TIN TÀI TRỢ.

Gặp nghiệp chướng vì giật chồng người khác

 • 74 Lượt chia sẻ
 • 9.81K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 150 Bài viết

  • 408 Được cảm ơn

  #1
  Gặp nghiệp chướng vì giật chồng người khác

  Cô gái ấy lần đầu chống chọi trước miệng lưỡi thiên hạ đã không vượt qua được, trong một lúc tôi sơ suất không trông nom kỹ lưỡng, cô treo cổ tự vẫn ngay vị trí người vợ trước của cha quyên sinh năm nào. Trong đạo Phật gọi là nghiệp chướng.

  'Em không muốn cướp chồng người khác'
  Thời gian gần đây tôi đọc hai bài viết “Người tình muốn em giấu gia đình sinh con riêng cho anh” và “Người tình đã mua nhà để em sinh con”, muốn gửi đến tác giả bài viết này câu chuyện có thật về người yêu cũ của tôi. Gọi là người yêu cũ vì cô ấy đã mất ngót ngét hơn 30 năm rồi. Câu chuyện này xin bạn hãy coi như lời khuyên răn, lời cảnh báo để không phải gánh chịu cái bi kịch như người yêu tội nghiệp của tôi.
  Người yêu tôi sinh thời rất xinh đẹp, thông minh, khéo léo, không chỉ vậy cô ấy còn giỏi giang từ việc nấu ăn, thêu thùa, cầm kỳ thi họa. Dường như ông trời khéo đúc nên một người con gái tài hoa hơn người để xứng đáng với câu “Chữ tài đi với chữ tai một vần”. Lúc đã yêu thương một thời gian dài và có ý định tính đến chuyện trăm năm, tôi được biết mẹ cô ấy làm lẽ cho cha. Cha cô ấy là một thương nhân thành đạt nhưng đào hoa, phong lưu có tiếng.

  Năm xưa, mẹ cô sinh ra trong gia đình trung lưu, được dạy dỗ trong nền tảng gia giáo, khuôn phép, nhan sắc cũng thuộc dạng “sắc nước hương trời”, lại ăn học đàng hoàng, có khiếu ăn nói. Sau khi tốt nghiệp, mẹ cô làm thư ký ở một hãng buôn và gặp cha cô. Bị thu hút bởi người con gái duyên dáng, ông say đắm bà, dù lúc đó đã có một người vợ và con trai. Quen nhau sau thời gian dài, bà mang thai, ông vượt qua mọi định kiến xã hội, tình nghĩa vợ chồng, đạo lý làm người, nhất tâm bỏ vợ theo người tình.

  Người vợ trong các gia đình khá giả ngày đó chỉ biết quán xuyến việc nhà cửa, cơm nước, chồng con, không phải đụng tay vào những công việc vất vả nên khi bị ruồng rẫy, bà vì đứa con trai mà quỳ lụy, van xin người chồng bội bạc đừng vứt bỏ gia đình, chấp nhận làm con sen, đứa ở dù chỉ để cho đứa con trai được sống no đủ trong gia đình sung túc, không phải bươn chải ngoài chợ đời. Mẹ cô dù cũng là người có lý lẽ, hiểu việc mình làm là sai trái nhưng vì tình yêu làm mê muội, hơn nữa vì bộ mặt của gia đình, sợ tai tiếng chửa hoang, bà cũng muốn tranh giành ông với người vợ trước, muốn ông bỏ vợ để đường đường chính chính cưới bà. Vì vậy, bà đã làm ngơ trước những hành động của ông.
  Cha cô đối xử với người vợ trước vô cùng tàn nhẫn và ác độc. Ông sẵn sàng bỏ tiền ra mua nhà, xây dựng tổ ấm với người tình, cung phụng bao nhiêu vàng bạc châu báu, nữ trang quý giá, song lại để vợ con mặc áo quần rách rưới, ăn cơm thừa canh cặn, ngủ sát cạnh chuồng heo, chưa kể những lời mạt sát, lăng mạ, sỉ vả ông dành cho người vợ chính thất của mình.

  Uất ức và tủi nhục, bà treo cổ tự tử ngay trên cột nhà trước bàn thờ gia tiên trong tiền đường. Đứa con trai cũng mất tích từ đó, nghe đâu bỏ trốn, lang bạt tha hương. Rồi mẹ cô cuối cùng cũng được đón rước về căn nhà đó nhưng không có lễ ăn hỏi, rồi suốt mấy chục năm, bà không có lấy một danh phận vì gia đình chồng nhất quyết phản đối, lên án kịch liệt. Bởi muốn con gái lớn lên bình yên, bà không hề cho cô biết tất cả những gì đã diễn ra trong mối quan hệ bất chính giữa bà và cha cô, cùng những điều hãi hùng đã diễn ra trong căn nhà này.
  Rồi như lẽ tất nhiên, cha cô ngoại tình, có năm thê bảy thiếp bên ngoài, con cái vô thừa nhận nhiều không kể xiết. Ông không dám đối xử với bà như với người vợ trước đây là do thời gian ông ăn chơi, đàn đúm bên ngoài khiến công việc làm ăn thất bát, gia đình vợ đã giúp đỡ để vực dậy việc kinh doanh. Chứng nào tật nấy, bà là người phải đứng ra giải quyết cho các vụ ăn vạ đòi cha, hậu quả do việc chơi bời. Bà phải dùng tiền bạc của cải trong gia đình để bịt miệng các người tình của ông nhằm giữ gìn uy tín và danh dự cho ông làm ăn.

  Tuy vậy, ông vẫn tỏ thái độ ghẻ lạnh, khinh thường bà, bao tháng ngày cay đắng, bao canh đêm khóc thầm, bà vẫn nhẫn nhịn, ngậm bồ hòn làm ngọt để cho cô có một gia đình êm ấm. Tất cả điều này tôi biết được khi dẫn cha mẹ đến thăm nhà chuẩn bị đám hỏi cho hai đứa.

  Bà sau cùng đã kể câu chuyện đó với tôi như một lời giải thích về thân thế người con gái tôi yêu thương, mong muốn tôi hãy trở thành người đàn ông chân chính, rộng lượng, vị tha, đón nhận đứa con gái ngây thơ, trong sáng của bà, làm chỗ dựa tinh thần vững chãi, cho cô ấy một vòng tay che chở, bảo bọc, đừng lặp lại bi kịch của cuộc đời bà cho cô ấy. Tôi đã hứa nhưng cô ấy không có phước phần để hưởng thụ.
  Sự việc xảy ra khi cha cô đã qua lại với một người phụ nữ, người đó là bạn thân của mẹ tôi. Khi chồng bà ta phát hiện đã cùng cha mẹ tôi đến bắt quả tang ông và người phụ nữ kia có quan hệ tình ái. Cha mẹ tôi ngay sau đó đã nhận ra người đàn ông chính là người sắp trở thành thông gia quý hóa của gia đình, lập tức hủy hôn của chúng tôi. Người yêu tôi vô cùng đau khổ khi biết sự thật về cha mình, càng đau đớn hơn là cha mẹ tôi ngăn cấm chuyện hai đứa.

  Quả thật “Họa vô đơn chí”, từ chuyện tò mò về các mối quan hệ của cha, cô đã khám phá ra sự thật khủng khiếp, cha đã “tòm tem” với bạn thân của cô, một người đáng tuổi con mình. Tệ hại hơn, vì căm thù, cha cắt đứt viện trợ cho cô ta và tiếp tục dan díu với người mới nên cô bạn thân cay cú đã rêu rao chuyện cha cô khắp cơ quan. Chính điều này đã xảy ra lời qua tiếng lại. Vin vào cái cớ người yêu tôi làm mất hòa khí trong cơ quan, gây mất trật tự, một số đối thủ đã rỉ tai cấp trên khiến cô bị đình chỉ công tác một thời gian để ổn định chuyện gia đình. Đây là vết nhơ làm mọi kế hoạch và công việc của cô trì trệ.

  Mọi xét tuyển lý lịch để học tập hay kết nạp đều bị gán mác mối quan hệ gia đình phức tạp. Đối với một người lâu nay sống dưới cái mác gia đình hạnh phúc và lễ nghĩa nên gặp phải cú sốc này, người yêu tôi càng suy sụp. Đã vậy, có kẻ ganh ghét bới móc chuyện mẹ cô giật chồng người, làm gia đình người ta tan nát, đẩy vợ con người ta vào đường cùng, kẻ bỏ mạng, kẻ biệt tích khiến người yêu tôi hoàn toàn ngã gục. Cô không ăn không uống, tiều tụy, xơ xác.

  Cô gái ấy lần đầu chống chọi trước miệng lưỡi thiên hạ đã không vượt qua được, trong một lúc tôi sơ suất không trông nom kỹ lưỡng, cô đã treo cổ tự vẫn ngay tại vị trí người vợ trước của cha cô quyên sinh năm nào. Trong đạo Phật, điều này được gọi là nghiệp chướng.
  Người mẹ sau khi mất con, ngày ngày quỳ dưới bàn thờ tổ tiên, ngay dưới vị trí treo cổ của cô con gái, tụng kinh niệm Phật. Nhưng người ta chỉ nghe tiếng mõ, còn đọc kinh, bà chỉ lẩm nhẩm ở trong miệng, vì hoàn toàn câm lặng. Từng con chữ lướt qua trên đôi mắt mờ đục vì cạn kiệt nước mắt, bà đọc từng chữ mà như nuốt hết vào tim, để lấp đầy khoảng trống về cô con gái thân yêu, nhưng chẳng biết đến bao giờ mới lấp cho hết được. Bà sống lầm lũi, lặng lẽ như cái bóng, mỗi khi đi ngang qua ngôi nhà xưa, nghe tiếng chuông mõ gõ đều đều, âm thanh đó như nhắc nhớ tôi về cái gọi là quy luật nhân quả. “Đời cha ăn mặn đời con khát nước” mà.
  Qua câu chuyện này, tôi muốn nói với bạn tác giả là, thật vô lương tâm khi bạn chia sẻ cái niềm vui được người tình dâng tặng căn hộ, đồ dùng, được o bế, săn sóc mà dửng dưng trước tình trạng hôn nhân và đời sống vật chất của vợ con anh ta. Thật vô liêm sỉ khi bạn thể hiện học thức vậy mà điều đơn giản là đúng hay sai cũng không phân biệt được.
  Thực tâm tôi không có ý trù dập đứa con chưa ra đời của bạn, nhưng may mắn nếu nó không phải con gái. Bạn có tưởng tượng đến một ngày con bạn sẽ gặp quả báo không? Nếu một ngày con bạn có chồng trở thành một người vợ bị chồng phản bội, đối xử tệ bạc, và thật đáng thương khi nó biết được rằng mẹ ngày xưa từng là kẻ phá hoại gia đình người khác, cũng cùng một hạng với người phụ nữ xấu xa cướp đoạt chồng nó bây giờ, nó sẽ hành xử với bạn thế nào, có lẽ bạn cũng tự có câu trả lời.

  Mong bạn hãy hiểu rằng đàn ông đau khổ vì tình không giống như phụ nữ, bạn mới xa anh ấy có một tuần, bạn thấy anh như vậy nhưng sau hai tuần, nhiều tuần mọi chuyện sẽ khác. Vợ anh là thứ có sẵn, người ta thường chạy theo những ảo tưởng, phù phiếm, bởi những thứ đó là mơ ước, là những thứ không bao giờ có được, nên người ta mong muốn chiếm hữu, rồi có được bạn, anh ta sẽ bỏ rơi mẹ con bạn thôi. Nếu đã quyết định dứt khoát, hãy làm cho đến cùng, nhập nhằng trong những mối quan hệ chỉ làm nó rắc rối thêm thôi.
  Việc của bạn bây giờ là nghĩ cho con, lẩn quẩn giữa việc tình cảm, sự nghiệp, gia đình, con cái, rồi bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Hãy bỏ bớt một vài thứ để tập trung cho những thứ khác tốt hơn. Bạn hãy nói thật với gia đình, quay về bởi người tình của bạn chăm sóc khi bầu bì có bằng chính mẹ ruột không?

  Tôi đã có vợ và con gái nên thấu hiểu về vấn đề này. Hãy rời xa người tình của bạn đi. Khi làm cha làm mẹ, khi con gái làm người thứ 3 xen vào cuộc sống gia đình của người khác, bạn có ủng hộ không? Nếu bạn muốn phản đối mà chính bạn còn là kẻ thứ 3 thì lấy tư cách gì để dạy con? Gia đình khi biết bạn dễ dãi, lầm lỡ đã đủ nhục nhã rồi, nếu còn mang tiếng con cái mình làm kẻ thứ 3, liệu họ còn có mặt mũi để đứng trên bục giảng, dạy bao thế hệ về cách làm người hay không, trong khi con em họ còn chưa dạy được?

  Tôi vẫn luôn lấy câu chuyện trên làm tấm gương nhãn tiền cho con gái mình. Tính chất công việc khiến cháu phải tiếp xúc với rất nhiều đàn ông đã có gia đình, tôi dạy cháu hạnh phúc phải đánh đổi bằng sự mất mát, đau thương của người khác thì chẳng còn là hạnh phúc nữa đâu. Câu cuối cùng tôi muốn gửi đến bạn: “Điều ngọt ngào nhất không đến với đàn bà đa cảm. Điều tốt đẹp nhất không đến với đàn ông đa tình”. Thân chào.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Tôi cũng luôn tin có quả báo trên đời, cuộc đời có vay có trả
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 81 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #3
  Bài viết này của chú nếu không cảm hóa được người con gái kia thì không ai có thể ngăn cản nỗi cô ta nữa rồi ...
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 610 Bài viết

  • 6,559 Được cảm ơn

  #4
  Khổ lại thủ dâm tinh thần nữa rồi, cái thằng chồng là nguồn cơn của mọi vấn đề thì không xử lý nó, cứ mong đứa kia bị quả báo rồi hả hê với nhau.
  Một cái bài báo bịa cũng làm các chị sung sướng được thì tôi thấy cũng hết thuốc, đàn bà VN đúng là muôn đời vẫn tự làm nhau lẫn mình khổ thôi.
  • 150 Bài viết

  • 408 Được cảm ơn

  #5
  NT1 sai, đương nhiên, nhưng NT3 cũng đâu có vô can. Cố tâm cướp chồng người mà không có lỗi gì sao?
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Chi_Lien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,336 Bài viết

  • 3,343 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Có đấy bạn ạ, mình đã từng được chứng kiến, từng được các bác lớn tuổi chỉ cho ông nọ ông kia....... Không những chuyện cha ăn mặn, con khát nước mà có cả chuyện đèo bòng đến lúc chết chẳng ai ngó ngàng tới. Vợ không, con không, nhân tình thì tiền, sức khỏe ko còn nên nó cũng chẳng thèm ngó đến.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi chuot-tui Xem bài viết
  Khổ lại thủ dâm tinh thần nữa rồi, cái thằng chồng là nguồn cơn của mọi vấn đề thì không xử lý nó, cứ mong đứa kia bị quả báo rồi hả hê với nhau.
  Một cái bài báo bịa cũng làm các chị sung sướng được thì tôi thấy cũng hết thuốc, đàn bà VN đúng là muôn đời vẫn tự làm nhau lẫn mình khổ thôi.
  eza3EQqeza3p7
  và đây là kết quả:
  CTvRp7

  OjbOp7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ant9999
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 2,504 Bài viết

  • 11,389 Được cảm ơn

  #7
  Đời cha ăn mặn đời con khát nước. Cái này mình thấy cô gái này chịu đúng nhân quả của cha cô, chứ ko phải mẹ cô. Vì vợ và con ruột của hắn ta mà chính hắn ta ruổng bỏ và đối xử như vậy, tội là tội của hắn, chứ ko phải tội của người dưng (người thứ 3).

  Và ông đã còn gieo bao cái nghiệp ác khác, gieo rắc con cái khắp nơi và ruồng bỏ. Cho nên cần nói đúng người đúng tội trong câu chuyện này.
  533654_4525803961732_822850116_n  553997_4525806081785_1928330125_n
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aika
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4,846 Bài viết

  • 26,512 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Câu chuyện này là thời nào vậy ta?!
  Đọc cứ như đọc truyện Hồ Biểu Chánh í
  • 228 Bài viết

  • 1,214 Được cảm ơn

  #9
  "Nghiệp chướng" không biết có thật không nhỉ?????
  Chị Ant9999 ơi, không biết nghiệp chướng là do bố hay do mẹ cô gái gây ra. Nhưng em thấy là chả có kẻ thứ 3 nào hiền cả đâu ạ.
  Em kể ra một số trường hợp ngay cùng trong tòa nhà của em thôi.
  1. 1 cô gái ở Yên Bái xuống HN học Trung cấp gì gì đó, người nhỏ xíu, được cái da trắng, mũi cao thôi, tính là xinh hổng tính là đẹp. Cặp kè với 1 anh giám đốc xây dựng, đẹp trai, 7x. Có 1 thằng con trai. Mỗi khi nói về vợ của anh giám đốc kia, cô gái này toàn chửi "vợ anh xấu như mà, chó nó thèm". Cô ấy ở nhà, bồ nuôi, nhưng mà toàn đòi đi du lịch khắp nơi, rồi đi làm đẹp...... Hài, một người chỉ ăn với chơi, làm đẹp, một người thì "gách vác" việc nhà cho chồng đi bồ bịch, vậy ai đẹp hơn ai??????
  2. Một chị người Hải Phòng, to cao, xinh đẹp, cặp với 1 anh là đại tá quân đội. Anh đại tá mua cho biệt thự, ô tô..... Có 2 đứa con. Mỗi lần chị ấy muốn đi đâu, đều gọi bằng được anh kia (đang ở với vợ cả gần đó), nếu không gọi được là chửi bới, rồi nói "biết thế đi thuê đứa khác đẻ đi, đừng bắt tao đẻ".... (mình đứng cạnh mà chối hết cả tai).
  3. Một cô cũng cặp bồ,được bồ thuê cho cửa hàng làm ăn.
  Nói chung, các cô này xuất thân khá bất hảo, cực ghê gớm,chửi bới "chồng" với "vợ của chồng" luôn miệng.
  Người như thế khó dạy được con thành người đàng hoàng lắm. Nên nghiệp chướng là thường.
  Mình chỉ nhận xét về góc độ người thứ 3, không bênh các ông chồng. Tại họ cũng chả đáng để bênh.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 230 Bài viết

  • 665 Được cảm ơn

  #10
  Nếu người thứ 3 mà hiền, cao thượng, đáng thương, có nhân cách... thì dù có bị lừa gạt, khi phát hiện mình là người thứ 3 cũng sẽ tìm đường rút lui, tìm cách chuộc lại lỗi lầm đã gây ra (Dù lỗi lầm ấy là do vô tình hay cố ý)
  Mình nghe nhiều chuyện về người thứ 3 rồi, có người cho mình là đáng thương, là nạn nhân... nhưng cuối cùng thì sao, cái tôi của họ, đòi hòi HP nhân danh tình yêu, vì tôi không biết không có tội nên giờ tôi có quyền HP... thế mới làm những bi kịch càng trầm trọng hơn.
  Còn thằng đàn ông trong trường hợp này không đáng để nhắc tới, loại vô trách nhiệm thì nhân cách để chó tha.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 22 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #11
  Tôi là người theo đạo Phật nên rất tin vào luật nhân quả. có àm sai thì cái giá phải trả không nằm ở hiện tại thì lại ở tương lai, không kiếp này thì cũng kiếp khác
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,609 Bài viết

  • 3,747 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #12
  Nhân quả trùng trùng điệp điệp, chỉ nhìn vào duyên một đời đâu nói hết, ngay chính thời đức Phật ngài
  Anan gặp chuyện không hiểu còn phải hỏi Phật nữa là phàm phu như chúng ta
  Tôi tin chắc cô con gái kia tự tử không chỉ do đời cha ăn mặn đời con khát nước mà trong quá khứ cô ấy từng tạo tội ác, nay duyên thời hội tụ đủ đến thì phải trả.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ant9999
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 2,504 Bài viết

  • 11,389 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vua_gia_vua_xau Xem bài viết
  "Nghiệp chướng" không biết có thật không nhỉ?????
  Chị Ant9999 ơi, không biết nghiệp chướng là do bố hay do mẹ cô gái gây ra. Nhưng em thấy là chả có kẻ thứ 3 nào hiền cả đâu ạ.
  Em kể ra một số trường hợp ngay cùng trong tòa nhà của em thôi.
  1. 1 cô gái ở Yên Bái xuống HN học Trung cấp gì gì đó, người nhỏ xíu, được cái da trắng, mũi cao thôi, tính là xinh hổng tính là đẹp. Cặp kè với 1 anh giám đốc xây dựng, đẹp trai, 7x. Có 1 thằng con trai. Mỗi khi nói về vợ của anh giám đốc kia, cô gái này toàn chửi "vợ anh xấu như mà, chó nó thèm". Cô ấy ở nhà, bồ nuôi, nhưng mà toàn đòi đi du lịch khắp nơi, rồi đi làm đẹp...... Hài, một người chỉ ăn với chơi, làm đẹp, một người thì "gách vác" việc nhà cho chồng đi bồ bịch, vậy ai đẹp hơn ai??????
  2. Một chị người Hải Phòng, to cao, xinh đẹp, cặp với 1 anh là đại tá quân đội. Anh đại tá mua cho biệt thự, ô tô..... Có 2 đứa con. Mỗi lần chị ấy muốn đi đâu, đều gọi bằng được anh kia (đang ở với vợ cả gần đó), nếu không gọi được là chửi bới, rồi nói "biết thế đi thuê đứa khác đẻ đi, đừng bắt tao đẻ".... (mình đứng cạnh mà chối hết cả tai).
  3. Một cô cũng cặp bồ,được bồ thuê cho cửa hàng làm ăn.
  Nói chung, các cô này xuất thân khá bất hảo, cực ghê gớm,chửi bới "chồng" với "vợ của chồng" luôn miệng.
  Người như thế khó dạy được con thành người đàng hoàng lắm. Nên nghiệp chướng là thường.
  Mình chỉ nhận xét về góc độ người thứ 3, không bênh các ông chồng. Tại họ cũng chả đáng để bênh.

  chị cũng ko bênh người thứ 3, nhưng nếu xét về tội lỗi thì ông chồng vẫn đi đầu. NT là người dưng, chả có tình cảm gì với vợ cả (đối đầu là khác) và cũng chẳng có ruột ra gì với đứa bé, thế nên họ vì ích kỷ bản thân mà ko màng đến những người ko liên quan đến họ thì cũng dễ hiểu (dễ hiểu chứ ko phải chấp nhận được)

  Còn chồng và cha của con mình, đối xử với vợ - người đã đầu ấp tay gối, chăm lo cho gia đình, đối xử với con ruột còn hơn thú vật (như trong bài này) thì nghiệp chướng nó nặng hơn chứ.

  Ta nói thà ta chết dưới địch nó con thoải mái gắp trăm lần chết dưới người ta yêu thương.

  Ko có nt3 này thì có nt4, nt5...nt..n , nếu ông tử tế và có tình thân chút (còn lăng nhăng do bản chất đi) thì ông đi thì cũng nên nghĩ tình vợ và con, ko để họ sống ko bằng chết, cuối cùng vợ tự tử, còn bỏ lang thang như thế.
  533654_4525803961732_822850116_n  553997_4525806081785_1928330125_n
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,631 Bài viết

  • 9,543 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  2 ví dụ mà mình nghĩ đó là nhân quả của mấy ông:

  1- trong dòng họ mình lun, ng này từ hồi trẻ đã cặp kè bồ bịch, lăng nhăng làm khổ vợ con, về già 6 mấy tuổi bị tiểu đường biến chứng làm chỗ đó (bộ phận SD) lở loét, dc vài năm thì chết
  2- ng này chỉ quen thôi, cũng hết bà này tới bà nọ, bỏ bê vơ con...tới tầm 4 mấy bị ung thư, chỗ đó lở loét, hôi thối, bốc mùi, vợ bé bồ nhí nó bỏ đi hết, còn mỗi bà vợ nhưng hôi quá ko ai dám tới gần,...đau đớn khổ sở tới chết

  Chẳng bít đây có phải là nghiệp chướng ko nhưng các ông hãy nhìn đó mà sống, gây ra cái j thì nhận lại cái đó, ko sớm thì muộn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mi_meo_mi Xem bài viết
  2 ví dụ mà mình nghĩ đó là nhân quả của mấy ông:

  1- trong dòng họ mình lun, ng này từ hồi trẻ đã cặp kè bồ bịch, lăng nhăng làm khổ vợ con, về già 6 mấy tuổi bị tiểu đường biến chứng làm chỗ đó (bộ phận SD) lở loét, dc vài năm thì chết
  2- ng này chỉ quen thôi, cũng hết bà này tới bà nọ, bỏ bê vơ con...tới tầm 4 mấy bị ung thư, chỗ đó lở loét, hôi thối, bốc mùi, vợ bé bồ nhí nó bỏ đi hết, còn mỗi bà vợ nhưng hôi quá ko ai dám tới gần,...đau đớn khổ sở tới chết

  Chẳng bít đây có phải là nghiệp chướng ko nhưng các ông hãy nhìn đó mà sống, gây ra cái j thì nhận lại cái đó, ko sớm thì muộn.
  Thật không vậy bạn ? Nếu thật thì quả là tuyệt vời đáng đời mấy thằng ong bướm, chỉ sợ khi mấy ông đó đau một thì đã mang bệnh về cho vợ mười rồi thì khổ !
  Mình thấy nhiều lão đàn ông lắm tiền vợ lớn vợ nhỏ mà chưa bị gì đầy rẫy ra đây, kể cả mấy nhỏ sv mới ra trường cặp với mấy ông trung niên béo bụng nữa mà cũng chưa thấy bị gì...chỉ thấy sung sướng ăn chơi mua sắm chỗ nào cũng biết. Chỉ tội cho những người vợ chân chính chỉ biết hết con tới chồng !Quả báo đâu k thấy mà thấy khổ tận cam lai.
  Cái chị gần nhà mình hết bắt ghen chồng con này đến bắt ghen con khác, đau khổ cùng cực nhiều lần tự vẫn mà k chết được, nay thì chi ấy ban ngày đi làm, ban đêm theo các cô trong hội Phật giáo đi tụng kinh A Di Đà cho những người mới mất, con cái thì lớn hết rồi nên cũng rảnh rang, giờ chị ấy nhìn như trẻ lại, lão chồng thì vẫn như cũ...mình sẽ chờ xem lão bị quả báo ntn !Ước gì có quả báo trên đời này cho con người nhìn vào mà đối xử với nhau đỡ độc ác hơn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Rong Rêu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 765 Bài viết

  • 6,816 Được cảm ơn

  #16
  Thay vì chống mắt lên chờ quả báo ụp lên đầu thằng chồng + kẻ giựt chồng, thì mấy bà vợ nên từ bỏ "sự nghiệp" sống bám chồng trước đi. Lấy chồng dù giàu cũng nên biết làm thế nào để tự kiếm sống và có thể nuôi con trong trường hợp chồng không còn ở với mình nữa. Ở đời chẳng có gì bền vững vĩnh viễn. Giả dụ ông chồng không phản bội nhưng chồng chết sớm, chồng bị tai nạn không còn sức lao động thì sao? Thì cũng ôm con mà gào khóc oán trời trách đất à?
  Nếu có cái nghề tạm đủ nuôi thân thì đâu đến nỗi phải sống cạnh chuồng heo mà hờn với tủi. Thử hỏi mẹ chịu nhục vậy thì đứa con có nên người được không, khi nó thấy cha nó khốn nạn vậy, còn mẹ nó thì hèn vậy?
  Cả bà vợ lẫn mụ nhân tình của lão chồng đều là loại sống bám sống dựa và thiếu tự trọng hết thảy. Người ta không chết vì nghèo, chỉ chết vì tủi nhục thôi.
  Từ thời bà cố tui, cũng đã có nhiều người phụ nữ chồng chê chồng bỏ hoặc chồng chết mà họ vẫn trụ được, buôn thúng bán bưng nuôi con ăn học nên người. Chớ làm gì phải chịu đựng như bà vợ này?

  Thiệt là bài giáo huấn dở hơi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 757 Bài viết

  • 1,885 Được cảm ơn

  #17
  chuot-tui: "thủ dâm tinh thần " em thích cách nói của bác quá
  • 228 Bài viết

  • 1,214 Được cảm ơn

  #18
  .