TIN TÀI TRỢ.

Đồ uống 'hô biến' cân nặng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 441 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của forgett
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,450 Bài viết

  • 4,102 Được cảm ơn

  #1
  Có rất nhiều người băn khoăn nên lựa chọn đồ uống nào khi đang áp dụng chế độ giảm cân. Một số người nhầm tưởng một số đồ uống có thể giúp giảm cân nhưng trên thực tế lại có tác dụng ngược lại. Dưới đây là một số đồ uống bạn nên dùng và đồ uống thận trọng khi dùng, nếu bạn muốn giảm cân.

  1. Những đồ uống có thể dễ làm tăng cân:

  Nước soda


  com/forum/links.php?url=http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200910/original/images1872930_Photolibrary_rf_photo_of_various_sodas.jpg" target="_blank" rel="nofollow">images1872930_Photolibrary_rf_photo_of_various_sodas Theo các nghiên cứu khoa học soda là một trong những đồ uống nhẹ giàu calo nhất, một chai soda có thể chứa hàng trăm calo. Do vậy, bạn không nên uống soda hàng ngày nếu như bạn muốn giảm cân có hiệu quả.
  Nước trái cây


  images1872941_photolibrary_rm_photo_of_assorted_fruit_drinks Nước trái cây có thể chứa nhiều calo tương tự nước soda, nhưng nó lại nhiều chất bổ dưỡng hơn so với đồ uống nhẹ. Do vậy, bạn chỉ nên uống những sản phẩm 100% được ép từ trái cây và không nên uống những sản phẩm có pha thêm đường. Bạn cũng có thể giảm lượng calo trong nước trái cây bằng cách pha thêm nước lọc.

  Sinh tố thập cẩm


  images1872929_istock_photo_of_three_smoothies Một cốc sinh tố bao gồm chuối, dâu tây và cam sẽ giúp bạn có một thức uống bổ dưỡng giàu vitamin và khoáng chất. Nhưng bạn có thể uống sinh tố được làm ở nhà vì bạn có thể kiểm soát được các thành phần giàu calo như kem hay mật ong.
  Nước tăng lực


  images1872939_photolibrary_rm_photo_of_energy_drinks Nước tăng lực cũng rất giàu calo như nước soda. Ngoài ra, nước tăng lực cũng được bổ sung rất nhiều chất bổ dưỡng và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, những người muốn giảm cân không nên uống nước tăng lực. Thay vào đó, bạn nên uống nước và các thực phẩm có hàm lượng calo thấp.

  Cà phê sữa


  images1872937_photolibrary_rf_photo_of_hot_chocolate Cà phê sữa chứa rất nhiều calo và chất béo. Đặc biệt có những loại cà phê sữa có thể chứa tới 570 calo/cốc, tương đương với lượng calo của một bữa ăn. Do vậy, nếu không thích cà phê đen, bạn hãy cho thêm một chút sữa không kem và đường hóa học vào cốc cà phê để giảm lượng calo.

  Rượu ướp lạnh


  images1872935_webmd_photo_of_wine_coolers Rượu ướp lạnh rất giàu calo. Một cốc rượu có thể chứa 190 calo và 22 gram cacbonnat. Do vậy, bạn không nên dùng rượu ướp lạnh trong thời gian giảm cân.
  2. Những đồ uống giúp giảm cân

  Nước lọc


  images1872931_istock_photo_of_pouring_water_into_glass Thay thế đồ uống nhẹ có chứa cacbonat bằng nước lọc sẽ giúp bạn giảm hàng trăm calo mỗi ngày. Ngoài ra, uống 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no và bớt thèm ăn hơn. Trong một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy uống nhiều nước rất có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
  Nước rau ép


  images1872936_photolibrary_rm_photo_of_tomato_juice Nước rau ép cũng bổ dưỡng như nước trái cây những nó chỉ chứa rất ít calo. Một cốc ca chua ép chỉ chứa 80 calo, so với 160 calo cho một cốc cam ép. Ngoài ra, nước rau ép cũng có tác dụng làm bạn không cảm thấy đói.
  Sữa ít béo


  images1872938_photolibrary_rf_photo_of_young_woman_drinking_milk Trong các loại sữa thông thường rất giàu canxi tốt cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, chất này không tốt cho việc giảm cân. Do vậy bạn nên dùng các loại sữa ít chất béo như sữa chua và pho mát.
  Cà phê đen


  images1872933_istock_photo_of_coffee_and_beans Khi bạn cần bổ sung caffeine, cà phê là một sự lựa chọn tốt hơn so với nước soda và nước tăng lực. Cà phê đen có rất ít calo nhưng giàu chất chống oxi hóa. Những nghiên trước đây đã cho thấy uống 3 – 4 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung. Cà phê cũng có thể giúp giảm nguy cơ bị đái tháo đường và ung thư.

  Trà xanh


  images1872934_istock_photo_of_green_tea Trà xanh là một sự lựa chọn cho những người muốn giảm cân. Không chỉ có hàm lượng calo thấp, một nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh được chất chiết xuất từ trà xanh giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Để giảm béo, bạn nên uống trà xanh ít nhất hai lần một ngày.

  • Hà Hương (Theo Webmd)

  http://vietnamnet.vn/khoahoc/200910/...n-nang-875288/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,760 Bài viết

  • 2,326 Được cảm ơn

  #2
  Mấy đồ uống tăng cân được đấy, hợp cho những ai muốn tăng cân để nhìn dễ coi hơn!:Smiling:
  When a couple are in relationship, the girl talks and the boy listens
  After getting married, the husband talks and the wife listens
  After 5 year marriage, both of them talk and neighbors listen.
  • 1,499 Bài viết

  • 155 Được cảm ơn

  #3
  Nhìn hình ảnh minh họa ngon thế kia, cưỡng làm sao được sự thèm uống nhỉ ? he he.
  Alo của tớ: 09041 73 78 :LoveStruc:
  YM nhé: baby_toddler_shop
  Nhà tớ ở gần Hồ Hoàn Kiếm nhé :LoveStruc:
  • 2,170 Bài viết

  • 933 Được cảm ơn

  #4
  Mình đang béo nhưng vẫn rất hay uống những đồ uống có ga.. hehe.