Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hà Nội sẽ lát mới vỉa hè hơn 600 tuyến phố

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 256 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 113 Bài viết

  • 211 Được cảm ơn

  #1
  Các bác lđ HN nhiều $ quá ko biết tiêu vào việc gì nữa nè:

  Thứ năm, 29/8/2013 16:43 GMT+7


  Hà Nội sẽ lát mới vỉa hè hơn 600 tuyến phố

  Vỉa hè tại những con phố chính và khu phố cổ, trung tâm chính trị Ba Đình sẽ được lát đá, các phố khác được lát gạch. Để chỉnh trang hơn 600 tuyến hè phố, Hà Nội sẽ cần đầu tư khoảng 1.800 tỷ đồng.
  Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa hoàn tất đề án cải tạo, chỉnh trang hè phố đến năm 2020. Theo đó, thành phố sẽ xây dựng bộ thiết kế mẫu hè phố để áp dụng trong công tác đầu tư, cải tạo hè phố, mẫu thiết kế đồng bộ trong sử dụng vật liệu, màu sắc của bó vỉa, gạch lát vỉa hè trên một tuyến phố hoặc cùng một đoạn phố, nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị.

  Khu vực phố cổ quận Hoàn Kiếm sẽ được bó vỉa và lát hè bằng đá xẻ. Các khu phố cũ và khu vực hồ Hòan Kiếm, trung tâm chính trị Ba Đình sẽ được lát hè bằng đá hoặc gạch block, gạch Terrazo.
  hglat-thu2-599468-1368801527-500x0-1377764684
  Quận Hoàn Kiếm từng tiến hành lát đá xanh quanh Hồ Gươm gây nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Khánh Chi
  Các đường dạo công viên, vườn hoa, ven hồ, quảng trường sẽ được chỉnh trang, lát hè bằng gạch block, hè phố được hạ xuống tạo lối đi cho xe đạp, xe máy, xe lăn của người tàn tật...
  Trên các tuyến phố có vỉa hè trên 3m sẽ được lát gạch cùng loại khác màu làm ranh giới giữa phần để xe đạp, xe máy với chiều rộng khoảng 2m, đảm bảo còn 1,5m vỉa hè cho người đi bộ.
  Song song với việc chỉnh trang, nhà chức trách sẽ giải tỏa những công trình trên hè phố không còn nhu cầu sử dụng, các công trình lấn chiếm, gây mất mỹ quan đô thị.
  Đề án được thực hiện theo 3 giai đoạn, từ nay đến năm 2014, cơ quan thực hiện sẽ lập quy hoạch thiết kế đô thị riêng cho từng tuyến phố, làm cơ sở cho việc khảo sát, thiết kế phục vụ công tác chỉnh trang, cải tạo hè phố. Bên cạnh đó sẽ cải tạo thí điểm khoảng 5 tuyến hè phố mỗi quận.
  Giai đoạn 2 đến năm 2017, thành phố đầu tư cải tạo khoảng 186 tuyến phố. Giai đoạn 3 đến năm 2020, đầu tư chỉnh trang bổ sung 388 phố.
  Kinh phí đầu tư cho cả 3 giai đoạn là khoảng 1.800 tỷ đồng được huy động bằng vốn ngân sách, của các tổ chức, cá nhân. Khi người dân có nhu cầu bỏ vốn để sửa chữa, cải tạo hè trước mặt cơ quan, nhà riêng tuân thủ các tiêu chí của đề án sẽ được tạo điều kiện, hướng dẫn cấp theo theo quy định.
  Doanh nghiệp tham gia đầu tư cải tạo hè phố sẽ được tôn vinh bằng hình thức gắn biển công trình, được ưu tiên lựa chọn là nhà đầu tư khi tham gia xây dựng các dự án của thành phố.
  gach-JPG-1377769707
  Gạch Terazzo, loại được đề xuất dùng để lát vỉa hè cho nhiều tuyến phố của Hà Nội.
  Theo đánh giá của Sở Giao thông, việc chỉnh trang hè phố của thủ đô là rất cần thiết bởi hiện nhiều tuyến hè tồn tại tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, để xe, xây bục bệ, tập kết vật liệu xây dựng, tự thay đổi kết cấu hè gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng tới trật tự đô thị, an toàn giao thông. Nhiều công trình (ngầm và nổi) đã hư hỏng, không còn nhu cầu sử dụng nhưng các cơ quan chủ quản vẫn để tồn tại trên hè phố, không tháo dỡ như các bốt điện thoại, biển bảng, cây xanh tự phát... gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng tới chất lượng hè.
  Tại cuộc họp sáng 29/8, Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu đơn vị soạn thảo rà soát các tuyến hè đã hoặc chưa được cải tạo, mức độ hư hỏng xuống cấp của từng tuyến để lên danh sách tuyến nào cần đầu tư mới, tuyến nào cần duy tu cải tạo. Phương án thiết kế hộp kỹ thuật cho các công trình ngầm để tránh tình trạng đào hè đường liên tục cũng là điều cần làm. Các quận cũng được thành phố yêu cầu rà soát, chuẩn bị đầu tư các tuyến hè phố thuộc thẩm quyền của quận.
  Đoàn Loan

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 113 Bài viết

  • 211 Được cảm ơn

  #2
  Mời các mợ xem: vỉa hè ở trung tâm Paris họ cũng trải nhựa là xong, đi chẳng bao giờ vấp. Bọn Pháp giàu mà kẹt xỉ thật, kiểu này phải cắp cặp sang học các bác VN rùi

  Quảng trường Concord.

  Cong-truong-Concord