TIN TÀI TRỢ.

Giữa thủ đô có người đàn ông lấy 16 vợ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.84K Lượt đọc
 • 25 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của bad_mom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 603 Bài viết

  • 266 Được cảm ơn

  #1
  Giữa thủ đô có người đàn ông lấy 16 vợ

  (24h) - Ông Hành đã lý giải việc lấy vợ của ông là đi giúp đời. Vì những người ông lấy đều thiếu duyên có được một tấm chồng.
  ● Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
  Càng tìm hiểu tôi càng thấy cái “kì lạ” chẳng đáng cổ súy gì ở người đàn ông gần hai chục “thê thiếp” Nguyễn Đăng Hành.

  Chuyện 16 vợ của anh Hành, dưới góc nhìn của chính quyền địa phương sẽ ra sao? Ông Nhân, bí thư Đảng ủy xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội xin phép nấn ná câu phát ngôn, “để xác minh thêm đã”. Chừng 10 phút sau đồng chí bí thư dè dặt: “Đúng, thôn Khoan Tế ở xã tôi có ông Hành làm thơ và… nhiều vợ”.

  Ông Vũ, phó chủ tịch UBND xã thừa lệnh “thủ trưởng Nhân”, vì có nhà ở cùng xóm Khoan Tế với Đăng Hành, nên phát biểu tự tin và thẳng thắn lắm: “Vợ đầu của ông ấy cưới từ lâu lắm, đã chết rồi. Ông ấy “mỗi tỉnh, mỗi địa phương… có một bà”, các bà này đều không ra pháp luật đăng kí gì cả.

  Tất cả dân làng đều biết, ông ấy có khoảng 14-15 bà vợ gì đó (ngoài bà vợ cả đã chết ), rất nhiều bà trong số đó đều có con, khi có con cũng “không ra pháp luật” (trình báo, làm thủ tục đăng kí) gì cả. Ông ấy đi biền biệt, ít khi về nhà lắm. Được cái, ở địa phương, ông Hành không có một cái vi phạm gì đâu!”.

  “Cũng liều mang cái khùng điên giúp đời”

  Chẳng có gì ngạc nhiên, khi có người nói, cán bộ trong khu vực rất “ngán” Nguyễn Đăng Hành. Có người nhà ý ngăn anh ta, sao lấy nhiều “vợ” thế, bà nào cũng cố cưới hẳn hoi, mang tiếng chết.

  Không khéo cán bộ chính quyền cơ sở cũng bị tiếng xấu vì là không kịp thời góp ý để Đăng Hành thành lập hậu cung với 16 lần “phu thê giao bái” ngay gần Hồ Hoàn Kiếm, giữa năm 2010 ấy chứ. Đăng Hành bảo , tôi có làm gì vi phạm pháp luật đâu nào.

  Hai bà về ở với tôi, đêm nằm một giường với tôi, các bà mười mấy người đẻ con với tôi, ai cũng hiền như khoai sắn, tuyệt chửa cãi nhau với thiên hạ một câu. “Tôi gặp ai cũng cười tươi như pháo hoa, nói chuyện vui như pháo. Cả đời tôi chưa xích mích với bác nào dưới gầm trời này cả” – Đăng Hành ngụy biện.

  Anh ta có tài ngụy biện, cứ là nói “kiến trong lỗ cũng phải bò ra”, chứ đừng nói gì đến phụ nữ quá lứa lỡ thì: “Tôi không bao giờ làm những gì mập mờ. Hiện nay các bà không bao giờ ghen tôi cả, không bao giờ sợ mất tôi vì họ biết tính tôi nói là làm, mà làm là làm đến cùng. Nhưng, thú thật, tôi cũng là loại chẳng mang lại lợi ích gì cho mình và cho các bà vợ nhiều. Đấy ông thấy nhà tôi rỗng chưa. Tôi lĩnh lương ngót triệu bạc, cứ vèo cái là … đem cho các con “dứt ruột đẻ ra” hết”.

  Lơ mơ giữa đời thực, với các bút danh Lãn Tử, Tú Huyết, với một mình một chiếu tên là “Độc thi nhất quán”, Nguyễn Đăng Hành sống theo lối “tứ bể giai huynh đệ” (bốn biển là nhà), đi đâu cũng… xăng xái tuyển “vợ”.

  Mà không phải tuyển “vợ” bằng danh xưng gì to tát, anh Hành thật sự, đích thực, trần trụi đi khắp chốn cùng nơi để làm nghề thợ mộc. Cưa đứt đục suốt, đóng bàn ghế giường tủ thuê cho nhà người ta, chứ nào có oai oách gì cho cam. Được vẻ bảnh trai, sự hoạt ngôn, cũng lại chân thành có trước có sau với đời, Đăng Hành được rất nhiều người quý, chứ không riêng gì đàn bà con gái.

  Đặc biệt, trời ban cho anh ta cái có khả năng quyến rũ phụ nữ thật sự. Cũng chẳng cướp vợ, cướp người tình của ai, anh Hành chỉ chú trọng đến chị em quá lứa nhỡ thì, hoặc những nàng “tuy nhan sắc mà mỏng phận, mãi chửa đến duyên”, chỗ nào thích là anh ta tổ chức vài mâm cơm, rước nàng về “dinh”.

  Nhiều văn nghệ sĩ hết sức ngạc nhiên, bởi tại làm sao gái theo Đăng Hành nhiều thế, và Hành ta cũng hồn nhiên đưa bạn chữ nghĩa về các huyện, thị, các xã thăm các bà vợ.

  Nhà văn Hoàng Giá được Đăng Hành đưa đến thăm gia cảnh, ngắm dung nhan và đàn con sum vầy của ngót chục bà, lại nghe xóm giêng, cán bộ cơ sở nói về anh ta quá nhiều từ bấy, bái phục Đăng Hành ra mặt. Nhà thơ Quý Nghi, Hội Văn học nghệ thuật Hưng Yên, quen biết Đăng Hành gần hai chục năm, đã biết đến ít nhất 7 bà vợ của thi sĩ Hành, trong đó khu dốc Văng Giang 4 bà, gần xóm nhà ông Nghi một bà, hai bà hiện đang sống với Đăng Hành cảnh “chồng chị chồng em”, “chồng của chúng mình hôm nay có khác thơ văn”.

  Có lẽ, vì cảm thương cái số phong tình của Đăng Hành, trong tập thơ “Hỏi” mới xuất bản của anh ta, lão thi sĩ Quý Nghi viết lời bạt (in trong sách ) ở cuối ấn phẩm, rất nỗi niềm:

  “(Đăng Hành) không ngần ngại nói toạc những điều anh suy tư và từng trải. Đã mấy ai dám nói về tình yêu của mình là cảm thương, cứu thế. Anh đến với những cô gái cô đơn, quá lứa lỡ thì để họ được niềm vui, hi vọng, được có khoái cảm, được hưởng thiên chức và bổn phận của người phụ nữ có gia đình, có con ! Bất chấp sự đàm tiếu về mình (Đăng Hành viết):

  “ Là cây phải nảy búp chồi

  Nụ hoa phải đáng một đời nụ hoa

  Là con thì phải có cha

  Là gái hợp cẩn giao hòa âm dương

  Ta đây dẫu chẳng thánh hiền

  Cũng liều mang cái khùng điên giúp đời”.

  Trong bài “Tự bạch”, Đăng Hành còn nói thẳng chuyện mây mưa hơi xuồng xã và… lang chạ của mình vào thơ:

  “Bắc Hồng có Nguyễn Đăng Hành

  Vợ thì không có nhân tình vài xâu

  Con thì con bí con bầu

  Giống thì giống Nhật, giống Tàu , giống Tây

  Bạn bè đó đó đây đây

  Hèn sang lớn bé mây mưa tức thì”.

  Nếu trích tiếp thơ đã được NXB Lao động chính thức ấn hành kia, nhiều người sẽ nghĩ tôi cổ súy tung hê cảnh vợ nọ con kia quá đông đàn dài lũ của Đăng Hành.

  Chỉ là , tôi chỉ nghĩ rằng, Đăng Hành đã sống thật với cái suy nghĩ “giúp đàn bà” quá hồn nhiên và đã gây ít nhiều tranh cãi của mình, sự trần trụi đó đã đi vào thơ được in thành sách. Anh Hành vui vì điều đó, các bà “vợ” của anh cũng yêu thương anh vì chính cái điều lẽ ra phải lên án đó. Thơ anh viết:

  “Nghĩ ta! Ta khoái cái thân ta

  Chẳng bụt chẳng tiên, chẳng quỷ ma

  Rượu thịt, oản xôi – thôi đủ cả

  Gió trăng, hoa lá – đã từng qua”.

  Cô “vợ” thứ 16 bằng tuổi con trai của bà vợ đầu tiên!

  Tôi xin trở lại với câu chuyện “hậu cung” của Nguyễn Đăng Hành.

  Anh kể : “Bà đầu tiên tôi cưới năm 1978. Có hôm 5, 6 hoặc hơn chục đứa con của các bà vợ vô tình cùng về thăm tôi, ôi sung sướng làm sao. Con tôi không bao giờ nó không chấp nhận bố nó lắm vợ nhiều con quá thể cả. Tôi nói vui với các con, ai mà có nói bố mày vợ nọ con kia, vô trách nhiệm, chúng mày cứ tự đi học nghèo khổ thế này à, thì các con nói đỡ cho bố một tiếng, rằng : “bố cháu nhà thơ mà”.

  24 đứa, nhưng các con tôi cũng không bao giờ cãi nhau cả . (Đăng Hành quay ra các nhà văn già). Vợ em, 16 bà nhưng đứa nào cũng gọi mẹ xưng con, dì xưng con, mẹ cả mẹ hai, chúng nó tính toán ngôi thứ, mẹ nọ mẹ kia, tình cảm lắm, chứ không có đứa nào xa xôi gọi cô xưng cháu gì đâu.

  Thí dụ hôm nọ có đứa con tôi nó cưới, tôi với thằng con, một lên 4, một lên 7, ba bố con với ông anh tôi đi dự. Sum vầy ra phết, chứ hồi cưới thằng lớn nhất – thằng Tài đấy, không dám đem bà nào đi cả. Đến giờ, đàn con tôi đã có gần chục đứa lấy vợ lấy chồng rồi.

  Bà gần đây nhất là tôi cưới năm 2003, cô ấy đúng bằng tuổi thằng Tài ( đứa con lớn nhất của tôi). Có 1 bà là giáo viên thôi . Mình sướng nhất là được làm người, mà lại là thằng đàn ông sống có trách nhiệm với…phụ nữ , và với cộng đồng (?).

  Người ta hỏi sao các bà vợ lại quý mến ông Đăng Hành phong tình kia thế, tôi bảo: mọi thứ, không chỉ riêng xác thịt đâu, cả tình yêu và sự chiều chuộng, chăm sóc của mình với chị em nữa, nó đều có bí quyết đó là một phần mối gắn kết giữa tôi với các bà.

  Con người cơ mà, nếu chỉ là người không thì thánh rồi, Con người, ngoài phần người phải biết chăm chút, rèn luyện đến cả phần Con của mình nữa chứ. Tôi có một sức mạnh, nếu không tin cứ phải hỏi tất cả các bà vợ tôi…

  Dù tôi luôn hướng tới các giá trị tinh thần cao đẹp, hướng tới thơ, thơ với tôi như hơi thở của cuộc sống ( chữ “thơ” + dấu “?” = “thở”, “hơi thở”, mà), nhưng tôi cũng luôn nhấn mạnh tới những giá trị trần tục của mỗi cuộc sống vợ chồng.

  Tôi nói điều này có thể gây tranh cãi, nhưng nếu bạn cho tôi nói rõ quan điểm của mình thì tôi sẽ nói như sau: với tôi, đó không chỉ là “nghệ thuật yêu”, đó còn là một phép chữa bệnh, sách vở dạy thế chứ không phải tôi nghĩ ra.

  Tình dục đầy đủ và khoa học, là phương sách để cho nhịp sinh học, hóc – môn, tế bào của cơ thể chúng ta nó được cải thiện. Sách, “đạo” yêu đương người ta chẳng đã bảo thế rồi còn gì”.

  http://hcm.24h.com.vn/tin-tuc-trong-...46a309953.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của con_cua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 911 Bài viết

  • 458 Được cảm ơn

  #2
  :Laughing::Laughing::Laughing:
  [/URL][/B]
  • 248 Bài viết

  • 200 Được cảm ơn

  #3
  rooling:rooling:rooling: Ôi ông này giỏi quá Gương "Lao động tiên tiến" điển hình .
  Nếu biết rằng yêu là đau khổ
  Thà dương gian đừng có chúng mình
  • 40 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Lão mà viết sách "10 chiêu độc lấy 10 vợ' là best seller ngay
  • 255 Bài viết

  • 130 Được cảm ơn

  #5
  :Rose::Rose::Rose:
  Bút em hết mực roài
  • Avatar của bad_mom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 603 Bài viết

  • 266 Được cảm ơn

  #6
  Số hưởng...........
  kamehameha
  • 2,452 Bài viết

  • 1,121 Được cảm ơn

  #7
  bái phục bái phục
  EPUop7 6Cf3p7 2VHbp7
  • Avatar của Con Rua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,345 Bài viết

  • 1,717 Được cảm ơn

  #8
  Ước gì mình được như bác ấy...
  Con cháu ông này khi sinh ra chắc phải đóng dấu vào mông chứ kô sau này đông quá lại tản đi thì nó lấy nhầm nhau mất.
  ...hanhngodn.....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pizaso5
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,073 Bài viết

  • 1,794 Được cảm ơn

  #9
  Không có cái ảnh bác này chiêm ngưỡng cái nhẩy?
  • Avatar của VNUIT
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 75 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #10
  khỏe thế không biết
  • Avatar của mekienha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,912 Bài viết

  • 2,217 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Chờ xem người mà ai cũng biết là ai đấy vào chém gió. À mà quên, nghe nói cai WTT từ 10/7 mà...
  • Avatar của iqcao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 39 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #12
  ước gì mình được 1/2 bác ấy cũng sướng rồi.........
  • Avatar của ngheO
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 5,342 Bài viết

  • 13,199 Được cảm ơn

  #13
  Không hiểu nổi các mẹ WTT.....
  Đàn ông kiếm bà thứ hai ......mắng thì thôi....không ra gì.
  Còn có đến 15 bà thứ hai thì .....ai cũng khen và chúc mừng là sao, là sao, là sao...WHY?!:Sad:
  • Avatar của Con Rua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,345 Bài viết

  • 1,717 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngheO Xem bài viết
  Không hiểu nổi các mẹ WTT.....
  Đàn ông kiếm bà thứ hai ......mắng thì thôi....không ra gì.
  Còn có đến 15 bà thứ hai thì .....ai cũng khen và chúc mừng là sao, là sao, là sao...WHY?!:Sad:
  khác nhau cơ bản là ở chỗ nhiều ông mới có 1 bà mà còn kô làm cho bà đó hạnh phúc nổi..còn đây 15 bà mà bà nào cũng kô càu nhàu gì hết...đấy mới là giỏi nhé....
  ...hanhngodn.....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 693 Bài viết

  • 693 Được cảm ơn

  #15
  ông này ra đường trẻ con có trêu chọc ném đá cũng chẳng dám oánh tụi nó nhỉ?...vì có khi oánh nhầm con,cháu mình:Laughing:
  • Avatar của Moon2011
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,319 Bài viết

  • 1,840 Được cảm ơn

  #16
  Nói gì thì nói cũng phải ngả nón bái phục bác này. Chắc bác này kiếp trước làm quan to hoặc làm vua quá, đến kiếp này vẫn còn chút tàn dư, thế nên 15 bà vợ chẳng bà vợ nào kêu ca, bà nào cũng hạnh phúc. Lại còn vơ luôn được 1 bà = tuổi con trai đầu. Ông này đúng là số hưởng.
  5b4175fa4e

  Mẹ ơi!!! Con yêu mẹ nhất trên đời

  0a415a9520
  • 71 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngheO Xem bài viết
  Không hiểu nổi các mẹ WTT.....
  Đàn ông kiếm bà thứ hai ......mắng thì thôi....không ra gì.
  Còn có đến 15 bà thứ hai thì .....ai cũng khen và chúc mừng là sao, là sao, là sao...WHY?!:Sad:
  bác cố gắng phấn đấu đi để bọn e chúc mừng rooling:
  tôi như trẻ nhỏ ngồi bên hiên nhà chờ xem thế kỷ tàn phai
  tôi như trẻ nhỏ tìm nơi nương tựa mà sao vẫn cứ lạc loài
  tôi như là người lạc trong đô thị một hôm đi về biển khơi
  tôi như là người một hôm quay lại vì nghe sa mạc nối dài

  tìm tôi đi nhé đừng bối rối :Smiling:
  • Avatar của menghe81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,568 Bài viết

  • 3,667 Được cảm ơn

  #18
  Hix...đọc bài này làm mình liên tưởng đến hình ảnh hồi xưa ở quê mình vẫn thấy( mà hình như bj vẫn còn) có dịch vụ cho thuê l..ợ..n... để phối giống:Laughing::Laughing::Laughing:
  • Avatar của mecuPi
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 203 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #19
  :Laughing::Laughing::Laughing:
  bái phục thật, 15 bà đều hạnh phúc cả phần người lẫn phần con:Battin ey:
  • Avatar của Haneul
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,702 Bài viết

  • 24,666 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuPi Xem bài viết
  :Laughing::Laughing::Laughing:
  bái phục thật, 15 bà đều hạnh phúc cả phần người lẫn phần con:Battin ey:
  Là thông tin một chiều báo viết lại phát ngôn của ông này thôi mà.

  Lẽ ra những trường hợp đa thê thế này không nên lên báo làm gì. Ối anh đàn ông lại có cớ. Đúng là giật gân câu khách.

  Thời này làm thơ, in thơ dễ thật. Chưa nói tới ý thơ, tứ thơ. Dễ làm như thơ lục bát mà còn sai vần, ngang phè ra.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2