TIN TÀI TRỢ.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 tử vong sau 1 ngày bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 98.2K Lượt đọc
 • 496 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 280 Bài viết

  • 596 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #261
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cattuonggia Xem bài viết
  Vụ việc vẫn còn trong quá trình điều tra để sáng tỏ, nhưng cá nhân mình thì thấy thế này:
  1. Bé mất trong thời gian gia đình giao cho nhà trường quản lý và chịu trách nhiệm nên dù là mất vì lý do gì thì trường vẫn là pháp nhân phải chịu trách nhiệm. Nhưng nếu bé vì một lý do gì đó mà mất trong trường, thì trường sẽ cực kỳ khó cho việc tuyển sinh sau này (vì ai cũng lo ngại việc có một em bé mất trong ngôi trường), dù sao trường này cũng là trường gắn mác "Quốc tế", mà những gia đình có đk người ta rất ngại mấy vấn đề kiểu này, trong khi cạnh tranh thì ngày càng khốc liệt. Nếu lý do bé mất trên xe thì có thể quy trách nhiệm cho monitor và nhà xe, trường có thể đổi nhà xe khác là có vẻ ok (vẫn cứ là không có học sinh mất trong trường).
  OK, tính hộ xem chênh lệch thiệt hại giữa việc bé chết trong trường với mất ở ngoài đi, có tới 10 tỉ không? 10 tỉ chắc chỉ đủ mua được miệng ông lái xe. Mà thậm chí bảo tôi nhận 10 tỉ trong khi mình trong sạch và không có điểm yếu nào bị nắm để đi ngồi tù thay thì cũng đừng hòng nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của PhuNhuan
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 1,042 Bài viết

  • 5,001 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #262
  Bạn ơi, trên mạng đầy phần mềm cho xài 30 ngày free để cắt clip và ghép clip đó, nó auto ghép theo thứ tự của đoạn clip luôn, cho nên cũng chưa biết thực hư thế nào, clip camera phải có nơi giám định lại là clip nguyên thủy hay đã cắt xén bớt.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoatuyet2407 Xem bài viết
  Ơ sao em còm lại ko được nhỉ. Ko được dẫn link hay thế nào vậy

  Trên mương có bài phỏng vấn bà Quy rồi đấy các chị. Cam của trường ko hề bị xoá, bà Quy nói trong đoạn cam đó không thấy cháu Long xuống xe( nhưng vẫn già mồm tôi khẳng định cháu đã xuống!??). Bà này rõ định trốn trách nhiệm thôi. Mấy ngày nằm nhà nghe ngóng thấy báo mạng nói cam bị xoá nên tự tin phét. Ai ngờ phét xong công an lại mời lên đồn cho xem cam. Bà này dại, bị báo chí lợi dụng khai thác tin hot triệt để. Rồi thế nào cũng lại có nghi vấn cam cắt ghép cho mà xem. Haiz.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 142 Bài viết

  • 1,359 Được cảm ơn

  #263
  Gần đây tôi thấy có:
  1. Bà mẹ Điện Biên lai-chim kêu thả con gái tôi ra, tôi vô tội , tôi ko biết thằng nghiện nào bla bla. CUối cùng là bị bắt vì buôn ma túy
  2. Thằng bố mất nết Nghê An lên mạng kêu cộng đồng mạng giúp con gái bị xâm hại nhét thuốc đen vào abcxyz. Vừa bị bắt vì đánh bạc và ép con mình phải làm trò để nó câu view, trả thù gái.
  3. Giờ là bà Phiến liên quan trực tiếp đến quá trình điều tra vụ em bé Gateway cũng nghe theo đám luật sư để lai-chim tôi oan ức, tôi không thấy cái lọ và khẳng đinh thấy cái chai... Để xem bà ấy "oan ức" thế nào...

  (https://tintuconline.com.vn/xa-hoi/l...-n-405979.html)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,069 Bài viết

  • 15,144 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #264
  Thiệt ~
  Giang cư mận toàn thám tử online, giỏi quá giỏi.

  Công an ngta còn chưa dám kết luận gì, đây đã oang oang tại sao thế nào với thuyết âm mưu bịt miệng rồi ko dám nói vì sợ cường quyền các kiểu các kiểu.
  Nghe cứ tưởng là thương xót em bé với đồng tình gia đình bị nạn, nhưng thực chất chỉ thỏa mãn cái ích kỷ chim lợn trên nỗi đau của ng khác chứ chả giải quyết đc bất cứ vấn đề gì.

  Thiệt đúng là tháng cô hồn mà.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 887 Bài viết

  • 2,581 Được cảm ơn

  #265
  Em thấy việc xác minh cháu mất trong trường hay mất do bỏ quên trên xe rất quan trọng. Đứng về phía bố mẹ cháu thì nếu cháu mất trong trường (do té ngã, chơi đùa vô ý...) thì dù sao đỡ đau đớn hơn là nghĩ tới việc cháu phải gồng mình vật lộn trên xe trước lúc mất. Còn đứng về phía nhà trường, cháu mất ở trường thì sẽ phải điều tra tìm hiểu lý do, mà đương nhiên bới bèo thì ra bọ, doanh nghiệp nào khi bị điều tra mà chả lòi ra những điểm sơ hở, ảnh hưởng đến việc tuyển sinh, thậm chí còn có thể bị đóng cửa. Còn cháu mất trên xe thì nhà trường chỉ bị trách nhiệm liên đới vì đã thuê bên vận tải này và bà Quy, vì quy trình làm việc không chặt chẽ chứ ko phải trách nhiệm trực tiếp gây ra cái chết của cháu bé. Trong trường hợp này, họ xin lỗi, bồi thường gia đình nạn nhân, đổi nhà thầu vận tải, thay đổi bổ sung quy đình đưa đón là chẳng còn gì để dư luận đem ra mổ xẻ nữa.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,887 Bài viết

  • 19,142 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #266
  Tôi thử tưởng tượng chuyện em bé mất trong trường như thế này, mọi người nghe xem có cảm thấy hợp lý được không nhé:
  Cháu bé vào trường -trong trường hợp để ít có người biết được bé vào trường nhất là bé không vào lớp mà trốn ra ngoài chơi (chui vào chỗ nào đó chẳng hạn, chứ còn vào lớp rồi hoặc ngã trong lớp thì trẻ con nó còn phải nhốn nháo la hét ỏm tỏi lên), ngồi bị ngã, hoặc cái gì đó rơi vào, xong ngã ngất ra đấy. Một người nào đó trong trường (hiệu trưởng, cô giáo, nhân viên, học sinh) nhìn thấy (và đã rất bình tĩnh, không la hét kêu gọi ai gì hết) lẳng lặng tiến đến kiểm tra cháu, rồi cũng rất bình tĩnh bế cháu vào phòng y tế. Xong cùng kiểm tra và thấy cháu đã mất. Tiếp theo gọi cho hiệu trưởng, và Hội đồng quản trị để cùng họp bàn nghĩ cách. Rồi tính ra được một phương án là bỏ quên trên xe. Sau đó, tiếp tục gọi cho ông Phiến lái xe để mời ông này đến trường hoặc đâu đó, đàm phán, ra giá. Cả hội đó thay áo cho cháu rồi đem cháu vào một cái xe nào đó rồi mang vào trường Báo chí nơi ông kia để xe. Đặt cháu lên (không quên mời thầy cúng mang bóng đến yểm bùa như các giáo sư Kinh Dịch đã phân tích). Sau đó chuyện như các anh chị đã biết, lái xe trả vờ ko biết gì và lái đến trường đón học sinh.
  Và toàn bộ quá trình từ khi tìm thấy cháu bị tai nạn trong trường, cho đến khi đặt cháu vào xe, gọi người, đàm phán, tuyệt nhiên ko gây ra một sự xôn xao hay hay hành động lạ kỳ của bất cứ đối tượng nào gây nghi ngờ, bị nhìn thấy, trong cả ngôi trường vài trăm học sinh, nhân viên, giáo viên. Sau đó, lại phải tiến hành bịt miệng tất tật đám nhân chứng sống từ người tìm thấy bé, cho đến phòng y tế, người thay cô hiệu trưởng phụ trách trường hôm đó, ông lái xe ...
  Quả công nhận con nhà công an nghiệp vụ cũng giỏi thật.
  Chứ như cơ quan tôi hôm trước có chị tự dưng ngất, thế mà 5 tầng nhà chạy rầm rập, vây kín mỗi người một ý đến nỗi phải đuổi hết cả ra để cho người ốm thở và cáng cấp cứu đi vào. Tôi thấy thế nó mới đúng phản ứng của người Việt Nam.
  Hay là trường quốc tế nên phản ứng nhân viên nó cũng quốc tế hơn nhỉ?
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,467 Bài viết

  • 21,439 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #267
  Chuyện chết trên xe hay trên trường thì chuyện nào cũng có chi tiết rất khó hiểu

  Thế thì tôi cũng tưởng tượng câu chuyện chết trên xe thế này nhé. Bé Long lên xe, lúc đó còn khỏe mạnh và tỉnh táo. Lên xe ngủ luôn, từ nhà bé đến trường chỉ mất 20p. Đến điểm đón cuối cùng gồm 2 cháu bé An, Giang ngày đầu đi học khóc rất to, khóc từ điểm đón đến trường nhưng cháu Long vẫn ngủ say. Sau đó cháu ngủ quên luôn trên xe. Ngày hôm trước cháu Long cũng ngủ (bà Quy nói) nhưng lúc đến nơi thì vẫn tỉnh dậy, dù ko có bé nào khóc. Còn hôm nay, chả hiểu vì lí do gì mà cháu ngủ quên.

  Sau đó ông Phiến lái xe đến bãi đỗ của Học viện báo chí tuyên truyền để đỗ. Cháu Long lúc ngủ là hàng ghế số 4, nhưng chết là hàng ghế số 2. Như vậy chứng tỏ là cháu có tỉnh dậy và di chuyển trong xe. Mặc dù chỗ đậu xe là nơi có nhiều sinh viên qua lại do đang học giáo dục quốc phòng nhưng cháu Long vẫn ko đập cửa kêu cứu, ko gào khóc, mà kéo rèm đi ngủ ở sàn ghế thứ 2. Cháu Long ko chỉ kéo rèm chỗ hàng ghế số 2 để ngủ cho mát, mà đi xuống hàng ghế cuối cùng, kéo rèm cho xe mát luôn.

  Ông Phiến lấy xe, nhưng ko phát hiện gì, dù có 1 khe hở ở hàng ghế số 1.

  Còn cái bóng bay chắc là do cháu bé nào đấy mang lên, để ở gầm ghế, sau đó cháu Long lấy ra chơi nên nó mới bay lên.

  Lúc phát hiện ra xác chết thì ông Phiến vẫn ngồi dửng dung, ko phản ứng gì cả, sau đó mới đi ra khỏi xe (bà Quy nói).
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,887 Bài viết

  • 19,142 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #268
  Trích dẫn Nguyên văn bởi little_oyster Xem bài viết

  Lúc phát hiện ra xác chết thì ông Phiến vẫn ngồi dửng dung, ko phản ứng gì cả, sau đó mới đi ra khỏi xe (bà Quy nói).
  Thứ nhất mình ko tin những gì bà Quy nói.
  Thứ hai chuyện cháu ko đập la, hoặc có đập la vào thời điểm ko có ai nghe được, hoặc bản thân các bạn sv kia có thể chơi đùa ko để ý (chuyện này rất dễ xảy ra, hai thằng con tôi nó nô với nhau tôi đứng cạnh gào nó còn chả buồn nhìn sang)
  Chuyện kéo rèm, hãy nghĩ xem một đứa bé bị nhốt trong xe hàng tiếng sẽ làm các việc gì?
  Về hai giả thuyết, cá nhân tôi thấy giả thuyết bé bị sốc nhiệt và mất trên xe hợp lý hơn chuyện mất ở ngoài và đưa xác vào xe đang được các chuyên gia Kinh Dịch đưa ra.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,467 Bài viết

  • 21,439 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #269
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metincoi Xem bài viết
  Thứ nhất mình ko tin những gì bà Quy nói.
  Thứ hai chuyện cháu ko đập la, hoặc có đập la vào thời điểm ko có ai nghe được, hoặc bản thân các bạn sv kia có thể chơi đùa ko để ý (chuyện này rất dễ xảy ra, hai thằng con tôi nó nô với nhau tôi đứng cạnh gào nó còn chả buồn nhìn sang)
  Chuyện kéo rèm, hãy nghĩ xem một đứa bé bị nhốt trong xe hàng tiếng sẽ làm các việc gì?
  Về hai giả thuyết, cá nhân tôi thấy giả thuyết bé bị sốc nhiệt và mất trên xe hợp lý hơn chuyện mất ở ngoài và đưa xác vào xe đang được các chuyên gia Kinh Dịch đưa ra.
  Thế bạn thử nói xem đứa bé trong xe lúc hoảng loạn, la khóc thì nó sẽ làm gì ?

  Còn như phân tích của bạn ở post trên, nếu chết trong trường phải mua chuộc, bịt miệng tất cả giáo viên, nhân viên trường này. Bạn ko nhớ vụ ấu dâm thủ đức à, nó ép giáo viên khai láo, đưa nhân chứng giả (bà lao công), xóa video.... Mà cái trường ở thủ đức là trường công, ko có thế lực bự chống lưng như cái trường này nhé
  • 3,224 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #270
  Em ko biết bé long mất ở đâu và như thế nào nhưng lí do là bỏ quên trên xe thì nghe không thuyết phục lắm....
  Có ai biết bé ngồi ở hàng ghế nào trên xe không nhỉ ? vị trí dễ nhìn hay khó nhìn ? và xe đủ chõ hay thừa chỗ cho các bé ?
  Tôi chọn hạnh phúc !!!
  • 3,224 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #271
  Lại lôi phim hình sự ra nói phét, em thấy xem phim người ta khám nghiệm vết thương và biết được vết thương xảy ra khoảng bao nhiêu ngày, ở việt nam ko làm được à ? hay cái này trên phim nói phét nhỉ
  Tôi chọn hạnh phúc !!!
  • Avatar của gogo82
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 590 Bài viết

  • 2,118 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #272
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evora.Shoes Xem bài viết
  Gần đây tôi thấy có:
  1. Bà mẹ Điện Biên lai-chim kêu thả con gái tôi ra, tôi vô tội , tôi ko biết thằng nghiện nào bla bla. CUối cùng là bị bắt vì buôn ma túy
  2. Thằng bố mất nết Nghê An lên mạng kêu cộng đồng mạng giúp con gái bị xâm hại nhét thuốc đen vào abcxyz. Vừa bị bắt vì đánh bạc và ép con mình phải làm trò để nó câu view, trả thù gái.
  3. Giờ là bà Phiến liên quan trực tiếp đến quá trình điều tra vụ em bé Gateway cũng nghe theo đám luật sư để lai-chim tôi oan ức, tôi không thấy cái lọ và khẳng đinh thấy cái chai... Để xem bà ấy "oan ức" thế nào...

  (https://tintuconline.com.vn/xa-hoi/l...-n-405979.html)
  Mợ đọc cho kỹ, Ko có bà Phiến nào ơ đây cả
  • 60 Bài viết

  • 413 Được cảm ơn

  #273
  Mình nghĩ VN thừa sức làm được, chỉ có điều là trong trường hợp này người ta có muốn/dám làm hay không thôi?

  Trích dẫn Nguyên văn bởi NgoiSaoLeLoi-Bg Xem bài viết
  Lại lôi phim hình sự ra nói phét, em thấy xem phim người ta khám nghiệm vết thương và biết được vết thương xảy ra khoảng bao nhiêu ngày, ở việt nam ko làm được à ? hay cái này trên phim nói phét nhỉ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 142 Bài viết

  • 1,359 Được cảm ơn

  #274
  Vầng, bà Quy - tôi nhầm tên. Chứ bản chất các facts không thay đổi gì.
  • 60 Bài viết

  • 413 Được cảm ơn

  #275
  Mình theo dõi fb thì thấy người tổ chức livetream cho bà Quy (ông Đặng Như Quỳnh) đồng thời cũng chính là người đi ngược dòng vụ ông xã hội đen ở Nghệ An (Từ 1 - 2 tuần trước, khi dư luận còn đang rất đồng tình/cảm thương cho ông bố này thì mình đã thấy ông Q bảo ông bố kia có vấn đề rồi)

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evora.Shoes Xem bài viết
  Gần đây tôi thấy có:
  1. Bà mẹ Điện Biên lai-chim kêu thả con gái tôi ra, tôi vô tội , tôi ko biết thằng nghiện nào bla bla. CUối cùng là bị bắt vì buôn ma túy
  2. Thằng bố mất nết Nghê An lên mạng kêu cộng đồng mạng giúp con gái bị xâm hại nhét thuốc đen vào abcxyz. Vừa bị bắt vì đánh bạc và ép con mình phải làm trò để nó câu view, trả thù gái.
  3. Giờ là bà Phiến liên quan trực tiếp đến quá trình điều tra vụ em bé Gateway cũng nghe theo đám luật sư để lai-chim tôi oan ức, tôi không thấy cái lọ và khẳng đinh thấy cái chai... Để xem bà ấy "oan ức" thế nào...

  (https://tintuconline.com.vn/xa-hoi/l...-n-405979.html)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 280 Bài viết

  • 596 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #276
  Trích dẫn Nguyên văn bởi little_oyster Xem bài viết
  Còn như phân tích của bạn ở post trên, nếu chết trong trường phải mua chuộc, bịt miệng tất cả giáo viên, nhân viên trường này. Bạn ko nhớ vụ ấu dâm thủ đức à, nó ép giáo viên khai láo, đưa nhân chứng giả (bà lao công), xóa video.... Mà cái trường ở thủ đức là trường công, ko có thế lực bự chống lưng như cái trường này nhé
  1. Thích tranh luận vụ Thủ Đức 2 năm trước thì vào topic khác nhá. Tôi không hứng thú với cái kiểu lèo lái này.
  2. Thuyết âm mưu ở cả vụ Thủ Đức đấy lẫn vụ ở trường GateWay này đều ngu xuẩn vì giả sử âm mưu là sự thật thì thiệt hại của nó là không đủ so với chi phí khổng lồ bỏ ra để tẩy xóa sự việc và rủi ro cực lớn của nó.

  3. Chi tiết thắc mắc:
  Thế bạn thử nói xem đứa bé trong xe lúc hoảng loạn, la khóc thì nó sẽ làm gì ?
  vốn rất dễ lý giải. Một cậu bé 6 tuổi bị nhốt trong chiếc xe 16 chỗ kín mít chắc chắn 100% có đập cửa gào thét nhưng quan trọng là cự ly để người ta chú ý là bao xa? Tôi chưa thấy thực nghiệm nhưng trên mạng đã từng có người kể việc để quên mẹ trong xe 4 chỗ mà bà không biết cách mở cửa. Bà cũng cố gắng gây chú ý nhưng rốt cục không ai biết.
  Ai thắc mắc thì thử tự để một bé trong xe kín một lát xem nó có đủ sức gây chú ý cho bên ngoài không?
  • 154 Bài viết

  • 974 Được cảm ơn

  #277
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BaoBaoPham Xem bài viết
  1. Thích tranh luận vụ Thủ Đức 2 năm trước thì vào topic khác nhá. Tôi không hứng thú với cái kiểu lèo lái này.
  2. Thuyết âm mưu ở cả vụ Thủ Đức đấy lẫn vụ ở trường GateWay này đều ngu xuẩn vì giả sử âm mưu là sự thật thì thiệt hại của nó là không đủ so với chi phí khổng lồ bỏ ra để tẩy xóa sự việc và rủi ro cực lớn của nó.

  3. Chi tiết thắc mắc:

  vốn rất dễ lý giải. Một cậu bé 6 tuổi bị nhốt trong chiếc xe 16 chỗ kín mít chắc chắn 100% có đập cửa gào thét nhưng quan trọng là cự ly để người ta chú ý là bao xa? Tôi chưa thấy thực nghiệm nhưng trên mạng đã từng có người kể việc để quên mẹ trong xe 4 chỗ mà bà không biết cách mở cửa. Bà cũng cố gắng gây chú ý nhưng rốt cục không ai biết.
  Ai thắc mắc thì thử tự để một bé trong xe kín một lát xem nó có đủ sức gây chú ý cho bên ngoài không?
  Mình có vài thắc mắc:
  1.Nếu bé bị bỏ quên trên xe, chắc chắn khi bé phải đập vào các cửa kính. Cộng thêm chi tiết rèm cửa xe bị kéo lại (cứ cho bà bé kéo cho khỏi nắng đi) thì chắc chắn trên cửa kính phải có dấu vân tay hoặc dấu vết gì đó của bé về việc tìm cứu trợ.

  2.Chi tiết khi đi học mặc áo màu đỏ, lúc về mặc áo màu xám, vậy ai là người thay cái áo đó ra?

  3.Trường Gateway xử lý tình huống kiểu gì khi vẫn để ông Phiến và bà Quy tiếp tục đưa học sinh về nhà? Nếu như bình thường khi xảy ra chuyên như vậy, việc đầu tiên là cấp cứu cháu bé, đồng thời họp ngay lập tức với Bà Quy và ông Phiến để nắm bắt tình hình? Tại sao vẫn để ông Phiến và bà Quy tiếp tục làm nhiệm vụ trong khi đang xảy ra 1 chuyên tày đình như vậy (nếu như trách nhiệm lớn thuộc về 2 người này).

  4.Bãi đỗ xe của Học viện BCTT cũng đâu vắng khách, người ra vào liên tục, chẳng lẽ suốt 3-4h (từ lúc sáng cho đến lúc bé Long mất), không ai đi qua đi lại để thấy bé đang bị nhốt trong xe à? Bé đã 6 tuổi và cũng là con nhà có điều kiện và khá hiếu động chứ không đến mức vào xe không biết làm thế nào để gọi ra bên ngoài.

  5. Thuyết âm mưu bé mất trong trường không đến mức không thể xảy ra, vì bé học lớp 1, lại mới đi được buổi thứ 2, còn lạ trường lạ lớp, chẳng may có va vào đâu hoặc bị ngã cũng không phải là không thể? Trường này đưa đón các bé ở nhiều cổng, nên không thể khẳng định việc đưa bé ra ngoài trường là một điều gì quá khó.

  Còn tất cả đều là giả thuyết và thuyết âm mưu. Nhưng mình nghĩ vụ này không khó đến mức mà 2 tuần chưa tìm ra được nguyên nhân gây nên cái chết của bé (nếu chỉ đơn thuần là bị bỏ quên trên xe).
  • 1,336 Bài viết

  • 1,440 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #278
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metincoi Xem bài viết
  Tôi thử tưởng tượng chuyện em bé mất trong trường như thế này, mọi người nghe xem có cảm thấy hợp lý được không nhé:
  Cháu bé vào trường -trong trường hợp để ít có người biết được bé vào trường nhất là bé không vào lớp mà trốn ra ngoài chơi (chui vào chỗ nào đó chẳng hạn, chứ còn vào lớp rồi hoặc ngã trong lớp thì trẻ con nó còn phải nhốn nháo la hét ỏm tỏi lên), ngồi bị ngã, hoặc cái gì đó rơi vào, xong ngã ngất ra đấy. Một người nào đó trong trường (hiệu trưởng, cô giáo, nhân viên, học sinh) nhìn thấy (và đã rất bình tĩnh, không la hét kêu gọi ai gì hết) lẳng lặng tiến đến kiểm tra cháu, rồi cũng rất bình tĩnh bế cháu vào phòng y tế. Xong cùng kiểm tra và thấy cháu đã mất. Tiếp theo gọi cho hiệu trưởng, và Hội đồng quản trị để cùng họp bàn nghĩ cách. Rồi tính ra được một phương án là bỏ quên trên xe. Sau đó, tiếp tục gọi cho ông Phiến lái xe để mời ông này đến trường hoặc đâu đó, đàm phán, ra giá. Cả hội đó thay áo cho cháu rồi đem cháu vào một cái xe nào đó rồi mang vào trường Báo chí nơi ông kia để xe. Đặt cháu lên (không quên mời thầy cúng mang bóng đến yểm bùa như các giáo sư Kinh Dịch đã phân tích). Sau đó chuyện như các anh chị đã biết, lái xe trả vờ ko biết gì và lái đến trường đón học sinh.
  Và toàn bộ quá trình từ khi tìm thấy cháu bị tai nạn trong trường, cho đến khi đặt cháu vào xe, gọi người, đàm phán, tuyệt nhiên ko gây ra một sự xôn xao hay hay hành động lạ kỳ của bất cứ đối tượng nào gây nghi ngờ, bị nhìn thấy, trong cả ngôi trường vài trăm học sinh, nhân viên, giáo viên. Sau đó, lại phải tiến hành bịt miệng tất tật đám nhân chứng sống từ người tìm thấy bé, cho đến phòng y tế, người thay cô hiệu trưởng phụ trách trường hôm đó, ông lái xe ...
  Quả công nhận con nhà công an nghiệp vụ cũng giỏi thật.
  Chứ như cơ quan tôi hôm trước có chị tự dưng ngất, thế mà 5 tầng nhà chạy rầm rập, vây kín mỗi người một ý đến nỗi phải đuổi hết cả ra để cho người ốm thở và cáng cấp cứu đi vào. Tôi thấy thế nó mới đúng phản ứng của người Việt Nam.
  Hay là trường quốc tế nên phản ứng nhân viên nó cũng quốc tế hơn nhỉ?
  Có tin như thế này, gần giống như metincoi suy luận, không biết tin đúng sai thế nào
  • 1,336 Bài viết

  • 1,440 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #279
  1SjXohLnzs3XFYu_FAtiSFmW70CQzLn-NA_MJWiRJYMMjFs92g2lrfj1pq3x090qu_50YGBvsNJT7YbiLCvOvUOerIItPQ
  • 6,661 Bài viết

  • 10,122 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #280
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cattuonggia Xem bài viết
  3.Trường Gateway xử lý tình huống kiểu gì khi vẫn để ông Phiến và bà Quy tiếp tục đưa học sinh về nhà? Nếu như bình thường khi xảy ra chuyên như vậy, việc đầu tiên là cấp cứu cháu bé, đồng thời họp ngay lập tức với Bà Quy và ông Phiến để nắm bắt tình hình? Tại sao vẫn để ông Phiến và bà Quy tiếp tục làm nhiệm vụ trong khi đang xảy ra 1 chuyên tày đình như vậy (nếu như trách nhiệm lớn thuộc về 2 người này).
  nghi vấn này m cũng đặt ra ngay từ đầu, bởi vì nguyên tắc cơ bản của các cơ quan/cty/trường học luôn luôn tạm ngưng hoạt động của những người/vật khả nghi, ko an toàn.
  Trong chi tiết này thì ông tài xế Phiến đáng ngờ hơn bà Quy

  Mong là vụ này ko bị để lâu cứt trâu hóa bùn.

  Báo Giáo dục có 1 bài mạnh mẽ lên tiếng:
  Từ Tuổi Thơ và Maple Bear, công bằng nào cho học sinh Gateway?
  https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/tu-...-post201684.gd

  (GDVN) - Cách xử lý các sự cố ở Tuổi Thơ, Maple Bear Westlake Point và Gateway đang đặt ra nhiều câu hỏi với các cơ quan quản lý nhà nước.

  Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã nhanh chóng vào cuộc và xử lý vụ việc giáo viên trường Maple Bear Westlake Point đến Gateway cơ sở 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội)
  Theo đó, trước những sai phạm có tính hệ thống, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ sẽ rút giấy phép, không cho trường hoạt động tiếp, yêu cầu đóng cửa sau sự việc này.

  Sự vào cuộc này của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ được đánh giá là kịp thời và có trách nhiệm khi sự cố xảy ra.
  Ngay sau sự cố, trên website hệ thống Maple Bear Việt Nam, lãnh đạo Trường Mầm non quốc tế Canada Maple Bear đã đăng thông báo và lời xin lỗi tới phụ huynh về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears trong việc kỷ luật học sinh.
  Thông báo nêu rõ hành vi của cô giáo là hoàn toàn sai trái, phi sư phạm, không thể chấp nhận và đi ngược lại tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm trong suốt 10 năm qua của nhà trường.
  Cũng cần phải nhấn mạnh rằng Trường Mầm non Maple Bear do CitySmart Việt Nam thành lập.
  Công ty này có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004, hiện tại đã có 8 trường được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
  Trường giảng dạy 100% bằng ngôn ngữ tiếng Anh, mức học phí khoảng 20 triệu đồng/tháng.
  Với mức học phí như vậy tất nhiên là không thể dành cho con em của phụ huynh có thu nhập thấp được.
  Như vậy, chỉ trong ít ngày tháng 8/2019, rất nhiều các sự cố đối với học sinh đã xảy đến tại các trường ngoài công lập.
  Trước đó, tại Hà Nam, ngày 9/8, một sự việc đáng tiếc cũng xảy ra tại trường mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam).
  Theo đó, các cháu đã bị tai nạn trong giờ học kỹ năng: “Biết kêu cứu và thoát khỏi nguy hiểm" khiến ba trẻ bỏng nặng, một trẻ bị thương nhẹ.
  Ngay sau sự cố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Duy Minh, ông Nguyễn Văn Khâm, đã ra quyết định dừng hoạt động của lớp học.

  Các em học sinh của trường đã được chuyển đi trường khác học.
  Việc xử lý sự cố tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ của cơ quan chức năng xã Duy Minh nói riêng và các cơ quan chức năng nói chung của huyện Duy Tiên, Hà Nam được đánh giá là kịp thời và ổn định tình hình tâm lý học sinh.
  Khác với sự cố tại trường trên, sự cố tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gateway (phố Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội) được đánh giá nghiêm trọng hơn rất nhiều khi để nam sinh lớp 1 của trường này tử vong chỉ 2 ngày sau khi đi học.
  Sau 2 tuần xảy ra, sự việc đang trong quá trình điều tra của cơ quan chức năng.
  Tuy nhiên cách xử lý của các cơ quan chức năng đối với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gateway đang đặt ra rất nhiều nghi vấn.
  Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho biết đến nay sau sự cố Phòng mới chỉ ra văn bản chỉ đạo an toàn chung cho việc đưa đón học sinh. Còn đối với Trường Gateway phòng chưa có một văn bản riêng nào.
  Như vậy, 2 tuần xảy ra sự cố nghiêm trong khiến nam sinh bị mất mạng, nhà trường vẫn bình yên vô sự và mọi hoạt động dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra bình thường.
  Thật là lạ!
  AOk-Zm6dJd94uG_kuqaecvzpda1HWnMNOIiScyxOq1G3s6wOlKXFgEQgx8ZdaT47nbtA8dPnuiIGSc5cdI_OCoBltvZ77ATrong khi Tuổi Thơ và Maple Bear Westlake Point đã phải đóng cửa còn Gateway vẫn đang hoạt động bình thường (Ảnh tổng hợp từ giaoduc.net.vn)
  Đến nay, rất nhiều đồn đoán đã và đang xảy ra trên mạng xã hội, thêm vào đó thỉnh thoảng trước cổng trường này lại xuất hiện những hoạt động tưởng niệm bé trai xấu số.
  Quan trọng hơn cả, học sinh của trường Gateway đã và đang phải đi học trong tâm lý trường lớp của mình có quá nhiều nghi vấn như vậy.
  Các thầy cô của trường Gateway sẽ dạy bài học gì cho học sinh của mình để các em biết chia sẻ yêu thương?
  Bạn chết vẫn chưa rõ nguyên nhân thì các em có đến trường với tâm lý “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”?
  Việc sự cố xảy ra là điều không ai mong muốn nhưng xử lý khi sự cố xảy ra như thế nào đang thu hút sự chú ý của dư luận.
  YUDwoIK-UKK_ZYHpQcLKv6EkpiVFfhT6mT8B2VuRwP9bDFMs-6s2B8RvLR3rw9SLpzbJD4CMEW6SCgYZdpDopyS3AGMI
  Nếu là tôi, chuyển con khỏi trường Gateway ngay lập tức
  Liệu rằng cứ để học sinh trường Gateway phải đi học trong tâm lý cả xã hội đang hoài nghi cái chết của bạn cùng học có phải là nhân văn với các em?
  Pháp luật có được tôn trọng hay không khi trước khi có kết quả cụ thể về nguyên nhân cái chết của nam sinh thì nhà trường đang là nơi phải chịu trách nhiệm hàng đầu?
  Có lẽ các nhà trức trách của Việt Nam cũng cần tham khảo cách xử lý sự cố tương tự đã xảy ra trên thế giới. Tại Mỹ, ngày 29/7, trường Ceressa’s Daycare and Preschool (Nhà trẻ tư Caressa) thuộc tiểu bang Florida có học sinh bị tử vong đã bị đóng cửa để cảnh sát hạt Broward tiến hành điều tra.
  Việc xử lý trách nhiệm của trường Gateway như thế nào sẽ đánh giá được sự nghiêm minh của pháp luật do đó, nếu việc xử lý có biểu hiện nào đó được cho là ưu ái có thể sẽ gây ra những phản ứng trái chiều trong dư luật.
  Hiện đã và đang có rất nhiều ý kiến cho rằng đó là trường của con nhà giàu nên có “quyền lực” nên khó xử lý.
  Đó là những ý kiến không chính thống và khó có thể kiểm chứng nhưng có thể trở thành những hệ lụy xấu nếu chúng có cơ hội phát triển.
  Và cũng mới ngày hôm qua (ngày 19/8) dư luận đã xôn xao việc tài xế Doãn Quý Phiến, lái xe đưa đón của trường Gateway bị đồn đoán là tử vong chưa rõ nguyên nhân. Rất may cơ quan chức năng đã nhanh chóng làm việc và chấm dứt sự đồn đoán vô căn cứ.
  Hi vọng rằng cách xử lý của các bên tôn trọng sự nghiêm minh của pháp luật và đập tan luận điệu “tiền nhiều là có thể bẻ cong công lý” bởi mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật.
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/