TIN TÀI TRỢ.

Hiện trường mới nhất vụ thảm án Bắc Giang

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.87K Lượt đọc
 • 39 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của HQTT
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,150 Bài viết

  • 1,968 Được cảm ơn

  #1
  http://www.nguoiduatin.vn/hien-truon...ng-a14373.html

  Hiện trường mới nhất vụ thảm án Bắc Giang
  04-10-2011 | 06:00
  (Nguoiduatin.vn) - Bất chấp trời mưa tầm tã do ảnh hưởng của cơn bão số 5, hàng trăm người dân Phố Sàn (Bắc Giang) đã có mặt tại tiệm vàng Ngọc Bích từ sáng sớm (30/9) để xem công an thực nghiệm điều tra.


  Sát thủ Lê Văn Luyện đã khóc trong trại giam
  Bố mẹ hung thủ Lê Văn Luyện đổ lỗi cho nhau
  Thật tình cờ, hơn 1 tháng về trước, khi kẻ sát nhân máu lạnh ra tay thì trời cũng đổ mưa to như thế. Tuy nhiên, sau cuộc thực nghiệm hiện trường, luật sư đại diện cho gia đình bị hại cho biết chưa bằng lòng vì hung thủ thực sự không được đưa đến hiện trường.
  Cuộc điều tra hiện trường bất ngờ
  Sáng 30/9, chị Mến (chị dâu nạn nhân Trịnh Thành Ngọc) thức dậy từ rất sớm, thắp 3 nén nhang cho vợ chồng chú em chồng và đứa con 18 tháng tuổi xấu số, chết thảm dưới tay của sát thủ máu lạnh Lê Văn Luyện.
  nguoiduatin-kiemtrahientruonggocphongngutang2noiluyenchemdutbantaychauBich
  Kiểm tra hiện trường góc phòng tầng hai nơi Luyện chém đứt tay cháu Bích.
  Từ nhiều ngày qua, chị Mến được gia đình phân công trông nhà và hương hoả cho 3 người quá cố. Khi nghe bên công an tỉnh Bắc Giang thông báo sáng nay họ cần chị cho mượn chìa khoá để vào nhà (tiệm vàng Ngọc Bích) làm việc, cho nên chị Mến đã có sự chuẩn bị để tiếp đón khách.
  Khoảng 7h sáng, một đoàn người rất đông bước vào tiệm vàng Ngọc Bích. Qua giới thiệu, chị Mến mới biết đoàn khách đến thăm nhà em mình không chỉ có công an, mà còn bao gồm nhiều thành phần: VKSND tỉnh Bắc Giang, 2 luật sư bào chữa cho bị can Lê văn Luyện, một bác hàng xóm và mọi người đến nhà mình là để tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách cho dựng lại hiện trường. Nói nôm na là diễn tả lại hành vi phạm tội của hung thủ Lê Văn Luyện tại tiệm vàng Bắc Giang cách đây hơn 1 tháng.
  Qua cửa ra vào, chị Mến nhìn thấy có rất nhiều người dân xung quanh tụ tập nhìn vào tiệm vàng Ngọc Bích chỉ trỏ, bàn tán sôi nổi như một cái chợ vỡ. Không ít người dân Phố Sàn đang háo hức nhìn thấy hung thủ Lê Văn Luyện để trút cơn phẫn nộ về hành vi giết người mất hết nhân tính của y.
  Tuy nhiên, để tránh những điều đáng tiếc có thể xẩy ra, các cơ quan tố tụng Bắc Giang đã không đưa trực tiếp nghi phạm đến hiện trường. Một đồng chí công an có ngoại hình tương tự đóng giả Luyện và thực hiện lại mọi động tác như hắn đã khai.
  "Lời khai của Luyện là phù hợp"
  Mọi con mắt đổ dồn về phía "Luyện giả" khi anh đeo ba lô rồi bắt đầu bám tay leo lên cây lộc vừng cạnh tiệm vàng Ngọc Bích. Từ cành lộc vừng, chẳng mấy khó khăn "Luyện" đã trèo lên mái hiên nhà hàng xóm, rồi đi sang mái hiên tiệm vàng Bích Ngọc một cách dễ dàng.
  Như một con mèo rừng, "Luyện" trèo nhanh lên tầng ba, dùng tay kéo mạnh cửa khung kính nhôm ban công, khiến cánh cửa bật ra ngoài. "Hắn" dùng tay kéo cửa nhôm về phía ngoài ban công một cách dễ dàng bước vào nhà và sau đó "Luyện" thực hiện thành vi giết 3 mạng người trong tiệm vàng Ngọc Bích...
  Trao đổi với PV báo Người đưa tin, luật sư Phạm Xuân Anh- người bão chữa cho bị can Lê Văn Luyện đánh giá: " "Luyện" thực hiện thuần thục hành vi chém giết vợ chồng anh Ngọc và cháu bé 18 tháng tuổi. Nhưng khi thực nghiệm điều tra, chuỗi hành động này diễn ra khá nhanh".
  Khi PV hỏi: "Quan điểm của ông thế nào khi có ý kiến cho rằng nên cho nghi phạm thực nghiệm điều tra thì sẽ tốt hơn?". Luật sư Xuân Anh đáp: "Theo ý kiến của cá nhân tôi và một số người khác, nếu cho Luyện thật ra thực nghiệm điều tra sẽ rất nguy hiểm vì sợ người dân phẫn nộ, rất có thể sẽ có hành động trả thù. Tham dự buổi thực nghiệm hiện trường, tôi thấy những gì Luyện khai tại cơ quan điều tra là hợp lý". Luật sư Xuân Anh cũng cho biết, người làm thực nghiệm điều tra thay Lê Văn Luyện là một công an xã?!
  Luật sư Xuân Anh dẫn chứng: "Sau khi giết ba mạng người và chém vào mặt, tay cháu Ngọc Bích (tưởng nạn nhân chết), "Luyện đi xuống tầng một dùng tay đập cửa kính, dùng con dao con bậy tủ kính lấy vàng không được, hắn đã dùng dao phớ cậy vỡ mặt tủ kính, rồi lấy hết số vàng trong tủ. Luyện nhìn quanh tầng trong một chốc lát, chuồn ra phía cửa sau trốn chạy. Tuy nhiên, phía cửa sau lại có một hàng rào sắt nhọn, nhưng phía trên lại không sát đến trần mà hở ra khoảng 17cm".
  Nhắc đến chi tiết này, luật sư Xuân Anh nói: "Ban đầu, trong đầu tôi không khỏi băn khoăn làm sau Luyện có thể chui qua khe hàng rào sắt nhọn này để chuồn ra ngoài được. Nhưng khi nhìn thực nghiệm điều tra, tôi thấy "Luyện" chui ra một cách dễ dàng. Vì có một tấm kim loại đè lên hàng rào nhọn này nên nó không còn nguy hiểm nữa". "Qua thực nghiệm điều tra, tôi hoàn toàn tin trong vụ án này, Lê Văn Luyện là hung thủ duy nhất", luật sư Xuân Anh nhấn mạnh.
  Luật sư phía bị hại đặt nhiều dấu hỏi
  nguoiduatin-tiemvangngocbich
  Tiệm vàng Ngọc Bích, nơi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng.
  Mặc dù đã tham gia hàng trăm vụ án hình sự, minh oanh cho không biết bao nhiêu con người bị án hình sự oan, nhưng luật sư Phạm Văn Huỳnh (bào chữa cho bị hại -PV) vẫn không sao hiểu nổi vì sao cơ quan CSĐT- công an tỉnh Bắc Giang lại không thông báo cho ông và luật sư Thanh (cùng bào chữa cho nạn nhân-PV) được tham gia thực nghiệm hiện trường vụ án.
  Cũng theo luật sư Huỳnh, không chỉ luật sư của bị hại mà cả gia đình cháu Bích cũng không biết chuyện này. Chỉ đến khi trời tối, chị Mến gọi điện thông báo có công an đến gia đình thì mọi người mới ngã ngửa ra. Hiện nhiều người trong gia đình bị hại tỏ ra bức xúc vì chuyện này.
  Trao đổi với PV, luật sư Huỳnh nêu ý kiến: "Chúng tôi đã có văn bản đề nghị cho thực nghiệm điều tra gửi công an tỉnh Bắc Giang. Không hiểu sao, cơ quan CSĐT lại không mời chúng tôi tham dự, trong khi đó họ lại mời luật sư bào chữa cho hung thủ Lê Văn Luyện đến hiện trường chứng kiến. Đây là việc làm bất thường. Chúng tôi đề nghị thực nghiệm điều tra lại và có sự chứng kiến của đại diện gia đình bị hại.
  Chị Mến chỉ là người được giao trông nhà và hương khói cho người đã khuất, không thể coi là đại diện gia đình được. Hung thủ Lê Văn Luyện là người gây ra tội ác, Luyện phải được đưa ra thực nghiệm điều tra, diễn tả lại hành vi phạm tội của mình gây ra mới đúng luật và khách quan. Đằng này họ lại đưa một người khác làm thay cái việc của Luyện, như vậy là không khách quan. Gia đình cháu Bích đã bàn với tôi, tới đây chúng tôi sẽ có đơn khiếu nại về việc này".
  PV báo Người đưa tin cũng tham vấn một số chuyên gia pháp lý xung quanh vấn đề này, trên cơ sở cân nhắc lợi hại. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng, hung thủ Lê Văn Luyện vẫn còn sống, vì vậy phải để y thực nghiệm hiện trường mới thể hiện tính khách quan của vụ án. Việc đề phòng bất trắc là điều hoàn toàn cần thiết nhưng chẳng lẽ cả một lực lượng hùng hậu của các cơ quan tư pháp, chính quyền địa phương lại không đảm bảo an ninh cho một cuộc điều tra hiện trường?
  Gia đình tìm mọi cách để cháu Bích không biết chuyện buồn
  Một diễn biến khác, theo nguồn tin của báo ĐS&PL, tình hình sức khỏe của cháu Bích sau khi ra viện tiếp tục tiến triển tốt. Hiện nay cháu đang sống ở nhà một người bác ở trong khu vực nội thành Hà Nội. Hàng ngày cháu được gia đình đưa đến Bệnh viện Việt Đức bằng taxi để điều trị phục hồi lại bàn tay phải đã bị hung thủ Lê Văn Luyện chém đứt rời.
  Tâm sự với PV báo Người đưa tin, một người thân tín trong gia đình cháu Bích cho biết: Mọi người trong gia đình đều quan tâm đến cháu Bích, thậm chí đến từng giờ, từng ngày trong tuần. Chúng tôi luôn giữ không cho cháu tiếp xúc với báo chí, mạng internet (tránh để cháu biết bố mẹ và em gái đã bị sát hại) ảnh hưởng đến quá trình chữa trị của cháu.
  Hiện nay cháu Bích đã vơi dần chuyện hỏi bố mẹ và em gái, cháu rất quấn bác Đinh Thị Kiên (chị gái mẹ cháu) đang sinh sống tại TP. HCM. Gần 1 tháng sau thảm họa của gia đình cháu Bích, bác Kiên gần như là người mẹ thứ hai của cháu Bích. Việc cháu Bích quấn bác Kiên cũng là điều dễ hiểu.
  Thiên Long
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Vickto
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 144 Bài viết

  • 125 Được cảm ơn

  #2
  Xem lại mà đau lòng:Sad:
  Anh yêu em, vì em béo
  Nếu không yêu là vô lý
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,095 Bài viết

  • 28,523 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình cũng thấy khó hiểu không biết có chuyện gì lẩn khuất ở đây mà năm lần bảy lượt công an nhất định không cho thằng Luyện về dựng lại hiện trường vụ án.

  Nghĩ lành mạnh nhất cho các chú thì cũng là các chú muốn kết thúc vụ án cho nhanh, khỏi khui thêm ra làm gì, đỡ mệt. Mà nghĩ tệ hơn thì ... tệ lắm.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  • 618 Bài viết

  • 404 Được cảm ơn

  #4
  hix, thằng Luyện khốn nạn, fải mang ra tùng xẻo!!
  nnlUp7

  moyAp7
  • Avatar của Vickto
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 144 Bài viết

  • 125 Được cảm ơn

  #5
  Thực sự nếu còn gì chưa rõ cứ giả vờ đưa thằng Luyện đi bắn là nó khai tuốt mà:Straightf: Mấy thằng tội phạm sừng sỏ giang hồ máu lạnh già đời đưa đi bắn còn tè ra quần mà đòi khai thêm nữa là thằng trẻ ranh này:Nottalkin:
  Anh yêu em, vì em béo
  Nếu không yêu là vô lý
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lilzay
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 2,286 Bài viết

  • 2,524 Được cảm ơn

  #6
  Làm ơn đừng giật những tiêu đề kiểu này
  • Avatar của Willove
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,601 Bài viết

  • 1,395 Được cảm ơn

  #7
  Không thấy thỏa mãn với việc dựng lại hiện trường của CABG.
  Sao ko để Luyện có mặt và thực hiện?
  Sao ko có luật sư bào chữa của người bị hại?
  Đọc đoạn cuối thương cháu Bích quá, ơn trời là em khỏe hơn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,877 Bài viết

  • 5,018 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Đọc đến đoạn nói về bé Bích mình lại ứa nước mắt, thương con quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 754 Bài viết

  • 1,969 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Vụ án rõ như 'ban ngày' mà điều tra giống 'ban đêm'. Haiz.
  • Avatar của cuchep
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,165 Bài viết

  • 3,753 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  mình thấy xuất hiện nhiều thằng đáng tùng xẻo hơn thằng Luyện:Sigh:
  :Rose: Bàn tay tặng đóa hồng bao giờ cũng còn phảng phất mùi thơm:Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của fathermonkey
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,237 Bài viết

  • 2,370 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQTT Xem bài viết
  "Chúng tôi đã có văn bản đề nghị cho thực nghiệm điều tra gửi công an tỉnh Bắc Giang. Không hiểu sao, cơ quan CSĐT lại không mời chúng tôi tham dự, trong khi đó họ lại mời luật sư bào chữa cho hung thủ Lê Văn Luyện đến hiện trường chứng kiến. Đây là việc làm bất thường. Chúng tôi đề nghị thực nghiệm điều tra lại và có sự chứng kiến của đại diện gia đình bị hại.


  Việc đề phòng bất trắc là điều hoàn toàn cần thiết nhưng chẳng lẽ cả một lực lượng hùng hậu của các cơ quan tư pháp, chính quyền địa phương lại không đảm bảo an ninh cho một cuộc điều tra hiện trường?

  Một câu hỏi lớn không lời đáp
  Cho đến bây giờ mặt vẫn chau.
  • 1,317 Bài viết

  • 2,074 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Tưởng bắt được thêm hung thủ hoa ra là mấy trò mèo của mấy chú CA Bắc Giang.
  Thất vọng!!!!!!!!!!!!
  ... Đêm nằm nghe tiếng bước chân qua, xa rồi xa, sao nhẹ nhàng đến thế ...
  • Avatar của AT76
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,599 Bài viết

  • 1,141 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Bác công An xã từ khi vụ án xảy ra đã lăn lê khu này cả trăm lần nên "thuộc" cách đột nhập vào nhà này lắm. Hèn gì làm nhanh thế. Chứ một người chưa biết gì khi đột nhập vào nhà khác không thể nhanh được.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bonongcoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,330 Bài viết

  • 965 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Chả nhẽ CA "lười" đến mức này sao? Chắc phải có thủ phạm thứ 2. Mình tin chắc như thế, 1 thằng oắt con L không thể làm được hết, nếu không có thủ phạm thì có chủ mưu, tính toán cho nó làm.
  Thất vọng, thất vọng tràn trề!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của HaTM68
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 29 Bài viết

  • 267 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bonongcoc Xem bài viết
  Chả nhẽ CA "lười" đến mức này sao? Chắc phải có thủ phạm thứ 2. Mình tin chắc như thế, 1 thằng oắt con L không thể làm được hết, nếu không có thủ phạm thì có chủ mưu, tính toán cho nó làm.
  Thất vọng, thất vọng tràn trề!
  Các bạn cứ bình tĩnh, nhiệm vụ của các ĐTV là phải làm tất cả có thể để " thấy" được hành động chính xác của L để từ đó tìm ra những điểm đáng "nghi vấn" trong vụ án . . . và mình tin là sẽ tìm ra thôi các bạn à.
  Đôi khi, cái Tốt luôn gây trở ngại cho cái Tốt nhất . . . và mọi người thường quên mất điều đó.
  Ha_TM68 - Tôi yêu Blackberry - Tinhte.vn
  Hotline: [/email]
  • Avatar của nhocmilk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 3,678 Bài viết

  • 760 Được cảm ơn

  #16
  Vì sao CA không chịu điều tra đến cùng của sự thật là sao nhỉ? vụ án chấn động lòng người đến thế mà họ cứ như đùa , buồn
  Sau cơn mưa trời lại sáng thôi mà!
  • Avatar của bekhoe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 409 Bài viết

  • 778 Được cảm ơn

  #17
  Mình lại luôn có một suy nghĩ: "Hung thủ không phải là Luyện. Thậm chí e là Luyện cũng chưa đột nhập vào nhà đó nữa"

  Hy vọng mình suy nghĩ sai :Laughing:
  Sài Gòn - Phan Thiết
  bekhoe
  • 3,582 Bài viết

  • 1,619 Được cảm ơn

  #18
  thêm chi tiết bữa đó trời mưa nữa, trơn ướt lắm sao thèn này nó hành động hay vậy
  :LoveStruc:
  • Avatar của MeMyanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 117 Bài viết

  • 284 Được cảm ơn

  #19
  Bất bình!
  Cuộc sống cần nhiều những phút giây thoải mái hơn là những toan tính đa mang
  • Avatar của AT76
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,599 Bài viết

  • 1,141 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bekhoe Xem bài viết
  Mình lại luôn có một suy nghĩ: "Hung thủ không phải là Luyện. Thậm chí e là Luyện cũng chưa đột nhập vào nhà đó nữa"

  Hy vọng mình suy nghĩ sai :Laughing:
  Nếu thực nghiệm không phải với Luyện, thì phải cho một người lạ bình thường, chưa từng ở khu vực đó, chưa hề biết gì về căn nhà, chưa hề nghe tin về cách Luyện đột nhập, đến đó mới được bảo cách làm, làm bước nào thì được bảo bước đó. Chứ chú công an thì chú ý biết cách trèo cây, biết cái cửa nó thế nào rồi, thì tự dưng cậy và đột nhập rất dễ. Thằng Luyện nếu giả sử nó không có tay trong, thì nó làm việc cũng phải lóng ngóng, có cái dễ mà không biết cũng chưa chắc làm được. Nếu một người không biết gì mà cũng làm được thì mới tạm tin được.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2