Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hàng trăm người mua chung cư Xa La vây khách sạn Mường Thanh dọa kiện chủ đầu tư

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.47K Lượt đọc
 • 55 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #1
  Chiều ngày 15/12, hàng trăm khách hàng mua căn hộ CT6, của chủ đầu tư Công ty Xây dựng số 1 Lai Châu đã “bủa vây” trụ sở Công ty tại Khách sạn Mường Thanh, kiến nghị đòi chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng mua căn hộ đã ký trước đó. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư tính lại diện tích căn hộ từ vị trí tim tường, vách ngăn, cột chịu lực… và phí bảo trì tòa nhà.

  Trước đó, chủ đầu tư gửi thông báo bàn giao nhà và yêu cầu khách hàng đóng nốt 20% giá trị căn hộ. Sự việc xảy ra khi một số khách hàng phát hiện những điều bất thường trong thông báo mà chủ đầu tư gửi khách hàng đa sai lệch với hợp đồng mà họ đã ký kết với chủ đầu tư.

  images665714_xa_la
  Hàng trăm khách hàng bủa vây trụ sở Công ty Xây dựng số 1 Lai Châu khiếu kiện


  Theo điều 1 của Hợp đồng mua căn hộ giữa chủ đầu tư và khách hàng thì có ghi số căn hộ, số tầng, diện tích… Căn hộ này thuộc tòa nhà chung cư CTB6, dự án Tổ hợp chung cư và Thương mại Bemes, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông (Hà Nội). Diện tích bao gồm cả ban công và lô gia của căn hộ theo bản vẽ thiết kế được duyệt, tính theo kích thước tim đường chung và tim đường bao ngoài của căn hộ (trong đó tường chung là tường ngăn giữa hai căn hộ, tường bao ngoài là tường ngoài giữa căn hộ và hành lang, lối đi và mặt ngoài của căn hộ)…

  Ngày 15/12, chủ đầu tư là Công ty CP sản xuất, xuất nhập khẩu Bemes (thuộc Công ty Xây dựng số 1 Lai Châu) đã ra thông báo số 152 để trả lời vụ việc khiếu kiện của khách hàng. Bà Trần Thị Vân – Phó phòng Tài chính Kế toán, đại diện chủ đầu tư cho biết, hợp đồng ký kết với khách hàng là do sai sót trong khâu đánh máy, sai sót về cơ học cách tính diện tích căn hộ, công ty chúng tôi gửi lời xin lỗi đến quý khách hàng về sự hiểu lầm đáng tiếc trên.

  Bà Vân cho rằng, chúng tôi xin đính chính lại về cách tính diện tích ghi tại Điều 1 của Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là diện tích căn hộ chung cư bao gồm cả diện tích ban công, lô gia của căn hộ được tính theo bản vẽ thiết kế đã duyệt. Theo đó, tính diện tích từ tim tường đối với tường chung giữa các căn hộ, tính phủ bì đối với tường bao căn hộ (là tường bao ngăn giữa căn hộ với hành lang, lối đi).
  Khách hàng tập trung ở khách sạn Mường Thanh viết đơn, ký tên yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng mua bán nhà

  Theo thông báo, chủ đầu tư đề nghị khách hàng nộp nốt 20% tiền đợt 5 theo hợp đồng mua bán nhà chung cư hoàn thành trước ngày 25/12/2012. Sau khi nộp tiền đợt 5, chủ đầu tư sẽ thông báo và xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước khi khách hàng nhận nhà, việc giao nhận nhà chung cư được thực hiện từ cuối tháng 12/2012.

  Trường hợp khách hàng không nộp tiền đợt 5 đúng thời hạn nêu trên, chủ đầu tư sẽ áp dụng các hình thức chế tài đã quy định tại hợp đồng mua bán nhà chung cư và pháp luật có liên quan.

  Trao đổi với PV Infonet, anh Nguyễn Văn Hoàn, một người mua nhà cho biết, anh đã mua căn hộ tại dự án từ năm 2011, qua 4 lần đóng tiền, hiện nay gia đình anh đã đóng tới 80% giá trị căn hộ. Vừa qua, anh nhận được thông báo của chủ đầu tư đóng nốt tiền và nhận nhà, khi đến xem căn hộ và đối chiếu thông báo với hợp đồng thì diện tích nhà anh bị chênh lên tới 3m2, chưa tính cột chịu lực, tường, vách chịu lực…

  Anh Hoàn cho biết, trước đây gia đình tôi ký kết hợp đồng với chủ đầu tư mua căn hộ diện tích là 62,6m2 với giá 21 triệu đồng/m2, đóng tiền làm 5 đợt. Nhưng vừa rồi chủ đầu tư ra thông báo diện tích nhà tôi lên tới 65,6m2, tính chung như vậy tôi phải mất thêm hơn 50 triệu đồng nữa chi cho gần 3m2 cho toàn bộ tường hành lang mà chủ đầu tư đã tính toán lại.

  Theo anh Hoàn, căn hộ nhà anh ở giữa bị đội lên thêm gần 3m2, còn những căn hộ khác ở góc nếu chủ đầu tư mà tính phủ bì toàn bộ tường bao, cột chịu lực, vách ngăn… thì diện tích đội lên tới 5 - 6m2 nữa. Toàn bộ dự án có tới hơn 1000 căn hộ, nếu chủ đầu tư tính như vậy thì hàng trăm khách hàng chúng tôi phải đóng một khoản tiền lên tới 750 tỷ đồng cho DN cho diện tích không được sử dụng.

  Trường hợp anh Chu Hồng Chuyên cũng nằm trong tình trạng bị chủ đầu tư tính tương tự, căn hộ của anh Chuyên mua với giá 18 triệu đồng/m2, nhưng giờ cũng đội lên gần 3m2 và giờ phải bỏ thêm gần 50 triệu nữa. Anh Chuyên cùng nhiều người khác cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng như hợp đồng đã ký.

  Ngoài ra, anh Chuyên kiến nghị về số tiền 2% phí bảo trì nhà chung cư mà chủ đầu tư yêu cầu nộp. Theo anh Chuyên, phí bảo trì tòa nhà chủ đầu tư đã tính vào giá mua, nhưng giờ lại yêu cầu khách hàng nộp tiền đợt 5 và nộp tiếp 2% phí bảo trì, như vậy là chủ đầu tư bội tín…

  Nhiều khách hàng khẳn định "chúng tôi mong muốn chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng, nếu không chúng tôi sẽ không đóng nốt số tiền còn lại và đồng thời thuê luật sư, kiện chủ đầu tư ra tòa án để giải quyết tranh chấp".

  Theo Infonet

  http://www.phapluatvn.vn/batdongsan/...n-loi-2073528/
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Don_Juan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,598 Bài viết

  • 2,342 Được cảm ơn

  #2
  2 anh nhà bác ĐNT nhà cửa đã sẵn sàng rước nàng về dinh chưa hả bác Con thấy nhà ở Xa La cũng được đấy, lên báo chí thế thôi chứ ở đó điện đường trường trạm đều ổn, giá lại mềm nữa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 469 Bài viết

  • 1,337 Được cảm ơn

  #3
  Diện tích nhà, ngoài diện tích sử dụng phải tính thêm 1/2 diện tích tường cột chung và tính thêm diện tích tường cột riêng là đúng chứ nhỉ?
  Nếu có tranh chấp này, vấn đề là từ đầu chủ đầu tư và khách hàng ko làm việc rõ ràng với nhau thôi. Thêm cả cái 2% phí bảo trì nữa thì e nghĩ là CĐT lập lờ cái đó với khách.
  • Avatar của metovit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,026 Bài viết

  • 3,370 Được cảm ơn

  #4
  Đọc xong mà thấy nản, mua dự án trên giấy là như cầm dao đằng lưỡi. Nói chung cđt mà lúc nào cũng bo bo cái lợi về mình, thời này có phải thời xưa nữa đâu, bác Thản chắc phải hiểu chứ nhỉ
  eNortjKzUjI0MTA0NVKyBlwwFVYCyg,,05

  Be Na: NB: 3.2kg----->1m: 4.8kg:Laughing::Laughing::Laughing:------->2m:6.0kg:Applause: ----->3m: 7.4kg(bắt đầu tập lật):Applause:----->>4m: tập lây
  eNortjKzUjI0t7Q0M1KyBlwwFc0C3w,,11
  • Avatar của mom246
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 40 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NamiThucanh Xem bài viết
  Diện tích nhà, ngoài diện tích sử dụng phải tính thêm 1/2 diện tích tường cột chung và tính thêm diện tích tường cột riêng là đúng chứ nhỉ?
  Nếu có tranh chấp này, vấn đề là từ đầu chủ đầu tư và khách hàng ko làm việc rõ ràng với nhau thôi. Thêm cả cái 2% phí bảo trì nữa thì e nghĩ là CĐT lập lờ cái đó với khách.
  Tớ cũng là người mua nhà CT6 này. Cách tính diện tích như bạn nói theo pháp luật hiện nay là sai rồi. Theo Nghị định 71/2010 thì có 2 cách tính. Cách 1 là theo thông thuỷ (cách này có lợi về diện tích cho người mua) và Cách 2 là: tính từ tim tường đến tim tường kể cả tường chung lẫn tường riêng (cách tính này có lợi về S cho người bán). Chủ đầu tư đã lựa chọn và ghi rõ trong hợp đồng cách tính thứ 2, nhưng khi họ tính diện tích để thanh toán với người mua họ lại tính theo cách tính theo tim tường chung và phủ bì tường riêng bao ngoài. Cách tính này làm người mua phải đóng thêm từ 2-4m2 tuỳ căn (tương đương với 30-70tr đồng/căn) so với diện tích thực tế.
  Khi người dân phát hiện ra điều này đã 3 lần làm đơn kiến nghị CĐT phải thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết, nhưng đến ngày 15/12 đã được chủ đầu tư gửi thông báo cho Nhóm những người có đơn khiếu nại với nội dung hết sức trẻ con và thiếu iốt rằng: việc ghi cách tính từ tim tường đến tim tường là do sai sót trong khâu đánh máy và sai cơ học nên giờ họ xin lỗi và xin đính chính lại hợp đồng như thế này thế kia. Hài khôgn đỡ được
  Thêm nữa, họ áp đặt thu thêm 2% chi phí bảo trì đối với những người có đơn khiếu nại (việc 2% bảo trì theo luật là đã có trong giá bán, và trong hợp đồng không hề có chi tiết nào nói về việc người mua nhà phải đóng khoản này). Và những người có đơn khiếu nại phải đóng tiền trước ngày 25/12/2012. Trong khi đấy, ngoài toà C có giấy thông báo nộp tiền từ 1-15/12/2012, toà B từ 15-30/12/2012, thì toà A chưa hề có giấy thông báo nộp tiền.
  Nói tóm lại là Chủ đầu tư đang ăn chặn tiền của người dân 1 cách trắng trợn và coi thường pháp luật. (Thử tính 1500 hộ dân, mỗi hộ ăn chặn 50triệu thì con số nó khổng lồ thế nào). Chưa kể chất lượng cực kỳ lởm.
  • 169 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #6
  Nhà em cũng mua xala từ năm 2009 đến 2010 thì đc nhận nhà. Trong hợp đồng ko ghi tính 2% phí bảo trì nhưng lúc đóng hết tiền đợt cuối cũng phải đóng phí bảo trì mà.hic
  Ba kích rừng, ba kích trồng, sâm cau, mật nhân, nấm lim
  https://www.facebook.com/dacsanrungsondong[/COLOR]
  Các Loại Đặc Sản Rừng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 235 Bài viết

  • 882 Được cảm ơn

  #7
  Hợp đồng lại hợp đồng, đã ký thì cứ thế mà làm.
  Chưa bao giờ nghe đến chuyện không tôn trọng hợp đồng với lý do lỗi đánh máy. Cứ cho là lỗi thật đi thì đè người đánh máy, người ký tắt và người ký ra mà đền, ai lại bắt người mua bù.
  • Avatar của tamnc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 156 Bài viết

  • 1,511 Được cảm ơn

  #8
  Mua Xala bị như vậy, đằng này mua Times city cũng khốn khổ không kém, ko tin click vào chữ ký của mình mà xem topic liên quan Vincom và times city.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của caman60
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 149 Bài viết

  • 500 Được cảm ơn

  #9
  Vụ này tát vào mặt các bạn thần tượng ông Thản, hết cụ Thản rồi bác Thản, thật ra là làm kinh doanh thì họ phải lừa lọc chộp giật thôi làm gì có ai vì dân, đến X còn không vì dân thì kinh doanh tư nhân vì dân để mà làm gì. Lấy của người mua 750 tỷ gian lận, nhưng mai ngày bỏ 5 tỷ đi mua ít gạo làm từ thiện là lại được tung hô ngay ấy mà.
  • Avatar của dengta
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 15 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #10
  Thế còn trường hợp hợp đồng có dk vi phạm luật về tiến độ đóng tiền, tuy người mua đã ki nhưng có quyền yêu cầu cdt thay đổi ko các bác?

  Còn phí bảo trì tôi nghĩ là trách nhiệm của chủ đầu tư, anh xây anh phải bảo trì, sao lại lôi người mua vào. Sau thời gian bảo hành quy định thì người mua mới phải chung tiền nộp để tiếp tục bảo trì chứ.
  • 1,896 Bài viết

  • 2,698 Được cảm ơn

  #11
  http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/nha...ai-hay-an-cuop  Nhập nhằng căn hộ XaLa, đánh máy sai hay ăn cướp

  15/12/2012 - 22:26

  Một sự việc mới xảy ra liên quan đến tranh chấp giữa người mua nhà và công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes, một nhánh trong đại dự án chung cư Xa La – Hà Đông. Câu chuyện trở nên hết sức “buồn cười” và nhiều khách hàng bức xúc còn gọi là nhà đầu tư “trơ trẽn”.. tất cả chỉ vì họ mới vô tình phát hiện ra bản hợp đồng mua bán căn hộ do chủ đầu tư làm sai!? Và giờ bắt họ phải đóng thêm hàng chục tỉ nữa kèm một văn bản… xin lỗi
  Dư nợ tín dụng BĐS: Một triệu tỉ đồng
  Được hà hơi thổi ngạt, doanh nghiệp BĐS vẫn chết tắc
  Hàng trăm ngàn tỷ đồng đóng băng trên thị trường BĐS
  Đại dự án tổ hợp chung cư Xa La – Hà Đông gần đây vốn đang rất nổi tiếng với những sự kiện đình đám như kiểu bán căn hộ giá 10 triệu/m2 cùng cả nhiều lùm xùm cãi cọ khác. Trong khi, cảnh chợ BĐS cả nước đang méo mặt từ chủ tới khách hàng vì dự án “chết”, hết tiền thi công, rơi giá thảm hại…vv Nhưng khu đô thị mới Đại Thanh, nhiều hiện tượng “lạ” lại diễn ra đều đều, với những cơn sốt mua tranh bán cướp dự án, cò buôn nâng giá, mở bán sớm, chủ khách cãi nhau vì giao nhà sai người mua. Tất cả vô tình đã tạo ra một cơn "sốt" truyền thông ở dự án này. Được biết đây đang được coi là gương điển hình trong các doanh nghiệp BĐS làm ăn khấm khá trong thời “đất chết” thuộc Xí nghiệp Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu với vị “chỉ huy” tài ba là ông Lê Thanh Thản.

  Bản thông báo với quy định tự tiện coi thường khách hàng và không coi pháp luật ra gì

  Xuất phát từ một diễn đàn của các cư dân Xa La, các hộ dân đã bàn tán về sự khó hiểu trong thỏa thuận mua bán lâu nay. Nhưng sự việc đã “bùng” lên khi những khách mua nhà khu căn hộ ở CT6 thuộc tổ hợp chung cư và thương mại Bemes (chung cư Xa La, Chủ đầu tư là công ty cổ phần SX-XNK Bemes do ông Lê Thanh Thản làm Tổng Giám đốc) đã mới phát hiện ra có những mập mờ trong cách tính diện tích của các căn hộ và làm sai luật khi yêu cầu các hộ dân phải đóng 2% phí bảo trì.

  Theo hồ sơ mua bán căn hộ chung cư giữa đại diện chủ đầu tư là ông Lê Thanh Thản và từng cá nhân người mua về điều 1. Đối tượng của hợp đồng có ghi:

  “Diện tích sàn căn hộ (bao gồm cả diện tích ban công, lô gia của căn hộ) theo bản vẽ thiết kế được duyệt, tính theo kích thước tim tường chung và tim tường bao ngoài của căn hộ (trong đó tường chung là tường ngăn giữa hai căn hộ, tường bao ngoài là tường ngoài giữa căn hộ và hành lang, lối đi, mặt ngoài của căn hộ”

  Sau đó điều 2 của hợp đồng mua bán căn hộ cũng có ghi:
  “Giá bán căn hộ được tính theo diện tích sàn chung cư”


  Tư cách một Đại dự án chỉ bằng lỗi “thằng đánh máy”


  Dĩ nhiên giá bán căn hộ theo đó được tính bằng đơn giá 1m2 sàn nhân với diện tích. Những điều ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ trên thực ra là đúng pháp luật, như Điều 21 của thông tư 16/2010/TT-BXD đã quy định về nội dung hợp đồng nhà ở, chẳng có gì sai! Và người dân từ hai năm nay cứ ung dung mang tiền đến đóng cho chủ đầu tư.

  Thế nhưng sự việc mới vỡ tung ra, khi cách đây vài tháng. Vô tình vài hộ dân có chút hiểu biết về nghề xây cất đến nhận căn hộ có trót “nghịch” đem thước ra đo lại diện tích nhà. Và ngã ngửa ra rằng diện tích nhà mình bỏ tiền ra mua ít hơn diện tích chủ đầu tư ghi trong hợp đồng. Số chênh lệch là từ 2 m2 đến 4 m2. Cho tới chiều nay ngày 15/12/2012 hàng trăm khách hàng đã đến gặp đại diện chủ đầu tư tại KS Mường Thanh để đồng loạt phản đối đòi lấy lại công bằng.

  Họ cho rằng số tiền diện tích “khống” mà người dân phải nộp cho chủ đầu tư sẽ là từ 30 đến 70 triệu đồng/mỗi căn trên đơn giá mua khoảng 15-16 triệu/m2. Tổng số các căn hộ của cả 3 tòa CT6 là hơn 1000 căn hộ, vậy thì số tiền mà chủ đầu tư “cầm nhầm” là bao nhiêu? Con số này chắc chắn ít nhất cũng phải hơn 30 tỷ đồng. Điều oái ăm nữa là, sau khi nhận được cái tin “ngã ngửa” kia lan truyền khắp trong đại dự án. Nhiều khách hàng ở các khu chung cư quanh đó cũng lật đật đi xem hợp đồng và đo lại nhà mình… và cũng phát “điên” chẳng kém. Trộm nghĩ với Khu tổ hợp dự án chung cư Xa La có quy mô diện tích 26 ha, bao gồm 14 tòa chung cư từ 21 tầng đến 34 tầng cùng hàng trăm biệt thự , mà tính như thế thì số tiền “trời ơi” kia là bao nhiêu.

  Tim tường là chỗ nào, câu hỏi khó với các chuyên gia ở chung cư Xa La


  Thế nhưng điều bức xúc nhất mà khách hàng mua căn hộ tại đây hiện đang làm ầm lên, là cách mà chủ dự án trả lời với họ. Trong một văn bản trả lời khiếu nại, công ty giải thích như “trò đùa” là do đánh máy văn bản sai!? Dự án này cách tính diện tích đúng của họ là đo cả phủ bì đối với tường bao căn hộ nên mới ra con số diện tích tổng để tính tiền kia.

  Các khách mua nhà “vô tư” đã lại phải đi hỏi chuyên gia và được biết rằng; Việc chủ đầu tư khẳng định cách tính diện tích như trên là hoàn toàn trái với quy định của Bộ Xây Dựng. Hoặc là nếu cách tính của chủ đầu tư này được công nhận và áp dụng cho toàn bộ cư dân chung cư CT6 thì câu hỏi đặt ra là phải chăng thông tư 16/2010 của Bộ Xây Dựng là thông tư trái pháp luật???

  Có khách hàng còn cho rằng việc chủ đầu tư ghi “sai” trong hợp đồng là cố tình để cho “đúng” với quy định của Luật về mặt chữ nghĩa. Chứ làm sao mà lỗi đánh máy lại ra được số nhân khít khịt với số diện tích chênh lên vậy? Hay chẳng lẽ cả một đại công ty xây dựng với hàng trăm kỹ sư, kiến trúc sư mà lại không phân biệt được đâu là “tim tường” đâu là “phủ bì”

  Nhưng một thực tế là trong văn bản giải thích của chủ đầu tư đưa ra cũng chẳng có được 1 dòng văn bản pháp luật nào để làm căn cứ cho cách tính tréo ngoe trên của họ. Và hiện trên các văn bản hợp đồng mới ký với khách mua những ngày gần đây đều được công ty sửa “sai” với cách tính rất độc đáo riêng kiểu Xa La.!

  Tim tường là chỗ nào, câu hỏi khó với các chuyên gia ở chung cư Xa La

  Vậy là dường như công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes đã vô tình hưởng lợi từ sự thiếu hiểu biết về các văn bản pháp luật của người dân để “móc túi” mỗi hộ gia đình thêm vài chục triệu đồng. Một khoản thu hoàn toàn trái pháp luật và vô lý đang được chủ đầu tư áp dụng tại chung cư Xa La.

  Nếu việc làm sai trái này của công ty cổ phần sản xuất-xuất nhập khẩu Bemes không bị ngăn chặn thì liệu những văn bản pháp luật của nhà nước còn có tính hiệu lực? Và nếu việc không tuân thủ pháp luật của công ty này không được đưa ra công luận thì số tiền bất hợp pháp mà công ty này nhập nhằng của người dân sẽ là bao nhiêu?? Liệu đây có phải là dấu hiệu chủ đầu tư đang lừa đảo người mua? Pháp luật có còn được xây dựng để bảo vệ quyền lợi của người dân nữa hay không???

  Gần trăm khách hàng đã chính thức khiếu nại chủ đầu tư

  Và chừng nào còn có những chuyện “vớ vẩn” kiểu đánh máy sai trong hợp đồng mua bán BĐS cũng được nghĩ ra để cãi nhau với khách hàng. Thì cũng không nên bàn đến vấn đề “cứu nguy” thị trường BĐS Việt Nam làm gì, nên để cho nó “chết” hẳn đi!

  Bản HD mua bán và bản vẽ mặt bằng căn hộ CT6 đi kèm
  • 1,896 Bài viết

  • 2,698 Được cảm ơn

  #12
  Kết nhất câu cuối !

  Trích dẫn Nguyên văn bởi songmoi.vn

  [COLOR="#FF0000"][B][SIZE=3]


  Và chừng nào còn có những chuyện “vớ vẩn” kiểu đánh máy sai trong hợp đồng mua bán BĐS cũng được nghĩ ra để cãi nhau với khách hàng. Thì cũng không nên bàn đến vấn đề “cứu nguy” thị trường BĐS Việt Nam làm gì, nên để cho nó “chết” hẳn đi!
  • Avatar của caman60
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 149 Bài viết

  • 500 Được cảm ơn

  #13
  Thị trường bất động sản vốn mất niềm tin trầm trọng, cú này nữa thì gục hẳn, còn khuya với lên được. Nhưng thiết nghĩ các cơ quan chức năng phải lên tiếng bảo vệ người dân tạo cho người dân tin vào luật, tin vào đầy tớ chứ còn nhận vài đồng của chủ đầu tư mà im đi thì miền tin không bao giờ cứu vớt được. Điểm mặt tất các dự án bất động sản, từ đại gia đến tiểu gia đều lừa dân hết.
  • Avatar của hoattt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 155 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #14
  Đại gia vincom: chủ đầu tư tốt nhất việt nam cũng đang lừa đảo khách hàng đấy a. Mời các bác click vào chữ kí của e ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,896 Bài viết

  • 2,698 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoattt Xem bài viết
  Đại gia vincom: chủ đầu tư tốt nhất việt nam cũng đang lừa đảo khách hàng đấy a. Mời các bác click vào chữ kí của e ạ
  Chữ ký của ấy không gắn link
  • 710 Bài viết

  • 1,325 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Phí bảo trì 2% đóng thêm là đúng rồi mà, chung cư nào chả thế nhỉ?
  • 92 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saint_2706 Xem bài viết
  Phí bảo trì 2% đóng thêm là đúng rồi mà, chung cư nào chả thế nhỉ?
  Lại thêm 1 vụ kiện cáo nữa
  • 1,896 Bài viết

  • 2,698 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saint_2706 Xem bài viết
  Phí bảo trì 2% đóng thêm là đúng rồi mà, chung cư nào chả thế nhỉ?
  Đấy, ai cũng nghĩ như bạn đấy, dưng cơ mà lại không phải thế mới đau chứ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lamanhmai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 435 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Summerholiday Xem bài viết
  Đấy, ai cũng nghĩ như bạn đấy, dưng cơ mà lại không phải thế mới đau chứ
  ôi thes là thế nào hả bạn. mình mua nhà chung cư thu nhập thấp Kiến Hưng, trong hợp đồng có phần ghi phí bảo trì 2% và bọn mình đã phải nộp đủ vào đợt cuối trước khi giao nhà. mình k hiểu... bạn giải thích giùm, ngu ngơ quá...
  Em ngậm lá mảnh mai trên môi
  Mảnh mai hờ hững, mảnh mai hững hờ...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mi_ku
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 6 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #20
  Đọc cai thong báo 152/TB-Bemes hãy phát biểu chứ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3