Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Động đất cực mạnh gây cảnh báo sóng thần ở Chile

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 407 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,009 Bài viết

  • 2,532 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  (Dân trí) - Một trận động đất mạnh 8 richter đã xảy ra ngoài khơi Thái Bình Dương của Chile vào ngày tối 1/4 (giờ địa phương), gây cảnh báo sóng thần ở Chile, Peru, Ecuador.

  1-a745a
  Phóng viên truyền hình Chile đưa tin về động đất.

  Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) , trận động đất xảy ra vào 8h46 tối 1/4 (giờ địa phương), tức 23h46 GMT, ở độ sâu 10km, cách Iquique, bờ biển miền bắc Chile 83km.
  USGS cũng cảnh báo trận động đất mạnh như thế này có thể gây ra “sóng thần tàn phá” các vùng bờ biển.
  Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương ở Hawaii đã ra cảnh báo sóng thần.
  Cảnh báo cho biết bờ biển các nước Peru, Ecuador, Colombia, Panama, Costa Rica và Nicaragua đều có nguy cơ hứng chịu sóng thần. Cơ quan này cũng cảnh báo sóng thần có thể cao tới 1,92m ập vào gần thành phố Pisagua, Chile, trong vòng 44 phút sau động đất.
  Trong đánh giá được đưa ra sau đó, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cũng cho biết: "Chưa biết sóng thần đã được tạo ra hay chưa. Nhưng động đất có cường độ mạnh như thế này có thể gây ra sóng thần tàn phá các bờ biển gần tâm chấn trong thời gian tính bằng phút và các bờ biển xa hơn trong thời gian tính bằng giờ".

  2-a745a
  Giới chức Chile cũng ra cảnh báo sóng thần sau khi trận động đất xảy ra. Họ đo được trận động đất có cường độ 7,9 richter.
  Hiện chưa có thông tin về thiệt hại sau trận động đất. Giới chức Chile đã dùng truyền hình để ra lệnh sơ tán khỏi các vùng ven biển, kêu gọi công dân di chuyển càng nhanh càng tốt. Tổng thống Chile Rafael Correa cho biết trên Twitter: "Tất cả mọi người phải cảnh giác và sẵn sàng".

  Chile là một trong những nước nằm trong vùng có hoạt động địa chấn mạnh nhất thế giới và động đất mạnh đã được dự đoán từ lâu ở miền bắc nước này. Hồi tháng 2/2010, miền trung và nam Chile đã rung chuyển bởi trận động đất 8,8 richter, kéo theo đó là sóng thần tàn phá hàng chục thành phố. Trận động đất đã khiến hơn 500 người thiệt mạng và gây thiệt hại 30 tỷ USD đối với cơ sở hạ tầng.
  *Tiếp tục cập nhật

  Có khi nào trên đường đời tấp nập? Ta vô tình đi lướt qua nhau?...

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của linhcita
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 153 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #2
  Tổng thống Chile Rafael Correa cho biết trên Twitter: "Tất cả mọi người phải cảnh giác và sẵn sàng".
  Tổng thống Chile Rafael Correa???