Hai bài văn điểm 10 khiến dân mạng rớt nước mắt

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.53K Lượt đọc
 • 20 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,417 Bài viết

  • 3,912 Được cảm ơn

  #1
  Hai bài văn điểm 10 khiến dân mạng rớt nước mắt

  Cả hai bài văn đều được các em viết ra từ những xúc cảm của mình, nên đã được điểm 10, nhưng điểm chấm bằng bút mực màu đen làm không ít người vẫn phải thắc mắc?
  Bài văn thứ nhất là của một em học sinh lớp 8, tên Nguyễn Thị Kiều Vân, sinh ngày 17/01/1997, dự thi môn Ngữ văn ngày 17/9/2010. Bài văn được chấm điểm tối đa 10, kèm theo đó là dòng nhận xét “Bài viết quá xúc động, cảm ơn con”.
  20130418095036-b1
  Bài văn của em Nguyễn Thị Kiều Vân.
  Với đề bài “Hãy tả về một người thân trong gia đình”, bài văn đầu tiên đã được em Nguyễn Thị Vân viết trên khổ giấy A4, và em viết chính về người mẹ ruột của mình. Từ bé hoàn cảnh sống trong gia đình em đã khá “đặc biệt”, mất bố từ lúc còn rất nhỏ, lên chín tuổi thì mẹ bỏ nhà ra đi để lại em bơ vơ một mình giữa cuộc đời. Thế nhưng, dù mẹ có bỏ Vân, Vân chưa bao giờ trách mẹ một câu, em biết mẹ có “nỗi khổ riêng” vì căn bệnh “hiểm nghèo” mẹ chẳng muốn làm phiền phức cho em nên mẹ đã bỏ nhà ra đi.
  Dù có cách xa mẹ, nhưng Vân vẫn nhớ y nguyên hình bóng của mẹ từ mái tóc cho khuôn mặt, làn da mẹ... Sống mỗi ngày Vân vẫn luôn mong ngóng mẹ quay về để em được tự tay chăm sóc bệnh cho mẹ, làm mẹ được vui lòng và không phải rơi những giọt nước mắt xuống vì em nữa. Thế nhưng, điều ước đó sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực bởi mẹ của em đã mãi mãi rời xa em, đi đến một nơi nào đó không còn quay về căn nhà xưa nữa...
  Còn bài văn thứ 2 là của em Phạm Thị Thu Hà, một học sinh lớp 6. Bài văn được viết trên giấy kẻ ôli vuông, cũng dài hơn 2 trang giấy và điểm tối đa cũng là 10, cùng với lời nhận xét “Bài viết có cảm xúc, rất tốt".
  Đề tài của bài viết cũng giống như bài văn số 1 “Hãy tả một người thân trong gia đình”. Em Thu Hà viết về người mẹ tần tảo, chịu khó của mình. Nhưng cuộc sống của Thu Hà may mắn hơn Kiều Vân (ở bài văn 1) rất nhiều, em còn có mẹ, được mẹ quan tâm chăm sóc từng ly, từng tý từ bữa ăn cho đến giấc ngủ.
  20130418095036-b2
  Bài văn của em Phạm Thị Thu Hà.
  Thu Hà rất yêu thương mẹ, bởi trong gia đình mẹ là người tần tảo, vất vả nhất. Từ khuôn mặt đến mái tóc, dáng người, mi mắt, miệng và dáng người của mẹ em đều ghi nhớ rất rõ. Đồng thời mỗi lời được em viết ra trong bài văn đều có nhắn nhủ ở đó một lời cảm ơn tới mẹ. Bởi mẹ không bao giờ quản ngại những khó khăn, vất vả của cuộc sống luôn cố gắng để chăm lo cho cuộc sống gia đình được ấm no hạnh phúc...
  Trong bài văn Thu Hà bày tỏ tấm lòng chân thành của mình muốn gửi tới mẹ lời cảm ơn và em tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tập thật giỏi để mai sau có thể đền đáp công ơn sinh thành của mẹ...
  Cả hai bài văn đều xuất hiện trên Facebook ngày hôm qua (17/4), ban đầu nhìn vào khoảng thời gian làm hai bài văn so với lúc đăng tải thì cách nhau khá xa. Thế nhưng, ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Facebook cả hai bài văn này đều thu hút được hằng trăm cư dân mạng xem. Có lẽ, do cả hai bài đều được các em viết ra từ những xúc cảm chân thực của mình nên mới nhận được sự quan tâm chú ý từ phía cư dân mạng như vậy.
  20130418095036-b3
  Nhiều thành viên mạng cảm động trước cả hai bài văn.
  Hầu hết khi đọc hai bài văn, các thành viên mạng đều khen viết hay, có cảm xúc và nhiều người thấy xúc động và rưng rưng nước mắt. Thành viên Ngọc Trần chia sẻ: “Đọc xong mà hai con mắt rưng rưng nước”, còn thành viên Thuy Thu: ”Đọc xong càng hiểu hơn câu thơ “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?” Mắt tôi hơi rưng rưng. Khi đọc xong hai bài văn này có lẽ sẽ tự kiểm lại mình xem đã làm được điều gì tốt cho mẹ mình chưa?..."
  Bên cạnh đó có số ít thành viên khác bày tỏ, bài văn được viết ra từ hai em học sinh này có khả năng là thật, nhưng còn điểm 10 thì không chắc chắn lắm bởi sao lại chấm điểm bằng bút mực đen và chữ viết chỗ lời phê của giáo viên hơi nguệch ngoạc?
  Hãy cùng đọc lại hai bài văn xúc động này:
  Bài văn số 1
  “Tuổi thơ tôi không được may mắn như bao đứa trẻ khác. Từ khi sinh ra tôi đã mồ côi cha. Một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, mẹ là người cha, người mẹ tuyệt vời nhất trên đời này. Nhưng khi tôi lên chín tuổi, thời gian quá ngắn giữa mẹ và tôi thế nhưng mẹ đã bỏ tôi một mình bơ vơ trên cõi đời này mà ra đi. Chỉ chín tuổi tôi còn quá nhỏ để hiểu được sâu sắc việc mãi mãi không có mẹ bên cạnh. Như hình ảnh ngày nào của mẹ thì không bao giờ phai trong tôi, mỗi bước chân tôi đi như có bóng mẹ soi đường, chỉ tôi. Mẹ là người sống mãi mãi trong lòng tôi.
  Mẹ tôi là người phụ nữ mạnh mẽ, mẹ luôn sống vì tôi. Tuy cuộc sống vất vả và phải sống chung với căn bệnh hiểm nghèo nhưng mẹ sống rất lạc quan, yêu đời. Mẹ tôi cao, làn da xám đen vì nắng gió. Khuôn mặt phúc hậu, hiền từ. Mẹ luôn dạy bảo tôi những điều tốt nhất. Mẹ động viên tôi những khi tôi buồn, tôi thất bại. Mẹ luôn lo lắng, mang những điều tốt đẹp đến cho tôi còn tôi thì chỉ biết làm mẹ buồn, mẹ khóc.
  Mẹ dạy tôi rất nhiều điều “Phải sống trung thực, ngay thẳng. Phải biết ơn nhưng không được nhớ oán. Phải biết tha thứ yêu thương người khác. Nhất định chị em phải đoàn kết với nhau mà sống, đừng để mọi người chê cười con không có dạy”. Đó là tất cả những gì mẹ để lại cho tôi trước lúc ra đi. Lúc đó, tôi chẳng hiểu gì cả, tôi sống vô tư có mẹ cũng như không có mẹ. Nhưng Mẹ ơi? Giờ con mới hiểu mồ cô mẹ là gì? Giờ con mới biết những lời nói đó là tài sản quý giá nhất mà mẹ đã dành cho con. Con nhớ me nhiều lắm, nhất định cn sẽ làm theo những gì mẹ dạy.
  Mẹ tôi đã vượt qua khó khăn để sống và tôi cũng sẽ thế. Mẹ luôn là một vầng ánh sáng soi dẫn đường tôi. Những nụ cười của mẹ sao nó cứ hiện mãi trong đầu tôi cả lúc mẹ ra đi nữa. Giờ tôi muốn được nắm tay mẹ, muốn được ngồi vào mẹ nhưng tôi không thể! Mẹ tôi rất thương yêu tôi, mẹ đã hi sinh cuộc đời mình để tôi được sống tốt hơn. Ngày ấy, lúc mẹ đau đớn giữa đêm khuya, thấy mẹ đau tôi chẳng biết làm gì mà chỉ biết khóc. Mẹ nắm tay tôi và cười trong những giọt nước mắt “Mẹ không sao đâu con. Thế là tôi đã ngủ thiếp đi, sao tôi lại khờ dại đến ngu ngốc thế chứ? Tôi hiểu mẹ yêu tôi nhường nào và tôi cũng vậy. Tuy giờ không có mẹ bên cạnh nhưng mẹ vẫn sống trong tâm trí tôi. Tôi sẽ sống thật tốt để mẹ được vui lòng, giờ tôi chỉ có thể làm được thế thôi.
  Mẹ tôi là người thế đó, tôi chỉ có thể nói là mẹ tôi rất tuyệt. Mẹ là người tôi yêu quý nhất trên đời và dù me đi xa nhưng mẹ vẫn như còn đó đứng bên cạnh tôi. Giá như, tôi được sống với mẹ dù chỉ là một ngày. tôi sẽ chăm sóc cho mẹ, việc mà tôi chưa từng làm, tôi sẽ làm mẹ vui, không làm mẹ phải khóc. Và điều tôi muốn nói với mẹ là “Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều, con rất muốn được sống và lo cho mẹ. Mẹ ơi! Con rất muốn”.
  Hỡi những ai còn mẹ thì đừng làm mẹ mình phải khóc, dù chỉ là một lần!”
  Bài văn số 2

  “Những ngôi sao thức ngoài kia
  Chẳng bằng mẹ đang thức vì chúng con.
  Đêm nay con ngủ giấc tròn
  Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”

  Cứ mỗi lần nghe những câu thơ này của nhà thơ Trần Quốc Minh vang lên, thì em lại chọt nghĩ đến người mẹ thân yêu của em. Em cảm thấy thật bất hạnh cho những ai không có mẹ, bởi vì mẹ là người dành trọn mọi sự thương yêu chăm sóc cho chúng ta. Và mẹ em chính là nguời như vậy đó.

  Mẹ năm nay đã gần bốn mươi tuổi nhưng ai cũng nói mẹ già hơn so với tuổi, có lẽ vì gánh nặng cuộc đời chăng? Công việc của mẹ rất giản dị đó chính là làm ruộng. Sở thích của mẹ rất khác với mọi người, đó chính là làm việc. Mẹ có dáng người dong dỏng cao, nước da ngăm đen đã bị rám nắng, mái tóc của mẹ dài ngang lưng đã bị cháy nắng ngoài đồng ruộng, nắng chói để đem lại cho em một cuộc sống ấm no. Khi đi làm mẹ thường búi tóc lên, để lộ ra mấy cộng tóc xoăn trông thật duyên dáng. Đi với mái tóc ấy chính là khuôn mặt hình trái xoan của mẹ. Vầng trán của mẹ cao rộng, có lúc nheo lại lộ vẻ suy tư. Năm tháng, thời gian đã hằn lên khuôn mặt mẹ những nếp nhăn nho nhỏ.

  Nhưng thời gian cũng không thể xóa nhòa được nét dịu hiền, phúc hậu trên khuôn mặt ấy. Đôi mắt mẹ đen láy thấm đượm sự bao dung, trìu mến. Người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” quả là không sai. Nhìn vào đôi mắt mẹ, em có thể đoán được những suy nghĩ trong mẹ. Những lúc em làm được việc tốt đôi mắt ấy hạnh phúc như cười. Và cũng từng đỏ hoe khi mỗi lần em làm điều sai trái. Nhìn vào đôi mắt mẹ, em tự trách mình vì đã làm mẹ buồn. Cùng với đôi mắt mẹ là cặp lông mi dài và đôi chân mày lá liễu dày. Mũi mẹ cao cao, cái miệng nho nhỏ, khi cười để lộ hàm răng trắng, đều như hạt bắp.

  “Bàn tay ta làm nên tất cả
  Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”

  Đúng vậy! nhờ có bàn tay đầy nghị lực của mẹ đã nuôi em khôn lốn đến chừng này. Bàn tay ấy đã bị bao sậm, hằn những vết nứt nẻ. Bao nhiêu vết là bấy nhiêu vất vả gian lao của mẹ. Đôi bàn chân cũng vậy, nó cũng đã bị nứt nẻ. Những khi trời trở lạnh, đôi bàn chân ấy lại đau, nhức khiến mẹ phải ngâm vào nước muối. Đôi vai mẹ gầy gộc đã trở bao nhiêu là mưa nắng. Nhìn tất cả những thứ ấy em cảm thấy yêu mẹ thật nhiều, thật nhiều.

  Nhìn bàn tay mẹ chăm sóc từng đám lúa, luống rau, em cảm thấy mẹ yêu cây cỏ đến chừng nào. Mẹ là một người mà không thể thiếu trong gia đình. Hằng ngày, mẹ như một cô tấm với những công việc như nấu ăn, giặt giũ, dọn nhà... thật nhanh nhẹn, gọn gàng. Dù nhà cửa có bề bộn đến mấy, mà nếu được bàn tay siêng năng của mẹ thì sẽ trở nên gọn gàng. Vì lo cho cuộc sống của gia đình mà mẹ chẳng bao giờ rảnh rỗi cả, hết việc nhà rồi lại làm ruộng.

  Mẹ là một người luôn dành trọn mọi sự yêu thương và lo toan cho em. Lúc em làm điều gì sai trái, mẹ không la mắng gì đâu mà mẹ dạy em những điều hay lẽ phải, khiến em luôn ghi nhớ trong lòng. Tuy mẹ bận rộn lắm nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm tới công việc học hành của em. Lúc em đau ốm, mẹ là bàn tay ấm áp, che chở cho em vượt qua.

  Đối với mọi người trong làng xóm, mẹ rất hòa nhã, cởi mở với họ nên ai cũng quý mến mẹ. Trong công việc, mẹ rất nhiệt tình nên mỗi lần đi dặm hay gặt lúa thì ai cũng kêu mẹ đi.

  Thế đấy! Người mẹ thân yêu của em là như vậy đó, mẹ là một người rất yêu thương đứa con của mình. Em yêu mẹ lắm! Yêu mẹ rất nhiều. Em tự nhủ rằng sẽ cố gắng học tập thật giỏi để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, mai sau đền đáp công ơn to lớn của mẹ đã bao năm chăm lo cho em từ miếng ăn đến giấc ngủ.

  “Mẹ như biển cả mênh mông
  Con luôn ghi nhớ công ơn của người”.
  (Theo Mạnh Hưng/ Kiến Thức)

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/117...-nuoc-mat.html
  Chỉnh sửa lần cuối bởi khanhle.2012.; 18/04/2013 vào lúc 02:38 PM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 4,402 Bài viết

  • 9,438 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Có những hoàn cảnh như vậy, có thương mẹ như vậy mới viết viết được những dòng văn hay như thế.
  “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
  “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
  “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
  “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
  “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
  Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thinman
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,664 Bài viết

  • 5,893 Được cảm ơn

  #3
  Trẻ em nghèo có ý thức sớm hơn trẻ em nhà có điều kiện khá giả.
  Trẻ em nhà có điều kiện khá giả thường không thấy công lao khó nhọc của cha mẹ, vì chúng được đáp ứng các nhu cầu dễ dàng và đầy đủ.

  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi đến tuổi trưởng thành trẻ em nghèo thương yêu cha mẹ nhiều hơn trẻ em nhà khá giả.
  Bởi vì khi đã trưởng thành trẻ con nhà khá giả đã là người lớn, chúng lập gia đình ra đời đối phó với những khó khăn lo toan khác lúc đó ý thức công lao khó nhọc của cha mẹ sẽ đậm nét như trẻ em nhà nghèo. Đây là tôi nói đến những đứa trẻ con nhà khá giả nhưng có giáo dục tốt, chứ không nuông chiều quá đáng.
  • 134 Bài viết

  • 715 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Có ai ném đá thì mình chịu chứ mình chả thấy hay xét về cách hành văn nhé và miêu tả vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi các bài văn mẫu.
  • 699 Bài viết

  • 2,749 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Moonmeovn Xem bài viết
  Có ai ném đá thì mình chịu chứ mình chả thấy hay xét về cách hành văn nhé và miêu tả vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi các bài văn mẫu.
  Êu em cũng thấy y như chị moon, bài văn của hs lớp 6 ( em Thu Hà) thì còn có thể đánh giá là hay it nhiều, chứ em hs lớp 8 ( em Kiều Vân) thì chưa thể nói là xuất sắc được điểm 10 được.
  Nếu là em chấm, cả 2 chỉ dừng ở mức 8 điểm.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nguyetcm
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,598 Bài viết

  • 1,313 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bencartoon Xem bài viết
  Êu em cũng thấy y như chị moon, bài văn của hs lớp 6 ( em Thu Hà) thì còn có thể đánh giá là hay it nhiều, chứ em hs lớp 8 ( em Kiều Vân) thì chưa thể nói là xuất sắc được điểm 10 được.
  Nếu là em chấm, cả 2 chỉ dừng ở mức 8 điểm.
  Mình đã từng có một bài văn điểm 10 hồi học lớp 4, nhưng là bài về nhà - tả về cây bàng thay lá khi mùa thu và mình thấy khó quá nên nhờ chị mình khi đó học lớp 12 làm hộ. Tuy khi đó mình mới lớp 4 nhưng đọc bài văn của chị mình, mình thấy rất hay, tình cảm và xúc động (ấn tượng đến tận bây giờ). Mình nghĩ có lẽ cô giáo cũng đoán được là có người giúp nhưng vẫn chấm điểm 10 vì hay quá.
  Mấy bài trên mình thấy hơi cứng, nặng về miêu tả nhiều và không thấy được nhiều tình cảm của người con trong đó. Có lẽ bé chỉ lớp 6 và lớp 8 nên khó kỳ vọng nhiều, nhưng được điểm 10 và ca ngợi thế này thì hơi quá.
  Mình cũng như bạn nào ở trên, thấy bài của bé lớp 6 viết khá hơn bé lớp 8.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyetcm; 18/04/2013 vào lúc 05:26 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của KhoiEur
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,127 Bài viết

  • 4,112 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Mình thích bài văn đầu tiên, cảm xúc chân thực, sự việc chân thực, giọng văn chân thực giống như một bài tâm sự. Bài thứ hai thì chính xác là một bài văn sạch sẽ, xúc tích, đầy tính văn. Mình thấy là bài văn giỏi chứ ko phải là bài viết hay. (Cảm nhận cá nhân, miễn ném đá)
  Hãy suy nghĩ về việc sau khi bạn qua đời vẫn có thể giúp những người khác được sống khỏe mạnh!
  Hãy suy nghĩ về việc hiến xác và nội tạng! Đó là quà tặng cuộc sống!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,767 Bài viết

  • 7,251 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Mình nghĩ văn không nên cho điểm 10 tuyệt đối
  Chỉnh sửa lần cuối bởi NgoHongSon; 18/04/2013 vào lúc 11:18 PM.
  "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
  Bill Gates
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Milarepa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 47 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #9
  Mình học dốt văn lắm. Chẳng biết mình hay nhà báo có vấn đề về khả năng đọc hiểu đây?Sao lại viết như vậy chứ?
  "bố từ lúc còn rất nhỏ, lên chín tuổi thì mẹ bỏ nhà ra đi để lại em bơ vơ một mình giữa cuộc đời. Thế nhưng, dù mẹ có bỏ Vân, Vân chưa bao giờ trách mẹ một câu, em biết mẹ có “nỗi khổ riêng” vì căn bệnh “hiểm nghèo” mẹ chẳng muốn làm phiền phức cho em nên mẹ đã bỏ nhà ra đi."
  Vì theo mình bé nói mẹ bỏ bé ra đi mãi mãi vì bệnh mà.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 7 năm
  • 5,267 Bài viết

  • 12,370 Được cảm ơn

  #10
  Bài văn hơi khuôn mẫu, giáo điều, có phần xa rời thực tế, chỉ xứng đáng từ 6 đến 7 điểm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Me&be
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,079 Bài viết

  • 11,331 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #11
  2 bài này đúng là thuộc dạng "kiểu mẫu", không độc đáo. Hôm nọ mình đọc bài văn của con bé cháu mình (con chị gái mình). Nó 10 tuổi, viết bài văn tả về bố (bố nó là bác sĩ), mà nó viết những câu rất độc đáo. Mình còn nhớ mãi cái câu này:"Vì là bác sĩ nên bố em luôn nhắc nhở em về ý thức môi trường, bố bảo tuyệt đối không được vứt xác động vật ra ngoài đường". Mình đọc xong câu này mà mình cứ trêu chọc con bé mãi Cái câu kết cũng buồn cười. Nó viết:"Mặc dù em rất kính trọng nghề bác sĩ của bố, nhưng em lại mơ ước lớn lên được làm cô giáo".

  Mình thích đọc những bài văn kiểu này hơn là kiểu "hình mẫu" trên kia
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 340 Bài viết

  • 289 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NgoHongSon Xem bài viết
  Mình nghĩ văn không nên cho điểm 10 tuyệt đối
  Trước mình hoc ban C nhưng chưa bao giờ thích được điểm 10 bởi mình nghĩ điểm 10 phải là cái gì đó rất tuyệt đối mà văn thì k bao giờ được như thế cả.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DTHN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 25 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #13
  Em không hiểu lắm về bài văn thứ nhất,rõ ràng là em ấy viết là mồ côi mẹ vì mẹ bệnh hiểm nghèo đã ra đi mãi mãi,nhưng sao phần phía trên báo lại viết là mẹ bỏ nhà ra đi?Tuy nhiên cả 2 bài văn này cũng bình thường chứ chẳng có gì là quá xúc động đến rơi nước mắt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 113 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #14
  Cảm ơn a Khanle. Xúc động quá. Tuy nhiên, 10 điểm văn e thấy nó thế nào ý. không thể có điểm tuyệt đối trong môn văn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của XIMXIM
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 716 Bài viết

  • 4,570 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  Lại cái bệnh nhét văn người lớn và gà sẵn vào đầu trẻ.
  Nền giáo dục phản động và phản khoa học này đang giãy chết nên đành tìm kiếm cảm xúc robot.
  • 2,767 Bài viết

  • 7,251 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi muadong83 Xem bài viết
  Trước mình hoc ban C nhưng chưa bao giờ thích được điểm 10 bởi mình nghĩ điểm 10 phải là cái gì đó rất tuyệt đối mà văn thì k bao giờ được như thế cả.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi men.sexy.too Xem bài viết
  Cảm ơn a Khanle. Xúc động quá. Tuy nhiên, 10 điểm văn e thấy nó thế nào ý. không thể có điểm tuyệt đối trong môn văn.
  Ba mình dạy Văn gần 30 năm... Mình hỏi Ba mình trong cuộc đời chấm Văn của Ba có ai được điểm 10 tuyệt đối chưa ?

  Ba mình nói chưa... Nhưng có lần Ba đọc và chấm 1 bài Văn của 1 học sinh rất hay Ba tính cho con 10đ đầu tiên nhưng nghĩ lại Ba chỉ ghi vào sổ là 9,5đ( đây cũng là con 9,5đ đầu tiên của Ba chấm - Ba mình chấm điểm Văn thì chúa khó rồi)...Lúc đó mình không hỏi gì sao 9,5đ

  Giờ nhớ lại tiếc là sao mình không hỏi Ba sao lại chỉ 9,5đ ?

  Còn điểm Văn mà Ba mình chấm từ 8 - 9d thì các học sinh đó toàn là được Ba em chọn đi thi giải Văn 30/4, thi Toàn Quốc đa số đều ẳm giải cả
  Chỉnh sửa lần cuối bởi NgoHongSon; 19/04/2013 vào lúc 08:36 PM.
  "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
  Bill Gates
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 699 Bài viết

  • 2,749 Được cảm ơn

  #17
  Điểm 10 thì em thấy rồi các chị ạ, lão Ben chồng em dc 1 con 9.5 khi thi tuyển vào trường chuyên Lương Văn Tuỵ của tình NB năm 1997.
  Còn bạn của lão tên Linh học chuyên văn thì dc 10. Còn em cả đời chả dc con 8 nào, nói chi 10. em học ban A
  Mà õ em học chuyên toán, thế mới lạ chứ
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Bencartoon; 19/04/2013 vào lúc 10:04 PM.
  • 471 Bài viết

  • 1,759 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thinman Xem bài viết
  Trẻ em nghèo có ý thức sớm hơn trẻ em nhà có điều kiện khá giả.
  Trẻ em nhà có điều kiện khá giả thường không thấy công lao khó nhọc của cha mẹ, vì chúng được đáp ứng các nhu cầu dễ dàng và đầy đủ.


  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi đến tuổi trưởng thành trẻ em nghèo thương yêu cha mẹ nhiều hơn trẻ em nhà khá giả.
  Bởi vì khi đã trưởng thành trẻ con nhà khá giả đã là người lớn, chúng lập gia đình ra đời đối phó với những khó khăn lo toan khác lúc đó ý thức công lao khó nhọc của cha mẹ sẽ đậm nét như trẻ em nhà nghèo. Đây là tôi nói đến những đứa trẻ con nhà khá giả nhưng có giáo dục tốt, chứ không nuông chiều quá đáng.
  Việt Nam nghèo đói, thu nhập trung bình bằng 1/40 của Nhật Bản đấy. Bạn có dám chắc trẻ em Việt Nam có ý thức sớm hơn trẻ em Nhật Bản, biết công lao khó nhọc của cha mẹ hơn trẻ em Nhật Bản không?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 77665508
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,014 Bài viết

  • 1,100 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  mình được 10 bài rửa mặt buổi sáng hồi lớp 2
  • 44 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #20
  Mình thấy cũng không đến nỗi được 10 và lên báo.
  Hậu quả nặng nề hơn nếu có 1 chút sự copy mẫu ở đây.
  Không ai có quyền phán xét bạn vì họ không biết bạn đã trải qua những gì, Họ có thể đã nghe những câu chuyện nhưng họ sẽ không bao giờ có cùng cảm giác với bạn.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2