Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hàng cây cổ thụ ven hồ Thủ Lệ trước ngày bị đốn hạ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.36K Lượt đọc
 • 88 Trả lời

 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,744 Bài viết

  • 13,006 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2O14y Xem bài viết
  Làm đâu thì làm miễn sao tự mình làm chủ được việc mình, ko vì mấy chẹo ngoe nguẩy đi bưng bô tối ngày cho chủ như mụ Papilon là được dồi .
  Phương án thiếu gì, mà bọn chủ mụ Pa chỉ có phương án nào phùng mồm trợn má hốc tọng được nhiều nhất có thể. còn thừa mấy khúc xương đem quẳng cho đám bưng bô như mụ Pa, thế nên mụ Pa chả nhảy cỡn ve vẩy bưng bô cho chủ
  Tưởng mụ bin dư nào chứ cũng ăn lương đầy tớ ba cọc ba đồng ah, vừa ăn vừa chửi thì nó gọi là phường ăn cháo đái bát đấy mụ ah, mụ như cái đứa hay ngửa mặt lên trời nhổ nước miếng ý

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  Em đã biết tự tập sống cho riêng mình.


  https://www.youtube.com/watch?v=3rp4l...eature=related

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của binbin2O14y
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 243 Bài viết

  • 645 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LePapillon Xem bài viết
  Tưởng mụ bin dư nào chứ cũng ăn lương đầy tớ ba cọc ba đồng ah, vừa ăn vừa chửi thì nó gọi là phường ăn cháo đái bát đấy mụ ah, mụ như cái đứa hay ngửa mặt lên trời nhổ nước miếng ý

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  Hớ hớ, mụ Pa tưởng ai cũng ăn lương đầy tớ vài chẹo dồi tối ngày ngoe ngoẩy bưng bô cho chủ như mụ chắc.
  Đúng là dòng máu bưng bô, làm thuê khóc mướn... nó ăn trong người mụ dồi nên nghĩ ai cũng như mụ, khộ thân
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của va_bz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 155 Bài viết

  • 429 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #43
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LePapillon Xem bài viết
  Phương án 1: Chặt cây, xây metro

  Phương án 2: K xây nữa, để cây

  Phương án 3: ý kiến khác, vẫn xây nhưng giữ đc cây . Bọn xây đấy toàn đầu đất, lừa cả lũ, anh chị hiến kế đi ạ

  Rễ nó to thế, muốn đào chắc phải lốc hết đường, vỉa hè lên, đường kính cây to thế thì k biết chuyển nguyên vẹn bằng xe gì, và chi phí chắc chắn k nhỏa. Mà chả biết đi chỗ khác có sống nổi k.

  lãnh đạo thì nghĩ thế éo nào ra các phương án, dốt vừa chứ, việc ấy của nhân viên, rõ chửa.
  Chị Le IQ cao hồi trước chém gió phần phật về chuyện đội phí phát sinh 3 triệu Euro cho tư vấn Systra phải không. Nhà chị đứng úp mặt vào tường 15 phút rồi quay ra đây nghe tôi đề xuất cho 1 chục phương án

  Đầu tiên, chị nhìn bức ảnh cây xanh bị chặt phá tan hoang ở khu depot

  tau-12-1377243545-6477-1399602890

  Phương án thứ nhất, dễ làm nhất là IQ cao trồng xong 2 cây thì cho chặt 1 cây. Đã viết cho đầu đất ở trên nhưng chị lờ tịt đi. Bên chị Le đã trồng được cây ở chỗ nào chưa hay chỉ phá thôi?

  Dự án khởi công vào năm 2010. Như vậy thiết kế tuyến bên chị phải xong trước đó 3 năm, năm 2007. Trước khi thiết kế, IQ cao phải đi khảo sát và lên phương án giải phóng mặt bằng. Các đỉnh cao đã có ít nhất 7 năm để biết trước tuyến đường đi qua khu vực công viên nhưng gần đây mới thậm thụt đốn cây. Có 1 thằng mm nào nhân danh thành phố quyết định việc này trong khi công ty cây xanh không biết gì.

  Phương án 2, bứng các cây cổ thụ về vườn nhà tôi. Ngay cách đấy 100m, dầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh bị rơi khi thi công. Dầm dài 60m còn cây cổ thụ cao khoảng 30m, IQ có thể tham khảo xe ôm qnanh đó về cách vận chuyển.

  Dầm cầu 60m bị rơi đang được vận chuyển đi

  20130810093256-tai-nan-2

  20130810093256-tai-nan-1

  Chi phí vận chuyển cây hết bao nhiêu chị Le bảo con trai bí thư tỉnh ủy Hải Dương gửi báo giá.

  Next, dúi tuyến đường sâu xuống đất, so sánh giá trị 2 phương án. Chi Le tính nhẩm cho xe ôm cửu vạn bọn tôi xem thế nào.

  Phương án 4. Dân chửi kinh quá, nhân dịp này nắn đường chạy qua trước cửa đỉnh cao cho nhà riêng thành mặt đường rồi nhờ IQ bổ sung vốn. Cái đường Hà Nội Hà Đông vèo 1 cái tăng thêm 300 triệu đô thì đoạn công viên này đáng bao nhiêu.

  Phương án 5. Dọa IQ cao đoạn này thuộc về Thăng Long Tứ Trấn, chặt cây thánh vật cho vỡ mồm. Bảo thêm là còn 1 cây đa cổ thụ có bát hương trên cây cho đỉnh cao tè ra quần. Lãnh đạo tập nghĩ ra các phương án đi chứ.

  Phương án 6. Không xây gì nữa, đăng ký ASIAD rồi vẫn bỏ được. Cho IQ cao về vườn. Nhưng mà cứ kỷ luật cán bộ nhiều thế này thì lấy ai tiêu tiền nhỉ.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của va_bz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 155 Bài viết

  • 429 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #44
  Nhân tiên gặp lại chị Le nhờ chị hỏi dùm vụ làm xùm ban thí điểm tiêu tiền với Systra thế nào rồi. Hồi cuối tháng 2 thấy Systra đòi sửa hợp đồng tư vấn và phạt IQ cao 3 triệu euro. (1) Nhoằng cái đến tháng 5 ban thí điểm tiêu tiền đã duyệt bổ sung 27 triệu euro cho Systra rồi.

  Bộ Kế hoạch - đầu tư yêu cầu báo cáo việc tăng vốn

  10/05/2014 04:50 (GMT + 7)

  TT - Bộ Kế hoạch - đầu tư vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội báo cáo thêm về việc tăng chi phí tư vấn dự án tuyến đường sắt thí điểm, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
  Theo đó, Bộ Kế hoạch - đầu tư cho rằng việc Hà Nội gia hạn hợp đồng với nhà thầu tư vấn là Công ty Systra (Pháp) làm tăng chi phí tư vấn 27,3 triệu USD so với kế hoạch ban đầu.
  Xác định đây là mức tăng không nhỏ, trực tiếp dẫn tới gia tăng tổng mức đầu tư của dự án đường sắt đô thị, nhưng trong báo cáo của UBND TP Hà Nội lại không nêu cụ thể.
  Do vậy, Bộ Kế hoạch - đầu tư đề nghị UBND TP Hà Nội có báo cáo cụ thể tình hình thực hiện hợp đồng, phân tích nguyên nhân gia hạn và căn cứ tăng chi phí 27,3 triệu USD.
  UBND TP Hà Nội vừa có văn bản nêu kết luận của Phó chủ tịch UBND Nguyễn Quốc Hùng về dự án đường sắt trên, trong đó cho rằng tiến độ dự án chậm vì đây là dự án lớn, phức tạp, nguồn vốn đa dạng, có tới bốn nhà tài trợ, chủ đầu tư chưa quyết liệt...
  UBND TP Hà Nội yêu cầu Systra phải hoàn chỉnh hồ sơ để thi công các ga trên cao từ 15-5-2014. Ban quản lý dự án tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cũng được yêu cầu phải lập biên bản với các đơn vị tư vấn, nhà thầu để làm rõ trách nhiệm các bên trong quá trình triển khai dự án...

  Chị đã thấy các IQ cao tiêu tiền nhanh chưa. Báo cáo IQ cao giống chị ở chỗ cái gì cần lờ đi thì lờ luôn. À mà từ tháng 5 đến giờ là 3 tháng rồi, ban thí điểm tiêu tiền đã giải thích cho bộ KHĐT về nguyên nhân phát sinh 27 triệu euro chưa?


  (1) http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/du-an-tau-dien-ha-noi-bi-doi-boi-thuong-3-trieu-euro-2955750.html
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của va_bz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 155 Bài viết

  • 429 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #45
  Lại IQ cao ở hòn ngọc Viễn Đông.

  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/191410/tiec-nuoi-nhung--ga-trai--hao-hoa-sai-gon.html

  Tiếc nuối những 'gã trai" hào hoa Sài Gòn

  Lần đầu tiên đến với Sài Gòn, tôi bị hớp hồn ngay bởi những "gã trai" ấy. Chúng cũng như sự năng động của thành phố đầy sức trẻ này trong tâm trí mỗi người khi nghĩ về trái tim của đất phương Nam.
  >>4 vạn cây xanh phủ bóng chiến trường Điện Biên xưa
  >> Hàng cổ thụ ven hồ Thủ Lệ trước ngày bị đốn hạ

  Những ngày cuối tháng Bảy này, người ta lần lượt đốn hạ hàng chục cây dầu cổ thụ trước cửa nhà hát Thành phố để xây dựng nhà ga ngầm của tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên. Từng thân cây cao vút, cành lá vươn ra như những cánh tay ôm lấy thành phố này, chào đón những người đã đến, đã đi nơi mảnh đất phương Nam...

  Nếu như Hà Nội là của sấu, bàng, xà cừ, cơm nguội... thì Sài Gòn dường như là của me và dầu. Có những hàng me cổ thụ, khá lớn, như trên đường Nguyễn Văn Cừ - đoạn gần Trần Hưng Đạo. Còn dầu thì bạt ngàn, như bên đường 3/2 hầu như trước cửa nhà nào cũng có một cây. Những thân cây thẳng đuột, cao vút, gợi đến những "gã trai" hào hoa, trẻ trung, áo xanh quần nâu đóng thùng gọn gàng.

  20140808161755-anh1
  Những mùa hoa dầu
  Lần đầu tiên đến với Sài Gòn, tôi bị hớp hồn ngay bởi những "gã trai" ấy. Chúng cũng như sự năng động của thành phố đầy sức trẻ này trong tâm trí mỗi người khi nghĩ về trái tim của đất phương Nam. Chúng hân hoan đón chào, và theo bước chân tôi đi qua khắp bao con phố của Sài Gòn. Từ Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Đình Chiểu, Trương Định, Nguyễn Du, Pasteur, Huyền Trân Công Chúa... đến đường 3/2, càng đi càng hân hoan dưới cả trăm con mắt xanh cao vút giữa mênh mông đang cúi nhìn mình trìu mến.

  Tôi loay hoay tìm một quá nước nhỏ trên vỉa hè trên đường Cao Thắng, dưới những tán lá xòe rộng của loài cây chưa biết tên ấy, hỏi người xe ôm đang đỗ bên cạnh. Ông nói đó chính là chò nâu - một loại cây thuộc họ dầu, cho gỗ và nhựa dầu nên người ta còn gọi là cây dầu. Người dân Sài Gòn đa phần thích gọi chúng bằng tên gọi cây dầu. Chúng đã có mặt, gắn bó với thành phố này cả mấy chục năm nay, thậm chí tới hàng trăm năm - như cây dầu cổ thụ gần 300 năm tuổi trên đường Nguyễn Đình Chiểu.
  20140808161755-anh3
  Ảnh: Lương Đình Khoa
  Tháng 4, tháng 5, hoa dầu bắt đầu vào mùa nở rộ, ửng đỏ, đung đưa trên những vòm cao. Lúc còn non, hoa có màu hồng pha màu cà phê sữa. Trên phần cuống hoa để lộ ra những hạt non màu xanh có khía tựa như hạt xí muội....

  Sang tháng 6 và tháng 7, những trái dầu già bắt đầu khô lại, cánh hoa ngả dần sang màu cánh gián hoặc nâu đất rồi bắt đầu thả mình rơi ngập trên phố. Hoa dầu có hai cánh lá thật dài, vút cong như hai hai chiếc cánh mỏng tước đôi của bọ ngựa, bám chặt trên một thân lục lăng. Cứ thế nhẹ nhàng buông mình, nhẹ nhàng nương gió. Như chong chóng xoay vòng. Như yêu thương từ đất trời đang phát tán. Rồi chúng rớt xuống hè đường, tựa gót chân xinh đang khiêu vũ nhẹ nhàng giữa nhịp ngày đang hối hả trôi ngang.

  20140808161755-anh2
  Ảnh: Lương Đình Khoa
  Có lẽ vì vậy mà hoa dầu được những người trẻ trong thành phố gọi bằng thật nhiều cái tên: Mùa hoa xoay, hoa gió, hoa chong chóng, loài hoa khiêu vũ... Nữ sinh các trường trung học hay lang thang gom nhặt những bông hoa dầu rồi về leo lên tầng cao thả xuống. Tốp khác thì đứng bên dưới ngước nhìn lên, ngóng hoa rơi, đưa tay, đưa nón, thậm chí vén hết cả vạt áo lên mà đón lấy.

  Hóa ra Sài Gòn vẫn có những góc thật nhẹ nhàng, mộng mơ và mềm thơm lòng người như thế. Như hơi thở của mùa. Như vũ khúc của ngày. Như giai điệu diệu kỳ tạo hóa viết trên khuông nhạc của thành phố, để rồi ngân cùng trái tim, níu từng bước chân đã qua, đã đến, đã yêu, đã lặng lẽ ra đi mà còn bồi hồi đợi mong một ngày về lại.

  Cô bạn thân của tôi nhà ở gần ngay Nhà hát thành phố, trên đường Lê Lợi. Bạn nói Sài Gòn đẹp hơn, và những người có tâm hồn biết yêu Sài Gòn nhiều hơn nhờ có cây dầu, có những mùa hoa xoay rơi trên phố như thế. Những hàng cây ấy như lá phổi xanh vươn lên giữa hai mùa mưa nắng, che bóng đi về của cả triệu người dân, thức cùng trăm nẻo buồn vui qua biết bao thế hệ, đời người.

  20140808161802-anh4
  Ảnh: Lương Đình Khoa
  Cửa sổ nhà bạn cũng có hai cây dầu lớn đổ bóng che rợp. Nóc của Nhà hát thành phố thấp thoáng ẩn hiện sau những đám mây xanh của lá. Hoa dầu thảnh thơi khiêu vũ giữa không gian, hồn nhiên bay lạc cả vào bên ô cửa sổ phòng bạn.

  Bạn điện cho tôi vào một đêm cuối tháng Bảy, khóc tấm tức. Bạn nói từ khung cửa sổ nhà mình nhìn xuống, giờ thấy trống huơ trống hoác một khoảng, như tấm áo xanh bị ai đó cào xé, rách toạch một mảng lem nhem. Cả gia đình bạn, cả trăm người dân sống ở khu phố ấy cùng buồn, nuối tiếc một khoảng xanh thanh sạch như chiếc áo choàng bình yên dịu dàng cho hơi thở và nhịp sống của họ, cho vẻ đẹp Nhà hát thành phố dang dần mất đi. Tiếng cưa máy xè xè, inh tai, những thân cây cứ đứt lìa từng khúc.

  Tôi chỉ biết thở dài cùng bạn...Và dù chưa hẹn ngày trở lại Sài Gòn, tôi cứ mơ hồ sợ... Sợ một ngày trở lại căn nhà của bạn, ánh nhìn của mình sẽ hụt hẫng rơi tõm giữa khoảng không xuống những đám đông ồn ào của một nhà ga hiện đại, nườm nượp lại qua chẳng phút dừng chân những nhịp đời toan tính...

  Lương Đình Khoa
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,072 Được cảm ơn

  #46
  Ghê nhất là hạ mấy cây đa
  • 1,546 Bài viết

  • 6,123 Được cảm ơn

  #47
  Trong này sao cứ ý kiến trái chiều thì đc gọi là dlv 3 chẹo nhỉ? Nhiều người ăn 3 chẹo thế này thì cụt hết ngân sách
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Napoleon_No3
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 95 Bài viết

  • 316 Được cảm ơn

  #48
  Cây xà cừ có đặc điểm là rễ của nó toàn phát triển ngang, thế nên nó phá hoại công trình ghê lắm, bê tông cốt thép nó cũng phá tung. Ở những nước IQ cao họ không bao giờ trồng cây xà cừ ở những công trình công cộng cả.

  Chỉ có bần lông xứ lừa mới khóc than kiểu này. Bởi thế xứ các chị mới được âu yếm gọi là xứ lừa, aha...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của binbin.2013c
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • 28 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LePapillon Xem bài viết
  Rễ nó to thế, muốn đào chắc phải lốc hết đường, vỉa hè lên, đường kính cây to thế thì k biết chuyển nguyên vẹn bằng xe gì, và chi phí chắc chắn k nhỏa. Mà chả biết đi chỗ khác có sống nổi k.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  Mụ về nói với chủ mụ nhóe, cả cái cầu Long Biên dài vài nghìn mét, trụ cầu cao gấp mấy lần cây cổ thụ mà mấy con IQ đầu đất nhà mụ còn đề xuất di dời được nữa là mấy cái cây con con này, bão mụ Pa công nhựn càng ngày càng mịn


  VOV.VN - Cả 3 phương án Bộ GTVT đưa ra đều dẫn tới sự hủy hoại, làm tan biến cầu Long Biên - một cây cầu có giá trị lịch sử văn hóa.
  Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra các phương án di dời cầu Long Biên về phía thượng lưu để bảo tồn cây cầu hơn 100 năm tuổi này, đồng thời xây dựng cầu đường sắt mới vượt sông Hồng trên tim cầu cũ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Napoleon_No3
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 95 Bài viết

  • 316 Được cảm ơn

  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YEUHOASUAHN Xem bài viết
  Trong này sao cứ ý kiến trái chiều thì đc gọi là dlv 3 chẹo nhỉ? Nhiều người ăn 3 chẹo thế này thì cụt hết ngân sách
  À, với những loại gái đĩ già mồm thường thì khi tranh luận đuối lý chúng nó sẽ quay sang công kích cá nhân, thưa chị.
  Xuất thân bần lông thì mong gì thái độ ứng xử có văn hóa nơi chúng cơ chứ. Bần lông mà, chấp gì.
  • Avatar của binbin.2013c
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • 28 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YEUHOASUAHN Xem bài viết
  Trong này sao cứ ý kiến trái chiều thì đc gọi là dlv 3 chẹo nhỉ? Nhiều người ăn 3 chẹo thế này thì cụt hết ngân sách
  Chị Yểu làm đơn xin nghỉ việc đi, vừa góp phần tk ngân xách nn, vừa đỡ bị hàng ngày nhận 100k mà dày mặt nghe bà con chửi như con Na bưng Bô kia kìa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của va_bz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 155 Bài viết

  • 429 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Napoleon_No3 Xem bài viết
  Cây xà cừ có đặc điểm là rễ của nó toàn phát triển ngang, thế nên nó phá hoại công trình ghê lắm, bê tông cốt thép nó cũng phá tung. Ở những nước IQ cao họ không bao giờ trồng cây xà cừ ở những công trình công cộng cả.

  Chỉ có bần lông xứ lừa mới khóc than kiểu này. Bởi thế xứ các chị mới được âu yếm gọi là xứ lừa, aha...
  Đầu đất hôm trước tự vả vào miệng 2 cái rồi nên tư duy bắt đầu lộn xộn nhỉ. Với tuổi đời 100 năm, cây được trồng trước khi IQ cao ra đời. Đỉnh cao trước khi làm đường thì phải thiết kế cho nó hài hòa và môi trường xung quanh. Nói cách khác, đường là công trình làm sau thì phải phù hợp với cảnh quan hiện có chứ không phải chặt phá bừa bãi để làm đường. Cái này cũng giống như đường sắt Bắc Nam với tuổi đời 100 năm. IQ cao sinh sau đẻ muộn rồi để khu dân cư bám sát đường sắt, mở đường ngang tự tiện nên giờ đang kêu gào tai nạn nhiều quá. Giống đầu đất đang than khóc cây rơi vào đầu người đi đường không?

  Đầu đất xem lại cái ảnh trên sẽ thấy đường mở sát đến gốc cây, thậm chí còn trùm lên lên cả rễ mà bao năm nay đường không sao. Vậy cái kiến thức rễ cây phá hoại công trình nhiều lắm đầu đất blind copy ở đâu? Hôm nào rỗi rãi anh sẽ post tác dụng của cây xanh lên, trong đó có 1 thứ anh thấy IQ cao chẳng bao giờ nghĩ đến là thành phố càng nhiều cây xanh thì tỷ lệ tội phạm trong thành phố càng giảm. E rằng toàn bộ xà cừ sẽ bị chặt để giữ nguyên thiết kế. Và rồi khi động đến cây đa trước lối vào đền Voi Phục thì IQ cao tè ra quần rồi đùn đẩy nhau. Đầu đất biết IQ cao làm đường Xã Đàn mới vướng phải đàn Xã Tắc đã làm gì không? Rồi chặt xong cây mà đường vẫn bị nắn. Vui hen.

  Hôm nay anh xem video về tầu điện ngầm ở Bình Nhưỡng. Xe ôm cửu vạn bọn anh đề xuất thêm 1 phương án nữa cho đầu đất và chị Le nghiên cứu

  Phương án 7. Thương thảo lại hợp đồng với Systra. Systra không làm tiếp thì nghỉ. Anh thuê Bắc Triều Tiên sang làm tiếp. Với 27 triệu euro phát sinh anh thuê những chuyên gia giỏi nhất của BTT. Anh cũng thương thảo tiếp với ngân hàng tài trợ, có cho vay tiếp thì vay, không thì anh vay với lãi suất thương mại và anh tự làm với BTT. Anh chỉ ước mơ HN có tầu điện ngầm thế này thôi

  Phương án 7. Thuê BTT làm tầu điện ngầm tại HN.  Với sự nhiệt tình của đầu đất và kiến thức của IQ cao thì Hà Nội sẽ đi đâu về đâu?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của songla
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 19 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #53
  Sao nghe thấy tin này mà thấy rỉ máu vậy. Lá phổi của Hà Nội mà, vài ngày lại cắt bớt đi 1 ít, đến khi hết thì.... Than ôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Napoleon_No5
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 42 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #54
  Đến con lợn chúng nó cũng không tin mấy cái cây xà cừ ấy được 100 tuổi. Mấy cây xà cừ trường mình, hồi mình học nó còn bé bằng cổ tay, mới có 3-4 chục năm giờ về đã thấy to chừng 2 người ôm không hết. Mấy cây xà cừ ở haloi giỏi lắm có từ sau năm 45-54, khi mà bần nông ở rừng về tiếp quản thủ đô là cùng.

  Còn về nguy cơ của cây xà cừ, thì hãy đọc ý kiến của chuyên gia nhé.

  http://news.zing.vn/Can-di-chuyen-het-cay-xa-cu-ra-khoi-thanh-pho-post268596.html

  Trích:

  Điển hình như xà cừ, hiện chiếm 28% (khoảng 56.000 cây) có bộ rễ chùm tốn đất, không đủ sự vững chắc. Vào mùa mưa bão, xà cừ rất dễ bị đổ. Vừa qua, sau mưa bão, địa bàn Hà Nội đã có khoảng 100 cây xanh bị gãy đổ do trận mưa trên, và phần lớn trong số này là các cây xà cừ cổ thụ. Hàng loạt cây cổ thụ đổ ập trong bão số 5 vừa qua Chính loại cây này đang là nỗi lo ngại của cả cơ quan chức năng và người dân. Không chỉ dễ đổ vì bộ rễ chùm, rễ của loại cây này còn thường xuyên mọc trồi lên mặt đất, làm cong, nứt mặt hè phố. Thực tế, khoảng vài năm trở lại đây, hầu như mỗi trận mưa lớn, trên đường phố của Thủ đô lại có cây cổ thụ bị đổ, hầu hết là cây xà cừ.

  Bài viết: http://news.zing.vn/Can-di-chuyen-het-cay-xa-cu-ra-khoi-thanh-pho-post268596.html

  Nguồn Zing News
  • Avatar của Napoleon_No5
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 42 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #55
  Tiếp nhé, đứa nào bảo cây xà cứ có từ thời Pháp thì tự ăn 100 bát kít đi. Pháp nó không ngu như cái loại bần nông chúng mày.

  http://m.tuoitre.vn/news/detail?id=158265


  Về hàng loạt cây xà cừ, muồng bị đổ ở Hà Nội, theo ông Hùng, đây là những cây rễ nông nên dễ bật gốc khi gió mạnh: "Xà cừ ưu việt là lớn nhanh, tỏa bóng tốt nên thời gian qua được trồng nhiều, có nơi trồng để lấy gỗ, tuy gỗ không tốt. Nhưng đây lại là cây rễ nông nên trước đây có biện pháp những cây đã trồng rồi thì cưa cắt khi cây lên 5-7m để ra cành dưới chứ không để vươn cao mãi. Vì cây càng cao mà rễ nông thì càng dễ đổ. Vì vậy cần thay thế những cây đã lớn càng sớm càng tốt".
  Theo GS Hùng, người Pháp đã tính toán kỹ và chọn trồng nhiều cây sấu ở các tuyến đường Hà Nội. Đây không những là cây rễ cọc có bạnh vè, gốc vững mà luôn có lá quanh năm không rụng như bàng, phượng. Vì vậy, cây trồng trong thành phố nên chọn những cây như sấu, cơm nguội, long não có rễ cọc, khó đổ mà có tác dụng tạo không khí tốt hoặc trồng cây dầu như ở TP.HCM. Cây rễ nông tuyệt đối không trồng.
  • Avatar của Napoleon_No5
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 42 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #56
  Tôi có một ước ao lớn lao rằng bọn bần lông đang khóc lóc cho mấy cái cây xà cừ thổ đu có ngày bị như thế lày thì may ra chúng mới khôn ra được.

  caydo
  • Avatar của Napoleon_No5
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 42 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #57
  Nam kỳ có may mắn là mới bị bần lông tiếp quản gần đây nên chúng chưa kịp thay đổi nhiều bộ mặt của thành phố, thế nên cây trồng ở ở những đường phố lớn thuộc trung tâm, đa số là những cây sao dầu cao vút mà vững chãi như thế này:

  c%C3%A2y+d%E1%BA%A7u
  • Avatar của binbin2O14z
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 138 Bài viết

  • 322 Được cảm ơn

  #58
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Napoleon_No5 Xem bài viết
  Nam kỳ có may mắn là mới bị bần lông tiếp quản gần đây nên chúng chưa kịp thay đổi nhiều bộ mặt của thành phố, thế nên cây trồng ở ở những đường phố lớn thuộc trung tâm, đa số là những cây sao dầu cao vút mà vững chãi như thế này:

  c%C3%A2y+d%E1%BA%A7u
  Con dlv đầu đất ko biết là bọn IQ trong SG vừa đốn hạ mấy chục cây dầu ở NHLTP à, suốt ngày chỉ biết vục mặt vào bô ko thì ngậm alo lại chỡ đỡ bốc mùi, tởm quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của binbin2O14z
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 138 Bài viết

  • 322 Được cảm ơn

  #59
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Napoleon_No5 Xem bài viết
  Tiếp nhé, đứa nào bảo cây xà cứ có từ thời Pháp thì tự ăn 100 bát kít đi. Pháp nó không ngu như cái loại bần nông chúng mày.

  http://m.tuoitre.vn/news/detail?id=158265
  '

  Con Na tự đổ bát kít vào mồm mụ đi.
  Cây xà cừ là 1 giống cây gốc châu Phi do Pháp đưa vào Vietnam. Nói cây xà cừ "dễ đổ, bị tróc rễ" thi tại sao những hàng cây Xà Cừ do các bạn Pháp ngoan hiền thông minh trồng trên đường Hoàng Diệu, trong khuôn viên trường Đồng Khánh (nay là trường THCS Trưng Vương), trường Chu Văn An, trường Việt Đức, trường Lý Thường Kiệt, trường Albert Sarrau (nay là VP TW ĐCS), đường Hoàng Văn Thụ, đường Lê Hồng Phong, v.v.... cả trăm năm nay sao chúng nó không đổ mà vẫn tỏa bóng mát to đến vài người ôm ko xuể?
  Những cây xà cừ càng về sau này càng dễ đổ chính bởi vì bọn bần cố nông IQ cao mở đường xẻo thịt vỉa hè sát tận gốc cây Xà cừ... nên chúng ko đổ mới là lạ. Bản chất cây xà cừ rễ tỏa rộng (nên tán cây mới xòe rộng cho nhiều bóng mát) nên đòi hỏi phần đất vỉa hè xung quanh cây phải đủ rộng cho rễ phát triển. Đám IQ đầu đất chỉ biết phá chứ ko biết nghĩ, sao ko tự hỏi hàng chục, hàng trăm năm trước cây ko đổ, sao giờ mới hay đổ?
  Cây dễ cọc như Sao Dầu, Hoa Sữa.... thì tán lá lại bé, lá thưa thớt, sao cho nhiều bóng mát được như xà cử?
  Xem hình đường Hoàng Diệu dưới đây cũng sẽ thấy 3 hàng xà cừ cổ thụ đều bị IQ cao xén vỉa hè lấy đường đến sát tận gốc, hỏi sao rễ chúng ko có chỗ bám, hỏi sao ko dễ đổ?
  Những hàng cây đi cùng năm tháng


  (Dân trí) - Đi trong bóng mát của hàng sấu hai bên đường Phan Đình Phùng, hàng xà cừ lực lưỡng trên đường Hoàng Diệu, hay hàng cây sao đen cao vút trên phố Lò Đúc, đã bao giờ bạn tự hỏi về xuất xứ hay tuổi đời của chúng?


  Những hàng cây hàng trăm năm tuổi ấy đã trở thành một phần không thể thiếu của Hà Nội bây giờ.
  Trồng cây thuần Việt lên phố Tây
  Năm 1873, kể từ khi bắt đầu chiếm đóng Hà Nội, người Pháp không ngừng đô thị hoá thành phố nhỏ bé xứ An Nam này. Họ rất chú trọng đến cây xanh đô thị. Ngoài việc giữ lại và phát triển vườn cây cổ thụ trong Bách Thảo, người Pháp trồng cây cối trên các đường phố theo hàng lối, loại cây rất quy củ, các vườn hoa cũng được trồng mới rất nhiều.

  Những hàng cây đại diện cho mỗi con phố. Lò Đúc chót vót sao đen, Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Trần Phú xanh rì lá sấu, xuân tới chồi xanh bật lên nõn nà cả một dãy phố. Lý Thường Kiệt mỗi khi thu đến thì cả phố vàng rực lá cây cơm nguội, Hoàng Diệu là ba hàng xà cừ um tùm bóng mát…. Trưa hè nắng như trút lửa, nhưng đi dưới những tán cây ấy, ai cũng thấy mát mẻ, dễ chịu.

  13-e0368
  Một góc phố Hoàng Diệu hôm nay

  Cây Xà Cừ - cách trồng và chăm sóc:

  - Hố được đào với kích thước tuỳ thuộc vào chiều cao của cây.
  - Sau khi trồng, tấp tủ bằng cây phân xanh tạo độ ẩm, tránh mất nước cho cây.
  -Nếu trồng cây cao thì phải sử dụng que (1 cây phải sử dụng 3 que) để chống tránh gió thổi bị đổ.

  - Quy hoạch trồng cây: Nên bố trí trồng dọc đường đi lại, dọc bờ rào làm cây che bóng.
  - Khu vực trồng cây phải có diện tích rộng vừa đủ để cây phát triển (và cây phát triển mạnh hệ rễ ngang). Nếu diện tích hẹp hạn chế sự phát triển của bộ rễ cây dễ bị đổ.

  - Có thể trồng thành rừng, trồng xen dọc bìa rừng tự nhiên.
  Tại Việt Nam, Xà cừ được du nhập từ Trung Phi từ thời Pháp, được gây trồng rộng rãi để làm cây cảnh quan, cây che bóng vỉa hè, trong công viên, trường học...Hiện xà cừ được trồng rất nhiều ở các đô thị lớn của Việt Nam như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ban Mê Thuột, TP Hồ Chí Minh. Gỗ có lõi màu đỏ nhạt, dác màu nâu đỏ, gỗ rắn thớ xoắn, dễ nứt nẻ cong vênh. Gỗ được sử dụng đòng tàu thuyền, làm đồ mộc gia dụng.  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Napoleon_No5
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 42 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #60
  Chứng minh người Pháp trồng những cây xà cừ ấy đi, đồ con lợn?
 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5