhiên, sáng nay, 14/2, Công an TP Hà Nội có mời anh Dũng lên để làm việc.

  Do ông Tuấn không được tiếp xúc với người ngoài theo yêu cầu của cơ quan chức năng, vụ việc tai nạn của cháu Kiên được kể lại qua lời của bà Mạnh Thị Hoa, vợ của ông Tuấn.

  Theo lời bà Hoa, ngày 1/12/2016, chồng bà chở hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên và một cô giáo từ bệnh viện Việt Đức về trường.

  Khi về tới trường, một trong 2 cô ngồi trê xe gọi cho bảo vệ mở cổng để ô tô đi vào. Khi xe đi vào đến sân trường thì đụng phải một học sinh, chính là cháu Kiên, con trai anh Dũng.

  Sau đó, ông Tuấn xuống xe mở cửa cho cô giáo và cô này tới đỡ học sinh bị ngã còn cô hiệu trưởng thì đi thẳng vào trong. Sau đó, một cô giáo nói với ông Tuấn là không có việc gì cứ lái xe đi nên ông Tuấn đã lái xe đi.

  Theo bà Hoa, sau sự việc, chồng bà cũng không thấy nhà trường gọi điện lại vì trong lúc chở cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và cô giáo đi cùng thì ông có đưa card của hãng xe trên đó có số điện thoại của ông. Chính vì vậy, bản thân chồng bà không hề biết sự việc xảy ra sau đó với cháu Trần Chí Kiên.

  Trước đó, như thông tin VietNamNet đã đưa tin, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu K đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng khi con anh bị tai nạn gãy xương đùi phải phẫu thuật nẹp vít xương và các bác sĩ khẳng định phải có một lực tác động từ bên ngoài rất mạnh mới có thể gãy xương như vậy.

  Bên cạnh đó, theo lời cháu K thì cháu bị một chiếc ô tô đâm phải và theo như cháu nhớ thì trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Tuy nhiên, nhà trường lại khẳng định con anh tự ngã trong giờ ra chơi chứ không phải do tai nạn.

  Bà Tạ Thị Bích Ngọc trong cuộc làm việc với VietNamNet sau đó khẳng định vào ngày xảy ra tai nạn không có bất cứ chiếc xe nào vào trường. Ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức hẳn một cuộc khảo sát ý kiến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường để khẳng định, hôm đó không có chiếc xe ô tô nào đi vào trường và cháu K ngã là do đùa nghịch, tự ngã trong giờ ra chơi.

  Sau đó, công an Quận Cầu Giấy đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Tới ngày 6/2, trong cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhắc lại sự việc này và yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội cũng như Quận Cầu Giấy xem xét đình chỉ chức vụ của hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên trong lúc chờ điều tra làm rõ vụ việc.

  Lê Văn

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc...ng-356303.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,358 Bài viết

  • 19,495 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Trường hợp này CA phải điều tra cho ra, nếu đúng như thế thì SGD HN nên sa thải. HT, GV mà không biết sân trường cấp 1 hs nó như thế nào, tại sao lại không xuống xe từ cổng đi bộ vào mà phải ngồi trên xe chạy vào sân như thế? Thật đáng xấu hổ cho những người làm GD mà thiếu nhân cách, vô lương tâm như thế này.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi me bebi 2008; 14/02/2017 vào lúc 12:53 PM.
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 893 Bài viết

  • 2,632 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me bebi 2008 Xem bài viết
  Trường hợp này CA phải vào trường điều tra chứ khảo sát cóc khỉ gì. HT mà thế này thì vứt.
  Thì công an đang vào điều ra mà bạn. Cái khảo sát mà báo đưa ra là để giễu cái tâm ác độc trên một nền tảng nhận thức ngây ngô của bà hiệu trưởng.
  • 7,358 Bài viết

  • 19,495 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  Sau đó, ông Tuấn xuống xe mở cửa cho cô giáo và cô này tới đỡ học sinh bị ngã còn cô hiệu trưởng thì đi thẳng vào trong. Sau đó, một cô giáo nói với ông Tuấn là không có việc gì cứ lái xe đi nên ông Tuấn đã lái xe đi.
  Mong sao cái mụ HT này bị loại bỏ khỏi ngành GD đi. Hy vọng gì ở những người vô lương tâm kiểu này.
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của littlebud
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 8,820 Bài viết

  • 27,346 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #16
  Cô HT hành xử dở quá. Lẽ ra gặp chuyện như vậy cô phải giải quyết ngay bằng cách nhận lỗi về nhà trường (tất nhiên ông lái xe cũng có phần lỗi) và xin lỗi, chịu đền bù thì chuyện đã không xé ra to thế này. Đằng này cô lại bưng bít, chối quanh đẩy sự việc ngày càng lớn.

  Cô thì chắc chắn sẽ mất chức (cũng may cô cũng đã đến tuổi chuẩn bị về hưu) nhưng người ta gọi thế này là "hạ cánh không an toàn" rồi.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 21 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #17
  Trẻ con không bao giờ nói dối chỉ có người lớn chúng ta bưng bít và làm những điều dường như càng dạy xấu các em đi. Tiếc cho bé, mong bé mau khỏe.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ninoli
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 421 Bài viết

  • 2,627 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #18
  Sự việc từ 01/12/2016 đến bây giờ là 14/02/2017, 2 tháng rưỡi mà vẫn chưa xong, chỉ một hiệu trưởng nhỏ nhoi của một trường cấp 1 phạm lỗi rành rành ra đấy còn xử không nổi thì các vụ việc khác chìm xuồng phải rồi, ôi cái đất nước tôi
  THE OLYMPICS: I love knowing that somewhere in the world, all nations are together and playing games .
  • 1,209 Bài viết

  • 3,664 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #19
  Phari nói là bà hiệu trưởng NGU mới vậy. Cái trò đám lãnh đạo cơ quan NN, trường công tưởng ta là vua, thét ra lửa, bắt nạt kẻ yếu thế chỉ có thời xưa, bưng bít thông tin được thôi. Đúng là già mà ngu.
  Tìm kiếm.................
  • Avatar của vakhanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 41 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me bebi 2008 Xem bài viết
  Sau đó, ông Tuấn xuống xe mở cửa cho cô giáo và cô này tới đỡ học sinh bị ngã còn cô hiệu trưởng thì đi thẳng vào trong. Sau đó, một cô giáo nói với ông Tuấn là không có việc gì cứ lái xe đi nên ông Tuấn đã lái xe đi.
  Mong sao cái mụ HT này bị loại bỏ khỏi ngành GD đi. Hy vọng gì ở những người vô lương tâm kiểu này.
  Xong bà HT nhé, học sinh bị vậy mà bỏ đi vào trong chẳng để ý gì. Taxi mà cho chạy vô trường học luôn nữa, chắc bả bị gì ko tự đi vào được.
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4