TIN TÀI TRỢ.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 tử vong sau 1 ngày bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 88K Lượt đọc
 • 479 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,694 Bài viết

  • 16,956 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #461
  Trích dẫn Nguyên văn bởi joerg Xem bài viết
  @kysuu2009 hai vụ bạn nhắc là tai nạn, mình không rõ truy cứu sao. Trường hợp cháu bé 6 tuổi này là còn nhỏ...
  Mình chỉ muốn biết thêm về 2 vụ kia thôi, có vẻ dư luận không mấy quan tâm, kiểu tai nạn từ trên trời rơi xuống. Chứ mình không so sánh với vụ này.

  @bác Tũn: biết là vậy nhưng xét lại chắc chỗ nào cũng thế anh ơi, chỉ là khuất mắt trông coi, tưởng vậy mà không phải vậy. Chắc chỉ có cách nhổ rể đi đất khác.

  @lavander: kiểu nguyên thủy là đấm, đá, đâm nhau, ai nhanh hơn mạnh hơn thì thắng.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,973 Bài viết

  • 31,986 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #462
  @Suu: Đúng rồi, tình hình hiện tại thì chỉ có tị nạn giáo dục thôi.
  Nói thêm về việc xây dựng quy trình. Trong xây dựng quy trình thì "lỗi con người - human error " là việc không bao giờ tránh khỏi hoàn toàn. Và để cái lỗi đó khi xảy ra không gây thiệt hại thì khi xây dựng hệ thống luôn phải có kịch bản phòng ngừa khi nó xảy ra. Ví dụ ở đây bà Quy có thể quên, lái xe có thể quên, cô liên lạc nghỉ thì khi đó phải giải quyết thế nào. Nếu khi xây dựng hệ thống người ta có kichk bản cho chuyện này và có check chéo, cảnh báo thì đã không xảy ra vụ việc. Cái cần là thay đổi hệ thống.
  P/s: Không cần xét đến khởi tố hình sự. Một cuộc thanh tra cấp toàn trường, và đình chỉ hoạt động của trường ngay lập tức là chuyện cần thiết. Sai đúng tính sau. Mình thất vọng vì không có tiếng nói trực diện nào của cơ quan quản lý giáo dục, và đó mới là vấn đề. Thêm bao nhiêu tính mạng nữa thì sẽ có một cuộc thanh tra - Hay là như phim Hồng Kông - Sinh tử do mệnh, phú quý tại trời.
  • 1,059 Bài viết

  • 4,141 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #463
  @cutun: thế bạn đã thấy cái bộ GD đã từng bao giờ có hành động gì đáng khen ngợi chưa? đụng vào đâu thấy nát ở đó. Nên việc họ (không) phản ứng như thế này mình thấy chả có gì lạ.
  Mà chả phải chỉ tị nạn giáo dục. Tị nạn môi trường, tị nạn hành chính, tị nạn tham nhũng...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Chul13
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 2 năm
  • 43 Bài viết

  • 259 Được cảm ơn

  #464
  Theo dòng dư luận thì đang có sự so sánh như thế này.
  Bản thân mình ban đầu cũng thấy phẫn nộ với GW nhưng lại khá cảm thông với bà Quy, nhưng sau khi bà ấy đăng đàn hết các mặt trận rồi có luật sư viết lời khai phản biện các kiểu để phủ trách nhiệm, để thiên hạ thấy mình vô tội thì mình không đồng tình.
  ----
  Trần Thị Thúy An và Nguyễn Bích Quy!
  Đây là 02 người phụ nữ tâm điểm của 02 vụ án đều liên quan đến trẻ nhỏ 6 tuổi trong thời gian gần đây, nhưng cả 02 lại có cách hành xử khác nhau để bảo vệ sự trong sạch của bản thân. Trong đó:
  1. Trần Thị Thúy An
  Đây là người bị tố là có hành vi "xâm hại" bé gái 6 tuổi ở Nghệ An, người tố cáo là Nguyễn Thanh Trung (bố cháu bé), ngay lập tức An trở thành mục tiêu bị công kích, đe dọa và thậm chí bị chính Cộng Đồng Mạng và Dư luận xã hội kết án "có tội" trước khi cơ quan Công an kết luận.
  Chưa dừng ở đó, sau khi Nguyễn Thanh Trung tung clip quay cận mặt con gái và bắt cháu bé mưu tả lại vụ việc thì Trần Thị Thúy An còn được đồn thổi là đã "dùng tiền mua chuộc cơ quan Công an, mua cả Giám đốc CA Nghệ An" nên bỏ trốn mà không bị bắt. Nhiều hội "Bỉm sữa điều tra online" và "Bán hàng thám tử Online" còn tuyên bố: "Nếu con An không có tội, nó đã lên mạng facebook thanh minh rồi...", "Camera ở Ks Mường Thanh đã bị xóa mất đoạn quay cảnh 02 người lạ vào vòng hãm hiếp cháu bé"...
  Tuy nhiên, Trần Thị Thúy An không hề lên mạng thanh minh, kêu ca hay là có động thái gì chỉ trích... cô gái này chỉ IM LẶNG và IM LẶNG, không đăng đàn lên mạng, không nhờ ai biện minh hộ, chỉ im lặng đến Cơ quan Công an phục vụ điều tra trong 3 tháng. Khi được Nhà báo liên hệ cô gái đáp lời: "Chuyện này đã có Công an điều tra, tôi không trả lời gì với báo chí..."
  Và sau 3 tháng điều tra, Công an Nghệ An kết luận vụ việc "cháu bé 6 tuổi bị xâm hại" là 01 VỞ KỊCH DÀN DỰNG cho chính người tố cáo là Nguyễn Thanh Trung (bố cháu) dựng nên, còn người bị tố là Trần Thị Thúy An không có tội. Khi sự việc được báo đến Cơ quan Công an thì Công an đã đến trích xuất dữ liệu Camera ở Ks Mường Thanh đem đi, chuyện C đồn thổi việc "dữ liệu camera bị mất" Cơ quan Công an không giải thích, báo chí cũng không nói gì... bởi Cơ quan Công an chỉ có trách nhiệm giải trình trước Tòa án về vụ án, và dữ liệu camera là 01 bằng chứng phục vụ điều tra chứ không phải là "hàng chợ" để đem ra cho người dân xem xét bình luận.
  Vậy nên, theo Tố tụng hình sự thì Cơ quan Công an chẳng việc gì phải đi kể lể với những người không liên quan đến vụ án, ai thắc mắc gì đợi ra Tòa rồi biết 01 lần luôn, còn ai mồm năm miệng mười thì đã có Luật An ninh mạng!
  Và giờ đây, Trần Thị Thúy An đã có đơn kiện tất cả những cá nhân, tổ chức nào trong 3 tháng qua "vu khống, xuyên tạc, xúc phạm danh dự" của cô. Hiện Cơ quan Công an đã có đủ bằng chứng và đang hoàn thiện hồ sơ vụ án này!
  2. Nguyễn Bích Quy
  Người phụ nữ này có liên quan trực tiếp đến vụ án "cháu bé 6 tuổi chết trên xe đưa đón của trường Gateway" nhưng ngược lại với An thì bà Quy được hội "Bỉm sữa điều tra online" và "Bá hàng thám tử Online", "dân chủ ngáo" và "HTX Luật sư toàn thua" tuyên bố: "BỊ OAN" trước khi vụ án này có kết luận cuối cùng. Việc bà Quy được xác định tội “Vô ý làm chết người” theo quy định tại khoản điều 128, bộ luật Hình sự năm 2015 là hoàn toàn hợp lý bởi bà Quy có trách nhiệm đưa, đón, điểm danh và kiểm soát việc có mặt của các cháu học sinh nên không thể thoát khỏi liên quan hậu quả của vụ việc.
  Vụ án này đến nay Cơ quan Công an vẫn nói rõ: "Các đối tượng có liên quan đều đang được làm rõ hành vi phạm tội, và tội danh vi phạm" chứ không hề tuyên bố vụ án đã phá xong hay khép lại, Cơ quan Công an cũng đã thông báo: "nguyên nhân cháu bé bị tử vong đã loại trừ tử vong do tác động của ngoại lực. Các kết luận giám định cho thấy, nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong do suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong từ 9 - 12 tiếng, tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô".
  Việc bà Bích Quy bị tạm giam là do bà có những hành vi:
  - Lên mạng tung tin, lời khai trước sau có nhiều mâu thuẫn (bà Quy nói ông Phiến tóc đen sau khi nhìn ảnh ông trên 01 tờ báo, mặc dù nhà báo đã chứng thực đó là ông Phiến).
  - Cùng Luật sư vu cáo cơ quan Công an "ép cung". (Dạo này Luật sư hay bảo vệ thân chủ trước Tòa Online)
  - Tạo ra nhiều thông tin thất thiệt gây rối việc điều tra của cơ quan Công an.
  - Không thực hiện việc Triệu Tập đúng theo quy định, có thái độ bất hợp tác trong điều tra. (Giấy mời thì còn bảo không đi không sao chứ Giấy Triệu Tập mà không đi tức là chống đối)
  Cho nên cần phải áp dụng biện pháp ngăn chặn !
  Nhìn cách bà Bích Quy đang hành xử, khiến nhiều người phải nhớ lại vụ án "nữ sinh giao gà ở Điện Biên" hồi đầu năm 2019 này, khi mà bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh) mặc dù biết kẻ bắt cóc con gái mình là ai nhưng vì tiếc 300 triệu cũng như sợ bị phát giác việc buôn bán ma túy nên đã từ chối chuộc con, dẫn đến nữ sinh bị "hãm hiếp và giết hại", trong lúc đó bà Hiền lên mạng kêu gào than khóc, chỉ trích Công an bao che làm việc yếu kém, sau đó còn nhiều lần tung ra lời khai giả để đánh lạc hướng điều tra của cơ quan Công an. Phải mất hơn 4 tháng phía Công an mới thu đủ bằng chứng kết luận toàn bộ vụ án này.
  3. Nói thêm thì các Cổ Đông của trường Gateway chả liên quan gì đến vụ án cả, bởi Cổ Đông chỉ là góp tiền vào, họ chỉ có quyền hạn bầu ra Hội Đồng Quản Trị, còn những bổ phận dưới thì HĐQT bổ nhiệm (kể cả BGH trường). Vậy nên những bài viết "yêu sách" đòi khởi tố các Cổ Đông đều là những luận điệu phi lý, vô căn cứ, thậm chí là vu khống.
  Cứ thử nghĩ bản thân các bạn góp vốn vào quán Phở, chẳng may quán Phở lại xảy ra chuyện ngộ độc thức ăn thì các bạn có nghĩ Pháp Luật sẽ trị tội các bạn vì đã Góp Vốn vào không ?!
  Tuy nhiên, Vụ án này rõ ràng có trách nhiệm trong sự quản lý của Trường Gateway, khi buông lỏng sự kiểm soát, liên hệ giữa nhà trường với gia đình, tất nhiên Cô giáo chủ nhiệm đã làm hết mức bởi cô giáo không có số điện thoại của gia đình cháu bé hay bà Quy thì làm sao báo hoặc hỏi lại.
  P/s: Ở đời các cụ đã dạy: "Thằng nào to mồm nhất, đích thị nó có vấn đề"!
  Bão Lửa
  ----

  Chỉ là thêm 1 số tham khảo để thấy có nhiều mặt trái chiều khác nhau thôi . Nhìn nhận đc nhiều khía cạnh
  • 497 Bài viết

  • 618 Được cảm ơn

  #465
  :0 ai giải thích dùm a Phiến hôm nay thực nghiệm ko giống Ô Phiến hôm nào
  • 806 Bài viết

  • 6,546 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #466
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Danny95 Xem bài viết
  đã có ai bảo chỉ mỗi bà Quy phải chịu trách nhiệm đâu ? Nhưng cùng chịu trách nhiệm không có nghĩa là cũng phải chịu trách nhiệm hình sự y như bà Quy, cũng phải bị bắt giam y như bà Quy thì họ mới chịu cơ.

  ở cương vị quản lý hay điều hành thì không thể nào chịu trách nhiệm (ở đây là trách nhiệm hình sự) y như người cấp dưới trực tiếp làm sai gây ra hậu quả, trừ khi là trực tiếp chỉ đạo cấp dưới làm những điều sai trái, trừ khi chỉ đạo giấu diếm vụ việc v.v... thì mới bị xem là đồng phạm. Tôi không nghĩ là phải đưa ra 1 ví dụ thô thiển để cho các chị thích "bắt" với thích "tóm" hiểu ra vấn đề, hỉ ?
  Tất nhiên là thế, làm lãnh đạo là auto có kim bài miễn tử. Quy trình nó vậy không thay đổi được, nhể!
  P/S: Hôm qua tới nay tôi chưa bảo "tóm, bắt" đứa nào nhé! Đừng lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia rồi lại cãi loạn xạ cả lên
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Danny95
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,044 Bài viết

  • 5,773 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #467
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 1autumnleaf Xem bài viết
  Tất nhiên là thế, làm lãnh đạo là auto có kim bài miễn tử. Quy trình nó vậy không thay đổi được, nhể!
  P/S: Hôm qua tới nay tôi chưa bảo "tóm, bắt" đứa nào nhé! Đừng lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia rồi lại cãi loạn xạ cả lên
  "các chị" nghĩa là các chị đang hô hào bắt với tóm, chị có trong số đó hay không thì sao tôi biết được ? Nhưng cách chị bày tỏ ở dòng đậm đậm thì tôi nghĩ là tôi đã không lầm.

  Vâng, thế thì tôi mong các chị trong suốt cuộc đời đừng bao giờ giao du làm ăn kinh doanh hay chơi bời với những ai có thân phận vị trí thấp kém hơn các chị vì khi đó các chị sẽ bị xem là người có thân phân cao hơn, là đang ở vị trí "lãnh đạo" có kim bài miễn tử mỗi khi xảy ra sự cố cho dù ai khác đã gây ra đấy.
  • Avatar của Snowball
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 290 Bài viết

  • 936 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #468
  Trường "Quốc tế" mạo danh, thuê người đưa đón học sinh không đủ tiêu chuẩn (có tiền án, không được đào tạo), hệ thống quản lý kém (cả hệ thống phụ thuộc vào một nhân viên điều hành và khi nhân viên điều hành này nghỉ thì hệ thống dừng hoạt động, kể cả khi có sự cố chết người), trường mới vào học 2 ngày thì các camera đã đầy và không còn dung lượng để ghi .... với những lỗi tự khai đó đã đủ để đánh giá trường chưa?

  Khi sự việc vừa xảy ra thì tôi thấy thật sự đau xót và phẫn nộ, thậm chí mất ngủ mấy hôm. Nhưng những gì sau đó bộc lộ mới thấy nó kinh tởm và bất nhân.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,210 Bài viết

  • 9,385 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #469
  Nên xem lại biên bản nhà trường xem ngày hôm đó có học sinh nào nghỉ học nữa không, nếu ngoài bé Long ra còn có học sinh nghỉ học vào ngày hôm đó thì liên lạc với phụ huynh xem ngày hôm đó trường có liên lạc khi bé nghỉ học không. Giả sử nếu xảy ra trường hợp có học sinh khác ngoài bé Long nghỉ học và phụ huynh được trường liên lạc về nguyên nhân trong ngày hôm đó tại sao nghỉ học thì chúng ta có thể xem ngược lại trường hợp bé Long.
  (sưu tầm)
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của PhuNhuan
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 1,020 Bài viết

  • 4,962 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #470
  Ối dời ơi, nghe ai không nghe lại đi nghe định hướng của nick Bảo Lữa LL 47 là 1 nick ảo DLV có tiếng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,210 Bài viết

  • 9,385 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #471
  Trích dẫn Nguyên văn bởi PhuNhuan Xem bài viết
  Ối dời ơi, nghe ai không nghe lại đi nghe định hướng của nick Bảo Lữa LL 47 là 1 nick ảo DLV có tiếng.
  lướt qua thấy xàm nhảm rồi, dắt mũi dư luận
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  • 1,316 Bài viết

  • 1,383 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #472
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khungnhatdoc Xem bài viết
  :0 ai giải thích dùm a Phiến hôm nay thực nghiệm ko giống Ô Phiến hôm nào
  cái ông "Phiến" hôm nào là người tóc bạc, ảnh chụp được che mặt, ngồi ở nhà đó là ông anh trai ông Phiến, dân mạng nhiều người nói thế ạ
  • Avatar của lenkeng
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 723 Bài viết

  • 202 Được cảm ơn

  #473
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 999 Bài viết

  • 1,364 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #474
  2 tên luật sư lôi bà Quy ra quậy loạn trên cộng động mạng giờ im thin thít rồi nhỉ. Không thấy đưa thông tin gì thêm. Chả biết bà Quy gặp phải 2 tên này là may mắn hay xui xẻo nữa
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,769 Bài viết

  • 14,463 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #475
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hanh Nguyen Xem bài viết
  2 tên luật sư lôi bà Quy ra quậy loạn trên cộng động mạng giờ im thin thít rồi nhỉ. Không thấy đưa thông tin gì thêm. Chả biết bà Quy gặp phải 2 tên này là may mắn hay xui xẻo nữa
  Xui đó.
  Nên mới bị tạm giam, can cái tội đưa thông tin tùm lum làm nhũng nhiễu quá trình điều tra.

  Còn ông Phiến kia ko hề nói j, cũng bị khởi tố nhưng đc tại ngoại đó.

  Còn mình thì hóng bao h có nhân sự của trường GW bị khởi tố...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,206 Bài viết

  • 18,192 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #476
  Lâu ko theo dõi vụ này. Thấy mấy mụ toàn xoay quanh bà Quy vs ông lái xe, còn đám cocc lđ trường thì lờ tịt đi.
  Công nhựn cả cái wtt này cũng bị đám dlv dắt mũi hết cả lượt!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gogo82
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 579 Bài viết

  • 2,104 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #477
  Vụ này chắc chìm xuồng rồi. Vụ này mình chả tin đứa trẻ này bị quên trên xe đâu, cũng chẳng ai tin cái nhà lão Phiến kia lúc mở cửa xe không phát hiện đứa bé ngay ở chỗ gửi xe (nếu nó quên thật).
  Dư luận thì vẫn là dư luận thôi, chả ai làm gì được vì đụng vào gốc quá khủng. Thôi thì người nhà mình mất thì nhà mình thiệt trước, một tiếng thở dài, biết làm sao bây giờ????
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của PhuNhuan
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 1,020 Bài viết

  • 4,962 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #478
  Bạn vào page của Hoàng Nguyên Vũ mà xem tin cập nhật mỗi ngày, tóm lại tin từ group nội bộ của trường cho biết là Gateway có nhiều cổng và chỗ phòng y tế là sát ngày với cổng phụ có hầm để các loại xe ra vào. Theo họ phân tích thì thời gian lái xe từ HVBC đến trường kéo dài 32 phút do có thể ông Phiến ghé vào cổng phụ nhận thi thế bé L rồi mới di chuyển ra cổng chính. Tin tức cũng cho biết là cô giáo chủ nhiệm lớp bé L học đã xin nghỉ việc ngay sau đó, nhân viên phòng y tế cũng thế và hiện đã thuê 1 bác sĩ về hưu thay thế . . . . . . không biết tin tức có chính xác hay không nhưng đại khái Gateway đang bị khủng hoảng về nhân sự do rất nhiều nhân viên đã xin nghỉ việc.

  bạn vào đây xem : https://www.facebook.com/NhabaoHoang...233?__tn__=K-R  Trích dẫn Nguyên văn bởi gogo82 Xem bài viết
  Vụ này chắc chìm xuồng rồi. Vụ này mình chả tin đứa trẻ này bị quên trên xe đâu, cũng chẳng ai tin cái nhà lão Phiến kia lúc mở cửa xe không phát hiện đứa bé ngay ở chỗ gửi xe (nếu nó quên thật).
  Dư luận thì vẫn là dư luận thôi, chả ai làm gì được vì đụng vào gốc quá khủng. Thôi thì người nhà mình mất thì nhà mình thiệt trước, một tiếng thở dài, biết làm sao bây giờ????
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,210 Bài viết

  • 9,385 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #479
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gogo82 Xem bài viết
  Dư luận thì vẫn là dư luận thôi, chả ai làm gì được vì đụng vào gốc quá khủng. Thôi thì người nhà mình mất thì nhà mình thiệt trước, một tiếng thở dài, biết làm sao bây giờ????
  ông Phiến được bảo vệ kỹ hơn em đoàn thị hương nữa dù 2 nạn nhân khác nhau.
  nói chung nếu m trong hoàn cảnh này thì cũng đành chịu, làm ầm ĩ lên cuối cùng gia đình cũng bị thiệt nhiều nhất.
  vào FB của mẹ bé thương lắm, nhìn mà chảy nước mắt. thôi thì 2 vc ráng sinh thêm 1-2 đứa nữa. ông bà mình ngày xưa đẻ 10 nuôi được chừng vài đứa à.
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  • Avatar của jan87
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 1,182 Bài viết

  • 2,095 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #480
  Vụ tương tự bé này mới 3 tuổi vẫn sống sau 9 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón .http://kenh14.vn/bi-bo-quen-tren-xe-...5233325561.chn