TIN TÀI TRỢ.

Đôi vợ chồng chung sống 75 năm và chết trong vòng tay nhau

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.02K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,789 Bài viết

  • 29,491 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Đôi vợ chồng chung sống 75 năm và chết trong vòng tay nhau

  Một cặp vợ chồng ở San Diego (Mỹ) từng nói với con cháu là họ ước được chết bên nhau. Hai người đã được toại nguyện vào những ngày cuối tháng 6.


  Bà Jeanette Toczko, 96 tuổi và chồng là Alexander Toczko, 95 tuổi, ở San Diego, California (Mỹ), chết cách nhau vài giờ khi hai người vẫn nắm tay nhau trên giường. Theo con trai họ, anh Richard, "họ trở thành bạn trai, bạn gái của nhau từ lúc 8 tuổi". "Cha tôi luôn mang theo bức ảnh của mẹ trong ví", con gái đôi vợ chồng, Aimee, nói thêm.

  75-6043-1435917669
  Ông bà Toczko cưới nhau năm 1940, có 5 người con, 10 cháu và 6 chắt. Ảnh: 10news.

  Các con của nhà Toczko nói rằng bố mẹ họ có tình yêu bền bỉ dành cho nhau suốt thời gian chung sống. Ông bà Toczko là người Ba Lan nhập cư, bắt đầu hẹn hò khi còn trẻ và làm đám cưới vào năm 1940 rồi có với nhau 5 người con. Sau khi lấy vợ, ông Toczko tham gia hải quân Mỹ với tư cách một chuyên viên trực điện báo. Một thời gian sau, ông chuyển tới thành phố New York cùng gia đình và làm việc cho một công ty quảng cáo.

  Năm 1971, gia đình Toczkos chuyển tới San Diego, nơi ông Toczko lập công ty ảnh thời trang và quảng cáo riêng. Suốt thời gian chung sống, vợ chồng luôn đi du lịch cùng nhau. Ngoài tình yêu lớn nhất dành cho vợ, ông Alexander cũng có một niềm đam mê nữa là chơi golf. Ông chơi môn thể thao này hàng ngày cho tới những ngày gần đây, sau lần bị ngã. "Cha bị ngã và vỡ hông. Sức khỏe của ông yếu đi nhanh chóng", chị Aimee chia sẻ.

  751-1715-1435917669
  Hai vợ chồng hạnh phúc bên nhau tới những ngày hai người gần đất xa trời. Ảnh: 10news.

  Con cái của cặp vợ chồng này nhớ bố mẹ họ từng luôn nói "muốn nằm trên chiếc giường của hai người, nắm tay và chết trong vòng tay nhau". Khi ông Alexander quá yếu, bệnh viện chăm sóc người cao tuổi ở địa phương đã mang một chiếc giường tới nhà họ và đặt bên cạnh người vợ ông luôn yêu thương.

  "Khi đó mẹ liên tục hỏi chúng tôi 'hôm nay là ngày mấy, ngày mấy'. Chúng tôi nói rằng, bây giờ là tháng 6. Mẹ bảo ngày 29/6 là kỷ niệm 75 năm ngày cưới của hai người và tỏ ra rất phấn chấn", người con chia sẻ.

  Các con nhà Toczko đã mua bóng và hoa để ăn mừng lễ kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, ngay bên giường bệnh của cha. Sau đó, các thành viên trong gia đình rời đi, để cặp vợ chồng già chia sẻ những khoảnh khắc cuối cùng bên nhau.

  752-3761-1435917669
  Họ đã ra đi bên nhau trên chiếc giường hạnh phúc của hai người. Ảnh: 10news.

  "Y tá của viện dưỡng lão nói rằng điều đáng kinh ngạc nhất họ từng thấy là khi nhìn hai người trút hơi thở cuối cùng bên nhau", chị Aimee chia sẻ.

  "Tôi biết mẹ không muốn kéo dài thời khắc xa cha quá lâu. Cha tôi ra đi trong vòng tay mẹ, đúng như điều ông mong muốn. Tôi đứng đó và nói với mẹ rằng cha đã đi rồi, mẹ ôm chặt cha và nói: 'Hãy xem điều anh muốn này. Anh ra đi trong vòng tay em và em yêu anh. Hãy đợi em, em sẽ đến sớm thôi'", người con kể lại.

  24 tiếng đồng hồ sau, bà Jeanette đã thực sự đoàn tụ với chồng ở thiên đường. Vợ chồng Toczkos được chôn cất tại Nghĩa trang quốc gia Miramar.

  Vương Linh (Theo ABC News)
  http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc...u-3243243.html
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 172 Bài viết

  • 835 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Con xin chúc ông bà mãi hạnh phúc bên nhau dù đến bất cứ nơi đâu ông bà nhé. Trong lòng cảm thấy rất vui và hạnh phúc cho ông bà chứ không buồn vì hai người đã yêu và gắn bó với nhau từ lúc tóc còn xanh cho đến răng đã lông,tay chân đã run ,có mấy ai trên thế gian được như vậy đâu,nếu còn yêu nhau tới già thì cũng một người đi trước,để người ở lại sống quạnh quẽ,cô đơn ,con cháu thì cũng có cuộc sống của những bộn bề.
  • 18 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #3
  Ông và bà thật là hạnh phúc. Mãi mãi có nhau. Đã yêu thì phải yêu như thế chứ. Bây giờ nhìn vào tụi trẻ mà xem. Mới có mấy tháng đã chuyển qua chuyển lại. Nhà em có con út. Nó chuyển mà thấy mệt dùm cho nó
  • 51 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #4
  Con gái ai cũng mong muốn có được mối tình lâu dài đến cuối đời thế này. Nhưng ko phải ai cũng may mắn như thế...
  • 178 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #5
  Cả đời ng chỉ cần có thể. Cùng sống cùng yêu thương cùng chia se và cùng chết vs ng mình yêu :3

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của sadeyes198