TIN TÀI TRỢ.

Gần 400 người Mỹ mắc bệnh vì ăn cá ngừ trong món sushi

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.49K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của beety
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,844 Bài viết

    • 1,791 Được cảm ơn

    #1
    Gần 400 người Mỹ mắc bệnh vì ăn cá ngừ trong món sushi

    (TNO) Gần 400 người ở 27 bang của Mỹ mắc bệnh kể từ khi dịch vi khuẩn salmonella bùng phát từ hồi tháng 4.2012 đến nay. Vi khuẩn salmonella được phát hiện trong cá ngừ sống được dùng để làm món sushi và một số món ăn khác.

    Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ ngày 23.6 khẳng định có khoảng 390 người mắc bệnh và 47 người hiện phải nằm tại bệnh viện để điều trị sau khi dịch vi khuẩn salmonella bùng phát từ tháng 4.2012.
     
    Trung tâm này phát hiện số người mắc bệnh trên đã ăn phải sản phẩm cá ngừ của Công ty Moon Marine có trụ sở ở bang California, Mỹ.

    Hồi tháng 4.2012, Moon Marine đã phải thu hồi 26 tấn sản phẩm cá ngừ đông lạnh của công ty này ở thị trường Mỹ.

    Số cá ngừ bị thu hồi lần này không bán lẻ cho người tiêu dùng, mà đã được phân phối sỉ cho các nhà hàng để làm món sushi, sashimi (cá sống) và các món khác, theo Reuters.

    cangu
    Dùng cá ngừ để chế biến món sashimi - Ảnh: Reuters

    Dự kiến trong vài ngày tới, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ công bố danh sách các nhà hàng sử dụng cá ngừ của Moon Marine.

    Hồi tháng 4.2012, FDA đã đưa ra lệnh cảnh báo nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn salmonella từ cá ngừ.

    Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy...

    Hôm 14.6, FDA đã đề nghị loại bỏ tất cả các sản phẩm hàu, sò, trai và sò điệp có nguồn gốc từ Hàn Quốc khỏi thị trường Mỹ, cho rằng các sản phẩm này tiếp xúc với phân người và bị nhiễm norovirus.

    Phúc Duy

    >> Nhiễm khuẩn salmonella từ gà con
    http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...mon-sushi.aspx
    https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
    Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
    Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 237 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #2
    ăn sống nên dễ bị mấy bệnh đường tiêu hoá là đúng rồi ạ,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yaml
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 824 Bài viết

    • 634 Được cảm ơn

    #3
    Ngon e cũng phản đối ăn sống. Kinh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 300 Bài viết

    • 443 Được cảm ơn

    #4
    "Hôm 14.6, FDA đã đề nghị loại bỏ tất cả các sản phẩm hàu, sò, trai và sò điệp có nguồn gốc từ Hàn Quốc khỏi thị trường Mỹ, cho rằng các sản phẩm này tiếp xúc với phân người và bị nhiễm norovirus."

    Hàn Quốc mà còn bị zậy, nói chi VN...Haiz...Ăn gì bây giờ?
    • Avatar của 13062009
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 319 Bài viết

    • 3,791 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Báo nói hơi tù mù, vì không biết lượng cá này từ nước nào, tại sao lại bị nhiễm khuẩn?
    Ăn cá sống là văn hóa của người Nhật, chả có gì kinh cả, ngon tuyệt, và cũng chả thấy mấy người bị bệnh tiêu hóa sất.

    Tớ ở Nhật ăn cá sống như điên, nhiều lúc lên cơn nghiện, thèm vật vã. Ăn suốt, chưa 1 lần đau bụng hay làm sao, thế mà về VN ăn mắm tôm bị tào tháo đuổi mấy ngày. Giờ nhìn mắm tôm dù vẫn thấy thèm, thì cũng ko dám ăn vì sợ.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yequ162
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 109 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 13062009 Xem bài viết
    Báo nói hơi tù mù, vì không biết lượng cá này từ nước nào, tại sao lại bị nhiễm khuẩn?
    Ăn cá sống là văn hóa của người Nhật, chả có gì kinh cả, ngon tuyệt, và cũng chả thấy mấy người bị bệnh tiêu hóa sất.

    Tớ ở Nhật ăn cá sống như điên, nhiều lúc lên cơn nghiện, thèm vật vã. Ăn suốt, chưa 1 lần đau bụng hay làm sao, thế mà về VN ăn mắm tôm bị tào tháo đuổi mấy ngày. Giờ nhìn mắm tôm dù vẫn thấy thèm, thì cũng ko dám ăn vì sợ.
    chắc họ xưa nay ăn đồ hợp vệ sinh quá, nên lần này có vài con vi khuẩn vi trùng vào ng 1 phát chịu ko nổi ấy mà
    em nhớ ko lằm vài năm trước có bài báo nói ở sạch quá thì hệ miễn nhiễm kém, dễ mắc bệnh.
    thế nên ở dơ sống lâu cũng có cái lý của nó
    • Avatar của mecontho
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 303 Bài viết

    • 463 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 13062009 Xem bài viết
    Báo nói hơi tù mù, vì không biết lượng cá này từ nước nào, tại sao lại bị nhiễm khuẩn?
    Ăn cá sống là văn hóa của người Nhật, chả có gì kinh cả, ngon tuyệt, và cũng chả thấy mấy người bị bệnh tiêu hóa sất.

    Tớ ở Nhật ăn cá sống như điên, nhiều lúc lên cơn nghiện, thèm vật vã. Ăn suốt, chưa 1 lần đau bụng hay làm sao, thế mà về VN ăn mắm tôm bị tào tháo đuổi mấy ngày. Giờ nhìn mắm tôm dù vẫn thấy thèm, thì cũng ko dám ăn vì sợ.

    con người hơn động vật ở chỗ là biết nấu chín thức ăn
    và con người cổ phải mất cả ngàn năm mới biết duy trì ngọn lửa không tắt và sử dụng lửa để nấu chín thức ăn .
    nên ăn sống là 1 một việc kém văn minh chứ không phải là văn hoá gì cả ( có thể còn sót một bộ phận dân cư củ trên 1 cái đảo hoang còn ăn thức ăn sống )
    ngay cả người Nhật ,thực sự họ củng tởm món ăn này nên Họ rất mâu thuẫn
    là ở chỗ họ chỉ dám ăn thịt cá ngừ đại dương loại cao cấp lên đến cả ngàn USD /kg chứ không dám ăn sống cá thường hay cá ngừ thường





    http://phapluattp.vn/201201051144216...15-ti-dong.htm
    Một con cá ngừ đại dương gần 15 tỉ đồng
    Tại phiên đấu giá ở chợ cá Tsukiji tại thủ đô Tokyo (Nhật) ngày 5-1, một con cá ngừ đại dương vây xanh nặng 269 kg đã được mua với giá kỷ lục 54,49 triệu yen (gần 15 tỉ đồng VN).

    Tính ra mỗi kg giá 210.000 yen (57 triệu đồng VN). Người thắng đấu giá là ông Kiyoshi Kimura, chủ tịch chuỗi nhà hàng Sushi-Zanmai.

    Ảnh: GETTY IMAGES
    16Nhat_c38d0
    • 300 Bài viết

    • 443 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 13062009 Xem bài viết
    Báo nói hơi tù mù, vì không biết lượng cá này từ nước nào, tại sao lại bị nhiễm khuẩn?
    Ăn cá sống là văn hóa của người Nhật, chả có gì kinh cả, ngon tuyệt, và cũng chả thấy mấy người bị bệnh tiêu hóa sất.

    Tớ ở Nhật ăn cá sống như điên, nhiều lúc lên cơn nghiện, thèm vật vã. Ăn suốt, chưa 1 lần đau bụng hay làm sao, thế mà về VN ăn mắm tôm bị tào tháo đuổi mấy ngày. Giờ nhìn mắm tôm dù vẫn thấy thèm, thì cũng ko dám ăn vì sợ.
    Báo nói rõ ràng mà :

    "Hôm 14.6, FDA đã đề nghị loại bỏ tất cả các sản phẩm hàu, sò, trai và sò điệp có nguồn gốc từ Hàn Quốc khỏi thị trường Mỹ, cho rằng các sản phẩm này tiếp xúc với phân người và bị nhiễm norovirus."
    • Avatar của 13062009
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 319 Bài viết

    • 3,791 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecontho Xem bài viết
    con người hơn động vật ở chỗ là biết nấu chín thức ăn
    và con người cổ phải mất cả ngàn năm mới biết duy trì ngọn lửa không tắt và sử dụng lửa để nấu chín thức ăn .
    nên ăn sống là 1 một việc kém văn minh chứ không phải là văn hoá gì cả ( có thể còn sót một bộ phận dân cư củ trên 1 cái đảo hoang còn ăn thức ăn sống )
    ngay cả người Nhật ,thực sự họ củng tởm món ăn này nên Họ rất mâu thuẫn
    là ở chỗ họ chỉ dám ăn thịt cá ngừ đại dương loại cao cấp lên đến cả ngàn USD /kg chứ không dám ăn sống cá thường hay cá ngừ thường





    http://phapluattp.vn/201201051144216...15-ti-dong.htm
    Một con cá ngừ đại dương gần 15 tỉ đồng
    Tại phiên đấu giá ở chợ cá Tsukiji tại thủ đô Tokyo (Nhật) ngày 5-1, một con cá ngừ đại dương vây xanh nặng 269 kg đã được mua với giá kỷ lục 54,49 triệu yen (gần 15 tỉ đồng VN).

    Tính ra mỗi kg giá 210.000 yen (57 triệu đồng VN). Người thắng đấu giá là ông Kiyoshi Kimura, chủ tịch chuỗi nhà hàng Sushi-Zanmai.

    Ảnh: GETTY IMAGES
    16Nhat_c38d0
    Tớ hiện đang sống ở Nhật, vẫn ăn cá sống vài ngày 1 lần. Siêu thị vẫn bán cá sống (sashimi) và sushi có cá sống khắp nơi, lượng bán nhiều như thịt. Không có người Nhật nào kinh tởm loại thức ăn này cả bạn làm tớ buồn cười quá. Và sashimi cá ngừ loại bình thường vẫ được bán ở siêu thị với giá tầm 80000 VND/lạng (gần 300 yên), nếu đi siêu thị sau 7h tối, thì có thể mua với giá giảm 30%, sau 8 or 9h tối, giảm 1 nửa, và người Nhật bình thường nhặt ầm ầm ạ. Các cửa hàng sushi và sashimi ngon 1 chút thì vẫn luôn chật khách, nhất là cuối tuần. Hôm qua tớ vừa phải đợi hơn 30p mới có chỗ ở 1 cửa hàng quen.

    Nói thêm, các tập đoàn kinh doanh washoku (món ăn Nhật) hay sushi lớn thường đấu giá những con cá ngừ lớn với giá cực cao, mang về cửa hàng của mình. Đó là 1 hình thức quảng cáo độc đáo cho thương hiệu, và khách hàng thường phải đặt trước cả tháng, hoặc khách rất đặc biệt, thì mới được thưởng thức. Giá cả thì tùy, có cửa hàng đưa ra mức giá cao để khách hàng cảm nhận là họ đang được chén 1 con cá đặc biệt. Nhưng cũng có cửa hàng mang về xẻ thịt với giá rất rẻ, như tập đoàn Kitagata chủ 200 cửa hàng sushi và món ăn Nhật ở bờ biển Nhật Bản dù đấu giá được 1 con với giá trên trời, thì hôm xẻ thịt (xẻ luôn cả con trước mặt khách), vẫn bán với giá bình thường là 3400 yên/đĩa 2 người ăn (tầm 1 triệu).
    • Avatar của mecontho
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 303 Bài viết

    • 463 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 13062009 Xem bài viết
    Tớ hiện đang sống ở Nhật, vẫn ăn cá sống vài ngày 1 lần. Siêu thị vẫn bán cá sống (sashimi) và sushi có cá sống khắp nơi, lượng bán nhiều như thịt. Không có người Nhật nào kinh tởm loại thức ăn này cả bạn làm tớ buồn cười quá. Và sashimi cá ngừ loại bình thường vẫ được bán ở siêu thị với giá tầm 80000 VND/lạng (gần 300 yên), nếu đi siêu thị sau 7h tối, thì có thể mua với giá giảm 30%, sau 8 or 9h tối, giảm 1 nửa, và người Nhật bình thường nhặt ầm ầm ạ. Các cửa hàng sushi và sashimi ngon 1 chút thì vẫn luôn chật khách, nhất là cuối tuần. Hôm qua tớ vừa phải đợi hơn 30p mới có chỗ ở 1 cửa hàng quen.


    Nói thêm, các tập đoàn kinh doanh washoku (món ăn Nhật) hay sushi lớn thường đấu giá những con cá ngừ lớn với giá cực cao, mang về cửa hàng của mình. Đó là 1 hình thức quảng cáo độc đáo cho thương hiệu, và khách hàng thường phải đặt trước cả tháng, hoặc khách rất đặc biệt, thì mới được thưởng thức. Giá cả thì tùy, có cửa hàng đưa ra mức giá cao để khách hàng cảm nhận là họ đang được chén 1 con cá đặc biệt. Nhưng cũng có cửa hàng mang về xẻ thịt với giá rất rẻ, như tập đoàn Kitagata chủ 200 cửa hàng sushi và món ăn Nhật ở bờ biển Nhật Bản dù đấu giá được 1 con với giá trên trời, thì hôm xẻ thịt (xẻ luôn cả con trước mặt khách), vẫn bán với giá bình thường là 3400 yên/đĩa 2 người ăn (tầm 1 triệu).
    Văn minh con người cao thấp ở văn hoá ẩm thực là do nằm ở trình độ chế biến của con người nước đó hay đầu bếp địa phương
    ví dụ người ta lấy gạo chế biến ra bún , các loại bánh gạo ....
    chứ không phải đi bắt những con vật như tôm , cá , ăn sống y như các động vật rái cá , cá mập hay chim cánh cụt ...... cọp , beo , hổ mà không cần chế biến gì rồi phán đó là văn hoá văn minh

    bạn là người qua Nhật học chứng tỏ bạn là người có trình độ học vấn khá cao ,bạn phải biết cái hay mà học chứ không nên cái gì của Nhật củng đội lên đầu cả
    images?q=tbn:ANd9GcS4miaHkSheIueluGuLqQjq_sliSb-Y9UjgzAz37Z101SKk221zmw
    cách đây 20 năm mình nghe mấy người lên vùng dân tộc kể là người dân tộc nướng con rắn mối da trơn rồi kẹp vào ổ bánh mì ăn rồi nói rất ngon ,mình nghe kể thôi mình chỉ có thể nói một câu sao mà mọi rợ thế .
    vậy mà 20 năm sau là ngày nay món này lại chỉ có ở nhà hàng cao cấp mới có , giá lên đến 2 triệu đồng một ký và ở miền tây người ta đua nhau nuôi cung cấp cho nhà hàng không kịp .

    http://www.thesaigontimes.vn/Home/no...hitruong/55589

    thì mình củng nghĩ bạn sẽ có cùng suy nghĩ và kết luận với mình là sao người ta ăn kém văn minh thế . có phải không ????
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,031 Bài viết

    • 4,087 Được cảm ơn

    #11
    Xem Masterchef của Mỹ với Úc, thấy họ ăn thịt bò vẫn còn chảy nước hồng hồng mà mình lợm hết cả miệng. Đến lúc đi Hàn Quốc, Nhật Bản được mời vào quán ăn cao cấp ăn cá sống thì mình đầu hàng luôn. Thiệt tình không hiểu ngon ở chỗ nào, chỉ thấy kinh khủng. Ở Việt Nam thì sợ nhất món tiết canh
    • 159 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi SunnyRosee Xem bài viết
    Xem Masterchef của Mỹ với Úc, thấy họ ăn thịt bò vẫn còn chảy nước hồng hồng mà mình lợm hết cả miệng. Đến lúc đi Hàn Quốc, Nhật Bản được mời vào quán ăn cao cấp ăn cá sống thì mình đầu hàng luôn. Thiệt tình không hiểu ngon ở chỗ nào, chỉ thấy kinh khủng. Ở Việt Nam thì sợ nhất món tiết canh
    Xem Hell kitchen hay hon nhieu
    • 1,554 Bài viết

    • 5,146 Được cảm ơn

    #13
    Eo ôi, thôi thì cứ thực hiện lời các cụ "ăn chín uống sôi" cho nó lành. Mình khi trước khoái mòn bánh mì ốp la, rồi từ ngày lấy chồng, xã ko cho anh như vậy nữa, bắt phải chiên trứng cho chín lòng đỏ luôn.

    Mình ăn sushi vài lần và cũng thấy sợ sợ sao ấy, mà thiết nghĩ ăn uống thì tinh thần phải thoải mái và cảm giác an toàn, nên cho dù người ta nói món này món nọ có ngon đến mấy mà mình thấy lo lắng thì thôi ko nên cố ăn làm gì.

    Năm ngoái có nghe 1 vụ bên Nhật, 1 ông già bị phát hiện có 1 loại ký sinh trùng nào đó trong não, nguyên nhân từ việc ăn cá sống.
    • Avatar của beety
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,844 Bài viết

    • 1,791 Được cảm ơn

    #14
    Bà bầu nên ăn cá thế nào?

    Ăn cá không đúng cách sẽ đi ngược lại lợi ích vốn có của nó!


    Ảnh sưu tầm
    Không phải cá nào cũng tốt

    Từ lâu ai cũng biết ăn cá rất tốt cho thai phụ và thai nhi. Bởi ngoài một lượng lớn vitamin A, protein và sắt, chất béo Omega-3 trong thịt cá giúp kích thích não bé phát triển.
    Nhìn chung các loại cá đều đem lại ích lợi cho cả hai mẹ con. Tuy nhiên, cá càng to, hàm lượng thủy nhân tích tụ trong thịt cá càng cao. Nếu thường xuyên ăn cá nhiễm thủy ngân, thai phụ không những không đào thải được mà thủy ngân còn qua máu vào thai, gây nhiễm độc bào thai.

    Vì vậy khi mang thai, bạn không nên ăn cá hồi, cá trê, cá thu, cá ngừ...

    Thai phụ nên ăn bao nhiêu cá và ăn thế nào?


    Ảnh sưu tầm
    Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyến cáo để an toàn cho mẹ và bé, các bà bầu chỉ nên ăn <300g các loại thủy hải sản trong một tuần.

    Các thai phụ chỉ nên ăn cá đã nấu chín kỹ, không ăn các món cá chưa kỹ như gỏi cá, cá hấp lòng đào. Bởi thịt cá sống rất dễ bị nhiễm các loại virus, giun sán và vi khuẩn gây hại.

    Nên nhớ: cá cho bà bầu ăn phải là những loại cá phải được nuôi từ nguồn nước sạch, không bị nhiễm độc, cá còn tươi, không ăn những loại cá đã chết từ lâu và ươn.

    Có nên uống dầu cá khi mang thai không?

    Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2006 bởi các chuyên gia, giáo sư Hoa Kỳ đã cho thấy những bà mẹ đã từng sử dụng viên dầu cá trong quá trình mang thai, sẽ sinh ra những đứa con có đôi mắt sáng hơn so với những trẻ khác.

    Nếu không dám chắc về mức độ an toàn của cá mà bạn sử dụng, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng dầu cá để thay thế.

    Thận trọng: Tuyệt đối không được tự ý mua dầu cá về uống mà không có chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi nếu uống dầu cá không đúng liều rất dễ dẫn tới tình trạng ngộ độc Vitamin A, khiến thai nhi bị dị dạng hoặc mù lòa.

    ********
    http://********/component/option,com...,CM_DINHDUONG/
    https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
    Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
    Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,477 Bài viết

    • 2,386 Được cảm ơn

    #15
    Xin lỗi các bạn chê món cá sống (gọi sushi hay sashimi nghe vẫn "sang" hơn, nhể), cho mình nói 1 câu. Văn hóa ẩm thực là 1 dạng văn hóa, 1 nhóm giá trị tạo nên sự khác biệt giữa 1 cộng đồng người nhất định với tất cả những gì ngoài họ. Mà các bạn lại oánh giá cấp bậc "văn hóa" như việc so sánh trình độ vỡ lòng với tiến sĩ. Đối với văn hóa, không có Cao - Thấp. Bạn có dám nói mình ăn đũa thì văn minh hơn dân Indonesia ăn bốc không?

    Món ăn, suy cùng là khẩu vị. Bạn thấy kinh tởm vì món óc khỉ, chẳng qua vì đối với bạn, nó ám ảnh quá đáng về sự tàn sát man rợ. Chứ vẫn có ng ăn và cảm nhận được vị ngon (ọe, kinh quá!). Bọn tây ăn tôm nhảy toanh toách là phình phường, Nga ngố nó kẹp nguyên con cá sống vào bánh mỳ nhai nguau nguáu. Có ai dám bảo chúng nó mọi và kém tiến hóa hơn ko ạ?

    Những món ăn kì quặc nhất thế giới
    21-06-2012 1522

    Với ẩm thực, một món ăn có thể ngon, đặc sắc với người này nhưng lại là nỗi kinh hoàng với người khác. Dưới đây là danh sách những món ăn kì quặc nhất trên thế giới.
    1. Bánh mì kẹp óc chiên

    http://*******1.vcmedia.vn/MjEFfTkLY...yla1_4ca76.jpg
    Món bánh mỳ kẹp óc chiên

    Trước khi bệnh bò điên bùng phát, bánh mì kẹp óc bò chiên là một món ăn được ưa chuộng ở Hoa Kỳ. Để làm món ăn này, những miếng óc bò được cắt mỏng và chiên lên, kẹp với bánh mì trắng cắt lát.

    Óc bò chiên có bề mặt mịn và xốp, hòa quyện với nước sốt nóng hổi không chỉ là món ăn khoái khẩu của một vài người mà lan rộng khắp bang Missouri và vùng thung lũng sông Ohio.

    2. Dạ dày nhồi

    http://*******1.vcmedia.vn/MjEFfTkLY...yla2_3da2d.jpg
    Món dạ dày nhồi

    Đây là món ăn truyền thống của người Scotland. Món ăn được làm từ tim, gan và phổi cừu băm nhỏ, trộn với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối. Tất cả được nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

    Ngày nay, người ta đã chế biến ra một thứ vỏ bọc và bán sẵn trong siêu thị, để giúp cho những người muốn tự tay chế biến món ăn này có thể mua mà không cần sử dụng dạ dày cừu.

    3. Côn trùng


    Món côn trùng rang, nướng trên đường phố Băng Cốc (Thái Lan)

    Côn trùng là loài dễ nuôi và rất giàu dinh dưỡng. Chúng cung cấp cho bạn protein,vitamin và các chất béo cần thiết cho cơ thể. Thậm chí người ta còn sử dụng chúng trong việc làm bánh socola. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán nhện, sâu hay dế ở rất nhiều nơi, đặc biệt trên đường phố Băng Cốc (Thái Lan).

    4. “Con hàu trên núi”


    Món "con hàu trên núi"

    Đây là một món ăn khá phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada. Ở đây “con hàu trên núi” chỉ là cách gọi khác của món “tinh hoàn” gia súc. Cách chế biến món này rất đơn giản. Tinh hoàn bò, trâu, thậm chí lợn lòi được làm sạch, luộc chín, tẩm bột mì và chiên lên. Coctail cũng được sử dụng trong món ăn này để tạo ra một loại nước sốt vô cùng thơm ngon và tuyệt hảo.

    5. Lạc đà nhồi

    120621clmonankyla5_354a6.jpg
    Món lạc đà nhồi

    Nguyên liệu để chế biến món này gồm 20 con gà, một con cừu và một con lạc đà. Sách kỷ lục Guinness đã công nhận đây là món ăn có nhiều thành phần nhất trên thế giới. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như con búp bê Nga, với gà được nhồi trong cừu và cừu được nhồi trong lạc đà.

    Ngoài ra, mỗi con gà cũng được nhồi đầy trứng và gạo. Tất cả sẽ được quay chín. Người ta thường nói vui rằng lượng lông cừu bỏ đi khi chế biến món ăn này cũng xứng đáng có tên trong sách kỷ lục Guiness.

    6. Cá mập lên men

    120621clmonankyla6_2e743.jpg
    Món cá mập lên men

    Là một món ăn quen thuộc của người Iceland. Cá mập sau khi moi hết ruột được đặt vào một hố nông trên cát, phủ cát sỏi và dùng đá chặn lên. Sau 6 tới 12 tuần, quá trình lên men sẽ diễn ra.

    Sau khi lên men, thịt cá mập được đem phơi khô trong nhiều tháng. Món này chỉ được dọn ăn với những miếng nhỏ. Dù vậy với những người lần đầu tiên nếm thử sẽ thấy không dễ chịu chút nào với vị rất hăng và nồng của nó.

    7. Fugu

    120621clmonankyla7_fc9f3.jpg
    Món cá nóc sống

    Fufu là cách người Nhật gọi món cá nóc sống. Đây là một loại cá cực độc, có thể gây chết người. Chỉ những đầu bếp chuyên nghiệp đã trải qua kỳ thi Quốc Gia mới được phép làm loại cá này. Kỳ thi gồm phần thi lý thuyết, ngư loại học, thực hành làm món cá nóc sống, sau đó chính họ sẽ phải tự thưởng thức món ăn này.

    Khi ăn, Fugu được dọn ra cùng với những gia vị gồm nước chấm làm từ dầu mè, nước tương, mù tạt, củ cải muối dầm, dấm, chanh, ớt và phải có rượu nồng Sake hâm nóng đi kèm. Ở Tokyo hiện nay có khoảng 1500 tiệm bán Fugu, phục vụ cho hơn 26 triệu dân trong và các vùng lân cận.

    8. Pho mát giòi

    120621clmonankyla8_5ba19.jpg
    Món pho mát giòi

    Món này có nguồn gốc từ Pecorino (một loại pho mát sữa cừu), được làm bằng cách phơi pho mát ngoài trời cho ruồi đẻ trứng vào và để cho đến khi xuất hiện giòi.

    Những con giòi này có màu trắng và dài khoảng 8mm. Nhờ chúng, quá trình lên men được đẩy nhanh và miếng pho mát sẽ trở nên mềm hơn. Khi ăn, một số người vứt bỏ những con giòi đi trong khi một số khác thì không.

    9. Bạch tuộc sống


    120621clmonankyla9_aa049.jpg
    Món bạch tuộc sống

    Bạch tuộc sống là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc. Các xúc tu bạch tuộc được chặt nhỏ và tẩm gia vị. Sau đó, chúng sẽ được đem ra bàn ăn ngay lập tức. Vì vậy, các xúc tu bạch tuộc vẫn tiếp tục “vặn vẹo” trên đĩa.

    Sự “tươi ngon” hết mức này là điều đặc biệt của món ăn nhưng cũng là nguyên nhân khiến nhiều người Hàn Quốc tử vong. Bởi sau khi bị chặt nhỏ, những ống hút của xúc tu vẫn còn. Thực khách sẽ phải nhai ngay trước khi các xúc tua dính vào vòm miệng và cổ họng, nếu không họ có thể bị ngạt thở đến chết.

    http://***********/chuyen-la/2012062...t-the-gioi.chn
    [/SIGPIC][/SIGPIC]
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12,258 Bài viết

    • 9,831 Được cảm ơn

    #16
    Lần đầu tiên tớ được biết rằng ăn đồ sống là văn hóa văn minh thấp, và so sánh với động vật vì động vật không biết nấu chín. Chẳng biết thế nào chứ cái món cá hồi mà bảo tớ nấu chín rồi mới ăn thì phí tiền mua cá hồi.
    An lạc - Tự tại

    • Avatar của DotCom
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 862 Bài viết

    • 3,022 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LoveU_myChildren Xem bài viết
    Xin lỗi các bạn chê món cá sống (gọi sushi hay sashimi nghe vẫn "sang" hơn, nhể), cho mình nói 1 câu. Văn hóa ẩm thực là 1 dạng văn hóa, 1 nhóm giá trị tạo nên sự khác biệt giữa 1 cộng đồng người nhất định với tất cả những gì ngoài họ. Mà các bạn lại oánh giá cấp bậc "văn hóa" như việc so sánh trình độ vỡ lòng với tiến sĩ. Đối với văn hóa, không có Cao - Thấp. Bạn có dám nói mình ăn đũa thì văn minh hơn dân Indonesia ăn bốc không?

    Món ăn, suy cùng là khẩu vị. Bạn thấy kinh tởm vì món óc khỉ, chẳng qua vì đối với bạn, nó ám ảnh quá đáng về sự tàn sát man rợ. Chứ vẫn có ng ăn và cảm nhận được vị ngon (ọe, kinh quá!). Bọn tây ăn tôm nhảy toanh toách là phình phường, Nga ngố nó kẹp nguyên con cá sống vào bánh mỳ nhai nguau nguáu. Có ai dám bảo chúng nó mọi và kém tiến hóa hơn ko ạ?
    Với những người như vậy, bạn mất công giải thích làm chi! Có nói thế nào thì họ cũng không hiểu và thay đổi tư duy được đâu! Vì họ như con ếch trong cái giếng, và coi bầu trời là khoảng màu xanh họ nhìn thấy được! Vậy thì cứ kệ họ đi!
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 305 Bài viết

    • 551 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranghoang_2410 Xem bài viết
    Lần đầu tiên tớ được biết rằng ăn đồ sống là văn hóa văn minh thấp, và so sánh với động vật vì động vật không biết nấu chín. Chẳng biết thế nào chứ cái món cá hồi mà bảo tớ nấu chín rồi mới ăn thì phí tiền mua cá hồi.
    Ừ, mình cũng thấy đây chỉ là vấn đề khẩu vị. Xã hội càng văn minh thì trình độ thưởng thức lại càng mở mang chứ. Nói gì thì nói mình thấy ai mà không ăn được đồ sống đồ gỏi or .. tiết canh... thì đúng là phí nửa cuộc đời.
    Chén miếng cá hồi sống béo ngậy chấm wasabi, nhúng cá giòn với tí chanh cuộn gỏi, gỏi tôm, hào sống... thêm tí cay cay... đủ các vị nhảy múa trên đầu lưỡi sẽ thấy đời thật thú vị làm sao.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 291 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #19
    Bạn nào lôi chuyện ăn sống , nấu chín ra để đặt lên tầm "văn minh" "văn hóa", so sánh con người với con vật.v.v. thì mình thấy quan điểm của bạn ý có phần cực đoan quá!

    Cái này mình nghĩ nó thuộc về quan niệm của mỗi người không nên tranh luận hoặc phản bác nhau theo cách đó.

    1 lần dẫn 2 cô giáo tiếng Nhật đi ăn. Gọi món Ong rang. 1 cô Nhật ăn thử rất vui vẻ, 1 cô Nhật thì mặt mũi ngấn lệ khi học trò "ép" ăn (kiểu , ngon lắm, cô cứ ăn thử đi rồi gắp túi bụi vào bát) và cô này bảo cô thấy ăn Ong ghê quá.v.v.

    => Nếu đem tiêu chuẩn về ăn chín, uống sôi ra thì việc người Nhật ăn sống là rất mọi rợ.
    Nhưng nếu đem tiêu chuẩn về việc tuyệt đối khôgn ăn các loại côn trùng thì cho dù đó là 1 loài vật hết sức sạch sẽ (hút mật hoa), được nấu chín thì vẫn là 1 điều kinh khủng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,031 Bài viết

    • 4,087 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Breaking dawn Xem bài viết
    Ừ, mình cũng thấy đây chỉ là vấn đề khẩu vị. Xã hội càng văn minh thì trình độ thưởng thức lại càng mở mang chứ. Nói gì thì nói mình thấy ai mà không ăn được đồ sống đồ gỏi or .. tiết canh... thì đúng là phí nửa cuộc đời.
    Chén miếng cá hồi sống béo ngậy chấm wasabi, nhúng cá giòn với tí chanh cuộn gỏi, gỏi tôm, hào sống... thêm tí cay cay... đủ các vị nhảy múa trên đầu lưỡi sẽ thấy đời thật thú vị làm sao.
    Hehe, bạn này diễn tả món ăn sao giống chồng tớ thế. Xã nhà tớ, tháng nào mà không đi ăn shashimi thì người bứt rứt như giun bò .

    Nhưng theo tớ, hạn chế ăn mấy món sống đó ở Việt Nam. Tớ bị mất niềm tin vào thực phẩm cũng như lương tâm của các nhà hàng ở Việt Nam rồi. Mấy món đó may ra ăn ở các khách sạn 5 sao thì ổn, nhưng cũng chẳng biết thế nào đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2