Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đừng để "văn hóa phong bì" làm nhuốm màu ngày 20.11

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.24K Lượt đọc
 • 43 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,274 Bài viết

  • 5,984 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Đừng để "văn hóa phong bì" làm nhuốm màu ngày 20.11

  Đăng Bởi Một Thế Giới - 05:06 18-11-2014
  nguyen_lan_dung_KYDI
  mtg-mark

  Thầy cô giáo hãy là người tự trọng trong mắt các học sinh - đó là lời chia sẻ của GS.NGND Nguyễn Lân Dũng về "Chuyện phong bì cho thầy cô giáo" mà báo điện tử Một Thế Giới đề cập tới trong loạt bài kỷ niệm về ngày 20/11.
  Trong câu chuyện của mình, giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã nhớ lại thời gian ông vừa là học sinh, vừa là người thầy đứng lớp. Càng đến ngày 20.11, với những lời chia sẻ của mình, ông mong muốn gửi tới các thế hệ trẻ một tư tưởng "như người xưa" chứ không hề bị nhuốm màu của những chiếc "phong bì" trong thời đại mới.
  “Người thầy giáo biết tự trọng không ai mong muốn học sinh biểu hiện lòng biết ơn bằng tiền bạc, quà cáp. Tôi chưa bao giờ nhận phong bì của sinh viên hay của phụ huynh trong suốt hơn nửa thế kỷ đứng lớp.” - GS.NGND Nguyễn Lân Dũng đã có những chia sẻ thú vị cùng báo điện tử Một Thế Giới xung quanh Chuyện phong bì cho thầy cô giáo và đạo đức người thầy.
  Thưa GS.NGND Nguyễn Lân Dũng, “văn hóa phong bì” đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành giáo dục. Theo GS, đâu là nguyên nhân của hiện tượng này, phải chăng, do lương giáo viên quá thấp?
  Thực tế, giáo viên đang gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc sống vì đồng lương thấp, không đủ trang trải trong cuộc sống. Phần lớn cán bộ, viên chức nói chung của ta đều ở trong tình trạng như vậy. Tuy nhiên, chức năng người thầy không cho phép giáo viên làm thêm những việc mà những ngành nghề khác có thể làm (bán hàng, môi giới, tăng gia sản xuất, hướng dẫn du lịch...).
  Đọc trang Facebook của thầy giáo Đỗ Việt Khoa thấy có không ít thông tin về những chuyện lạm thu. Cần có những quy định chung cho toàn ngành về vấn đề này. Và mọi sự thu chi cần có sự đồng tình của đa số phụ huynh học sinh.


  Tệ hại hơn là chuyện lãnh đạo giáo dục một số cấp ở một số nơi nhận "phong bì dày" khi tuyển giáo viên hay cho phép thuyên chuyển giáo viên. Đó mới là chuyện hối lộ và lợi dụng chức quyền cần ngăn chặn và lên án. Thầy cô giáo và những người làm công tác quản lý giáo dục cần là những tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên.


  Chính tư cách, đạo đức của thế hệ trẻ bắt nguồn từ đạo đức của cha mẹ, thầy cô và sự trật tự, ổn định của toàn xã hội, chứ đâu phải ở sự rao giảng đạo đức qua các giờ Giáo dục công dân (đang có xu thế muốn tăng tiết học trong chương trình giáo dục phổ thông).


  giao-su-nguyen-lan-dung-hay-la-nguoi-tu-trong-trong-mat-hoc-sinh_sjvb
  GS Nguyễn Lân Dũng: "Người thầy giáo biết tự trọng không ai mong muốn học sinh biểu hiện lòng biết ơn bằng tiền bạc, quà cáp"

  Hiện tượng “phong bì”hiện nay có phải là biểu hiện rõ nét của vấn đề thương mại hóa trong giáo dục không, thưa ông?

  Đó mới chỉ là một phần nhỏ. Thương mại hóa giáo dục thể hiện ở việc mở quá nhiều các Trường chuyên, lớp chọn mà không tương xứng với sự đóng góp của phụ huynh. Chủ yếu là thiếu những thầy cô thực sự giỏi giang và thiếu phương tiện thực hành để có chất lượng đào tạo tương xứng với Trường chuyên, lớp chọn. Quan trọng hơn là khuynh hướng đua nhau vào Đại học hoặc Cao đẳng, kể cả việc vào học các trường không đủ khả năng đào tạo nghề cho sinh viên.


  Con số khoảng 50% sinh viên ra trường không tìm được việc làm tương xứng cho thấy cần rà soát lại chất lượng của từng trường Đại học. Có trường khi xin phép mở đào tạo Đại học đã mời không ít GS, PGS làm hồ sơ để được mời giảng dạy , nhưng khi khai giảng thì chẳng mời ai (!) Không những thế mà còn thiếu cả ngay một lời xin lỗi tối thiểu.


  Nếu lãnh đạo Bộ GD&ĐT hỏi tôi đó là trường nào tôi xin chỉ rõ ngay (!).

  GS nghĩ gì về việc Hội phụ huynh tiến hành truy thu tiền của từng phụ huynh để lo quà cáp thầy, cô trong những dịp lễ tết?


  Người thầy giáo biết tự trọng không ai mong muốn học sinh biểu hiện lòng biết ơn bằng tiền bạc, quà cáp. Thế hệ chúng tôi không hề có chuyện như vậy khi đi học và cả khi đi dạy. Các Hội phụ huynh đừng làm mất hình ảnh trong sáng của giáo viên trong con mắt ngây thơ của học sinh, hãy là người tự trọng trong mắt các học sinh của chính mình.


  Ngày 20-11 nên đến thăm các thầy cô giáo, nhất là các thầy cô giáo cũ, đặc biệt là các thầy cô đã già yếu. Không nên mang quá nhiều hoa vì vừa tốn tiền, vừa làm cho thầy cô không biết cùng để làm gì. Một chút hoa quả mua chung cũng đủ làm cho thầy cô cảm động vì tấm lòng của những học trò mà mình đã đem hết tâm trí vào việc dạy dỗ. Nên có những quy định thống nhất để tránh đi chuyện xuyên tạc: Ngày HIẾN CHƯƠNG các nhà giáo là ngày HIẾN CAM các nhà giáo (!)


  Câu chuyện, giáo viên đổi xe xịn, lên đời điện thoại sang nhờ tiền quà cáp của phụ huynh mỗi dịp 20/11 dường như năm nào cũng được báo chí đề cập đến. Tuy nhiên, bản thân tôi không tin đây là chuyện phổ biến. Nếu là chuyện rất cá biệt thì đừng làm to chuyện để bôi nhọ thanh danh phần lớn các thầy cô giáo chân chính.


  Không ai muốn làm giàu bằng nghề dạy học. Bố tôi sau hơn 70 năm dạy học đã cho chúng tôi thấy rất rõ điều ấy, Sự giàu có của thầy cô giáo chính là thành tựu vẻ vang của các học sinh, sinh viên mà mình đã từng góp phần đào tạo, là hình ảnh thương mến mà các thế hệ học sinh đã dành cho mình. Nếu có những "con sâu làm rầu nồi canh" thì tập thể giáo viên cần chấn chính và làm cho chuyện đó không thể xảy ra ở cơ sở giáo dục của mình
  Ở vị thế của GS, chắc hẳn đã “hơn một lần” GS phải ứng xử với những món quà “nhạy cảm” kiểu quà sang, phong bì khủng trong những dịp lễ, tết?


  Tôi thấy cuộc sống vật chất đâu cần quá cao mới tạo nên hạnh phúc. Hạnh phúc lớn nhất là gia đình yên ấm, con cái hiếu thảo và tự giác phấn đấu để có năng lực cống hiến cho xã hội. Tất cả tám anh chị em chúng tôi đều theo nghề Thầy (Thầy giáo và Thầy thuốc). Vợ con chúng tôi phần lớn cũng như vậy. Chả có ai giàu có nhưng đều đủ sống và đều biết tự trọng khi từ chối mọi sự biết ơn bằng vật chất (trừ vài bó hoa hay chút hoa quả mang tính tượng trưng của lòng biết ơn).


  Tôi chưa bao giờ nhận phong bì của sinh viên hay của phụ huynh trong suốt hơn nửa thế kỷ đứng lớp. Nếu có thì chỉ là những phong bì theo quy định của các buổi bảo vệ luận án trên đại học mà thôi. Khi biết mình như vậy thì chẳng ai gây khó cho mình đâu.

  GS còn muốn chia sẻ thêm điều gì nhân dịp 20/11 đang đến gần?  Nghề Thầy là một nghề sang trọng nhưng đầy khó khăn. Ngay từ khi học lớp 7 thế hệ chúng tôi may mắn đã được học các thầy vừa giỏi giang vừa rất gương mẫu (các thầy Hoàng Tụy, Hoàng Như Mai, Lê Bá Thảo, Trần Văn Khang...). Lên Đại học cũng vậy, toàn là các giáo sư khả kính. Tôi ngẫm ra, dạy học đâu phải là một NGHỀ, mà là một NGHIỆP. Để làm tròn sứ mệnh của cái NGHIỆP ấy cần một sự nỗ lực không ngừng cả về kiến thức chuyên môn, năng lực sư phạm và không kém phần quan trọng chính là tấm gương về tư cách đạo đức đáng để cho thế hệ trẻ noi theo.


  "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống vẻ vang của dân tộc ta. Nhưng để phát huy truyền thống ấy trước hết đòi hỏi sự phấn đấu không mệt mỏi của từng thầy cô giáo cả về chuyên môn lẫn về tư cách, đạo đức. Phần thưởng lớn nhất đối với chúng ta là hình ảnh còn lưu lại trong những người đã từng gọi ta là Thầy, là Cô.


  Trân trọng cảm ơn GS đã dành một cuộc trò chuyện cởi mở cho báo Điện tử Một Thế Giới.

  Thảo Miên (thực hiện)
  http://motthegioi.vn/tieu-diem/dung-...11-122583.html
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 17 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  mình thì thấy trường nào cũng vậy thôi ( học 4 trường trừ mầm non) thì chăngr giáo viên nào chê phong bì cả mà ngc lại phong bì càng dầy càng tốt ý. Bjo bé nhà mình học mầm non 2 tuổi cũng phong bì nốt. Muốn cô qtam thì phải thế thôi. Xã hội giờ thế rồi nên dần dần thấy bình thường mà.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phamduyen91
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 937 Bài viết

  • 1,167 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Tui mới mua 4 cái thiệp cho 2 đứa nhỏ nhà tui tặng thầy cô, thiệp được thiết kế bên trong có ngăn để đựng tiền luôn. Tui không có ý định tặng tiền kèm trong thiệp nên cứ thấy kì cục và quyết định mua lại thiệp kiểu cũ.
  • 169 Bài viết

  • 223 Được cảm ơn

  #4
  E có 1 bé đang học mầm non, e cũng nghĩ đi phong bì cho tiện, vì không biết mua đồ gì phù hợp tặng cô. Không như mc e giáo viên suốt ngày được tặng bộ ấm chén, dầu gội đầu, kem dưỡng thể nhà nhiều mà ko dùng tới nhất là ấm chén năm nào cũng như năm nào, dầu gội đầu đâu biết cô dùng loại gì, toàn thấy mc đc tặng aucherter, clear, vaseline.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 890 Bài viết

  • 1,615 Được cảm ơn

  #5
  Mình chắc cũng phong bì cho 3 cô mầm non của con, các cô còn trẻ, chịu, ko biết các cô thích gì mà mua tặng.Nhiều khi nghĩ cũng kì kì nhưng thực sự thấy phong bì là tiện nhất.
  • 1,048 Bài viết

  • 3,044 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Tui thấy bình thường, thực sự giờ kiếm quà gì mua cho các cô giáo cũng khó. Con học mầm non, dù học tư, ba mẹ nhân mấy ngày này cũng muốn cảm ơn các cô đã phụ ba mẹ chăm con tốt.

  Lương các cô thì 3 cọc 3 đồng, phong bì là tốt nhất, để cô dành mua chai nước tương, vài ký gạo hay hộp sữa, hay đơn giản cô gửi về cho ba mẹ cô ở quê, còn hay hơn là cứ ấm chén, dầu gội.

  Chủ yếu cách tặng thế nào, cảm ơn và trân trọng hay là đem phong bì thảy vào mặt người ta mà thôi.
  Đến cuối đời mới biết ai ở bên mình.
  • 77 Bài viết

  • 401 Được cảm ơn

  #7
  Mình cũng gửi cô phong bì, kèm theo 1 lẵng hoa nhỏ hoặc quà để nhìn cho đỡ chướng. Thiệp và những lời chúc dành tặng cô thì do con tự viết. Mẹ chỉ giúp chuẩn bị phần "vật chất" mà thôi.
  • Avatar của orchid81
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 2,249 Bài viết

  • 9,468 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Mình cũng tặng cô phong bì nhưng không để tiền mà mua phiếu quà tặng của siêu thị vì sợ cô ngại.
  • 92 Bài viết

  • 486 Được cảm ơn

  #9
  Nói thì nói vậy,chứ không phong bì là bé lại bị giáo viên đì. Bé nhà mình hồi học mẫu giáo lúc đầu không phong bì cô chả chăm lo gì,còn bớt khẩu phần ăn nữa,sau cho cô phong bì thì cô lo đến tận chân răng kẽ tóc. Bây giờ bé lên lớp 1 rồi thì cô chỉ cưng mấy em đi học thêm nhà cô,còn không học thêm nhà cô thì cô lạnh nhạt lắm. Chị hàng xóm nhà mình hôm nọ đưa con đi học nghe rõ ràng 2 cô giáo đứng gần nói về phụ khuynh kia "bố mẹ nó có hẳn 1 cửa hàng to thế mà phong bì cho cô lại mỏng thế đấy" với thái độ hết sức ...
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 454 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #10
  Chưa đọc bài báo, chả có tgian đọc, nhưng dùng từ "nhuốm máu" nghe ghê.

  Làm gì căng thẳng quá dzậy. Phong bì hay không là tùy thuộc phụ huynh thôi, phụ huynh thích tặng thì tặng, không thì khỏi. Đứng trên lập trường là phụ huynh, mình thích tặng phong bì cho giáo viên dạy con mình. Dù không sống ở VN & con mình đi học cũng chả bao giờ bị chèn ép gì từ thầy cô giáo, ngược lại thầy cô giáo rất thương em ấy, nhưng mỗi năm vào dịp Giáng Sinh, mình cũng mua thẻ master hay visa card nộp tiền vào & tặng thầy cô vì mua quà thì chả biết mua gì cho phù hợp yêu cầu. Cô giáo sắp sinh em bé thì tặng quà + gift card. Cá nhân mình thấy làm nghề giáo rất vất vả, 1 chút tiền quà đó chỉ là tỏ tấm lòng biết ơn các giáo viên đã dạy dỗ con mình, vậy thôi. DÙng từ "nhuốm máu" thật là nâng cao quan điểm quá
  • 1,057 Bài viết

  • 4,735 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi giadinhdauque Xem bài viết
  Chưa đọc bài báo, chả có tgian đọc, nhưng dùng từ "nhuốm máu" nghe ghê.
  DÙng từ "nhuốm máu" thật là nâng cao quan điểm quá
  "Nhuốm màu" chị ơi, mẹ nó đọc thế nào mà ra được "nhuốm máu" làm mình cũng thấy ghê thật
  ‎"Thế gian này có vô vàn đàn ông xuất sắc và đàn bà xinh đẹp, song tình cảm thật sự thuộc về bạn lại chỉ có một mà thôi. Dù thế nào đi nữa cũng chớ có vì ánh mắt của người khác mà thay lòng đổi dạ, bỏ mất tình yêu chân thành..."
  • 582 Bài viết

  • 5,176 Được cảm ơn

  #12
  Xin chia sẻ một kinh nghiệm nhỏ của tôi về vứn đề quà cáp cho giáo:

  20-11 là ngày của giáo, giáo được nhận huê & quà, nhưng từ lâu lâu lâu rồi, tôi đã quyết định hehe sửa đổi một ít. Đó là, tôi ra lệnh cho các nhi đồng lớp tôi biến ngày "tôi-giáo của chúng nhận huê & quà" thành "tất cả mọi người đều nhận quà".

  Thú vị lắm thú vị lắm, mỗi năm tôi sẽ nghĩ ra một chủ đề quái gở nào đó hehe ví dụ có năm thì cả lớp + giáo mỗi người chuẩn bị một món quà ăn được, vị ngọt, không được quá 10K (lúc đó 10K còn to), hoặc chuẩn bị món quà thiên nhiên, để trưng bày được, nói chung là tùy theo ý thích ngông cuồng của tôi.

  Đến ngày giáo chứ gì, ngả bàn đèn ra, bật điện lên, đóng cửa lớp lại, nhi đồng bắt thăm, ai trúng cái thăm nào thì nhận món quà đó, vậy là ai cũng được nhận quà, giá trị nhỏ mà vui. Nhân dịp đổi quà, giáo trò có cơ hội cười sướng, hiểu nhao hơn.

  Có năm, chủ đề là "món ăn được có vị cay", tôi bắt thăm được cái đuôi lợn chiên muối ớt các chị ợ. Bọn nhi đồng nó cứ trêu tôi cô gặm đuôi lợn. Thế mới hiểm

  Các anh chị nào làm giáo lớp lớn lớn (cấp 2, 3) có thể tham khảo để biến cái ngài giáo lừa nặng nề vật chất thành một ngày vui cho cả giáo lẫn nhi đồng. hehe sao nài thầy trò gặp nhao còn có kỷ niệm để mà cười sặc sụa. hia hia
  Mẹ chồng tập sự
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Clone_of_Dark_Knight Xem bài viết
  Xin chia sẻ một kinh nghiệm nhỏ của tôi về vứn đề quà cáp cho giáo:

  20-11 là ngày của giáo, giáo được nhận huê & quà, nhưng từ lâu lâu lâu rồi, tôi đã quyết định hehe sửa đổi một ít. Đó là, tôi ra lệnh cho các nhi đồng lớp tôi biến ngày "tôi-giáo của chúng nhận huê & quà" thành "tất cả mọi người đều nhận quà".

  Thú vị lắm thú vị lắm, mỗi năm tôi sẽ nghĩ ra một chủ đề quái gở nào đó hehe ví dụ có năm thì cả lớp + giáo mỗi người chuẩn bị một món quà ăn được, vị ngọt, không được quá 10K (lúc đó 10K còn to), hoặc chuẩn bị món quà thiên nhiên, để trưng bày được, nói chung là tùy theo ý thích ngông cuồng của tôi.

  Đến ngày giáo chứ gì, ngả bàn đèn ra, bật điện lên, đóng cửa lớp lại, nhi đồng bắt thăm, ai trúng cái thăm nào thì nhận món quà đó, vậy là ai cũng được nhận quà, giá trị nhỏ mà vui. Nhân dịp đổi quà, giáo trò có cơ hội cười sướng, hiểu nhao hơn.

  Có năm, chủ đề là "món ăn được có vị cay", tôi bắt thăm được cái đuôi lợn chiên muối ớt các chị ợ. Bọn nhi đồng nó cứ trêu tôi cô gặm đuôi lợn. Thế mới hiểm

  Các anh chị nào làm giáo lớp lớn lớn (cấp 2, 3) có thể tham khảo để biến cái ngài giáo lừa nặng nề vật chất thành một ngày vui cho cả giáo lẫn nhi đồng. hehe sao nài thầy trò gặp nhao còn có kỷ niệm để mà cười sặc sụa. hia hia
  Em đọc cmt của bác vui thiệt cơ mà níu hết cả lưỡi ấy :d
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bearbie
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 2,304 Bài viết

  • 3,375 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  mình toàn phong bì. Hôm qua con gái bảo muốn tặng thiệp cho cô giáo cũ nữa. Vậy là vui, tiếp tục phong bì.
  • Avatar của lilika
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 64 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Mình cũng toàn phong bì, mua cái thiệp 20/11 về ghi lời chúc các cô, rồi kẹp tiền vào.
  Mình cũng chưa bao giờ nghĩ tặng quà để cô ưu tiên con mình hơn, đơn giản là muốn cám ơn các cô đã vất vả chăm sóc con mình.
  Bé học mầm non cũng vậy, vào những dịp lễ gởi thiệp chúc các cô và có kèm ít tiền như là sự cám ơn, chứ không gửi hàng tháng như các phụ huynh khác.
  • 9,729 Bài viết

  • 9,721 Được cảm ơn

  #16
  mình cũng mới tặng quà cho cô của các con. Mình thì năm nào cũng mua một món quà nhỏ như cái áo thun, cái bóp nhỏ..gì ..gì đấy rồi kẹp bên trong là phong bì vì mình thấy chưa cái phong bì trơ trọi không kỳ quá. Mà phải nói thật, nhờ o bế cô giáo kỹ càng mà con mình được quan tâm nhiều hơn, các phong trào văn nghệ, hoạt động ngoại khoá...cô đều chọn con mình ..hic..thời buổi này đồng tiền đi trước mà. Ai phê phán gì thì cũng phải chịu thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của talaho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 230 Bài viết

  • 328 Được cảm ơn

  #17
  các mẹ nên mua ít hoa đưa con tự tặng, còn phong bì mình lén đưa riêng đừng để bé thấy. Sáng nay mình thấy nhiều bố mẹ đưa con cầm pbi đưa trực tiếp cho cô mình thấy mất hết ỹ nghĩa.
  Còn mua lẵng hoa to cũng đựoc nhưng cũng nên gủi cô ít tiền,cô giáo dạy mầm non ở tỉnh nó kể, luơng nó có 2tr thôi, có dịp lễ ko phải phụ huynh nào cũng nghĩ đến cô, có nhiều người chẳng bao giờ nhắc cô, có phụ huynh kia mua hẳn lẵng hoa to, mà nó thì ko có tiền bèn gủi bán lại đc 200k. Chăm trẻ mần non vô cùng vất vả các mẹ ạ
  còn như giáo viên cấp 3 rồi chỉ cần học sinh tặng 1 bông hoa cùng lời chúc là cảm thấy vô cùng hạnh phúc rồi
  • 454 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi conmeongoan Xem bài viết
  "Nhuốm màu" chị ơi, mẹ nó đọc thế nào mà ra được "nhuốm máu" làm mình cũng thấy ghê thật
  ối giời mắt toét nhìn gà hóa cuốc , cám ơn bạn ấy nhé. Cái gì mà "nhuốm màu" mà không phải là "nhuộm màu" nhỉ? Tiếng Việt quả là phong phú, công thêm người dùng thích sáng tạo, hệ quả mắt toét như mềnh đọc lộn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Gauna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,862 Bài viết

  • 31,875 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Ko biết post vào đâu đành post vào đây mặc dù cái tựa đề topic thật khó chịu.

  Hôm nay nhà ngày Nhà giáo Việt Nam, xin chúc bác Clone_of_Dark_Night và các anh chị em làm nghề giáo trên webtretho mạnh khỏe và luôn tìm được niềm vui trong công việc cũng như cuộc sống.

  Hổng có hoa, hổng có quà, thôi em xin tặng cái hun vậy. Chụt chụt chụt....
  • 168 Bài viết

  • 4,110 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
  Hôm nay nhà ngày Nhà giáo Việt Nam, xin chúc bác Clone_of_Dark_Night và các anh chị em làm nghề giáo trên webtretho mạnh khỏe và luôn tìm được niềm vui trong công việc cũng như cuộc sống.

  Hổng có hoa, hổng có quà, thôi em xin tặng cái hun vậy. Chụt chụt chụt....
  Có hoa đây Nàng Gấu . Đai diện cho bọn trẻ trâu ở trời Tây tặng Bác Clone ! R rất thích đọc bài của Bác . I am your FAN !


  images?q=tbn:ANd9GcTB4bhnivNMkqkPrVPGEEqImXuvyXKf4x6Z7M39s9ScMSzIJJQ8
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3