Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

"Đột nhập" nhà máy sản xuất kem siêu thú vị

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 472 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 125 Bài viết

  • 725 Được cảm ơn

  #1
  http://gioitre.phapluatxahoi.com.vn/...ieu-thu-vi.htm

  Bạn có biết? Kem là 1 trong 50 món bạn nên ăn trước khi chết đấy! Cùng tìm hiểu lịch sử và quy trình sản xuất hay ho của kem bạn nhé!

  Mát lạnh, thơm ngậy và ngọt ngào, kem đã "đánh cắp" trái tim hàng triệu triệu con người trên Trái Đất này. Là một trong những món ăn được yêu thích nhất thế giới, kem có một lịch sử phát triển ly kỳ hơn bạn nghĩ đấy!

  11103kpkem03

  Từ thời cổ đại, người Hy Lạp, La Mã và Do Thái đã biết cách làm lạnh nước quả, từ đó sáng tạo ra món đá hoa quả và hỗn hợp kem sữa đông lạnh. Còn trong thế kỉ thứ nhất, Hoàng đế Nero (nước Ý) quyết định mở tiệc lên ngôi với món: Tuyết ướp với mật hoa, mật ong và hoa quả. Ông sai đám gia nhân chạy đến ngọn núi gần nhất để mang tuyết về, phục vụ cho món ăn yêu thích của mình.

  Có thể nói, hai món trên gần giống như món đá bào trái cây chúng ta hay gặp bây giờ.

  111003kpquytrinhlamkem09
  Nói theo một cách khác, món đá bào chính là tiền thân của kem.

  Hơn 500 năm sau, tại Trung Quốc, các đầu bếp hoàng cung đã “phát minh” ra món tráng miệng đầy hấp dẫn: hỗn hợp của sữa trâu, bò, dê đã được lên men trộn với bột mỳ, sau đó ướp long não để tăng hương vị, cuối cùng là làm lạnh bằng băng và muối.

  Năm 1295, nhà thám hiểm Marco Polo, sau 17 năm ở Trung Quốc, đã trở về và giới thiệu với châu Âu món "sữa được làm khô trong một thứ bột nhão" của Triều đình Trung Hoa. Theo lời kể của nhà thám hiểm, các đầu bếp người Ý mới bắt đầu làm nên món kem của Châu Âu.

  11103kpkem02
  Người Trung Quốc còn biết làm kem trước cả người Ý cơ nhé!

  Người Anh cũng rất thích kem. Trong thời trị vì của vua Henry V, quý tộc Anh đã có cơ hội thưởng thức món “cremefrez” - được tả là mịn như tuyết, ngọt và lạnh với hương vị ướp của hoa, nước quả lên men và quả mơ.

  111003kpquytrinhlamkem15

  Trước khi có tủ lạnh, kem là món ăn xa xỉ dành cho người giàu. Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ, kem đã “bình dân hóa” đến với mọi nhà, trở thành “con cưng” trong list đồ ăn lạnh của bất cứ ai.

  11103kpkem04

  Ngày nay, kem được yêu thích đến mức người Mỹ đã dành nguyên cả tháng 7 để làm “Tháng của kem” trên toàn đất nước. Bạn biết không, nguyên tổng thống Mỹ George Washington còn sở hữu hẳn hai chiếc máy làm kem ở nhà, sẵn sàng phục vụ ông bất cứ lúc nào.

  111003kpquytrinhlamkem18

  Kem là một loại đồ ăn rất đặc biệt khi có thể đi kèm với hầu hết các món điểm tâm như bánh xốp, ốc quế, hoa quả ướp lạnh, bánh phô mai…

  11103kpkem05

  Và để hiểu hơn về loại đồ ăn đặc biệt này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất kem qua video sau nhé!

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 309 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #2
  Ngon quá, giờ mình có kem Haagen Dazs về đây rồi nên tha hồ mà ăn kem, thương thân tôi là con gái cũng nghiền cái kem này nên phải năng cày để cho con chén.