Hiện tượng Donald Trump

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.54M Lượt đọc
 • 11K Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của beongoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 207 Bài viết

  • 1,639 Được cảm ơn

  #101
  Ôi mình rất thích bác Comp, bài viết của bác nhiều thông tin, câp nhật, đọc cũng dễ hiểu. Cứ ngóng topic này lúc nào có bài mới của bác là click vào ngay để đọc. Bác đừng có bỏ quen topic nhá, mọi người ủng hộ bác bằng những cái "thanks" đóa

  P/S: Ơn giời, bác đã del cái ava HTL rồi. Lúc trưa mình đọc mém sặc nước vì cái ava đó của bác đó
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 165 Bài viết

  • 4,028 Được cảm ơn

  #102
  Thấy Bạn ComputerScienceGuy lu bu bận midterm mà vẫn bỏ thời giờ gỏ bài dài cho mọi người đọc. Thoai thì, R cũng contribute vài cái pictures góp dzui cho top thêm xôm tụ.

  Oh btw, nếu Bạn chọn 1 trong mấy tấm này làm Avatar của Bạn, R thấy còn more stylish hơn cái indecent avatar của Bạn lúc sớm. Đúng với tinh thần của top và mí Thým trên đây cũng đở bị heart attack


  Trump5  Trump3  Trump4  Trump2  Trump1
  • Avatar của shisha
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,145 Bài viết

  • 1,219 Được cảm ơn

  #103
  Cám ơn bạn Máy tính tuy bận học nhưng vẫn vào viết bài cho bà con đọc.

  Mình từtrước giờ cũng ít xem mấy vấn đề về chính trị nhưng dạo này thấy lão Trump lên báo suốt nên cũng tò mò vô xem thử, thấy tếu gì đâu, như xem hài trên sân khấu vậy. Có vẻ như lão này kg thích phụ nữ vì thấy chỉ trích women suốt nên mình cũng mất cảm tình, kg hiểu lão lên làm TT thì sao nữa

  Còn bạn Vô thần mọi người đừng nói bạn ấy nữa, qua các cmt ở topic khác mình thấy bạn ấy là người có rất nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, có đọc, xử lý và phân tích thông tin tốt, chưa biết đúng sai ra sao nhưng thật sự rất phục bạn ấy, mình đọc bao nhiêu năm cũng chưa bằng 1 góc nên rất ấn tượng. (Giờ lại thêm bạn Máy tính cũng ấn tượng kg kém hix, sao nhiều người giỏi thế kg biết)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #104
  Tối qua nhận được một yêu cầu kết bạn trên Facebook trước khi đi ngủ, em mắt nhắm mắt mở nhìn vào màn hình bé tí của cái điện thoại. Trung Nguyễn, là một anh bạn đã từng rất thân ngày trước, lúc em chưa lấy chồng, lúc em còn ở Việt Nam. Em nhận lời kết bạn không chút đắn đo. Sáng nay, em thấy một dòng tin nhắn từ anh, rằng “Em đang sống ở Mỹ như thế nào?”
  Câu hỏi theo em suốt cả thời gian em đánh thức con bé con dậy, giúp nó làm vệ sinh buổi sáng, cắt móng tay móng chân, trong suốt quãng đường đưa bé đến nhà trẻ và về nhà. Giờ đây câu hỏi vẫn còn văng vẳng đâu đây. Em đang sống ở Mỹ như thế nào? Em chưa từng đặt ra cho mình câu hỏi đó. Cũng thật lạ. Bảy năm rồi còn gì?
  Em còn nhớ lần đầu tiên em đặt chân đến Mỹ, một đêm cuối tháng tư. Sau chuyến bay dài dằng dặc, mà thật ra là hai chuyến bay cộng thêm mấy tiếng đồng hồ quá cảnh ở Hồng Kong, em mệt mỏi đẩy toàn bộ hành lý ra khỏi cổng và thấy chồng em nổi bật trong màu áo xanh con két nhìn em âu yếm “Honey, sao mà lâu quá vậy? Em cứ tưởng honey không đến nhưng hỏi thì thấy honey có trên chuyến bay. Sao mà lâu quá vậy cơ chứ?”. Nhìn ông chồng mới mấy tháng không gặp mập thù lù em ngao ngán “Thì tại tui nhập cảnh định cư nên phải làm thủ tục định cư với thẻ xanh luôn”. Chàng xoa tròn đôi mắt nâu với hang mi dài rậm cũng màu nâu tuyệt đẹp lắc đầu “Biết vậy em đã qua đón honey, đâu có để honey đi một mình làm lo lắng sốt ruột quá chừng”. Em tự dung bực mình “Để tui đi một mình, ai cần ông qua đón? Tui đâu phải là con nít?” Thế là chàng ta rối rít xun xoe “Chị ơi, đừng có giàn!”. Trời, dám nói em gàn chứ. Em gắt “What?” làm chàng cuống quít “Chị ơi à kông em ơi kông honey, don’t get mad at me” Haha, vậy là em nghĩ oan cho chàng rồi!
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #105
  Chưa kịp nói gì để khỏa lấp sự thô lỗ của mình, em chợt thấy một bó hoa to tướng cùng một chùm bong bóng đủ màu dúi vào tay. Alyssa, nhỏ em chồng cùng Brian, vị hôn phu của nó ào đến ôm hôn em và cùng nói “Chào mừng chị đến nước Mỹ”. Một cái áo khoác ấm áp từ đâu khoác lên vai và bà mẹ chồng tô son đỏ chót đang cúi xuống quàng một cái khăn lông thú to sù sụ vào cổ em. Em quay lại thấy cha chồng cười trìu mến “Chào mừng con đến nước Mỹ” và tiếp lời sau khi tôi nói cảm ơn, “Trong này đâu có lạnh nhưng con cứ khoác thế, ra ngoài rồi hãy mặt vào cũng được”.
  Vậy là cả nhà chồng đều ra đón em. Mọi người tranh nhau nói làm em hoa cả tai. Mọi cảnh vật, con người xung quanh cũng di chuyển nhanh chóng, con người thì đi như bay làm em thêm hoa cả mắt. Em cảm thấy người lâng lâng bồng bềnh. Ai hỏi gì em cũng chỉ trả lời yes hoặc thêm vài từ ngắn gọn.
  Mất một đổi đi từ trong ra ngoài, cuối cùng được hít thở khí trời em mới thấy mình hoàn hồn được một chút. Bây giờ em mới định thần lại quan sát mọi người và xung quanh. Cô em gái xinh đẹp và thanh lịch như người mẫu. Em ấy cứ nhìn em mỉm cười và nói luyên thuyên đủ thứ chuyện. Nào là sẽ dẫn em đi mua sắm, đi ăn uống, đi chơi blah blah … Bà mẹ chồng thì trông cũng sang trọng nhưng chắc vì hơi diêm dúa nên em thấy có phần bớt sang trọng đi. Ai đời bà già rồi mà mặc một cái áo đầm liền thân ôm sát nền vàng với những bông hồng màu đỏ cùng cái khăn choàng màu tím, khoác ngoài là một cái áo lạnh dài đỏ rực. Chưa kể bà đeo đôi bông rất to vàng chóe, mang tất đen cùng đôi bốt cổ cao gót nhọn. Điểm trên gương mặt đầy phấn và má hồng của bà là đôi mắt đầy mascara và đôi môi đỏ choét. Mặc dù rất có cảm tình với bà từ lúc đính hôn đến đám cưới và du lịch cùng gia đình chồng sau đám cưới nhưng em cũng phải công nhận là lúc đó em nghĩ bà diêm dúa quá! Thật buồn cười cho suy nghĩ ấu trĩ của em lúc đó. Sau này em lại thấy đó là bình thường ở đây, là nét đáng yêu của bà dù em vẫn không thể nào hợp được với lối phục sức của bà.
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #106
  Ba chồng em thực sự là một quý ông. Cách nói chuyện điềm đạm nhưng hóm hỉnh, quan tâm đến em làm em rất cảm kích. Ba ruột em có lẽ chưa bao giờ lo lắng cho em đến mức đó. Ông hỏi em lạnh chưa, cài áo khoác lại, ra đây sẽ bắt đầu lạnh hơn rồi. Không hiểu sao em lại cảm thấy nóng và bức bối, em nói không thấy lạnh gì hết mà con thấy thích không khí trong lành. Thấy em cởi áo khoác ra, ông vội vàng giúp em rồi đưa áo cho Alyssa cầm hộ, không cho em cầm, bảo là em còn mệt. Ông xách tất cả các túi lớn túi bé của em, phụ với chồng em đưa em vào xe mà không cho em phải xách gì hết.
  Khi em đã vào xe rồi, Alyssa và Brian tạm biệt, bảo phải về nhà vì đã hơn 2 giờ sáng, Brian còn phải vào thành phố New York làm việc sớm. Ba má chồng em hỏi em có đói không, má chồng em có chuẩn bị thức ăn nhẹ cho em ở nhà. Em thành thật bảo đói và muốn ăn chút gì đó. Cả hai trông rất vui khi nghe em trả lời và bảo “Gặp con một lát nữa nhé”. Vào xe rồi chồng em không thèm nói tiếng Việt nữa. Chàng nói tiếng Việt của chàng tệ quá, nói không hiểu làm em giận nên chàng sẽ nói bằng tiếng Mỹ vì chàng chắc chắn là dù tiếng Mỹ của em có tệ, có nói làm chàng không hiểu thì chàng cũng sẽ không bao giờ giận em. Ôi chồng em thật hiểu chuyện mà em lúc nào cũng lên mặt đàn chị với chàng. Lúc đó không hiểu sao em không thể nói lời xin lỗi. Giờ nghĩ lại, phải chăng mình thiếu cái văn hóa xin lỗi vì rất nhiều lần đúng ra em phải là người nói lời xin lỗi nhưng em đã không. Em đã tự cho mình cái quyền được xin lỗi từ chồng dù rằng em là người sai lè lè ra đó.
  Trên đường về từ sân bay, em lặng lẽ quan sát xung quanh. Trái ngược với cảnh náo nhiệt ở sân bay, xung quanh vô cùng im lìm, vắng lặng. Đường cao tốc rộng thênh thang có chỗ mỗi bên là 8 làn xe nhưng thi thoảng mới có 1 vài chiếc xe qua lại. Cây cối hai bên đường xơ xác, toàn cành trơ trọi, không một chiếc lá vươn lên trên bầu trời bao la. Sau đó xe rẽ vào những con đường giữa những khu dân cư có những ngôi nhà to đẹp cách đường phố những khoảng sân rộng. Đâu đâu cũng thấy nhà và xe, không một bóng người, không một tiếng chó sủa, không một âm thành gì hết. Sống ở Sài Gòn tấp nập quen rồi, em cảm thấy cuộc sống ở đây như ngừng lại, lặng lẽ đến ghê người. Em chợt rùng mình. Chồng em hỏi “Honey lạnh à?” và với tay tăng nhiệt độ trong xe và làm ghế ngồi em ấm hơn.
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,564 Bài viết

  • 4,028 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #107
  Thật ngưỡng mộ vì e có 1 gia đình ck tâm lí thương yêu e như vậy
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #108
  Cảm ơn chị ruby nhiều.
  Nhưng cuộc đời không như là mơ chị ơi. 7 năm rồi em không thể cứ nhìn đời màu hồng như thế dù rất muốn.
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #109
  Xe băng qua một con đường nhỏ uốn lượn và có vẻ lên cao hơn, giống như lên núi có rừng hai bên. Tuy là cũng có những căn nhà thấp thoáng ẩn sâu vào trong phía hai bên đường nhưng em cảm thấy như mình đang ở một miền quê vắng lặng, hoang dã. Em chợt nhớ Sài Gòn ồn ào tấp nập, nơi em học và làm việc mười năm nay mà không khỏi thở dài với ý nghĩ “Trời ơi, sao mình lại bỏ Sài Gòn mà sang đây chi vậy, countryside (miền quê) mà lại lên núi ở nữa chứ!”. Thế là chàng lại quay qua xoắn sít:

  - Honey có sao không vậy? Honey không vui à?
  Em không trả lời mà hỏi:
  - Sao không thấy người mà toàn nhà và xe không vậy? Người ta đi đâu hết vậy?”
  - Người ta đang còn ngủ chứ đi đâu? - Rồi chàng mỉm cười âu yếm:
  - Nhớ Sài Gòn phải không? Ở đây không giống như Sài Gòn, lúc nào cũng tấp nập đâu. Mai mốt mình đi New York chơi sẽ giống Sài Gòn hơn.
  - Sao nhà anh không ở New York mà ở countryside vậy?
  - Không, ở đây không phải countryside mà là suburban (vùng ngoại ô), cách thành phố New York có nửa tiếng lái xe chứ mấy.
  - Sao lại ở trên núi chứ?
  - Ở đây là vậy, không phải địa hình bằng phẳng thôi chứ không phải ở trên núi. Ở mấy chỗ cao vầy nhà mắc hơn ở nơi bằng phẳng đấy.
  - Thật không? – Em khó chịu dài giọng trong khi chàng chỉ biết mỉm cười:
  - Mà sao anh nói tháng tư là mùa xuân rồi mà cây cối trơ trụi hết vậy? Lại còn lạnh nữa?
  - Ah, mùa xuân thường bắt đầu vào khoảng 21, 22 tháng ba rồi nhưng trời vẫn còn lạnh cho đến giữa hoặc cuối tháng tư mới ấm. Có khi tháng tư rồi mà vẫn còn có tuyết đấy.
  - Ủa vậy mùa đông dài thế sao? Từ tháng 11 lận?
  - Không, mùa đông thường bắt đầu vào cuối tháng 12, trước Giáng Sinh một chút nhưng lạnh là bắt đầu từ tháng 11 thôi.
  - Em không thấy tuyết xung quanh. Bao giờ thì mới có tuyết nhỉ?
  - Thường là tháng 1 và tháng 2 là có tuyết nhiều nhất.
  - Tuyết có nhiều như trong phim không anh?
  - Có khi bão tuyết mọi người không đi làm được và trường học phải đóng cửa.
  - Em không thích thời tiết và cảnh vật ở đây chút nào. Thật là chán chết! – Em ngán ngẩm nghĩ mình thật là sáng suốt khi không quyết định sang đây ngay lúc có visa hồi tháng 1.
  - Em sẽ quen và sẽ thích thôi. Ở đây có 4 mùa rõ rệt khác với ở Việt Nam.

  Chưa kịp nghĩ ra chuyện gì nữa để hoạch họe chàng tiếp thì xe từ từ lái vào một con đường nhỏ chỉ đủ một xe chạy mà khi bước xuống em mới biết đó là con đường nhỏ vào nhà chàng.

  Em vẫn nghĩ em bỏ cả gia đình ba mẹ anh chị em, bỏ công ăn việc làm đàng hoàng mà em yêu thích, bỏ bao nhiêu bằng cấp em đã phấn đấu đạt được để sang đây bắt đầu lại từ đầu là một sự ban ơn (?) cho chàng rồi. Em phải yêu sách, phải hành hạ chàng cho bỏ ghét vì chàng đã không phải bỏ tất cả để theo em sống ở Việt Nam như em đang làm với chàng đây.

  Than ôi, em đã thiếu suy nghĩ, thiếu sự chín chắn để biết mình đã sai lúc đó. Một lần nữa, nhìn lại khoảng thời gian lúc đó, em tự thấy mình sao trẻ con và nông cạn quá!
  • 67 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #110
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #111
  Thật ra lúc đó em chưa có yêu chồng em.
  Em chỉ ngưỡng mộ, trân trọng và cảm kích chồng em mà thôi.
  Em chưa từng hẹn hò và hứa hẹn yêu đương gì với chồng em khi được anh cầu hôn hay đính hôn 3 tháng sau đó và ngay cả cho đến khi kết hôn 8 tháng sau ngày đính hôn.
  Đối với chồng, em chỉ có tình bạn mà thôi
  Lý do tại sao em lại kết hôn với chồng em ư?
  Đơn giản là vì:
  1. Em đã 26 tuổi và ba mẹ em đã than ngắn thở dài, rục rịch mối mai. Mọi người xung quanh em đã xầm xì em là "bà cô già khó tính"!
  2. Đã có người sẵn sàng cưới em theo yêu cầu của ba mẹ anh ấy vì thấy em vô cùng xứng đáng làm dâu con nhà họ!
  3. Sau mối tình đầu kéo dài 5 năm tan vỡ, em đã vô cùng ngao ngán các anh chàng xung quanh em.
  4. Người em có cảm tình thì lại đang trong tình yêu với người khác.
  5. Đây là lý do vô cùng quan trọng: em nhận ra rằng không ai có thể yêu em bằng chồng em.

  Anh còn nhớ em đã hỏi anh rằng em có nên đồng ý nhận lời cầu hôn của chồng em không. Anh đã lặng đi một chút và trả lời "Em hãy suy nghĩ cho kỹ".

  Anh không biết rằng lúc em hỏi anh câu đó là lúc em không muốn nhận lời cầu hôn của chồng em. Là lúc mà em mong chờ ở anh một câu trả lời khác dù rằng em đã đoán trước anh sẽ không gieo bất kỳ hy vọng gì cho em. Vậy mà anh đã vô cùng lịch lãm và tế nhị, trả lời cho điều quan trọng thay đổi cả cuộc đời của em bằng câu nói mà bất cứ ai cũng có thể nói, dù là người xa lạ. Giữa anh và em, sao lại có sự xa lạ đó hả anh?

  Anh không biết rằng vì câu trả lời của anh mà em đã quyết định sẽ vứt anh ra khỏi những suy nghĩ của em mãi mãi. Em đã quyết định không bao giờ liên lạc nhắn tin chia sẻ gì với anh nữa. Em cũng quyết định là không bao giờ gửi lời kết bạn với anh trên FB dù rằng anh và em đều trong group của lớp, cùng trả lời nhiều lần trên các bài post của lớp, không phải vì nghe tiếng vợ anh ghen dữ lắm mà vì không biết phải nói sao. Thất vọng ư? Không phải. Anh đâu có hứa hẹn gì với em? Buồn lòng ư? Không phải. Anh đâu làm gì để em buồn? Chua chát? Lại càng không. Chẳng phải anh đã là người bên em những lúc em khổ sở thất vọng nhất hay sao?
  Em cũng chẳng biết phải giải thích sao. Có lẽ chỉ vì mình có duyên bạn bè tri kỷ mà không gì hơn chăng?
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #112
  Em đã từng nghĩ rằng em yêu anh đơn phương vì em rất rất rất có cảm tình với anh lúc đó. Nói không ngoa là 4 năm quen biết và bên nhau em toàn thấy ở anh điều tốt đẹp. Thực sự là anh đã dành toàn điều tốt đẹp cho em. Nói đúng ra nếu anh ngỏ lời thì chắc em sẽ trả lời “Yes” cả trăm lần một cách vô cùng hạnh phúc kia. Cảm ơn anh là dù rất tốt với em nhưng anh đã không bao giờ gieo vào lòng em bất kỳ hy vọng gì dù mong manh. Một lần nữa em phải thán phục là anh thật vô cùng bản lĩnh. Chỉ là em ngộ nhận!

  Giờ suy nghĩ lại em mới hiểu là anh vẫn biết là em ngộ nhận nhưng không bao giờ làm em tổn thương. Lúc đó em đã nhiều lần thầm trách cách xử sự của anh nhưng gần mười năm sau em phải khen là anh rất đúng.

  Không trách anh sao được khi em kể lể gì anh cũng lắng nghe nhưng rất ít khi cho em lời khuyên!
  Không trách anh sao được khi em khóc, anh chẳng dỗ dành, chỉ lặng lẽ rót cho em ly nước và đưa em hộp khăn giấy … của em.
  Không trách anh sao được khi một ca sĩ nổi tiếng trong đội bóng của anh đưa cho anh ly cam vắt và nói “Phần này là của bạn gái cậu này” thì anh đính chính giữa bao nhiêu người “Bạn học thôi” dù xung quanh toàn đàn ông và chỉ có anh là dẫn theo một người bạn gái.
  Ừ thì bạn học thôi, đúng mà. Vậy mà em đau lòng cả đêm không ngủ được. Nhắn tin cho anh lúc 2 giờ sáng, anh nhắn lại rằng “Em hãy uống một ly sữa nóng cho dễ ngủ!”

  Nhưng giờ thì em có thể khẳng định đó chỉ là ngộ nhận.

  Bởi vì cho đến bây giờ em vẫn hay mơ về người cũ, mối tình đầu của em với những khoảnh khắc hạnh phúc và đẹp đẽ nhưng em chưa bao giờ mơ về anh như vậy. Em toàn mơ thấy anh khi đi họp lớp và hình ảnh anh cũng chỉ thoảng qua.
  Bởi vì em lúc nào mơ về người cũ cũng thấy anh ấy đẹp ngời ngời còn hình ảnh của anh thì không, toàn già và xấu đi, dù nếu công tâm nhìn nhận thì anh mới đẹp trai và cao ráo hơn trong khi mối tình đầu của em thì ốm, đen và lùn nữa . Chẳng phải là em đã từng nói anh giống Richard Gere đó sao? Mà anh giống thiệt chứ bộ, càng già càng giống. Vậy mà có lúc em mơ thấy anh có mái tóc cắt ngang trán nhìn rất ngố. Tỉnh dậy nhìn sang chồng em còn lẩm bẩm may quá lấy được chồng mình chứ mà rủi lấy anh thì bây giờ nhìn chắc chán lắm!
  Bởi vì em đã bao nhiêu lần tốn công sức dò tìm người cũ trên Facebook để xem anh ấy sống như thế nào còn đối với anh thì không. Biết Facebook của anh nhưng em không thèm kết bạn, không thèm vào xem anh đã post những gì hay tâm trạng ra sao dù có mấy lần được các anh chị trong lớp suggest!

  Ôi cái tính của em. Lại lan man nữa rồi!
  Đang nói về chồng em cơ mà?
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #113
  Em nhớ lần đầu tiên em gặp Aaron, là do anh giới thiệu, ở một quán ăn Ý(?) trên đường Hai Bà Trưng.
  Khi anh giới thiệu em với Aaron và em đưa tay ra định bắt tay thì Aaron đã rất nhẹ nhàng và trân trọng, hôn nhẹ vào tay em và gọi em là sweetie.

  Em đã rất ngạc nhiên và cảm thấy có một sự xúc động nhẹ, vì chưa bao giờ có ai hôn tay em một cách đầy trân trọng như vậy. Nhưng sau đó, khi biết Aaron là người Mỹ và vì em chưa từng tiếp xúc với một người Mỹ nào với tư cách như vậy, em cho đó chỉ là sự lịch sự kiểu Mỹ mà thôi.

  Cả ba nói chuyện rất vui vẻ, dù Aaron không nói nhiều mà mỗi khi nói gì đều quay sang hỏi em rằng em nghĩ thế nào hay em có ý kiến gì không.

  Qua câu chuyện em biết được rằng anh và Aaron quen nhau ở Úc, sau đó tình cờ gặp lại nhau ở Thụy Sĩ và bây giờ, khi Aaron quyết định sang Việt Nam làm việc một thời gian sau khi tốt nghiệp thì Aaron liên lạc với anh. Aaron đã rất nghiêm túc nhìn em và nói “Q. là bạn thân nhất của tôi ở đây. Tôi rất vui khi thấy anh ấy có một người bạn gái như chị.”
  Em hơi choáng khi nghe Aaron nói tiếng Việt khá sõi và được giải thích rằng Aaron đang học tiếng Việt ở khoa Việt Nam học, trường Đại học XHNV.

  Cả anh và em không buồn đính chính rằng em chỉ là bạn gái “bình thường”, không phải là người yêu như cách Aaron nghĩ.

  Đính chính làm gì khi chẳng phải dưới mắt mọi người, kể cả các anh chị trong lớp, rằng mình đang là một cặp có tình ý với nhau đó sao? Đính chính làm gì khi cả anh và em dường như đang tạo một vỏ bọc rằng mình đang có “ai kia”. Mà thật ra lúc đó chẳng phải trong thâm tâm em rất muốn là bạn gái của anh đó sao? Đúng ra, khó mà đính chính với một người Mỹ rằng bạn đi ăn tối với một người bạn bình thường trong một khung cảnh lãng mạn và giới thiệu với một người bạn khác rằng bạn không có gì với người đó. Sau này Aaron cứ mặc định em là bạn gái của anh và anh không buồn đính chính mà còn cố tình ra vẻ rất tình cảm với em trước mặt Aaron. Có lần em hỏi tại sao anh làm vậy thì anh trả lời rằng “Anh không muốn Aaron nghĩ anh là gay, mà thật ra có người bạn gái như em chẳng phải là đáng hãnh diện lắm sao?”

  Từ đó về sau, gần như lúc nào Aaron cũng hiện diện những lúc anh và em gặp nhau. Đi ăn, đi cà phê, đi bar, đi chơi, bowling, … lúc nào cũng có mặt nhau. Cả ba chúng ta, anh, em và Aaron đã trở thành một bộ ba dưới mắt rất rất nhiều bạn bè khác, đặc biệt là các bạn tây của anh và Aaron. Anh thường chở em trên chiếc Vespa cũ tân trang mà mỗi lần muốn khởi động phải dựng đứng lên mới khởi động được. Còn Aaron thì chạy một chiếc xe máy cà tang màu vàng chóe mướn ở khu PNL. Em nhớ, mỗi lần chúng ta ra về là anh lại chở em trên chiếc Vespa rẽ phải và Aaron thì leo lên chiếc xe cà tàng của anh ấy rẽ trái. Luôn luôn là vậy!
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 3 năm
  • 3,838 Bài viết

  • 5,119 Được cảm ơn

  #114
  Ùm, dư thế này là thế nào nhỉ? Trong nước Mỹ vẫn còn chưa thống nhất về TPP à?
  Sao trông cụ Bernie Sanders này có cảm giác như ng bảo thủ trì trệ ko cấp tiến thế nào ấy nhỉ, O3ma phong độ hơn nhiều. Tui vẫn thấy bà Hilary hơn.

  Obama bị chống đối gay gắt từ cả hai phe Dân chủ và Cộng hòa về TPP

  Sẽ rất khó để ông Obama có thể thuyết phục Quốc hội Mỹ thông qua TPP. Ảnh AP


  Tổng thống Barack Obama sẽ phải đối mặt với nhiều chỉ trích trong chính giới Mỹ sau khi quá trình đàm phán Hiệp định TPP hoàn tất ngày 5/10.

  Theo Guardian, những lời chỉ trích ông Obama không chỉ đến từ những đối thủ của Đảng Cộng hòa như Thượng Nghị sĩ Orrin Hatch mà còn đến từ chính những người thuộc Đảng Dân chủ của ông như Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders.
  Những tiếng nói phản đối gay gắt từ cả 2 Đảng

  Ngay sau khi quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất ngày 5/10, Nhà Trắng đã bắt đầu vận động các nghị sĩ Đảng Dân chủ cần có một cái nhìn mới về Hiệp định này.

  Bất chấp việc đã được Quốc hội Mỹ trao cho quyền đàm phán nhanh TPP với 11 quốc gia khác, ông Obama vẫn còn phải thuyết phục đa số nghị sĩ Mỹ thông qua TPP.

  Nhà Trắng đã thận trọng lên tiếng cho biết, việc bỏ phiếu thông qua TPP tại Quốc hội Mỹ có thể sẽ phải kéo dài vài tháng và các quan chức Nhà Trắng đã bắt đầu liên hệ với các nghị sĩ Quốc hội Mỹ để bàn về việc này.

  Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: “Vẫn còn quá nhiều bất đồng liên quan đến việc thông qua TPP và chúng tôi sẽ tìm cách thuyết phục mọi thành viên trong Quốc hội Mỹ”.

  Các thành viên Đảng Cộng hòa cũng không mấy mặn mà với việc quá trình đàm phán TPP đã hoàn tất, nhất là trong bối cảnh, những biện pháp bảo hộ ngành thuốc lá và dược phẩm tại Mỹ sẽ bị dỡ bỏ. Điều này sẽ càng khiến ông Obama gặp khó khi muốn thuyết phục họ.

  “Dù chi tiết của Hiệp định TPP mới chỉ dần được hé lộ, tôi lo ngại rằng, vẫn còn nhiều thiếu sót trong Hiệp định này, ông Orrin Hatch, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ cho biết.

  “TPP là cơ hội duy nhất một lần trong đời và Mỹ không nên dễ dàng chấp thuận những điều khoản không giúp tạo ra những tiêu chuẩn thương mại cao cho khu vực châu Á- Thái Bình Dương trong những năm tới. Việc thông qua Hiệp định TPP chỉ có thể được coi là thành tựu đối với Mỹ khi mà thỏa thuận này được người Mỹ đồng tình ủng hộ và Quốc hội Mỹ thông qua”, ông Hatch nói.

  Từ phía đối lập, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Bernie Sanders cũng lên tiếng chỉ trích việc hoàn tất đàm phán Hiệp định TPP và gọi đây là “một thảm họa” dù Mỹ chỉ phải chấp thuận những nhượng bộ rất nhỏ liên quan đến ngành thuốc lá và dược phẩm.

  “Tôi rất thất vọng nhưng không ngạc nhiên gì về việc Hiệp định TPP đã hoàn tất quá trình đàm phán. Đây là một Hiệp định thảm họa có thể gây tổn thương đến người tiêu dùng Mỹ cũng như khiến nhiều người Mỹ mất việc làm”, ông Sanders nói.

  “Đây lại là một thắng lợi nữa của Wall Street và các tập đoàn lớn. Đây là thời điểm mà chúng ta cần phải chấm dứt việc các tập đoàn đa quốc gia lợi dụng kẽ hở trong hệ thống pháp luật Mỹ để kiếm lợi”, ông Sanders nói thêm.

  obama-bi-chong-doi-gay-gat-tu-ca-hai-phe-dan-chu-va-cong-hoa-ve-tpp
  Nghị sĩ Bernie Sanders chỉ trích dữ dội Hiệp định TPP. Ảnh Reuters

  Sự chia rẽ trong Đảng Dân chủ
  Bất chấp những chỉ trích của chính giới Mỹ, các nhà phân tích thương mại vẫn bày tỏ hy vọng, nhiều thành viên của Đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ hiệu ứng tự do hóa thương mại của Hiệp định TPP, tuy nhiên, họ vẫn lo ngại rằng, nhiều thành viên Đảng Dân chủ sẽ không chia sẻ quan điểm này.

  Một nhân tố được xem là có tiếng nói quan trọng nhất trong việc liệu Hiệp định TPP có được Quốc hội Mỹ thông qua hay không chính là bà Hillary Clinton, người đã luôn ủng hộ Hiệp định này khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.

  obama-bi-chong-doi-gay-gat-tu-ca-hai-phe-dan-chu-va-cong-hoa-ve-tpp
  Ngay cả bà Clinton cũng không mấy mặn mà với TPP như khi còn là Ngoại trưởng Mỹ. Ảnh AP

  “Bà Clinton sẽ khiến việc thông qua TPP dễ dàng hơn rất nhiều”, ông Ikenson, Giám đốc phục trách chính sách thương mại tại Viện Cato, nhận định: “Sự ủng hộ của bà Clinton sẽ giúp trấn an những thành viên Đảng Cộng hòa trước những lo ngại về phản ứng của Liên đoàn Lao động Mỹ”.

  Tuy nhiên, đến giờ, bà Clinton lại tỏ thái độ lạnh nhạt với Hiệp định này, nhất là dưới áp lực của ông Sanders. Mọi chuyện lại càng phức tạp hơn khi Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định trở thành ứng viên Đảng Dân chủ tham gia chạy đua vào Nhà Trắng như bà Clinton.

  Điều này sẽ khiến ông Joe Biden phải lên tiếng ủng hộ Hiệp định TPP và bà Clinton sẽ phải có quan điểm trái chiều để chứng tỏ rằng, mình có quan điểm độc lập với đối thủ.

  Đảng Cộng hòa gặp khó khi muốn ủng hộ ông Obama
  Tiếng nói phản đối quyết liệt của tỷ phú Donald Trump, ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ đã khiến nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang tìm nỗ lực để tái bầu cử vào Quốc hội Mỹ dù muốn cũng không thể ủng hộ ra mặt Nhà Trắng về những vấn đề liên quan đến Hiệp định TPP.

  Cũng như nhiều nghị sĩ khác của Đảng Cộng hòa, Hạ Nghị sĩ Paul Ryan vẫn đang giấu kín “con bài” của mình.
  “Tôi sẽ giữ kín quyết định của mình cho đến khi có thể tận mắt đọc toàn bộ văn bản về Hiệp định TPP và tham vấn các đồng nghiệp của mình. Tôi rất muốn tìm hiểu về những lo ngại liên quan đến các khía cạnh của bản Hiệp định này”, ông Ryan nói.

  Ngay cả lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cũng ngần ngại không dám lên tiếng ủng hộ Hiệp định TPP, bởi nếu làm như vậy, nền công nghiệp thuốc lá tại bang Kentucky quê hương ông sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.
  “Trong vài tháng tới, Thượng viện Mỹ sẽ xem xét Hiệp định TPP và quyết định xem liệu Hiệp định này có đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe mà Quốc hội và người dân Mỹ đòi hỏi”, ông McConnell nói.

  obama-bi-chong-doi-gay-gat-tu-ca-hai-phe-dan-chu-va-cong-hoa-ve-tpp
  Ông Mitch McConnell cũng sợ "há miệng mắc quai" nếu ủng hộ TPP. Ảnh AFP

  Rất nhiều người hoài nghi rằng, sự phản đối từ cả 2 phe sẽ khiến Chính phủ của Tổng thống Obama gặp khó khăn nhiều để có thể thuyết phục được Quốc hội thông qua TPP.

  “Số phận của TPP tại Quốc hội Mỹ là rất bấp bênh và các bên sẽ phải tìm cách nhượng bộ lẫn nhau trong bối cảnh Quốc hội và người dân Mỹ vẫn lo ngại về việc TPP có thể làm tổn hại đến việc làm, tiền lương và các điều kiện an sinh xã hội dành cho người lao động Mỹ”, ông Lori Wallach, Giám đốc phụ trách Chương trình Giám sát Thương mại Toàn cầu, nhận định.
  Tổng thống Obama: Hiệp định TPP "phản ánh các giá trị của Mỹ"


  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #115
  Một lần anh bị ngã xe và xay sát cả mặt mày, nhắn tin cho em xin lỗi khi hôm trước anh không tới điểm hẹn được. Vì nơi em ở trọ có những phòng trọ khác và nhà chủ hơi khó tính, chúng ta thường hẹn ở Hồ Con Rùa, em sẽ gửi xe lại đó và đi với anh. Hôm đó em có tới hai ca dạy buổi tối nên phải gần 10 đêm em mới đến chỗ anh được. Nơi anh ở là một căn hộ nằm trong một chung cư cao cấp có hai phòng ngủ và view nhìn ra trung tâm Sài Gòn. Gia đình anh ở Củ Chi nên anh mua căn hộ ở ngay trung tâm cho tiện làm việc và đi lại.

  Khi em đến thì Aaron đã ở đó. Anh và Aaron đang uống bia ngoài ban công. Cả hai rất vui khi thấy em vào (em có chìa khóa nhà anh). Anh bị xay sát ở mặt, vai và tay chân rất nhiều, sưng cả lên còn lại không bị thương gì mà em nhìn xót cả lòng. Aaron thấy em nhăn mặt liền cười bảo rằng anh không sao đâu, anh có thể ăn hết cả nửa con ngựa.
  Cả ba chúng ta nói chuyện một lúc thì Aaron ra về, nhờ em ở lại chăm sóc anh. Lúc đó đã gần 11 giờ và em biết rằng mình không thể nào về kịp giờ đóng cửa nơi em ở nên em đồng ý ở lại, một phần cũng là vì muốn xem anh có cần giúp đỡ gì không. Anh đưa em vào một phòng ngủ và bảo em hãy thoải mái. Có cần gì thì cho anh biết.

  Em chọn một cái áo sơ mi to đùng, vào tắm nước nóng cho thoải mái, hong tóc cho khô rồi khoác áo sơ mi vào, trở ra phòng khách. Anh đang đọc sách dưới anh đèn vàng và khẽ than đau khi em đến nắm cánh tay anh duỗi ra và ngồi xuống cạnh anh. Anh lóng ngóng một chút rồi khẽ ôm em vào lòng.

  Trái tim em đã lỗi một nhịp lúc anh bắt đầu xiết lấy em.
  Một nhịp nữa khi anh bắt đầu dụi đầu anh vào tóc em và hôn vào tóc em.
  Em nhắm mắt lại tận hưởng cái cảm giác mà em đã chờ đợi từ lâu.
  Có lẽ là rất lâu vì em thấy thời gian như ngừng lại.

  Không một va chạm dù nhỏ nhặt nào hơn nữa, chỉ nghe hơi thở ấm nóng phả vào mặt em.
  Em mở mắt ra và bất ngờ chìm vào đôi mắt nâu xám vốn lạnh lùng của anh.
  Anh và em đều không nói gì. Rồi không hiểu sao em rướn người lên hôn vào đôi môi mềm mại của anh.
  • 123 Bài viết

  • 5,088 Được cảm ơn

  #116
  - TPP sau khi đàm phán bởi các bộ trưởng của 12 nước thành viên, thì dự luật sẽ được trình lên quốc hội của mỗi nước để thông qua dự luật. Quá trình này kéo dài khoảng vài tháng, và để các chính sách TPP trở nên hiệu lực cần đòi hỏi ít nhất 1 năm bắt đầu từ giờ.

  - TPP là một trường hợp ngoại lệ hiếm có khi mà một chính sách có thể được coi là một di sản của đương kiêm tổng thống nhưng lại bị chống đối bởi chính đảng của mình và được ủng hộ bởi đảng đối lập. Phe Cộng Hoà ủng hộ hết mình tổng thống Obama, và đã hợp tác cùng ông để pass dự luật đàm phán nhanh cách đây vài tháng, nghĩa là sau khi thoả thuận TPP được thông qua bởi 12 nước này, khi về trình lại quốc hội, thì quốc hội chỉ có quyền thông qua hoặc bác bỏ, chứ ko có quyền đòi sửa đổi nữa. Đây là một món quà GOP (đảng Cộng Hoà) dành tặng cho Obama, và gần như nó đồng nghĩa với việc quốc hội mỹ chắc chắn cho pass dự luật này.

  - Lý do Đảng Cộng Hoà ủng hộ TPP vì đơn giản đảng này đứng sau lưng là các tập đoàn tư bản sừng sỏ, những nhóm lợi ích vốn dĩ được hưởng lợi trực tiếp từ TPP, nên họ bỏ ko biết bao nhiêu tiền và sức ảnh hưởng để lobby quốc hội thông qua dự luật này. Đảng Dân Chủ thì phản đối vì họ bảo vệ quyền lợi của dân đen. Rõ ràng khi thông qua TPP, các tập đoàn sẽ đặt chi nhánh, công ty ở các nước thành viên để được hưởng lợi từ giá nhân công rẻ, cũng như chênh lệch thuế má. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến job market cho người lao động ở Mỹ. Nhưng nói chung quốc hội Mỹ cũng sẽ thông qua thôi. Mấy ông phản đối này nọ là những ông chính trị gia làm màu, muốn giành sự chú ý từ dư luận, mị dân các kiểu thôi.

  - Bernie Sanders là một chính trị gia cấp tiến, ko phải bảo thủ trì trệ đâu. Chính vì ông này có tầm nhìn đi trước thời đại nên được giới tri thức Mỹ ủng hộ nhiệt liệt. Mỗi tội ông này là Sociolist toàn đề cao những thứ hoàn hảo đến mức ko tưởng, mình sẽ phân tích một bài về ông này sau khi mình thi xong. Viết vài dòng ngắn ngủi vậy thôi nhân dịp cả nước đang hưng phấn với TPP, y chang hồi 2007 khi VN mới đc vô WTO

  - Obama dĩ nhiên phong độ hơn Bernie Sanders rồi vì ông Bernie đáng tuổi cha Obama lận mà (Bernie 74 tuổi còn Obama mới 54 tuổi thôi)

  P/S: Cảm ơn Romeo đã tặng mình hình avatar. Mình ban đầu tính để hình con lộn mà bị mấy mẹ sề ở đây ném đá dữ quá. Cứ tưởng topic này toàn mấy chú mấy bác vào đọc, đâu nghĩ mấy mẹ sề cũng máu chính trị chính em dữ vậy đâu
  Hillary Clinton for President 2016
  • 20 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #117
  Câu chuyện hết chưa vậy bạn, mình nghĩ cuộc sống bạn khá tốt mà có gia đình chồng thấu hiểu bạn. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn nhé.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 322 Bài viết

  • 6,354 Được cảm ơn

  #118
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Rada360do Xem bài viết
  Câu chuyện hết chưa vậy bạn, mình nghĩ cuộc sống bạn khá tốt mà có gia đình chồng thấu hiểu bạn. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn nhé.
  Cảm ơn bạn nhiều nha.
  Câu chuyện chỉ mới bắt đầu mà.
  Càng viết mình càng thấy có nhiều điều muốn nói.
  Tâm sự cuộc sống - gia đình - tình yêu cứ đan xen lẫn nhau. Dài loằng ngoằng. Không biết là ở đây có phải là chỗ thích hợp để viết không.

  Nếu mod thấy không phải chỗ thích hợp thì cho em biết hoặc chuyển dùm em đến chỗ thích hợp nhé.
  Em cảm ơn nhiều!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhóc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 117 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #119
  Viết tiếp đi bạn, mình thấy cách bạn viết khá hay, diễn tả đc cảm xúc nữa. Viết ra cũng giúp mình nhẹ lòng mà bạn, và cũng để mình nhìn lại 1 phần cuộc đời đã qua. Có nhiều người cũng muốn viết lắm mà viết văn dở ko viết đc đâu. Mình thấy bạn viết rất tốt.
  Hi vọng được nghe chuyện của bạn.
  • 1 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #120
  Hay mà bạn.cảm nhận trong đó có tình yêu, và cả sự hi sinh nữa.hãy viết tiếp để mọi người cùng cảm nhận nhé

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của binhdancanhghan
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)