Hải Phòng: Ăn cỗ cưới, gần 100 người bị ngộ độc

05/08/2012
| 2000
http://www.vietnamplus.vn/Home/Hai-Phong-An-co-cuoi-gan-100-nguoi-bi-ngo-doc/20128/152810.vnplus

avatar
Cấp cứu cho người bị ngộ độc. (Ảnh: Hoàng Ngọc/Vietnam+)

Chiều 5/8, gần 100 người tại khu Tiểu Trà, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã phải nhập viện vì những triệu chứng: chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn.

Qua xác minh được biết vụ việc đáng tiếc trên là vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm tại một lễ cưới cùng phường.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 5/8, gia đình ông Hồ Văn Bình, trú tại khu Tiểu Trà, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng tổ chức lễ cưới cho con gái. Sau khi ăn cỗ, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nhiều người dự đám cưới đồng loạt có các triệu chứng như: chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn.

Ngay khi vụ việc xảy ra, các nạn nhân đã được nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa quận Dưng Kinh. Do số lượng bệnh nhân đông, sau khi sơ cứu, các bệnh nhân này tiếp tục được chuyển đến các bệnh viện lân cận như: Bệnh viện đa khoa Kiến An, Bệnh viện đa khoa Kiến Thụy, Bệnh viện đa khoa Đồ Sơn, Viện Y học Hải quận, Bệnh viện trẻ em Hải Phòng.

Trao đổi với phóng viên, chị Lê Thanh Huyền, người tham dự đám cưới cho biết, cỗ cưới gồm 6 món ăn như: ếch xào củ chuối, chân giò ủ muối, thịt gà luộc, mực xào, giò bò và món bánh hú tráng miệng.Sáng cùng ngày, chị Huyền và con trai là cháu Đồng Quyết Tiến, 9 tuổi cùng đến cỗ cưới. Sau khi ăn cỗ, cháu Tiến bắt đầu cõ triệu chứng như trên.

Theo nhiều bệnh nhân, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên có thể là do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh hú. Hiện vụ việc đang được làm rõ./.


Hoàng Ngọc (Vietnam+)