air-china-flight-ca433-passenger-fight-over-noisy-child-reclined-seat-02-600x400_TEYU
Một cuộc chiến nổ ra giữa 4 hành khách Trung Quốc trên một chuyến bay từ Trùng Khánh đến Hồng Kông ngày hôm qua, khiến phi hành đoàn và những hành khách còn lại trên máy bay hoảng loạn.Riêng người dân Trung Quốc lại được phen bẽ mặt với thế giới, sau những hành động “kém văn minh” của cư dân nước này trong hoạt động vận chuyển hàng không

Trên chiếc máy bay mang số hiệu CA433 của hãng hàng không Air China (Trung Quốc) cất cánh lúc 9 giờ sáng tại sân bay Trùng Khánh hôm thứ Tư, hai nữ hành khách Trung Quốc đã tỏ thái độ không bằng lòng với một gia đình ngồi ở ghế sau, khi cho rằng đứa con của họ đã gây ra nhiều tiếng ồn trên máy bay.
Không chịu nhượng bộ, ngược lại, hai hành khách phía sau cũng cho rằng hành khách ngồi phía trước đã ngả ghế quá nhiều làm ảnh hưởng đến họ.
Sự bất đồng nhanh chóng trở thành bạo lực, khi một hành khách đứng lên và giáng cái tát “trời đánh” vào hai hành khách phía trước. Vụ xô xát đã diễn ra ngay sau đó. Các tiếp viên hàng không đứng cạnh đó đã cố gắng thuyết phục họ dừng lại, nhưng vô ích vì họ quá hung hăng, nhân chứng trên máy bay kể lại.Máy bay sau đó hạ cánh vào lúc 10:52 phút và cảnh sát Hồng Kông đã có mặt để kiểm soát vụ việc. “Cảnh sát Hồng Kông đã lập tức can thiệp và xử lý sự cố khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Hồng Kông”, một quan chức hàng không Trung Quốc trả lời báo chí.Đây là vụ bê bối thứ hai trong vòng một tuần qua liên quan đến hành khách Trung Quốc.
Hồi cuối tuần trước, trên chuyến bay hãng hàng không AirAsia, một tiếp viên đã bị khách Trung Quốc hất nước nóng và ném mì vào mình vì không đồng ý giúp cô ta đổi chỗ trên chuyến bay, từ Bangkok đến thành phố Nam Kinh.
Cơ trưởng đã buộc phải quay lại Bangkok và yêu cầu nữ hành khách cùng chồng mình rời khỏi máy bay.
Cặp vợ chồng này sau đó bị phạt phải bồi thường 50.000 baht (1.525 USD) cho nữ tiếp viên của AirAsia.
Còn theo SCMP, vào ngày 14.12, một hành khách người Trung Quốc có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không Xiamen Air, hành trình đi từ Hàng Châu tới Thành Đô đã khiến nhiều người ngạc nhiên và sợ hãi khi bất ngờ mở cửa thoát hiểm để "hóng mát".
Nhìn thấy cảnh tượng lạ lùng, nhiều người đã nhanh chóng ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Xuất hiện trong những bức ảnh này, người đàn ông trung niên mặc chiếc áo màu xanh đã thò đầu qua cánh cửa máy bay trong khi 1 nữ tiếp viên hàng không đứng gần ngăn cản.


Tuy nhiên, hãng hàng không Xiamen Air cho biết họ sẽ không xử phạt hành khách này bởi khi đó máy bay còn chưa cất cánh và hành động của hành khách đó không gây ra tổn hại nào.

Hàn Giang (theo Reuters)


http://motthegioi.vn/quoc-te/hanh-kh...at-133048.html