TIN TÀI TRỢ.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2014 đã sẵn sàng

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 14K Lượt đọc
 • 31 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 347 Bài viết

  • 393 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #21
  Thấy làm cũng giống mọi năm,không có sự khadc biệt nhiều

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  001

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của heodat99
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,073 Bài viết

  • 1,173 Được cảm ơn

  #22
  chắc thẩm mỹ em kém nên năm nào e cũng thấy đẹp, cũng thích, háo hức chờ đợi, sao cứ phải chê mới dc nhỉ, nét riêng của Sài gòn mà
  Tập nhìn đời bằng con mắt rưng rưng
  Dấu kín mãi tình yêu thời nông nỗi…
  Gởi theo gió theo dòng sông vẫn chảy
  Để đôi bờ dào dạt lúa non thôi…
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 575 Bài viết

  • 864 Được cảm ơn

  #23
  Duong hoa di 1 nam cho biet thoi chu may nam sau thay cung vay, khong co gi moi. Chua ke nan giut do, moc tui (nam dau tien minh di bi moc mat chiec iphone) va chen chuc ko chup duoc tam hinh nao ca.
  tt15e18d
  • 3,254 Bài viết

  • 6,482 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi EvergreenRose Xem bài viết
  Em mới đi xong. Đi từ cuối đường đến đầu đường chẳng có thấy gì là điểm nhấn hoa hè cũng bình thường. Đây là lần đầu tiên em đi trong đời cái đường hoa này nhưng cũng chẳng để lại dấu ấn gì cho lắm. Chắc cũng giống như mấy mẹ ở trên nói, càng ngày càng nhàm.
  Mấy năm trước em có đi, đi đúng vào đêm 30, không khí xôm lắm.

  Hình như tiền rót vào làm cái này là của mấy công ty chứ đâu phải tiền thuế đâu nhỉ???
  mjkFfHv
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sololala
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 240 Bài viết

  • 1,440 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #25
  Từ năm ngoái sau khi biết đến hội hoa xuân ở Hồ Bán Nguyệt Q7 là em đã chia tay cái đường hoa Nguyễn Huệ này rồi.

  Đường hoa bên hồ bán nguyệt hấp dẫn hơn, có ruộng lúa, vườn, cây, khung cảnh nên thơ của làng quê, chụp hình đẹp và vui hơn nhiều. Năm nay có làm thêm một cái hồ nhỏ có mấy khúc gỗ để đi trên mặt nước. Mấy đứa nhỏ ban đầu đi thì sợ sợ, nhưng sau khi đi qua thì đòi đi nữa.

  Năm nay có thêm đèn ở cầu Ánh sao làm màu sắc nhìn rực rỡ tươi tắn hơn. Nhưng kinh nghiệm đi đường hoa là đi trước 6-7g, để gửi xe trong hầm Crescent Mall kế bên cho tiện và chụp hình dễ hơn. Sau 7g thì chỉ có chụp người thôi.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ant9999
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 2,502 Bài viết

  • 11,396 Được cảm ơn

  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DAM-THUY_KIEU-HUNG Xem bài viết
  Ủa ở đâu free vậy?? ai nói free vậy??? tiền thuế của dân đem ra làm đó bà, hổng có chuyện free ở đây đâu
  tư nhân mà, đèn trang trú, pháo hoa hay đường hoa gì ở sg đều tư nhân hết.

  sao mình thấy đẹp hơn mọi năm nhì, tiếc là có thằng cờ hó 2 tuổi nên chẳng đi đâu, bồng mỏi cả tay, hẹn năm sau vậy.
  533654_4525803961732_822850116_n  553997_4525806081785_1928330125_n
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của binbin2O14g
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 6 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #27
  Nhìn sến súa 1 cây.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ant9999 Xem bài viết
  tư nhân mà, đèn trang trú, pháo hoa hay đường hoa gì ở sg đều tư nhân hết.

  sao mình thấy đẹp hơn mọi năm nhì, tiếc là có thằng cờ hó 2 tuổi nên chẳng đi đâu, bồng mỏi cả tay, hẹn năm sau vậy.
  1 phần tài trợ thôi còn 1 phần tiền thuế cua dân đó nha
  • 10,347 Bài viết

  • 12,834 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #29
  Bật mí từ những người ăn ngủ với đường hoa Nguyễn Huệ
  (TNO) Những ngày giáp Tết này, đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy sắc hoa, dập dìu du khách đến du xuân, chụp hình. Từ nhiều năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ đã là nét đặc trưng đón tết của TP.HCM. Thế nhưng, ít người biết, ‘đặc sản’ đó được tạo nên bởi những bàn tay, những chăm chút thầm lặng của những con người ăn ngủ với đường hoa.

  nghenhan
  Nghệ nhân Minh Phương tạo dáng cho các chú ngựa của đại cảnh đường hoa Tết Giáp Ngọ 2014 từ những khối mốp lớn
  Hơn chục năm nay, có rất nhiều bàn tay nghệ nhân trở nên gắn bó với đường hoa Nguyễn Huệ. Đặc biệt hơn, nhờ đường hoa mà nhiều nghệ nhân và cả chính các công nhân đã khám phá được khả năng của mình và trở thành nghệ nhân làm đẹp cho thành phố mỗi độ xuân về.
  Chất liệu là điều khó nhất
  Nghệ nhân Minh Phương và nhóm anh em khoảng 8 người cùng làm việc với ông đã gắn bó làm đường hoa Nguyễn Huệ 7-8 năm nay. Mỗi năm nhóm nghệ nhân của ông đều đảm nhận phân cảnh quan trọng nhất của đường hoa. Đó là đại cảnh mở đầu đường hoa, với hình ảnh linh vật cầm tinh của năm.
  Từ bản thiết kế năm Giáp Ngọ, nghệ sĩ Minh Phương đã làm ra một bản phác thảo. Sau đó, từng chú ngựa dũng mãnh của năm nay lần lượt được các nghệ nhân thai nghén, dựng hình.
  Theo nghệ nhân Minh Phương: Qua gần chục năm làm đường hoa thì khó nhất vẫn là tìm kiếm chất liệu để truyền tải ý tưởng. Ý tưởng có thể rất nhiều nhưng phải làm cho nó phù hợp với tiêu chí chung là dùng chất liệu dân gian, chất liệu truyền thống VN.
  Nghệ nhân Minh Phương bật mí: “Về mặt kỹ thuật thì năm nay chất liệu chỉ là mốp và phủ thạch cao, sau đó sơn giả gốm thôi nên dễ hơn mọi năm về mặt tạo hình. Nhưng về mặt kỹ thuật làm thì khó hơn mọi năm vì các chú ngựa không chạy mà phải bay. Để gắn con ngựa hổng khỏi mặt đất mà đẹp là một thách thức về mặt kỹ thuật”.
  nghenhan1
  Ông Lê Mạnh Hùng, nhân viên của làng du lịch Bình Quới, cứ mỗi năm đến tết lại trở thành nghệ nhân làm đường hoa, đang chăm chút làm những chú ngựa con ngộ nghĩnhnghenhan2
  Đan nan tre thành những giỏ hoa khổng lồnghenhan3nghenhan4
  Chăm sóc hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ mỗi ngàynghenhan5
  Tái hiện miền quê sông nước Nam bộ giữa đường hoa Nguyễn Huệ
  Đến bây giờ, khi đường hoa xuân Giáp Ngọ đã ra mắt công chúng, có thể nói nhóm nghệ nhân của ông Minh Phương đã thành công. Đàn ngựa năm con đang dũng mãnh tung vó kéo đồng hồ bay trên đường hoa Nguyễn Huệ. Hình ảnh năm con ngựa chạy ra từ đồng hồ là biểu tượng cho giá trị của thời gian, sự phát triển và hội nhập.
  Những công nhân hóa thành... nghệ nhân
  Trong khi đó, anh Huỳnh Văn Long, vốn là công nhân bảo trì của Khu du lịch Văn Thánh (Saigontourist). Khi Khu du lịch Bình Quới được thành phố giao thi công đường hoa Nguyễn Huệ thì “nhân viên của làng du lịch nên phải có trách nhiệm”.
  Từ đó anh Long đã gắn bó 5 năm với đường hoa Nguyễn Huệ. Làm đường hoa lúc đầu cũng hơi bỡ ngỡ nhưng mỗi năm công việc cũng quen dần và anh Long tự dưng trở thành nghệ nhân làm đường hoa.
  Theo ông Chiêm Thành Long, Phó Ban tổ chức Lễ hội đường hoa Nguyễn Huệ, có khoảng 200 nhân công làm đường hoa Nguyễn Huệ, chủ yếu là nhân viên Làng du lịch Bình Quới, chia thành nhiều nhóm: chuyên về sắt, mây tre nứa lá, tạo hình tạo dáng.
  Thựa tế, đối với một số nhân viên thực hiện đường hoa nhiều năm liền, đầu tiên họ chỉ là công nhân bình thường (một số là thợ điện, một số là thợ hồ, thợ mộc). Thế nhưng, khi được giao công việc làm đường hoa thì nảy ra các năng khiếu. Có những người thì giỏi, chuyên làm vật trang trí bằng mây tre nứa lá, tạo những hình rất đẹp. Có những anh chuyên làm về hồ nước, làm thế nào cho nước phun đẹp, tạo dáng cho đẹp. Có người chuyên tạo những tiểu cảnh rất sinh động, bắt mắt.
  “Anh em tự sáng tạo, tự tìm tòi với nhau để tạo ra một mô hình, tiểu cảnh rồi từ đó mà thực hiện. Mỗi năm anh em tích lũy kinh nghiệm, dần chuyên nghiệp nên khi kêu thực hiện phần nào thì sẵn sàng làm nhanh chóng và dễ dàng. Từ đó, những công nhân rất bình thường trở thành những nghệ nhân mà chúng tôi gọi vui là những nghệ nhân đèn, nghệ nhân chuyên làm hồ cây kiểng, nghệ nhân tiểu cảnh”, ông Thành Long kể chuyện dàn nghệ nhân đường hoa Nguyễn Huệ.
  Là người tạo ra đàn ngựa con ngộ nghĩnh đang ngồi đọc sách, học bài dành cho thiếu nhi trên đường hoa, với ông Lê Mạnh Hùng, nhân viên của làng du lịch Bình Quới cho biết: “Đường hoa Nguyễn Huệ này tôi làm hồi thành lập đến nay. Mỗi năm có một chủa đề riêng nên cảm xúc riêng mỗi năm khác nhau giúp cho mình càng làm hay hơn, đẹp hơn”.
  Còn với anh Huỳnh Văn Long: “Năm nay mình cố gắng làm năm con ngựa sao cho nền kinh tế chúng ta phi nhanh như ngựa vậy!”,
  Điều đặc biệt hơn của những người lao động bình dị, chân chất là niềm tự hào sau khi con đường đặc trưng Tết của TP được hoàn thành.
  “Đến Tết, khi gia đình ra thì mình ra đây chơi, thấy mọi người tham quan tấp nập, nhộn nhịp, mình cũng chỉ cho vợ con “ba làm đoạn này, anh thi công đoạn này”. Cũng tự hào lắm!”, anh Long chia sẻ.
  Biến chất liệu dân gian thành tác phẩm nghệ thuật Theo ông Chiêm Thành Long, ý tưởng chủ đề của đường hoa mỗi năm được góp ý bởi nhiều người, là nhóm thiết kế chung cho đường hoa Nguyễn Huệ. Sau đó từ bản vẽ thiết kế, các phân đoạn, phần việc sẽ được chia nhỏ ra. Để truyền tải từ ý tưởng trên bản vẽ ra thực tế còn là sự góp sức của hơn 200 người.
  Hằng năm mỗi một đường hoa sẽ có một chủ đề chính, sẽ là đường dây xuyên suốt cho tất cả mọi nguyên vật liệu trên đường hoa
  Những chất liệu, vật dụng đơn giản của Việt Nam được tận dụng đưa vào xây dựng đường hoa để làm nổi bật lên cái hồn của một mô hình, tiểu cảnh. Từ những cái rọ, nơm cá bình dị, những bàn tay khéo léo, sáng tạo đã biến chúng thành cái đèn, giỏ đựng hoa độc đáo.
  Trong các tiểu cảnh trồng lúa, trồng tre, tầm vong, trồng bầu trồng bí, người thi công đường hoa phải đặt trồng trước, phải biết khi nào đặt, khi nào đưa ra trang trí để nó không bị môi trường, thời tiết làm hư hỏng, làm xấu đi.
  Viên An
  >> Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ trước giờ khai mạc
  >> Tất bật thi công đường hoa Nguyễn Huệ
  >> Các điểm giữ xe đúng giá tại đường hoa Nguyễn Huệ
  >> Cận cảnh những chú ngựa ở đường hoa Nguyễn Huệ
  >> Nhiều nét mới ở đường hoa Nguyễn Huệ
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...guyen-hue.aspx
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,735 Bài viết

  • 9,269 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #30
  Tối 29 Tết cho 2 đứa nhỏ ra đường hoa Nguyễn Huệ chơi mà đông đen con người ta nên đành ngậm ngùi đi về. SG không có nhiều chỗ để đi chơi Tết lắm hay sao ấy. Như nhà mình nè, ko đường hoa thì Tao Đàn, ko Tao Đàn thì Sở thú. 30 năm rồi. Hồi xưa thì cha mẹ mình dắt mình đi những nơi đó, giờ mình cũng dắt con mình đi những nơi đó thôi. Mình lúa thật!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,599 Bài viết

  • 13,940 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Mới đi đường hoa Nguyễn Huệ và nán lại xem bắn pháo hoa rồi về.
  Saigon bắn pháo hoa tại 6 điểm, có 1 điểm duy nhất cho dân chúng khu vực nội thành thưởng ngoạn. Còn 5 điểm kia khá xa. Cũng tạm đủ cho một cái Tết còn khó khăn.
  Đọc báo thấy ngoài Hà Nội bắn pháo hoa ở 29 điểm, quả là một sự lãng phí, ngu xuẩn và địa phương cục bộ, thay vì dồn lại một số điểm chính, vừa tiết kiệm lại có thể thực hiện một cách hoành tráng hơn.
  2014 bắt đầu như vậy em tin chắc còn lâu lắm những chuyện khác mới khá lên được.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #32
  Công sức người ta làm nên nhìn nhận theo hướng tích cực, không làm thì cũng bị nói là TP thiếu điểm đi chơi Tết, làm ra mọi người cũng chê ỏng chê eo là sao, ai chê thì thử đưa ra ý tưởng nên làm thế nào cho nổi bật đi. Mình thì không phải thấy nó hoàn hảo gì, nhưng cũng trân trọng công sức của người ta, đi tham quan ko mất phí mà đòi hỏi cao quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2