TIN TÀI TRỢ.

Hàng loạt nạn nhân lên tiếng tố cáo hot girl bán hàng online lừa tiền trắng trợn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.46K Lượt đọc
 • 29 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của monosuke
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 972 Bài viết

  • 555 Được cảm ơn

  #1
  Ngày 14/6, chị Kim Nga (SN 1988, ngụ quận Thủ Đức, TP. HCM) đã chia sẻ việc cô gái tên T.Đ (SN 1992, ngụ Bình Dương) lừa tiền gia đình chị suốt 2 năm qua. Trong bài viết này, chị Nga đề cập đến việc rất nhiều người khác cũng là nạn nhân của Đ., với hàng loạt thủ đoạn và cách thức gần giống nhau.

  Theo những gì trên facebook chị Nga chia sẻ, vào khoảng 2 năm trước, em trai của chị là Mạnh Hòa (SN 1991) góp vốn với cô gái xinh đẹp T.Đ để lấy Iphone từ nước ngoài về bán. T.Đ yêu cầu Hòa đưa 60 triệu để đặt mua Iphone. Nhưng sau một tháng, T.Đ cho biết nguồn hàng bị kẹt lại nên không thể đem về nước bán. Gia đình chị Nga tin tưởng nên tiếp tục chờ đợi. Ít lâu sau đó, T.Đ lại gọi điện cho chị cả của Nga là chị Diệu Hiền (SN 1985) để nói rằng có người bác bên Mỹ sắp về nên bảo chị Hiền gửi tiền để mua Ipad, mỹ phẩm... kinh doanh online. Vì gia đình chị Nga đều biết nhà của T.Đ nên không nghĩ cô gái này dám lừa mọi người trong nhà mình, chị của Nga chuyển khoản cho T.Đ 36 triệu đồng.

  Nhận được tiền, cô gái này liên tục khất hẹn, nêu lý do hàng chưa về được và chỉ trả lại 10 triệu cho gia đình chị Nga vào ngày 2/7/2013. Mẹ của T.Đ là bà M.L. hứa sẽ trả dần số tiền con gái còn nợ nhưng đến nay vẫn chưa trả hết.

  Trong khoảng 2 năm đó, chị Nga nhận thấy trên facebook bắt đầu chia sẻ những câu chuyện về hành vi lừa đảo của T.Đ, nhiều người cho biết mình đã là nạn nhân của cô hot girl xinh đẹp này nhưng có người ngậm ngùi bỏ qua vì chỉ mất số tiền vài trăm, nhưng cũng có người mất hàng chục triệu, dù cố gắng thúc giục đến mấy, cô gái T.Đ vẫn cố "ngâm"số tiền nợ rất lâu.


  1

  Facebook này đã đăng hàng loạt bài viết của các nạn nhân khác đã bị cô gái T.Đ lừa tiền.

  Chúng tôi đã liên hệ với nhiều nạn nhân thì được biết cách thức thường thấy của T.Đ đó là sau khi đăng những hình ảnh túi xách, giày dép hàng hiệu lên facebook, có khách đặt mua, T.Đ sẽ bảo đem đến gửi tiền mặt trực tiếp, hoặc chuyển vào một số tài khoản nào đó không phải do cô đứng tên và hứa sẽ trả hàng trong thời gian sớm nhất. Nhưng đến 2,3 tháng sau, cô gái này vẫn liên lạc với các nạn nhân và kêu than rằng hàng hóa lại bị... kẹt, không thể về được.

  Mọi người bắt đầu sốt ruột, một vài người nghi ngờ mình bị lừa nên đã đăng bài viết cảnh cáo lên facebook cá nhân, ngay lập tức T.Đ xoay xở đủ số tiền nợ để trả cho người này và đề nghị gỡ bài viết xuống để cô... tiếp tục bán hàng.

  Qua một số tin nhắn các nạn nhân cung cấp, vào năm 2013, T.Đ có nhắn với một khách hàng: "Em đi Đà Lạt điều trị ung thư máu, chị biết không? Chị chỉ thấy hình nhưng thực chất không biết em làm gì. Em bị bệnh, và em phải đặc trị. Đừng nhìn cuộc sống qua facebook mà phán xét em. Em muốn trả chị nên rất đàng hoàng nhưng gia đình chị đối xử với em tệ quá".

  Sáng 18/6, chúng tôi đã gặp chị Nga và anh V.M.H. - một nạn nhân của T.Đ từ tháng 2/2015. Về phần chị Nga, chị cung cấp những biên bản hòa giải cũng như đơn khởi kiện cô gái T.Đ. đã được ký tên tại UBND phường An Bình.


  2

  Đây là biên bản làm việc về số tiền mà T.Đ yêu cầu Minh Hòa (em trai chị Nga) góp vốn để mua Iphone làm ăn nhưng rồi không trả, cũng không mua được hàng.

  Chị Nga cho biết, gia đình chỉ trả số tiền 10 triệu đợt đầu, những đợt sau theo thỏa thuận, họ phải trả 4 triệu nhưng họ chỉ trả 2 triệu nên gia đình không lấy.

  Còn về phần anh V.M.H, anh cho biết: "Tôi bị lừa mất trắng số tiền từ vài tháng nay, nhưng cũng không có bằng chứng gì để tố cáo vì tôi chỉ giao tiền mặt hoặc nếu chuyển khoản thì T.Đ cung cấp số tài khoản của người khác. Tôi không muốn lên tiếng nhưng thời gian gần đây thấy nhiều người cũng bị như mình, tôi hiểu rằng đây là việc nghiêm trọng, nếu không dừng lại, sẽ còn nhiều nạn nhân khác nữa".

  Theo anh H., khoảng thời gian trước Tết, anh có đặt mua một chiếc đồng hồ giá 11 triệu đồng và đã đến một căn nhà ở đường Trần Phú, Quận 5 để giao 8 triệu tiền cọc cho T.Đ. Vài ngày sau, T.Đ liên tục nhắn tin nói cần tiền gấp và hỏi mượn anh H. Do anh H. cũng đã từng đi cafe với T.Đ nên tin tưởng và cho mượn tiền, lúc 1 triệu, lúc 2 triệu.

  "Tôi thấy mình xem như đã chuyển đủ 11 triệu tiền đồng hồ nên cũng không nghĩ gì, chỉ việc đợi hàng về thôi. Nhưng một tháng sau, T.Đ nói rằng hàng đang bị kẹt ở Mỹ, chưa về được. Tôi đã sinh nghi nhưng không nghĩ cô gái này dám lừa mình. Hàng chưa về, một thời gian sau, T.Đ lại gọi cho tôi với giọng sốt sắng, bảo tôi rằng sắp có một chú xe ôm đưa 4 triệu cho tôi, nhờ tôi chuyển khoản giùm T.Đ. Nhưng đợi mãi không thấy ông xe ôm ấy đâu, T.Đ thì cứ giục nên tôi tự lấy tiền túi mình ra chuyển cho cô ấy 4 triệu. 3 tiếng sau, bác xe ôm đến và đưa tôi... 2 triệu", anh H. kể về những lần mất tiền của mình.

  Trước đó, khi liên lạc với T.Đ qua điện thoại vào tối ngày 17/6, cô gái trẻ khẳng định mình không lừa đảo mà chỉ đang trả dần tiền cho từng khách hàng. "Những ngày qua em rất khủng hoảng, em chỉ muốn chết thôi, mọi người tạo áp lực lên em rất nhiều, một số người còn gọi điện thoại đe dọa em. Chị nghĩ đi, mình đặt hàng, cũng phải trả tiền hàng, mà hàng thì kẹt lại, tiền nợ khách em và gia đình phải tự xoay xở để trả cho từng người. Nếu em là người lừa đảo, em đóng facebook và trốn luôn rồi, chứ đâu có tìm cách trả tiền cho từng người như vậy", T.Đ cho biết.

  Cũng theo cô gái này, cô và mẹ đã lên phường làm việc. "Họ hẹn đóng dấu và chú công an ký tên xác nhận là gia đình em không lừa đảo. Nếu bạn muốn, có thể đến gặp chú công an đó với mình".

  Chiều 18/6, chúng tôi tìm đến nhà của T.Đ (khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương), tiếp xúc với chúng tôi ngoài cổng, bà Nguyễn Thị M.L. (mẹ T.Đ.) cho biết: "Họ vu cáo và lăng mạ con tôi trên Facebook, không cho con tôi làm ăn gì được. Về việc có người tố con tôi lừa đảo đó, gia đình đã đem vụ việc giao hết cho công an phường xử lý. Theo như biên bản hòa giải, hàng tháng gia đình tôi đều lên phường để trả lại số tiền còn thiếu nhưng bên đó không đến nhận".


  Bà L. còn cho hay, sáng ngày 18/6 bà đã lên làm việc với Công an phường An Bình về vụ việc này. Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi vào chiều cùng ngày, đại diện Công an phường cho biết từ trước đến nay không hề biết và chưa từng tiếp nhận vụ việc của gia đình bà L.

  Còn biên bản hòa giải của bên bà L. và bên chị Hiền vào ngày 2/8/2013 có sự góp mặt của đại diện UBND phường An Bình. Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, ông Nguyễn Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND phường An Bình khẳng định: "Phường đã từng đứng ra hòa giải cho các bên tranh chấp vào thời gian trên. Trong bản hòa giải bên bà L. cũng đã đồng ý trao trả lại số tiền còn nợ. Trách nhiệm của phường vào năm 2013 là đứng ra hòa giải cho 2 bên dễ thỏa thuận với nhau hơn, nhưng theo quy định mới từ 2014 thì phường không có chức năng hòa giải nữa mà chuyển xuống cấp khu phố".

  Như vậy có thể thấy, ngoài gia đình chị Nga có đầy đủ chứng cứ cũng như biên bản hòa giải từ UBND phường, thì các nạn nhân khác hầu như không có bằng chứng nào ngoài những tin nhắn trao đổi qua lại giữa T.Đ và họ.

  "Chúng tôi đã nghĩ đến việc mỗi cá nhân bị lừa tiền sẽ viết đơn khởi kiện, tố cáo và gửi cùng lúc đến các cơ quan chức năng. Dù không có bằng chứng nhưng chúng tôi là những nhân chứng sống ở đây, không hề nói sai nửa lời. Hy vọng sau khi gửi đơn kiện hàng loạt, công an điều tra sẽ vào cuộc để làm rõ vụ việc này"
  , một nạn nhân cho biết.


  http://ttvn.vn/doi-song/hang-loat-na...2261452500.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,559 Bài viết

  • 3,362 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  hốt gơ nào vậy mấy mẹ thạo tin ơi?
  lừa đảo tới mức này luôn hả
  • 17,573 Bài viết

  • 26,560 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Ôi mẹ ơi, lừa đảo xong bảo ngta là mình bị ung thư máu nọ kia, bó tay luôn.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  • 939 Bài viết

  • 2,313 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chouchoumom Xem bài viết
  Ôi mẹ ơi, lừa đảo xong bảo ngta là mình bị ung thư máu nọ kia, bó tay luôn.
  Thế chả nhẽ lại bảo đang đi Đà lạt hưởng tuần trăng mật ? Đấy gọi là giải quyết khủng hoảng
  Ps: Bán hàng online mà bắt trả tiền trước là ko tin đc rồi. Cứ phải giao hàng, ktra kỹ ok mới trả tiền cho chắc
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 939 Bài viết

  • 2,313 Được cảm ơn

  #5
  Mà kể cũng lạ, lừa đảo thì tên viết tắt, làm mờ hình, mờ chữ ký còn nạn nhân thì tên tuổi rõ ràng ...là sao?
  Danh xưng hotgirl nữa???
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,421 Bài viết

  • 1,136 Được cảm ơn

  #6
  Con nào sao ko cho tên lại còn viết tắt

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của hue-capetown
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,573 Bài viết

  • 26,560 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguoi_chong_Nhan_dan Xem bài viết
  Thế chả nhẽ lại bảo đang đi Đà lạt hưởng tuần trăng mật ? Đấy gọi là giải quyết khủng hoảng
  Ps: Bán hàng online mà bắt trả tiền trước là ko tin đc rồi. Cứ phải giao hàng, ktra kỹ ok mới trả tiền cho chắc
  hơ, chứ bác ở HN mà bán hàng cho người ở SG thì thanh toán kiểu giề, chả nhẽ bảo xe ôm giao hàng rồi thanh toán tiền
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  • 104 Bài viết

  • 336 Được cảm ơn

  #8
  Hồi mình mua 1 cái túi xách của 1 nick trên chính WTT. Bạn đó cam kết túi 100% là da thật với giá 1.350K, mình xem hình và đọc quảng cáo cũng như cm của các nick ở dưới rất thật. Mình nói muốn mua 1 cái, bạn đó nói chuyển đặt cọc trước ( lâu lâu không nhớ chính xác 30 hay 50%) rồi chờ, mình chờ mãi chờ mãi chừng 2-3 tháng sau bạn nói hàng đã về yêu cầu mình phải chuyển hết tiền sẽ cho người chuyển phát nhanh qua ( phí chuyển hàng mình chịu). Sau khi chuyển hết tiền hàng đến thật cơ mà mình thấy túi lạ lạ không giống rì với hàng da thật cả( vì từ trước tới giờ mình chỉ dùng túi da thật nên thấy túi này không giống...) Tất nhiên bạn đó thề sống chết là da thật... mình nhận hàng.
  Một tuần sau chốt ở quai xách túi liên tục rơi, may mình lần nào cũng nhặt lại được nếu không thì túi chả thể lắp được quai mà xách. Thất vọng vì nghĩ chốt khóa quá kém, nhưng thôi lỡ phải cái túi không may bị cái chốt yếu cũng đành chịu. Khoảng gần tháng thì da túi bắt đầu sùi lên, rồi bong tróc....ai dùng túi da thật cũng biết điều này chỉ xảy ra ở túi giả da thôi.
  Mình mua cách đây chừng 4-5 năm thì giá đó không phải là rẻ, trong khi túi da thật bán trong shop cũng chỉ tầm 1.000K, túi giả da bán đầy ngoài kia chỉ vài chục tới 200-300 K thôi. Từ đó cạch tới già không bao giờ mua hàng online của những địa chỉ xa lạ nữa...và nếu mua chỉ thanh toán khi tận tay kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng.
  Cái nick hay ho kia hồi lâu lâu vẫn thấy rao bán túi da thật trên WTT lời lẽ rất mùi mẫm và chân thật.
  • 20 Bài viết

  • 161 Được cảm ơn

  #9
  Hotgirl bây giờ toàn thấy kinh doanh kiểu này
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,177 Được cảm ơn

  #10
  Mua hàng trên mạng thì trả tiền khi nhận hàng chứ sao lại trả tiền truoc, nhận hàng sau.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 939 Bài viết

  • 2,313 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chouchoumom Xem bài viết
  hơ, chứ bác ở HN mà bán hàng cho người ở SG thì thanh toán kiểu giề, chả nhẽ bảo xe ôm giao hàng rồi thanh toán tiền
  Thì vẫn mua trên Lazada đấy thôi, chuyển từ SG ra HN đến khi nhận xem hàng mới trả tiền mà
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường
  • 17,573 Bài viết

  • 26,560 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguoi_chong_Nhan_dan Xem bài viết
  Thì vẫn mua trên Lazada đấy thôi, chuyển từ SG ra HN đến khi nhận xem hàng mới trả tiền mà
  Em chưa mua bao giờ, nhưng em mua mấy chỗ bán trên mạng thì mình thanh toán rồi họ gửi hàng, còn chất lượng hàng hóa phụ thuộc vào uy tín người bán và kinh nghiệm người mua.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  • 939 Bài viết

  • 2,313 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bongsupooh Xem bài viết
  Hồi mình mua 1 cái túi xách của 1 nick trên chính WTT. Bạn đó cam kết túi 100% là da thật với giá 1.350K, mình xem hình và đọc quảng cáo cũng như cm của các nick ở dưới rất thật. Mình nói muốn mua 1 cái, bạn đó nói chuyển đặt cọc trước ( lâu lâu không nhớ chính xác 30 hay 50%) rồi chờ, mình chờ mãi chờ mãi chừng 2-3 tháng sau bạn nói hàng đã về yêu cầu mình phải chuyển hết tiền sẽ cho người chuyển phát nhanh qua ( phí chuyển hàng mình chịu). Sau khi chuyển hết tiền hàng đến thật cơ mà mình thấy túi lạ lạ không giống rì với hàng da thật cả( vì từ trước tới giờ mình chỉ dùng túi da thật nên thấy túi này không giống...) Tất nhiên bạn đó thề sống chết là da thật... mình nhận hàng.
  Một tuần sau chốt ở quai xách túi liên tục rơi, may mình lần nào cũng nhặt lại được nếu không thì túi chả thể lắp được quai mà xách. Thất vọng vì nghĩ chốt khóa quá kém, nhưng thôi lỡ phải cái túi không may bị cái chốt yếu cũng đành chịu. Khoảng gần tháng thì da túi bắt đầu sùi lên, rồi bong tróc....ai dùng túi da thật cũng biết điều này chỉ xảy ra ở túi giả da thôi.
  Mình mua cách đây chừng 4-5 năm thì giá đó không phải là rẻ, trong khi túi da thật bán trong shop cũng chỉ tầm 1.000K, túi giả da bán đầy ngoài kia chỉ vài chục tới 200-300 K thôi. Từ đó cạch tới già không bao giờ mua hàng online của những địa chỉ xa lạ nữa...và nếu mua chỉ thanh toán khi tận tay kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng.
  Cái nick hay ho kia hồi lâu lâu vẫn thấy rao bán túi da thật trên WTT lời lẽ rất mùi mẫm và chân thật.
  Sao ko đưa nick lên cho mọi người cảnh giác hở bạn?
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 12,655 Bài viết

  • 80,744 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chouchoumom Xem bài viết
  Em chưa mua bao giờ, nhưng em mua mấy chỗ bán trên mạng thì mình thanh toán rồi họ gửi hàng, còn chất lượng hàng hóa phụ thuộc vào uy tín người bán và kinh nghiệm người mua.
  Bây h các bạn ấy cpn qua 24.7 và viettel đều ng nhận trả tiền khi nhận hàng mà
  Ck trước mất 10 k còn thu hộ mất 15 k
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,522 Bài viết

  • 17,921 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Có mẹ vừa còm là da thật không bong tróc. Em hổng có comment. Nhưng muốn xin kinh nghiệm các mẹ khác là da thật có bong tróc hay không? Em hỏi vậy vì đồng hồ Sturhling mua trên Amazon Prime, bảo hành chính hãng, mà mua về vào tháng sau vẫn bong da. Hay đồng hồ Tommy - cái này cũng gửi về Mỹ bảo hành - thì cũng xài vài tháng tróc lớp sơn bề mặt. Hay do hàng sale Black Friday nên nó thế?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 626 Bài viết

  • 1,275 Được cảm ơn

  #16
  Tớ bán onl toan phai thanh toán trước tớ mới gửi hàng. Bao năm rồi

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của bagialamchuyen
  • 17,573 Bài viết

  • 26,560 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bongsupooh Xem bài viết
  Hồi mình mua 1 cái túi xách của 1 nick trên chính WTT. Bạn đó cam kết túi 100% là da thật với giá 1.350K, mình xem hình và đọc quảng cáo cũng như cm của các nick ở dưới rất thật. Mình nói muốn mua 1 cái, bạn đó nói chuyển đặt cọc trước ( lâu lâu không nhớ chính xác 30 hay 50%) rồi chờ, mình chờ mãi chờ mãi chừng 2-3 tháng sau bạn nói hàng đã về yêu cầu mình phải chuyển hết tiền sẽ cho người chuyển phát nhanh qua ( phí chuyển hàng mình chịu). Sau khi chuyển hết tiền hàng đến thật cơ mà mình thấy túi lạ lạ không giống rì với hàng da thật cả( vì từ trước tới giờ mình chỉ dùng túi da thật nên thấy túi này không giống...) Tất nhiên bạn đó thề sống chết là da thật... mình nhận hàng.
  Một tuần sau chốt ở quai xách túi liên tục rơi, may mình lần nào cũng nhặt lại được nếu không thì túi chả thể lắp được quai mà xách. Thất vọng vì nghĩ chốt khóa quá kém, nhưng thôi lỡ phải cái túi không may bị cái chốt yếu cũng đành chịu. Khoảng gần tháng thì da túi bắt đầu sùi lên, rồi bong tróc....ai dùng túi da thật cũng biết điều này chỉ xảy ra ở túi giả da thôi.
  Mình mua cách đây chừng 4-5 năm thì giá đó không phải là rẻ, trong khi túi da thật bán trong shop cũng chỉ tầm 1.000K, túi giả da bán đầy ngoài kia chỉ vài chục tới 200-300 K thôi. Từ đó cạch tới già không bao giờ mua hàng online của những địa chỉ xa lạ nữa...và nếu mua chỉ thanh toán khi tận tay kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng.
  Cái nick hay ho kia hồi lâu lâu vẫn thấy rao bán túi da thật trên WTT lời lẽ rất mùi mẫm và chân thật.
  Mẹ nó có thể nói túi là hàng ở đâu, nhãn hiệu gì ko? Túi da thật ko bong tróc nhưng dùng lâu vẫn chai và sờn, nhất là chỗ góc cạnh, quai túi. Mình có bộ tigna túi + ví mua của 1 bạn ben lcm, bạn này chuyên đánh hàng ebay, thì xài 2 năm nó cũ và chán nên bỏ xó chứ ko nổ da hay bong tróc.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,573 Bài viết

  • 26,560 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi breezy'sMom Xem bài viết
  Có mẹ vừa còm là da thật không bong tróc. Em hổng có comment. Nhưng muốn xin kinh nghiệm các mẹ khác là da thật có bong tróc hay không? Em hỏi vậy vì đồng hồ Sturhling mua trên Amazon Prime, bảo hành chính hãng, mà mua về vào tháng sau vẫn bong da. Hay đồng hồ Tommy - cái này cũng gửi về Mỹ bảo hành - thì cũng xài vài tháng tróc lớp sơn bề mặt. Hay do hàng sale Black Friday nên nó thế?
  Da thật thì ko bong tróc, nhưng nó có sờn ra. Bà phải mô tả tình trạng cái dây đồng hồ như nào thì mới nói đc, và ko phải đồng hồ da nào dây nó cũng bằng da thật đâu.
  Nhiều web nó đánh lận con đen, kiểu "synthetic leather" hay "leather imitation", "faux leather" thì cũng ko phải là da thật, nhưng nhiều ng ko đọc kỹ thì có thể nhầm tưởng là leather.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 3,979 Bài viết

  • 4,455 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #19
  bác nào có hình cho e xin 500đ hình ạ, sợ mí e hót gơ quá cơ.
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cmscelio
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 666 Bài viết

  • 2,659 Được cảm ơn

  #20
  Ớ tớ toàn ck trước rồi nhận hàng ý
  Phải tội bị hố 3-4 lần, cạch những nick khẳng định hàng xuất thật nọ kia. Cứ mối quen mà tới, ưng nhất một chị tên Hiền (không quảng cáo ạ), toàn giữ hàng cho tớ 2-3 tháng, chuyển hàng cho tớ xong xuôi tớ mới trả, bó tay, chị bảo tin nhau là chính, yêu lắm ý!!!!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2