TIN TÀI TRỢ.

Hà Thành hớ nặng: Thanh mai TQ 8 ngàn bán 200 ngàn/kg

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.87K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 651 Bài viết

    • 1,534 Được cảm ơn

    #1
    Lấy buôn chỉ 50.000-60.000 đồng/thùng 8kg, ra đến cổng chợ, thanh mai có giá 100.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán đến 200.000 đồng/kg. Thanh mai Trung Quốc đang là mặt hàng siêu lợi nhuận được tranh nhau mua ở chợ đầu mối.





    Mua 1, bán đắt gấp 15-25 lần
    Có mặt ở chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) lúc 5h sáng, không khó để thấy những chiếc xe tải cỡ lớn chất đầy thanh mai chờ đổ cho mối bán lẻ. Tại khu vực hoa quả, đây là mặt hàng “hot” được dân buôn quan tâm, hỏi mua nhiều nhất.
    “Lấy 10 thùng giá 50.000 đồng/thùng, lấy lẻ 1 thùng giá 60.000 đồng, ai lấy thì đưa tiền đây” hay “bốc cho chị 10 thùng”, “chị 1 thùng”,... cảnh mua bán thanh mai diễn ra tấp nập hơn hẳn những mặt hàng hoa quả khác.
    Chưa đầy 30 phút, một xe ô tô tải mang biển kiểm soát Hà Nội chất hàng trăm thùng thanh mai được bán hết veo. Trong khi đó, dân lấy buôn vẫn còn quây kín xe, nhiều người chậm chân tỏ ra tiếc nuối vì không lấy được hàng.


    20150602160458-qua-thanh-mai1
    Tại chợ Long Biên, quả thanh mai được dân buôn tranh nhau mua

    Trong vai người muốn lấy buôn thanh mai về để bán lẻ, PV được chị Hoa, một mối chuyên lấy buôn thanh mai để bán trên đường Nguyễn Xiển (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, hôm nay chị may mắn đi sớm hơn nên lấy được 8 thùng. Nhiều mối bán lẻ cùng hội với chị chỉ lấy được 1-2 thùng, có người chậm chân còn không lấy được thùng nào.
    “Loại quả này mấy ngày nay về chợ nhiều lắm. Dạo đầu hàng ít, giá lấy buôn ở chợ là 25.000 đồng/kg, rồi giảm xuống còn 100.000 đồng/8 kg (khoảng 12.000 đồng/kg) và hôm nay chỉ còn 50.000-60.000 đồng/thùng 8 kg (7.000-8.000 đồng/kg)”, chị Hoa cho hay. Ngỏ ý muốn mua lại hai thùng thanh mai, chị từ chối ngay: “Không được đâu, em có trả 200.000 đồng/thùng chị cũng không bán”.
    Chị Hoa bật mí, mỗi thùng thanh mai chị lấy có 60.000 đồng/8 kg. Nhặt bỏ những quả thối, quả hỏng khoảng hơn 1 kg, nhiều gần 2kg, trừ tất cả hao hụt chị còn 6 kg hàng ngon mỗi thùng. Đem ra phố bán lẻ, chị chỉ cần bán 80.000 đồng/kg là thừa tiền vốn rồi. Còn khi gặp mối khách là đàn ông, lúc đó hét 150.000-200.000 đồng/kg thì chỉ cần bán 2-4 kg chị đủ vốn cho cả đống hàng này (8 thùng thanh mai).
    “Thanh mai đang là mặt hàng siêu lợi nhuận được dân buôn mê lắm, ai cũng muốn lấy về bán. Em không thấy lúc nãy bọn chị còn phải tranh nhau mãi mới lấy được hàng à. Còn tiền lãi bao nhiêu, em cứ tự tính thì biết ngay”, chị Hoa cười nói.
    20150602160458-qua-thanh-mai2
    Mỗi thùng thanh mai 8 kg chỉ có giá 50.000-60.000 đồng
    “Một thùng đã loại quả thối còn lại 6 kg bán với giá thấp nhất là 80.000 đồng/kg, lãi được khoảng hơn 400.000 đồng/thùng rồi nhân với 8 thùng thì ra số tiền lãi một ngày”, chị Hoa nhẩm tính.
    Theo khảo sát của PV, thanh mai đang được bán khắp các chợ, tràn lan trên các con phố lớn nhỏ ở Hà Nội, giá dao động từ 80.000-150.000 đồng/kg tùy loại to nhỏ. Thậm chí tại một số quầy, sạp ở chợ, thanh mai được “hét” giá tới 200.000 đồng/kg với lý do đã vào cuối vụ thu hoạch. Còn trên các trang mạng xã hội, giá bán rẻ hơn, từ 70.000-90.000 đồng/kg.

    Toàn thanh mai Trung Quốc

    Thanh mai là quả rừng mới xuất hiện gần đây, lại được quảng cáo là hàng Việt nhập từ Lào Cai, Quảng Ninh, có thể ăn ngay hoặc ngâm đường làm thức uống giải nhiệt khiến nhiều người dân ở Hà Nội tò mò, thích thú mua về.
    Theo chia sẻ của anh Tùng - một mối buôn thanh mai tại chợ Long Biên, tất cả thanh mai về chợ này đều là hàng Trung Quốc. “Anh nói thật, hàng này là của Tàu hết. Việt Nam mình lấy đâu ra mà nhiều đến thế. Ở đây ai chẳng biết quả này là quả nhập của Tàu, chẳng ai phải hỏi cả. Còn em hỏi mua thanh mai của Quảng Ninh hay Lào Cai ở chợ này thì phải đợi năm sau, chứ bây giờ thì chịu, bói cũng không ra”, mối buôn này chia sẻ.
    20150602160458-qua-thanh-mai3
    Tuy nhiên, ra khỏi cổng chợ, thanh mai Tàu được hô biến thành thanh mai Quảng Ninh, Lào Cai và bán với giá từ 100.000-150.000 đồng/kg.
    20150602160509-qua-thanh-mai4
    Thậm chí, nhiều nơi còn “hét” giá lên tới 200.000 đồng/kg
    Thực tế, theo ghi nhận của PV, trong chợ dân buôn ai cũng thừa nhận quả thanh mai có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng chỉ cần ra dến ngoài cổng chợ Long Biên, tất cả thanh mai đều biến thành thanh mai Việt “xịn” 100%.
    “Em mua thanh mai đi, hàng từ Quảng Ninh chị mới lấy về, giá chỉ 100.000 đồng/kg thôi. Hôm trước chị còn bán 130.000 đồng/kg đó”, một người bán thanh mai ngay cổng chợ Long Biên quảng cáo.
    Trao đổi với PV, ông Chu Văn Tuyển - Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Ninh, cho biết, trên địa bàn tỉnh chỉ có khoảng 200 cây thanh mai được trồng duy nhất ở Vân Đồn. Ông khẳng định thanh mai tại Vân Đồn đã hết mùa từ tháng 4. Theo ông Tuyển, sản lượng thanh mai ở Quảng Ninh không nhiều, mỗi năm chỉ được 6-7 tạ.
    Tương tự, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở NN-PTNT Lào Cai, cũng khẳng định, trên địa bàn tỉnh Lào Cai không trồng loại cây thanh mai hay còn gọi là dâu rừng. Thanh mai từ Lào Cai về toàn bộ nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các thương lái cũng không nhập qua đường chính ngạch mà toàn bộ là do bà con cư dân biên giới vận chuyển qua đường biên mậu rồi thương lái sẽ thu gom, tập kết lại và đưa về xuôi, ông Tuấn cho hay.
    Ông Nguyễn Văn Tuân, Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm dịch thực vật vùng Lào Cai, nói thêm, quả thanh mai được Trung Quốc trồng làm cây hàng hóa nên có nhiều để xuất khẩu. Còn trên địa bàn tỉnh Lào Cai, chỉ có một số ít mọc trong rừng.
    Loại quả này được tiêu thụ chủ yếu ở Hà Nội, Hải Phòng,... Còn ngay trên địa bàn tỉnh Lào Cai người dân cũng chưa có nhu cầu sử dụng, ông Tuân nói.

    Bảo Hân
    (baomoi)
    *Đấy nhé các mẹ, toàn quả Trung Quốc, sợ quá đi mất ạ
    Đàn ông tốt không được để cho người phụ nữ mình yêu tranh đấu với kẻ thứ ba, mà phải tự giác đá văng cô ta.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 137 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Toàn dân việt hại nhau thôi chứ cũng k hẳn là trung quốc
    • 383 Bài viết

    • 1,046 Được cảm ơn

    #3
    may em ở SG, ăn hàng VN ko à, trái cây quanh năm nhưng cũng thấy ghê ghê, sợ ngâm thuốc
    Đời là bể khổ, qua hết bể khổ là qua đời
    • 46 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #4
    May qúa mình ko ăn cái quả này.
    • Avatar của make_up
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,316 Bài viết

    • 2,102 Được cảm ơn

    #5
    Thấy bán đầy đường nhưng mà may quá không ăn và không mua quả này!
    • 637 Bài viết

    • 1,028 Được cảm ơn

    #6
    Từ hôm quả thanh mai hot mình cũng chưa có tg mua để ăn thử.Sáng hôm kia vẫn tức lão chồng phong xe nhanh quá đi qua hàng bán dạo nên ko mua đc.Ôi mẹ ơi 2 ngày nay tràn ngập cac báo đưa tin dòi bọ này kia mà hú hồn
    • 50 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #7
    giờ ăn cái quả gì nó có vỏ dày dày 1 , mùa nào thức nấy thôi. tránh dc bao nhiêu hay bấy nhiêu
    • Avatar của aBebi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 3,797 Bài viết

    • 5,178 Được cảm ơn

    #8
    Chép, đã bảo của TQ mà vẫn tranh nhau mua thế à
    • Avatar của monosuke
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 972 Bài viết

    • 555 Được cảm ơn

    #9
    Do ăn có vị hơi chua chua nên chị P.T.X (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) quyết định cho quả thanh mai vào hộp ngâm với đường. Ba ngày sau chị X. hoảng hồn thấy giòi bò lúc nhúc trên quả thanh mai.


    Theo chia sẻ của chị P.T.X, do bạn bè khen quả thanh mai ngon ngọt, thơm mát, lại thấy quả bày bán la liệt nhiều nơi nên chị thấy quả lạ cũng tò mò. Thế nên, cách đây mấy ngày, chị X. quyết định ra chợ làng Hồ, Thụy Khuê mua một cân thanh mai với giá 50.000 đồng/kg về ăn thử.

    Chị X. cẩn thận ngâm muối, rửa sạch để ráo trước khi ăn. Lúc ngâm xong quả nhìn rất đẹp mắt và không có giòi. Tuy nhiên, ăn thử một quả thấy chua chua ngang ngang nên chị X. cho mọi người bớt và để lại mấy quả ngâm đường. Chị X. ngâm quả thanh mai với đường hy vọng sẽ ngon như bông bụp giấm (actiso đỏ), táo mèo. Sau đó chị X đậy nắp và để hộp thanh mai ngâm đường vào chỗ mát, và nhà thì bật điều hòa 24/24.

    Thế nhưng, sau 3 ngày, chị X. hí hửng mở nắp hộp ra ăn thử thì hoảng hồn thấy chi chít giòi trắng bám trên quả thanh mai và trong nước. "Nhìn kinh khủng vô cùng, tôi phải lấy hết can đảm để chụp bức ảnh này", chị X. bày tỏ.


    20150604111920-u
    Ảnh chị X. chụp quả thanh mai ngâm đường lúc nhúc giòi.

    Đọc tìm hiểu trên mạng, chị X. thấy bảo quả thanh mai có giòi thì không phun thuốc sâu nhưng chị không lý giải được tại sao lại có giòi khi ngâm, do quả có sẵn ấu trùng hay do bày bán có ruồi nhặng.

    "Mọi người cẩn trọng khi mua quả thanh mai về ăn. Tốt nhất là không mua nữa vì đây hoàn toàn là của Trung Quốc, quả ở Việt Nam giờ hiếm và nhỏ chứ không to thế này. Và đặc biệt, mọi người đừng tin vào việc ngâm muối không thấy giòi là ăn vì có ngâm muối cũng không thấy gì", chị X. rùng mình khi chia sẻ kinh nghiệm.

    Trước đó, một video đăng tải trên mạng cũng khiến nhiều chị em tá hỏa là quả thanh mai được ngâm với nước muối thì thấy giòi bò trắng chậu. Không ít người tỏ ra lo ngại về độ an toàn của "quả lạ".

    20150604111920-a2
    Giòi bò trắng chậu khi ngâm thanh mai với nước muối (Ảnh cắt từ clip).

    Hiện nay, quả thanh mai hay còn gọi là dâu rừng được bán khá nhiều ở các chợ và đường phố Hà Nội với giá dao động từ 40.000-150.000 đồng/kg. Do có nguồn gốc là quả rừng, thanh mát nên nhiều bà nội trợ đã mua về ăn trực tiếp hoặc ngâm đường làm nước uống mùa hè.

    Mặc dù thanh mai được người bán cho biết có nguồn gốc từ Lào Cai, Quảng Ninh... thế nhưng thực tế tại các địa phương này, sản lượng trồng thanh mai rất ít, không nhiều người mua và cũng không mấy ai ăn quả này.

    20150604111920-a3
    Quả thanh mai được bán tràn lan ở các đường phố Hà Nội

    20150604112359-4
    Quả thanh mai ngon mát cho mùa hè.

    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho rằng bản thân quả thanh mai rất tốt, thơm mát, có tác dụng chữa bệnh.

    Lý giải về việc có giòi trong quả thanh mai chín, PGS Thịnh cho rằng, cây thanh mai có tồn tại các loại côn trùng và chúng đẻ trứng trong quả. Bình thường trứng sẽ nở thành ấu trùng rồi vài ngày sẽ biến thành bọ có cánh bay đi. Đây là điều bình thường như nhiều loại hoa quả khác và không có tác hại gì đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, về mặt vệ sinh thì rõ ràng ai nhìn thấy quả có giòi cũng sợ hãi không dám ăn.

    PGS Thịnh đưa ra lời khuyên với người tiêu dùng, nên ngâm thanh mai vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó để khô trước khi ăn.

    Còn việc chị X. đã ngâm muối nhưng vẫn có giòi trong quả thanh mai ngâm đường mấy ngày sau là do côn trùng trong thời kỳ sinh sản đẻ ra rất nhiều trứng. Chị X. có ngâm nhưng vẫn không thể diệt hết được trứng nên sau đó phát sinh ra giòi.

    http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/241...-mai-ngam.html
    • 4,202 Bài viết

    • 1,726 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Lấy buôn chỉ 50.000-60.000 đồng/thùng 8kg, ra đến cổng chợ, thanh mai có giá 100.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán đến 200.000 đồng/kg. Thanh mai Trung Quốc đang là mặt hàng siêu lợi nhuận được tranh nhau mua ở chợ đầu mối.


    Mua 1, bán đắt gấp 15-25 lần

    Có mặt ở chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) lúc 5h sáng, không khó để thấy những chiếc xe tải cỡ lớn chất đầy thanh mai chờ đổ cho mối bán lẻ. Tại khu vực hoa quả, đây là mặt hàng “hot” được dân buôn quan tâm, hỏi mua nhiều nhất.

    “Lấy 10 thùng giá 50.000 đồng/thùng, lấy lẻ 1 thùng giá 60.000 đồng, ai lấy thì đưa tiền đây” hay “bốc cho chị 10 thùng”, “chị 1 thùng”,... cảnh mua bán thanh mai diễn ra tấp nập hơn hẳn những mặt hàng hoa quả khác.

    Chưa đầy 30 phút, một xe ô tô tải mang biển kiểm soát Hà Nội chất hàng trăm thùng thanh mai được bán hết veo. Trong khi đó, dân lấy buôn vẫn còn quây kín xe, nhiều người chậm chân tỏ ra tiếc nuối vì không lấy được hàng.


    20150602160458-qua-thanh-mai1
    Tại chợ Long Biên, quả thanh mai được dân buôn tranh nhau mua


    Trong vai người muốn lấy buôn thanh mai về để bán lẻ, PV được chị Hoa, một mối chuyên lấy buôn thanh mai để bán trên đường Nguyễn Xiển (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, hôm nay chị may mắn đi sớm hơn nên lấy được 8 thùng. Nhiều mối bán lẻ cùng hội với chị chỉ lấy được 1-2 thùng, có người chậm chân còn không lấy được thùng nào.

    “Loại quả này mấy ngày nay về chợ nhiều lắm. Dạo đầu hàng ít, giá lấy buôn ở chợ là 25.000 đồng/kg, rồi giảm xuống còn 100.000 đồng/8 kg (khoảng 12.000 đồng/kg) và hôm nay chỉ còn 50.000-60.000 đồng/thùng 8 kg (7.000-8.000 đồng/kg)”, chị Hoa cho hay. Ngỏ ý muốn mua lại hai thùng thanh mai, chị từ chối ngay: “Không được đâu, em có trả 200.000 đồng/thùng chị cũng không bán”.

    Chị Hoa bật mí, mỗi thùng thanh mai chị lấy có 60.000 đồng/8 kg. Nhặt bỏ những quả thối, quả hỏng khoảng hơn 1 kg, nhiều gần 2kg, trừ tất cả hao hụt chị còn 6 kg hàng ngon mỗi thùng. Đem ra phố bán lẻ, chị chỉ cần bán 80.000 đồng/kg là thừa tiền vốn rồi. Còn khi gặp mối khách là đàn ông, lúc đó hét 150.000-200.000 đồng/kg thì chỉ cần bán 2-4 kg chị đủ vốn cho cả đống hàng này (8 thùng thanh mai).

    “Thanh mai đang là mặt hàng siêu lợi nhuận được dân buôn mê lắm, ai cũng muốn lấy về bán. Em không thấy lúc nãy bọn chị còn phải tranh nhau mãi mới lấy được hàng à. Còn tiền lãi bao nhiêu, em cứ tự tính thì biết ngay”, chị Hoa cười nói.


    20150602160458-qua-thanh-mai2
    Mỗi thùng thanh mai 8 kg chỉ có giá 50.000-60.000 đồng

    “Một thùng đã loại quả thối còn lại 6 kg bán với giá thấp nhất là 80.000đồng/kg, lãi được khoảng hơn 400.000 đồng/thùng rồi nhân với 8 thùngthì ra số tiền lãi một ngày”, chị Hoa nhẩm tính.

    Theo khảo sát của PV, thanh mai đang được bán khắp các chợ, tràn lan trên các con phố lớn nhỏ ở Hà Nội, giá dao động từ 80.000-150.000 đồng/kg tùy loại to nhỏ. Thậm chí tại một số quầy, sạp ở chợ, thanh mai được “hét” giá tới 200.000 đồng/kg với lý do đã vào cuối vụ thu hoạch. Còn trên các trang mạng xã hội, giá bán rẻ hơn, từ 70.000-90.000 đồng/kg.

    Toàn thanh mai Trung Quốc

    Thanh mai là quả rừng mới xuất hiện gần đây, lại được quảng cáo là hàng Việt nhập từ Lào Cai, Quảng Ninh, có thể ăn ngay hoặc ngâm đường làm thức uống giải nhiệt khiến nhiều người dân ở Hà Nội tò mò, thích thú mua về.

    Theo chia sẻ của anh Tùng - một mối buôn thanh mai tại chợ Long Biên, tất cả thanh mai về chợ này đều là hàng Trung Quốc. “Anh nói thật, hàng này là của Tàu hết. Việt Nam mình lấy đâu ra mà nhiều đến thế. Ở đây ai chẳng biết quả này là quả nhập của Tàu, chẳng ai phải hỏi cả. Còn em hỏi mua thanh mai của Quảng Ninh hay Lào Cai ở chợ này thì phải đợi năm sau, chứ bây giờ thì chịu, bói cũng không ra”, mối buôn này chia sẻ.


    20150602160458-qua-thanh-mai3
    Tuy nhiên, ra khỏi cổng chợ, thanh mai Tàu được hô biến thành thanh mai Quảng Ninh, Lào Cai và bán với giá từ 100.000-150.000 đồng/kg.

    20150602160509-qua-thanh-mai4
    Thậm chí, nhiều nơi còn “hét” giá lên tới 200.000 đồng/kg

    Thực tế, theo ghi nhận của PV, trong chợ dân buôn ai cũng thừa nhận quả thanh mai có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng chỉ cần ra dến ngoài cổng chợ Long Biên, tất cả thanh mai đều biến thành thanh mai Việt “xịn” 100%.

    “Em mua thanh mai đi, hàng từ Quảng Ninh chị mới lấy về, giá chỉ 100.000 đồng/kg thôi. Hôm trước chị còn bán 130.000 đồng/kg đó”, một người bán thanh mai ngay cổng chợ Long Biên quảng cáo.

    Trao đổi với PV, ông Chu Văn Tuyển - Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Ninh, cho biết, trên địa bàn tỉnh chỉ có khoảng 200 cây thanh mai được trồng duy nhất ở Vân Đồn. Ông khẳng định thanh mai tại Vân Đồn đã hết mùa từ tháng 4. Theo ông Tuyển, sản lượng thanh mai ở Quảng Ninh không nhiều, mỗi năm chỉ được 6-7 tạ.

    Tương tự, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở NN-PTNT Lào Cai, cũng khẳng định, trên địa bàn tỉnh Lào Cai không trồng loại cây thanh mai hay còn gọi là dâu rừng. Thanh mai từ Lào Cai về toàn bộ nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các thương lái cũng không nhập qua đường chính ngạch mà toàn bộ là do bà con cư dân biên giới vận chuyển qua đường biên mậu rồi thương lái sẽ thu gom, tập kết lại và đưa về xuôi, ông Tuấn cho hay.

    Ông Nguyễn Văn Tuân, Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm dịch thực vật vùng Lào Cai, nói thêm, quả thanh mai được Trung Quốc trồng làm cây hàng hóa nên có nhiều để xuất khẩu. Còn trên địa bàn tỉnh Lào Cai, chỉ có một số ít mọc trong rừng.

    Loại quả này được tiêu thụ chủ yếu ở Hà Nội, Hải Phòng,... Còn ngay trên địa bàn tỉnh Lào Cai người dân cũng chưa có nhu cầu sử dụng, ông Tuân nói.

    http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/2407...0-ngan-kg.html
    • Avatar của thudt11
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 57 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #11
    Toàn Thanh mai TQ thế này thì mình chả dám ăn đâu. Đành nhịn miệng cho lành!

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của thudt11
    • 124 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #12
    ko biết làm rồi đổ tại quả,quả này nó có nhiều múi như quả dâu ấy,nếu rửa mà còn nước ngậm lại khi cho vào ngâm dễ bị dòi chứ làm sao nữa.mấy thông tin kiểu ko đầu cuối này cứ kiểu như hóng hớt ấy.chả có căn cứ cụ thể gì.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của bachaumekem
    • Avatar của contau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,893 Bài viết

    • 17,504 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Giòi còn sống được chứng tỏ người cũng sống được. Thuốc trừ sâu hay "thuốc độc" ngâm bảo quản cái trái này không đến nỗi nguy hiểm lắm. Các mẹ cứ yên tâm ăn đi.
    • 881 Bài viết

    • 2,317 Được cảm ơn

    #14
    Đừng đổ cho thằng Tàu mà oan cho nó ( Dù nó cũng chẳng tốt đẹp gì ).....Người V lừa người V cả thôi...
    • 61 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_be_nhien Xem bài viết
    may em ở SG, ăn hàng VN ko à, trái cây quanh năm nhưng cũng thấy ghê ghê, sợ ngâm thuốc
    Xin lỗi bạn chứ hàng TQ đầy ra, lợi nhuận thì người ta làm chứ xa gần đã hề gì, khoai tây, hành tây... và nhiều loại trái cây khác cũng toàn của TQ chứ đâu.
    • 17,573 Bài viết

    • 26,562 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Mấy chị chung cty hỏi trái thanh mai ăn có ngon ko, mình bảo mình dân bắc, chưa bao giờ nghe đến tên quả này. Mấy bả bảo đó là đặc sản HN mà, mình ớ người, search cái hình cũng ko thấy luôn. Chắc trái này di cư từ TQ sang VN mấy năm nay, đã trở thành "đặc sản miền bắc" rồi cơ đấy, ẹc ẹc.
    METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
    Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


    Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Saddy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,808 Bài viết

    • 6,151 Được cảm ơn

    #17
    Phải nói là cái quả này ngon lắm ý, hấp dẫn lắm ý. Mình thấy còn ngon hơn cả cherry nữa ấy, chỉ tại cái mác hàng Tàu làm người ta khiếp thôi các mẹ ạ
    • 9,096 Bài viết

    • 28,529 Được cảm ơn

    Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #18
    Công nhận ăn ngon, chua chua ngọt ngọt, mỗi tội không có mùi thơm.
    If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
    • 53 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #19
    Thấy ngoài đó kháo nhau ầm ầm cũng ham hố, cơ mà may quá chưa đc ăn nên ko bị dính.
    • Avatar của aBebi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 3,797 Bài viết

    • 5,178 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi monosuke Xem bài viết

    20150604111920-u
    Ảnh chị X. chụp quả thanh mai ngâm đường lúc nhúc giòi.

    Đọc tìm hiểu trên mạng, chị X. thấy bảo quả thanh mai có giòi thì không phun thuốc sâu nhưng chị không lý giải được tại sao lại có giòi khi ngâm, do quả có sẵn ấu trùng hay do bày bán có ruồi nhặng.
    Vậy khả năng là bọn nó ngâm quả với ...trứng ròi, xong ng VN mà ăn vào ròi nó sẽ mọc ra trong bụng
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2