PN - Nữ danh ca Họa Mi vừa có chuyến 'Trở về mái nhà xưa' trọn vẹn và sang trọng trong không gian âm nhạc của chương trình Sol Vàng tối 13/6 tại nhà hát Hòa Bình.Trong cuốn tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai của nhà văn Úc Colleen Mc Collough có đề cập đến một loài chim chỉ cất lên tiếng hót duy nhất trong đời trước khi lao mình vào những bụi cây gai góc nhất. Nhưng tiếng hót của nó lại là tiếng hót trong trẻo, cao vút làm khuấy động cả một góc trời xanh.

Có lẽ, câu chuyện này ứng với Họa Mi khi tìm về quê nhà, chỉ mong được hát một lần sau những thăng trầm của cuộc đời. Vì có lúc, bà những tưởng bản thân không thể nào hát lại được nữa và nỗi nhớ nghề, nhớ những nốt trầm bổng trong từng bài ca cứ day dứt khôn nguôi.

Trong liveshow Sol Vàng lần này, Họa Mi hát liên tục 19 bài. Đó không chỉ là những ca khúc tạo nên tên tuổi của bà mà còn là những ca khúc khơi gợi những kỷ niệm của một thời hoa mộng. Dù ở tuổi 60 nhưng nhịp hơi và chất giọng của Hoạ Mi vẫn giữ vững cho đến bài cuối cùng. Càng về sau, tiếng hát Họa Mi càng say sưa và tràn đầy xúc cảm hơn.

NGUYEN%20BA%20NGOC-6762


NGUYEN%20BA%20NGOC-6784

Chiếc đầm theo Họa Mi 35 năm cũng được bà mang lên sân khấu như gợi nhớ một thời vàng son đã qua

IMG_9784DL%20Duy


Chung%20Tu%20Luu%20&%20Hoa%20Mi%20%282%29

Họa Mi hòa giọng cùng các khách mời

Le%20Tan%20Quoc%20%282%29

Nghệ sĩ Lê Tấn Quốc hết mình trong liveshow của vợ cũ


Đặc biệt, Họa Mi hát khá xuất sắc hai bài hát đã từng gắn với tên tuổi của bà là Dòng sông xanhEm đi rồi. Ở Dòng sông xanh, thần thái tươi tắn, đầy sức sống của Họa Mi đã thổi năng lượng vào ban nhạc và cả khán phòng, khiến giọng hát và nhịp đàn hòa vào nhau, truyền cảm hứng cho tất cả người nghe.

Khán giả gần như vỡ òa khi tiếng kèn saxophone da diết của nghệ sĩ Lê Tấn Quốc, người chồng một thời của nữ ca sĩ, vang lên hòa cùng giọng hát chất chứa nỗi niềm của Họa Mi trong ca khúc Em đi rồi.

Lê Tấn Quốc không giấu được xúc động: “Đã từ rất lâu rồi tôi không đứng trên sân khấu hoành tráng như vầy. Hồi xưa chúng tôi là bạn đời, sau 27 năm thì bây giờ là bạn nghề, hỗ trợ nhau trong những tác phẩm”.

Riêng với Họa Mi, bà nói: “Họa Mi rất cảm động vì hôm nay lần đầu tiên được gặp lại khán giả quê nhà. Họa Mi hi vọng có thể hát cho đến khi chết trên quê hương”.