Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Giải cứu 2 thiếu nữ 17 tuổi bị bán sang Trung Quốc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 472 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,347 Bài viết

  • 1,988 Được cảm ơn

  #1
  Giải cứu 2 thiếu nữ 17 tuổi bị bán sang Trung Quốc
  12/01/2013 | 0900

  avatar
  Kẻ cầm đầu Lê Thành Vinh (Ảnh: T.T/Vietnam+)

  Công an Hà Nội vừa phát hiện và triệt phá một đường dây lừa đảo, buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc, giải cứu hai cô gái 17 tuổi bị lừa bán.

  Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho hay đơn vị này đã tạm giữ Lê Thành Vinh (tức Ngọc, 43 tuổi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) và Vũ Chí Duy (20 tuổi ở Bắc Giang) để điều tra hành vi mua bán người.

  Theo cơ quan điều tra, Vinh - kẻ cầm đầu đường dây này mặc dù đã có gia đình song năm 2004 đã bị một người lừa sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Ở đây, người phụ nữ này lấy một người chồng bản địa và đứng ra làm "tú bà."

  Thông qua người quen, Vinh biết Vũ Chí Duy và Đỗ Văn Quý nên mời hai đối tượng này sang Trung Quốc chơi. Tại đây, Vinh đề nghị hai kẻ này tham gia tìm những cô gái người Việt để đưa sang nhà chứa của Vinh, mỗi trường hợp thành công sẽ được trả 20 triệu đồng. Ngoài ra, Vinh cũng trả cho Duy và Quý 15 triệu đồng/tháng để bộ đôi này lên mạng, chat và lừa yêu các cô gái.

  Thủ đoạn của Duy và Quý là bày ra màn kịch đưa các nạn nhân sang Trung Quốc bán quần áo với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Tới tháng 3/2012, hai thiếu nữ 17 tuổi ở Bắc Giang đã sập bẫy.

  Cuối năm 2012 lực lượng công an tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) tổ chức truy quét các ổ mại dâm ở đây. Trong động của Vinh lúc này có 6 nhân viên đều không có giấy tờ tùy thân. Sợ hai cô gái 17 tuổi ở Việt Nam vừa sang bị cảnh sát bắt giữ, Vinh đã đưa họ về nước.

  Ngày 18/12, biết Vinh cùng đồng bọn chuẩn bị đưa các cô gái về tới Móng Cái, công an quận Hai Bà Trưng đã bí mật bám theo. Trưa 19/12, với sự hỗ trợ của các chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, cảnh sát đã bắt được Vinh.

  Ngày 4/1, Vũ Chí Duy cũng bị cảnh sát bắt tại nhà ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang. Riêng Quý nhanh chân bỏ trốn sang Trung Quốc.

  Với những cô gái trong ổ lầu xanh của Vinh bị công an Quảng Đông tạm giữ vì không có giấy tờ tùy thân, công an quận Hai Bà Trưng cho biết đã gửi công văn đến Đồn biên phòng cửa khẩu Móng Cái để phối hợp với công an nước bạn giải cứu./.

  Sơn Bách (Vietnam+)

  http://www.vietnamplus.vn/Home/Giai-.../178129.vnplus

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,347 Bài viết

  • 1,988 Được cảm ơn

  #2
  Trong khi xã hội tốn bao công sức triệt phá các ổ mại dâm, các đường dây buôn người qua biên giới thì một số cá nhân ra sức bảo vệ loại hình bán dâm trá hình dưới hình thức " lấy chồng ngoại".

  Nạn buôn người qua biên giới có nguyên nhân sâu sa từ thực trạng chênh lệch giới tính trầm trọng ở Trung Quốc, hệ quả trực tiếp của sự bùng nổ dân số và tâm lý trọng nam khinh nữ tại quốc gia này.

  Nói KHÔNG với lựa chọn giới tính thai nhi là góp phần phòng chống tệ nạn buôn bán phụ nữ trẻ em.