TIN TÀI TRỢ.

Hoa hậu Việt Nam và chuyện phiếm về sự trung thực

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 13.6K Lượt đọc
 • 166 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,760 Bài viết

  • 7,290 Được cảm ơn

  #1
  Hoa hậu Việt Nam và chuyện phiếm về sự trung thực

  - Hãy tưởng tượng, đêm chung kết, tên Hoa hậu được xướng lên, cô gái Đặng Thu Thảo, làm nghề trang điểm, làm nghề bán café, hay học sinh trung cấp... chứ không phải sinh viên đại học, là Hoa hậu Việt Nam. Ắt sẽ giảm đi nhiều cảm xúc và hào quang!

  20120908085134_DTT1
  Là học sinh trung cấp nhưng trên áp-phích buổi giao lưu khi về trường, tân hoa hậu vẫn được gọi là sinh viên

  Thi đại học thì dưới 3 điểm/môn

  Sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012, thông tin trên báo chí đều đưa tin tân hoa hậu Đặng Thu Thảo là sinh viên đại học, Trường ĐH Tây Đô, Cần Thơ. Tuy nhiên, mới đây, người ta mới biết, cô chỉ đang theo học hệ trung cấp ở trường này

  Việc Đặng Thu Thảo học hệ Trung cấp, có 3 trường hợp xảy ra. Hoặc cô không thi ĐH - CĐ, hoặc cô đã thi mà không đỗ, hoặc cô thi đỗ mà lại chọn học Trung cấp (cho rẻ?).

  Trường ĐH Tây Đô là một trường dân lập ít uy tín, nằm ở top dưới cùng của hệ thống trường ĐH - CĐ. Trong suốt mấy năm qua từ khi thành lập, điểm chuẩn của trường ở tất cả các ngành chưa bao giờ cao hơn điểm sàn, và luôn phải tuyển một lượng lớn NV2 và NV3.

  Ngành Kinh tế - Tài chính – Ngân hàng mà hoa hậu theo học, dễ thấy chỉ tuyển sinh khối A hoặc D. Hai khối này mấy năm qua điểm sàn của Bộ GD-ĐT luôn là 13 điểm với hệ đại học, và 10 điểm với hệ cao đẳng.

  Như vậy, nếu thi trượt Cao đẳng thì điểm thi của hoa hậu không đạt nổi 8,5 điểm (trung bình chưa được 3 điểm/môn). Bởi cả tỉnh Bạc Liêu của cô được xếp ở diện khu vực 1, tức là được cộng ưu tiên 1,5 điểm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ.

  Thông tin trên báo chí thì hoàn cảnh gia đình (chứ không phải sức học) ảnh hưởng đến quyết định học cao hơn của Hoa hậu. Tuy nhiên…

  Theo mức học phí của Trường ĐH Tây Đô (đăng trên website nhà trường), năm học 2011 – 2012, ngành học của cô thu phí 2,5 triệu đồng/học kỳ (với hệ Trung cấp), và 3 triệu đồng (với hệ Cao đẳng). Nghĩa là, nếu học cao đẳng, cô sẽ chỉ phải trả thêm 100 ngàn đồng/tháng. Vì thế, lý do tài chính xem ra không thuyết phục lắm trong trường hợp này.
  20120908085134_DTT2

  Việc học hành của hoa hậu luôn được lý giải do hoàn cảnh gia đình, nhưng xem ra không được thuyết phục lắm

  Có ý kiến cho rằng, có thể hoa hậu chọn học trung cấp vì thời gian ngắn hơn, ít tốn kém hơn, ra làm nghề nhanh hơn, và đôi khi học nghề, làm thợ còn dễ xin việc hơn tâm lý thích làm thầy, sính bằng cấp. Điều đó có thể hợp lý với trung cấp nghề ở một lĩnh vực nào đó như nấu ăn, sửa điện, hướng dẫn viên du lịch… những nghề chưa có hệ đào tạo cao hơn. Còn trong ngành học Kinh tế - Tài chính – Ngân hàng, một điều rất dễ hiểu là mặt bằng đào tạo, cơ hội tìm việc, mức lương luôn khả dĩ hơn đối với bằng cấp cao hơn.

  Vì sao hoa hậu học muộn 1 năm?

  Hệ trung cấp chuyên nghiệp chỉ đào tạo trong vòng 2 năm, đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT, hoặc bổ túc THPT. Hiện tại, Đặng Thu Thảo mới sắp tốt nghiệp Trung cấp, nghĩa là cô bắt đầu chương trình học vào năm 2010, trong khi nếu sinh năm 1991, cô thuộc lứa học sinh tốt nghiệp THPT năm 2009.

  Hệ TCCN không thi, chỉ xét hồ sơ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp hoặc kết quả học tập của thí sinh theo học bạ THPT. Đặng Thu Thảo phải chờ tới 1 năm mới vào học trung cấp, không loại trừ khả năng lớn là cô không được xét ở năm đầu tiên.

  Bởi lý do được kể lại trong các bài báo rằng cô quyết định nghỉ học 1 năm đi làm lấy tiền để dành học sau không cho thấy sự hợp lý và thuyết phục.

  Trong khi học phí trung cấp là 2,5 triệu đồng/kỳ (năm 2009 có lẽ còn thấp hơn) thì học phí cho một khóa học trang điểm để làm nghề (không phải học trang điểm cá nhân) không hề rẻ, trung bình 3 – 5 triệu đồng/khóa 3 tháng, và ở những cơ sở nổi tiếng (chuyên gia trang điểm Đăng Hùng mà cô tìm đến theo học cũng thuộc diện có tiếng) thì lên tới 7 - 10 triệu là chuyện thường.

  Sau mấy tháng học này, người trang điểm còn phải trải qua một thời gian học việc tương đối mới đến giai đoạn có thể kiếm tiền được bằng nghề. Thế nên, chuyện bỏ ra một khoản không nhỏ để học trang điểm chỉ với ý định làm như một nghề thời vụ không thuyết phục lắm. Nếu cô định theo nghề lâu dài thì đây còn là sự đầu tư hợp lý, còn không thì khá vô nghĩa, bởi đây không thuộc dạng part-time không tốn đầu tư, như tiếp thị, gia sư...

  Cũng ngay trong các thông tin ca ngợi sự tích cực làm thêm của tân hoa hậu, cô sau đó còn đi bán mỹ phẩm trong siêu thị, làm trong quán café và học pha chế đồ uống… nghĩa là, việc học trang điểm chẳng được mấy hồi (nếu vậy thì là sự lỗ vốn!).

  Cho đến khi quay trở lại học hành, không biết số tiền tích lũy làm thêm của cô được bao nhiêu (các công việc sau cũng không duy trì được lâu vì sợ hỏng da, rồi mỏi người…), trong khi ngần ấy thời gian "xin mẹ đi làm 1 năm tích tiền" cũng phải tiêu tốn sinh hoạt phí khi sống xa nhà.

  Cũng theo báo chí, khi Thảo đến học trang điểm ở chuyên gia trang điểm Đặng Hùng, anh này đã khuyên cô thi Hoa hậu, nhưng cô đã từ chối. Chi tiết này khiến tân hoa hậu nhận được rất nhiều cảm tình của công chúng, vì "không háo danh" (?!). Tuy nhiên, xét trường hợp một cô gái đang cố gắng tìm cách kiếm tiền, để học hành, vì gia đình… và cũng chẳng hề thuộc tuýp dị ứng các cuộc thi nhan sắc (mơ ước từ nhỏ!) thì điều này hơi bất thường.

  Không loại trừ khả năng, khi ấy, cô nữ sinh đi ra từ trường THPT Ngan Dừa chưa có bằng tốt nghiệp THPT – một trong những điều kiện tối thiểu để dự thi hoa hậu. Tất nhiên, đây chỉ là sự phỏng đoán!

  Chuyện phiếm về sự trung thực!

  20120908085134_DTT3

  Khi hình ảnh hoa hậu được xây dựng có phần lung linh, người ta có quyền đòi hỏi 1 chân dung xác thực hơn

  Sự kiện lần đầu tiên một cô gái miền Tây đăng quang Hoa hậu Việt Nam tạo ra một hiệu ứng cảm xúc rất tích cực trong công chúng. Nét khả ái, mỏng manh, mềm mại của tân hoa hậu cùng những câu chuyện theo chiều hướng “emotional” (giàu cảm xúc) về cô và gia đình khiến điều này được cộng hưởng thêm nhiều lần.

  Sau những dư luận ít nhiều chưa hài lòng với các hoa hậu những kỳ gần đây, Đặng Thu Thảo bỗng trở thành hoa hậu được lòng và được sự ủng hộ, hâm mộ của công chúng nhất.

  Tuy nhiên, cũng như nhiều sự kiện truyền thông khác kiểu Uyên Linh thời VietNam Idol 2010, của The Voice khi mới ra mắt… mọi thứ về tân hoa hậu cũng đang được thổi vào hơi nhiều thứ không khí lung linh, lấp lánh. Và hình ảnh của cô đang được cả truyền thông và khán giả tô vẽ có phần đậm đặc hào quang so với chính cô.

  Đành rằng, Đặng Thu Thảo có thể khai là sinh viên khi đăng ký dự thi, như tâm lý chung muốn làm đẹp hồ sơ của hầu hết mọi người khi thi thố. Nhưng khi nhận vinh quang, thiết nghĩ, cô, và ban tổ chức cũng như nhà trường cũng nên minh bạch.

  Nếu như Vương Thu Phương đã nhận đủ bất bình và trách móc của dư luận về việc cố tình lập lờ, che giấu một sự kiện bất lợi về nhân thân trong cuộc thi. Và bị BTC thẳng thắn vạch tội “nói dối”, “thiếu trung thực”.

  Nếu như Trần Thùy Dung đã từng nếm đủ ê chề, ghẻ lạnh của công chúng về việc khai man việc tốt nghiệp THPT để đảm bảo điều kiện đi thi hoa hậu. Và BTC cũng trải qua sóng gió trước dư luận đòi tước vương miện của cô.

  … Thì, nên chăng, những thông tin về hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng không cần nhập nhằng như hiện tại. Cả những thông tin đã sáng tỏ như chỉ học hệ trung cấp, và những thông tin tô vẽ, làm màu như nhiều chi tiết khác về bản thân, và cuộc sống của cô.

  Không cực đoan tới mức đòi hỏi Hoa hậu phải vẹn toàn, vừa mỹ nhân, vừa bác học, vừa bồ tát, nhưng nếu như hình ảnh cô đang được xây dựng một cách tô hồng, che bớt chỗ thiếu tự hào, thổi phồng điểm dễ thiện cảm, lập lờ nơi tranh tối tranh sáng... thì cũng có quyền nghi ngờ và đòi hỏi một chân dung xác thực và tin cậy hơn. Về cô.

  Minh Phương

  hoa-hau-viet-nam-va-chuyen-phiem-ve-su-trung-thuc

  @All: Tác giả Minh Phương chịu khó nằm vùng mấy diễn dàn về vụ Hoa Hậu Thu Thảo dữ.

  Đôi lời gửi bạn Minh Phương. nếu bạn nằm vùng diễn đàn này thì mình nhận xét sau :

  - Nhà Báo viết phải tìm hiểu kĩ thông tin rồi viết đừng đọc lõm mấy bài báo xào xào trên mạng, 8 trên diễn đàn rồi viết.
  - Những khúc mắc đó nhà Báo có thể về tìm hiểu rồi viết chứ đừng đặt dấu chấm ? tò dùng để dị nghị : Tốt nghiệp 3 thì về trường, cuộc sống gia đình Thu Thảo ntn thì về nơi cô ấy ở tìm hiểu, Trường cô ấy học gọi là Sinh Viên hay gọi là gì thì về trường tìm hiểu, 1 năm nghỉ lý do gì làm ở đâu cũng thể tìm hiểu được !
  - Bài này đọc dìm Thu Thảo, cứu Thu Phương ! Tại sao Thu Phương bị báo chí dập te tua về thân thế về cuộc sống còn Thu Thảo thì không ?

  Chốt lại câu của Tam Quốc Diễn Nghĩa vậy :

  " TRỜI ĐÃ SINH RA THẢO SAO CÒN SINH RA PHƯƠNG "
  "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
  Bill Gates

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,400 Bài viết

  • 2,724 Được cảm ơn

  #2
  Mình dự là top này lại có troll vào quậy cho mà xem.
  • 257 Bài viết

  • 1,676 Được cảm ơn

  #3
  bạn Minh Phương vui lòng post lên đây cho mình xin bảng điểm hay kết quả học tập của em Thảo chứng minh lời bạn nói ! Nói người khác không trung thực, học lực điểm thấp bạn cho mình chứng cứ xác minh nhé, bạn phát ngôn hàm hồ vô căn cứ thế này là cố tình kiếm chuyện xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, có chứng cứ chứng minh lời phát biểu mình đúng thì mời bạn Phương đưa lên đây! Mình chờ
  Em Thảo k muốn nói gì hay bình luận gì về những lời com ác ý, em chỉ muốn làm HH của đời thường tập trung học tập và rèn luyện mình cho tốt, sống sao cho xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người dành cho em, em cũng k muốn bon chen showbiz, em tốt nghiệp trung cấp, gọi em là sinh viên có gì sai? có gì phạm luật với BTC k ? sao k thấy các bạn của VTP một lời động viên hay góp ý cho em một cách chân thành mà toàn dùng lời lẽ vô căn cứ để mạt sát em?

  P/s : xin lỗi bác Sơn, mình giận quá chưa đọc chưa hết lời com của bác, mong bác đừng giận
  "Có 3 điều đạt tới Hạnh Phúc: Thân Thể Khỏe Mạnh, Tinh Thần Thoải Mái và Trái Tim Trong Sạch!"
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 367 Bài viết

  • 671 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeuhappy Xem bài viết
  bạn Minh Phương và Ngô Hồng Sơn vui lòng post lên đây cho mình xin bảng điểm hay kết quả học tập của em Thảo chứng minh lời bạn nói ! Nói người khác không trung thực, học lực điểm thấp bạn cho mình chứng cứ xác minh nhé, bạn phát ngôn hàm hồ vô căn cứ thế này là cố tình kiếm chuyện xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, có chứng cứ chứng minh lời phát biểu mình đúng thì mời hai bạn đưa lên đây
  mẹ nó đọc ko hết trách lầm bác Sơn rồi
  • Avatar của Nami_ThucAnh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 259 Bài viết

  • 727 Được cảm ơn

  #5
  Mấy em này mà trung thực thì CẠP ĐẤT MÀ ĂN à?
  • Avatar của 75020
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 405 Bài viết

  • 1,050 Được cảm ơn

  #6
  Học trung cấp thì ko được gọi là sv à? Gớm dân VN rảnh quá, là hoa hậu cái gì cũng bị soi. Bên mình hoa hậu đa phần học hệ trung cấp, chả ai có ý kiến gì.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,984 Bài viết

  • 37,404 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #7
  Bài báo đúng đó chứ. Nói chung ĐTT lại là nạn nhân của truyền thông. Nâng lên mây rồi ném xuống thẳng tay.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tieu Ngoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,178 Bài viết

  • 2,716 Được cảm ơn

  #8
  Không đọc hết nổi bài báo. Vạch lá tím sâu nhảm nhí. Chuyện sinh viên hay học sinh thì các bác tự nói chứ ai. ĐH hay trung cấp gì thì có học là cũng tốt rồi.

  Mình không phải bênh vực hay dạng fan gì của Thảo, chẳng qua thấy về bề ngoài em đẹp hồn nhiên tự nhiên trong số các hoa hậu gần đây nên thấy thích thích thôi. Haiz, tội nghiệp em Thảo chưa gì đã phải chịu búa rùi của tụi nhà báo rẻ tiền nó dập tới bến.
  Ke kò ke ke kò ke kò ke
  Kò kò kò ke kí có anh nào muốn chơi!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 257 Bài viết

  • 1,676 Được cảm ơn

  #9
  bài này báo nào đăng vậy bạn, mình k thấy đường link, ai có đường link gốc nguồn bài báo cho mình xin nhé,
  "Có 3 điều đạt tới Hạnh Phúc: Thân Thể Khỏe Mạnh, Tinh Thần Thoải Mái và Trái Tim Trong Sạch!"
  • Avatar của *Sofia*
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 748 Bài viết

  • 2,515 Được cảm ơn

  #10
  Tiết lộ điểm thi của Hoa Hậu Đặng Thu Thảo

  Như vậy, với bảng điểm trong giấy triệu tập chính thức này, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo không phải là học sinh trung cấp, cũng không phải sinh viên đại học mà cô là sinh viên cao đẳng ngành kế toán.


  Chiều 7/9, Ths Lương Lễ Nhân, Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ) cho biết, trường đã fax thông tin về quá trình học tập của sinh viên Đặng Thu Thảo (Hoa hậu Việt Nam 2012) tại trường cho Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

  Thông tin này cũng được ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 xác nhận.

  Theo đó, trường Đại học Tây Đô, nơi Hoa hậu Đặng Thu Thảo đang theo học, đã gửi ra giấy triệu tập học cao đẳng, giấy xác nhận Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp Đại học Tây Đô tháng 5/2012, trúng tuyển vào hệ Cao đẳng ĐH Tây Đô tháng 6/2012 (trong khi giữa tháng 7/2012 cô mới đăng ký dự thi Hoa hậu).

  Theo Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học gửi cho thí sinh Đặng Thu Thảo, điểm thi các môn của cô gồm: Môn cơ bản 1: 6,75; Môn cơ bản 2: 8; Môn cơ sở ngành: 5,7. Tổng số điểm làm tròn: 20,5.

  Với số điểm trên, người đẹp Đặng Thu Thảo đã trúng tuyển ngành kế toán, Cao đẳng hệ chính quy.

  hoa-hau-dang-thu-thao-040912

  Hoa hậu Đặng Thu Thảo

  Ông Sơn nói rằng: Trước đây, Ban tổ chức đã có hồ sơ của người đẹp Đặng Thu Thảo nhưng do một số thông tin rộ lên nên Ban tổ chức phải làm lại một lần nữa cho chắc.

  Theo ông Sơn, đăng ký với Ban tổ chức, Đặng Thu Thảo cho biết là sinh viên cao đẳng Đại học Tây Đô. Trên trang web của trường đại học này, khi đưa tin Thu Thảo vượt qua Vòng chung khảo phía Nam, lọt vào vòng chung kết cũng viết cô là sinh viên Đại học Tây Đô.

  images763804_xac_nhan_hoc_van_hoa_hau_phunutoday

  Giấy triệu tập học cao đẳng của Đặng Thu Thảo

  "Các thẩm tra do người của Ban tổ chức tiến hành cũng cho thấy cô đã tốt nghiệp hệ trung cấp và đã trúng tuyển vào hệ cao đẳng của Đại học Tây Đô. Quan điểm của Ban tổ chức là thí sinh nào đã trúng tuyển trường nào thì công bố là sinh viên trường đó.

  Chẳng hạn Đỗ Hoàng Anh mới tốt nghiệp phổ thông nhưng đã có giấy báo trúng tuyển gọi nhập học Đại học Văn hóa thì công bố là sinh viên trường Đại học Văn hóa", ông Sơn nói.

  "Như vậy, việc công bố Đặng Thu Thảo là SV Đại học Tây Đô không có gì sai", ông Sơn nhấn mạnh.

  -------------------------------------

  Thế nầy đã đủ rõ chưa?

  Chẳng muốn nói nhiều, nhưng đến nước này quả thật ko thể nhịn nổi.

  Ti*n sư thằng nhà báo, một bài báo mà đọc lui đọc tới chỉ toàn là suy luận, rồi phỏng đoán này nọ mà ko có lấy một cái bằng chứng cụ thể thuyết phục nào thế mà cũng đăng lên được. Có muốn dìm hàng thì cũng phải nói thế nào, dẫn chứng thế nào, nói có sách mách có chứng cho người ta tin ấy nhé. Chứ ngồi nói miệng rồi phán như thánh thế này thì xin lỗi nhá, chỉ đáng nhổ toẹt vào mặt.
  • Avatar của misami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 930 Bài viết

  • 2,520 Được cảm ơn

  #11
  Xài, ai biểu hoa hậu phải học nọ học kia, cũng chỉ là người đẹp trong cuộc thi về sắc đẹp thôi chứ có là gì đâu, báo với chả chí.
  Còn mấy fan cuồng của hoa hậu cũng vừa vừa thui ạ, ai nói gì khác đi các bác cũng chồm lên sợ quá, rồi các bác tung hô hoa hậu lên tận giời nghe phát sợ. Nói túm lại cô ấy chỉ là người bình thường, học hành tầm tầm, tính cách tầm tầm, có gì mà nghị lực, nhân hậu ì xà nhèo, cái đó phải hậu xét, qua quá trình dài hơi. Chính vì các bác tâng lên quá, nên người ta mới dập xuống như thế. Còn thì cứ coi bthuong đi, chả ai rảnh rỗi mà dập xuống làm gì đâu mà.
  • Avatar của XiaoBru
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 2,703 Bài viết

  • 14,996 Được cảm ơn

  #12
  ủa, trung cấp cũng là sv mà ?
  VN lạ thật đấy, bộ chỉ có ĐH chính quy mới gọi là sv à /
  ở nc ngoài gọi chung là student hết
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhatnheo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,790 Bài viết

  • 5,805 Được cảm ơn

  #13
  Cô hoa hậu này đã trúng tuyển cao đẳng từ tháng 6, nên có thể gọi là sinh viên, không có gì sai.
  Bài báo tương đối kém chất lượng, gì mà toàn nghi ngờ suy luận cảm tính, chả có đi thực tế thu thập được tí thông tin khách quan nào.

  Tuy vậy, việc công bố thông tin cũng nên rõ ràng hơn, đi đến tận cùng, có sao đâu mà cứ phải cắt bớt 1 tí. Ví dụ, cần công bố: Hoa hậu Thảo là sinh viên trường ĐH Tây Đô, hệ Cao đẳng.

  Cái đuôi "hệ cao đẳng" sao cứ phải cắt đi, cứ để nó vào cho nhân dân nghía.
  Chứ cứ công bố "là sinh viên ĐH Tây Đô" thì đến 90% người đọc sẽ hiểu là hệ đại học, vì Xã hội VN khi nhắc đến từ "Sinh viên" thì gần như mặc định là đang học đại học, mặc dù học cao đẳng cũng được coi là sinh viên.

  Ban tổ chức nên rút kinh nghiệm, nên công bố đến chi tiết, có dài dòng thêm bao nhiêu đâu mà cứ công bố cụt lủn, gây cảm giác nghi ngờ.
  • Avatar của ant999
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • 3,533 Bài viết

  • 4,515 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhatnheo Xem bài viết
  Cô hoa hậu này đã trúng tuyển cao đẳng từ tháng 6, nên có thể gọi là sinh viên, không có gì sai.
  Bài báo tương đối kém chất lượng, gì mà toàn nghi ngờ suy luận cảm tính, chả có đi thực tế thu thập được tí thông tin khách quan nào.

  Tuy vậy, việc công bố thông tin cũng nên rõ ràng hơn, đi đến tận cùng, có sao đâu mà cứ phải cắt bớt 1 tí. Ví dụ, cần công bố: Hoa hậu Thảo là sinh viên trường ĐH Tây Đô, hệ Cao đẳng.

  Cái đuôi "hệ cao đẳng" sao cứ phải cắt đi, cứ để nó vào cho nhân dân nghía.
  Chứ cứ công bố "là sinh viên ĐH Tây Đô" thì đến 90% người đọc sẽ hiểu là hệ đại học, vì Xã hội VN khi nhắc đến từ "Sinh viên" thì gần như mặc định là đang học đại học, mặc dù học cao đẳng cũng được coi là sinh viên.

  Ban tổ chức nên rút kinh nghiệm, nên công bố đến chi tiết, có dài dòng thêm bao nhiêu đâu mà cứ công bố cụt lủn, gây cảm giác nghi ngờ.
  dạ bác em học Cao đẳng đây nhưng đi đâu hay ai gọi gì thì người ta cũng gọi là sinh viên hết. Trường có giới thiệu lớp em, khoá cao đẳng như em thì cũng nói "tân sinh viên" thôi. Ko ai theo kèm Cao Đẳng hay Đại học cả. Chừng nào đến khi em đi làm, làm hợp đồng, tính hệ số lượng người ta mới phân chia rõ ràng là cao đẳng hay đại học để tính tiền.

  Bộ thi HH cũng cần phân chia bằng cấp để tính tiền, phát giải nữa sao?
  • Avatar của Alliana
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,841 Bài viết

  • 7,252 Được cảm ơn

  #15
  Đôi lời gửi bạn Minh Phương. nếu bạn nằm vùng diễn đàn này thì mình nhận xét sau :

  - Nhà Báo viết phải tìm hiểu kĩ thông tin rồi viết đừng đọc lõm mấy bài báo xào xào trên mạng, 8 trên diễn đàn rồi viết.
  - Những khúc mắc đó nhà Báo có thể về tìm hiểu rồi viết chứ đừng đặt dấu chấm ? tò dùng để dị nghị : Tốt nghiệp 3 thì về trường, cuộc sống gia đình Thu Thảo ntn thì về nơi cô ấy ở tìm hiểu, Trường cô ấy học gọi là Sinh Viên hay gọi là gì thì về trường tìm hiểu, 1 năm nghỉ lý do gì làm ở đâu cũng thể tìm hiểu được !
  - Bài này đọc dìm Thu Thảo, cứu Thu Phương ! Tại sao Thu Phương bị báo chí dập te tua về thân thế về cuộc sống còn Thu Thảo thì không ?

  Chốt lại câu của Tam Quốc Diễn Nghĩa vậy :

  " TRỜI ĐÃ SINH RA THẢO SAO CÒN SINH RA PHƯƠNG "
  Em thích anh Sơn rồi nha
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của silentt
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 569 Bài viết

  • 1,101 Được cảm ơn

  #16
  (2Sao) - Trước những thông tin chưa được kiểm chứng và một chiều về học lực của tân Hoa Hậu và quy chụp rằng BTC đã không thật thà, BTC Hoa Hậu Việt Nam 2012 đã lên tiếng trước sự việc không đáng có này.


  Cách đây vài ngày, một số trang mạng có đưa tin về việc Hoa Hậu Đặng Thu Thảo chỉ có trình độ Trung cấp, và không xứng đáng được gọi là sinh viên đại học Tây Đô. Những bài viết này cũng đưa ra một vài giả thiết và lập luận có vẻ chắc chắn để hướng dư luận đi theo một chiều hướng không có lợi đối với Tân Hoa Hậu mới đăng quang được vài tuần và đặc biệt là hướng tới Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm nay.

  25


  Và để rộng đường dư luận, Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam đã phát đi thông cáo, với nội dung trình bày rõ ràng về học lực cũng như cách xưng hô, gọi tên của Đặng Thu Thảo tại cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012 vừa qua. Nhân đây, Ban tổ chức cuộc thi cũng gửi gắm tới những người đang làm trong ngành truyền thông và báo giới rằng Cuộc thi Hoa hậu là cuộc thi lớn và nhạy cảm, do đó chúng tôi kính đề nghị các đồng nghiệp cân nhắc khi công bố thông tin, tốt nhất là nên trao đổi trước để chúng tôi cung cấp thông tin hai chiều trước khi đăng.

  BTC HHVN 2012 cho rằng một số bài báo đã đăng tin bài trong điều kiện chưa có đủ thông tin, nhất là thông tin hai chiều và có các quy kết nặng nề ảnh hưởng đến những nhân vật có liên quan. Trong thông cáo, BTC ghi rõ: "Đăng ký với BTC, Đặng Thu Thảo cho biết cô là sinh viên Cao đẳng Đại học Tây Đô. Trên trang Web của trường Đại học này, khi đưa tin Thảo vượt qua Vòng Chung khảo phía Nam, lọt vào vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng viết cô là sinh viên ĐH Tây Đô.

  Các thẩm tra do người của BTC tiến hành cũng cho thấy cô đã tốt nghiệp hệ trung cấp và đã trúng tuyển vào hệ Cao đẳng của Đại học Tây Đô. Quan điểm của BTC là thí sinh nào đã trúng tuyển trường nào thì công bố là sinh viên trường đó, chẳng hạn Đỗ Hoàng Anh mới tốt nghiệp phổ thông nhưng đã có giấy báo trúng tuyển gọi nhập học ĐH Văn hoá thì công bố là thí SV trường ĐH Văn hoá...

  Sau khi một số báo nói lý lịch của Thảo không trung thực dựa trên lời thầy Hiệu trưởng ĐH Tây Đô nói rằng cô chỉ đang học trung cấp, Tiền Phong đã đề nghị nhà trường xác nhận chính thức một lần nữa hiện trạng học tập của Đặng Thu Thảo và nhận được công văn ngày 7-9-2012, khẳng định Đặng Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp ĐH Tây Đô tháng 5-2012, trúng tuyển vào hệ Cao đẳng ĐH Tây Đô tháng 6 - 2012, (trong khi giữa tháng 7-2012 cô mới đăng ký dự thi Hoa hậu). Như vậy, việc công bố cô là SV Đại học Tây Đô không có gì sai".


  2 (2)
  Công văn của trường Đại học Tây đô gửi báo Tiền Phong - BTC
  cuộc thi HHVN 2012

  3 (2)
  Giấy triệu tập thí sinh Đặng Thu Thảo đã trúng tuyển nhập học


  Và cùng với bản thông cáo, BTC cuộc thi gửi kèm giấy triệu tập học cao đẳng của Thảo và công văn xác nhận cô đã tốt nghiệp hệ cao trung cấp, đã vào hệ Cao đẳng và là SV của ĐH Tây Đô.

  Trước đây, một số cách làm việc hời hợt của một vài cá nhân đã dẫn đến những hiểu lầm không đáng có đối với cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam, như việc nhiều người nhầm tưởng việc không có phần thi ứng xử trong đêm chung kết Hoa Hậu Việt Nam thay vì sự thật mà Ban tổ chức đưa ra là Bỏ giải thưởng ứng xử hay nhất nhưng vẫn phải thực hiện phần thi ứng xử để tìm người xứng đáng nhất đoạt Hoa Hậu. Hay lùm xùm chuyện kết hôn hay không kết hôn của người đẹp Vương Thu Phương và chân dài này bị buộc không xuất hiện trong đêm chung kết. Và đến thời điểm hiện tại, sự việc của Hoa Hậu Đặng Thu Thảo đã đưa những sự việc đi quá xa và BTC tỏ ra bức xúc với cách làm việc tắc trách và cẩu thả của một số cá nhân.

  Đặng Thu Thảo đã vượt qua 38 thí sinh xuất sắc để đoạt ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam 2012, Thảo không có vẻ đẹp rực rỡ ngay từ đầu nhưng ở cô, hội tụ được hầu hết nét đẹp của người phụ nữ Việt như khuôn mặt thanh tao, đôi mắt long lanh, lời nói ngọt ngào, nụ cười hiền từ và cách ứng xử chân thành, không màu mè. Đặng Thu Thảo biết cô đẹp từ bé và cô đi thi Hoa Hậu là để giành Hoa Hậu và không phải để đi chơi, chính vì vậy khi được xướng tên ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết, cô bất ngờ không nói nên lời và không khóc cũng khiến nhiều người ì-xèo bàn tán ràng "Hoa Hậu có tinh thần thép" và không biết khóc. Đặng Thu Thảo cũng phá tan định kiến, dùng nước mắt để lấy lòng thương cảm của khán giả tại giây phút đăng quang.
  • Avatar của dinhhieu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 450 Bài viết

  • 753 Được cảm ơn

  #17
  Ơ, bị điên à? Học trung cấp thì làm sao? Không được gọi là sinh viên thì gọi là gì? Sao vẫn còn cái tư tưởng phải học Đại học mới là giỏi thế nhỉ? Bảo sao cái đất nước này giáo dục chỉ là lí thuyết, là ảo, học chỉ để vào được đại học, học k phải để lấy tri thức nữa rồi
  • Avatar của me-mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 487 Bài viết

  • 1,533 Được cảm ơn

  #18
  Cái công văn này ngộ nhỉ, ở trên CV ghi Cần Thơ ngày 7-5 nhưng nội dung thì khẳng định 1 sự việc xảy ra vào tháng 6 (Thu Thảo đậu cao đẳng vào tháng 6)
  P.s: tớ không anti hoa hậu đâu nhóe, thấy ngộ thì nói thôi. Quan điểm của tớ trước giờ vẫn là: hoa hậu thì nhan sắc là chính, đề cao chân-thiện-mỹ, những thứ khác là phụ thêm, chỉ cần có trau dồi học vấn là tốt.

  2%20(2)
  • Avatar của ATUN HCM
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,073 Bài viết

  • 677 Được cảm ơn

  #19
  Mấy mẹ cứ đi theo "dìm" em Thảo sáng mắt ra chưa, he...he.
  tFtT
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,760 Bài viết

  • 7,290 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeuhappy Xem bài viết
  bài này báo nào đăng vậy bạn, mình k thấy đường link, ai có đường link gốc nguồn bài báo cho mình xin nhé,

  Mình nhớ có post link mà ta

  Sao giờ thành dấu chấm ? to đùng ở chỗ Minh Phương.

  Chắc bị lỗi rồi.

  Gửi mẹ nó đọc
  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/877...rung-thuc.html
  "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
  Bill Gates
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9