Gặp “dị nhân” chữa bỏng ở Hà Nội

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 35.9K Lượt đọc
 • 62 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của me_namkiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 941 Bài viết

  • 678 Được cảm ơn

  #1
  - Chuyện ông Thân chữa bỏng ở Hà Nội là một chuyện lạ. Lạ vì ông chữa bỏng mà không cần dùng đến bông băng, không cần truyền nước hay ghép da, ngược lại rất dễ chịu và không để lại sẹo. Lạ còn là vì những người tìm đến ông Thân nhờ chữa bỏng mỗi năm có đến hàng nghìn trong khi gần 10 năm nay ông Thân từng nhiều lần bị Sở Y tế Hà Nội cấm hành nghề.

  5 người chữa cho 5 vạn người

  Căn gác nhỏ ở số 3A Quang Trung và số 10 Trần Duy Hưng của gia đình ông Đinh Công Thân trong nhiều năm qua đã trở thành một địa chỉ chữa bỏng được nhiều người tìm đến. Lý do là vì cách chữa bỏng của ông Thân rất đơn giản, ít tốn kém và đau đớn nhưng lại đem lại hiệu quả bất ngờ.

  Toàn bộ qúa trình chữa trị của ông Thân là bôi loại thuốc do ông tự chế trực tiếp lên vết bỏng kết hợp với uống các loại thuốc kháng sinh bổ trợ. Ảnh: L.V.

  Toàn bộ quá trình chữa bỏng được ông Thân tiến hành bằng cách bôi trực tiếp lên vết bỏng một loại thuốc bí truyền do gia đình ông tự chế. Loại thuốc của ông Thân có dạng dung dịch hỗn hợp màu vàng, tồn tại trên vùng da bị tổn thương từ khi bôi đến khi lành thì tự bong ra. Với loại thuốc này, việc điều trị bỏng của ông Thân không cần sử dụng đến bông băng và cũng không cần truyền dịch nhưng lại không để lại sẹo như cách chữa thông thường.

  "Tiếng lành đồn xa”, người này mách người kia, đến nay, mỗi ngày vẫn có hàng chục người tìm đến nhà ông Thân để chữa bỏng. Có mặt tại căn nhà nhỏ của ông Đinh Công Thân nằm khuất trong con ngõ số 10, phố Trần Duy Hưng, từ 9h 30 – 11h 30 hôm 4/11, chúng tôi thấy có ít nhất 11 trường hợp đến đây xin điều trị. Người bị bỏng nước sôi, có người bỏng pô xe máy, thậm chí có cả người bị tai nạn xe máy, toàn thân xây xát cũng tìm đến cụ Thân nhờ chữa.

  Vừa đưa bàn tay trái vừa được bôi loại thuốc bí truyền cho chúng tôi xem, bà Vũ Thị Nhuấn, năm nay 63 tuổi, trú tại 207 – G2, Thái Thịnh vừa kể với chúng tôi rằng, hôm 2/11, bà làm đổ siêu nước vừa đun sôi, nước sôi dội vào bàn tay phải làm bà bị bỏng nặng. Sau đó nghe lời một người bạn mách, bà đã tìm đến địa chỉ này để tìm ông Thân nhờ chữa bỏng. Sau ba ngày bôi thuốc, vết bỏng trên mu bàn tay của bà đã khô miệng, không rỉ nước. Theo lời bà Nhuấn nói, ông Thân khẳng định bôi xong 3 lần, bà có thể tự mang thuốc về nhà bôi, chỉ khoảng 2 tuần sau là vết bỏng có thể lành hoàn toàn mà không để lại sẹo.

  Đang trò chuyện với bà Nhuấn, chúng tôi thấy một bà mẹ trẻ hớt hải bế một cháu bé bước vào tìm gặp ông Thân. Cháu bé tên Quỳnh, mới 6 tháng tuổi nhà ở Cổ Nhuế, Hà Nội, bị bỏng nước sôi ở bàn tay phải. Khi chị Thúy, cháu nội ông Thân cắt bỏ băng ngoài mà các bác sĩ băng cho cháu, sát trùng và bôi loại thuốc đặc biệt lên vết bỏng, cháu Quỳnh đã oằn người khóc vì đau đớn. Nhìn đứa bé mới 6 tháng tuổi đã phải chịu đau đớn, tôi hiểu vì sao bà mẹ trẻ không giấu được những giọt nước mắt cứ trào ra. Thế nhưng chỉ 15 phút sau khi bôi thuốc, cháu Quỳnh đã ngủ ngon lành trong lòng mẹ.

  Bà Nhuấn và vết bỏng nước sôi ở mua bàn tay phải vừa được bôi thuốc. Ảnh: L.V.

  Hai hôm sau, ngày 6/11, trở lại tìm gặp ông Thân, tôi gặp lại cháu Quỳnh và mẹ đến bôi thuốc lần thứ 3. Vội vàng ra về, chị vẫn nói với tôi một cách rõ ràng rằng: “Cháu đã đỡ hơn rất nhiều. Vết thương đã gần lành và cháu đã ngủ ngon hơn hẳn so với mấy hôm đầu”.

  Cứ như vậy, trong nhiều năm qua, chỉ bằng bài thuốc gia truyền với 90% là nghệ, 5 thành viên của gia đình ông Thân đã chữa cho hàng chục nghìn ca bỏng khác nhau. Theo thống kê từ những cuốn sổ ghi chép tên và địa chỉ bệnh nhân được ông Thân và gia đình thực hiện từ năm 2000 thì đến nay, gia đình ông Thân đã chữa trị không dưới 5 vạn ca bỏng. Chỉ tính riêng từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2010, đã có gần 4.000 bệnh nhân bỏng đã được ông Thân chữa trị.

  Chữa “chui” vẫn đông khách

  Điều đáng nói là mặc dù hàng năm vẫn có hàng nghìn bệnh nhân tìm đến nhờ ông Thân chữa bỏng nhưng ông Thân lại không hề được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hành nghề. Nghĩa là ông Thân và hàng nghìn bệnh nhân của ông hàng năm vẫn khám và chữa bệnh “chui”.

  Ông Thân cho biết, từ năm 1996, ông đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hành nghề chữa bỏng tại tầng 2 số 3A, Quang Trung, Hoàn Kiếm. Tuy nhiên đến năm 2002, khi giấy phép hết hạn, cũng chính Sở Y tế đã đình chỉ bài thuốc của ông Thân, không cấp phép hành nghề với lý do: Bài thuốc này không rõ ràng về khối lượng thành phần, nguồn gốc và cách xử lý nguyên liệu nên không đủ cơ sở khoa học để ứng dụng rộng rãi.

  Nhiều trường hợp bệnh nhân bị tai nạn xe cũng tìm đến ông Thân nhờ chữa trị. Ảnh: L.V.
  Nhiều trường hợp bệnh nhân bị tai nạn xe cũng tìm đến ông Thân nhờ chữa trị. Ảnh: L.V.

  Thời gian đầu bị “rút phép thông công”, ông Thân đã kiên quyết tháo biển và không chữa cho bất cứ ai. Thế nhưng bệnh nhân từ khắp nơi vẫn cứ tìm đến nhờ ông chữa trị. Động lòng, ông Thân xử lý bằng cách yêu cầu bệnh nhân viết giấy cam kết tự nguyện chữa bệnh rồi mới tiến hành chữa trị. Đã nhiều lần ông chấp nhận bị lập biên bản phạt để chữa trị cho bệnh nhân tìm đến nhà ông.

  Trao đổi với chúng tôi, nhiều bệnh nhân có mặt tại nhà ông Thân hôm 4/11 cho biết, mặc dù biết ông Thân không được phép hành nghề nhưng cách chữa của ông không phải bông băng gây đau đớn khó chịu, vết thương nhanh khỏi, thái độ chăm sóc bệnh nhân của ông lại ân cần, chu đáo mà lại ít tốn kém nên mọi người vẫn tìm đến các cơ sở của gia đình ông Thân để chữa.

  Nhiều trường hợp bệnh nhân đã vào các bệnh viện điều trị nhưng vì không chịu được đau do hàng ngày phải thay băng, hay khi các bác sỹ yêu cầu phải phẫu thuật ghép da lại quyết định tìm đến gia đình ông Thân nhờ chữa.

  Cứ như vậy, gần 10 năm qua, không được chứng nhận, không có giấy phép ông Thân và bài thuốc của mình vẫn âm thầm chữa trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân bỏng. Khi tôi nói ý định viết về ông, ông cười nói: “Con hãy đi gặp và nghe những bệnh nhân nói. Bởi vì chính họ và những lời nói của họ đáng tin hơn rất nhiều những lời tôi nói…”

  Để có được thông tin đầy đủ và chính xác, người viết bài này mong được nhận thêm nhiều phản ảnh khác nữa của các bà con đã từng đến chữa bỏng ở nhà ông Thân.
  http://vietnamnet.vn/khoahoc/201011/...Ha-Noi-946738/
  Anh không thích làm chồng
  Không thích em là vợ
  Chỉ muốn yêu muốn nhớ
  Tìm nhau ở trong mơ

  Ðừng là vợ là chồng
  Rồi nhìn nhau chán ngán
  Hãy cứ là tình nhân
  Để tình ta mênh mông.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của NhimTom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 232 Bài viết

  • 108 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mình cũng chữa bỏng nhà bác Thân rồi. Con trai mình đi ăn sáng bị cả bát mì tôm đổ vào mặt và đầu, mấy hôm sau mới được mọi người mách thì vết bỏng của con đã bị lên mủ. Khi đến cô Thúy con gái bác Thân rửa vết thương bằng thuốc tím, sau đó bôi thuốc màu vàng như nghệ và cô cho thuốc về bôi 4 ngày là khỏi. Công nhận thuốc rất hiệu quả.
  • Avatar của summer's
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,238 Bài viết

  • 275 Được cảm ơn

  #3
  chỉ trích rồi lám khó cái we' gì ? mong ngày càng có nhiều dị nhân như thế cho bà con nhờ , vừa rẻ vừa hiệu quả vừa tốt , ko phải nốc cả tá thuốc tây vô họng mai mốt đổ bệnh ung thư ra
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,173 Bài viết

  • 932 Được cảm ơn

  #4
  Cô làm cùng mình cũng nói, đã tận mắt chứng kiến bác này chữa bỏng cho nhiều người và thực sự là rất hiệu quả, không đau đớn và cp vô cùng hợp lý.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kietxuxu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 24 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #5
  ui iem xin các mẹ, các mẹ đừng tin lão này quá! Iem đây, hồi còn ở nhà đến chữa bỏng nhà ông này, thuốc của ông ý có j đâu, tất cả các loại bỏng đều dùng 1 loại thuốc là cái nước nghệ pha với kháng sinh- mà ông ý luôn miệng kêu gia truyền ý. Thuốc này chỉ chữa đc bỏng độ mấy thôi (quên rồi), còn bỏng nặng là ko chữa đc, đặc biệt nếu bỏng hở da mà bôi vào là bị nhiễm trùng. E tức cười nữa là hồi e đến, ông ý còn dụ em mua cái nược nghệ để chữa tàn nhàng trên mặt, rồi còn dụ mua thuốc nam j j uống thải độc (e mang thuốc đến viện đông y thì họ kêu cái này thiếu j!!!). Ông này ngày xưa suýt làm chết 1 anh ở Hà Tây đấy, anh ý bị bỏng nặng, hở da, ông y cho bôi nc nghệ, vế sau nhiễm trùng tí thì chết!!!! E khuyến cáo các mẹ nhé, bỏng nước nóng thì chữa của ông ý thì đc còn ông ý chả fai thần thánh j đâu, lừa đảo hết! Mà ai đến khám cũng bị ông ý tra tấn về thành tích nhà ông ý, nào là con cháu học ở Mỹ blah blah blah!
  10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,030 Bài viết

  • 288 Được cảm ơn

  #6
  Ôi, em đang định lưu địa chỉ ông Thân lại để nếu chẳng may có việc (phủi phui cái miệng) thì còn có thêm địa chỉ để mà nhờ. Nhưng nghe chị kietxuxu nói vậy lại thấy chùn bước quá. Hic... Không biết có đáng tin ko nữa. Nhà em trước nay thường dùng mỡ trăn để bôi lên vết bỏng (thường là dầu mỡ bắn khi đun nấu) thấy cũng hiệu quả lắm. Bôi mỡ trăn vào vết bỏng là ngay lập tức thấy dịu hẳn đi và ko bị rộp lên nữa. Giờ lọ mỡ trăn vẫn còn mà em ham quá, cứ giục mẹ mua thêm mỡ trăn về dự trữ nhưng chưa mua được. Chắc giờ tìm người bán cục mỡ trăn khó lắm.
  ___________________
  What makes you different makes you beautiful.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 103 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #7
  Nhà tớ thường bôi kem đánh răng vào vết phỏng nhẹ, rất hiệu quả! Cả khi côn trùng đốt nữa.
  • Avatar của Sim 2007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 641 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #8
  Sim nhà mình đã từng bị bỏng, và cũng đã chữa ở đây.
  Về nơi chữa này, mình thấy có 2 trường phải cực kỳ rõ rệt là người chữa khỏi thì rất khen, còn người không khỏi thì rất chê. Do Sim bị bỏng nên mình tham khảo rất nhiều về nơi này. Ngoài việc được giới thiệu chỗ này, bản thân mình cũng có người họ hàng đã từng chữa khỏi ở đây, và mình cũng quen 1 chị cũng công ty chữa ở đây bị nặng hơn nên cực lực lên án.
  Trường hợp của Sim nhà mình là không khỏi mà bị nặng hơn, may mà mang lại viện bỏng quốc gia kịp thời, không thì còn bị nhiễm trùng nặng hoặc hoại tử.

  Khi Sim bị bỏng, bát cháo nóng đổ vào tay, có người giới thiệu chỗ này chữa tốt (thực tế đã từng chữa khỏi cho thằng em họ của Sim bị bỏng nước sôi), thế nên em rất tin tưởng đưa Sim đến. Cách chữa ở đây cũng hoàn toàn khác kiểu chữa tây y. Làm sạch vết bỏng và bôi 1 loại thuốc của bác tự chế. Không băng bó gì hết, để thoáng hoàn toàn. Và cách này cực kỳ khổ sở với Sim. Vì để tránh va quệt vào các nơi, mẹ một tay bế con, tay kia giữ cái tay bị bỏng. Lúc nào cũng trong tình trạng cực kỳ khó khăn. Ngày nào cũng đến thay thuốc. Thế nhưng được 4 hôm, vết bỏng của Sim không đỡ mà vẫn rất nặng nề. Mỗi lần rửa thay thuốc là một lần con đau đớn khóc lóc khổ sở. Nếu bạn nào đã từng chưa ở đây, đặc biệt với trẻ con, mà phàn nàn không đỡ thì một lý do mà thường xuyên được nghe là do bệnh nhân không biết giữ vết thương nên mới bị thế.
  Hồi đó, mình cực kỳ băn khoăn liệu việc chữa cho Sim ở đây có đúng không. 5-6 ngày rồi mà ko đỡ.
  Lúc đó mới đào sâu tìm hiểu, các bạn thử search trên mạng từ " Thân Như Ý chữa bỏng" thể nào cũng có kết quả ngay. Đa số kết quả search được đều là những bệnh nhận là nạn nhân của ông bà Thân Như Ý này.
  Nhiều người sau khi chữa một thời gian thấy vết trên bề mặt thì khô nhưng thực ra đang bị hoại tử hoặc nhiễm trùng bên dưới. Và chị làm cùng công ty mình là một ví dụ. Sau đấy chị phải nghỉ không lương mấy tháng trời để đi chữa lại ở viện bỏng trong khi vấn đề lúc đầu tưởng chừng đơn giản là bát nước canh đổ vào chân.
  Mình tự rút ra kết luận là: Ở đây không được cấp phép vì cách chữa này không phải là an toàn, có người khỏi (điều đó không phủ nhận, nên mọi người mới giới thiệu nhau đến rất đông), nhưng cũng rất nhiều người không khỏi mà bị nặng hơn.
  Blog nhà Sim và Achi đây ạ https://vn.360plus.yahoo.com/lethutkb/
  • Avatar của kietxuxu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 24 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #9
  Mà em thấy chi phí có rẻ đâu, bôi mỗi tí tèo mà ông ý quát 300-400 (hồi năm 2009), trong khi thuốc chỉ toàn nước nghệ và kháng sinh. Nói chung moi người google về ông này sẽ hiểu tsao ông ý ko đc cấp phép! Khuyến cáo các mẹ và các bé đấy ah!!!!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của summer's
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,238 Bài viết

  • 275 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi C.O.M.P.L.E.X Xem bài viết
  Ôi, em đang định lưu địa chỉ ông Thân lại để nếu chẳng may có việc (phủi phui cái miệng) thì còn có thêm địa chỉ để mà nhờ. Nhưng nghe chị kietxuxu nói vậy lại thấy chùn bước quá. Hic... Không biết có đáng tin ko nữa. Nhà em trước nay thường dùng mỡ trăn để bôi lên vết bỏng (thường là dầu mỡ bắn khi đun nấu) thấy cũng hiệu quả lắm. Bôi mỡ trăn vào vết bỏng là ngay lập tức thấy dịu hẳn đi và ko bị rộp lên nữa. Giờ lọ mỡ trăn vẫn còn mà em ham quá, cứ giục mẹ mua thêm mỡ trăn về dự trữ nhưng chưa mua được. Chắc giờ tìm người bán cục mỡ trăn khó lắm.
  cứ lưu địa chỉ mà phòng chị ạ , có 1 người chê là gì ? ai cũng thế thôi làm sao vừa lòng đc hết tất cả đc . em là em khoái chữa trị dân gian bằng thuốc gia truyền thuốc lá nhất , cạch thuốc tây ,nghe thuốc tây nóng lạnh
  • 12,258 Bài viết

  • 9,821 Được cảm ơn

  #11
  Mình cũng nghe người quen nói và khen ông này chữa hay, sau khi bỏng thì đến nhà ông í ngay thì sẽ hiệu quả tức thì chứ muộn thì ông í bó tay. Chẳng biết thế nào cả vì mỗi người 1 ý, có thể hợp với người này và ko hợp với người khác.
  An lạc - Tự tại

  • Avatar của MIA*
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 178 Bài viết

  • 521 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kietxuxu Xem bài viết
  ui iem xin các mẹ, các mẹ đừng tin lão này quá! Iem đây, hồi còn ở nhà đến chữa bỏng nhà ông này, thuốc của ông ý có j đâu, tất cả các loại bỏng đều dùng 1 loại thuốc là cái nước nghệ pha với kháng sinh- mà ông ý luôn miệng kêu gia truyền ý. Thuốc này chỉ chữa đc bỏng độ mấy thôi (quên rồi), còn bỏng nặng là ko chữa đc, đặc biệt nếu bỏng hở da mà bôi vào là bị nhiễm trùng. E tức cười nữa là hồi e đến, ông ý còn dụ em mua cái nược nghệ để chữa tàn nhàng trên mặt, rồi còn dụ mua thuốc nam j j uống thải độc (Pe mang thuốc đến viện đông y thì họ kêu cái này thiếu j!!!). Ông này ngày xưa suýt làm chết 1 anh ở Hà Tây đấy, anh ý bị bỏng nặng, hở da, ông y cho bôi nc nghệ, vế sau nhiễm trùng tí thì chết!!!! E khuyến cáo các mẹ nhé, bỏng nước nóng thì chữa của ông ý thì đc còn ông ý chả fai thần thánh j đâu, lừa đảo hết! Mà ai đến khám cũng bị ông ý tra tấn về thành tích nhà ông ý, nào là con cháu học ở Mỹ blah blah blah!
  Mình thấy bạn quá lời rồi, mình từ bị bỏng bô xe máy, vết thương bằng cái chén. Mình cũng chủ quan nên tự bôi thuốc gần 1 tuần để bị nhiễm trùng vết thương mưng mủ,chảy nươc. Mình qua bác ấy, công nhận là thuốc của bác ý rất hay. Bôi một cái thì se lại ngay, ko cần băng bó. Sau đó thì lên da non rất nhanh, mà da lại ko bị thâm đen ( đứa bạn mình bị cùng thời gian, nó rất chăm bôi nghệ mà vết sẹo lại đen sì). Sau đó hàng xóm nhà mình bị bỏng nước dùng phở ( nước có mỡ nên nóng hơn nước sôi) bị bỏng từ ngực xuống đến chân, mình mách đến bác ý cũng chữa khỏi. Nếu như đến viện riêng cái khoản thay băng chắc cũng đau phát điên rồi. Nói thật là hữu xạ tự nhiên hương, chứ mà bác ý ko chữa khỏi thì chắc cũng chả có bệnh nhân. Tuy nhiên nếu bỏng sâu và trên diện rộng thì nên đến bệnh viện. Ở đó vô trùng cung như các trang thiết bị tốt hơn. Mình rất tín nhiệm bác ý, mặc dù mới chữa bác ý có 1 lần.
  Con gì nuôi cũng để thịt:Thinking:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của enfalala
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 512 Bài viết

  • 549 Được cảm ơn

  #13
  Con trai của anh họ mình bị bỏng ống bô xe máy đã mười năm, do bệnh viện tắc trách ko chữa kịp thời nên vết thương đã nhiễm trùng và làm sẹo hết 1 bên mặt, nách và đùi. Đã chữa chạy nhiều đợt bác sĩ ở nước ngoài về nhưng vẫn chưa hết vì chương trình từ thiện nên họ chỉ làm sơ qua một chút. Ko biết bác này có chữa được ko ?
  • Avatar của kietxuxu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 24 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #14
  Ồ vâng, iem nà iem tria xẻ kinh nghiệm v quan điểm cá nhân của iem thôi, các mẹ cứ tham khảo ý kiến nhiều chiều nhá!
  • 1,278 Bài viết

  • 1,165 Được cảm ơn

  #15
  Mình thì mình nghi cái thuốc chữa bỏng màu vàng ấy không phải là nghệ đâu các mẹ ạ. Thuốc bột màu vàng hay dùng chữa bỏng có tên là B71, đó là một chất chữa bỏng rất tốt đấy. Thuốc chữa bỏng của viện bỏng thành phần chính cũng là B71 mà.
  Ở quê mình (Nam Định) cũng có một ông chữa bỏng kiểu đó, đông bệnh nhân vô cùng. Mình cũng chả tin đâu nhưng đợt con trai bị bỏng bô, chả biết làm thế nào vì đang ở quê, thế là bế con lên nhờ, ông ấy đắp cho thuốc vàng vàng ấy là khô vết bỏng và khỏi rất nhanh. Khỏi rồi ông ấy còn cho thêm 1 lọ mang lên đề phòng nữa, hic, cũng cảm động cực kỳ.
  • 70 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Ku Lỳ Xem bài viết
  Mình thì mình nghi cái thuốc chữa bỏng màu vàng ấy không phải là nghệ đâu các mẹ ạ. Thuốc bột màu vàng hay dùng chữa bỏng có tên là B71, đó là một chất chữa bỏng rất tốt đấy. Thuốc chữa bỏng của viện bỏng thành phần chính cũng là B71 mà.
  Ở quê mình (Nam Định) cũng có một ông chữa bỏng kiểu đó, đông bệnh nhân vô cùng. Mình cũng chả tin đâu nhưng đợt con trai bị bỏng bô, chả biết làm thế nào vì đang ở quê, thế là bế con lên nhờ, ông ấy đắp cho thuốc vàng vàng ấy là khô vết bỏng và khỏi rất nhanh. Khỏi rồi ông ấy còn cho thêm 1 lọ mang lên đề phòng nữa, hic, cũng cảm động cực kỳ.
  Chị ơi cho em hỏi, ở Nam Định là bác nào thế ạ, cho em địa chỉ và số điện thoại liên lạc với nhé. Sao em không biết bác này nhỉ
  • 3,749 Bài viết

  • 1,142 Được cảm ơn

  #17
  Mình cũng đã chữa bỏng ở địa chỉ trên 2 lần. Với riêng cá nhân mình thì mình thấy địa chỉ chữa bỏng trên là tốt, nhưng đúng là chi phí tương đối cao. Nhưng cả hai lần bị bỏng mình chỉ bị phồng rộp lên thôi, không bị quá sâu, và mình đều lên nhà bác ý bôi thuốc ngay. Lần thứ nhất mình bị bỏng pô xe máy chữa cũng hết vài trăm, lần thứ 2 bị bỏng nước sôi của nồi áp suất, mình chỉ bị phía trên mặt chân và tay thôi, hix chữa 4 tuần, hết xấp xỉ 2triệu, bù lại không thấy sẹo thật. Tự nhủ, cũng đáng đồng tiền bỏ ra. Mình cũng nghĩ là những trường hợp bị bỏng nặng thì nên đến bệnh viện.
  Một lời nói vô ý là một xung đột hiểm họa :Sad: :Sad:
  Một lời nói nóng giận có thể làm hỏng cả một cuộc đời :Crying: :Crying:
  Một lời nói đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng :Smiling: :Smiling:
  Còn lời nói yêu thương có thể chữa lành vết thương và mang đến sự bình yên...
  :LoveStruc::LoveStruc:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,061 Bài viết

  • 3,260 Được cảm ơn

  #18
  Con mình cũng đã chữa bỏng nhà ông này rồi, nếu có bạn nào đã chứng kiến những bệnh nhân, đặc biệt là các em bé thì thấy thương lắm. Có em bé còn đang ẵm ngửa chẳng hiểu bố mẹ trông thế nào mà bị bỏng. Bố mẹ cho bé ra viện bỏng chạy chữa, khi mình thấy em bé ở nhà con gái ông này (ở Trần Duy Hưng) thì tình hình em bé rất bi thảm: bỏng khắp toàn thân, chảy nước rất ghê, bộ phận âm đạo còn phải nhét ống. Nhìn bé lúc đó thương lắm, muốn rớt nước mắt luôn. Mình sau đó ko có dịp gặp lại em bé vì hôm gặp là mình đang dẫn ng quen đi chữa bỏng. Sau đó có hỏi thăm lại người quen đó thì được biết tình hình em bé cũng đã khá hơn, da ko chảy nước nữa.

  Năm con mình bị bỏng là năm 2007, khi đó con mới hơn 1 tuổi, bị bỏng chân, khi đi chữa có gặp 1 thanh niên tầm 23 tuổi đi còng với bạn đến chữa bỏng. Khi mình gặp thì mặt cậu này ko có sẹo, chỉ có các vết loang lổ do thay da. Chị Thúy này có đưa lại ảnh chụp từ máy điện thoại cho anh này xem tình trạng ngày đầu tiên đến chữa trị mà anh này còn giật mình (mình cũng chẳng dám ngó luôn).

  Nói sơ qua 2 trường hợp mà mình nhớ nhất khi gặp ở nhà đó để các mẹ biết, thật sự là thuốc nhà đó rất tốt, các mẹ nên đến ngay khi mới bị bỏng (chưa đến bệnh viện) thì sẽ được chữa trị tốt nhất. Còn đã đến bệnh viện rồi thì chịu khó nhận thêm ít sẹo thôi ạ.

  Các mẹ có thể nói bài này của em là QC, cũng đc thôi, em QC vì cảm thấy đây là dịp tốt nhất để có thể chia sẽ với mọi ng đại chỉ chữa bỏng tốt. Quả thật là em rất buồn mỗi khi nhìn thấy vết sẹo trên chân con em, nhưng chẳng thể thay đổi đc, chỉ có AQ may bé là con trai nên sẽ ko chịu ảnh hưởng nhiều từ việc này
  MTM4NTM2MzA5NQ
  MTM4NTM2MzMwMw
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 620 Bài viết

  • 570 Được cảm ơn

  #19
  Các mẹ nhà mình cũng liều nhỉ! Hồi tháng 9 vừa rồi mình bị ngã xe bỏng bô khá nặng, cũng được nhiều người chỉ đến địa chỉ này, mình kiểm tra trên mạng rồi phát hoảng lên vì nhiều thông tin đọc được. Sau đó đến bệnh viện bỏng và được vá da. Cũng chả thấy đau nhiều, tự thay băng ở nhà chỉ đến vá da. Cảm thấy yên tâm nhiều và không thấy tiếc khi đến viện bỏng!:Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Sim 2007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 641 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #20
  Chữa bỏng ở đây bạn sẽ phải đối diện với hai khả năng: Một là khỏi nhanh, hai là bị nặng hơn.
  Liệu là người mẹ, các bạn có muốn đặt con mình vào tình huống như kiểu làm thí nghiệm này không?
  Blog nhà Sim và Achi đây ạ https://vn.360plus.yahoo.com/lethutkb/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4