Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hàng loạt cổ thụ “gục ngã” sau trận mưa đêm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 497 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 642 Bài viết

  • 246 Được cảm ơn

  #1
  (Dân trí) - Sau trận mưa lớn đêm qua, rất nhiều cây xanh ở trung tâm Hà Nội bị “quật ngã”. Đặc biệt, trên một số tuyến phố, có những cây cổ thụ hàng mấy chục năm tuổi cũng phải bị đổ gục.
  Cây đa cổ thụ "gục ngã" sau trận mưa đêm, bịt kín phố Hàng Bún.
  aa6caydo070610-1
  Trên phố Hàng Bún, một cây đa cổ thụ đã bị bật gốc, chắn ngang, bịt kín đường đi. Tại hiện trường, gốc cây đa to 3 người ôm không hết, nằm trước cửa số nhà 50 phố Hàng Bún bị bật tung. Cây cổ thụ cao chừng 20m nằm vắt ngang đường, bịt kín gần như toàn bộ lối đi trên phố. Người đi đường phải khéo léo chui qua những đám rễ buông dài để thoát. Chỉ có xe máy và một số xe ô tô con có thể lọt qua. Nhiều xe buýt đi đến đầu phố lại phải quay đầu.

  Gốc cây bật tung.
  6adcaydo070610-2
  Ngọn cây “dựa” hẳn vào tầng 2 các nhà đối diện, từ số 55 đến số nhà 59. Tán cây rậm rạp, đường kính rộng khoảng hơn 30m bao trùm toàn bộ phía trên của các ngôi nhà này.
  Cây đổ kéo rất nhiều các loại dây cáp trùng xuống. Cách gốc cây đa bị đổ khoảng 5m, một cây cột điện với hàng chục hộp công-tơ điện trên thân, chân cột đã bị đục hết bê tông, chỉ còn trơ lõi thép. Tán cây đa kéo những dây cáp xuống, khiến cây cột điện này cũng bị nghiêng theo, rất nguy hiểm.

  Cây cột điện bị kéo nghiêng, khiến người đi đường rất lo lắng.
  f9fcaydo070610-3
  Những người dân sống quanh khu vực này cho hay, cây đa cổ thụ này đã có từ rất lâu, ít nhất cũng 40-50 năm rồi. Trận mưa lớn đêm qua có thể là nguyên nhân chính khiến cây gục ngã.
  Trên phố Tràng Thi, một cây bàng mấy chục năm tuổi cũng bật gốc, đè bẹp một chiếc xe Ford Transit 16 chỗ. Cây bàng có đường kính thân tới gần 1m, nằm tại ngã tư Tràng Thi - Phủ Doãn, đối diện số nhà 51 Tràng Thi. Dưới gốc cây, nhiều rễ lớn bị chặt đứt do thi công lát vỉa hè.

  Cây bàng trên phố Tràng Thi cũng bị “quật ngã”.
  caydo070610-4
  Một số nhân chứng cho hay, khoảng 12h30 đêm qua, khi trời đang mưa lớn, chiếc xe Ford BKS 30H-6799 đang dừng tại ngã tư này cho đèn tín hiệu giao thông thì bất ngờ cây bàng đổ gục xuống. Thân cây đổ xuống, đè ngang nóc xe. Rất may, khi cây đổ, trong xe chỉ có tài xế và anh này đã nhanh chóng chạy thoát.
  Sáng nay, tại hiện trường vụ việc, chiếc xe Transit màu trắng bị cây bàng đè bẹp dúm ngang thân. Nhiều phần kính xe vỡ vụn, bắn tung toé mặt đường. Ngọn cây bàng “vươn” hẳn sang vỉa hè bên đối diện.

  Đè bẹp chiếc xe 16 chỗ.
  caydo070610-5
  Cây và xe nằm giữa đường, khiến giao thông khu vực này xảy ra ùn tắc. CSGT đã phải phân luồng cho các phương tiện đi tho hướng khác, tạo thuận lợi cho các công nhân công ty cây xanh giải quyết vụ việc.
  Tại ngã ba Hàng Dầu - Lò Sũ, một cây si lâu năm đổ gục, nằm chắn ngang đường. Cây si cao khoảng gần 10m, đường kính thân chừng 0,7 m. Gốc và rễ cây cùng với lớp xi măng bề mặt bật tung ra bật tung lên, thân cây chắn ngang nửa đường.

  Cây đổ tại ngã ba Lò Sũ - Hàng Dầu khiến giao thông bị ùn ứ.
  caydo070610-6
  Người dân ở đây cho biết, cây si này có hiện tượng bị mối mọt, thối phần gốc từ rất lâu. Trận mưa to đêm qua nên nước ngấm vào phần thân và gốc cây khiến cho cây không “trụ” nổi, bật tung gốc vào khoảng 4h sáng nay.

  Sáng nay, cây chắn ngang đường khiến dòng xe cộ đông đúc phải chen lấn nhau, nhích từng centimét để đi qua. Cây đổ đồng thời cũng kéo võng nhiều dây điện xung quanh.

  Các nhân viên công ty cây xanh sau khi nhận được tin báo đã đến hiện trường các vụ việc trên để giải quyết.

  Tiến Nguyên

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 788 Bài viết

  • 561 Được cảm ơn

  #2
  Nhà mình có trò là đào vỉa hè, lát gạch này, chôn dây điện này, bưu điện làm 1 hôm, cáp làm 1 hôm, đào lên lấp xuống, toàn chặt bớt rễ cây đi làm gì chả đổ sập.
  Du lịch Joymark Travel - www.niemvuiviet.vn
  Du lịch trong nước | Du lịch quốc tế | Dịch vụ visa quốc tế | Cho thuê xe du lịch | Đặt phòng khách sạn | Đặt vé tàu hỏa
  • 1,773 Bài viết

  • 1,834 Được cảm ơn

  #3
  Biết ngay là thể nào cũng có chú vào đổ tại cho "chế độ". Câu chuyện cây đổ thì từ xửa xa xưa, khi chưa có vụ đào đường tùm lum cũng đã đổ rồi.
  • 4,341 Bài viết

  • 4,320 Được cảm ơn

  #4
  ko biết có trồng lại cây mới thay vào ko nhỉ. Hay là lấp luôn cho vỉa hè quang quẻ