Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đổi giờ học, đường vẫn tắc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12.5K Lượt đọc
 • 154 Trả lời

 • Trang 2/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 8

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #21
  Học sinh thủ đô tất tưởi đến trường từ tờ mờ sáng

  Dân Việt - Để kịp giờ học theo khung giờ của quy định mới, hôm nay, 1.2, nhiều học sinh Hà Nội phải thức dậy từ rất sớm để đến trường.

  >> Giao thông Hà Nội sáng đầu tiên thay đổi giờ học, giờ làm
  >> Đổi giờ, nhà trường, phụ huynh cùng... rối

  Tuy là ngày đầu tiên áp dụng việc thay đổi giờ học nhưng trên những con đường của Hà Nội từ lúc trời vẫn còn tờ mờ, nhiều học sinh THPT đã chịu khó dậy sớm cắp sách đến trường trong cái lạnh rét cắt da cắt thịt.

  Ảnh:
  Vội vã bắt xe buýt tới trường khi trời vẫn còn chưa sáng

  Trên các chuyến xe bus, rất nhiều học sinh đi học từ sớm để kịp giờ

  Những học sinh đầu tiên của trường THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa

  Vội quá, quên cả mũ bảo hiểm!

  Bạn gái mũ đỏ tranh thủ đọc sách trong khi đợi xe buýt

  Tất tưởi đến trường

  Thay vì la cà hàng quán như mọi khi, hôm nay, các teen chọn cho mình cách ăn nhanh

  Một số học sinh dù đến muộn nhưng vẫn được vào để tránh tình trạng lang thang ngoài đường vì không được vào lớp


  Theo phương án đổi giờ học từ ngày 1.2.2012 của TP. Hà Nội đối với học sinh, sinh viên 10 quận nội thành và 2 huyện Thanh Trì và Từ Liêm, khung giờ mới được áp dụng như sau:

  + Học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS: Thời gian bắt đầu lớp học buổi sáng từ 8h và kết thúc lớp học chiều vào 17h. Các trường chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên để tiếp nhận học sinh từ 7h30 sáng và quản lý học sinh đến 17h30 hàng ngày.

  + Học sinh sinh viên các trường Trung học phổ thông, Trung cấp Chuyên nghiệp và Cao đẳng: Thời gian bắt đầu học buổi sáng từ trước 7h hàng ngày; kết thúc giờ học buổi chiều sau 19h hàng ngày.

  Thảo Linh

  http://danviet.vn/74896p1c28/hoc-sin...to-mo-sang.htm
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mysons
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 451 Bài viết

  • 1,053 Được cảm ơn

  #22
  Xin hỏi mọi người lúc HS, SV nghỉ hè đường có bị tắc hay không? Nếu đường không bị tắc khi HS, SV nghỉ hè thì lúc đó hãy nghĩ đến phương án đổi giờ học.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #23
  Đổi giờ làm, giờ học: Giảm ùn tắc, vẫn loay hoay

  Cập nhật lúc 27 AM, 01/02/2012

  (ĐVO) Ngày đầu tiên áp dụng việc thay đổi giờ học, giờ làm, nhiều trường đã bắt nhịp với giờ học mới nhưng vẫn còn một số trường loay hoay, thậm chí "dậm chân tại chỗ".

  Không tắc đường


  Theo ghi nhận của Đất Việt, tại một số đoạn đường có mật độ phương tiện giao thông đông như: Trường Chinh, Chùa Bộc, Thái Hà, Lạc Long Quân - đường Bưởi, cầu Giấy ….sáng nay không xảy ra ùn tắc.

  Tại đường Nguyễn Trãi (đoạn từ cầu vượt ĐH Khoa học xã hội và Nhân Văn đến Ngã Tư Sở) và đoạn đường Tây Sơn lúc 7h kém 15, lượng người tham gia giao thông khá đông nhưng các phương tiện vẫn di chuyển bình thường.

  Chị Nguyễn Thị Oanh nhà ở quận Hà Đông cho biết, ngày thường khi đi từ nhà đến cơ quan ở đường Chùa Bộc chị thường bị kẹt xe ở 1, 2 điểm nhưng hôm nay chị chưa phải dừng lại lần nào. “Cái cảm giác đi một mạch từ nhà đến cơ quan, không phải hít khói xe do ùn tắc thật thoải mái”, chị Oanh hớn hở.

  Đoạn đường Ngã Tư Sở - Láng lúc 8h hôm nay khá thông thoáng. Ảnh: Kim Anh

  Tương tự, tại đường Chùa Bộc, Lạc Long Quân (đoạn gần đường chợ Bưởi), Trường Chinh vào giờ cao điểm buổi sáng người và xe cộ qua lại vẫn rất đông nhưng không còn tình trạng đi tràn lên vỉa hè, ùn tắc.

  Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dân đi lại trên một số tuyến đường nhỏ như: đường Hồ Đắc Di (Nam Đồng, quận Đống Đa), đường Hạ Đình (Thanh Xuân), Lê Lợi (Hà Đông), Lương Định Của...vẫn xảy ra ùn tắc cục bộ.

  Anh Đinh Hồng Quang, trật tự giao thông phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, khu vực trước cổng Trường THCS Đống Đa và Trường Mầm non Hoa Sữa , đoạn ngã tư phố Lương Định Của sáng nay vẫn bị tắc do đường hẹp mà vì hẹp mà lại đông xe, nhất lượng ô tô qua lại khá lớn.

  "Buổi chiều lưu lượng xe đi lại sẽ đông hơn nên có lẽ sẽ tắc hơn buổi sáng. Theo tôi, trước mắt, việc thành phố điều chỉnh giờ học, giờ làm vẫn thế thôi", anh Quang phỏng đoán.

  Học sinh đến trường cùng xôi, bánh mì


  Cũng theo ghi nhận của Đất Việt tại các cổng trường sáng nay, đa số cán bộ, giáo viên, học sinh đã thích ứng ngay với giờ học mới. Hầu hết lãnh đạo các trường đều đã thông báo việc áp dụng giờ làm, giờ học mới tới giáo viên, học sinh từ hai ngày trước.

  Tại THPT Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm Hà Nội, lúc 7h, đa số học sinh đã vào lớp. Một số học sinh đến sát giờ vội vàng chạy vào cổng trường cùng túi xôi hoặc cái bánh mì.

  Nguyễn Thùy Trang, học sinh lớp 10 của trường này cho biết, hàng ngày em thường ăn sáng ở nhà nhưng sáng nay sợ muộn học nên em mua xôi đem vào lớp để tranh thủ ăn lúc ra chơi sau tiết 1. “Giờ vào học cũng không sớm hơn trước là mấy nhưng em vẫn cảm thấy vội hơn một chút. Có lẽ ngại nhất vẫn là các bạn học buổi chiều vì giờ tan trường khá muộn so với trước”, Trang nói.

  Tuy nhiên, từ 7h đến 7h20', ở phía cổng trường vẫn lác đác một số học sinh mới đến do chưa kịp thích ứng với giờ học mới.

  Tại trường mầm non Hoa Sữa, phố Phương Mai, quận Đống Đa đã có nhiều phụ huynh cho con đi học sớm hơn mọi khi để kịp giờ làm.

  Ảnh: Cổng THPT Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm) lúc 7h hôm nay.

  Một hiệu phó nhà trường cho biết, trường đã chuyển đến thông tin về thay đổi giờ học và giờ kết thúc đến 100% phụ huynh của các lớp. Sáng nay Ban giám hiệu đều đi làm sớm hơn mọi ngày để nắm bắt việc thực hiện của các phụ huynh như thế nào trong ngày đầu tiên.

  Trong khi đó, tại một số trường ĐH, CĐ đến sáng nay sinh viên vẫn chưa nhận được thông báo về việc áp dụng giờ học mới.

  Hồ Hạnh Hoa, sinh viên năm thứ 2, khoa Quản Trị, Học viện Ngân Hàng cho biết, đến hôm nay vẫn chưa nhận được thông báo gì từ nhà trường về việc điều chỉnh giờ học, mà chỉ được biết qua các phương tiện thông tin đại chúng. Do đó, em vẫn đi học theo giờ bình thường (7h bắt đầu tiết học đầu tiên – PV).

  Cũng theo Hoa, việc kết thúc giờ học sau 19h sẽ ảnh hưởng đến việc học thêm ngoại ngữ buổi tối của em. “Có lẽ em phải bỏ học thêm tiếng Anh buổi tối ở Trung tâm vì nhiều ngày em phải học buổi chiều”, Hoa thở dài.

  Bên cạnh đó, một số trường THPT vẫn giữ nguyên lịch học cũ bắt đầu từ 7h15 mà chưa có sự điều chỉnh như: THPT Nguyễn Siêu, Chuyên Ngữ ĐH Quốc gia.

  Thủy Trúc - Khánh Tường

  http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixa...189442.datviet
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #24
  Ngày đầu đổi giờ: Giao thông bớt căng thẳng

  01/02/2012 09:08

  (VTC News) - Hôm nay (1/2), là ngày đầu tiên Hà Nội chính thức thực hiện đổi giờ làm việc, học tập và kinh doanh trên địa bàn 10 quận nội thành và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì. Tình trạng tắc nghẽn có giảm đôi chút, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề phải bàn.

  >> Hàng vạn học sinh ra đường từ sáu giờ
  >> Video: Đổi giờ học, giờ làm, người trong cuộc nói gì?
  >> Đi học lúc trời tờ mờ sáng
  >> Đổi giờ làm, giờ học: Từ dân đến Sở đều bối rối


  Ngay từ 6h30, chúng tôi đã có mặt tại một số điểm chờ xe buýt đối diện cổng trường Đại học Hà Nội (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội), tuy số người đợi xe buýt không đông như những ngày trước Tết, nhưng việc đón xe buýt đã rất khó khăn.

  Ngậm ngùi quay trở vào lề đường vì không thể chen nổi lên xe buýt số 02, bạn Nguyễn Thị Thủy, sinh viên trường Đại học Công đoàn Hà Nội cho biết: “Em ra đây đợi xe buýt từ lúc 6h15, đã có mấy xe đi qua rồi nhưng đông quá em chen mãi vẫn không lên được. Đành đợi vậy, cố lên xe sau, hy vọng không bị muộn học”.

  Trong khi đó, tình hình giao thông nhìn chung có vẻ bớt căng thẳng hơn ngày thường. Theo ghi nhận của PV vào khoảng thời gian từ 6h30 tới 8h sáng nay, hầu hết các đường mà ngày thường được xem là những điểm nóng về tắc nghẽn giờ cao điểm thì nay đường tuy có đông, nhưng không xảy ra tắc nghẽn, như đường Trường Chinh, Tây Sơn, Chùa Bộc, Láng, Láng Hạ, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Nguyễn Lương Bằng, Khâm Thiên…

  Ảnh: Nút giao Tây Sơn - Chùa Bộc - Thái Hà tuy có cả công trường đang xây dựng nhưng trong sáng nay tình trạng tắc nghẽn vẫn không xảy ra.

  Tuy tại một số nút giao, điểm đèn tín hiệu phương tiện có bị dồn ứ, nhưng người dân cũng không phải đợi quá lâu để có thể đi qua.

  Tuy nhiên, đến khoảng 8h15, tuyến đường Tây Sơn, nút giao Nguyễn Trãi – Khương Trung (chân cầu vượt Ngã Tư Sở, quận Thanh Xuân), Tây Sơn – Chùa Bộc… tình trạng đường có căng thẳng hơn đôi chút, xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn.

  Trong khi đó, về tình việc chấp hành lệnh đổi giờ làm, giờ học tại các trường học, cơ quan. Theo ghi nhận của chúng tôi việc thực hiện cũng chưa hẳn là hoàn toàn, đâu đó vẫn xuất hiện tình trạng đi làm muộn.

  Theo một giáo viên trường Trung cấp Công nghệ - Quản trị và Kinh doanh Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy, Hà Nội), trường có khoảng 20 nhân viên, nhưng tới thời điểm 8h mới chỉ có 5 người tới cơ quan. Trong khi đó, theo quy định trường phải làm việc trước 7h.

  Còn tại một số trường Đại học như ĐH Kiến trúc Hà Nội (quận Hà Đông), ĐH KHXH&NV, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Thủy lợi, ĐH Công đoàn… đến khoảng 7h30’, dù theo quy định đã vào học được khoảng 30 phút, nhưng khu vực cổng trường vẫn tấp nập sinh viên tới lớp, nhiều sinh viên vừa đi vừa chạy để kịp giờ.

  Để điều tiết giao thông, Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội) đã được bố trí trực tại các nút giao thông quan trọng từ 6h, thay vì 6h30 như trước đây.

  Đánh giá về giải pháp đổi giờ làm việc, học tập và kinh doanh của Hà Nội, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Trưởng Bộ môn Quy hoạch và Quản lý giao thông vận tải, Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội cho rằng: “Giải pháp thay đổi giờ làm, giờ học mà Hà Nội sẽ thực hiện, nếu hiệu quả nhất thì cũng chỉ làm thay đổi 70% lưu lượng tham gia giao thông trong giờ cao điểm”.

  Vì vậy, theo TS. Hùng, khi người ta triển khai Hà Nội nên nghiên cứu rất kỹ chuỗi chuyến đi, hoạt động trong ngày của các nhóm dân cư, sau đó đưa chuỗi chuyến đi lên mô hình giao thông để xem hiện tượng ùn tắc giao thông xảy ra trên tuyến đường nào, giờ nào, từ đâu đến đâu, sau đó mới tính toán điều chỉnh giờ làm, giờ học của nhóm đó…

  Theo đánh giá của nhiều chuyên gia giao thông, thời điểm hiện tại chưa thể đánh giá được hết tính hiệu quả của phương án đổi giờ, vì hiện nay vẫn còn rất nhiều sinh viên, học sinh các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… vẫn đang nghỉ Tết ở quê. Để đánh giá chính xác nhất hiệu quả phải sau ngày 15 tháng Giêng (tức ngày 6/2/2012), lúc đấy sinh viên đi học hết mới có thể thẩm định được.

  Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại trong sáng nay:

  Ảnh: Phố Tây Sơn tuy phương tiện có đông, nhưng trước 8h vẫn chưa xảy ra tắc nghẽn.
  Ngày đầu đổi giờ: Giao thông bớt căng thẳng

  Đường Nguyễn Trãi (đoạn trước bách hóa Thanh Xuân) những ngày thường rất hay xảy ra tắc nghẽn, nhưng nay cũng thông thoáng lạ thường.

  Ảnh: Hình ảnh hiếm gặp trên đường Tây Sơn.

  Ảnh: Đường Tôn Thất Tùng khá đông đúc vì có hai ngôi trường đặt tại đây, nhưng không đến nỗi quá tắc nghẽn.

  Ảnh: Tuy nhiên, sau 8h sáng nay, phố Tây Sơn và một vài điểm khác đã xảy ra tắc cục bộ.

  Ảnh: Nút giao Nguyễn Trãi - Khương Đình cũng có đôi lúc tắc nghẽn, nhưng không quá nghiêm trọng.

  Ảnh: Xe buýt vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế, nhiều sinh viên đã không chen được lên xe để tới trường.

  Ảnh: Từ hôm nay Cảnh sát giao thông sẽ làm việc từ 6h sáng.

  Lê Việt

  http://vtc.vn/2-319910/xa-hoi/ngay-d...cang-thang.htm
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #25
  Ùn tắc giao thông trong ngày đầu đổi giờ

  7h30 sáng 1/2, trong khi trước cổng nhiều trường THPT, ĐH khá thông thoáng thì nhiều tuyến phố ở thủ đô vẫn ùn tắc do phụ huynh đồng loạt đưa con đến trường rồi đi làm cho kịp giờ.

  > 'Không thể nhốt học sinh ở trường chờ đến 7h tối'
  > Ngày 1/2 Hà Nội điều chỉnh giờ học, giờ làm


  Từ sáng nay, Hà Nội điều chỉnh giờ học, giờ làm tại 10 quận và 2 huyện. Nhóm phải đẩy giờ lên sớm hơn là học sinh THPT, TCCN, CĐ và ĐH, học trước 7h, các bậc còn lại bắt đầu từ 8h.

  Ngay từ 6h30, khi đường phố còn vắng vẻ thì nhiều cổng trường THPT, ĐH đã tấp nập học sinh, sinh viên. Trước cổng trường THPT Việt Đức, Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Học viện Báo chí, ĐH Công đoàn... không xảy ra ùn tắc. Nguyên nhân chủ yếu là thời điểm này ít người đi làm và một số ĐH, CĐ sinh viên chưa đi học trở lại.

  7h30, phố Thợ Nhuộm ùn ứ nhẹ bởi nhiều phụ huynh đỗ ôtô hai bên đường để đưa con vào trường mầm non 20/1. Ảnh: Tiến Dũng.

  Dù 8h mới bắt đầu giờ học sáng nhưng trước đó một tiếng đã có rất nhiều phụ huynh đưa con đến trường mầm non, tiểu học, THCS theo như lịch cũ. Để con xuống sân Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình), chị Minh (phố Đội Cấn) cho hay, cơ quan chị ở xa mà 8h đã bắt đầu giờ làm nên phải đi từ sớm. "Muốn con ở nhà thêm chút nữa, nhưng không ai đưa đi, tôi đành đưa cháu đến trường trước giờ vào lớp một tiếng", chị Minh chia sẻ.

  Từ ngày 1/2, các trường ĐH, CĐ, THCC, dạy nghề, THPT bắt đầu học từ trước 7h, kết thúc sau 19h. Các trường mầm non, tiểu học, THCS học từ 8h và kết thúc vào 17h (phải bố trí người tiếp nhận học sinh từ 7h30 và quản lý học sinh đến 17h30).

  Các cơ quan, tổ chức của trung ương, thành phố, quận huyện, xã phường, thị trấn bắt đầu làm việc vào 8h và kết thúc vào 17h. Các trung tâm thương mại dịch vụ (trừ ngân hàng, tài chính) bắt đầu làm từ 9h và kết thúc sau 19h. Nhà máy, xí nghiệp làm theo ca, lực lượng vũ trang nhân dân... giữ nguyên thời gian làm việc như hiện tại.

  Sau một tiếng đầu buổi sáng đường thông thoáng, đến 7h30 nhiều tuyến phố bắt đầu tắc nghẽn. Phố Thái Thịnh, nơi có trường Tiểu học và THCS Thái Thịnh, dòng người ken đặc. Con đường cạnh đó đang làm dở cũng bị ùn ứ vì ai cũng cố len vào để mong thoát khỏi cảnh ùn tắc.

  5 cán bộ tự quản phường Thịnh Quang đứng ra dẹp đường, nhưng không làm giao thông khá hơn. Anh Tuấn (phố Vĩnh Hồ) cho hay: "Thường ngày tôi vẫn đi làm lúc 7h45 đường đã thoáng rồi, nhưng hôm nay tắc dài quá, mất 10 phút mới nhích được khoảng 200 mét".

  Tương tự 7h30, tuyến phố nhỏ hẹp Hồ Đắc Di, nơi có Tiểu học Bế Văn Đàn, ùn tắc kéo dài. Người và xe bị kẹt cứng, không thể nhúc nhích nên dù trường học nằm ngay cạnh đó nhưng nhiều học sinh và phụ huynh đành chấp nhận đến muộn vì không thể di chuyển được.

  Chị Minh (phố Nam Đồng) cho biết, lên ôtô từ 7h30 nhưng tới hơn 8h vẫn chưa thể qua được con phố này. "Tôi bị chôn chân tại chỗ mất 40 phút, không thể tiến cũng chẳng thể lùi để đi đường khác", nhân viên văn phòng này chia sẻ.

  Theo chị Minh, nguyên nhân gây ùn tắc một phần là phố Nguyễn Lương Bằng cấm taxi vào giờ cao điểm nên nhiều xe đã len lỏi vào các con phố gần đó đưa đón khách để tránh bị phạt.

  Gần 8h sáng, tại cổng một số trường tiểu học, THCS lại xảy ra tình trạng tắc nghẽn cục bộ. Ảnh: Hoàng Thùy.

  Gần 8h, tình trạng tắc nghẽn cũng xuất hiện trên phố Nguyễn Văn Huyên (đoạn qua THCS Lê Quý Đôn và Dịch Vọng). Do 8h các em bắt đầu học nên ôtô, xe máy của phụ huynh tập trung khá đông trước cổng trường. Đưa con đi học rồi lại đi làm, anh Thái (đường Cầu Giấy) lo lắng: "Tắc đường thế này thì tôi đến cơ quan muộn mất. Giờ con học và giờ mình làm sát nhau quá".

  Trao đổi với VnExpress.net, trung tá Nguyễn Văn Tài, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, từ 6h sáng, Đội đã triển khai lực lượng ra các chốt để hướng dẫn giao thông nên buổi sáng khu vực Láng, Láng Hạ... không xảy ra ùn tắc.

  "Do sinh viên chưa lên học, người lao động ngoại tỉnh chưa lên làm hết, nhiều cơ quan, cửa hàng chưa hoạt động trở lại nên chưa thể đánh giá được tình hình", ông Tài nói.

  votedoigio2
  Kết quả vote đến 11h sáng 1/2.


  Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Tân cho biết, từ sáng sớm lãnh đạo Sở đã chia nhau đi thị sát các tuyến đường lớn tại thành phố. Tại tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, Thụy Khuê, nơi ông khảo sát, phương tiện lưu thông bình thường, công chức đi làm không bị kẹt xe. Các tuyến xe buýt của Hà Nội đã được tăng cường, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên đến trường nhanh chóng.

  Phó giám đốc Sở cho hay việc điều chỉnh giờ không gây xáo trộn trong gia đình ông. Cậu con trai học lớp 9 đã tự đặt chuông đồng hồ để dậy sớm hơn, vệ sinh cá nhân nhanh chóng và tự đi xe buýt đến trường học như mọi ngày.

  Nhóm phóng viên

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/...y-dau-doi-gio/
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #26
  Nháo nhào ngày đầu đổi giờ học

  Vừa dạy xong tiết sử sáng nay, cô giáo Kim Dung (trường chuyên Amsterdam, Hà Nội) vội gọi điện về cho con gái lớp 4 buộc phải nghỉ học ở nhà một mình, chỉ vì bố mẹ không thể đưa đến lớp.

  > Đổi giờ học làm xáo trộn sinh hoạt gia đình


  Chồng cô Dung, thầy Nguyễn Vũ Thanh Liêm, dạy Văn cùng trường với vợ, cho biết, nhà thầy ở phố Bà Triệu, trong khi con học tại trường Tiểu học Nam Thành Công. Trước đây, khi giờ học cấp 2 và 3 cùng bắt đầu lúc 7 rưỡi thì hai vợ chồng thầy chở con đến trường rồi cùng đi dạy. Nhưng nay, con vào học lúc 8h, trong khi bố mẹ 7h đã phải lên lớp nên chẳng thể khớp lịch.

  "Tính hết nước hết cái mà không biết xoay sở ra sao, cuối cùng 6h rưỡi sáng nay hai vợ chồng đành đi dạy, khóa cửa cho con ở nhà, nghỉ học. Mình đang tính xin ban giám hiệu đổi lịch dạy cho hai vợ chồng, làm sao để ngày nào cũng có người dạy tiết thứ 2, mới kịp đưa con đi học, nếu không, chắc phải thay phiên nhau nghỉ, hết con tới bố, mẹ", thầy Liêm nói.

  Sáng nay, lớp 12 chuyên Văn của thầy Liêm có tới 12 học sinh đến muộn, chiếm gần 1/3 sĩ số lớp. "Mình là giáo viên chủ nhiệm, dù sao các em vẫn 'sợ' hơn mà còn muộn nhiều như vậy, không biết nếu tiết đầu là môn khác thì sao. Nhưng hôm nay, cũng phải châm chước cho học trò, nhiều em ở xa, tận Gia Lâm, Thanh Trì, có khi phải đi học từ 5h30 - 6h sáng mà vẫn không kịp", thầy bày tỏ.

  Dù 8h mới vào học và 7h30 cô giáo mới tới lớp nhận trẻ, nhưng nhiều phụ huynh có con học tiểu học Dịch Vọng A đã phải đưa cháu đến trường sớm hơn để kịp giờ đi làm. Ảnh: Minh Thùy.

  Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện điều chỉnh giờ học giờ làm đối với các cơ quan, tổ chức, trường học... Theo đó, từ 7h sáng, học sinh cấp 3 đã bắt đầu tiết 1, nhưng thực tế, tới 7h15, nhiều học sinh trường Amsterdam mới mắt nhắm mắt mở chạy ào vào cổng.

  "Nhà em tận gần cầu Chương Dương, em phải dậy từ hơn 5h, gần 6h là lên xe bus rồi nhưng vẫn muộn", vừa chạy lên lớp, Chi (học sinh 11 chuyên Sử) vừa nói. Sau tiết 1, cô bé vẫn ngáp ngắn ngáp dài kể, cả tiết học em buồn ngủ vì tối qua phải thức tới gần 1h sáng làm bài tập ở lớp và bài học thêm.

  Tình trạng bố mẹ vội vàng phóng xe vào cổng, con vừa chạy vào lớp vừa tranh thủ hút tạm hộp sữa dễ dàng bắt gặp ở cổng Đại học Sư Phạm 1.

  Không giấu nổi vẻ mệt mỏi, chị Minh Hà, giáo viên trường phổ thông cơ sở Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, con trai chị đang học tại Trường phổ thông chuyên - Đại học sư phạm và theo lịch của sinh viên, cháu bắt đầu giờ học lúc 6h30. Nhà chị ở Hà Đông, trước đây, chị thường chở con tới trường rồi đi dạy luôn. Nhưng nay giờ học của con sớm, trong khi mẹ 8h mới lên lớp nên cả nhà đảo lộn hết mọi sinh hoạt.

  "Giờ tôi đành vào trường đợi cả tiếng nữa mới có tiết dạy, trong khi bé nhỏ mới 3 tuổi ở nhà thì không chăm được, phải giao phó cho chồng mà trong lòng thấp thỏm", chị Hà thổ lộ.

  Theo quy định mới, giờ vào học của học sinh tiểu học và trung học cơ sở từ nay sẽ là 8h, thay vì 7 rưỡi như trước đây và các cô sẽ đón trẻ từ 7h30. Nhưng sáng nay, từ lúc 7h, sân trường Tiểu học dịch vọng A đã lác đác phụ huynh đưa con tới.

  Anh Phạm Đình Tiến (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, vì cơ quan anh ở mạn Ngã Tư Sở nên không thể đợi tới 7 rưỡi mới đưa cậu con trai lớp 4 đi học được, vì như thế bố sẽ không kịp làm, dù viện nghiên cứu nơi anh làm việc cũng điều chỉnh giờ làm từ 7 rưỡi lên 8h từ hôm nay.

  Ảnh chụp hơn 7h sáng tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều. Nhiều học sinh vội vàng chạy vào trường vì đã muộn giờ học. Ảnh: N.P.

  Tại cổng trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (Ngọc Lâm, Hà Nội) sáng nay, VnExpress.net cũng ghi nhận tình trạng sau khi trống trường đã điểm, vẫn lác đác có những nhóm học sinh chạy vội vào.

  Bên cạnh đó, có những em hình như quên mất sáng nay đổi giờ học nên vẫn lững thững đi bộ từ đằng xa, chỉ đến khi nghe "Nhanh chân lên các con, vào học từ bao giờ rồi" mới cuống cuồng vắt chân lên cổ để chạy. Theo ghi nhận, trong buổi sáng đầu tiên, cả trường có khoảng 27 học sính đi muộn.

  Việc đổi giờ học lên sớm, cũng làm thay đổi nếp sinh hoạt của một số gia đình. Dù con đã vào lớp học nhưng chị Hằng, một phụ huynh học sinh của trường, vẫn dựng xe máy đứng đợi ở ngoài cổng trường để căn chính xác đúng mấy giờ trường đánh trống để mai còn biết đường đưa con đi học.

  Nhà chị hiện có 2 cháu đi học, một tại trường Nguyễn Gia Thiều, cô con gái nhỏ hơn thì học lớp 6. Trước đây thì cùng một lúc, chị đưa 2 con đi học, nhưng sáng nay giờ học của cả hai cách nhau đến một tiếng, nên chị phải chở thành hai lượt.

  "Giờ mình phải căng giờ từng phút một, không thì lại muộn học của các con. Mà may mình làm ngoài, nên thời gian còn tự do nhưng ngày đầu chưa quen nên cũng đã thấy vắt chân lên cổ. Mà tối qua sợ muộn giờ học của con nên mình có ngủ được đâu, cháu lớn cũng trằn trọc mãi", chị Hằng nói.

  Cô Phạm Thị Xuân Hương, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (Ngọc Lâm, Hà Nội) cho biết, từ sáng thứ 2, trong buổi chào cờ trường đã thông báo cho các em về việc đổi giờ học. Tiết chào cờ vào buổi chiều thứ 2 cũng được đổi từ tiết 5 lên tiết 1. Tất cả các hành lang, lớp học đều thắp thêm bóng đèn, cổng trường cũng thế, để cung cấp đủ ánh sáng.

  Theo cô, việc đổi giờ học này thực sự là một thay đổi quá lớn, đặc biệt là với những em học buổi chiều, trước 5h đã tan học còn nay đến 7h tối, như thế là quá muộn. Nó ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của trẻ, mà khối học buổi chiều lại là lớp 10.

  "Chúng tôi cũng lo các em học chiều muộn sẽ đói nhưng trường không có cở vật chất, không có bếp ăn, căng tin. Chưa kể nếu dành thời gian để ăn thì sẽ phải kéo giờ học thêm ra. Bên cạnh đó, có những học sinh ở xa cách trường 10-12 km, phải đi xe bus, về muộn quá, đường tối, ít người qua lại", cô Hương nói.

  Minh Thùy - Nam Phương

  http://vnexpress.net/gl/doi-song/201...u-doi-gio-hoc/
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của mebirua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 265 Bài viết

  • 840 Được cảm ơn

  #27
  Chả bít các bác thế nào, nhà tớ hôm nay phải xin đến muộn để đưa cu con học lớp 3 đến trương đúng giờ học (8h). Vì nhà mình ở gần bến xe Hà Đông cũ, con trai học ngay gần nhà (cách khoảng 500m), còn đi làm ở mãi Trần Hưng Đạo - Hà Nội (vào làm lúc 7h30). Con gái học ở TH-NC (cách nhà khoảng 5km), nên mọi ngày 3 bố vẫn thường ra khỏi nhà lúc 7h05. Con trai đến trường khoảng 7h10, con gái đến trường khoảng 7h35 và bố đến CQ lúc 8h00 là vừa xinh. Hôm nay, đưa cu cậu đi học sớm quá, nên mẹ đành phải xin đến muộn một hôm để nghe ngóng tình hình thế nào, vì mọi ngày mình phải đi làm rất sớm từ 6h45 cơ. Ngày mai thì chả biết thế nào. Bắt đứa nào đi học sớm cũng tội.
  • Avatar của Mẹ Vy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,704 Bài viết

  • 8,868 Được cảm ơn

  #28
  Sáng nay em đi làm thấy đường thông thoáng lắm, thấy thanh thản hẳn, hihi!
  Các mẹ WTT đồng hành cùng bệnh nhân nghèo Viện Bỏng Quốc Gia nhé!
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...g-tuan-870346/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mecuame
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,733 Bài viết

  • 2,897 Được cảm ơn

  #29
  Đó mới là buổi sáng thôi. Buổi chiều lúc tan học các bác sẽ biết ngay mà. Thường thì trường TH gần THCS. Trước TH tan lúc 16h30 và THCS tan lúc 17h15. Nay cả 2 tan cùng nhau lúc 17h. Vui phải biết.
  3idyp7

  V8Msp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,313 Bài viết

  • 30,782 Được cảm ơn

  #30
  Cảm ơn bác DatNuocToi điểm báo. Chiều nay chắc các bố mẹ đi đón con (trong đó có em) sẽ có thông tin cập nhật thực tế buổi chiều
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,958 Bài viết

  • 1,023 Được cảm ơn

  #31
  Ở xì gòn mình học ngày xưa toàn 6h30 bắt đầu học .
  Nhưng HN có mùa đông,khổ qá.Hy vọng đến lúc con lớn giờ học về như cũ.
  • Avatar của hoanlao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 12,862 Bài viết

  • 9,246 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #32
  Em từ Lâm gia trang thẳng tiến qua Hà Nội, lần đầu tiên thấy đường Nguyễn Văn Cừ đoạn qua cầu Chương Dương đi 1 cách thông thoáng như vậy , Yêu bác Th. quá
  ký cọt giề
  • Avatar của miucon84
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,086 Bài viết

  • 3,167 Được cảm ơn

  #33
  "Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Tân cho biết, từ sáng sớm lãnh đạo Sở đã chia nhau đi thị sát các tuyến đường lớn tại thành phố. Tại tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, Thụy Khuê, nơi ông khảo sát, phương tiện lưu thông bình thường, công chức đi làm không bị kẹt xe. Các tuyến xe buýt của Hà Nội đã được tăng cường, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên đến trường nhanh chóng."- Nói nghe cũng dễ nhỉ? thị sát như Sh*t, đơn giản vì tuyến XUân Thủy- Cầu giấy SV chưa bắt đầu vào học, nên lưu thông đc là phai rồi
  • Avatar của mecubanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 474 Bài viết

  • 780 Được cảm ơn

  #34
  Đổi giờ học, đổi tắc đường từ giờ này qua giờ khác,,,,
  Và em sẽ là người đàn ông của đời anh !!
  • Avatar của nhepcon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 169 Bài viết

  • 256 Được cảm ơn

  #35
  Mình thích thay đổi vì cơ quan mình ko đổi giờ làm mình có thể đi đón con thoải mái ko vội vàng.
  • 1,012 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #36
  hồi hộp chờ đên giờ đi đón con vì cả phố thụy khuê đều ùa ra 1 lúc 3 trường từ bé tới lớn hehe
  mẹ yêu "321" của mẹ nhất ... muahzzzz
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #37
  Đổi giờ học, vẫn có thể đón con như… cũ?

  (PL&XH) - Thực ra phương án điều chỉnh giờ học, giờ làm được cho là hay ho này (chí ít là trên lý thuyết), người ta đã nghĩ ra từ đời nảo đời nào rồi, nhưng không thèm thực hiện.

  Khổ thật, mới Tết ra đã phải đối mặt với bao nhiêu nỗi lo, bước ra chợ thì giá cả ngất nga ngất ngưởng. Mấy bà bán rau, thịt ngày thường vồn vã là thế bây giờ mặt tỉnh queo mà vẫn phải nhào vào mua. Bước về nhà, câu đầu tiên là hỏi: Ô sin lên chưa? Dù biết chắc là "nàng" vẫn vi vu ăn Tết chưa biết đến khi nào.

  Rồi đùng một cái nhận thông báo của trường thay đổi giờ học của con. Sao lại "chơi" nhau đúng lúc neo người thế này không biết! Thế có khác gì người ta đang bị ngã xuống ao, chả thò tay vớt lên lại dúi thêm phát nữa cho no bụng nước.

  Đến bao giờ mới hết cảnh tắc đường? Ảnh Hùng Sơn

  Thực ra phương án điều chỉnh giờ học, giờ làm được cho là hay ho này (chí ít là trên lý thuyết), người ta đã nghĩ ra từ đời nảo đời nào rồi, nhưng không thèm thực hiện. Giờ thì khác, phải "đột phá", phải làm "luôn và ngay" để cho đường phố thông và thoáng.

  Bởi vậy, nhiều bậc phụ huynh nghe tin con đổi giờ học mà cứ ngơ ngơ như còn đang chưa hết "say" bánh chưng ngày Tết. Có người còn cười khẩy cho đó là tin "vịt" như kiểu đầu năm sợ thiên hạ lừa rồi lại dông cả năm. Nhưng rồi nháo nhào nghĩ kế "điều chỉnh" công việc để đưa đón con khi biết chắc là bắt đầu áp dụng từ ngày 1-2 đổi giờ học, giờ làm.

  Bỏ việc không được, bỏ con "lang thang" ở trường khi chưa kịp đón lại càng không, vậy là phải huy động "tổng lực" các mối quan hệ có thể nhờ vả được, kể cả các bác xe ôm vào cuộc nhằm "giải cứu" con về nhà và hơn hết là thực hiện nghiêm chỉnh "lệnh" điều chỉnh giờ học, giờ làm vì mục tiêu chung.

  Dường như thấu hiểu nỗi khốn khó của phụ huynh khi thực hiện cú "đột phá" này, một số trường tiểu học đã "mở cổng sau" bằng cách, nếu gia đình nào muốn đón con vào hồi 16g30 thay vì 17g như qui định mới, làm cái đơn gửi Ban Giám hiệu, rồi lại tha hồ lon ton đến đón con như ngày xưa. Khi làm cú "xé rào" này, chắc Ban Giám hiệu những trường đó không sợ kỷ luật vì "chống lệnh" bởi đó là nguyện vọng chính đáng của phụ huynh và hơn thế, như câu hát "Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng…".

  Cánh báo chí thì có vẻ sốt sắng, hồi hộp lắm. Hôm trước làm chầu Tân niên, mấy tay phóng viên đã gạ gẫm chuẩn bị máy ảnh ngon lành để hôm nay (1-2) "xuống đường" săn cảnh… tắc đường. Ý là xem cú "đột phá" mà Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng áp dụng trong việc đổi giờ học, giờ làm hiệu quả đến đâu. Có tay còn mạnh miệng kêu sẽ làm cái tường thuật trực tuyến cảnh đường phố ngày đầu áp dụng lịch làm mới.

  Đúng là rỗi hơi! Bộ trưởng Thăng đăng đàn nói rồi, tắc đường thì trên thế giới ngay cả những nước phát triển cũng chưa giải quyết được, huống chi ở Việt Nam. Muốn giải quyết được cơ bản thì phải áp dụng nhiều phương án, làm nhiều cú "đột phá", tỷ dụ như thu phí đường đối với ô tô, xe máy. Trên thế giới nhiều nước họ làm được, Việt Nam mình kém cỏi gì mà không làm được như họ!

  Và dĩ nhiên việc đổi giờ làm, giờ học là mọi người phải thực hiện, đưa con đi, đón con về mỗi gia đình phải tự điều chỉnh và có trách nhiệm với con mình. Việc một số trường tiểu học "linh động" cho đón con sớm "chưa nói lên điều gì". Sau khi điều chỉnh giờ học, giờ làm mà đường còn tắc là tại đường của ta còn bé quá, ý thức mọi người tham gia giao thông còn kém, chúng ta cần tiếp tục "đột phá" hạn chế phương tiện giao thông cá nhân bằng cách thu phí đường.

  Thế nhé mấy nhà báo hăng hái, hãy dẹp luôn và ngay ý tưởng săn cảnh tắc đường ngày đầu áp dụng lịch làm việc mới đi. Đừng "tra tấn" bạn đọc bằng những tấm hình mà ai cũng quen mắt nữa. Thà ngơ ngơ, chụp đại mấy tấm hình phong cảnh mùa xuân, bà con xem lại thấy đẹp, thấy vui.

  Hùng Sơn


  http://phapluatxahoi.vn/201202010926...con-nhu-cu.htm
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của tmy2
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 1,534 Bài viết

  • 2,018 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #38
  Thấy cũng khổ nhỉ, em thấy giải pháp hay nhất vẫn là làm tàu điện ngầm.
  Where there is will, there is a way.
  • Avatar của miken_kute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 101 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #39
  mình đồng ý vwosi quyết định này
  • Avatar của Bo_ZinZin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 231 Bài viết

  • 289 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
  Ùn tắc giao thông trong ngày đầu đổi giờ  Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Tân cho biết, từ sáng sớm lãnh đạo Sở đã chia nhau đi thị sát các tuyến đường lớn tại thành phố. Tại tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, Thụy Khuê, nơi ông khảo sát, phương tiện lưu thông bình thường, công chức đi làm không bị kẹt xe. Các tuyến xe buýt của Hà Nội đã được tăng cường, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên đến trường nhanh chóng.

  Phó giám đốc Sở cho hay việc điều chỉnh giờ không gây xáo trộn trong gia đình ông. Cậu con trai học lớp 9 đã tự đặt chuông đồng hồ để dậy sớm hơn, vệ sinh cá nhân nhanh chóng và tự đi xe buýt đến trường học như mọi ngày.

  Nhóm phóng viên

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/...y-dau-doi-gio/
  Thằng cha này nói điêu, bọn trẻ con THCS điều chỉnh lên học muộn hơn trước thì dậy sớm hơn ra được để làm cái @#$% à?
 • Trang 2/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 8