Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hàng ngàn nhân viên ngân hàng mất việc

 • 11 Lượt chia sẻ
 • 9.65K Lượt đọc
 • 32 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của xatare
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10,332 Bài viết

  • 5,341 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  TT - Không chỉ cắt thưởng, sau nhiều năm khó khăn, các ngân hàng (NH) đã buộc phải mạnh tay sa thải hàng loạt nhân viên ngay cận kề cuối năm khi kết quả kinh doanh giảm sút nghiêm trọng.

  ImageView
  Ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch HĐQT Eximbank, trao đổi với báo giới tối 14-11 xung quanh thông tin về cắt giảm nhân sự, tình hình kinh doanh ngân hàng - Ảnh: T.Đạm

  Hơn 700 nhân viên NH Á Châu (ACB) đã mất việc trong quý 3 khi ACB mạnh tay cắt giảm nhân sự. Eximbank cũng gây “sốc” khi có thông tin NH này sẽ cắt giảm hàng ngàn nhân viên.

  Trước đó trong sáu tháng đầu năm nay, tại Vietinbank, BIDV, ACB và SHB đã có gần 1.200 nhân viên buộc phải “ra đi” với nhiều lý do khác nhau.

  “Tự nguyện xin nghỉ việc”

  Hai tháng trước, anh B. - nguyên trưởng phòng giao dịch một NH cổ phần nhỏ - đã tự viết đơn xin nghỉ việc. “Tôi buộc phải làm thế vì không biết cách nào để hoàn thành chỉ tiêu không tưởng từ trên ấn xuống” - anh B. nói.

  Trong vòng ba năm qua anh B. đã mất việc đến ba lần và bắt đầu thấm thía nghề NH. Nhiều nhân viên NH này cũng phải xin nghỉ việc vì hàng loạt lý do trời ơi: NH tìm kiếm lỗi ISO để kiếm cớ đuổi, có trường hợp phạm lỗi nghiệp vụ nhỏ nhặt cũng bị cho nghỉ.

  “NH có 1.001 chiêu để đuổi lao động, có trường hợp đang làm quản lý bị giáng cấp để người lao động thấy “nhục” mà nghỉ, có trường hợp được thăng cấp nhưng lại bị giao chỉ tiêu ở mức không tưởng để người lao động không làm được, buộc phải viết đơn xin nghỉ việc” - anh B. nói.

  Nhưng đơn giản nhất là đánh vào lương. Anh T. - cũng vừa tự viết đơn xin nghỉ việc ở NH mà mình đã gắn bó suốt ba năm - cho biết chỉ tiêu kinh doanh NH đề ra quá cao mà trong bối cảnh khó khăn như hiện nay chắc chắn là không đạt, bị cắt lương kinh doanh và chỉ còn nhận lương cứng 3 triệu đồng/tháng.

  “Mức này không thể nào xoay xở đủ tiền nhà, tiền điện, nước, tiền gửi con nên tôi tự rút lui để kiếm cơ hội khác” - anh T. nói.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Toại - phó tổng giám đốc ACB - cho biết số nhân viên ra đi trong quý 3 thuộc ba nhóm.

  Nhóm 1 là những nhân viên thấy thu nhập quá thấp do kết quả kinh doanh không như ý, tìm được cơ hội tốt hơn, thu nhập cao hơn nên đã tự xin nghỉ.

  Số khác là nhân viên thử việc, NH tuyển để chuẩn bị cho việc mở chi nhánh, phòng giao dịch nhưng do NH không được phép mở thêm nên buộc phải cho nghỉ. Số còn lại không hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh nên tự xin nghỉ.

  “Trước đây kinh tế tốt, NH tăng chi nhánh, phòng giao dịch nên có nhu cầu tuyển thêm nhân viên. Nay do kinh tế suy giảm, NH phải thu hẹp hoạt động kinh doanh” - ông Toại nói.

  Trước đó, sau sự kiện bầu Kiên bị bắt vào tháng 8-2012, lãnh đạo NH tự nguyện giảm 25% lương nhằm bù đắp quỹ lương thay vì cắt giảm nhân viên.

  “Việc này nhằm tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên có thời gian suy xét kỹ hơn, những ai tìm được môi trường tốt hơn thì tự xin nghỉ, thay vì NH chủ động cắt giảm sẽ gây sốc cho cán bộ nhân viên” - ông Toại cho biết.

  Thuyên chuyển trái khoáy

  Một trong những “chiêu” mà NH dùng để ép nhân viên xin nghỉ việc là thuyên chuyển trái khoáy. Nhân viên một NH từng gửi email nặc danh “tố” NH cắt giảm nhân sự ồ ạt và hành xử lạnh lùng với nhân viên khi buộc họ thôi việc.

  Cụ thể, phòng nhân sự của NH gọi nhân viên lên rồi thông báo tình hình tài chính chín tháng đầu năm hoạt động không tốt nên phải cắt giảm nhân sự và các anh chị là những người bị cắt giảm, dù chưa hết thời hạn hợp đồng lao động.

  Email này cũng tố các nhân viên của NH này bị phòng nhân sự ép viết đơn xin nghỉ thay vì thông báo sa thải để tránh phải bồi thường theo hợp đồng lao động.

  Người gửi thư tố cáo còn cho biết NH chỉ cho họ ba ngày để viết đơn xin nghỉ việc. Phòng nhân sự đưa ra hai phương án. Một là tự viết đơn xin nghỉ. Hai là sẽ bị thuyên chuyển vị trí công tác một cách trái khoáy và giảm hơn 50% lương nếu không đồng ý phương án thứ nhất.

  Tuy nhiên, trả lời báo chí về nội dung tố cáo, lãnh đạo NH này không thừa nhận nhưng cho rằng luân chuyển nhân sự là chuyện hết sức bình thường đối với doanh nghiệp, đặc biệt là ngành NH. Nhưng NH này thừa nhận đã tiến hành đánh giá nhân sự thường niên và dự định điều chuyển một số nhân sự cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống, trong dịp này có một số nhân viên đã tự nguyện viết đơn xin nghỉ việc với lý do cá nhân.

  Cũng liên quan đến chuyện thuyên chuyển, ông Lê Hùng Dũng - chủ tịch HĐQT Eximbank - cho biết bản thân NH này cũng bị phản ứng khi điều chuyển nhân viên từ “phòng máy lạnh” - hội sở chính ra bộ phận kinh doanh trực tiếp. “Một số người đang làm ở quận 1, bây giờ chuyển sang quận 2 thì kêu với lý do không phù hợp là một phản ứng bình thường” - ông Dũng nói.

  Con sếp cũng đi bán hàng

  Trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh thông tin tinh giản nhân viên hiện nay, ông Lê Hùng Dũng thừa nhận đang thực hiện kế hoạch cắt giảm nhân sự do hoạt động kinh doanh chung gặp khó khăn.

  “Những năm trước làm ăn được, chúng tôi tuyển dụng nhiều, đặc biệt là bộ phận gián tiếp. Năm nay kinh doanh khó khăn, bộ máy cũ đã trở nên cồng kềnh, việc cắt giảm nhân sự là bình thường” - ông Dũng nói.

  Theo ông Dũng, muốn cắt giảm nhân sự để sắp xếp lại bộ máy, trước hết hội sở phải làm gương. Do đó, Eximbank đã lên kế hoạch điều chuyển khoảng 300 nhân viên trong số 1.000 nhân viên tại hội sở xuống các chi nhánh, phòng giao dịch.

  Kế hoạch này đã bắt đầu triển khai từ đầu tháng 9-2013 nhưng theo ông Dũng, chỉ mới có 48 nhân viên bị chấm dứt hợp đồng.

  “Nếu bố trí lại công việc khác, hơi cực nhọc một tí mà anh kêu la thì chúng tôi chấp nhận cho nghỉ việc chứ không có giải pháp nào khác. Cũng có người gọi điện cho tôi hỏi sao cho con họ đi bán hàng, tôi bảo bán hàng có gì là xấu, ngay cả con gái tôi cũng đi bán hàng vậy” - ông Dũng nói và cho biết về lâu dài, các chi nhánh và phòng giao dịch của Eximbank nếu hoạt động không hiệu quả, thừa người thiếu việc thì cũng sẽ được tinh giản cho gọn lại.

  Hiện nay ngoài hội sở Eximbank, một số chi nhánh cũng đã và đang thực hiện việc cắt giảm nhân sự như chi nhánh Mỹ Tho (đã cắt giảm 10%), chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu, chi nhánh Đống Đa và chi nhánh Ba Đình (Hà Nội)...

  “Tùy theo từng chi nhánh và phòng giao dịch mà chúng tôi thực hiện tinh giản nhân sự song song hoặc sau hội sở. Nếu nhìn vào thấy kết quả kém so với bộ máy thì phải tinh giản nhân viên ngay cho phù hợp chứ không chờ đợi gì” - ông Dũng khẳng định.

  Cùng với việc cắt giảm nhân sự, theo ông Dũng, lãnh đạo của những đơn vị nào có mức hoàn thành kế hoạch thấp đều bị cắt giảm thu nhập, mức cắt giảm tối đa là 30%.

  “Đến năm 2014, Eximbank sẽ thực hiện việc khoán quỹ lương cho mỗi đơn vị. Nếu bộ máy tinh gọn thì thu nhập của nhân viên tăng lên và ngược lại. Căn cứ vào yêu cầu kinh doanh của từng đơn vị, hiệu quả của từng nhân viên mà lãnh đạo các đơn vị sẽ quyết định nhân sự của mình cho phù hợp” - ông Dũng cho biết.

  Sinh con cũng phải đăng ký trước

  Chị T.T. - nhân viên NH cổ phần lớn chi nhánh tại Khu công nghiệp Sóng Thần - cho biết tháng 8-2013, NH đã thông báo cắt giảm 20% lương trên toàn hệ thống. Với nhân viên chính thức, lương chỉ còn 8 triệu đồng/tháng, giảm 2 triệu đồng/tháng.

  Nhân viên thử việc còn khổ hơn vì NH quy định năm đầu tiên chỉ được nhận 50% lương nhưng nay cũng bị giảm tiếp 20%, còn nhận 4 triệu đồng/tháng.

  Không chỉ lương mà thưởng cũng bị cắt giảm, trước kia ngày lễ, tết nhân viên được thưởng một tháng lương thì nay bị cắt còn nửa tháng hoặc 1/3 tháng lương. NH cũng siết cả chuyện nghỉ sinh, mỗi phòng đều có chỉ tiêu và nhân viên nữ nào muốn sinh con phải đăng ký từ đầu năm, phân chia từng người để tránh trùng vào một thời điểm. Ai không đăng ký mà “vỡ kế hoạch” thì sẽ bị ảnh hưởng thi đua, thậm chí mất việc.
  http://tuoitre.vn/kinh-te/580208/hang-ngan-nhan-vien-ngan-hang-mat-viec.html

  Gửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của comuito
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,550 Bài viết

  • 12,065 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Đây là hệ quả của việc theo đuổi tăng trưởng kinh tế "nóng", buồn!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhok_ty
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 355 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #3
  Tưởng làm ngân hàng là ổn định được cuộc sống rồi! Ai ngờ.. vậy mà vẫn có nhiều người mơ ước được vào ngân hàng làm...Mà sao cứ sa thải vào dịp cuối năm cơ chứ!
  Date you up to the top was the day you started down the slope - Lakshmi Mittal
  • 359 Bài viết

  • 401 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Vietin Bank cũng giảm 4.000 nhân viên trên toàn hệ thống. Tuần nào cũng họp kỷ luật.
  Lucky Mouse
  • 2,813 Bài viết

  • 6,141 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  ai za, thời buổi kinh tế khó khăn, bao giờ khởi sắc đây!
  • Avatar của Cưngxinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 415 Bài viết

  • 1,015 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Bạn thân mình vừa nghỉ ở ngân hàng An Bình và đg chuẩn bị sáng bán cháo sườn trưa bún đậu mắm tôm rồi đây.
  • Avatar của cuahiem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 87 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cưngxinh Xem bài viết
  Bạn thân mình vừa nghỉ ở ngân hàng An Bình và đg chuẩn bị sáng bán cháo sườn trưa bún đậu mắm tôm rồi đây.
  Hồi xưa em làm Ngân hàng anh không dám mơ; nay em chịu bán cháo sườn ... anh tình nguyện đem sườn mình cho em ninh
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 404 Bài viết

  • 788 Được cảm ơn

  #8
  ACB năm trước thì cắt giảm nv thử việc, năm nay thì giảm luôn chính thức. Exim thì hầu như không thấy tuyển dụng nhân sự mới.
  Các báo 1 thời giật tít lương NH thì bây giờ là tít cắt giảm lương, nhân sự. Đời lên voi xuống chó thật.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của comuito
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,550 Bài viết

  • 12,065 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhok_ty Xem bài viết
  Tưởng làm ngân hàng là ổn định được cuộc sống rồi! Ai ngờ.. vậy mà vẫn có nhiều người mơ ước được vào ngân hàng làm...Mà sao cứ sa thải vào dịp cuối năm cơ chứ!
  sa thải vào dịp cuối năm để quỹ lương còn nhiều, đỡ phải chi thưởng + lương cho nhân viên nghỉ việc. Ai nghỉ càng nhiều thì những người còn lại càng thích. Việc này như là 1 đàn mouse gặm 1 cái bánh phô mai thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bon-xinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,066 Bài viết

  • 9,789 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Ôi trời, thế mà hôm rồi mình phát điên với 1 em bên vietin bank đây. Mình qua đăng ký làm cái dịch vụ giao dịch qua net và báo giao dịch qua DT. Mình qua tầm 4h chiều, mặt em ý lạnh tanh, nói thì toàn trống không, vứt toẹt 2 cái phiếu đky vào tay mình. Mình tức lắm rồi nhưng cố nhịn đỡ phải gây chuyện. Sau khi xong, nó bảo, của chị xong rồi. Mình hỏi, thế bg c rút tiền thì đã báo vào DT chưa, nó kêu rồi. Vậy mà mình ra rút thử k thấy báo gì, bảo thôi đi về xem mai thế nào, vẫn k có. 1 tuần sau vẫn k thấy, check mail ko có báo acc online. Điên thế cơ chứ, mình gọi điện ra PGD thì hóa ra nó chưa làm cái gì cho mình, mình nổi đóa lên chửi cho 1 trận. May hôm đấy gặp 1 chị ăn nói rất nhẹ nhàng, xin lỗi rối rít và làm lại cho mình ngay lập tức, ko thì mình sẽ ra tận PGD cho con điên kia 1 trận. Thời nào rồi mà còn cư xử với KH như thế chứ
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,504 Được cảm ơn

  #11
  Viettin vẫn còn tình trạng chảnh choẹ, khinh thường khách hàng lắm, họ ỷ đông khách nên ko cần khách , mình cũng gặp vài lần rồi, giờ tự nhiên thích ngân hàng nhỏ lẻ thôi, rất ân cần niềm nở.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Yellowtea
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,512 Bài viết

  • 10,925 Được cảm ơn

  #12
  Mình vào Vietinbank mà phát chán vì thái độ, cách thức làm việc và mức phí trên trời, hix.
  Còn vào MB ngay cạnh, nhân viên niềm nở, mức giá thì hợp lý, hixx.
  Thật chỉ mong nghỉ việc để đóng ngay tài khoản Vietin cho bõ ghét,
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 939 Bài viết

  • 2,808 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Ngành này đã hết hot! Trái hẳn với tình cảnh cách đây 5-7 năm về trước. KHi đó xin vào ngân hàng và được làm việc tại các ngân hàng lớn là hãnh diện. Gần nhà mình cũng có một vài trường hợp chạy để vào được ngân hàng vì thời kỳ đó đang hot, lương nhân viên ngành này thuộc loại cao. Nhà nào chạy được cho con vào xong cũng đi khoe toắng lên rất hãnh diện. Vừa rồi có 1 cặp vợ chồng cùng làm ở ngân hàng bị cho nghỉ cả đôi. Mất toi cả tiền chạy, không biết đã kéo lại được chưa. Thấy mới vào làm được khoảng 2 năm.
  • 212 Bài viết

  • 102 Được cảm ơn

  #14
  Nhớ bưu điện ngày xưa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 337 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  #15
  Hic! đọc, thấy các bác bảo ngành này hết hot, mình thấy lạ quá,...mình tra google ra xem thử, thì đúng là Việt Nam mình "siêu" nhiều ngân hàng, riêng NH Việt đã có gần 40, chưa nói đến NH nc ngoài, và có vốn đầu tư nc ngoài...Chỗ mình sống , mình chỉ mơ vào ngân hàng làm, rất có giá, và rất khó vào (vì chả mấy ai ra mà vào) và số lượng ngân hàng chỉ đếm đc trên đầu ngón tay thôi.
  Họa hổ họa bì nan họa cốt.Tri nhân tri diện bất tri tâm.
  • 271 Bài viết

  • 1,317 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bon-xinh Xem bài viết
  Ôi trời, thế mà hôm rồi mình phát điên với 1 em bên vietin bank đây. Mình qua đăng ký làm cái dịch vụ giao dịch qua net và báo giao dịch qua DT. Mình qua tầm 4h chiều, mặt em ý lạnh tanh, nói thì toàn trống không, vứt toẹt 2 cái phiếu đky vào tay mình. Mình tức lắm rồi nhưng cố nhịn đỡ phải gây chuyện. Sau khi xong, nó bảo, của chị xong rồi. Mình hỏi, thế bg c rút tiền thì đã báo vào DT chưa, nó kêu rồi. Vậy mà mình ra rút thử k thấy báo gì, bảo thôi đi về xem mai thế nào, vẫn k có. 1 tuần sau vẫn k thấy, check mail ko có báo acc online. Điên thế cơ chứ, mình gọi điện ra PGD thì hóa ra nó chưa làm cái gì cho mình, mình nổi đóa lên chửi cho 1 trận. May hôm đấy gặp 1 chị ăn nói rất nhẹ nhàng, xin lỗi rối rít và làm lại cho mình ngay lập tức, ko thì mình sẽ ra tận PGD cho con điên kia 1 trận. Thời nào rồi mà còn cư xử với KH như thế chứ
  Bắt tay bạn một cái nào, mình tưởng chỉ có mình mình bị đối xử như thế. Nó cũng bảo mình xong hết rồi chị. Về chờ mãi chả thấy tin nhắn báo số nợ phải trả hàng tháng, phải gọi lên ngân hàng mãi, phòng kế toán đổ lỗi qua phòng tín dụng. Chán tận cổ cung cách phục vụ của Viettinbank, nếu chẳng phải lãi vay của nó thấp, chắc chắc mình sẽ k bao giờ là khách hàng của nó. Mình vay nó nhưng tra lãi đúng kỳ hạn, đem lại lợi nhuận cho nó, mà bọn giao dịch viên coi mình chả ra gì, chán toàn tập
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bravia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 221 Bài viết

  • 798 Được cảm ơn

  #17
  Mẹ kiếp! hôm nay có thằng nhân viên Liên Việt tới chào cho vay! Nó bắt mình chứng minh đủ thứ, nó xét năng lực tài chính của mình chán chê. Đánh giá trị tài sản đảm bảo ok.
  Kết quả là loại A ( bà mẹ! vì trước đây toàn gửi tiết kiệm ăn lãi chưa vay mượn cắc bạc nào)

  Kết luận là: Bên em cho anh vay dài hạn với lãi suất 19%năm

  Nói đến đây tí nữa là mình đuổi cổ nó về ngay lập tức. Nhưng nể vì nó là bạn của người quen nên thôi. Nhìn nó bỏ vào cặp 1 đống giấy tờ của mình mà bây giờ vẫn còn bực là lúc đó mình quên không đòi lại!

  Với cái kiểu cho vay cắt cổ của đám ngân hàng Liên Việt này thì sớm muộn cũng tèo thôi
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 12,659 Bài viết

  • 80,852 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Mình thích giao dịch tại MB, Scb, Vip, an bình nữa.
  Thích nhất Scb, định cho chúng nó tí quà noel vì thái độ
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 234 Bài viết

  • 481 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bravia Xem bài viết
  Mẹ kiếp! hôm nay có thằng nhân viên Liên Việt tới chào cho vay! Nó bắt mình chứng minh đủ thứ, nó xét năng lực tài chính của mình chán chê. Đánh giá trị tài sản đảm bảo ok.
  Kết quả là loại A ( bà mẹ! vì trước đây toàn gửi tiết kiệm ăn lãi chưa vay mượn cắc bạc nào)

  Kết luận là: Bên em cho anh vay dài hạn với lãi suất 19%năm

  Nói đến đây tí nữa là mình đuổi cổ nó về ngay lập tức. Nhưng nể vì nó là bạn của người quen nên thôi. Nhìn nó bỏ vào cặp 1 đống giấy tờ của mình mà bây giờ vẫn còn bực là lúc đó mình quên không đòi lại!

  Với cái kiểu cho vay cắt cổ của đám ngân hàng Liên Việt này thì sớm muộn cũng tèo thôi
  Bác vay mục đích gì thế? Mức này là quá cao nếu vay tín chấp. Bên bank em tầm 16% tín chấp cho kh thông thường mà em đã thấy vẫn chưa cạnh tranh.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 257 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  #20
  NH cũng là doanh nghiệp, thời buổi kinh tế khó khăn làm ăn không hiệu quả thì giảm bớt nhân sự cũng là điều hiển nhiên.
  Riêng các thể loại Ari, viettin, vietcom... mình thấy giảm cũng hợp lý vì mỗi lần đến mấy nơi này thấy nhân chém gió nhiều hơn làm việc, nghiệp vụ thì chậm kinh khủng luôn.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2