Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hành trình đẫm nước mắt của bé 7 tháng tuổi bị u máu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.12K Lượt đọc
 • 29 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mebinzin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,128 Bài viết

  • 162 Được cảm ơn

  #1
  Thứ Tư, 25/08/2010 - 05:00
  (Dân trí) - Gần năm tháng nay, họ lang thang khắp nẻo đường Thủ đô để xin từng đồng. Nhiều người liếc nhìn bằng ánh mắt khinh rẻ, hiếm ai hiểu được vì chạy chữa bệnh u máu cho con nên đôi vợ chồng tàn tật đã chấp nhận “lạy lục cầu xin tình thương của đồng loại”.


  Mong ước lớn nhất của đôi vợ chồng tàn tật này là đứa con thơ được chữa khỏi bệnh.

  “Cái kiếp ăn xin nhục nhã, khổ ải lắm anh ơi! Vợ chồng em thấm thía hết. Nhưng, không đi ăn xin thì làm sao bọn em có ít tiền chữa bệnh cho con. Vợ chồng em cắn rơm, cắn rạ chịu đựng hết” - Chị Phạm Thị Thuỷ (1986) tâm sự với chúng tôi trong dòng nước mắt.

  Vợ chồng anh Duần vốn ở bản Tà Núc (xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị). Cuộc sống của đôi vợ chồng tàn tật quanh năm đối mặt với cái đói. Anh Hồ Văn Duần (1982) bị mù từ bé. Chàng trai Vân Kiều chẳng thể cáng đáng công việc gia đình. Thế nên, vất vả đặt trọn trên vai người phụ nữ mắc chứng di tật cột sống bẩm sinh - chị Phạm Thị Thuỷ. Chìm trong khổ ải, đôi vợ chồng trẻ vẫn cố gắng đắp đổi sống qua ngày. Không thể cuốc cày kiếm hạt gạo, họ cần mẫn vào rừng tìm búp măng, bó rau. Lấy nhau ba năm, vợ chồng anh Duần vẫn chưa có bữa cơm no.

  Nỗi vất vả của đôi bạn trẻ dường như được an ủi phần nào khi chị Thuỷ hạ sinh cháu Hồ Văn Diệu (2010). Niềm vui mới hé nở, nỗi âu lo đã vần vũ kéo về. Khi Diệu mới đầy tháng, một khối u xuất hiện gần hốc mắt cháu. Khối u ấy lớn dần khiến cháu khóc suốt ngày đêm. Thương con đến đứt từng khúc ruột, đôi vợ chồng nghèo chạy vạy khắp bản, mượn tiền để đưa con đến bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán: cháu mắc bệnh u máu. Khối u ở mắt cần được phẫu thuật gấp. Nếu không, nó sẽ lớn dần lên, che lấp và khiến mắt cháu bị mù.

  Mỗi lời bác sĩ chẩn đoán như một vết dao cứa vào lòng đôi vợ chồng quanh năm đối diện với tật bệnh. Chị Thuỷ khóc như mưa, run run tâm sự: “Trước đây, chồng em cũng bị bệnh. Không có tiền chữa trị nên anh ấy bị mù thế này. Chẳng lẽ ông trời buộc con em phải sống trong cảnh mù loà như bố nó sao?”. Không thể làm ngơ trước sự sống còn của đôi mắt con. Vợ chồng anh Duần liều mình, dắt díu nhau tìm đường ra Hà Nội chữa bệnh cho cháu.

  Ngày khăn gói lên đường ra Bắc, trong túi anh chị chỉ còn đồng bạc lẻ. Không đủ tiền xe ra Hà Nội, cả nhà bị đuổi xuống thành phố Đông Hà. Hai tấm thân bệnh tật đành ẵm con, lê bước ra chợ, van nài mọi người cứu giúp. May sao nhiều người cảm thương cảnh ngộ bi đát của anh chị đã gom góp chút tiền giúp đôi vợ chồng nghèo và đứa con bệnh. Anh Duần kể: “Nhiều người hỏi vợ chồng em: giờ đưa cháu ra Hà Nội, làm sao có tiền để chữa bệnh? Vợ chồng em chẳng biết trả lời sao cả, chỉ biết khóc thôi. Lần này, vợ chồng em liều mạng. Ra đó, bọn em xoay sở tiếp”.

  Vừa đặt chân lên đất Hà Thành, hai vợ chồng đã ẵm con đi tìm việc làm thuê. Nhưng, “không ai đi thuê hai kẻ tàn tật” dẫu anh chị đã tìm việc đến chùn chân, đỏ mắt. Thế nên, ba con người bệnh tật buộc phải sống bám vào nghề ăn xin. Anh chị rải bước khắp nơi xin từng đồng bạc lẻ. Bao giờ chị cũng ẵm con đi trước, anh Duần đặt tay lên vai vợ, rồi lần theo từng bước. Ba chiếc bóng như dật dờ hoà vào nhau. Chị Thuỷ buồn buồn nói: “Nhiều người nghi ngờ cho rằng: vợ chồng em lười lao động nên mới đi ăn xin. Họ đối xử tàn tệ lắm. Cũng may là có người cảm thông”.

  Gom được ít tiền, hai vợ chồng đem cháu vào Bệnh viện Nhi trung ương khám bệnh. Căn bệnh cháu chữa trị không đơn giản. Trước khi phẫu thuật, cháu phải được điều trị một thời gian khá dài. Mỗi tháng, con anh chị phải tiêm hai mũi thuốc, mỗi mũi lên đến 700.000 đồng. Đó là chưa kể một danh mục dài các loại thuốc nhất thiết cháu phải dùng. Đối với đôi vợ chồng chỉ có hai bàn tay trắng, việc chữa bệnh cho con trở thành điều không tưởng. Chẳng còn cách nào khác, vợ chồng anh Duần buộc lòng tiếp tục lao vào chuỗi ngày ngửa tay xin từng đồng.

  Anh chị nhịn ăn, tính từng cắc, từng xu cốt sao kiếm đủ tiền để con có từng mũi tiêm, liếu thuốc. Hai vợ chồng cứ băng bổ đi ăn xin và đau đáu hy vọng suốt mấy tháng ròng. Thế nhưng, kiếm được đồng tiền, bát gạo đâu dễ. Không ít lần, anh chị bị côn đồ đánh đập, cướp sạch tiền… thậm chí, còn bị công an bắt vào đồn. Mỗi lần như vậy, đôi vợ chồng trẻ chỉ còn cách rơi nước mắt.

  Không thể đùa với pháp luật, anh chị dồn tiền, mua ít bánh kẹo, bao thuốc, rồi đi bán dạo. Nhưng thật ra, số tiền thu được chủ yếu nhờ cả vào lòng hảo tâm của khách hàng. Anh Duần nói: “Nhờ các chị bán hàng rong bày vẽ cho, vợ chồng em mới biết cách vừa bán, vừa xin thế này. Bọn em ở núi rừng ra phố làm gì hay biết.”. Anh lặng đi, rồi tiếp lời: “Bán được đôi ngày, em mới biết làm thế này cũng trái pháp luật. Nhưng mà bọn em cùng đường rồi. Chẳng biết phải làm sao bây giờ”.

  Lang thang khắp thành phố, mỗi lần gom được 700.000 đồng, anh chị lại tất tả vào viện để bác sĩ tiêm thuốc cho con. Thế mà, cháu Hồ Văn Diệu đến giờ chỉ mới được tiêm hai, ba mũi thuốc. Ngày có tiền để phẫu thuật khối u ở mắt con trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết. Chị Thủy nói trong nước mắt: “Vợ chồng em chỉ ước ao có tiền chữa bệnh cho con. Cháu lành bệnh rồi, gia đình em sẽ về quê, ăn rau, ăn sắn sống qua ngày cũng được. Ở nhà, bố mẹ bọn em già rồi, lại đau ốm quanh năm suốt tháng. Bữa giờ, bọn em mới về thăm bố mẹ một lần thôi”.

  Dứt lời, chị Thuỷ nhìn sang người chồng mù và đứa con mắc bệnh u máu. Nước mắt bỗng nhiên thi nhau chảy trên hai gương mặt khắc khổ. Đứa bé mới bảy tháng tuổi cũng ngằn ngặt khóc như hiểu nỗi đau của mẹ cha. Chị Thuỷ nựng con, lau vội dòng nước mắt, rồi nói: “Gần hai tháng nay, sau đầu cháu bỗng nhiên xuất hiện thêm một khối u khá lớn. Vợ chồng em lo lắm, mà chẳng biết làm sao?”.


  Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

  Anh Hồ Văn Duần, chị Phạm Thị Thuỷ: Thôn Tà Núc, xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.
  Tình bạn giống như một cái cây, người ta không đo xem nó cao được bao nhiêu mà chỉ đo rễ của nó ăn sâu đến đâu :LoveStruc:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của NNTT
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 626 Bài viết

  • 497 Được cảm ơn

  #2
  Khổ thân con quá. Em rất muốn ủng hộ nhưng em ghét cái bọn dân trí lắm. Chẳng bao giờ đăng cụ thể số điện thoại hay số tài khoản của người nhận. Toàn đăng tài khoản của báo để chuyển về báo , rồi cắt xén tí chút.
  • 175 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #3
  CP đâu vào mà nghe này. Dân chịu chết chỉ vì không đủ tiền mua thuốc. Lẽ ra những loại thuốc này phải được miễn phí cho dân. Chữa bệnh hiểm nghèo nên miễn phí hết. Tính mạng con người mà bị coi như cỏ rác vậy :Crying:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NNTT Xem bài viết
  Trước khi phẫu thuật, cháu phải được điều trị một thời gian khá dài. Mỗi tháng, con anh chị phải tiêm hai mũi thuốc, mỗi mũi lên đến 700.000 đồng. Đó là chưa kể một danh mục dài các loại thuốc nhất thiết cháu phải dùng. Đối với đôi vợ chồng chỉ có hai bàn tay trắng, việc chữa bệnh cho con trở thành điều không tưởng. Chẳng còn cách nào khác, vợ chồng anh Duần buộc lòng tiếp tục lao vào chuỗi ngày ngửa tay xin từng đồng.

  Lang thang khắp thành phố, mỗi lần gom được 700.000 đồng, anh chị lại tất tả vào viện để bác sĩ tiêm thuốc cho con. Thế mà, cháu Hồ Văn Diệu đến giờ chỉ mới được tiêm hai, ba mũi thuốc. Ngày có tiền để phẫu thuật khối u ở mắt con trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.
  • Avatar của Vgb
  • Vgb
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,150 Bài viết

  • 3,833 Được cảm ơn

  #4
  Cầu mong cho cháu sớm được chữa trị và lành bệnh.
  • 1,358 Bài viết

  • 1,012 Được cảm ơn

  #5
  Mình muốn giúp đỡ cháu bé một chút, có ai có thông tin chính xác hơn không?
  vBRYp7
  • 742 Bài viết

  • 1,142 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhhacohen Xem bài viết
  Mình muốn giúp đỡ cháu bé một chút, có ai có thông tin chính xác hơn không?
  Mình cũng muốn giúp cháu nhưng xem có thông tin nào rõ hơn ,kg biết cháu ở khoa nào viện nhi nhi?
  • 281 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #7
  Em cũng muốn giúp bé nữa. Mẹ nào đi, cho em gửi với nhé.....
  zDwKp7
  EbFap72Zmpp7
  • Avatar của Sansui
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,099 Bài viết

  • 1,911 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NNTT Xem bài viết
  Khổ thân con quá. Em rất muốn ủng hộ nhưng em ghét cái bọn dân trí lắm. Chẳng bao giờ đăng cụ thể số điện thoại hay số tài khoản của người nhận. Toàn đăng tài khoản của báo để chuyển về báo , rồi cắt xén tí chút.
  chuẩn ko cần chỉnh, số tiền mình kêu gọi, gom góp được có tí chút mà cứ cắt đầu cắt đuôi, mọi khi thì còn đăng số điện thoại của người thân lên mình còn liên hệ trực tiếp được, ở đây chẳng biết liên hệ thế nào, mẹ nào có thông tin rõ ràng hơn thì share cho cả nhà đi

  Trái Tim Nhân Ái đồng hành cùng các bé viện Bỏng Quốc gia
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...oc-gia-870346/
  • Avatar của 3012
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,611 Bài viết

  • 10,017 Được cảm ơn

  #9
  Cái vụ u máu này thì tớ cũng theo dõi nhiều vì ku kon nhà tớ bị u máu. U máu cũng là u lành thôi trừ khi nó ở các vị trí ảnh hưởng tới các cơ quan khác.
  Nếu e bé bị ở gần hốc mắt thì phẫu thuật càng sớm càng tốt, nếu để lâu nguy cơ bị u ăn vào mắt dẫn đến mù là rất cao.
  Cũng ko hiểu báo chí đưa tin có chính xác ko chứ nếu đã định mổ thì ko cần phải tiêm thuốc - loại mà 700k 1 mũi- làm gì nữa. Mà chi phí phẫu thuật thì ko quá cao, lại có bảo hiểm trả gần hết. Như 1 trường hợp bị u máu ở Hà Giang tớ gặp hôm đi khám cho ku kon, bị u máu ở môi, phẩu thuật và gia đình chỉ phải trả 3 triệu thôi, số tiền còn lại bảo hiểm đã trả hết.
  Hay e bé này ko có bảo hiểm?
  Cũng có thể e bé yếu nên chưa gây mê cho mổ đc- từ 9kg trở lên thì gây mê đỡ nguy hiểm.
  Bạn nào biết thông tin thì post lên đây nhé, tớ sẽ giới thiệu em bé tới bs chuyên về u máu hiện nay đang theo dõi cho con tớ và nếu cần hỗ trợ thì mọi người sẽ giúp.
  Dan tri cho địa chỉ nhà mà vợ chồng đang ăn xin trên HN, thế thì làm sao biết đc thế nào.
  Đã đưa thông tin thì phải đưa đầy đủ để ai muốn giúp còn giúp đc chứ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Sansui
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,099 Bài viết

  • 1,911 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Anh Hồ Văn Duần, chị Phạm Thị Thuỷ: Thôn Tà Núc, xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Điện thoại: 097.289.3521
  Địa chỉ tạm trú tại Hà Nội: 16/24/99 đường Kim Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  có địa chỉ và số điện thoại củ thể rồi này cả nhà ơi, vợ chồng tớ đang định đi đến đấy xem thế nào,bé con nhà tớ cũng có 1 u máu nhỏ ở ngực, ko nguy hiểm gì nên nhà tớ vẫn để thế chưa phẫu thuật gì cả, theo mình được biết thì bây giờ điều trị u máu cũng đơn giản thôi

  Trái Tim Nhân Ái đồng hành cùng các bé viện Bỏng Quốc gia
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...oc-gia-870346/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 3012
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,611 Bài viết

  • 10,017 Được cảm ơn

  #11
  Bạn Sansui khi nào đi thì rủ tớ đi cùng nhé.
  Hiện nay tớ đang nghỉ ở nhà nên đi lại cũng tiện.
  Nhưng từ giờ tới cuối tuần tớ bận rồi, có gì để sang tuần sau.
  Mình nên đến trực tiếp xem thế nào thì còn giúp người ta.
  Như bé kon nhà tớ bác sỹ hẹn 1 tuổi mổ vì sợ u phát triển xuống phía dưới ảnh hưởng đến mắt đấy.
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,893 Bài viết

  • 19,186 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 3012 Xem bài viết
  Bạn Sansui khi nào đi thì rủ tớ đi cùng nhé.
  Hiện nay tớ đang nghỉ ở nhà nên đi lại cũng tiện.
  Nhưng từ giờ tới cuối tuần tớ bận rồi, có gì để sang tuần sau.
  Mình nên đến trực tiếp xem thế nào thì còn giúp người ta.
  Như bé kon nhà tớ bác sỹ hẹn 1 tuổi mổ vì sợ u phát triển xuống phía dưới ảnh hưởng đến mắt đấy.
  Bạn nào đi cho tớ xin cái tài khoản tớ gửi chút quà cho em bé với.
  • 38 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #13
  Mẹ của bé gái ung thư gạt nước mắt từ chối tiền từ thiện

  Sau khi VnExpress.net đăng thông tin về bé Mi (Thái Bình) khốn khổ vì khối u ác ở mặt, nhiều độc giả đã gửi tiền trợ giúp em. Tuy nhiên, đến giờ này, mẹ bé muốn chuyển toàn bộ số tiền đó giúp đỡ những bé khác, cần tới nó hơn, bởi theo bác sĩ, con gái chị không còn cơ hội.
  > Bé 2 tuổi rưỡi khốn khổ vì u đại trên mặt

  Bé Nguyễn Đỗ Trà Mi sinh cuối năm 2007, là con gái thứ hai của vợ chồng chị Đỗ Thị Thanh Nga ở phường Quang Trung, thành phố Thái Bình. Khi con được một tuổi, chị Nga phát hiện trong mũi bé có một nốt mụn nhỏ. Sau vài lần uống thuốc và cắt mụn tại Bệnh viện Nhi trung ương không khỏi, anh chị đã cho con tới Viện Tai mũi họng trung ương khám và choáng váng khi kết quả sinh thiết cho thấy, bé bị một khối u ác tính.


  Bé Mi đang sống lay lắt trong tâm trạng tuyệt vọng của cha mẹ em.
  Sau đó, bé Mi được xạ trị và truyền hóa chất tại viện K2 (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) nhưng khối u không giảm đi mà lại ngày càng to ra, và di căn xuống vùng cằm, khiến khuôn mặt bé biến dạng. Em còn khó thở, khó ăn và đau đớn vô cùng.

  Dù đã được bác sĩ cho biết, cơ hội để cứu chữa cho bé Mi rất mong manh, nhưng vợ chồng chị Nga vẫn nuôi hy vọng, nhất là sau khi đọc được thông tin về một trường hợp tương tự con mình được phẫu thuật thành công. Chị đã gọi tới Vnexpress.net với niềm hy vọng có thể nhận được những sự giúp đỡ của độc giả để tiếp tục quá trình chữa bệnh cho con gái.

  Thế nhưng, chỉ ngay sau khi bài viết được đưa lên, bé Mi đã phải nhập viện vì khối u ở cằm em vỡ, chảy máu rất nhiều. Cũng trong ngày hôm đó, anh trai của bé phải vào bệnh viện vì bị va xe trên đường đi học về.

  Sáng nay, nghẹn ngào nói trong nước mắt, chị Nga cho biết, các bác sĩ tại viện nhi địa phương nơi bé Mi nằm đã khẳng định, không có cách gì có thể cứu giúp cháu. Hiện tại, nếu có cố gắng lên Bệnh viện Việt Đức - như mong mỏi của vợ chồng chị để tìm cơ hội phẫu thuật cho con - thì việc di chuyển cháu từ Thái Bình bằng ô tô lên Hà Nội cũng có thể gây nguy hiểm tính mạng.

  Chị Nga kể rằng, từ khi có bài báo về trường hợp của Mi trên VnExpress.net, chị đã nhận được một số sự trợ giúp của độc giả từ khắp nơi gửi về.

  "Nhưng giờ, số tiền đó cũng không thể giúp được gì cho con nữa rồi. Tôi muốn chuyển tất cả những khoản trợ giúp của các độc giả để dành cho một em bé bị bệnh khác có hoàn cảnh khó khăn, cần đến nó. Mong được tòa soạn giúp đỡ để tôi được nhẹ lòng hơn...", chị Nga nức nở.

  Để giúp chị Nga thực hiện ý nguyện cao cả này, các độc giả nếu biết thông tin về bệnh nhi nào có bệnh tình đặc biệt, hoàn cảnh thật sự khó khăn, cần được sự trợ giúp để chữa trị, hãy liên hệ với tòa soạn theo hòm thư: suckhoe@vnexpress.net hoặc tòa soạn Báo điện tử VnExpress.net, tầng 4, tòa nhà Hà Thành plaza, 102 Thái Thịnh, Hà Nội. Bạn đọc tại TP HCM có thể liên hệ với Văn phòng phía Nam báo VnExpress.net, địa chỉ 408 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP HCM.


  Mẹ nó liên hệ ngay với địa chỉ trên để vừa làm việc thiện cho bé gái bị u máu kia, vừa giúp chị NGA tọa nguyện
  • 1,860 Bài viết

  • 944 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Sansui Xem bài viết
  Anh Hồ Văn Duần, chị Phạm Thị Thuỷ: Thôn Tà Núc, xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Điện thoại: 097.289.3521
  Địa chỉ tạm trú tại Hà Nội: 16/24/99 đường Kim Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  có địa chỉ và số điện thoại củ thể rồi này cả nhà ơi, vợ chồng tớ đang định đi đến đấy xem thế nào,bé con nhà tớ cũng có 1 u máu nhỏ ở ngực, ko nguy hiểm gì nên nhà tớ vẫn để thế chưa phẫu thuật gì cả, theo mình được biết thì bây giờ điều trị u máu cũng đơn giản thôi
  Em up lên để đợi thông tin của chi :Smiling:
  Bình an sẽ đến bên người thiện tâm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,062 Bài viết

  • 1,383 Được cảm ơn

  #15
  Nếu bệnh này đơn giản như các mẹ nói thì đúng là may cho bé quá, nhẹ cả người. Các mẹ đến thăm hướng dẫn bố mẹ bé đường đi nước bước và hiểu rõ hơn về bệnh tình thì tốt quá. Họ ở nông thông, lại không được học hành nên nhiều khi có tiền trong tay cũng chẳng biết làm gì.
  Chờ tin các chị đi thăm bé về nhé, CN này có CT rồi nên không đi cùng mọi người được.
  YFlFCK4YFlFp7

  lqxv95
  • Avatar của Sansui
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,099 Bài viết

  • 1,911 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 3012 Xem bài viết
  Bạn Sansui khi nào đi thì rủ tớ đi cùng nhé.
  Hiện nay tớ đang nghỉ ở nhà nên đi lại cũng tiện.
  Nhưng từ giờ tới cuối tuần tớ bận rồi, có gì để sang tuần sau.
  Mình nên đến trực tiếp xem thế nào thì còn giúp người ta.
  Như bé kon nhà tớ bác sỹ hẹn 1 tuổi mổ vì sợ u phát triển xuống phía dưới ảnh hưởng đến mắt đấy.
  mẹ nó đi chiều mai được ko??? mình làm hành chính nên đi cũng dễ,định tối nay 2 vợ chồng đi mà mưa quá chưa đi được, mà theo mình tìm hiểu thì bệnh u máu đấy thì chỉ cần tia lazer thôi đúng ko???? có phải tiêm cái gì đâu nhỉ.

  Trái Tim Nhân Ái đồng hành cùng các bé viện Bỏng Quốc gia
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...oc-gia-870346/
  • Avatar của Sansui
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,099 Bài viết

  • 1,911 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  tình hình hôm nay nhà sansui mưa quá chưa đi đến tận nơi được, em có liên lạc với mẹ cháu thì được biết tình hình như sau: hiện tại gia đình cháu đã bị công an bắt nên ko bán hàng rong, thuốc lá nên cuộc sống khá vất vả,cháu bé đang điều trị tại BV Nhi thụy điển, một tháng phải tiêm 2 lần, mỗi mũi là 700k, tiêm 6 mũi mà ko đỡ thì phải mổ, hiện tại gia đình cháu mới được 5 cá nhân giúp đỡ và được hàng xóm xung quanh cho quần áo cũ, tã bỉm của cháu hôm nào bố mẹ đi làm có tiền thì mua cho cháu còn ko có tiền thì cháu "đại í" tự do, ăn uống thì cháu vẫn ăn bột và ti mẹ.
  mai em và bạn 3012 sẽ đến tận nhà xem thế nào( bạn liên hệ với mình để thống nhất giờ giấc nhé),nhà em trước mắt sẽ ủng hộ 400k, còn bạn nào muốn gửi thì CK cho mình theo số TK 10820012542017 ngân hàng Techcombank chi nhánh Hoàn kiếm, chủ TK Lê Xuân Hoàng, cả nhà nhớ ghi rõ nội dung chuyển tiền nhé, em sẽ nhờ đồng chí chồng in sao kê vào up thông tin lên cho cả nhà

  Trái Tim Nhân Ái đồng hành cùng các bé viện Bỏng Quốc gia
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...oc-gia-870346/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 3012
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,611 Bài viết

  • 10,017 Được cảm ơn

  #18
  Bạn Sansui check Pm nhé. Tớ chỉ đi đc từ 3h thôi, 4h thì muộn quá.
  Về bệnh tình của cháu thì phải đến tận nơi mới biết, nhưng theo e đc biết thì phương pháp xạ trị như ở Vn là phương pháp lạc hậu rồi, hay gây các biến chứng. Như ở nước ngoài họ chiếu tia còn đi kèm các thiết bị hiện đại để xác định rõ chỗ nào cần chiếu cơ.
  Xu hướng hiện nay là để u tự thoái triển hoặc là phẫu thuật. Phẫu thuật thực ra cũng đơn giản và ko tốn kém là mấy so với việc đi tiêm mấy mũi lên đến vài triệu. Mà e nghe nói ở viện Nhi ko chuyên về u máu trẻ e đâu, có thể vợ chồng nhà họ tìm sai địa chỉ.
  Thôi để mai đến xem tình hình cụ thể thế nào vậy.
  • Avatar của Sansui
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,099 Bài viết

  • 1,911 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 3012 Xem bài viết
  Bạn Sansui check Pm nhé. Tớ chỉ đi đc từ 3h thôi, 4h thì muộn quá.
  Về bệnh tình của cháu thì phải đến tận nơi mới biết, nhưng theo e đc biết thì phương pháp xạ trị như ở Vn là phương pháp lạc hậu rồi, hay gây các biến chứng. Như ở nước ngoài họ chiếu tia còn đi kèm các thiết bị hiện đại để xác định rõ chỗ nào cần chiếu cơ.
  Xu hướng hiện nay là để u tự thoái triển hoặc là phẫu thuật. Phẫu thuật thực ra cũng đơn giản và ko tốn kém là mấy so với việc đi tiêm mấy mũi lên đến vài triệu. Mà e nghe nói ở viện Nhi ko chuyên về u máu trẻ e đâu, có thể vợ chồng nhà họ tìm sai địa chỉ.
  Thôi để mai đến xem tình hình cụ thể thế nào vậy.
  đúng rồi, cái này hồi trước DR Lee cũng đã có hẳn một topic để mọi người tìm hiểu rồi, tình hình là tớ và mẹ Linh thống nhất hẹn nhau 3PM ở đầu đường Kim Đồng nhé, hôm nay chỉ là đi tiền trạm, tìm hiểu tình hình nên sẽ chỉ tặng cháu một ít quần áo cũ,bột thôi, tình hình cụ tỉ thế nào để đi về rồi tính tiếp

  Trái Tim Nhân Ái đồng hành cùng các bé viện Bỏng Quốc gia
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...oc-gia-870346/
  • 2,876 Bài viết

  • 1,709 Được cảm ơn

  #20
  Mình cũng có con gái bị u máu nên mình biết. Đây là 1 bệnh lành tính (tất nhiên trừ u ác tính ra nhé) - khoảng 10% trẻ sơ sinh mắc phải, sẽ tự tiêu khi bé lớn lên ( khoảng 2 -8 tuổi). Tuy nhiên, nếu khối u mọc ở vị trí trên mặt như mắt, mũi,... phải phải phẫu thuật sớm để tránh mù lòa. Phẫu thuật cũng đơn giản: BS mổ khối u, thắt mạch máu dị dạng đó lại là xong.
  Như con gái mình may mắn ở cánh tay nên nó tự tiêu. Hồi đầu con bị cũng run lắm ý.
  Hôm đọc bài này thương bé và gia đình quá, tớ định đi nhưng giờ làm xa ( tận Hưng yên) nên không đi vào ngày thường được. Nếu các mẹ đi được cho mình gửi chút tiền giúp đỡ gia đình bé với. Nếu các mẹ có TK của BIDV thì tốt quá.
  Cảm ơn cả nhà trước ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2