TIN TÀI TRỢ.

EVN được tăng giá điện từ 3-5%

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 838 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  EVN được tăng giá điện từ 3-5%

  vef Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ được tăng giá bán điện tương ứng với mức tăng của các thông số đầu trong sản xuất kinh doanh điện từ 3-5%. Hai Bộ Công Thương, Tài chính chỉ làm hậu kiểm.
  Topcare bị siết nợ: Cái chết báo trước của siêu thị điện máy?
  Dân Sài Gòn âm thầm mua ôtô điện bất chấp bị cấm ra đường
  Tính toán chọn mức tăng giá điện
  Ôtô điện 50 triệu không cần đăng ký tung hoành Sài Gòn
  Xem bài khác trên Vef.vn
  Đó là một trong những điểm kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sau cuộc họp về các giải pháp chiến lược cải thiện tình hình tài chính EVN và các đơn vị thành viên. Theo đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý chủ trương sửa đổi cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân.
  20150129184510-gia-dien-bao-cong-thuong
  Cụ thể, EVN sẽ xây dựng phương án sửa đổi Quyết định số 69/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng ban hành ngày 19/11/2013 quy định về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và Thông tư số 12/2014/TT-BCT ngày 1/6/2014 quy định tính toán mức giá bán lẻ điện bình quân.
  Bộ Công Thương sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính chỉ đạo EVN thực hiện nhiệm vụ trên và chịu trách nhiệm trình Thủ tướng phương án sửa đổi.
  Trong đó, Phó Thủ tướng đồng ý sẽ giảm các biên độ về quyền điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân. Nếu các thông số đầu vào làm giá điện cơ sở cập nhật biến động tăng từ 3-5% so với giá điện hiện hành thì EVN được quyết định điều chỉnh giá. Các Bộ Công Thương, Tài chính thực hiện công tác hậu kiểm.
  Theo Quyết định 69 hiện hành, các mốc biến động giá cơ sở điện là 7-10%, trong đó, nếu tăng dưới 7%, EVN sẽ được tự tăng giá. Nếu tăng từ 7-10%, EVN sẽ phải xin ý kiến Bộ Công Thương và Bộ Tài chính thẩm định, đồng ý.
  Nếu giá điện tăng trên 10%, việc điều chỉnh giá sẽ do Bộ Công Thương trình Thủ tướng cho ý kiến phê duyệt.
  Đồng thời, các mức tăng giá điện này cũng phải đảm bảo nằm trong phạm vi khung giá bán lẻ điện bình quân với mức cao nhất là 1.437 đồng/kWh đến 1.835, đồng/kWh vào năm 2015.
  Tại cuộc họp của 4 bộ thuộc Tổ điều hành kinh tế vĩ mô tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã yêu cầu Bộ Công Thương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình giá cả thị trường để hoàn thiện các phương án điều chỉnh giá điện trong năm 2015, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3.
  Thủ tướng cũng chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam rà soát, có các biện pháp cụ thể, quyết liệt để giảm mạnh chi phí sản xuất, kinh doanh điện, nhất là phải giảm tỷ lệ hao hụt, nâng cao năng suất lao động và tạo thuận lợi hơn nữa, tiết kiệm thời gian trong tiếp cận điện năng của doanh nghiệp, người dân, bảo đảm đạt kết quả cụ thể và được công khai rộng rãi ngay trong năm 2015.
  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/2193...n-tu-3-5-.html

  sigpic1700861_1

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Thủ tướng yêu cầu báo cáo lại phương án giá điện trong tháng 3

  Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương theo dõi chặt diễn biến giá cả thị trường để hoàn thiện các phương án điều chỉnh giá điện, báo cáo lại Thủ tướng trong tháng 3/2015  Chỉ đạo trên vừa được Văn phòng Chính phủ phát đi chiều 29/1, trong thông báo kết luận mà Thủ tướng đưa ra tại cuộc họp liên bộ về điều hành kinh tế vĩ mô cuối tuần trước.
  Tại cuộc họp nói trên, 3 phương án tăng giá điện đã được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực đưa ra để các bộ cho ý kiến, trong đó kịch bản tăng 9,5% được cho là đã nhận được sự ủng hộ của một số Bộ.
  Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu chưa tăng giá điện trước Tết Nguyên đán và chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rà soát, có các biện pháp cụ thể, quyết liệt để giảm mạnh chi phí sản xuất, kinh doanh điện.
  Lãnh đạo Chính phủ nhắc nhở ngành điện phải giảm tỷ lệ hao hụt, nâng cao năng suất lao động và tạo thuận lợi hơn nữa trong tiếp cận điện năng của doanh nghiệp, người dân; bảo đảm đạt kết quả cụ thể và được công khai rộng rãi ngay trong năm 2015.
  dien-9811-1418731201-4017-1422540963
  Phương án tăng giá điện sẽ được Thủ tướng xem xét thêm một lần nữa trong tháng 3/2015
  Cũng theo Văn phòng Chính phủ, tại cuộc họp bàn về các giải pháp chiến lược cải thiện tình hình tài chính của EVN và các đơn vị thành viên vừa kết thúc, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Công Thương chỉ đạo EVN sớm xây dựng phương án để trình Thủ tướng sửa đổi Quyết định số 69 về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và Thông tư số 12 về mức giá bán lẻ điện bình quân.
  Phó thủ tướng yêu cầu các văn bản này được xây dựng theo hướng nếu các thông số đầu vào làm giá điện cơ sở cập nhật biến động tăng từ 3 đến 5% so với giá điện hiện hành thì EVN được quyết định điều chỉnh giá; các Bộ Công Thương, Tài chính thực hiện công tác hậu kiểm.
  Chính phủ cũng thúc giục Bộ Công Thương đẩy nhanh quy trình đàm phán các hợp đồng xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT), đảm bảo quyền lợi của các chủ đầu tư và bên mua điện, dự án vận hành đúng tiến độ.
  Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng giao EVN xây dựng kế hoạch thực hiện các đề xuất mà tư vấn nước ngoài đã xây dựng về các giải pháp chiến lược cải thiện tình hình tài chính công ty mẹ và các đơn vị thành viên, trình bộ chủ quản và Chính phủ phê duyệt trước ngày 28/2/2015
  Ngoài ra, EVN cũng được yêu cầu khẩn trương thực hiện kế hoạch cổ phần hóa Tổng công ty phát điện 3 (Genco 3), đồng thời lập kế hoạch cổ phần hóa 2 Tổng công ty phát điện còn lại.
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-t...3-3140945.html

  sigpic1700861_1