TIN TÀI TRỢ.

Họ đã xúc phạm niềm tự hào dân tộc của người dân Việt Nam

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.4K Lượt đọc
 • 47 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,264 Bài viết

  • 11,591 Được cảm ơn

  #1
  (HNM)- Những ngày này, hàng triệu trái tim người dân Việt Nam đều hướng về Thủ đô, trái tim của cả nước, để cùng chung vui trong không khí mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đại lễ không là của riêng Hà Nội, phạm vi lễ hội diễn ra trên khắp đất nước.

  Niềm vui về ngày trọng đại, thiêng liêng này là của cả dân tộc, những con Lạc, cháu Hồng trên dải đất hình chữ S. Vậy mà trong mấy ngày qua, trên vài trang web của cá nhân xuất hiện một số bài viết, thể hiện những cách nhìn, những luận điểm lạc lõng và vô lối.

  Với luận điểm lạc lõng và vô lối, họ cố tình tách ra khỏi dòng chảy cảm xúc của cả cộng đồng để phủ nhận âm hưởng chung hừng hực khí thế hào hùng, niềm tự hào chính đáng của người Việt Nam ở khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc.

  Rồi từ đó, họ tự lập luận và "phân tích" trên cơ sở của những "gạch đầu dòng" định sẵn trong đầu, cố tình bóp méo những sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết. Họ viết rằng: Khoảng 54 hoạt động chính dự kiến diễn ra trong 10 ngày Đại lễ; bắn pháo hoa trên 29 điểm; khoảng 250 buổi biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và khoảng 38 buổi của các đoàn ngoài nước...; cuộc diễu binh lớn khoảng 30 ngàn người; cuộc múa hát của khoảng 10 vạn người và vô số cuộc khác; các cuộc này, rất nhiều, rất lớn, rất tốn tiền, nhưng đều có nội dung na ná như nhau, hời hợt và vô bổ...

  Ta có thể dễ dàng nhận thấy ở đó một thái độ thờ ơ, vô cảm.

  Tôi đã có dịp tiếp xúc với những chiến sĩ quân đội sẽ tham gia diễu binh trong dịp Đại lễ. Từ những nam quân nhân ở cái tuổi "bẻ gãy sừng trâu" đang còn rèn luyện trên ghế nhà trường cho tới những nữ quân nhân đã xây dựng gia đình, gác việc nhà sang một bên để có thể yên tâm tập trung trong hơn 2 tháng trời luyện tập. Tất thảy trong những con người ấy đều toát ra niềm vinh dự, tự hào được góp sức mình vào ngày lễ trọng của Thủ đô, của đất nước. Tôi cũng đã từng gặp nhiều học sinh tiêu biểu, đại diện cho học sinh Thủ đô tham gia khối diễu hành, chăm chỉ miệt mài tập luyện sau giờ học. Rồi những công nhân cần mẫn làm việc khi thành phố đã chìm vào giấc ngủ để ngày mai mỗi con đường, góc phố của Thủ đô đẹp hơn, sạch hơn. Trong cuộc thi tìm hiểu "Thăng Long - Hà Nội nghìn năm Văn hiến và Anh hùng" do UBND TP Hà Nội, Báo Hànộimới và Trung ương Đoàn tổ chức vừa tổng kết mới đây, có những người như cụ Vũ Duy Bình năm nay tròn 100 tuổi, hay em Ngô Hoàng Khánh Văn mới học lớp 2 cũng tham gia. Đáng trân trọng lắm bởi những con người ấy đã gửi gắm trong bài thi cả tấm lòng và tình yêu nồng cháy và chân thành đối với Thủ đô 1000 năm tuổi. Còn nhiều, còn rất nhiều câu chuyện đầy cảm động như việc 30 học sinh khuyết tật kiên trì trong hơn một tháng trời để hoàn thành bức tranh giấy nghệ thuật, hay một thợ nề bình dị ở huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) ròng rã trong 6 năm để hoàn thành 100 con rồng uốn từ tre ngà dâng lên Đại lễ... Ngay như những đoàn nghệ thuật của khắp các địa phương trong cả nước những ngày này tập trung về Hà Nội cùng chung vui và phục vụ quần chúng nhân dân. Thử hỏi những ca sĩ, nghệ sĩ ấy, khi biểu diễn "cháy" hết mình với công chúng Thủ đô và cả nước tại những sân khấu ngoài trời quanh Hồ Gươm lộng gió thu, họ có nghĩ tới những đồng tiền bồi dưỡng? Những lễ hội cần thiết, nhưng tiết kiệm, nhằm ghi ơn các thế hệ cha ông, giáo dục truyền thống, nâng cao trách nhiệm và vị thế của Thủ đô với cả nước, rồi những chương trình vì một thành phố hòa bình, văn minh, hiện đại. Ở đó ai ai cũng thấy vinh dự và tự hào khi được tham gia, được góp sức mình cho Thủ đô giàu đẹp.

  Vậy mà khi viết những dòng chữ (như chúng tôi đã đề cập) để đưa lên mạng, một số người đã bỏ qua tất cả thực tế ấy, coi thường tất cả những tình cảm sâu sắc và chân thành ấy, để rồi cho rằng những sự kiện đang diễn ra với sự tham gia của hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người (như cuộc thi tìm hiểu "Thăng Long - Hà Nội nghìn năm Văn hiến và Anh hùng") là hời hợt, vô bổ. Không hiểu họ nghĩ gì khi còn là một con dân nước Việt?

  Không chỉ có vậy, họ còn cho rằng: Ít nhất 94.000 tỷ đồng tiền thuế của dân Việt Nam đã được chi ra cho đám "rồng rắn" và Đại lễ, cho cái hội chứng một ngàn lẻ một cái ăn theo..., chi phí đến khoảng 1/10 tổng thu nhập quốc dân/năm...

  Họ căn cứ vào đâu mà tự cho mình cái quyền đứng ra phán quyết trịch thượng như vậy? Có thể 94.000 tỷ đồng đã được chi ra, thậm chí là nhiều hơn con số đó. Song, số tiền đó chi cho những việc gì? Sao họ không dám kể ra? Mới đây nhất, ngày 3-10, dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc chính thức thông xe và được gắn biển Đại lộ Thăng Long là công trình chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Nếu họ cố tình không biết thì cũng cần phải nhắc lại rằng, đây là dự án khởi công từ tháng 3-2005, giai đoạn 1 hoàn thành vào tháng 1-2006, công trình đại lộ được coi hiện đại nhất Việt Nam này có tổng mức đầu tư là trên 7.500 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn từ ngân sách trung ương là hơn 1.800 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn của TP Hà Nội). Đối với Thủ đô, tuyến đường này nối kết khu vực trung tâm với các chuỗi đô thị vệ tinh, đặc biệt là nhằm phát triển Khu công nghệ cao Láng - Hòa Lạc, một trong những dự án có tác động lớn tới kinh tế của đất nước. Bên cạnh đó, tuyến đường có vai trò quan trọng trong việc phát triển mở rộng Hà Nội về phía Tây và Tây Nam, góp phần xây dựng Thủ đô hiện đại và văn minh. Rồi dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 1) đã hoàn thành và được gắn biển "Công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội" không lẽ cũng xếp vào dạng "ăn theo" Đại lễ? Đáng chú ý đây là công trình cầu lớn nhất từ trước tới nay do công nhân, kỹ sư của ngành cầu Việt Nam thiết kế và xây dựng. Hà Nội đã thực hiện dự án này nhằm hoàn thiện quy hoạch Vành đai II, nâng cao năng lực hạ tầng, góp phần giải quyết những bức xúc trong giao thông đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội giữa Hà Nội với các tỉnh miền duyên hải và Đồng bằng sông Hồng... Những công trình đồ sộ, đặc biệt quan trọng, gắn liền với tổng thể hạ tầng, liên quan chặt chẽ đến đời sống dân sinh Thủ đô, đó là đầu tư chiều sâu, đầu tư cho tương lai như vậy, thế mà họ vẫn phủ nhận giá trị đích thực của nó thì quả là rất đáng bị lên án!

  Đúng là đất nước ta chưa giàu, điều kiện chưa phải là dư dả, tiêu một đồng phải tính toán, dù kinh phí đó từ ngân sách nhà nước hay của các tập thể, DN, người dân... đóng góp thì tựu trung lại cũng là của cộng đồng, của xã hội. Đã có những công trình, dự án đã phải dừng hẳn việc triển khai sau khi cân nhắc, xem xét là "chưa phù hợp", khi dư luận vẫn còn những ý kiến trái chiều. Đó là sự dân chủ, tôn trọng các ý kiến đóng góp của người dân và các tầng lớp trong xã hội! Lấy ví dụ cụ thể là việc lãnh đạo TP Hà Nội trực tiếp đề xuất Chính phủ cho phép dừng việc xây dựng 5 cổng chào ở các cửa ô dẫn vào thành phố. Tương tự như vậy là việc đề xuất không triển khai dàn kèn đồng (gồm 1.000 người) và dàn hợp xướng (cũng gồm 1.000 người) biểu diễn dịp Đại lễ; Không xây dựng khu lưu giữ hiện vật gửi tới ngàn năm sau... Hà Nội cũng chủ động đề xuất không thực hiện việc "bắn" mây phòng thời tiết xấu (mỗi lần "bắn" như vậy để ngăn mưa trong 3 ngày sẽ phải chi phí mất hơn 1 triệu USD), như vậy thành phố tiết kiệm được một số tiền không nhỏ dành để giải quyết nhiều vấn đề dân sinh cần thiết khác…

  Ngay những ngày này, vào buổi tối, cả Hà Nội tràn ngập sắc màu của các loại đèn trang trí. Song, ngay cả trong chuyện đó, vấn đề tiết kiệm năng lượng cũng đã từng là đơn đặt hàng của lãnh đạo thành phố chuyển cho ngành chức năng từ một năm trước đây. Do vậy, đèn sợi đốt đã được dần thay thế bằng đèn Led, vừa bảo đảm độ chiếu sáng, vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ (chỉ bằng 1/10 tới 1/8 đèn sợi đốt), lại thêm sự ưu việt về tuổi thọ. Hoặc như việc tặng quà cho các đại biểu, khách mời dịp Đại lễ cũng được lãnh đạo thành phố cân nhắc, tính toán sao cho bảo đảm lịch sự, chu đáo, song phải tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức...

  Lãnh đạo thành phố luôn quyết liệt và nhất quán trong việc xóa đói giảm nghèo, dành tiền chi cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, đầu tư xây dựng trường học, bệnh viện, xây dựng nhà cho người thu nhập thấp, cải tạo hồ, cải tạo môi trường, làm sạch, đẹp đường phố… Quan điểm nhất quán của lãnh đạo thành phố là tổ chức Đại lễ hết sức tiết kiệm, nhưng phải thể hiện được tâm thế của Thủ đô, của quốc gia, phải có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, đồng thời những công trình, chương trình mừng Đại lễ phải là những công trình, chương trình phục vụ quốc kế, dân sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Và thực tế đã diễn ra đúng như vậy.

  Trước ngưỡng Đại lễ để bước vào thiên niên kỷ mới đúng là phía trước thành phố còn nhiều việc phải làm với không ít những khó khăn, thách thức, song chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về những gì đã và đang thực hiện. Bộ mặt Thủ đô cũng như đời sống, sinh hoạt của người dân là minh chứng rõ nét nhất cho những thành tựu đạt được. Vì vậy, những suy nghĩ, lập luận của ai đó đưa ra thiếu căn cứ thực tế, gò ép theo những động cơ cá nhân là thứ lạc lõng giữa dòng chảy của thời đại, xúc phạm niềm tự hào dân tộc của tất cả người dân Việt Nam!

  Hoàng Thu Vân
  http://www.hanoimoi.com.vn/newsdetai...n-viet-nam.htm

  Em chả bình luận gì nữa đọc bài này chỉ thấy hài hước

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của soc_bay
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 25 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Đúng như là như vậy thật đấy

  Trích dẫn Nguyên văn bởi NightIris Xem bài viết
  Bộ mặt Thủ đô cũng như đời sống, sinh hoạt của người dân là minh chứng rõ nét nhất cho những thành tựu đạt được.
  [/URL]

  Em chả bình luận gì nữa đọc bài này chỉ thấy hài hước
  • 775 Bài viết

  • 770 Được cảm ơn

  #3
  Họ nói đúng chứ nhẩy, chẳng thấy bị xúc phạm tý nào
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,687 Bài viết

  • 11,751 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Bài viết cũng có cái đúng, nhưng không dám nói con số cụ thể cho khánh tiết là bao nhiêu. Bao nhiêu? Bao nhiêu? Riêng bộ 1000 con rồng đã 800,000 usd rồi. Còn những cái khác phục vụ quà biếu + trang trí? Không minh bạch thì còn nghi ngờ, còn nghi ngờ thì còn bàn tán, còn bàn tán thì còn cần nhiều bài như thế này để giải thích, phân bua ..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của coloa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 55 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #5
  Ai cũng hiểu chỉ vài người ko hiểu :Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mynatl
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 812 Bài viết

  • 934 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NightIris Xem bài viết
  Trước ngưỡng Đại lễ để bước vào thiên niên kỷ mới đúng là phía trước thành phố còn nhiều việc phải làm với không ít những khó khăn, thách thức, song chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về những gì đã và đang thực hiện. Bộ mặt Thủ đô cũng như đời sống, sinh hoạt của người dân là minh chứng rõ nét nhất cho những thành tựu đạt được. Vì vậy, những suy nghĩ, lập luận của ai đó đưa ra thiếu căn cứ thực tế, gò ép theo những động cơ cá nhân là thứ lạc lõng giữa dòng chảy của thời đại, xúc phạm niềm tự hào dân tộc của tất cả người dân Việt Nam!

  Hoàng Thu Vân

  Em chả bình luận gì nữa đọc bài này chỉ thấy hài hước
  Chán chả thèm bình luận j về cái bài này.

  Có 1 ví dụ của bác nào đấy bên topic đã bị khóa về hình ảnh 2 nhà hàng xóm, 1 nhà có đám ma, 1 nhà có đám cưới. Chả ai bắt nhà anh có đám cưới phải hủy, mà là người thì cũng phải biết vặn nhỏ loa đài lại. Giữa lúc nhà người ta đang đau buồn, mà vẫn nhạc nhẽo xập xình mới là thứ lạc lõng, thiếu tình người và đáng bị lên án.
  • Avatar của metieuxu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,439 Bài viết

  • 1,859 Được cảm ơn

  #7
  Cá nhân mình thấy bài báo này nói cũng đúng, nó cũng nói lên một khía cạnh khác mà rất nhiều người cố tình không nhìn nhận.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của no1a
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 157 Bài viết

  • 233 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi coloa Xem bài viết
  Ai cũng hiểu chỉ vài người ko hiểu :Laughing:
  Ai cũng hiểu, chỉ giả vờ không hiểu chứ:cool:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tamle
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 515 Bài viết

  • 466 Được cảm ơn

  #9
  Mình thì thấy hơi thiếu đi không gian vui chơi cho nhân dân hy vọng đại lễ sau sẽ rút kinh nghiệm
  • Avatar của dsnam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 881 Bài viết

  • 2,037 Được cảm ơn

  #10
  À, bài này viết để đánh bài của nhà văn Võ Thị Hảo đấy. Ai muốn đọc bài của chị Hảo thì tìm đọc, blog bác Diện có đấy, mình đưa link lên đây mất công mod lại xóa.

  Riêng mình đọc bài chị Hảo lại thấy đúng và xót xa phát khóc. Chả suy nghĩ được như tầm chị Hảo, chỉ tính toán bằng đầu óc của bà mẹ nuôi 2 con ăn học thôi!
  • Avatar của ba_tuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,482 Bài viết

  • 1,801 Được cảm ơn

  #11
  Các bố các mẹ đừng có trách lãnh đạo không tiết kiệm nhé. Đấy, đã tiết kiệm 1 triệu USD tiền bắn mây cho đại lễ còn gì!
  Chả muốn bình luận thêm về vấn đề này nhưng đọc bài báo...
  Tính sơ sơ thế này nhé: cơ quan em, có mỗi biểu diễn thành lập ngành, cái đơn vị bé con con, đóng góp 3 tiết mục văn nghệ trong cơ quan, diễn viên toàn người nhà mình, thế mà chi phí cho mấy buổi tập luyện cũng lên tới 15 triệu, đấy!
  Các đoàn văn hóa nghệ thuật họ đi biểu diễn là nghề của họ, làm gì mà họ chả thích!
  -------------------------------------------
  Mẹ trót ru ta câu sẩm mệnh con cò
  Thôi đừng trách cành me sao mềm thế
  Đừng tưởng xung quanh ta mọi người đều dễ
  Có hạnh phúc nào giá rẻ đâu em?
  • 2,206 Bài viết

  • 1,053 Được cảm ơn

  #12
  Tốt, giải thích nữa đi. Thế này còn tốt hơn, dù sao cũng còn có động thái ru ngủ nhân dân trong niềm tự hào dân tộc. Còn hơn cái kiểu: Ừ, ông ăn đấy, nhưng ông cóc thèm giải thích nhiều lời, làm đ gì được ông..........
  • Avatar của ba_tuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,482 Bài viết

  • 1,801 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mynatl Xem bài viết
  Chán chả thèm bình luận j về cái bài này.

  Có 1 ví dụ của bác nào đấy bên topic đã bị khóa về hình ảnh 2 nhà hàng xóm, 1 nhà có đám ma, 1 nhà có đám cưới. Chả ai bắt nhà anh có đám cưới phải hủy, mà là người thì cũng phải biết vặn nhỏ loa đài lại. Giữa lúc nhà người ta đang đau buồn, mà vẫn nhạc nhẽo xập xình mới là thứ lạc lõng, thiếu tình người và đáng bị lên án.
  Không phải hàng xóm láng giềng đâu bác ạ, là anh em, khúc ruột, máu chảy ruột mềm đấy ạ! Hàng xóm láng giềng phải là cái anh tk cơ, hay bạn Lào, Campuchia cơ ạ!
  -------------------------------------------
  Mẹ trót ru ta câu sẩm mệnh con cò
  Thôi đừng trách cành me sao mềm thế
  Đừng tưởng xung quanh ta mọi người đều dễ
  Có hạnh phúc nào giá rẻ đâu em?
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 82 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mynatl Xem bài viết
  Chán chả thèm bình luận j về cái bài này.

  Có 1 ví dụ của bác nào đấy bên topic đã bị khóa về hình ảnh 2 nhà hàng xóm, 1 nhà có đám ma, 1 nhà có đám cưới. Chả ai bắt nhà anh có đám cưới phải hủy, mà là người thì cũng phải biết vặn nhỏ loa đài lại. Giữa lúc nhà người ta đang đau buồn, mà vẫn nhạc nhẽo xập xình mới là thứ lạc lõng, thiếu tình người và đáng bị lên án.

  Cái ví dụ này rất hay, mẹ nó ạ. Nhưng chính xác hơn phải là đám ma và đám cưới của 2 gia đình trong dòng họ. Gia đình có đám ma nghèo hèn, thấp cổ bé họng. Gia đình có đám cưới giàu sang và là trưởng họ.
  Ban đã giở lại, tồi bại gấp tỹ lần :Smug:

  Mod and Min của WTT very kool :Rose:
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,264 Bài viết

  • 11,591 Được cảm ơn

  #15
  Dân ta có câu "đóng cửa bảo nhau" ai lại "vạch áo cho người xem lưng" là thế đấy. Tỷ như cái vụ cháy kho pháo hoa Mỹ Đình mà các bác cứ tưởng cháy đụn rơm đầu làng.
  • Avatar của calacala
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 578 Bài viết

  • 1,318 Được cảm ơn

  #16
  Lại kiểu báo lề phải một chiều và kết tội cực chủ quan!
  Muốn biết tâm tư thật nhân dân, ý kiến thật của nhân dân thì ở các nước văn minh thường họ làm một cái poll để thăm dò dư luận sau đó thống kê.
  Có rất nhiều thí dụ về sự chủ quan của quan chức cho đến khi có cái poll chính thức từng diễn ra tại Mỹ, Pháp, Anh....
  VN cũng tập làm theo phương thức văn minh này.

  Chứ đừng áp đặt chủ quan đó là tâm tư của nhân dân.

  Cách đây ko lâu miềng nhớ một bạn có nhắc bài viết của báo VNE về trường hợp ca sĩ Mỹ Linh làm đĩa và lấy tên là Made in Vietnam, bị quan chức không đồng ý đặt tên vậy vì sợ hiểu lầm (?!)
  Thế nhưng khi làm một cái poll trên VNE thì đa số nhân dân cho rằng điều đó là ....bình thường ( chiếm 76% gì đó)
  Điều đó chứng tỏ sự chủ quan cần phải loại bỏ, nhất là sự chủ quan áp đặt ý kiến trong XH.

  Cá nhân miềng nghĩ ông Hồ Chí Minh mà sống lại chắc chắn ông bác ngay chuyện đại lễ quá tốn kém tiền thuế của nhận dân (bởi phong cách ông Hồ bao giờ cũng đi đầu trong việc giàn dị và tiết kiệm tiền của nhân dân), từng có trường hợp cán bộ gợi ý mua giày cho ông đi mà ông bác thẳng và chỉ đi dép cao su!

  Sự tự hào của nhân dân làm những giá trị thật chứ ko phải những giá trị hào nhoáng bề nổi nhưng nội dung cẩu thả rỗng tuếch kiểu : con đường huyết mạch mới bóc tem đã sạt lở, cái cầu khánh thành chưa lâu đã ổ gà, Tượng đài Điện Biên mới khánh thành đã lộ cốt...
  Những thứ ấy nhân dân chả thấy chút nào tự hào mà chỉ thấy đau lòng.

  Đảng và nhà nước hay hô hào "Lấy dân làm gốc" do đó đừng coi thường tâm tư nhân dân.
  Đảng và nhà nước cũng hay hô hào "Sống theo gương bác Hồ vĩ đại" vậy thì hãy làm theo gương bác đi: giản dị tiết kiệm cho hợp lòng dân.

  Tiền thuế kia hãy dành mà cứu đồng bào đang bị lũ lụt thảm thương.
  “Một dân tộc được truyền cảm hứng bởi nền dân chủ, quyền con người và cơ hội phát triển kinh tế … sẽ nhất định quay lưng lại với chủ nghĩa cực đoan”
  A nation that is inspired by democracy, human rights and economic opportunity will turn its back decisively against extremism
  Benazir Bhutto
  • 2,264 Bài viết

  • 11,591 Được cảm ơn

  #17
  Dân ta có câu "đóng cửa bảo nhau" ai lại "vạch áo cho người xem lưng" là thế đấy. Tỷ như cái vụ cháy kho pháo hoa Mỹ Đình mà các bác í cứ tưởng cháy đụn rơm đầu làng.
  • Avatar của Moon_1011
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,400 Bài viết

  • 9,631 Được cảm ơn

  #18
  Thấy bài báo này lạc điệu quá, chẳng muốn bình loạn gì cả. Chán ngán.
  #HOADONKHONGHA
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,849 Bài viết

  • 13,154 Được cảm ơn

  #19
  Em chả thấy có gì là xúc phạm. Tiền mất mà người chết do vụ nổ pháo hoa cũng nhiều!
  • Avatar của Kai
  • Kai
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 876 Bài viết

  • 481 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Ơ, " họ " ở đây là ai thế nhỉ, sao ko dám nói thẳng ra !? Phải chăng là cả cái dân tộc VN này trừ những "cụ lớn " sắp đc sắm thêm bao nhiêu biệt thự.
  Con là bông hoa nhỏ
  Tỏa sáng bầu trời của mẹ, trong sáng, dịu dàng ...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3