Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Em xấu em vẫn có quyền!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 429 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5,745 Bài viết

  • 15,147 Được cảm ơn

  #1
  Không hiểu họ có xấu không? Đã từng xấu bao giờ chưa? Đã từng nếm trải cảm giác bị chê cười về mặt ngoại hình bao giờ chưa?

  Em tự ý thức mình không đẹp. Em cũng nghe nhiều người bảo em xấu. Em cũng chẳng bận tâm người khác nhìn em xấu hay đẹp, nhưng nếu người ta dám tự tước đoạt đi quyền của em, quyền của một cô gái như bao cô gái khác, em sẽ tìm đến từng người để hỏi cho ra lẽ.
  azisdsj_3296_bda48_mjdd
  Ai bảo đẹp thì mới có quyền? (Ảnh minh họa)
  Ai bảo đẹp thì mới quyền và xấu thì không có gì cả? Ai nói cứ đẹp mới được yêu chiều, được làm điệu, làm nũng còn xấu thì “thế nào chẳng xong?”.
  Chẳng biết ai là người tự sinh ra quan niệm đó, chứ phái xấu chúng em thì không bao giờ. Chẳng có ai, nhất là một cô gái lại muốn mình bình thường hay xấu xí trong mắt người ngoài. Nhưng lỡ cha mẹ sinh ra hình dáng ấy thì biết làm sao?
  Chẳng phải em than thân trách phận, chỉ là em thấy không hề công bằng khi người ta quá đề cao đến ngoại hình của một người con gái. Tại sao có người còn nói nếu là đàn ông, xấu đến đâu cũng không thiếu năm thê bảy thiếp, nhưng là phụ nữ, không đẹp một chút thôi cũng có khi chả “ma” nào ngó ngàng?
  Họ độc ác quá, họ cao ngạo quá! Họ có biết càng kém đẹp xinh thì những người như em càng phải cố gắng nhiều hơn gấp bội? Càng kém may mắn thì em lại càng phải tạo ra nhiều cơ hội cho chính mình? Vì chẳng có ai đề cao hay tạo điều kiện cho những người xấu, cũng chẳng ai thừa sự cảm thông để an ủi những người như em. Dường như luôn là vậy!
  Em nhớ có một bức ảnh trên mạng, trong đó có hai cô gái cùng muốn nhảy cầu tự vẫn. Trong khi cô gái xinh đẹp có biết bao nhiêu người đứng dưới lo sợ, sẵn sàng xả thân ra cứu, thì cô gái còn lại, chẳng có chút nhan sắc nào, lại không có một ai muốn chìa tay ra.
  Người ta coi đó là bức ảnh “vui”, nhưng em thì chẳng thấy nó “vui” ở chỗ nào. Nếu có chút cảm xúc, thì đó sẽ là cảm xúc giận dữ, phẫn nộ thay vì hùa vào cười cợt như những người không hiểu chuyện kia.
  vxrb1420539621_aikeho_ngoc_ha_4_nivi_vgez
  Họ đã từng xấu bao giờ chưa? Để hiểu những cô gái như em? (Ảnh minh họa)
  Không hiểu họ có xấu không? Đã từng xấu bao giờ chưa? Đã từng nếm trải cảm giác bị chê cười về mặt ngoại hình bao giờ chưa? Nếu có thì hẳn họ sẽ có chút cảm nhận rằng xấu thì không hề “vui” và người không đẹp cũng có lòng tự tôn của họ.
  Cho nên họ không thể tước đoạt đi quyền của chúng em, những người phụ nữ thiếu hoàn hảo nhưng vẫn muốn sống một cuộc đời hạnh phúc và tìm kiếm những người trân trọng mình. Em cũng không cần họ phải nâng mình lên, nhưng cũng làm ơn đừng “dìm” mình xuống.
  Em xấu đấy, thì đã sao nào?

  http://danviet.vn/dep/em-xau-em-van-...en-590059.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 626 Bài viết

  • 1,284 Được cảm ơn

  #2