Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hà Nội: Hết vắc xin sởi sau khi đến lượt khám!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.33K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,674 Bài viết

  • 19,544 Được cảm ơn

  #1
  “Tôi phải bỏ việc ở nhà lên đây từ sớm để đưa cháu vào lấy số thự tự, xếp hàng chờ đến lượt khám, tiêm phòng sởi. Vậy mà đến lượt thì bác sỹ ở đây nói là thuốc hết, thế là lại tiếp tục phải chờ…”, anh Doãn Văn An bức xúc.


  TTYTDPHN-1-6148f
  9h sáng TT Y tế dự phòng đã treo biển hết số thứ tự tiêm chủng


  Theo ghi nhận của PV Dân trí sáng nay 26/4, rất đông gia đình đưa trẻ đến Trung tâm Y tế Dự phòng - Sở Y tế Hà Nội để tiêm phòng bệnh sởi. Điểm tiêm này quá tải tới mức 9h sáng, Trung tâm này đã treo biển: “Thông báo hết số thứ tự tiêm chủng” ngay ở cổng. Rất nhiều người đưa trẻ đến đây rồi đành phải quay về.

  Anh Trần Bảo Chiến (ở Láng Hạ - Đống Đa) cho biết: “Tôi đến muộn một chút đã thấy nhân viên bảo vệ nói bên trong đã hết số thứ tự và bảo đến chiều tầm 1h30 quay lại. Cháu nhà tôi được 18 tháng, có lẽ chiều tôi phải đến sớm hơn”.

  TTYTDPHN-7-60449

  TTYTDPHN-2-6148f
  Bên trong TT Y tế dự phòng Hà Nội rất đông phụ Huynh chờ tới lượt sau khi đã được phát số thứ tự

  Trong khi đó, ở bên trong, những người được phát số thứ tự cũng hồi hộp chờ may rủi. Khi qua được 3 bước Lấy số thứ tự - Chờ gọi số thứ tự - Khám phân loại, tư vấn, chỉ định, tiêm phòng đã mất hàng tiếng nhưng đến bước thứ tư thì chưng hửng vì hết thuốc.
  .
  Anh Doãn Văn An (ở Đông Anh - Hà Nội) vẻ mặt mệt mỏi cho biết: “Cháu nhà mình được 30 tháng, phải đến đây sớm mới lấy được số thứ tự. Chờ mãi cũng đến lượt để vào khám, bác sỹ nói cháu phải tiêm phòng sởi - rubella. Tôi đưa cháu đến phòng tiêm thì bác sỹ nói hết thuốc. Thế là lại tiếp tục chờ. Tôi thấy rất không hài lòng, đã sắp xếp số thứ tự cho người ta thì phải có kế hoạch chủ động nguồn thuốc từ trước. Chứ bắt người ta chờ suốt từ sáng, rồi nói hết thuốc, trẻ nhỏ đưa đến đây có khi không bị bệnh cũng phát ốm hoặc nhiều khả năng còn nhiễm bệnh tại đây. Giờ bỏ công bỏ việc đến đây thì đành phải chờ”.

  TTYTDPHN-4-a94f9
  Sau khi khám phân loại
  TTYTDPHN-5-a94f9
  Trẻ sẽ được y tá chỉ định tiêm
  Trên tay cầm Sổ tiêm chủng và tờ giấy số thứ tự 1.358, bà Phan Thị Hoa (53 tuổi) ở Chùa Láng - Đống Đa cho biết: “Tôi cho cháu đi tiêm phòng sởi, chờ suốt từ sáng mà chưa đến lượt có lẽ phải sang chiều. Thấy lúc trước nhiều người phản ánh, khám xong lại hết thuốc nên tôi cũng lo”.

  Theo ghi nhận của phóng viên khoảng 10h45’ sáng nay vẫn còn rất nhiều người lớn bế trẻ đứng ngồi tại hành lang, phòng chờ của Trung tâm này để chờ lượt.

  Dù có giấy giới thiệu nhưng chúng tôi cũng rất khó tiếp cận với bác sĩ ở TT Y tế dự phòng Hà Nội khi họ luôn kêu bận.

  Mong muốn của nhiều người dân khi đưa con đến tiêm ở đây là Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tăng thêm phòng và nhân viên để phục nhân dân.

  TTYTDPHN-3-6148f
  Nhiều người phải chờ cả buổi...

  TTYTDPHN-6-fbd6a
  và rồi bức xúc vì bác sĩ thông báo hết thuốc khi đến lượt  Nguyễn Dương
  http://dantri.com.vn/suc-khoe/ha-noi-het-vac-xin-soi-sau-khi-den-luot-kham-867620.htm
  10411268_667971889939285_6197991174699016601_n

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 17 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #2
  nhiều người đến tuổi ko cho con đi tiêm, đến khi có dịch nháo nhào đi tiêm, hết thuốc lại kêu. Bộ y tế yếu kém thật nhưng dân mình ý thức cũng kém!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của meoxinh88