Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hà Nội: Xới vỉa hè tuyến đường “đắt nhất hành tinh” lên làm lại

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 797 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 73 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #1
  Hà Nội: Xới vỉa hè tuyến đường “đắt nhất hành tinh” lên làm lại

  (Dân trí) - Kiểm tra tuyến đường “đắt nhất hành tinh”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chỉ rõ vỉa hè được làm bằng gạch dễ vỡ, chất lượng công trình kém, mau hỏng… Khắp phục yếu kém đó, từ ngày 2/7, các đơn vị liên quan buộc phải xới vỉa hè lên làm lại.
  >> Hà Nội truy trách nhiệm đơn vị làm hè phố "hành" dân


  Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, từ hôm qua (ngày 2/7), hàng chục công nhân được huy động dùng xà beng, cuốc, xẻng đến những khu vực hè tuyến đường “đắt nhất hành tinh” (Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu) không đảm bảo chất lượng lật từng tấm gạch lên để làm lại. Nhiều viên gạch công nhân chỉ dùng thanh sắt bậy nhẹ lên là đã bị vỡ làm nhiều mảnh.
  Không chỉ sử dụng vật liệu công trình kém chất lượng, phần bó vỉa dọc tuyến phố nhiều đoạn thiết kế cao so với mặt đường, không hạ cốt mở lối cho người dân đi lại, dắt xe lên hè. Chính vì vậy, người dân ở đây buộc phải đặt cầu dẫn bằng sắt, bê tông để đi lại.
  Trước đó, ngày 25/6, Thành ủy Hà Nội ra thông báo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Phạm Quang Nghị về việc nâng cao chất lượng công tác đầu tư, quản lý, sử dụng hè phố. Trong thông báo ông Nghị chỉ rõ việc thi công vỉa hè đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu tồn tại nhiều bất cập.
  Cụ thể, phần bó vỉa dọc tuyến phố nhiều đoạn thiết kế cao so với mặt đường, không hạ cốt mở lối cho người dân đi lại, dắt xe lên hè, buộc người dân phải đặt cầu dẫm bằng sắt, bê tông. Phần lát hè nhiều đoạn không êm thuận, sử dụng gạch dễ vỡ, chất lượng thi công kém, mau hỏng, gây lãng phí, tốn kém cho kinh phí, ngân sách của thành phố.
  Vì vậy, ông Nghị yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội kiểm tra toàn bộ dự án thi công hè phố KimLiên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu để làm rõ trách nhiệm các cơ quan liên quan từ khâu phê duyệt, thiết kế, tổ chức thi công, nghiệm thu công trình, từ đó có hình thức xử lý trách nhiệm với các đơn vị, cá nhân có sai phạm. Đồng thời, rà soát lại các dự án chuẩn bị đầu tư, không để xảy ra các tồn tại tương tự.
  Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Quan Nghị, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu lãnh đạo các sở ngành liên quan kiểm tra việc xây dựng hè phố đoạn từ Ô Chợ Dừa đến Hoàng Cầu để đánh giá những thiếu sót, vi phạm (nếu có) và trách nhiệm của đơn vị, cá nhân liên quan.
  Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra việc đầu tư xây dựng hạng mục hè phố và cây xanh thuộc Dự án xây dựng đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu để từ đó đánh giá những thiếu sót, hạn chế, những vi phạm (nếu có) và trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế, bất cập về mặt kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng công trình.
  UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội chỉ đạo việc kiểm điểm trách nhiệm và khắc phục những hạn chế, thiếu sót, bất cập trên trong tháng 7/2014.
  DSC_4710-12109
  Xới vỉa hè lên làm lại

  DSC_4725-12109

  DSC_4714-12109


  DSC_4716-12109

  DSC_4723-12109
  Nhiều viên gạch công nhân chỉ dùng thanh sắt bậy nhẹ lên là đã bị vỡ làm nhiều mảnh

  DSC_4720-12109
  Nhân viên giám sát thi công đoạn đường này cho rằng nguyên nhân dẫn đến vỉa hè bị hỏng còn do nhà nhiều nhà dân đang làm, xe ô tô chở vật liệu xây dựng đè lên vỉa hè

  DSC_4722-12109

  DSC_4727-12109

  DSC_4729-12109
  Không chỉ sử dụng vật liệu công trình kém chất lượng, phần bó vỉa dọc tuyến phố nhiều đoạn thiết kế cao so với mặt đường, không hạ cốt mở lối cho người dân đi lại, dắt xe lên hè. Chính vì vậy, người dân ở đây buộc phải đặt cầu dẫn bằng sắt, bê tông để đi lại.

  DSC_4702-12109
  Những ngày này, vỉa hè nhiều tuyến phố khác ở Hà Nội cũng đang được xới tung lên để sửa chữa

  DSC_4707-12109
  Không hài lòng với chất lượng hè phố Thái Hà, người dân đã xuống trực tiếp phản ánh với đơn vị thi công.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của smile85
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 4,675 Bài viết

  • 4,668 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Lại tốn xiền
  Một nụ hôn phá tan khoảng cách giữa tình bạn và tình yêu