TIN TÀI TRỢ.

Giá bất động sản tại Hà Nội: Sau chững là… rơi?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.45K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của nhuheomi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,149 Bài viết

  • 605 Được cảm ơn

  #1
  Giá bất động sản tại Hà Nội: Sau chững là… rơi?
  01/07/2010 | 0800

  Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
  TIN MỚI NHẬN

  * Giá bất động sản tại Hà Nội: Sau chững là… rơi?
  * Doanh nghiệp "khó" vì phí chuyển đổi sử dụng đất
  * Phát triển nhà ở xã hội - Nhà nước nên “ra tay”
  * Royal City - Không gian xanh trong lòng thành phố
  * Vihajico ra sản phẩm khu căn hộ hiện đại Rừng Cọ
  * Hải Phòng: Nhà cho người thu nhập thấp “hút” khách
  * Hà Nội: Đắng, ngọt sau cơn “sốt” ảo đất tại Ba Vì
  * Cất nóc tòa tháp hình búp sen cao nhất Việt Nam
  * BĐS Hà Nội: Phía Tây đìu hiu, phía Đông lại sốt
  * Nhiều giải pháp bình ổn thị trường bất động sản

  Khảo sát đã gần hai tuần nay dọc trục đường Lê Văn Lương kéo dài, khu vực thuộc quận Hà Đông, nhưng anh Trương Vĩnh Nam, một nhà đầu tư đất trú tại Khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính vẫn chưa tìm được mảnh đất nào có giá hợp lý (tức giá đã giảm so với đợt sốt).

  Theo nhân viên các điểm môi giới dọc trục đường Lê Văn Lương, việc giá đất phía Tây Hà Nội chỉ chững mà không giảm là do các nhà đầu tư đang kỳ vọng, đất sẽ còn một đợt sốt giá nữa vào dịp Hà Nội kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long. Nhưng cũng có ý kiến nhận định, thị trường bất động sản ở Hà Nội sau chững sẽ là… rơi. Vậy ai đúng ai sai?

  Nhà đầu tư nuôi kỳ vọng

  Trong vai một nhà đầu tư bất động sản, chúng tôi tìm đến các điểm môi giới bất động sản khu vực quận Hà Đông. Tại các điểm môi giới bất động sản, các nhân viên đều thừa nhận, giai đoạn này chỉ có khách hỏi giá, còn giao dịch thành công thì ba tuần nay hầu như không có.

  Ông Nguyễn Minh, nhân viên tư vấn sàn bất động sản 24h, đường Lê Văn Lương, quả quyết: "Các anh mua bất động sản thời điểm này là hợp lý. Chắc chắn là vào khoảng tháng 10 năm nay, khi đường Lê Văn Lương thông đường để kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, giá đất khu vực này thế nào cũng sốt!"

  Nhiều nhà tư vấn khu vực này đã đưa ra quan điểm cho rằng "Đất phía Tây Hà Nội sẽ sốt trở lại vào dịp tháng 10, đặc biệt là trục đường Lê Văn Lương!"

  Theo các nhà tư vấn, chỉ có giá đất nền của các dự án còn đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng hoặc mới đang làm hạ tầng (san nền, lắp cống thoát nước…) là khả quan nhất bởi giá chỉ bằng 2/3 so với đất của những dự án đã có hạ tầng, sắp bàn giao nhà.

  Các nhà tư vấn so sánh, nếu như giá đất chia lô của Đô thị Văn Khê là 55-57 triệu đồng/m2, đất biệt thự là 50 triệu đồng/m2; đất Đô thị Nam Anh Khánh, Bắc An Khánh là 60-70 triệu đồng/m2… thì một số dự án liền kề (đang làm hạ tầng) với Văn Khê, Nam An Khánh, Bắc An Khánh giá chỉ 38-40 triệu đồng/m2.

  Tuy nhiên, theo anh Trương Vĩnh Nam, sau khi đã "mục sở thị" nhiều dự án phía Tây Hà Nội có quy mô lớn như Khu đô thị Văn Khê, Dương Nội, Nam An Khánh, Bắc An Khánh… anh đã phải đặt câu hỏi: Với giá đất phía Tây Hà Nội đang "chót vót" hiện nay, cùng với nguồn cung tới hàng trăm nghìn căn hộ chung cư, nhà liền kề ở các dự án đô thị dọc đường Lê Văn Lương, Láng-Hòa Lạc sẽ được tung ra thị trường từ nay đến 2012 thì sức cầu đâu để có thể hấp thụ hết?

  Anh Nam cho rằng giá đất không thể tăng mãi, bởi giao dịch của thị trường hiện nay vẫn là giao dịch của các nhà đầu cơ với nhau. Với tình hình kinh tế trong năm nay và năm tới, lớp người có nhu cầu thật mà mua được nhà, đất với giá 40-50 triệu đồng/m2 vẫn rất ít.

  Giá đất sẽ giảm


  Ông Nguyễn Sơn Trung, Giám đốc Công ty bất động sản Đất Nam Đô cho rằng, giá đất Hà Nội vẫn trong tình trạng sốt ảo. "Giá đất của Hà Nội chưa giảm chỉ là tạm thời, khoảng ba tháng nữa, khi các nhà đầu cơ không chịu nổi nhiệt, giá đất sẽ giảm chứ không thể tăng như nhiều người đang kỳ vọng…," ông Trung khẳng định.

  Bà Nguyễn Thị Kim Loan, một nhà đầu cơ cỡ bự chuyên "lướt sóng" bất động sản tại đô thị Văn Khê cho biết, hàng trăm căn hộ chung cư, đất chia lô hay biệt thự của đô thị này đều đã có chủ, nhưng đều là các chủ đầu cơ. Do vốn đầu tư bất động sản rất lớn nên nhà đầu cơ phải đi vay tiền. Năm nào thuận lợi thì thắng lớn, còn những năm nhà, đất đóng băng thì cũng lo ngay ngáy.

  Bà Loan cho biết, hiện nay các nhà đầu cơ vẫn còn đang nhìn nhau, không ai giảm giá bán, chỉ trừ trường hợp quá cần tiền.

  Theo ông Trung, nhiều năm nay, thị trường bất động sản ở Hà Nội bị các nhà đầu cơ thao túng. Khi có dự án, họ thường tập trung tiền mua cả sàn (đối với chung cư) hoặc mua cả cụm từ 10 đến 20 lô liền kề. Với cách mua buôn này, nhà đầu cơ chỉ đầu tư vào những dự án đóng góp tiền theo tiến độ.

  Chẳng hạn như, cùng một khoản vốn là 1 tỷ đồng, thay vì chỉ mua được 1 căn hộ, nhà đầu cơ chỉ phải đóng 20% vốn ban đầu nên đặt cọc được 5 căn hộ. Đến đợt nộp tiền thứ hai, họ bán dần 1-2 căn, tất nhiên đã có chênh lệch để lấy tiền đóng tiếp. Với cách làm này, các nhà đầu cơ cho biết, đến cuối chu kỳ đầu tư là chắc chắn "1 ăn 1".

  Ông Trung khẳng định năm nay tình hình có vẻ không thuận như kịch bản các nhà đầu cơ đang tính. Lãi suất ngân hàng vẫn đứng ở mức cao, trong khi thị trường bất động sản đang đóng băng. Nhà đầu cơ đất đang bị hai áp lực, đó là trả lãi vay vốn ngân hàng và đến các thời hạn phải đóng tiền các giai đoạn tiếp theo của dự án. Nếu thị trường bất động sản vẫn tiếp tục đóng băng, các nhà đầu cơ sẽ buộc phải xả hàng. Nếu khi đó sức cầu không có, đương nhiên các nhà đầu cơ phải hạ giá để bán được./.

  Xuân Hương (Báo Tin Tức/Vietnam+)
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Gia-b...7/51112.vnplus
  my first love broke my heart for the first time.
  And I was like…
  and I just can’t believe my first love won’t be around.
  And I’m like…
  [Chorus]
  Baby, baby, baby oooooh,
  like baby, baby, baby noooooooo,
  like baby, baby, baby, ooooh.
  Thought you’d always be mine, mine (repeat)

  https://www.killerhiphop.com/justin-b...s-baby-lyrics/
  https://mp3.xalo.vn/res/music/passion...d=370178518259
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của nhuheomi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,149 Bài viết

  • 605 Được cảm ơn

  #2
  Vui quá vì giá đất rơi thì giá nhà rơi theo là chắc; nên mời bà con xem lý luận vui


  Con gái là người tuyên bố chỉ yêu những gì giản dị. Nhưng lại chết mê chết mệt cái đôi giày màu vàng chấm hồng chấm xanh chấm đỏ, cộng thêm vô số sọc tím sọc cam và long lanh long lánh đến nhức cả đầu…

  Tớ là một thằng con trai chính hiệu. Vì vậy, thật lòng tớ thấy con gái đúng là một kho toàn những điều khó hiểu gây thắc mắc vô cùng.  (Ảnh minh họa)

  Con gái là người ăn suốt ngày, ăn linh tinh đủ thứ nhưng lúc nào cũng kêu đói lẫn sợ mập. Lúc nào cũng nhăm nhe mấy bịch bánh tráng khẩu phần của tớ, nhưng lại hú ầm lên khi tớ bảo con gái dạo này hơi tròn.  Con gái là người mơ mộng hão huyền về một chàng trai trong phim Hàn Quốc, rồi một ngày chạy ầm ầm đến khoe tớ đã tăm tia được một anh xinh trai lớp trên. Rồi vài bữa sau lại thấy cô nàng ỉu xìu vỡ mộng khi thấy chàng hotboy… ngoáy mũi.  Con gái là người cực kỳ kỳ cục. Quát tớ ầm ĩ, cười khúc khích, la oang oang, nói ì xèo lẫn khóc sụt sịt, run cầm cập hay đi từ tốn cũng trong một người.  Con gái là người loay hoay cả buổi dưới trời nắng chang chang, tay đầy dầu mỡ để gắn cái sên xe đạp, hay ngồi mím môi mím lợi giải bài toán hoài khộng ra đáp số. Nhưng khi tớ bảo tớ giúp nhé, thể nào cũng vênh mặt nói “tớ có thể làm được tất cả”  Con gái là người tuyên bố chỉ yêu những gì giản dị. Nhưng lại chết mê chết mệt cái đôi giày màu vàng chấm hồng chấm xanh chấm đỏ, cộng thêm vô số sọc tím sọc cam và long lanh long lánh đến nhức cả đầu.  Con gái là người sướng tê người lên vì mặc cả được cái áo với giá bằng phân nửa giá ban đầu, hay rinh về một cái túi xách chỉ vì cái đầu khóa kéo hình chuột Mickey, để bổ sung vào bộ sưu tập những thứ không bao giờ dùng tới.  Con gái là người mưa cũng buồn, nắng cũng buồn, không mưa không nắng cũng buồn. Truyện cười thì cười, truyện không có gì mắc cười cũng cười, truyện ma, truyện cổ tích cũng cười.  Con gái là người có thể nói về đủ thứ chuyện trên đời. Từ thời trang thu đông, quán ăn đẹp, những bộ phim tình cảm Hàn, cho đến những vấn đề như bóng đá, thời sự, giá dầu thế giới và ô nhiễm môi trường. Chưa hết, lại có khả năng tám không chán về một chuyện của người khác , rồi thì thào “Bí mật đấy nhé, tớ chỉ nói cho cậu biết!”  Con gái là người luôn săn lùng tất cả những tin tức kiểu như thần tượng của họ hôm nay mặc áo gì, đi đâu, gặp ai và cười tất cả bao nhiêu cái. Trời ạ, họ có vấp ngã hay mặc áo đụng hàng thì có làm sao đâu cơ chứ?

  Con gái là người có thể… ăn thịt cả một con khủng long, nhưng vẫn la ầm ầm khi một em gián nào đó bay vù ngang. Sau khi hoàn hồn, cô nàng dập bép một phát, thảy con vật xấu số vào thùng rác tỉnh rụi. Ngộ nghĩnh thế nhỉ?  Con gái là người bảo “hôm nay trời đẹp quá!”, nhưng khi tớ “ừ đẹp nhỉ” thì lại giận dỗi bỏ đi. Khi tớ đi hỏi một cô nàng con gái khác thì bị chê lên chê xuống là chậm hiểu, ý người ta muốn rủ đi chơi rành rành ra thế mà không biết.  Con gái là người mặc áo đen, quần jean đen xé, mang giày chạy màu đen và khoác ba lô đen to đùng. Và ghi sở thích “yêu màu hồng phấn” trong nhật ký lớp.  Con gái là người đổ như chuối khi thấy anh diễn viên nam chính ngồi thắp 100 ngọn nến tỏ tình, rồi ngẩn ngơ ao ước giá mình cũng được như thế. Nhưng khi tớ vừa làm một hành động lãng mạn kiểu như mang tặng cậu một con vịt (còn sống hẳn hoi) khi từ quê về, con gái trợn mắt nhìn tớ như người từ hành tinh khác.  Con gái là người yêu thần tượng hơn cả anh trai và tớ (thằng bạn thâm niên) cộng lại. Nhưng khi tớ yêu trận bóng tối nay hơn việc ngồi chat với cô nàng, thì con gái nổi giận đùng đùng tuyên bố không nhìn mặt.  Con gái là người trong những trận cãi nhau, nếu tớ có giận thì sẽ nhăn mặt trách con trai mà cũng giận hờn, rồi quay ra giận ngược lại. Cuối cùng thì tớ vẫn phải là người đi xin lỗi trước mới đau!  Con gái là người ăn mặc thật đẹp, ngốn hàng đống thời gian vô áo quần. Nhưng khi tớ vừa mới đưa mắt nhìn, chưa kịp khen một câu đã phùng mang trợn mỏ kêu “Ai cho ông nhìn tui?”.  Cũng là người nếu tớ không khen thì sẽ giận tớ suốt ngày trách tớ vô tâm. Nhưng nếu tớ khen “xinh quá” sẽ bảo tớ khen không có… thiện chí, khen giả vờ, thậm chí là đang có âm mưu đen tối. Nhưng rồi lại quay đi khúc khích cười…  Thấy không, so ra thì con gái cũng không dễ hiểu hơn… hố đen vũ trụ là mấy. Biết vậy mà tớ vẫn không dứt nổi mình ra khỏi hành trình tìm kiếm những lời giải tò mò.  Bút chì số 1

  Theo Mực Tím

  http://dantri.com.vn/c135/s135-403404/con-gai-la.htm
  my first love broke my heart for the first time.
  And I was like…
  and I just can’t believe my first love won’t be around.
  And I’m like…
  [Chorus]
  Baby, baby, baby oooooh,
  like baby, baby, baby noooooooo,
  like baby, baby, baby, ooooh.
  Thought you’d always be mine, mine (repeat)

  https://www.killerhiphop.com/justin-b...s-baby-lyrics/
  https://mp3.xalo.vn/res/music/passion...d=370178518259
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 39 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #3
  Mong cho nhà đất rớt giá, để em có cơ hội có chỗ " chui ra chui vào.." rooling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,671 Bài viết

  • 3,538 Được cảm ơn

  #4
  em tưởng đang rơi rồi chứ; hoá ra vẫn đang chững thôi ạ?
  --------------
  sống vì con là tạo cho con một gia đình thực sự hạnh phúc :Rose:.[/CENTER]
  • Avatar của Onami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,676 Bài viết

  • 3,414 Được cảm ơn

  #5
  Những bài báo như thế này, nếu được tung ra nhiều thì sẽ chỉ làm giá nhà đất rơi nhanh hơn điểm rơi mà chính bài báo đó đã phân tích. Bởi nó khiến khách mua nhà có thêm tâm lý dừng giao dịch, chờ giá rơi.
  Thay 1 sự bất ổn này, bằng 1 sự bất ổn khác.

  Còn hầu hết những người kinh doanh BĐS chuyên nghiệp đều đã "xả hàng", ôm tiền mặt cách đây lâu rồi. Giờ họ đang chuẩn bị để chờ con mồi tiếp theo.
  • Avatar của O.N.G
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 6,460 Bài viết

  • 1,876 Được cảm ơn

  #6
  Vẫn còn đầy người đang ôm hàng, vì mảnh đất nào cũng có chủ hết. Dù giá nhà đất có rơi đến thế nào đi chăng nữa thì đầu tư vào BĐS vẫn luôn là 1 lựa chọn khôn ngoan. Nhưng đừng có xông pha quá những chỗ chưa từng được mở mang. Chỗ đó, quy hoạch lúc nào ko biết.
  mai em vào lớp Một rồi,
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Bán chung cư CT1 Trung Văn chủ đầu tư Vinaconex 3 giá không chênh liên hệ 093 466 6496