TIN TÀI TRỢ.

Hậu ngoại tình: đàn ông về nhà, đàn bà đi luôn

 • 28 Lượt chia sẻ
 • 4.46K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,080 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Hậu ngoại tình: đàn ông về nhà, đàn bà đi luôn


  PNO - Con đường trở về sau khi ngoại tình của đàn ông và đàn bà khác nhau! Tại sao tôi nói thế? Vì thực tế đã chứng minh như vậy. Ở đây tôi không nói “tất cả” mà chỉ muốn đề cập đến số đông. Tôi hiểu rằng đâu đó vẫn có những người đàn ông biết thứ tha và đặt hạnh phúc gia đình lên trên lòng tự ái và sự tổn thương, nhưng con số đó là bao nhiêu trong số 100 người đàn ông phát hiện ra mình bị phản bội?

  Hình như giữa xã hội tiến bộ và bình đẳng này vẫn còn một khoảng lớn của sự bất bình đẳng và bao giờ thiệt thòi cũng nghiêng về phía phụ nữ. Tôi tin chắc rằng một trăm năm sau… khi Việt Nam đã đưa người lên được cung trăng thì quyền lợi phụ nữ vẫn đi sau đàn ông một bước. Từ bao giờ người ta cho rằng việc đàn bà ngoại tình là tự chọn cho mình con đường không lối thoát, còn đàn ông ngoại tình thì lối về vẫn thênh thang?

  Đàn ông thường gào thét rằng họ bị rơi vào tình thế nhục nhã ê chề, mất thể diện khi bị vợ cắm sừng. Chẳng lẽ đàn bà không biết đau, không biết nhục nhã và không mất thể diện khi bị chồng phản bội? Nếu đàn ông cho rằng họ bị ám ảnh và dằn vặt bởi sự tưởng tượng và cảm giác sứt mẻ sau sự phản bội của vợ… thì đàn bà cũng có! Thế thì, tại sao đa phần đàn bà chấp nhận sự trở lại của chồng sau những ngày rong chơi, còn đàn ông thì không hoặc ít khi? Ai đó nói rằng “Đàn bà dễ quên, nhưng không bao giờ tha thứ. Đàn ông dễ tha thứ, nhưng chẳng bao giờ quên”. Tôi nghĩ, điều đó tùy thuộc vào sự rộng lượng hay hẹp lượng của mỗi người. Nhưng cho dù có thể quên hay tha thứ được, thì cũng chẳng dễ gì xóa sạch được vết sẹo của lòng tự ái.

  395626_10150441376472583_1548886110_n

  Trong số những cặp vợ chồng mà tôi biết, khi người vợ phản bội thường là “được” tiễn đi luôn. Có một đôi còn khá trẻ, họ đến với nhau bằng tình yêu trong sáng và đẹp đẽ của thời sinh viên, lấy nhau được hai năm và chưa có con cái. Vì công việc nên người chồng thường công tác xa nhà, nhưng cuối tuần anh đều cố gắng dành thời gian cho vợ và bắt xe về nhà, dù quãng đường dài phải ngồi xe suốt, chỉ bên nhau chưa đến 24 giờ. Đùng một cái, anh hay tin vợ ngoại tình. Sau nhiều đêm nát lòng suy nghĩ, người chồng cũng quyết định tha thứ và cho vợ một con đường về. Khỏi phải nói, người vợ vô cùng sung sướng và hứa sẽ không bao giờ tái phạm.

  Thế nhưng, tha thứ là một lẽ, còn hạnh phúc có quay về hay không là lẽ khác. Anh như trở thành một con người khác, lắm lời và cay nghiệt (chỉ với vợ). Ai cũng thấy sau sự việc đó tóc anh bạc đến quá nửa, còn người vợ vì nhận thức rõ sai lầm của mình nên cố gắng chịu đựng những cơn dằn hắt. Cô kể: “Anh chửi đến 3 năm vẫn còn chưa hết lý lẽ để chửi, và đến bây giờ vẫn tiếp tục chửi”. Còn đàn ông, nhiều người mà tôi biết đều trở về suôn sẻ sau (những) chuyến “phiêu bạt giang hồ”. Vợ họ chấp nhận sự quay về, mà chấp nhận thường đi kèm với điều kiện là không bới móc lại quá khứ mà phải cho nó “chìm xuồng” luôn, nếu không lại có nguy cơ đổ vỡ tiếp.

  Tỉ lệ gia đình tan vỡ sau khi người vợ ngoại tình bao giờ cũng cao hơn những gia đình có đàn ông ngoại tình. Tại sao? Chẳng lẽ đàn ông ích kỷ hơn đàn bà? Hình như, vấn đề không nằm ở tính ích kỷ mà ở một chỗ khác. Đó là cái tôi cao ngạo của đàn ông thường to hơn. Họ được mặc định bằng triết lý “trai năm thê bảy thiếp…” từ thời ông và cha họ. Họ tự đắc với sự ví von mối tương quan giữa đàn ông và đàn bà như sự đánh dấu của tạo hóa và tự nhiên từ buổi sơ khai, qua hình ảnh bầy sư tử chỉ có con đực là có đặc quyền đa thê chứ không có kiểu một con sư tử cái dám tung tăng ngoại tình. Cũng chính cái ý thức hệ ấy khiến họ không chấp nhận được việc người đàn bà ngoại tình, nên họ lồng lên trên cái lãnh thổ mà họ đã đánh dấu ranh giới và quyền hạn.

  CHIA%20TAY

  Có lắm người đàn ông ngoại tình rành rành rõ như ban ngày nhưng vẫn “tức trào máu” khi vợ chỉ mới ở mức ngoại tình tư tưởng hay mới dám hẹn nhau ở quán nước chứ chưa đến nông nỗi nào. Họ đã đi đến ngưỡng Z rồi mà vẫn được tha thứ, trong khi người vợ chỉ mới đến mức B,C gì đó đã phải nếm mùi cay đắng rồi, lỡ mà đi đến mức Y, Z thì có lẽ lối về coi như thăm thẳm mù khơi. Biết rằng ngoại tình đã là sai, dù ở mức nào thì cũng là vi phạm giá trị sống và đạo đức hôn nhân, nhưng vì sao có sự phân biệt còn đường trở về của đàn ông và đàn bà, trong khi người còn lại cũng có những sai lầm nhất định khiến người bạn đời phải “chân trong chân ngoài” trong hôn nhân?

  Nói thế, chẳng phải nhằm mục đích đòi hỏi sự công bằng cho đàn bà để họ có thể tự do ngoại tình và tự do trở về, nhưng qua đó có thể nhìn nhận một thực tế đau lòng cho chị em phụ nữ. Ngoại tình là một sân chơi nghiệt ngã, và càng nghiệt ngã hơn cho đàn bà.

  PHẠM VŨ ANH THƯ

  http://phunuonline.com.vn/tinh-yeu-h...n/a132747.html
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Câu chuyện bi đát quá
  • 101 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  #3
  Câu hỏi là, khi các chị có bồ, các chị có sợ phải ra đi không nhỉ.
  Mình nghĩ rằng đa số sợ. Nhưng thường thì trừ ở thời điểm cao trào thề non hẹn biển, còn ngoài ra, trong những thời điểm khác suốt quá trình bồ bịch các chị sẽ tự trấn an mình rằng "sẽ chẳng có chuyện gì đâu" hoặc "sẽ nhanh chấm dứt thôi", chẳng ai biết đến đâu .
  • Avatar của domaihue
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Đọc xong nước mắt tự nhiên cứ tuôn ra thôi. Tâm trạng buồn tê tái. Nhưng bít làm sao giờ. Rõ ràng là tha thứ rồi mà sao không thể nào quên.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Thuc.Nu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 632 Bài viết

  • 2,023 Được cảm ơn

  #5
  Ko đúng, ở ngay xóm nhỏ nhà tôi. Chồng làm hiệu trửong trừong đại học đi làm với cặp sừng dài như maleficent. Mỗi lần chồng biết vụ giăng gió ở ngoài lại làm ầm ĩ nỉ non, chửi bới loạn cả xóm mà số lượng những lần đó cũng tương đối nhiều.
  Giờ vẫn sống vs nhau hạnh phúc lắm cơ.
  Trong những chuyệnt tôi biết thì đàn bà ngoại tình cũng nhiều ngang ngửa như đàn ông dù rằng kém về số lượng. Nhưng phải nói thật là ko một cuộc hôn nhân nào mà ko có sự chen ngang của nt3. Hiếm lắm lắm luôn.
  Nhưng cũng có nhiều đôi chồng/vợ ngoại tình rồi vẫn có thể bỏ qua mà ở với nhau, với điều kiện là người kia đừng bao giờ biết chi tiết.
  Quan Quan thư cưu
  Tại hà chi châu ...
  Yểu điệu thục mạng
  Quân tử hoảng hồn
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,813 Bài viết

  • 6,135 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  ko biết sau này mình co thay đổi quan điểm ko, nhưng giờ khuất mắt trông con thì thôi, còn nếu biết thì dẹp luôn cho rồi. Tính mình hay bị ám ảnh, lỡ có cái gì là ko thể bỏ qua hay xem như ko có được
  Nhưng chả biết như nào, biết đâu ít nữa hồi xuân, tính tình thay đổi, mình lại chính là người đi tìm phi công thì sao ha ha
  • Avatar của ant9999
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 2,502 Bài viết

  • 11,397 Được cảm ơn

  #7
  Còn 1 cách nhìn nhận ngoại tình của 2 giới khác nhau mà đàn ông dễ trở về còn đàn bà thì không nữa.
  Đó là người ta quan niệm đàn ông là giống tham lam, ham của lạ, cho nên ngoại tình đối với họ là 1 cuộc đổi gió, chứ họ ko bao giờ bỏ vợ, bỏ gia đình.

  Còn đàn bà một khi đã ngoại tình thì thân xác lẫn tâm hồn thuộc về người khác. Họ ít khi nào ngoại tình, nhưng một khi họ ngoại tình thì chứng tỏ người đàn ông - người chồng họ ko đủ yêu thương. Mà tâm trí thuộc người khác rồi thì có "trở về" chả khác nào "đồng sàng dị mộng". ........

  Với mình thì ngoại tình cả 2 giới như nhau. Vì tính mình nhớ lâu, thù dai nên chả thể nào tha thứ cho đối phương, và nếu mình ngoại tình thì mình cũng chả hứng thú mà xin trở về.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vaytada
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 308 Bài viết

  • 1,716 Được cảm ơn

  #8
  Đàn ông ngoại tình phần nhiều là vì ăn no dửng mỡ,vợ đẹp con khôn nhưng vẫn chán cơm thèm phở,còn 1 khi nó đã chán vợ r thì nó ly dị luôn,chả phải vụng trộm làm j.
  Còn đàn bà ngoại tình đa phần là do thằng chồng 1 yếu sinh lý,2 bất tài vô dụng,còn vớ được thằng chồng chuẩn men,dập như máy khâu,kiếm tiền giỏi thì ngoại tình làm chi,lo giữ chồng còn phát mệt.
  Đàn ông ngoại tình vẫn ôm tâm lý trường hợp xấu nhất là bị phát hiện,ăn nói hối lỗi cắp đít quay về là xong.
  Đàn bà ngoại tình thì trong tư tưởng là đã k còn thiết tha,mặn mà gì với cuộc hôn nhân của mình nữa rồi.Dù bị phát hiện hay k thì ly hôn cũng chỉ là việc sớm muộn.
  • 1,045 Bài viết

  • 5,049 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuy_an123 Xem bài viết
  Câu hỏi là, khi các chị có bồ, các chị có sợ phải ra đi không nhỉ.
  Mình nghĩ rằng đa số sợ. Nhưng thường thì trừ ở thời điểm cao trào thề non hẹn biển, còn ngoài ra, trong những thời điểm khác suốt quá trình bồ bịch các chị sẽ tự trấn an mình rằng "sẽ chẳng có chuyện gì đâu" hoặc "sẽ nhanh chấm dứt thôi", chẳng ai biết đến đâu .
  thường thì phụ nữ ko thích lên giường với người mới lạ, và ko dễ ngoại tình nếu ko vì tình yêu, khi họ đã NT thì họ đã chán chường người chồng và hôn nhân lâu lắm rồi mới tới nước đó. Mà khi đã thất vọng, đau khổ, mệt mỏi trong hôn nhân tới mức họ can đảm ngoại tình thì họ hiếm khi đau khổ, càng ko hối tiếc như đàn ông. Đa số đàn bà nt mà bị phát hiện, li dị, có thể lấy người tình hoặc ko, nhưng họ ko đau khổ hay hối hận, vì ít ra họ NT ko phải như đàn ông là do ham mới lạ, mà do họ thiếu nhiều thứ từ người chồng mà lại nhiều thất vọng.

  Đàn bà cũng ko tham lam, đã chọn người tình thì bỏ chồng, còn đàn ông muốn cả 2. Một người cho anh thỏa mãn đắm say vui thú còn một người làm osin chăm lo nhà cửa, con cái cho anh rãnh rang đi chơi tận hưởng cs với người tình.
  • Avatar của qmagic
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 64 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vaytada Xem bài viết
  Đàn ông ngoại tình phần nhiều là vì ăn no dửng mỡ,vợ đẹp con khôn nhưng vẫn chán cơm thèm phở,còn 1 khi nó đã chán vợ r thì nó ly dị luôn,chả phải vụng trộm làm j.
  Còn đàn bà ngoại tình đa phần là do thằng chồng 1 yếu sinh lý,2 bất tài vô dụng,còn vớ được thằng chồng chuẩn men,dập như máy khâu,kiếm tiền giỏi thì ngoại tình làm chi,lo giữ chồng còn phát mệt.
  Đàn ông ngoại tình vẫn ôm tâm lý trường hợp xấu nhất là bị phát hiện,ăn nói hối lỗi cắp đít quay về là xong.
  Đàn bà ngoại tình thì trong tư tưởng là đã k còn thiết tha,mặn mà gì với cuộc hôn nhân của mình nữa rồi.Dù bị phát hiện hay k thì ly hôn cũng chỉ là việc sớm muộn.
  Với chồng thì dg nhiên ko còn thiết tha rồi, nhưng nếu có con, họ cũng bỏ mặc đi ư ?

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • 250 Bài viết

  • 1,103 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meHieuNhan Xem bài viết
  thường thì phụ nữ ko thích lên giường với người mới lạ, và ko dễ ngoại tình nếu ko vì tình yêu, khi họ đã NT thì họ đã chán chường người chồng và hôn nhân lâu lắm rồi mới tới nước đó. Mà khi đã thất vọng, đau khổ, mệt mỏi trong hôn nhân tới mức họ can đảm ngoại tình thì họ hiếm khi đau khổ, càng ko hối tiếc như đàn ông. Đa số đàn bà nt mà bị phát hiện, li dị, có thể lấy người tình hoặc ko, nhưng họ ko đau khổ hay hối hận, vì ít ra họ NT ko phải như đàn ông là do ham mới lạ, mà do họ thiếu nhiều thứ từ người chồng mà lại nhiều thất vọng.

  Đàn bà cũng ko tham lam, đã chọn người tình thì bỏ chồng, còn đàn ông muốn cả 2. Một người cho anh thỏa mãn đắm say vui thú còn một người làm osin chăm lo nhà cửa, con cái cho anh rãnh rang đi chơi tận hưởng cs với người tình.
  Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Những chuyện ngoại tình như thế này chuyện nhà nào cũng có. Lúc chưa cưới thì là tình yêu, cưới nhau về rồi còn có tình nghĩa vợ chồng. Bản tính đàn ông là rất thích chinh phục và tham lam, khi yêu 1 người phụ nữ họ suy nghĩ sẽ làm tất cả vì người đó. Đến khi anh ta đã có tất cả những gì của người mình yêu rồi thì họ sẽ càng ngày càng chán, đến 1 lúc nào đó cũng sẽ chia tay và ngoại tình
  Phụ nữ Việt Nam thuộc hàng chịu đựng giỏi nhất thế giới. Đàn ông thuộc dạng hết thuốc chữa, không thể "cải tà quy chính" mới bị vợ bỏ. Chồng tốt không bỏ vợ ...... chồng tốt không vợ nào bỏ...... Đàn ông bỏ vợ hay bị vợ bỏ chắc chắn là có vấn đề.
  Quan điểm của em là phụ nữ không nên ngoại tình cho dù chồng cà chớn cỡ nào đi nữa. Ở với nhau không hợp thì chia tay, li di đi rồi muốn quen ai thì quen. Đang có chồng con đi ngoại tình với người đàn ông khác nếu con cái biết được kỳ lắm, sau này không dạy dỗ tụi nhỏ được đâu
  Là lá la la là la là la lá la la
  Mùa xuân sang có hoa anh đào
  Mùa hè sang có hoa đào anh
  Mùa thu sang có hoa anh đào
  Rồi đông sang cũng hoa anh đào
  Và cả năm có hoa anh đào
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 479 Bài viết

  • 540 Được cảm ơn

  #12
  Tớ cũng đang ngoại tình và tớ ko thể dừng lại. Tớ yêu ngta rồi, tớ muốn sanh con với người ta. Chồng tớ có bồ, chồng tớ hay quát mắng tớ. Con tớ gần 8 tuổi mà số lần QH từ lúc tớ sanh con tới giờ chưa đủ 1 bàn tay. Chồng tớ hứa thay đổi nhưng vẫn vậy. Mẹ chồng tớ ko thích mẹ con tớ. Tớ mới ngoại tình vì chán nản nhưng giờ tớ muốn đi luôn.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meHieuNhan Xem bài viết
  thường thì phụ nữ ko thích lên giường với người mới lạ, và ko dễ ngoại tình nếu ko vì tình yêu, khi họ đã NT thì họ đã chán chường người chồng và hôn nhân lâu lắm rồi mới tới nước đó. Mà khi đã thất vọng, đau khổ, mệt mỏi trong hôn nhân tới mức họ can đảm ngoại tình thì họ hiếm khi đau khổ, càng ko hối tiếc như đàn ông. Đa số đàn bà nt mà bị phát hiện, li dị, có thể lấy người tình hoặc ko, nhưng họ ko đau khổ hay hối hận, vì ít ra họ NT ko phải như đàn ông là do ham mới lạ, mà do họ thiếu nhiều thứ từ người chồng mà lại nhiều thất vọng.

  Đàn bà cũng ko tham lam, đã chọn người tình thì bỏ chồng, còn đàn ông muốn cả 2. Một người cho anh thỏa mãn đắm say vui thú còn một người làm osin chăm lo nhà cửa, con cái cho anh rãnh rang đi chơi tận hưởng cs với người tình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebetee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 69 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #13
  Là đàn bà thì không được quyền sai, đàn ông đã mặc định như vậy từ lâu rồi. Ai cũng là con người, cũng có lúc sai và cần được chia sẻ, cảm thông và tha thứ mà. Đôi khi thấy thật tội lỗi cho thân phận này.