TIN TÀI TRỢ.

Đồ nướng Gầm Cầu: Thịt thối, nầm thối là chuyện... bình thường

  • 178 Lượt chia sẻ
  • 5.03K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của monosuke
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 972 Bài viết

    • 555 Được cảm ơn

    #1
    Nội tạng bốc mùi hôi thối được người bán hàng "phù phép" trở thành những món đồ nướng thơm ngon, hấp dẫn. Điều lạ là dù thường xuyên có thực khách chửi thề vì ăn phải miếng thịt, nầm thối thì lượng khách tại các quán đồ nướng gầm cầu vẫn đông nghịt.


    Thịt thối, nầm thối chế đồ nướng là chuyện... bình thường

    Vào thời điểm này, khi thời tiết buổi tối se lạnh, những quán đồ nướng bắt đầu trở nên đông đúc. Dường như việc kinh doanh một hàng đồ nướng là quá dễ dàng cùng với lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại, đặc biệt vào thời khắc tiết trời chuyển lạnh.

    Dạo một vòng quanh những phố đồ nướng nổi tiếng vào buổi tối như Gầm Cầu, Nguyễn Thái Học… PV dễ dàng bắt gặp nhiều nhóm khách đang ngồi quanh những chiếc bếp than nóng rực. Phần lớn người ăn ở đây là những người trẻ, học sinh sinh viên hoặc công chức.

    Ghé vào một hàng đồ nướng trên phố Gầm Cầu, nơi “nổi tiếng” với những lời đồn về thực phẩm bẩn nhưng đồng thời giá thành lại khá rẻ, chỉ từ 200.000 đến 300.000 cho một nhóm 4 người ăn no nê. PV tự chọn cho mình một vị trí và gọi những món ăn mà thực khách của những bàn khác vẫn hay ăn như lòng lợn, thịt ba chỉ, nầm… Rất nhanh chóng, chỉ sau một vài phút, người phục vụ đã mang ra cho PV những đĩa thịt sống đã được tẩm ướp kĩ càng với màu vàng bắt mắt.

    PV kéo người phục vụ lại và thắc mắc về thứ màu vàng sệt sệt được tẩm ướp trong thịt thì chỉ nhận được câu trả lời ngắn gọn “đây là nước sốt đặc biệt gia truyền của nhà em!” rồi quay đi nhanh chóng. Đặt bếp và nướng thử một vài món trong các đĩa đồ ăn, mùi nướng thơm lừng tỏa ra dễ dàng kích thích vị giác của những người ăn.

    Bỗng PV nghe thấy phía sau tiếng cằn nhằn của một vị khách vừa ăn phải một miếng nầm… thối, nhưng rồi sau đó tiếng cười nói của nhóm bạn lại vang lên, việc ăn phải một miếng thịt thối có vẻ như là chuyện quá bình thường.

    Và trong bữa ăn của mình, vài lần PV cũng phải nhăn mặt vì những miếng nầm, lòng bốc mùi thối rất khó chịu trong miệng.

    PV kết thúc bữa ăn của mình một cách nhanh chóng, ra tính tiền, PV gạ hỏi chị chủ về việc lâu lâu lại có một miếng thịt thối trong bữa ăn, như chưa chờ PV hỏi hết câu, chị chủ hàng nói ngay “em yên tâm, bên chị nhập hàng chất lượng, có miếng thối chỉ là một đoạn… bị hở ra lúc vận chuyển thôi”. Nói rồi, chị chủ lại nhanh chóng tất bật đón từng đoàn khách vào quán.


    Ở sau chị, nhân viên nhanh tay bốc các loại thịt đã tẩm ướp sẵn từ những hộp xốp cho vào đĩa đựng để đem ra cho khách…

    do-nuong-gam-cau-thit-thoi-nam-thoi-la-chuyen-binh-thuong
    Thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng lại bắt mắt và thơm ngon trong mắt người ăn.


    Một nhóm khách "ruột" của quán này cho biết: “Chúng mình ăn ở đây vì giá thành rẻ và chất lượng cũng khá ngon. Còn về chuyện ăn phải miếng thịt thối thì lần nào ăn ở đây mình cũng gặp, gặp nhiều rồi thành… quen, nhiều bạn uống bia ăn phải miếng thối còn không phát hiện được. Đã ra ngoài ăn thì cũng biết chất lượng đồ ăn không đảm bảo rồi, ở đâu cũng thế, khuất mắt trông coi thôi…”

    Hãi hùng nguồn gốc của thực phẩm dùng làm đồ nướng

    Những hàng quán đồ nướng xuất hiện ngày càng nhiều, ở bất kì đâu, bất kì con phố nào cũng có hàng đồ nướng. Một câu hỏi được đặt ra là, những nội tạng động vật … được lấy từ đâu mà có thể dồi dào đến như vậy và xuất xứ của chúng có thực sự an toàn hay không?

    Thời gian gần đây, chỉ trong tháng 10, ở 2 thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, các cơ quan chức năng đã bắt và thu giữ nhiều vụ nhập lậu nội tạng động vật bốc. Các lái xe vận chuyển hàng khai nhận, họ chở hàng thuê từ các tỉnh biên giới như Lạng Sơn, Lào Cai… sau đó đưa vào thành phố và phân phát cho những quán ăn đã đặt hàng trước. Điều đáng nói là những nội tạng này đã được tẩm ướp hóa chất không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối, gây nguy hại cho người ăn.

    do-nuong-gam-cau-thit-thoi-nam-thoi-la-chuyen-binh-thuong
    Nội tạng bẩn bốc mùi hối thối vẫn "âm thầm" vận chuyển đến các hàng quán


    Điển hình là vào ngày 8/10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã bắt và thu giữ 150kg nội tạng bẩn đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Lái xe cũng không đưa ra được những giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số nội tạng trên. Và nếu không bị CSGT phát hiện, số nội tạng này đã được đưa vào các nhà hàng quán ăn, trở thành mồi nhậu ngon trên bàn thực khách.

    Và khi nội tạng và thực phẩm bẩn len lỏi vào các quán hàng đồ nướng, chỉ cần một chút “phù phép” và “bí quyết gia truyền” của các chủ quán, mùi hôi thối đã không còn, thay vào đó là những đĩa đồ ăn bắt mắt, thơm lừng mà các thực khách “không thể cưỡng lại”.

    Vì thế, người ăn cần tỉnh táo trong việc chọn lựa hàng quán để tránh gây nguy hại cho sức khỏe của bản thân. Nhưng trên hết, các cơ quan chức năng cũng cần giám sát chặt chẽ hơn về chất lượng thực phẩm của những cơ sở, hàng quán bán đồ nướng này.

    http://soha.vn/kinh-doanh/do-nuong-g...8093826251.htm

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,515 Bài viết

    • 2,838 Được cảm ơn

    #2
    Hồi mình ăn ở HN, HP giá cũng chả rẻ lắm so với hàng bình dân, vỉa hè. Đương nhiên rẻ hơn trong nhà hàng, nhưng ý mình nói dù giá có ko rẻ cũng ko ăn đc đồ ngon.
    Bữa nọ, mẹ mình đi chợ mua thịt heo đúng lúc đang đợi thì có 1 ng lại nói với chủ quán nói từ bữa sau còn gì ế, giá rẻ, hơi ôi thiu cũng đc thì để lại cho chị. Mẹ mình đợi ng ta đi, mới nói chuyện với ng bán hàng thịt thì chị kia cũng nói bà này mới, ngày xưa còn đồ thừa ko ngon, thịt bạc nhạc bèo nhèo toàn bán cho các quán tiệm mua về nấu đồ ăn thôi. Miếng thịt thiu cũng có thể chế biến đc, ban đầu họ ngâm rửa với nc gì ấy sau khi hết mùi thớt ra tráng lại nc rồi tẩm ướp nấu lên kể cả để vậy làm đồ nướng còn tươi sống mang ra khách cũng ko biết vì ko còn mùi nữa rồi.
    Nên mọi ng ăn hàng cẩn thận đấy, giờ chả ai còn lương tâm đâu. Càng ngày con người càng dã man ác, mình chắc giống mẹ mình quá bị ám ảnh rồi bây giờ ra đường XH an ninh phức tạp nhìn ai mình cũng thấy là ng xấu ng gian xảo, đồ ăn gì cũng độc hại. Chắc cứ thế này bị bệnh về tâm lý, sống mà ko đc thoải mái.
    Giờ mình chỉ ăn ở nhà, ăn sáng thì 2 miếng phomai+1 trái dưa leo, 1ly sữa/sữa đậu nành (nhà tự làm) sữa đậu nành mọi ng hay uống ngoài hàng/vỉa hè họ cho bột gạo nếp vào nên sữa đặc. Mình chắc 100% vì ngày bé nhà mình ở kế bên nhà nấu sữa, cách đây 2,3 năm trong hẻm nhà mình cũng có ng bán sữa đậu mẹ mình vào nhà họ chơi mới thấy có cả gói bột tạo mùi thơm & bột béo cho vào sữa nữa. Rồi còn 1 quán nữa mình để sữa 3 ngày sữa ko hỏng uống bình thường, phía cuối bịch sữa còn lắng lại 1 chút bột nữa. Ở VN giờ cái gì cũng độc hại, ngay cả món sữa đậu nành rẻ tiền, dễ làm mà họ cũng pha chế hết. Dân Việt mình giờ thâm độc nham hiểm gấp mấy lần bên Thái, Phi, Indo...
    Cùng đồ ăn vỉa hè nhưng họ ko có pha chế độc hại như bên VN mình, có thể cũng bẩn nhưng còn sạch chán so với VN.
    Các chị đừng mua sữa đậu nành ngoài hàng cho con uống, mát bổ đâu ko thấy toàn uống sữa bột béo độc hại. Tốt nhất tự làm hoặc mua ở nơi thật tin tưởng quen biết. Còn sữa đậu nành vinasoy thì ngọt quá, quá trời đường uống mất cả ngon, vừa dễ béo lại tiểu đường hic!...
    :Angel::Angel::Angel:I'M DREAMER:Rose::Rose::Rose:
    xQrturRXjEwEinWitKNWfifNDhFxCaOjXRvd-610xh
    hoadep
    • 42 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #3
    Dã man quá. Cùng là con người với nhau mà sao thất đức quá nhỉ? Thời chiến tranh khốn khó người ta còn không làm thế với nhau. Giờ hòa bình rồi thì lại...
    • Avatar của mẹ K.Vy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,851 Bài viết

    • 1,162 Được cảm ơn

    #4
    Thật ko vậy mng, vụ đồ nướng ý

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
    • 4 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Thật hay không do lương tâm người bán thôi bạn à. Ai kinh doanh buôn bán chả muốn nhiều tiền. Bán có lương tâm thì lãi ít còn không lương tâm thì lãi nhiều .Giữa 2 lựa chọn ấy thì bạn nghĩ người ta chọn phương án nào?. Không vơ đũa cả nắm nhưng mà số cửa hàng vì người dùng không nhiều và phần lớn nằm ở phân khúc cao cấp .Cho nên nếu muốn an toàn và rẻ thì tốt nhất là tự mình làm là đảm bảo nhất .
    • 3,476 Bài viết

    • 7,375 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mask_girl08 Xem bài viết
    Hồi mình ăn ở HN, HP giá cũng chả rẻ lắm so với hàng bình dân, vỉa hè. Đương nhiên rẻ hơn trong nhà hàng, nhưng ý mình nói dù giá có ko rẻ cũng ko ăn đc đồ ngon.
    Giờ mình chỉ ăn ở nhà, ăn sáng thì 2 miếng phomai+1 trái dưa leo, 1ly sữa/sữa đậu nành (nhà tự làm) sữa đậu nành mọi ng hay uống ngoài hàng/vỉa hè họ cho bột gạo nếp vào nên sữa đặc. Mình chắc 100% vì ngày bé nhà mình ở kế bên nhà nấu sữa, cách đây 2,3 năm trong hẻm nhà mình cũng có ng bán sữa đậu mẹ mình vào nhà họ chơi mới thấy có cả gói bột tạo mùi thơm & bột béo cho vào sữa nữa. Rồi còn 1 quán nữa mình để sữa 3 ngày sữa ko hỏng uống bình thường, phía cuối bịch sữa còn lắng lại 1 chút bột nữa. Ở VN giờ cái gì cũng độc hại, ngay cả món sữa đậu nành rẻ tiền, dễ làm mà họ cũng pha chế hết. Dân Việt mình giờ thâm độc nham hiểm gấp mấy lần bên Thái, Phi, Indo...
    Cùng đồ ăn vỉa hè nhưng họ ko có pha chế độc hại như bên VN mình, có thể cũng bẩn nhưng còn sạch chán so với VN.
    Các chị đừng mua sữa đậu nành ngoài hàng cho con uống, mát bổ đâu ko thấy toàn uống sữa bột béo độc hại. Tốt nhất tự làm hoặc mua ở nơi thật tin tưởng quen biết. Còn sữa đậu nành vinasoy thì ngọt quá, quá trời đường uống mất cả ngon, vừa dễ béo lại tiểu đường hic!...
    Có loại Gold soy không đường uống cũng tạm được. Nhưng mà sữa mình nấu thì vẫn ngon hơn
    Em ghét tk.