Hình ảnh ngày đầu tiên xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 38K Lượt đọc
 • 231 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 94 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #41
  Nghe đài báo nói thất thoát ngàn tỷ từ lúc bị kỷ luật đến nay mà Bây giờ chỉ là 119 tỷ theo kiểu tính lãi ngân hàng ( vốn ban đầu thu về gần hết ) . Cảm giác báo chí đưa ko đúng và có động cơ chính trị , làm trầm trọng hình ảnh bị can , làm cho dân chúng hiểu sai vấn đề . Quá chán báo chí theo kiểu này . Có thể nói là thất đức .
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của em_be_HN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 993 Bài viết

  • 2,537 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #42
  Các chị cho hỏi tí. Tại sao khi các bị cáo hơi cáo cáo một tí bước ra vành móng nhợn thường hay để mái ngố tóc hiển nhi khác lạ vậy ta. Như chị Huyền Như, gái già Đồ Long, hay anh Thăng, anh Thanh này á. Ai cắt nghĩa thông não dùm tôi cái 😎😎😎😎
  Tẩy chay tàu khựa bẩn bựa!!!
  • 94 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #43
  1.115 tỷ chi sai mục đích ( chi vào các dự án khác ). Bây giờ thoái vốn và thu lại được số tiền là : 1240 tỷ ( số thực tế còn lớn hơn ) . Như vậy đầu tư sai mục đích ban đầu nhưng vẫn tạo ra lợi nhuận . Vậy 119 tỷ thiệt hại do tính lãi ngân hàng ( chi phí cơ hội , chi phí ảo không bao giờ được tính khi diễn ra tranh chấp ) là một con số cho thấy ngây ngô của những người làm án , chắc chỉ có ở việt nam mới có việc tính toán như thế khi đưa ra tranh chấp .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ironfoot
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • 1,796 Bài viết

  • 8,063 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #44
  Tôi gia cát dự là ông # quả này hạ cánh đẹp hơn các đồng đội. Chả có nhẽ ông nắm đc thóp của ông nào ở trển rồi? (kiểu E mày chúa chết trạng cũng băng hà nhe mầy, bằng chứng xyz tao để ở chỗ bí mật rồi ) Thấy báo chí đổi giọng nương nhẹ ổng thì đã đành, còn có chút tô vẽ hình tượng :nhận tội thay nhân viên blabla...

  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
  Con 3 củ này nói nghe ngứa cả đ ít. Nếu ở 1 nước chính thể trong sạch minh bạch, có 3 quyền phưn lập đa cảng, có bầu bí tự do chứ ko p cái cục phưn nào cũng theo “chỉ đạo” thì 1 thèng cán bộ đoàn dốt đặc cán mai ( chỉ giỏi nổ, giỏi chạy, nứt mắt ra đã được lờ đờ cao cấp đỡ đầu đỡ đ ít để ăn chung chi ) méo bao giờ thò cẳng dc vào làm “tư nệnh” những ngành méo liên quan đến chiên koon của thèmg nổ như dầu khí, gtvt, rồi leo hết chức này đến chức kia như thế nhoé. Túm lại đông lào còn đố chệ cấm bầu bí tự do cân củ thì muôn đời còn những thèng pho huyền như thèmg này, có thé thôi.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của binbin2014eee
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 927 Bài viết

  • 11,701 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThaoMien Xem bài viết
  Mình xin lỗi các bạn nhà báo chứ các bạn viết về kinh tế và đầu tư cực kém - các bạn biết thực sự thì đã chả dám giật tít như gần đây! Lại còn decor thêm chính trị vào nữa thì càng nên cẩn trọng hơn khi đọc!
  "Thất thoát ngàn tỷ" mới chỉ là do thanh tra/điều tra viên kết luận nên rất thiếu thuyết phục vì bản thân các kiểu thanh tra/điều tra viên này không phải lúc nào cũng đúng. Điển hình là thuế - chắc ko ít mẹ ở đây phải đi cãi nhau với thuế tưng bừng nhất là cách tính, vì vậy giật tít như vậy là Vô y thức và thiếu sự pro!
  Mình cũng thấy bất bình với việc chửi bới ông # vì cứ như bị CA Kinh tế bắt tức là auto có tội ý! Mình lại rất muốn xem vụ này nên pháp chế XHCN có thực sự được "cải tổ" như vụ cái vành móng ngựa ko? Mới có ngày đầu được Luật sư đầu tiên hỏi, chưa sang phần tranh tụng, mà từ "thất thoát ngàn tỷ" đã thành 119 tỷ. Từ lãi suất 15% đã xuống 3-4%. Để xem tiếp tục sẽ thế nào. Ông # thuê cả đôi toàn LS hàng khủng để xem bị như Bầu Kiên vẫn đang "nghỉ mát ở trỏng" không...
  Tôi chả bênh ai, vì làm qué gì có thông tin chính xác mà kết luận, chỉ may ra xem trò chơi này kết thúc thế nào, các con cờ moving ra sao thôi... Còn "Được làm vua thua làm giặc" thì là chân lý của muôn đời rồi!

  Nói về chóng tham nhũng thì chính ra cứ như ở Arap ý - bắt luôn cả máy ông to đấy, nôn chục tỷ$ tiền tham nhũng ra thì thả ra cho "làm lại" tiếp. Thằng giỏi thật thì kiểu gì chả survive - thằng dốt thì đứt luôn. Phép thử vừa lấy lại được tiền, vừa test được người tài.
  Mọi người không auto chửi anh Thăng đâu nhé. Mọi người đều có não cả. Anh Thăng thăng tiến nhanh như thế, hồi còn ở bộ GTVT mọi người cứ nghĩ anh hết cơ hội lên, mà vẫn lên được, là do anh được chống lưng rất mạnh. Mạnh như thế, mấy câu auto chửi mà làm gì được anh à, mà đẩy anh ra vành móng ngựa được à? Bạn mơ đi.
  Mình trước làm bên dầu khí, làm trực tiếp vài dự án của anh, biết tính ăn dầy, ăn bẩn, sự ngu dốt, sự cẩu thả, và bất chấp tất cả của anh.
  Hồi anh qua GTVT, mình cũng có đụng với bên đó mấy dự án, nói thật, anh về đó hô to, bọn nhân viên quèn sợ rúm đít vào, lại tiền chạy chọt, lại ngon thui, chứ bọn ở đó, 10 đứa, 9 đứa hem có chuyên môn, IQ lại quá thấp, đi làm thì toàn trốn việc đi chơi, rồi trai gái, cờ bạc.... hầm bà lằng. Làm cái dự án mấy chục tỷ, mà bị xuất toán hơn 20 tỷ. Đó nhân viên cốt cán, được lòng ảnh đó.
  Còn ở Moza TDH, ai chả biết mỗi lần Sếp Thăng đến thì như thế nào, gái thế nào....., bạn lên hỏi quản lý trực tiếp ý.
  Hoặc nếu có cơ hội, hãy ngồi rượu chè với những sếp cũ, đồng nghiệp, đồng học, giảng viên dạy anh trực tiếp. Học viện TC có câu nổi tiếng "mày ngu như thằng Đ L #".
  Mệt quá mà thấy một số người vẫn bất chấp tất cả ca ngợi anh, nhằm giảm tội cho anh à, còn lâu nhé, ô hỏng rùi, ghế mất lưng tựa rùi, anh bị thịt thui. Cái mình buồn là đây không phải sự minh bạch của nhà H20, mà chỉ đơn giản là chúng ló đánh nhau. Không có # này sẽ có # khác, chừng nào Yên Bái còn, Hải PHòng còn,.... 63 tỉnh thành còn tham quan, thì chừng đấy dân vẫn chưa ngẩng mặt lên trời cười được, mà chỉ ngồi xem hài kịch chúng nó diễn. Toàn những thèng ngâu lên lãnh đạo.
  Còn ở HN của mụ bin bị é, cái anh Riêng chủ tịt é, anh đó phải chém và bêu đầu. Ăn khiếp luôn, chỉ ăn, éo nghĩ đến hậu quả gì, kệ nó. Nghe tây đồn ngày xưa anh còn oánh chết ối người, nên giờ ung thư là quả báo. KKKKK
  Đất nước mình buồn quá phải không anh
  Biển bạc, rừng xanh, cánh đồng lúa biếc
  Rừng đã hết và biển thì đã chết
  Những con thuyền nằm nhớ sóng khơi xa...
  • Avatar của fukachan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 117 Bài viết

  • 498 Được cảm ơn

  #46
  lên fb Hiếu gió vẫn thấy mát lắm, mọi người tự đánh giá nhé
  https://www.facebook.com/nguoibuongi...07750969645322
  Bi Hài Phiên Toà Xét Xử TXT và ĐLT.

  .................................................. ....................

  Nôm na là anh Thăng là công ty mẹ, ký hợp đồng xây dựng nhà máy nhiệt điệt Thái Bình 2 cho công ty con là PVC của anh Thanh.

  Vì công ty con của anh Thanh không đủ vốn, nên anh Thăng là công ty mẹ ứng tiền trước.

  Sao lại có chuyện ưu đãi như vậy?

  PVC là con của PVN. PVC được lập nên để thực hiện những hợp đồng xây dựng của PVN. Chính là PVN thực hiện xây dựng, nhưng để hạch toán cho dễ thì phân ra như vậy.

  Công an điều tra như thể đây là PVN và PVC chả liên quan gì đến nhau, như người dưng, mà người dưng tự nhiên ứng trước như thế là sai. Trong khi phải tìm đối tác nước ngoài có năng lực để không phải ứng trước, đối tác nước ngoài đây là Trung Quốc.

  Thế là lẽ ra công ty Trung Quốc làm nhiệt điện Thái Bình, nhưng anh Thăng đã cho PVC làm theo đúng phong cách của anh Thăng là mày không đủ lực tao ứng cho mày tiền làm, việc gì phải cho mấy thằng Tàu nó làm, trong khi anh em mình không có việc ngồi há mõm.

  Anh Thanh cầm mớ tiền đấy, công trình nhiệt diện tất nhiên chưa dùng hết ngay số tiền tạm ứng. Anh Thanh mang ứng cho một số công ty con của PVC.

  Như đã nói ở bài trước, anh Thanh chỉ có tội khi công trình nhiệt điện bị ngừng hay chậm do thiếu tiền , mà tiền anh Thanh đã chi bớt sang chỗ khác. Còn nếu công trình nhiệt điện chậm lại do giấy phép, do thanh tra , do cái mẹ gì đó thì chả liên quan gì đến chuyện tiền vốn.

  Thế là cơ quan điều tra và giám định viên tính như vầy.

  - Nếu mà số tiền tạm ứng đó mà gửi ngân hàng kiểu ăn lãi suất thì sẽ được 112 tỷ.

  Các anh Thăng và Thanh cùng luật sư gân cổ cãi, chúng mày tính toán bố láo, tiền thanh toán tạm ứng là thanh toán tạm ứng, sao lại tính sang kiểu mang đi cho vay lãi được lời bao nhiêu. Tiền gửi ăn lãi là 14% , nhưng tiền thanh toán chỉ được tính có trên 2%. Như vậy tính ra chỉ tầm 12 tỷ, lấy đâu ra 112 tỷ. Tiền thanh toán gửi từ tài khoản thanh toán vào tài khoản thanh toán của nhau. Tài khoản thanh toán là thanh toán, chả có tài khoản thanh toán nào lại từ đó gửi vào tài khoản đầu tư.

  Các anh luật sư hỏi thằng giám định viên.

  - Mày thấy tiền tạm ứng công trình như thế sai chỗ nào.?

  Giám định viên ngắc ngứ, hội đồng xét xử thấy vậy nói chen ngang.

  - Giám định viên không cần trả lời.

  Thế là giám định viên bảo tính thế nào có trong hồ sơ, theo cách tính đã thống nhất với cơ quan điều tra, giờ không trả lời gì nữa cả.

  Bây giờ ở thời đại công nghệ thông tin, kỹ thuật vượt bậc. Một sự kiện xảy ra ở xa Hà Nội vài chục ngàn cây số chỉ cần một cái điện thoại người ta vào Facebook live trực tiếp rõ ràng, âm thanh, hình ảnh sắc nét. Thế nhưng phiên toà thể hiện cho sự nghiêm minh, khách quan, công bằng , dân chủ, công khai của ĐCSVN lại chơi trò bịp bợp.

  Tất cả các báo chí đưa tin qua màn hình, hình ảnh truyền chậm 3 phút , tức khi rồi phát lại cho phóng viên và quan sát viên ngồi ở phòng khác xem. Chỉ duy nhất phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam được vào chụp ảnh và phát lại cho các báo. Ở phòng ngoài xem màn hình, đến đoạn nào bị cáo tranh luận có lý thì tiếng nhỏ và rè, lúc nào toà hay viện buộc tội thì tiếng to và rõ.

  Xử theo kiểu bưng bít, toà án bảo giám định viên không trả lời , các tình tiết thì công an ghi sao cứ thế khẳng định là đúng, không cần tranh luận, đối đáp....thế rồi đến lúc gặp cử tri mồm lại xoen xoét đảng ta công khai, minh bạch, dân chủ khi thi hành xử lý cán bộ vi phạm.

  Các báo nhớn trước đây chưa có phiên xử, được ăn theo nói leo, móc máy đủ thứ miễn sao khẳng định các bị cáo có tội là được. Đến hôm toà xử ngồi như phỗng bên ngoài, bản tin đầu tiên từ TTXVN đưa ra , cứ thế mà đưa lại giống nhau như sinh sản vô tính. Cứ tưởng trung thành sủa theo từ đầu thì khi xử cũng được đảng chiếu cố cho tham dự đưa tin lấy oai. Nhưng không, đảng cũng không tin bọn mày, sủa theo cứ sủa, nhưng lúc đỉnh điểm nhất thì bị ra rìa chầu TTXVN vất xương cho.

  Đúng là đủ thứ bi hài từ toà án , viện, điều tra, báo chí và chủ trương xét xử minh bạch của đảng trong vụ án này.

  Nhưng hài hước hơn là cho dù tóc bạc, lưng còng do bị đối xử ngược đãi về thể xác và tinh thần. Trịnh Xuân Thanh vẫn hiên ngang bác bỏ những buộc tội của cơ quan điều tra lẫn viện kiểm sát một cách rõ ràng, minh bạch , đi thẳng vào xử việc. Không những thế, Trịnh Xuân Thanh không hề có lời nào quy kết cho sếp mình là Đinh La Thăng.
  If we don't end war, war will end us!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của fukachan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 117 Bài viết

  • 498 Được cảm ơn

  #47
  trích fb Hiếu gió:
  Trịnh Xuân Thanh thực sự tội gì ?

  ------------------------------------------------------------

  Lúc đầu con số đưa ra thật khủng khiếp, những tận 3200 tỷ đồng thất thoát từ PVC nơi Thanh làm chủ tịch hội đồng quản trị. Dư luận bị những bài báo nhấn sâu vào con số này, tạo nên cảnh bức xúc toàn dư luận. Đây là nghệ thuật dẫn dắt dư luận của cộng sản rất mới, thủ đoạn này kết hợp giữa tính đặc trưng truyền thống độc tài cộng sản và tính thời đại mới.

  Tính đặc trưng truyền thống là tất cả các báo nói một chiều, tính truyền thông thời đại mới là chừa một số tin để cho các dư luận viên cấp cao sử dụng tung ra định hướng trên mạng. Qua các vụ việc gần đây cho thấy, nhà cầm quyền hay còn gọi là thế lực cầm quyền trong đảng CSVN đang cực kỳ xảo trá và tinh vi khi sử dụng kết hợp hai tính truyền thông này.

  Ở thời đại truyền thông nở rộ bởi các kỹ thuật tân tiến như internet và mạng xã hội, việc sử dụng lối truyền thông đặc trưng cho tất cả các báo đưa tin một chiều chưa hẳn đã đầu độc được dư luận. Các nhà làm truyền thông cộng sản đã biết khai thác truyền thông mạng, đánh vào tính hiếu kỳ, sự tò mò bên lề như tin nóng, tin hot để hỗ trợ cho mưu đồ định hướng của mình. Một số tin không đưa lên báo mà đưa cho các bồi bút cấp cao tung ra để định hướng dư luận. Mặc định tội cho các đối thủ chính trị trước dư luận.

  Khi dư luận đã nhồi cho dư luận định kiến đối thủ là kẻ phạm tội, phe cầm quyền có dùng những thủ đoạn chà đạp lên pháp luật đến mấy đi nữa cũng được dư luận thông cảm và đồng tình. Không chỉ dừng lại vậy, dân chúng còn hả hê , khoái trí khi thấy những điều sai trái được áp dụng đối xử với đối tượng. Ví dụ như bắt cóc, tra tấn, khủng bố thân nhân, tuỳ tiện đạp lên quy trình khởi tố....đều được dân chúng thích thú.

  Trịnh Xuân Thanh là một ví dụ điển hình khi con số 3200 tỷ thất thoát được dân chúng gọi là tham nhũng. Trên cơ sở này, Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo công an , viện kiểm sát vào cuộc để tìm tội của Trịnh Xuân Thanh. Không ai thắc mắc tại sao một ông đảng trưởng lại có quyền chỉ huy viện kiểm sát và bộ công an.!

  Đến khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Đức về, đến phiên toà hôm nay. Cáo trạng thấy việc làm sai nguyên tắc của Trịnh Xuân Thanh gây thiệt hại 110 tỷ. Việc thiệt hại này không phải cố ý làm thiệt hại, trên cương vị một người đứng đầu một tổng công ty, khi tiếp nhận nguồn tiền cho dự án này, Trịnh Xuân Thanh đã cắt bớt cho dự án khác.

  Nói nôm na là ví dụ bạn là một người làm xây dựng, bạn đang sửa 4 cái nhà cho khách, người khách ở ngôi nhà đầu tiên ứng một khoản tiền lớn vì là chỗ thân quen., bạn dùng một phần số tiền đó để mua một ít vật liệu cho ba ngôi nhà khác bạn đang thi công. Việc này sẽ sai khi bạn không sửa không kịp tiến độ cho người khách ở ngôi nhà đầu tiên, vì lý do tiền đã dùng cho các ngôi nhà kia và chưa được họ thanh toán. Còn nếu bạn vẫn kịp tiến độ, khi ngôi nhà đầu tiên cần đến tiền để vào phần tiếp theo, bạn đã có tiền thanh toán ở ba ngôi nhà kia trả để mua vật liệu cho ngôi nhà đầu tiên thì có gì lạ, ai làm kinh doanh đều chẳng sử dụng có lần sử dụng vốn tạm ứng như vậy.

  Vậy là cái tội của Trịnh Xuân Thanh không như tin đồn về thất thoát 3200 tỷ, đấy là tin hồ đồ do phe cầm quyền đặt ra để khích động dân chúng. Trịnh Xuân Thanh được giao PVC như giao một ngôi nhà và ít tiền đầu tư sửa sang, khi sửa sang xong giá trên thị trường ngôi nhà ấy là 10 tỷ. Thời gian sau giá thị trường biến động, ngôi nhà chỉ còn giá 5 tỷ. Thiệt hại đó do khách quan thị trường, bởi thế các kết luận , đánh giá của cấp trên đều không xác định Trịnh Xuân Thanh có tội trong việc làm thất thoát 3200 tỷ vì lý do chứng khoán biến động chung.

  Dư luận không hề đặt câu hỏi, tại sao từ khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về, báo chí không còn đề cập đến số tiền 3200 tỷ nữa. Dư luận còn đang bị dẫn dắt bởi những tin tiếp theo, họ không còn nhớ đến những gì người ta kết tội cho Thanh lúc ban đầu, họ đang hăng say trông chờ những kết tội của Trịnh Xuân Thanh, tội nào phe cầm quyền đưa ra đều được hết, miễn là có.

  Tin tiếp theo đến, đó là tin trong một vụ án ở dự án Thanh Hà của ông trùm Thân Đức Nam, người đỡ đầu Nguyễn Xuân Phúc và Phạm Ngọc Hùng ( tổng cục trưởng tổng cục tình báo quân đội). Trong phiên toà phúc thẩm xét xử các bị cáo tham nhũng ở dự án Thanh Hà, các bị cáo đã khai rằng Trịnh Xuân Thanh nhận tiền tham nhũng. Toà án ngay lập tức tuyên bố khởi tố Trịnh Xuân Thanh dưa trên những lời khai ở phiên phúc thẩm, nên nhớ phiên sơ thẩm không có những lời khai này.

  Tuyên bố khởi tố Trịnh Xuân Thanh tham nhũng trong vụ Thanh Hà chỉ là màn kịch lừa bịp, sự dối trá của bị cáo cũng như toà án do ông tổng bí thư bắt phải làm để ông có cớ chứng minh rằng ông ta đang xử những kẻ tham nhũng.

  Đến khi tổ chức bắt cóc được Trịnh Xuân Thanh từ Berlin về, tội tham nhũng của Trịnh Xuân Thanh trong vụ án này không được đề cập đến nữa. Không những thế mà chuyện tham nhũng ầm ĩ ở dự án Thanh Hà do Thân Đức Nam chủ mưu cũng được ém nhẹm.

  Một vụ án khác được đưa ra thay thế, đó là phó của Trịnh Xuân Thanh là Nguyễn Anh Minh khai rằng đã đưa cho lái xe của Thanh 4 tỷ đồng, tiền này do Trịnh Xuân Thanh chủ trương đề nghị Minh rút từ ngân quỹ ra để chia nhau.? Nếu chú ý kỹ thì từ đề nghị này không có chứng cứ, không có văn bản nào, Nguyễn Anh Minh có thể dựng chuyện bừa rằng Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo.

  Có một tình tiết chắc chắn cơ quan điều tra đã gạt bỏ sang một bên, đó là việc Trịnh Xuân Thanh có bán cho Nguyễn Văn Minh một chiếc xe ô tô giá 4 tỷ đồng. Nguyễn Anh Minh đã trả cho Thanh số tiền mua xe này. Nhưng đến lúc khai, Minh đã hợp tác với an ninh điều tra để nhập nhèm số tiền này vào số tiền 13, 5 tỷ mà Minh đã tự ý rút ra từ ngân quỹ dùng vào việc khác.

  Trong vụ việc về Trịnh Xuân Thanh những thông tin, những con số và sự kiện đưa ra bất nhất..tựu chung nó chỉ nhằm mục đích quy kết Trịnh Xuân Thanh phạm tội tham nhũng. Từ hành xử của Nguyễn Phú Trọng đến cơ quan an ninh điều tra và báo chí đều mang chung một tính lấp liếm, vu vạ ..không hề tuân thủ trình tự pháp luật. Nguyễn Phú Trọng và đồng đảng của y đang thực hiện mưu đồ thâm hiểm hơn qua vụ việc Trịnh Xuân Thanh, đó là tạo tiền lệ đảng trưởng chỉ tội ai, kẻ đó phải chết, một quyền lực như những tên vua độc tài ngày xưa, đó mới chính là mưu đồ xây dựng quyền lực của Trọng trên sự mù quáng của dân chúng, những người dân sùng bái quyền lực của cá nhân lãnh đạo hơn quyền lực của hiến pháp , pháp luật. Người dân thích sự li kỳ hơn là những bằng chứng, vật chức và sự khoa học chính xác mà hệ thống pháp luật cần có.

  Vụ việc Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng xảy ra nhiều năm trước, đến bây giờ cơ quan pháp luật mới theo lời chỉ đạo của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng xử lý. Như thế mọi việc đúng sai là do ông tổng bí thư quyết định, và ông ta quyết định vào lúc nào là quyền của ông ta.

  Cho đến bây giờ thì Nguyễn Phú Trọng và đám công an cộng sản chưa tìm ra được tội danh nào thuyết phục để xử Trịnh Xuân Thanh. Những thay đổi tội danh, vụ việc cho thấy việc xử Trịnh Xuân Thanh là do nhu cầu chính trị thúc bách, đó là việc xây dựng quyền lực của Nguyễn Phú Trọng.

  Nguyễn Phú Trọng đang say sưa quyền lực đến độ điên cuồng, không như người khác phải thấy xấu hổ và nhục nhã vì những hành động tổ chức bắt cóc, chà đạp lên hiến pháp, pháp luật , bẻ cong sự việc....đàng này Nguyễn Phú Trọng lại tự hào rằng y là thế đấy, y là người có quyền lực tuyệt đối như thế đấy, y có thể đạp lên mọi giá trị căn bản của đất nước, con người để thực hiện ý muốn của y.

  Cuối cùng thì người dân chứng kiến tên '' tham nhũng khét tiếng " Trịnh Xuân Thanh ra toà vì nhận 4 tỷ đồng theo lời khai của những người bị ép cung!
  If we don't end war, war will end us!
  • 7,591 Bài viết

  • 20,233 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #48
  Tui thì hiểu ngắn gọn thế này: tiền làm nhà máy nhiệt điện các ông ứng trước đem gửi ngân hàng lấy lãi trong lãi ngoài chia nhau vài năm rồi từ từ mới làm nhà máy thôi mà. Giờ bán điện cho dân, tăng giá có 1 chút hà (nghe nói là không ảnh hưởng đến người nghèo, vì chỉ tăng giá theo bậc, tức tụi nhà giàu bày đặt xài máy lạnh mới ảnh hưởng thui hà!). túm lại, các anh có tiền cho con du học mua nhà, nhà nước thu lại đủ vốn, chưa chứng minh được thiệt hại ở đâu, đề nghị phong anh hùng lao động cho các đ/c PVC và bãi tòa .
  Cmt mà muốn khóc quá
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,368 Bài viết

  • 4,832 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThaoMien Xem bài viết
  Mình xin lỗi các bạn nhà báo chứ các bạn viết về kinh tế và đầu tư cực kém - các bạn biết thực sự thì đã chả dám giật tít như gần đây! Lại còn decor thêm chính trị vào nữa thì càng nên cẩn trọng hơn khi đọc!
  "Thất thoát ngàn tỷ" mới chỉ là do thanh tra/điều tra viên kết luận nên rất thiếu thuyết phục vì bản thân các kiểu thanh tra/điều tra viên này không phải lúc nào cũng đúng. Điển hình là thuế - chắc ko ít mẹ ở đây phải đi cãi nhau với thuế tưng bừng nhất là cách tính, vì vậy giật tít như vậy là Vô y thức và thiếu sự pro!
  Mình cũng thấy bất bình với việc chửi bới ông # vì cứ như bị CA Kinh tế bắt tức là auto có tội ý! Mình lại rất muốn xem vụ này nên pháp chế XHCN có thực sự được "cải tổ" như vụ cái vành móng ngựa ko? Mới có ngày đầu được Luật sư đầu tiên hỏi, chưa sang phần tranh tụng, mà từ "thất thoát ngàn tỷ" đã thành 119 tỷ. Từ lãi suất 15% đã xuống 3-4%. Để xem tiếp tục sẽ thế nào. Ông # thuê cả đôi toàn LS hàng khủng để xem bị như Bầu Kiên vẫn đang "nghỉ mát ở trỏng" không...
  Tôi chả bênh ai, vì làm qué gì có thông tin chính xác mà kết luận, chỉ may ra xem trò chơi này kết thúc thế nào, các con cờ moving ra sao thôi... Còn "Được làm vua thua làm giặc" thì là chân lý của muôn đời rồi!

  Nói về chóng tham nhũng thì chính ra cứ như ở Arap ý - bắt luôn cả máy ông to đấy, nôn chục tỷ$ tiền tham nhũng ra thì thả ra cho "làm lại" tiếp. Thằng giỏi thật thì kiểu gì chả survive - thằng dốt thì đứt luôn. Phép thử vừa lấy lại được tiền, vừa test được người tài.
  Mình đồng ý với bạn vài điểm, nhưng cũng ko đồng ý vài điểm.
  Điều tra viên/thanh tra viên nó hoàn toàn khác nhau. Thanh tra chỉ được phép thanh tra hồ sơ trong những vấn đề cho phép thôi, nhưng điều tra viên của bộ công an khi có quyết định là nó được xem tất. Ví dụ như của bạn thì thanh tra sẽ đc xem toàn bộ hồ sơ của PVN nhưng ko đc phép xem tin nhắn, email, đt... của cán bộ công nhân viên, nhưng điều tra viên của bộ công an khi có quyết định khởi tố điều tra thì nó có quyền lục tất tần tật từ cái góc nhà của cán bộ nhân viên.
  Còn chuyện a # phò thì ko biết bọn lãnh đạo nó ngu thật hay ngu giả vờ hay vì lí do gì, thôi thì cứ từ từ hóng vỗ tay vậy.
  • Avatar của giuptoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 106 Bài viết

  • 191 Được cảm ơn

  #50
  Hôm bị bắt có người hỏi cung ông TXT: Ai là người đảm bảo để ông gây ra vụ nầy. Ông Thanh xin thưa: NTD. Thế là im le và chuyển đề tài. Mấu chốt ở đây là phe phái trành giành quyền lợi. Phe anh ăn, mà ko cho tui ăn, tui tức thì tui kiện. Đứng sau việc bắt mấy ông này là NPT. Và phe ông NPT là thân Tàu. Phe NTD là cải cách.

  Chốt lại là tranh giành quyền lợi phe phái. Do ăn chia ko đều. Còn việc tham nhũng là dựng chuyện để che mắt thiên hạ
  • 17,577 Bài viết

  • 26,434 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi giuptoi Xem bài viết
  Hôm bị bắt có người hỏi cung ông TXT: Ai là người đảm bảo để ông gây ra vụ nầy. Ông Thanh xin thưa: NTD. Thế là im le và chuyển đề tài. Mấu chốt ở đây là phe phái trành giành quyền lợi. Phe anh ăn, mà ko cho tui ăn, tui tức thì tui kiện. Đứng sau việc bắt mấy ông này là NPT. Và phe ông NPT là thân Tàu. Phe NTD là cải cách.

  Chốt lại là tranh giành quyền lợi phe phái. Do ăn chia ko đều. Còn việc tham nhũng là dựng chuyện để che mắt thiên hạ
  Phe X cải cách á? Cải cái con khỉ, ăn ngập mồm, rút ruột rỗng hết rồi phắn về làm người tử tế thì có
  Đây mới là bản án cho vụ Thái Lọ hả các mợ, sắp tới là vụ OCB?
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  • 5,386 Bài viết

  • 29,267 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #52
  Tòa dự mức án cho mí đồng chi rồi
  Giờ thì biết mức án của các bị cáo bỏ trốn rồi. Hoặc là tử hình, or là chung thân

  Thăng 18 năm
  Trịnh Xuân Thanh ng bỏ trốn: Chung thân
  Blablabla các bị cáo khác

  Vũ Nhôm chắc cũng được báo tội cực to nên mới tháo chạy kiểu đó. Kiểu như TXT biết trước tội ở mức chung thân tới tử hình nên tháo chạy

  Nhôm ơi. Dù sao cũng 1 lần ra tòa. Thật bảnh chọe thật soái cho chị em nhìn vài lần cuối chứ đừng như Thăng nha anh. Nhìn như gà mắc mưa
  • 94 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binbinphan Xem bài viết
  Tòa dự mức án cho mí đồng chi rồi
  Giờ thì biết mức án của các bị cáo bỏ trốn rồi. Hoặc là tử hình, or là chung thân

  Thăng 18 năm
  Trịnh Xuân Thanh ng bỏ trốn: Chung thân
  Blablabla các bị cáo khác

  Vũ Nhôm chắc cũng được báo tội cực to nên mới tháo chạy kiểu đó. Kiểu như TXT biết trước tội ở mức chung thân tới tử hình nên tháo chạy

  Nhôm ơi. Dù sao cũng 1 lần ra tòa. Thật bảnh chọe thật soái cho chị em nhìn vài lần cuối chứ đừng như Thăng nha anh. Nhìn như gà mắc mưa
  Anh thăng là mức án 14-15 năm đâu phải 18 năm đâu má . Đây mới là đề nghị của viện kiểm soát ( thường đề mức án cao nhất ) . Còn phần phúc thẩm , khánh cáo nữa . Tôi nghĩ txt khó thể giảm án được , còn anh thăng thì có thể . Cứ đợi xem thế nào . Ngoài ra việc thu hồi hết được khoản đầu tư sai 1.115 tỷ ( thu về 1.240 tỷ ) chưa thấy nhắc đến. Khi tòa chưa tuyên án thì chưa biết được .
  • 5,386 Bài viết

  • 29,267 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #54
  Trích dẫn Nguyên văn bởi samsungs3 Xem bài viết
  Anh thăng là mức án 14-15 năm đâu phải 18 năm đâu má . Đây mới là đề nghị của viện kiểm soát ( thường đề mức án cao nhất ) . Còn phần phúc thẩm , khánh cáo nữa . Tôi nghĩ txt khó thể giảm án được , còn anh thăng thì có thể . Cứ đợi xem thế nào . Ngoài ra việc thu hồi hết được khoản đầu tư sai 1.115 tỷ ( thu về 1.240 tỷ ) chưa thấy nhắc đến. Khi tòa chưa tuyên án thì chưa biết được .
  Thì tuổi đó giờ 14 hay 18 năm cũng giống nhau cả thôi
  10 năm sau ra tù răng đã rụng lưng đã còng chân đi liêu xiêu
  Vật đã đổi sao đã dời. Ra sớm vài năm cũng để làm gì nữa
  Thăng 55 hay cỡ đó rồi đúng không
  • Avatar của ironfoot
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • 1,796 Bài viết

  • 8,063 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binbinphan Xem bài viết
  Trích dẫn Nguyên văn bởi samsungs3 Xem bài viết
  Anh thăng là mức án 14-15 năm đâu phải 18 năm đâu má . Đây mới là đề nghị của viện kiểm soát ( thường đề mức án cao nhất ) . Còn phần phúc thẩm , khánh cáo nữa . Tôi nghĩ txt khó thể giảm án được , còn anh thăng thì có thể . Cứ đợi xem thế nào . Ngoài ra việc thu hồi hết được khoản đầu tư sai 1.115 tỷ ( thu về 1.240 tỷ ) chưa thấy nhắc đến. Khi tòa chưa tuyên án thì chưa biết được .
  Thì tuổi đó giờ 14 hay 18 năm cũng giống nhau cả thôi
  10 năm sau ra tù răng đã rụng lưng đã còng chân đi liêu xiêu
  Vật đã đổi sao đã dời. Ra sớm vài năm cũng để làm gì nữa
  Thăng 55 hay cỡ đó rồi đúng không
  Vài năm trc đọc báo antg có đứa bị xử tù chung thân mà 4 năm sau đã đc ra tù và bị bắt lại đưa lên xẻt xử cùng tội danh r. Buôn ma tuý thôi đó, có tiền là mua đặc sá thiếu gì. Có khi bà chưa kịp kiếm ông bồ mới thì Mấy ổng đã ra ngoài rồi. Chớ có vội đá anh al vội.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kanusi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,368 Bài viết

  • 3,829 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #56
  Đúng là trò hề, từ thằng lề phải đến thằng lêd trái. # hay Thanh gì thì cũng ăn ngập mồm và ăn hại hết, quan ko ăn thì VN này chắc thành Sing rồi. Nhưng vì ở VN ng ta hối lộ băngd tiền mặt, ngân hàng nhạn tiền mặt vô tư ko quan tâm nguồn gốc nên tiền bẩn hay sạch cũng như nhau. Vậy nên rất khó tìm bằng chứng hối lộ, tham ô. Còn lề trái kiểu lão Hiếu Gió thì cũng quá tởm. Lão ý coi kẻ thù của kẻ thù là bạn nên ra sức bảo vệ cho Thanh. Cụ Tổng còn xanh quá, muốn bắt đc bọn tham ô kiểu này cụ phải có tay trong, có ảnh, có ghi âm. Chứ giờ ra toàn bọn nó chối bay biến hết, tiền đút lót nó bảo tiền bán xe. Còn cái thể loại ăn hại như # hô khẩu hiệu ng Vn dùng hàng VN (bâta chấp chất lượng, minh bạch) mà cũng có ng khen tiếc thương anh.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của giuptoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 106 Bài viết

  • 191 Được cảm ơn

  #57
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kanusi Xem bài viết
  Đúng là trò hề, từ thằng lề phải đến thằng lêd trái. # hay Thanh gì thì cũng ăn ngập mồm và ăn hại hết, quan ko ăn thì VN này chắc thành Sing rồi. Nhưng vì ở VN ng ta hối lộ băngd tiền mặt, ngân hàng nhạn tiền mặt vô tư ko quan tâm nguồn gốc nên tiền bẩn hay sạch cũng như nhau. Vậy nên rất khó tìm bằng chứng hối lộ, tham ô. Còn lề trái kiểu lão Hiếu Gió thì cũng quá tởm. Lão ý coi kẻ thù của kẻ thù là bạn nên ra sức bảo vệ cho Thanh. Cụ Tổng còn xanh quá, muốn bắt đc bọn tham ô kiểu này cụ phải có tay trong, có ảnh, có ghi âm. Chứ giờ ra toàn bọn nó chối bay biến hết, tiền đút lót nó bảo tiền bán xe. Còn cái thể loại ăn hại như # hô khẩu hiệu ng Vn dùng hàng VN (bâta chấp chất lượng, minh bạch) mà cũng có ng khen tiếc thương anh.
  Thì đấy có ai hơn ai đâu mà bày đặt đòi xử lý ai. Chắc gì mấy ông kia hơn mấy ông này. Còn việc bày đặc lấy chứng cớ. Toàn mấy cha dựng chuyện, rồi điều tra viên tìm ra chứng cứ,...vớ va vớ vẩn nội bộ mấy ông bây giờ ko thích ai thì đem đi diệt. Phe này tiêu diệt phe kia chứ cái gì mà tham ô nghìn tỷ, bày đặt lung tung.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của binbin2014ee
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • 1,244 Bài viết

  • 4,780 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #58
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mui5 Xem bài viết
  Phiên tòa giống như người đẻ ra phiên tòa này: thằng Trọng Lú.
  Lúc đầu tôi đã nói rồi phe phái nó đánh nhau chẳng liên quan gì đến nhân dân đâu mà mừng.
  Bắt hết chúng nó thì ai làm cho chính quyền này nữa.
  Phiên tòa như cái quần đàn bà.
  Cứ tưởng có mấy thằng tử hình nhè đâu nó nói mấy thằng này được nhân dân yêu quí.
  ù má thằng Lú!
  Tộ sư con 3 củ , “nhăng zăng” éo nào “yêu quý” thèng ph ò bí thở này. Chỉ có thể loại ph ò bưng bô bí thở như mài mới iêu quái tung hô thèng # ph ò cùng cả đám đồng đoảng ăn hại đ ái nát nhà mài thôi!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 94 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #59
  Ở việt nam việc xét xử chỉ là 1 chiều của cơ quan công tố . Luật sư gần như chẳng có vai trò gì nhiều . Tranh tụng chẳng có ý nghĩa gì . Quan tòa chẳng có tác dùng gì chỉ gật đầu với cơ quan công tố ( dạng quan tòa bù nhìn ) . Việc phúc thẩm , kháng cáo gần như ko có tác dụng . Quan tòa gần như sẽ kết án theo viện kiểm soát đề xuất , lời bào chữa của luật sư dù có lý cũng ko có chút ý nghĩa gì . Viện kiểm soát nên quyết hết Việt nam ko nên tổ chức các phiên tòa làm gì cho tôn kém .
  PS : đây là những đáng giá chung , ko chỉ ở vụ ông thăng mà còn rất nhiều các vụ án khác .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 360 Bài viết

  • 767 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #60
  còn vụ này sao ta? ghê gớm cả 1 lũ dòi bọ

  26231383_167047443912924_1139607013856175580_n
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)