Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Giới trẻ Việt ngày càng “thoáng” hơn với phẫu thuật thẩm mỹ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.07K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,854 Được cảm ơn

  #1
  Dân trí Trước đây những người nhờ đến dao kéo để làm đẹp thường cố tìm cách giấu vì sợ điều tiếng, thế nhưng gần đây quan niệm về phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) trong giới trẻ đang xu hướng cởi mở hơn.

  Giới trẻ cởi mở hơn với PTTM?
  Vừa qua, Dân trí đã có những bài phản ánh hiện tượng các cô gái xinh đẹp nổi tiếng trong giới trẻ (thường gọi là hot girl) sử dụng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình khuôn mặt để làm đẹp.
  Các bài viết đã nhận được khá nhiều phản hồi của độc giả, trong đó có nhiều ý kiến khen, chê khác nhau. Điểm lại các bình luận, những độc giả có quan niệm “xấu tự nhiên còn hơn đẹp thẩm mỹ” vẫn chiếm đa số, tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng việc nhờ cậy tới khoa học để làm đẹp là phương pháp tân tiến, không có gì phải tranh luận. Lí do là bởi các “hot girl” đều là những người hoạt động giải trí, nghệ thuật, cần có nhan sắc để phục vụ cho công việc.
  trang-826ce
  Tạ Thu Trang, sinh năm 1990 công khai ảnh trong quá trình PTTM
  Thế nhưng hiện nay, không chỉ có giới giải trí mới nhờ cậy đến PTTM để làm đẹp mà rất nhiều bạn trẻ có cuộc sống bình thường cũng chọn biện pháp này để có dung nhan như ý. Điều đó khiến cho dư luận cảm thấy dường như số người PTTM đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây.
  Sở dĩ có hiện tượng như vậy là do quan niệm về PTTM trong giới trẻ đã có sự thay đổi. Cách đây 10-20 năm, rất ít người Việt được biết tới rằng đã PTTM, một phần nguyên nhân là do công nghệ chưa phát triển, phần khác là do hầu hết các cuộc giải phẫu khuôn mặt, thân thể vì sắc đẹp (nếu có) đều được thực hiện lặng lẽ, cốt làm sao để dư luận không hay biết. Kể cả khi bị nghi vấn, những người PTTM đều khăng khăng chối bỏ việc mình có động chạm dao kéo.
  Còn gần đây, nhiều người trẻ đã chủ động công khai quá trình chỉnh sửa dung nhan. Đặc biệt trong năm 2014, giới trẻ còn rộ lên trào lưu công khai quá trình làm đẹp bằng dao kéo. Trào lưu này là bằng chứng xác thực cho việc người trẻ càng ngày càng coi trọng hình thức, chấp nhận đau đớn và rủi ro sức khỏe để đổi lấy nhan sắc.
  Thực tế
  van-tokyo-826ce
  Vân Tokyo trước và sau khi PTTM
  van-tokyo2-826ce
  Cô gái này chủ động công khai quá trình PTTM của mình

  Điển hình trong số những người trẻ công khai việc PTTM là cô gái có nick-name Vân Tokyo (T.N.Vân). Vào giữa năm 2014, Vân Tokyo đã gây chấn động cộng đồng trẻ khi đăng tải bộ ảnh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, quá trình đau đớn trên bàn mổ.
  Cô còn cho biết đã bỏ 800 triệu đồng để trải qua các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ làm mới, cân chỉnh các bộ phận: mũi, gò má, xương quai hàm, chỉnh hô móm, độn cằm, nâng mũi và hút mỡ toàn thân…

  Gương mặt Vân khác biệt hoàn toàn trước và sau khi tiến hành các cuộc phẫu thuật kéo dài 8 tháng. Ngay sau cô chị, em gái của Vân Tokyo cũng đăng loạt ảnh công khai rằng mình đã biến đổi như thế nào sau PTTM.
  tina-le2-826ce
  Tina Lê trước và sau khi tiến hành 14 cuộc phẫu thuật gương mặt trong 10 năm
  Cũng trong năm 2014 vừa qua, Tina Lê, một người làm nghề trang điểm tại Hà Nội cũng đã gây sốc trên các trang mạng khi chia sẻ rằng cô đã trải qua 14 cuộc đại phẫu trong suốt 10 năm để có được gương mặt như hiện nay.

  Cô miêu tả khá chi tiết những đau đớn mà mình đã trải qua trên bàn mổ như việc độn cằm đã để lại di chứng sưng phồng, chảy dịch khiến cô từng phải tháo bỏ, rồi 6 năm sau mới dám làm lại…
  Những chia sẻ rất thật của Tina Lê khiến nhiều người giật mình song bản thân cô lại thấy xứng đáng và cho rằng nhan sắc có được sau PTTM là “hoàn hảo”.
  phau-thuat2-826ce
  Dung nhan của T.T.Trang biến đổi qua PTTM
  T.T.Trang, sinh năm 1990, từng là một cô gái có gương mặt tròn, sống mũi thấp, đầu mũi to. Sau khi phẫu thuật mặt V- line, độn cằm, và nâng mũi, T.Trang đã tự tin đăng ảnh, chia sẻ toàn bộ quá trình phẫu thuật và hồi phục.

  Cô cho biết tổng chi phí phẫu thuật hết khoảng gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, T.Trang còn cho biết, để có làn da trắng mịn màng, một tuần cô phải tắm trắng 1-2 lần.
  dao-quoc-viet-826ce
  Chàng trai PTTM để thỏa ước mơ làm người mẫu
  Đ.Q.Việt, sinh năm 1997 là một chàng trai song cũng nhờ đến PTTM để khiến mình đẹp hơn. Việt tuyên bố mình đã PTTM vào năm 2013 tại Việt Nam.
  Vì khuôn mặt của Việt đã thay đổi khá nhiều sau PTTM nên cậu quyết định công khai cho những người xung quanh cùng biết. Q.Việt cũng cho biết rằng từ nhỏ đã có sở thích chụp hình và ước mơ được trở thành một người mẫu ảnh nhưng do gương mặt không mấy nổi bật nên cậu không mấy thành công. Đó cũng là lý do cậu quyết định chỉnh sửa khuôn mặt mình.
  Ngoài những gương mặt kể trên còn nhiều bạn trẻ khác cũng đã nhờ cậy tới công nghệ làm đẹp bằng PTTM bất chấp đau đớn và rủi ro. Điều đáng nói là việc một bộ phận giới trẻ tự tin công khai rằng "Tôi đã PTTM" và thu hút được sự chú ý liệu có tác động gì tới toàn thể cộng đồng?  http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/g...my-1005083.htm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Hababy1102
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 1,666 Bài viết

  • 3,970 Được cảm ơn

  #2
  Ê,còm nhầm top rồi
  • 9,583 Bài viết

  • 16,205 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Thôi sợ lém! Sửa thì cũng nhìu loại thượng vàng hạ cám nhưng hên xui là chánh! Tui có ông bợn già còn bày đặt ngựa, sửa mũi, gọt má ,..ta nói giờ nhìn ổng như quỷ, hư hết trơn Mà đâu phải ổng làm chỗ rẻ, bậy bạ đâu... Nên hoy thà xấu tự nhiên như chưa Rì-Biu lại tui thấy còn đỡ hơn
  1472952_455152651258174_702817447_n1526242_394446977354920_1107079274_n
  • 157 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  #4
  Xem phim Scandal 2 nên giờ cứ thấy cảnh làm mũi là liên tưởng đến Bella giật giật trên bàn mổ, máu me tràn ra cái ảnh của em gì ở ngay đầu bài báo thấy ghê quá

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhphuongvnio
  • Avatar của 910104
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 363 Bài viết

  • 613 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguoihattinhca Xem bài viết
  Thôi sợ lém! Sửa thì cũng nhìu loại thượng vàng hạ cám nhưng hên xui là chánh! Tui có ông bợn già còn bày đặt ngựa, sửa mũi, gọt má ,..ta nói giờ nhìn ổng như quỷ, hư hết trơn Mà đâu phải ổng làm chỗ rẻ, bậy bạ đâu... Nên hoy thà xấu tự nhiên như chưa Rì-Biu lại tui thấy còn đỡ hơn
  Mình ko thể cảm nổi đàn ông thẩm mỹ,ghê ghê
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 367 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  cũng muốn làm đẹp cơ mà sợ đau, sợ chết.
  Thôi xấu tự nhiên vậy