Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hàng loạt trang web của Chính phủ Mỹ bị tấn công

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 444 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11,436 Bài viết

  • 6,303 Được cảm ơn

  #1
  Hàng loạt trang web của Chính phủ Mỹ bị tấn công
  09/07/2009 | 1100
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Hang-...7/10234.vnplus

  avatar
  Ảnh chụp màn hình trang web của Nhà Trắng.

  Ngày 8/7, các chuyên gia an ninh máy tính của Mỹ cho biết các trang web của Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ nằm trong số các mục tiêu của một đợt tấn công ồ ạt xuất phát từ nước ngoài bắt đầu từ cuối tuần vừa rồi.

  Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) khẳng định nhiều trang web của chính quyền Mỹ và tư nhân đã bị tấn công dưới hình thức "từ chối cung cấp dịch vụ" (DDoS), tức là làm quá tải một trang web từ hàng loạt máy tính bị nhiễm malware, hay còn gọi là "botnet". Khi quá tải, các trang web bị tấn công trở nên không thể truy cập được.

  DHS cũng cho biết các chuyên gia an ninh mạng của Mỹ đã đối phó khá tốt, ngoại trừ trang web của Ủy ban Thương mại Liên bang.

  Ngoài các cơ quan nói trên, các trang web của chính DHS, Bộ Giao thông, Cơ quan Hàng không Liên bang, Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), Bộ Tài chính, đài VOA cũng nằm trong các mục tiêu bị tấn công. Đợt tấn công này cũng đã làm tê liệt nhiều trang web của Chính phủ Hàn Quốc.

  Trang web của các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc cũng bị các tin tặc "thăm viếng".

  Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) nói rằng đây không phải là một cuộc tấn công riêng lẻ của các cá nhân mà dường như là của một tổ chức hay quốc gia nào đó.

  Hiện NIS và nhà chức trách Mỹ đang phối hợp để truy tìm thủ phạm đã xâm nhập vào 12.000 máy tính cá nhân ở Hàn Quốc và 8.000 máy tính khác ở nước ngoài rồi lợi dụng các máy tính này làm phương tiện tấn công các trang web.

  Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, hiện cơ quan này chưa xác định được nguồn gốc của các cuộc tấn công.

  Theo Dean Turner, Giám đốc Mạng tình báo toàn cầu của hãng an ninh mạng Symantic, đã có khoảng hơn 50.000 máy tính bị sử dụng để thực hiện các đợt tấn công trong mấy ngày qua và mục tiêu là hơn 20 trang web của Mỹ và Hàn Quốc./.

  (TTXVN/Vietnam+)


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 11,436 Bài viết

  • 6,303 Được cảm ơn

  #2
  Tin tặc tấn công 25 website "đầu não" của Hàn Quốc

  08/07/2009 | 1500
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Tin-t...7/10137.vnplus

  Giới chức Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết 25 trang web của Nhà Xanh (Phủ Tổng thống), Bộ Quốc phòng và Quốc hội Hàn Quốc cùng Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng hối đoái Hàn Quốc và cổng Internet hàng đầu Naver của nước này đã bị "đánh sập" hoặc rất khó truy cập từ tối 7/7 sau một cuộc tấn công an ninh mạng.

  Các nhà chức trách Hàn Quốc nghi ngờ cuộc tấn công này có thể liên quan đến vụ một loạt trang web của nhiều cơ quan chính phủ tại Mỹ bị tin tặc làm tê liệt trong vài ngày qua.

  Người phát ngôn Cơ quan An ninh Thông tin Hàn Quốc, ông Ahn Jeong-eun cho biết đến sáng 8/7, phần lớn trong số các trang web bị tấn công hiện vẫn không thể truy cập được hoặc chưa ổn định.

  Theo ông Ahn Jeong-eun, dường như tin tặc chỉ có mục đích làm tê liệt các trang mạng, và hiện chưa có thông tin chi tiết về khả năng rò rỉ thông tin bí mật quốc gia sau vụ này. Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng khẳng định mạng của chính phủ không bị phá hỏng. Cảnh sát đã lập tức mở cuộc điều tra.

  Theo Bộ Chỉ huy An ninh Quốc phòng Hàn Quốc, các mạng máy tính quân đội nước này đang bị tấn công với tần suất 95.000 vụ/ngày, trong đó hơn 10.000 vụ tin tặc và hơn 81.000 vụ bị nhiễm virus. Có tới 11% trong số này là các vụ tấn công tinh vi nhằm vào các máy chủ của quân đội để truy cập các thông tin tình báo.

  Theo hãng tin AP, từ ngày Quốc khánh Mỹ 4/7, các trang web của Bộ Tài chính, Cơ quan Mật vụ, Ủy ban Thương mại liên bang và Bộ Giao thông Mỹ đã bị tấn công dồn dập và bất thường. Đến tối 7/7 (tức là trưa 8/7 giờ Hà Nội), một vài trang trong số đó vẫn còn trục trặc./.

  (TTXVN/Vietnam+)