Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hiệp Vịt: ''Thà làm thằng ngốc ở chuyên mục Hỏi xuẩn-Đáp quẩn''

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.76K Lượt đọc
 • 35 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 153 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #1
  Là một diễn viên hài của Nhà hát cải lương Hà Nội, Hiệp vịt thẳng thắn nhận xét về chuyên mục Hỏi xoáy – Đáp xoay ngày càng nhạt bởi kịch bản cho chương trình là theo chủ đề, dễ đi vào vòng luẩn quẩn.
  Hiệp vịt cho biết: “Nếu tôi được mời tham gia chuyên mục này, tôi sẽ chọn vai một thằng ngốc ở chuyên mục Hỏi xuẩn – Đáp quẩn mà khán giả yêu thích còn hơn là vào vai Giáo sư, Tiến sĩ bị khán giả chê nhạt.”
  120319bai7a1
  Thà làm thằng ngốc để khán giả cười còn hơn là làm Giáo sư, Tiến sĩ để khán giả chê nhạt!

  PV: - Là người trong nghề, anh nhận xét như thế nào về các yếu tố hài hước, gây cười trong chuyên mục Hỏi xoáy – Đáp xoay của Thư giãn cuối tuần phát sóng trên truyền hình vào tối thứ 7 hàng tuần gần đây?

  Hiệp vịt: - Tôi cũng có xem qua chương trình này, nói thật, không phải là chê nhưng chương trình đang ngày một chán.

  Một vài lần đầu, khi xem tôi còn thấy thích, nhưng vài lần sau, là người trong nghề tôi nhận ra ngay, chương trình chuẩn bị hết “trò”.

  PV: - Theo nhận xét của cá nhân anh thì chương trình ngày càng nhạt do kịch bản kém chất lượng hay diễn viên đóng không tốt?

  Hiệp vịt: - Quan trọng nhất vẫn là kịch bản. Còn diễn viên thì Xuân Bắc là người gánh trách nhiệm chính dù có cố đến mấy cũng khó bởi vì những người diễn cùng Xuân Bắc toàn là những người mới như Cù Trọng Xoay.

  Ban đầu khán giả cảm nhận được ở Cù Trọng Xoay một cái gì đó nó mới, nó khang khác nhưng sau này nếu kịch bản không làm mới được nhân vật thì sẽ khó để cứu được chương trình.

  Xuân Bắc có tài đến mấy hay bất kể là ai có tài nhưng bị rơi vào kịch bản như vậy thì làm sao mà… Nếu kịch bản hay, dù diễn viên không phải là người tài giỏi vẫn tôn lên được, vẫn tạo được tên tuổi.

  Bất kể nhân vật nào rơi vào chương trình này cũng chỉ làm cho khán giả chờ đợi ai sẽ là gương mặt mới và mang đến những trò gì lạ. Nhưng rồi một hai người về sau cũng vẫn mờ nhạt, không có ai làm được cả.

  PV: - Giả sử một ngày nhà đài mời anh tham gia vai diễn trong chuyên mục Hỏi xoáy – Đáp xoay, anh có nhận lời hay không?

  Hiệp vịt: - Ở chuyên mục Hỏi xoáy – Đáp xoay toàn là những vai diễn Giáo sư, Tiến sĩ; nếu tôi được mời tham gia chuyên mục này, tôi sẽ chọn vai một thằng ngốc ở chuyên mục Hỏi xuẩn – Đáp quẩn mà khán giả yêu thích còn hơn là vào vai Giáo sư, Tiến sĩ bị khán giả chê nhạt.
  120319bai7a2
  Chả có Tiến sĩ nào cứu được mà chỉ có thằng ngốc
  mới cứu được chương trình này thôi.

  PV: - Vì sao anh lại nghĩ đến vai thằng ngốc?

  Hiệp vịt: - Bởi vì trong hài được phép vô lý và cách điệu: những yếu tố vô lý, xuẩn, quẩn, cách điệu, ngược đời… mới mang lại giây phút thư giãn, nhẹ nhàng cho khán giả. Còn cao siêu, thâm thúy khán giả phải nghĩ ngợi thành ra khó cười!

  Tôi nghĩ, chương trình thà có một kịch bản để hai nhân vật ngồi tếu táo một câu chuyện xã hội sẽ hay hơn là xây dựng nhân vật theo chủ đề.

  Hỏi xoáy – Đáp xoay đang được làm theo chủ đề, cho nên từ những ngày đầu tiên, khi xem chương trình tôi nghĩ nó sẽ không bền. Bởi vì, chủ đề sẽ đi theo những vòng luẩn quẩn: tếu không ra tếu, trả lời thông minh không ra thông minh, mọi thứ dường như bị lẫn lộn.

  PV: - Không theo chủ đề, nếu là anh, anh định làm như thế nào?

  Hiệp vịt: - Tôi sẽ có hướng rõ ràng, đồng thời chương trình cũng nên chuyển sang một mô hình khác bởi vì khán giả muốn xem thư giãn, vui vẻ.

  Cũng xoáy, cũng xoay nhưng ở mọi vấn đề, mọi khía cạnh, cứ đi theo lối mòn cũ thì nhân vật nào nhảy vào cũng thất bại.

  Giả sử ông Vượng râu, Hiệp vịt có vào đó làm Giáo sư, Tiến sĩ thì được hai hôm cũng sẽ bị đuổi xuống.

  Khán giả cần, là cần những cái duyên tếu táo, cần những người có vốn kiến thức xã hội, biết pha trò cho khán giả vui. Những điều này chưa hẳn người học rộng, tài cao sẽ làm được.

  PV: - Theo dõi phần hỏi đáp của Giáo sư Cù Trọng Xoay và Tiến sĩ Trần Xoáy, anh thấy hai nhân vật này đối đáp, ứng xử tình thế có thông minh hay không?

  Hiệp vịt: - Tôi chẳng thấy gì, khi xem chương trình, không hiểu do kịch bản dàn dựng hay như thế nào mà tôi toàn thấy họ trả lời “đá nhau”.

  Không hiểu kịch bản dàn dựng nhân vật của họ như vậy, hay hai nhân vật đang cố thể hiện ai giỏi hơn ai.

  Khán giả thèm món ăn lắm chứ

  PV: - Diễn viên hài Vượng râu cho rằng, khán giả cũng nên thông cảm vời ekip thực hiện chương trình, bởi nguồn kịch bản hiện nay đang ngày một khan hiếm. Bản thân anh có đồng tình với ý kiến này hay không?

  Hiệp vịt: - Tôi nghĩ, nhà đài không chịu đầu tư nhiều cho kịch bản. Nếu như nhà đài tuyến bố sẵn sàng bỏ ra 10 triệu đến 15 triệu để mua một kịch bản viết theo yêu cầu của họ chẳng hạn, khi ấy rất nhiều diễn viên hài sẽ bỏ đi diễn để tập trung vào viết kịch bản ngay.

  Bản thân tôi và anh Vượng râu nếu được trả 10 triệu đồng chúng tôi sẵn sàng nằm vắt óc ra để viết kịch bản bởi chúng tôi là những người viết được kịch bản.

  Theo tôi, một vấn đề nữa khiến chương trình bị nhạt dần là do ekip làm việc cục bộ. Tôi rất hiểu khán giả, họ thèm thay đổi món ăn lắm chứ, tại sao những tiểu phẩm như “Bơm vá” chẳng hạn, ekip không chịu thay đổi những gương mặt mới, lúc nào cũng Tự Long với Công Lý…

  Rất nhiều những nghệ sĩ khác ở các nhà hát hay sân khẩu, họ thực sự có tài năng, có duyên diễn nhưng không lọt vào được ekip của chương trình bởi vì ekip không chịu tìm những nguồn diễn viên mới.

  Vốn nghệ sĩ rất cá tính, họ chẳng bao giờ chấp nhận đi van, đi xin để có được vai diễn mơ ước. Nghệ sĩ là những người sống vì nghề nê họ luôn có lòng tự trọng, ít ai chấp nhận gõ cửa đi xin vai diễn.

  PV: - Bản thân anh, anh có khát khao được tham gia các chương trình phát sóng trên đài truyền hình hay không?

  Hiệp vịt: - Tôi thèm được vào những sân chơi như vậy nhưng tôi không bao giờ chấp nhận đi xin để được vào. Đấy là điều thiệt thòi cho những nghệ sĩ như chúng tôi, ai cũng muốn được lên truyền thông để khán giả biết đến mình nhiều hơn.
  120319bai7a3
  Tôi rất thèm một vai diễn như ở Gặp nhau cuối năm chẳng hạn.
  Nhưng ekip sản xuất chương trình này năm nào cũng duy trì những gương mặt cũ
  PV: - Không may mắn lọt vào ekip của nhà đài nhưng anh có đắt show đi diễn hay không?

  Hiệp vịt: - Bản thân tôi trong 3 năm trở lại đây rất may mắn đắt show đi tỉnh, không phải nói quá nhưng hiện nay tôi được xem như là một hiện tượng của các show diễn tỉnh.

  Tôi không muốn tên mình so sánh với diễn viên Hiệp gà. Tôi và Hiệp gà hơi na ná nhau về hình thức và cái tên cũng vậy cho nên khán giả dễ bị nhầm lẫn. Nhưng khi xem tôi diễn, khán giả thấy tôi toát nên được một cái nét duyên khác, một màu diễn khác với Hiệp gà.

  Tôi muốn khẳng định mình không phải là “hàng nhái” của Hiệp gà, tôi có cái khác, cái mới của tôi.

  PV: - Không muốn làm “hàng nhái” của Hiệp gà, tại sao anh không lấy cho mình một cái nghệ danh khác?

  Hiệp vịt: - Vô tình tên khai sinh của tôi là Hiệp, xưa nay các cụ vẫn bảo đã có gà thì phải có vịt.

  Khi chọn nghệ danh này, tôi biết nó cũng là con dao hai lưỡi, ngày ấy tôi muốn đột phá, nếu tôi diễn không ra gì thì khán giả sẽ cho rằng “vịt” thế này làm sao sánh được với “gà”. Nếu tôi diễn hay thì tên tôi lại được khán giả so sánh và có sức cạnh tranh.

  Cũng may là tôi đã thành công!

  Kịch bản bị ăn cắp ý tưởng

  PV: - Lại nói về kịch bản, theo anh chương trình ngày càng nhạt một phần có phải do lỗi của nhà đài không chịu đầu tư để có những kịch bản tốt hay không?

  Hiệp vịt: - Chúng ta cũng cần thẳng thắn với nhau rằng tất cả là do một ekip thực hiện. Thực tế, nếu ekip ấy chịu mở rộng ra thì trong giới làm nghệ thuật, có rất nhiều người viết ra những kịch bản hay, đạt chất lượng tốt nhưng họ lại không có cơ hội. Thậm chí, có khi người ta đưa vào còn bị gạt đi vì không thuộc ekip.

  Thực tế, đài truyền hình cũng có mở ra những cuộc thi viết kịch bản này nọ, những người đam mê vẫn tới tấp gửi kịch bản về dự thi nhưng rồi chả bao giờ nhận được câu trả lời. Hoặc là, những kịch bản mà họ gửi về dự thi ấy dùng để làm gì, đôi khi còn ăn trộm cả ý tưởng của kịch bản dự thi.

  Chính vì vậy thì làm sao mà phát lộ hết được tài năng, đồng thời các tài năng cũng khó có cơ hội thể hiện.


  Bản thân tôi và anh Vượng râu nếu được trả 10 triệu đồng,
  chúng tôi sẵn sàng nằm vắt óc ra để viết kịch bản
  bởi chúng tôi là những người viết được kịch bản.

  PV: - Căn cứ vào đâu mà anh nói nhà đài ăn cắp ý tưởng từ kịch bản dự thi nào đó?

  Hiệp vịt: - Tôi nhớ lại chuyện của tôi từ những năm trước đây. Ngày ấy, tôi còn trẻ, rất yêu nghề, say nghề, tôi cũng viết kịch bản gửi lên chương trình Gặp nhau cuối tuần nhưng mãi vân không có hồi đáp. Tôi vẫn nôn nóng chờ đợi xem kịch bản của mình có được giải gì hay không, chờ hoài mà kết quả vẫn không được công bố.

  Vô tình, vài tháng sau khi kịch bản của tôi được gửi đi, tôi thấy một kịch bản tương tự như kịch bản của tôi viết để dự thi. Chỉ khác ở chỗ, người ta đã đảo đi đảo lại câu chuyện tôi đã viết.

  PV: - Anh có thể dẫn chứng cụ thể câu chuyện mà anh cho là bị ăn cắp ý tưởng kịch bản dự thi của anh?

  Hiệp vịt: - Đó chính là tiểu phẩm “Chán phở thèm cơm” nhưng quá lâu rồi nên tôi không thể nhớ được ai làm đạo diễn tiểu phẩm này nhưng tôi khẳng định đây là kịch bản ăn cắp ý tưởng của tôi.
  120319bai7a4

  PV: - Ai là người động viên anh viết kịch bản dự thi, đồng thời khi gửi kịch bản dự thi, ai là người trực tiếp tiếp nhận kịch bản của anh?

  Hiệp vịt: - Ngày ấy, diễn viên hài Trà My là người động viên tôi viết kịch bản dự thi. Chị ấy nói với tôi rằng: “Em cứ viết đi, chị gửi lên cho!” Tôi đã đưa kịch bản dự thi cho chị Trà My, chị Trà My gửi lên đài truyền hình.

  Thực ra, câu chuyện này nó quá lâu rồi, tôi nhắc lại nó để lấy dẫn chứng cho những người thường hô hào các cuộc thi viết kịch bản này, kịch bản kia nhưng bản thân họ lại không thật thà.

  PV: - Biết kịch bản dự thi của mình bị ăn cắp ý tưởng, tại sao anh không mạnh dạn phản hồi lại người đạo ý tưởng kịch bản của anh?

  Hiệp vịt: - Tôi biết nếu phản hồi thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Một thời gian sau, chị Trà My có đưa cho tôi 200.000 đồng, chị ấy nói tôi cầm tạm, coi như đây là tiền nhuận bút dự thi. Đồng thời, chị ấy cũng nhắn nhủ xa xôi là tác phẩm của tôi chẳng được giải gì.

  Tôi rất buồn, một thời gian sau chính chị Trà My và diễn viên Văn Hiệp lại là những người diễn tiểu phẩm của tôi: “Chán phở thèm cơm”!

  Đấy là ngày xưa máu nghề nên tôi mới cố viết dự thi, biết đâu sẽ dành được giải. Bây giờ, nếu có kịch bản hay thì mình để mình dụng, chẳng tội gì mà đem đi dự thi!

  Cám ơn anh về buổi trò chuyện!

  Theo Phunutoday
  nguồn: http://2sao.vn/p0c1002n2012031911415...andap-quan.vnn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của konami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 703 Bài viết

  • 1,810 Được cảm ơn

  #2
  Hiệp Vịt có anh em họ hàng gì với Hiệp gà không thế?
  #không uống Cuộc sống#
  #nói không với nhãn hàng móng ngựa#
  Tôi bị ép buộc trở lại thời phong kiến của nước Nam ta
  • Avatar của chi-na
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,561 Bài viết

  • 8,154 Được cảm ơn

  #3
  Giờ mình mới biết có thêm bạn Hiệp vịt hổng lẽ vài ngày nữa có thêm bạn Hiệp ngang riết rồi cứ như trại giống gia cầm ý nhỉ.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của quangdp
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,495 Bài viết

  • 11,995 Được cảm ơn

  #4
  120319bai7a4

  Chẳng biết Hiệp vịt, Hiệp ngan này là ai, õng ẹo nửa gay nửa nghiện. Mượn HXDX để PR tiếng tăm à? Nổ chả kém Vượng râu mấy

  Bản thân tôi và anh Vượng râu nếu được trả 10 triệu đồng, chúng tôi sẵn sàng nằm vắt óc ra để viết kịch bản, bởi chúng tôi là những người viết được kịch bản.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lá xanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,617 Bài viết

  • 3,243 Được cảm ơn

  #5
  Hiệp vịt là ai? Diễn viên hài Trà My là ai? Qua bài phỏng vấn này mình mới biết tên.

  Nhưng mà nói thật, bài phỏng vấn này cũng hơi "Hỏi xuẩn, đáp quẩn" với ý định "phát ngôn gây sốc" lộ liễu.
  Dẫu chỉ là chiếc lá
  Cũng hết mình để xanh
  • Avatar của konami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 703 Bài viết

  • 1,810 Được cảm ơn

  #6
  Hỏi xong đọc thì hóa ra chả họ hàng gì, kêu không ăn theo mà đặt đuôi "vịt" làm chi, chắc muốn đu dây
  #không uống Cuộc sống#
  #nói không với nhãn hàng móng ngựa#
  Tôi bị ép buộc trở lại thời phong kiến của nước Nam ta
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Beika
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 155 Bài viết

  • 122 Được cảm ơn

  #7
  Bác này tự PR mình đấy à ?
  Live to day as the last day.
  • Avatar của Abras
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 826 Bài viết

  • 1,500 Được cảm ơn

  #8
  Hỏi xoáy - Đáp xoay phải thay đổi vì đã dăm lần khơi gợi khán giả đi trồng hoa nhài!
  Mấy năm trước ở Hà Nội vào tháng Tư tháng Năm thấy đầy người bán rong cây cảnh có hoa nhài mà từ năm ngoái hổng thấy đâu! Không biết có trùng hợp gì không ta?

  Mà Phụ nữ ngày ngay moi đâu ra được Hiệp vịt nhỉ? Đọc xong cả bài thấy chỉ tốn thời gian. Đúng là xuẩn và quẩn, xứng đáng em Vượng râu, bạn Hiệp gà.
  phunutoday.com chẳng thể khá hơn được! Vượng râu + Hiệp gà vịt ngan ngỗng.... về quê mở nông trại nuôi gia cầm đi thôi!
  • Avatar của hckj2010
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 219 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #9
  Chả biết chú "vịt" này là ai cả....bjo mới biết còn có Hột vịt. í... em nhầm..Hiệp vịt
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,644 Bài viết

  • 3,166 Được cảm ơn

  #10
  trời , đang cấm hút thuốc nơi công công mà chụp 2 cái ảnh , cái thì cầm thuốc , cái thì đang hút, chẳng thấy cảm tình tẹo nào , nhìn như ăn cắp chứ chẳng thấy diễn viên gì
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của menghe81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,568 Bài viết

  • 3,669 Được cảm ơn

  #11
  Trông như thằng ất ơ!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 517 Bài viết

  • 1,735 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi quangdp Xem bài viết
  120319bai7a4
  Tư thế chụp ảnh đặc trưng của người Việt.

  397235_318667764842865_106957926013851_903616_1390303000_n
  • Avatar của BoThaiAn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,576 Bài viết

  • 7,684 Được cảm ơn

  #13
  Nhìn giống như mấy thằng dặt dẹo ở Bến xe. nghệ sỹ VN giờ nhìn buồn cười nhỉ.
  ===========================================
  Giờ đây pháo đã tịt ngòi,
  Gia tài còn lại một vòi nước trong.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hotmitxixon
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,022 Bài viết

  • 958 Được cảm ơn

  #14
  Nếu tài năng thì đừng ăn theo nghệ danh của ng khác chứ nhỉ. Hiệp vịt thì chắc chắc từ cái tên Hiệp gà mà ra rồi.
  Đọc bài trả lời của bác này y hệt "khẩu khí" của Vượng râu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MomKid
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 482 Bài viết

  • 508 Được cảm ơn

  #15
  Chả biết mấy bác gia cầm này là ai đâu ợ. Cũng ko có ý định xem gia cầm diễn ợ. Xin hết.
  • 1,783 Bài viết

  • 1,326 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hckj2010 Xem bài viết
  Chả biết chú "vịt" này là ai cả....bjo mới biết còn có Hột vịt. í... em nhầm..Hiệp vịt
  Ông này thì mình biết, chả phải ông í nổi tiếng cũng chả phải mình am hiểu sâu bít, mà vì nhà mình đối diện Nhà hát cải lương này, chạy sang xem suốt, ông này diễn hài cũng tàm tạm thôi, gần đây mới ti toe lên màn ảnh tí mà cũng đòi nhận xét người ta như đúng rồi...
  • 399 Bài viết

  • 644 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  ở đâu mọc ra bác này thể?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 867 Bài viết

  • 475 Được cảm ơn

  #18
  Đọc song bài này thấy anh này biết ngay anh ta ở đẳng cấp nào rồi, ở đâu ra mà 'tự tin " thế nào là :Khán giả cần, là cần những cái duyên tếu táo, cần những người có vốn kiến thức xã hội, biết pha trò cho khán giả vui. Những điều này chưa hẳn người học rộng, tài cao sẽ làm được.-->- diễn hài theo kiểu chọc cười đó ai chả diễn dược, laị còn là mình nổi tiếng ở các tỉnh ai cũng tôi viết được kịch bản hài hay hơn, anh này đu dây nhiều ko sợ có ngày ngã hay sao ý, thảo nào chỗ cân nổi lại ko nổi mà anh cứ nổi ở đâu đâu, ở đây mọi người ko biết anh ta là ai ngoài mỗi cái tên Hiệp vịt. Chấm hết
  • 716 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #19
  Hỏi xoáy đáp xoay chán lắm rồi, mà cũng chả đủ dũng cảm xem quẩn với xuẩn nhà bác này, mới lên tivi có tí mà đã đòi trèo lên mâm trên rồi, hic !
  • 215 Bài viết

  • 234 Được cảm ơn

  #20
  lại thêm 1 ông nổ để đc lên báo. Hãm wa!!!
  chắc ko nói thì sợ mọi ng ko biết mình là ai, khổ cái nói ra rồi vẫn chả ai biết đến mình mới nhạt toẹt chứ
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2