TIN TÀI TRỢ.

Hàng may mặc Qua thời hàng Trung Quốc giá rẻ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 757 Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,083 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Hàng may mặc

  Qua thời hàng Trung Quốc giá rẻ


  SGTT.VN - Khi hàng giá rẻ bị đội giá, khó bán, hàng hiệu Trung Quốc được nhập về chợ sỉ khá nhiều và gần như không vấp phải sự cạnh tranh đáng kể nào từ hàng trong nước.

  ImageHandler
  Nhiều mẫu mã chủng loại quần jeans có thương hiệu của Trung Quốc được nhập và bán nhiều tại các chợ sỉ trong TP.HCM và các tỉnh với giá thường cao hơn giá bán hàng jeans nội địa, nhưng thị trường vẫn chuộng mua. Ảnh: Lê Quang Nhật

  Lật từng mẫu hàng mới phân thành ba cụm, bà Xuân, chủ sạp bán sỉ quần áo thời trang cùng tên tại chợ An Đông (quận 5, TP.HCM) nói: “Áo C&T 350.000 đồng/cái, áo O-D giá 400.000 đồng/cái, còn quần tem con sò loại lửng 450.000 đồng, dài 650.000 đồng, sạp nào cũng bán giá này”. Bà Xuân cho biết, hàng Trung Quốc bây giờ hầu hết có thương hiệu, giá khá cao. Bà nói: “Loại hàng giá rẻ ít sạp lấy bán”. Ở chợ sỉ hàng may mặc lớn nhất Sài Gòn này, giới buôn bán cho biết, hơn 90% là hàng nhập với tem nhãn in chữ Hoa.

  Qua thời giá rẻ

  Tại siêu thị Maximark, gần 100% hàng bán treo ở gian hàng thời trang Xanh nhập từ Trung Quốc. Là khách quen trong ba năm qua, bà Lan bất ngờ khi biết giá áo mới nhập về lên tới gần triệu đồng/cái. Quần kaki, quần thun mẫu mới có nhiều kiểu lạ mắt, nhưng giá đều trong khoảng 600.000 – 900.000 đồng/cái. Bà Lan kể: “Lúc đầu tôi ngỡ do giá thuê quầy mắc hơn nên vào An Đông Plaza nhưng giá ở đó cũng vậy”. Sau hơn hai giờ rảo khắp các quầy trong An Đông Plaza, bà Lan không mua được sản phẩm nào dành cho tuổi trung niên có giá dưới 300.000 đồng.

  Tại chợ Bến Thành, áo thun, đầm, váy, quần kaki… hàng Trung Quốc bán ở các quầy thuộc hành lang bao quanh chợ đều được người bán giới thiệu là “thời trang cao cấp”, đảm bảo chất liệu vải không thôi màu, đường may kỹ, các hạt đính dính chắc… Cô Thu, một nhân viên bán hàng cho biết: “Quần áo Trung Quốc bây giờ nhập về toàn là loại giá mắc, chỉ có hàng Việt Nam do cơ sở nhỏ may mới có giá rẻ”.

  Hàng Trung Quốc giá rẻ ít do giá nhập tăng. Bà Hương, chủ sạp bán quần áo nhập loại cao cấp ở lầu 1 chợ An Đông cho biết: “Khi nhân dân tệ tăng từ 2.800 đồng lên 3.300 đồng thì hàng giá rẻ của Trung Quốc bây giờ cũng phải trên 250.000 đồng/cái”. So với ba tháng trước, theo tính toán của bà Hương, giá quần áo nhập từ Trung Quốc đã tăng thêm khoảng 40 – 50% tuỳ mẫu. Với mức tăng như vậy, các loại áo thun, sơmi kiểu thông dụng đều mắc hơn hàng Việt Nam. Do vậy, người buôn đều chọn nhập hàng chất lượng tốt, có thương hiệu rõ ràng, dễ bán hơn.

  Hàng nội giá rẻ cũng khó cạnh tranh

  Sự thay đổi của hàng may mặc Trung Quốc đã khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam phải quan tâm. Bà Ngô Thị Báu, chủ nhãn hiệu thời trang Foci vừa đi Trung Quốc về ngày 10.7 nói: “Nguyên phụ liệu, giá công, chi phí sản xuất… tại Trung Quốc tăng, cộng thêm nhân dân tệ lên giá, nên quần áo Trung Quốc về Việt Nam bây giờ không còn hàng giá rẻ nữa”. Và theo bà Báu thì tuy không còn lợi thế giá rẻ, nhưng để cạnh tranh được với hàng may mặc Trung Quốc ngay trên sân nhà cũng không đơn giản với các doanh nghiệp Việt Nam.

  Bà Đặng Quỳnh Đoan, chủ công ty thời trang Việt Thy đã mất gần cả tháng khảo sát thị trường hàng may mặc Trung Quốc từ chợ sỉ, cửa hàng bán lẻ ở TP.HCM đến Hà Nội và sang tận các đầu mối cung cấp hàng may mặc ở Quảng Châu, đã đưa ra so sánh cụ thể: loại quần jeans giá sỉ khi mua nguyên dây (gồm năm cái với năm khác nhau) hiện nay là 215.000 đồng, tăng 53% so với năm trước. Cộng đủ các chi phí kinh doanh, giá đến tay người tiêu dùng phải trên 450.000 đồng/cái. Công ty Việt Thy nếu thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí kinh doanh, tăng năng suất, ký được hợp đồng bán số lượng nhiều, có thể làm được sản phẩm với giá sỉ thấp hơn hàng Trung Quốc khoảng 10%.

  Nhưng bà Đoan nhấn mạnh: “Không thể cạnh tranh nổi với hàng Trung Quốc ở tốc độ ra mẫu mới, các hoạ tiết trang trí và phụ liệu kiểu lạ”. Bà Hương, người liên tục đặt mua hàng Trung Quốc cho biết, hàng hiệu Trung Quốc đa dạng mẫu mã, mỗi món hàng đều có hoạ tiết trang trí làm bằng tay tỉ mỉ, chất liệu và hoa văn vải lạ, không đụng hàng thị trường…

  Bà Hương nói: “Các công ty thời trang cho hàng chợ là hàng bèo, giá rẻ, hàng đại trà… nhưng các nhãn hiệu của Trung Quốc lại đưa hàng cao cấp, hàng mẫu mã đẹp vào chợ để tụi tui bỏ mối lại cho cửa hàng”.

  BÍCH THUỶ

  http://sgtt.vn/Kinh-te/Thi-truong/14...oc-gia-re.html
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,281 Bài viết

  • 2,966 Được cảm ơn

  #2
  Nhưng bà Đoan nhấn mạnh: “Không thể cạnh tranh nổi với hàng Trung Quốc ở tốc độ ra mẫu mới, các hoạ tiết trang trí và phụ liệu kiểu lạ”.
  Nghiên cứu thị trường cho đã, thống kê so sánh cho đã, am hiểu cho đã, rồi cuối cùng đưa ra một câu kết luận hết hồn thế này. Suy nghĩ AQ như vậy nên DN VN không ngóc đầu nổi là phải, lúc nào cũng bị giới hạn bởi từ "KHÔNG THỂ" và cứ nằm ỳ một chỗ mặc nước chảy bèo trôi, mặc hàng Khựa chiếm lĩnh thị trường. Chán các ông các bà!
  Trăng tàn, nguyệt tận, chưa từng tuyệt vọng đâu em
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của me ty cun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,572 Bài viết

  • 8,872 Được cảm ơn

  #3
  Trong kinh doanh, ko gì là ko thể chỉ là bằng cách này hay cách khác. Thời điểm này hoặc thời điểm khác ... Làm kinh tế mà chưa gì đã đầu hàng vậy thì chả trách danh sách những tên đại gia kinh doanh của VN toàn là kinh doanh địa ốc.
  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương
  • Avatar của khakhakha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,860 Bài viết

  • 1,895 Được cảm ơn

  #4
  Đúng vậy...tại sao lại nhất định nhấn mạnh là "không thể" ???? đọc cái dòng đó mà tức phát ách...
  NOTHING IS IMPOSSIBLE !!!
  Bao giờ mọi doanh nghiệp VN có được tư tưởng này thì mới phát triển nổi.
  Sếp cũ mình dạy mình cái gọi là "can-do spirit" tức là bất kể yêu cầu gì của khách hàng đưa ra là phải YES đã, nếu biết chắc là mình không làm được thì cũng không được nói NO mà phải nói đại ý rằng để tôi về bàn bạc với đội kĩ thuật của công ty xem có giải quyết được yêu cầu đó hay không...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sanlinh
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 18 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #5
  "không có gì là ko thể" cả. Mình rất ủng hộ hàng may mặc VN. Nhà mình chủ yếu mua đồ ở Vinatex ở Bà Triệu ý. Rất nhiều mẫu mã, lại toàn hàng VN thôi. Chất lượng rất là ổn. Giá cả phải chăng nữa
  • 1,878 Bài viết

  • 1,212 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khakhakha Xem bài viết
  Đúng vậy...tại sao lại nhất định nhấn mạnh là "không thể" ???? đọc cái dòng đó mà tức phát ách...
  NOTHING IS IMPOSSIBLE !!!
  Bao giờ mọi doanh nghiệp VN có được tư tưởng này thì mới phát triển nổi.
  Sếp cũ mình dạy mình cái gọi là "can-do spirit" tức là bất kể yêu cầu gì của khách hàng đưa ra là phải YES đã, nếu biết chắc là mình không làm được thì cũng không được nói NO mà phải nói đại ý rằng để tôi về bàn bạc với đội kĩ thuật của công ty xem có giải quyết được yêu cầu đó hay không...
  Hồi trước mình cũng có sếp ngoại quốc. Anh này sau 1 hồi dạo quanh các cơ quan, các công ty VN, đã rất hồ hởi: Việt Nam của các bạn thật tuyệt, "anything possible".

  Đến chỗ nào cũng được nghe Yes, yes, yes, kể cả có quà cáp hay không.

  Thi thoảng liên lạc lại vẫn: yes, yes.

  Cuối cùng, toàn họ nhà Hứa Chử với cả Yết Kiêu.
  Bà Già VNAH
  Độc lập tự bơi.
  mevietnam-1
  • 2,043 Bài viết

  • 2,000 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sanlinh Xem bài viết
  "không có gì là ko thể" cả. Mình rất ủng hộ hàng may mặc VN. Nhà mình chủ yếu mua đồ ở Vinatex ở Bà Triệu ý. Rất nhiều mẫu mã, lại toàn hàng VN thôi. Chất lượng rất là ổn. Giá cả phải chăng nữa
  Tớ cũng vậy. Giờ toàn chuyển sang dùng hàng Việt Nam. Quần Jeans tớ toàn mua trong Vinatex mà. Tầm 200 - 300 là được cái quần đẹp rồi.
  [