TIN TÀI TRỢ.

Diva Hồng Nhung:Mơ về tiếng trẻ trong ngôi nhà thanh bình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.49K Lượt đọc
 • 36 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,083 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Diva Hồng Nhung:Mơ về tiếng trẻ trong ngôi nhà thanh bình

  Trong ngôi biệt thự của mình ở Q.2, Nhung bới tóc cao, khuôn mặt lấp lánh niềm hạnh phúc, chiếc váy màu be ôm sát thân hình. Nhìn Nhung, khó ai đoán biết được tuổi của cô.

  Trong Gallery của ngôi biệt thự, tiếng nhạc êm ái, Nhung để tôi ngồi uống nước còn chị đi bật công tắc đèn, ánh sang hài hòa, lung linh từ phía sân vườn đến căn phòng chúng tôi đang ngồi.

  Chị chỉ cho tôi một khoảng tường chính được treo tranh Bùi Xuân Phái với những đề tài phố, trung thu, chèo cùng với những bức tranh vẽ chân dung vợ con và ông Lưu. Bên cạnh đó là tranh của Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên, Hoàng Lập Ngôn, Lưu Công Nhân, Trịnh Công Sơn và Thành Chương. Tôi đặc biệt chú ý đến những bức chân dung Bống của Trịnh Công Son (vẽ Hồng Nhung năm 1994) và tranh của Hoàng Lập Ngôn vẽ Nhung khi còn nhỏ.

  Hôm nay nhiều hoa hơn mọi hôm vì Nhung được bạn bè tặng sinh nhật. Nhưng bình thường, trong nhà cũng có ít nhất 3 bình hoa tươi. Nhung hay cắm hoa ly, hoa hồng và chắc chắn sẽ có hoa lan. Hoa lan hợp với ngôi nhà này, một loài hoa kiều diễm nhưng rất mộc mạc.

  Kevin cuốn hút tôi bởi kiến thức của anh ấy

  “Ngôi nhà khá rộng nhưng chỉ có một mình Nhung. Anh Kevin đi công tác nước ngoài thỉnh thoảng mới về, may mà có mẹ Mai ngày nào cũng thường trực từ sang sớm đến tối mịt, thỉnh thoảng ở lại đêm cho thỏa cơn “tán phét”.

  Chị yêu anh Kevin lâu chưa?

  Chúng tôi đã quen nhau hơn 5 năm rồi. Thời gian trôi nhanh thật. Mọi chuyện cứ như mới đây thôi. Còn nhớ ngày nào hai gia đình gặp gỡ như một lễ ăn hỏi vậy. Giờ thì bạn bè và người thân vẫn cứ không ngừng thắc mắc: “Bao giờ thì cưới đây?”.

  Thú thực tôi cũng cảm thấy bối rối vì bị gia đình và bạn bè hối thúc. Gia đình mong chờ sự ổn định, còn bạn bè cầu cho tôi được hạnh phúc. Hơn nữa, các bạn tôi ai cũng quý Kevin. Thậm chí, nhiều người bạn của tôi còn đi chơi với anh ấy nhiều hơn, như Quang Dũng, Hà Anh Tuấn,...

  Chị sợ cuộc hôn nhân của mình sẽ có nhiều bất ổn như nó đã từng xảy ra?

  Hiện nay chúng tôi sống rất hòa thuận. Tôi hy vọng điều tốt lành ngay cả khi đã từng biết đến những bất ổn trong đời.

  Chị quen anh Kevin thế nào?

  Tôi quen anh Kevin qua một người bạn, một cách ngẫu nhiên thôi. Chúng tôi gặp lại qua những cuộc du ngoạn chơi golf hay ở phòng tập thể thao. Chắc hẳn anh chàng có ý nên bỗng nhiên bày tỏ niềm say mê với yoga, buổi tập nào cũng có mặt. Kevin là người hiền, ý nhị, nên dễ gần. Sinh ra trong một gia đình ai cũng là bác sĩ, chỉ riêng Kevin rất nhát, nhìn thấy máu là có thể ngất luôn, nên không theo nghề y, mà dồn đam mê vào cuộc du ngoạn đến những miền đất mới. Kevin vì thế chọn ngành Kinh tế quốc tế và ra trường đi nhiều, sống ở nhiều nước khác nhau.

  hn3
  Trước đó, Kevin cũng từng ở Việt Nam 2 năm làm việc cho Shell vào khoảng thời gian năm 1992. Câu chuyện đầu tiên chúng tôi nói với nhau là về những vùng đất khác nhau, bắt đầu câu chuyện từ đất nước Anh.

  Sau đó là cảm giác yêu chợt đến? Chị có nhớ câu ngỏ lời của Kevin?

  Tôi không nhớ được một câu nào, có lẽ đúng hơn là Kevin không nói một câu tỏ tình kiểu lãng mạn nào cả. Mà trời ơi, tôi cũng chỉ là một người phụ nữ thôi mà, những lời ngọt ngào nào làm mọi phụ nữ thích thú, chắc là tôi cũng phải “rung rinh” thôi. Ấy thế mà chờ mãi có thấy gì đâu? (cười). Chuyện tình cảm đến với chúng tôi nhẹ nhàng theo kiểu “mưa lâu thấm đất”.

  Tôi không có nguyên tắc áp dụng cho người đàn ông phải nói hoặc ứng xử như thế này hoặc thế kia theo một khuôn mẫu, vì mỗi người đàn ông đều có một cách riêng của anh ta. Tôn trọng cách riêng ấy là tôn trọng con người ấy. Và cũng mỗi người đàn ông sẽ gặp một người đàn bà. Nếu chỉ có một cái khuôn duy nhất, đâu còn cần đến nhiều người đàn ông như thế ở giữa đời này.

  Có người hơi vụng về mà có khi nói ít hiểu nhiều, nói chút thôi, mà việc làm thể hiện nhiều hơn...

  Anh Kevin có phải là một người vụng về trong cách thể hiện tình cảm với người yêu hay không?

  Anh ấy là một người cốt cách và ý nhị. Anh ấy ít nói và không thể nói dối. Song có một điều làm cho anh ấy trở nên hấp dẫn với tôi nhất chính là vốn hiểu biết, kiến thức sâu rộng của mình.

  Không bao giờ Kevin nói chuyện về những đứa trẻ của chúng tôi khi chuyện đó chưa xảy ra. Nhưng cả hai chúng tôi đều đã sẵn sàng cho chuyện có con.

  Tôi mơ về tiếng trẻ trong ngôi nhà thanh bình.

  Chưa muốn kết hôn, nhưng chắc chị cũng muốn sinh con?

  Tôi chắc chắn đó sẽ là niềm hạnh phúc lớn trong đời mà tôi bắt đầu mơ tới. Chỉ nhìn thấy những người bạn của mình với những đứa con khỏe mạnh và ngoan ngoãn, tôi cũng thấy vui. Tuy vậy, con cái còn phải chờ duyên trời cho. Có những chuyện trong đời không thể “kế hoạch” được. Tôi chỉ có thể mơ về tiếng trẻ trong ngôi nhà thanh bình! Nhìn thấy Mỹ Linh chọn quần áo, giày dép cho con gái, thấy dễ thương kinh khủng. Con gái Mỹ Linh là Mỹ Anh hát hay lắm, mới 7 tuổi thôi nhưng tiếng hát cất lên khỏe, sáng và tự tin không thua người lớn. Có một lần nghe Mỹ Anh hát trong phòng thu âm, tôi lặng người đi một lúc lâu, giọng con bé gợi cảm quá. Mình đã đăng ký với Linh: “Cho Mỹ Anh hát trong album sắp tới của cô Bống nhé!”.

  hn2
  Hồng Nhung và Kevin

  Hay như con trai của Hà Kiều Anh đấy, thằng bé thông minh và nhạy cảm vô cùng, dường như có thể đọc được ý nghĩ của mình luôn, biết nịnh mẹ, biết chiều bà, biết tiếp khách… Làm đổ vỡ gì, mẹ chưa kịp phạt đã tự khoanh tay: “Lỗi mẹ! Lỗi mẹ”, nghĩa là con xin lỗi mẹ đấy.

  Trẻ con, gái hay trai đều dễ thương!

  Anh Kevin có bao giờ nói với chị về những đứa con của tương lai không?

  Kevin yêu trẻ và có thể chơi với chúng hàng giờ. Anh ấy thích nói chuyện về những đứa trẻ con của những người bạn của chúng ta. Hoặc trong câu chuyện, anh ấy khen đứa này ngoan, đứa kia thông minh, xinh xắn thế. Nhưng chưa bao giờ anh ấy nói về chuyện tương lai, chắc bởi vì nó còn ở trong tương lai.

  Chị và anh ấy đã sẵn sàng cho chuyện sinh em bé?

  Chưa nói, nhưng chúng tôi có lẽ bắt đầu biết nghĩ và đều mong muốn điều tốt lành. Cuối cùng thì tôi vẫn tin rằng, con cái là duyên trời cho.

  Ở tuổi 20 và thời điểm này, sự hấp dẫn của người đàn ông có thay đổi trong chuẩn mực của chị hay không?

  Ở tuổi 20, người đàn ông hấp dẫn tôi bởi sự hiểu biết, tính hài hước, nhưng thời đó hình thức của họ cũng quan trọng lắm. Còn ở thời điểm hiện nay, đàn ông hấp dẫn tôi sẽ là người có tri thức.

  Vậy còn hình thức, Kevin đạt bao nhiêu điểm nếu lấy thang điểm là 100?

  Tôi không cho Kevin điểm vì nếu mình vẽ ra một anh chàng cưỡi ngựa trắng thì anh ấy chắc cũng chẳng chọn mình mà anh ấy sẽ chọn một cô nàng đẹp đẽ như Hà Kiều Anh. Đẹp trai thì có cô nào chê đâu, nhưng với đàn ông, có lẽ đạo đức và trí tuệ vẫn là điều quan trọng nhất.


  Tôi còn quá nhỏ để biết buồn khi hôn nhân của bố mẹ tan vỡ.


  hn5
  Hồng Nhung và mẹ

  Hôn nhân của bố mẹ tan vỡ, chị có buồn không?

  Tôi không thấy buồn gì cả vì lúc đó bé quá, chẳng nhớ được. Tôi chờ mẹ đến đón vào cuối tuần nhưng không biết về cuộc sống có cả bố cả mẹ nên không thấy thiếu, chỉ quen với cuộc sống có bố và ông nội thôi. Ông mất năm tôi 2 tuổi. Sau đó, chỉ còn bà và bố. Đến giờ, bố vẫn là người bạn thân nhất của tôi. Còn bà mất khi tôi 10 tuổi, vẫn còn về trong những giấc mơ của tôi. Tôi vẫn còn thức dậy trong đêm, nước mắt đầu gối, kêu bà ơi bà đừng đi.

  Khi lớn và đã biết chuyện, chị có từng đặt câu hỏi với cả hai người là sao chia tay không?

  Chưa bao giờ tôi hỏi lý do bố mẹ chia tay. Tôi cho rằng hai người có lý do riêng của mình để có những quyết định tiếp tục sống với nhau hay li dị. Tôi chưa bao giờ cãi mẹ một lời hay trách mẹ một tiếng. Hồi tôi 5 tuổi, mẹ tôi tái hôn. Tôi rất thích những người bạn trai hay chồng của mẹ, chồng mẹ bây giờ tôi cũng rất quý, chú ấy rất tốt. Tôi cũng rất thích mẹ Mai ngay từ buổi gặp đầu tiên. Mẹ Mai rất vui vẻ, xinh xắn. Tôi cảm thấy mẹ Mai thật thà, có nhiều năng lượng, có cái gì đó ấm áp, gặp gỡ nhau, đi chợ nấu ăn, rồi chở tôi đi hát… mọi chuyện đều rất tự nhiên.

  Quốc Trung và hành trình âm nhạc của Bống

  Kế hoạch album năm nay của chị?

  Đây là bước nhảy xa so với những album trước, là nhạc điện tử, có tính thời đại, nhịp độ mạnh mẽ. Trong dự án này, tôi viết kịch bản văn học, anh Quốc Trung viết kịch bản âm nhạc. Sau đó chúng tôi mời các nhạc sĩ bạn bè viết bài, thế hiện tinh thần kịch bản câu chuyện âm nhạc của tôi.

  Kịch bản ấy cụ thể như thế nào, thưa chị?

  Đó là hành trình của cô Bống trong cuộc đời như là câu chuyện của “dế mèn phiêu lưu ký”. Bắt đầu là My Dream, từ giấc mơ của tôi về ngôi nhà nhỏ, Cô Bống ấy đi trong cuộc đời ra sao, đi giữa Hà Nội, Sài Gòn như nào, gặp gỡ những mối tình, những người bạn thế nào…. Cô Bống từng ước mơ được hát, thế rồi được thành người nổi tiếng, có người chăm sóc, hâm mộ và những cái cô Bống đạt được hơn cả giấc mơ….

  hn4
  Vậy thì Bống có hạnh phúc hay không?

  Mỗi bài hát là một bước đi trong cuộc hành trình đi tìm câu trả lời về hạnh phúc. Càng đi, càng thấy đó không phải danh vọng hay tiền tài.

  Thanh Lam với tôi là “lá diêu bông thời thiếu nữ”

  Quốc Trung với tôi chỉ bạn. Trước khi quen Thanh Lam, chúng tôi đã là bạn, đến bây giờ vẫn giữ tình bạn tốt đẹp đó, chứ chưa bao giờ có tình cảm nào khác. Nếu muốn biết Quốc Trung và Thanh Lam vì sao chia tay thì phải hỏi hai người ấy.

  Tôi và Lam chơi với nhau từ rất nhỏ. Chúng tôi đã có tình bạn dễ thương, rất gắn bó. Hồi nhỏ còn có những lần nói với nhau: “Chả cần đi đâu, chả cần ai khác, chỉ cần hai đứa nghịch như quỷ là đã đủ vui rồi”. Tôi với Lam tính cách rất khác nhau. Tôi trở thành bạn với Lam vì đặc biệt hâm mộ giọng hát và thích tính cách hài hước của Lam. Lam cũng khéo nấu ăn, trong khi lại vụng về ở những chuyện khác hay bị người lớn mắng là “buông tung bỏ vãi”…

  Sau này lớn lên, cái khác nhau không còn chỉ ở tính cách mà còn ở cách nghĩ và cách sống. Chúng tôi ở hai thành phố khác nhau, sống hai cuộc đời rất khác nhau. Nhưng tôi luôn hướng về điểm chung: chúng tôi đều là ca sĩ, hưởng niềm vui và nỗi buồn giống nhau trong nghề nghiệp. Có cả những hiểu nhầm, những tin đồn đáng tiếc về quan hệ không hay về chúng tôi. Gần đây, chính Lam đã gọi điện cho tôi đề nghị cùng lên tiếng để phản ứng về những điều viết về chúng tôi trên một tờ báo. Tôi gần như chẳng bao giờ phản hồi điều gì. Mình là người nổi tiếng mà… Sau những gì tốt đẹp là những tin đồn, những thị phi…
  http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn...255/index.html
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,795 Bài viết

  • 1,297 Được cảm ơn

  #2
  Tiếng hát thời thơ ấu đây mà;

  Có một thời, khi mà mẹ hay mở cát sét lên nghe bài "có phải em là mùa thu Hà Nội" do chị Nhung hát và nhìn mẹ lúc ấy vừa nghe, và trong lòng như có tâm trạng nào đó mà không biết nói cùng ai. Sau này hỏi ra mới biết là mẹ cũng như em, rất nhớ Hà Nội mặc dù thời gian ở đó rất ít, nhưng cứ hễ có bài hát nào đó về Hà Nội là mẹ phải nghe, và điều đó làm em cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Giọng chị Nhung không lạ, nhưng nghe rất vang, rất hay và rất gần gũi và điều làm em quý nhất là vì nó là kỷ niệm của một thời khi mà mẹ con quay quần bên chiếc máy nghe nhạc cũ để thưởng thức một giọng hát thật ngọt ngào. Lúc nhỏ thì thích nghe vì nghe êm tai, bây giờ thích nghe là vì tâm trạng.


  Có Phải Em Mùa Thu Hà Nội

  Tác giả: Trần Quang Lộc

  *
  Tháng tám mùa thu, lá rơi vàng chưa nhỉ
  Từ độ người đi thương nhớ âm thầm
  Có phải em là mùa thu Hà Nội
  Tuổi phong sương ta cũng gắng đi tìm
  Có phải em mùa thu xưa
  **
  Có bóng mùa thu thức ta lòng son muộn
  Một ngày về xuôi chân ghé Thăng Long buồn
  Có phải em là mùa thu Hà Nội
  Ngày sang thu anh lót lá em nằm
  Bên trời xa sương tóc bay

  ***
  Thôi thì có em đời ta hy vọng
  Thôi thì có em sương khói môi mềm
  Có phải em là mùa thu Hà Nội
  Nghe đâu đây lá úa và mi xanh
  Nghe đâu đây hồn Trưng Vương sông Hát

  ****
  Có chắc mùa thu lá rơi vàng tiếng gọi
  Lệ mừng gặp nhau xôn xao phím dương cầm
  Có phải em là mùa thu Hà Nội
  Nghìn năm sau ta níu bóng quay về
  Ơi mùa thu của ước mơ

  http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/....IWZBAFUF.html

  Chúc cho chị Nhung sớm tìm được tiếng trẻ trong ngôi nhà thanh bình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Sesan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,323 Bài viết

  • 1,312 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Giọng Hồng Nhung tương đối hay, hè hè nhưng giọng Hồng Nhung không thuộc gu của tui ,nên miễn bàn. Nhưng có 1 điều tui không thích Hồng Nhung già đầu rồi(hình như sinh năm 68???????) dạo này thấy lên sân khấu cứ làm những hành động cứ như là còn trẻ lắm, ở tuổi 18,20, nhí nha nhí nhảnh như con cá cảnh, chẳng có sự đằm thắm và mặn mòi của người phụ nữ trưởng thành gì cả.
  Mời mọi người ghé nhà mình chơi https:https://www.youtube.com/channel/UCn5..._as=subscriber
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DIEPGIAMI
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,050 Bài viết

  • 3,106 Được cảm ơn

  #4
  Ôi Hồng Nhung... Tung tăng tung tẩy chắc đủ rồi nên giờ mong có con... Sống thành thật thì không sợ thành "hoa độc" đâu..
  FACEBOOK của tôi, ghé thăm và cùng chia sẻ....https://www.facebook.com/thailengocdiep

  2QA72QA7p7

  Fof8Fof8p7
  • Avatar của Beaupearl
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 5,774 Bài viết

  • 2,200 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Sesan Xem bài viết
  Nhưng có 1 điều tui không thích Hồng Nhung già đầu rồi(hình như sinh năm 68???????) dạo này thấy lên sân khấu cứ làm những hành động cứ như là còn trẻ lắm, ở tuổi 18,20, nhí nha nhí nhảnh như con cá cảnh, chẳng có sự đằm thắm và mặn mòi của người phụ nữ trưởng thành gì cả.
  Hồng Nhung sinh năm 1970. Mình nhớ năm sinh của chị ấy vì báo Hoa Học Trò thời mới ra đời có mục đố bạn đọc về nhân vật trong ảnh (thường đăng ở trang bìa 4 của báo), có 1 lần đố về Hồng Nhung. Chị ấy chơi thân với Thanh Lam nhưng lại kém TL 1 tuổi.

  HN khéo quá, sẽ tạo ấn tượng cực tốt với những tiếp xúc ban đầu, nhưng càng về sau càng nhiều người nói là có vẻ giả tạo :Sigh:
  Hãy chọn một kết thúc buồn, thay vì một nỗi buồn không bao giờ kết thúc
  • Avatar của tienty
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,603 Bài viết

  • 3,098 Được cảm ơn

  #6
  @diepgiami: chị nói thế có nghĩa là gì? Chẳng lẽ những người không thể sinh con là "hoa độc" sao?
  Mình không hiểu sao mọi người lại chê Hồng Nhung khéo nhỉ? Mình muốn mà chẳng được. Giả sử nếu cô ấy có những phát ngôn khó nghe trên báo thể nào mọi người cũng bảo nghệ sĩ gì mà... Nhưng nếu khéo thì bảo giả tạo :Thinking: Mình thích cách trả lời phỏng vấn cũng như giọng hát của cô ấy. Phải công nhận cô ấy đã 40 tuổi mà vẫn trẻ trung quá, chưa thấy nếp nhăn kể cả khi cười.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,541 Bài viết

  • 999 Được cảm ơn

  #7
  Nói thật là trong giới sowbiz Việt có Hồng Nhung và Mĩ Tâm là tương đối ít scandal nhưng sao Hồng Nhung mình cứ thấy nó giả giả thế nào ấy, Mĩ Tâm mình cảm thấy chân tình hơn.Hát cũng được nhưng giọng hát giống ngoại hình ko tình cảm lắm. Nghe cô ấy hát " có phải em mùa thu Hà nội" so với Thu Phương vợ cũ Huy MC thì mình vẫn thích Thu Phương hát hơn nó rất tình cảm và truyền cảm nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của SuSu2912
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 156 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #8
  Nghe thì có thể Hồng Nhung không phải là đỉnh nhất khi thể hiện tác phẩm "Có phải em mùa thu Hà Nội", nhưng nếu xem video clip thì mình cực thích Hồng Nhung thể hiện ở thời điểm này.
  Hồng Nhung lúc ấy mang một nét đẹp mong manh, thuần khiết, những bước chân lướt nhẹ trên bậc cầu thang, kết hợp cùng những chiếc lá vàng rơi và những sợi nắng vàng lột tả rất chân thực mùa thu Hà Nội.
  Bống bây giờ mình k còn nghe nhiều như ngày xưa nữa, mấy bài hát sau này mình không còn cảm nhận được cái hay của ngày xưa.
  A9Bkp7

  BJMVp7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 593 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  #9
  Em cũng nghe nhiều người nói HN khéo quá thành ra giả tạo. Nhưng thôi, chỉ nghe giọng hát thôi, còn cái khác sao cũng được
  • 1,795 Bài viết

  • 1,297 Được cảm ơn

  #10
  Cái năm qua Mỹ đầu tiên thì em có đem theo trong mình cuốn CD của chị Nhung cho ra đời cách đây phải lâu lắm rồi. Vào một buổi tối mùa đông ngồi trong nhà soạn ra nghe thì trong đó có bài "Đêm Đông" mà tự nhiên lại nhớ nhà đến bật khóc.

  Đúng là bây giờ nhạc mới của chị Nhung đã không còn hay như xưa nữa, hay là tại chính mình đã thay đổi?

  http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/....IWZACFB7.html

  Đêm Đông

  Tác giả: Nguyễn Văn Thương

  1- Chiều chưa đi màn đêm rơi xuống
  Đâu đấy buông lững lờ tiếng chuông
  Đôi cánh chim bâng khuâng rã rời
  Cùng mây xám về ngang lưng trời
  Thời gian như ngừng trong tê tái
  Cây trút lá cuốn theo chiều mây
  Mưa giăng mắc nhớ nhung, tiêu điều
  Sương thướt tha bay, ôi! đìu hiu

  Đêm đông, xa trông cố hương buồn lòng chinh phu
  Đêm đông, bên song ngẩn ngơ kìa ai mong chồng
  Đêm đông, thi nhân lắng nghe tâm hồn tương tư
  Đêm đông, ca nhi đối gương ôm sầu riêng bóng
  Gió nghiêng, chiều say
  Gió lay ngàn cây,
  Gió nâng thuyền mây
  Gió reo sầu miên
  Gió đau niềm riêng
  Gió than triền miên
  Đêm đông, ôi ta nhớ nhung
  Đường về xa xa
  Đêm đông, ta mơ giấc mơ, gia đình, yêu đương
  Đêm đông, ta lê bước chân phong trần tha phương
  Có ai thấu tình cô lữ, đêm đông không nhà

  2- Đời như vô tình ta ngao ngán
  Non nước thê thảm mang cảnh tang
  Thân lãng du cô liêu chán chường
  Về đâu giữa trời đông đêm trường
  Sầu lên khơi hồn quê lai láng
  Ta van gió nhân mưa ngừng than
  Cho ta lắng tiếng vang muôn lòng
  Rên rỉ qua không gian buồn mong
  • Avatar của tienty
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,603 Bài viết

  • 3,098 Được cảm ơn

  #11
  @sellman ở bên Mỹ mà vẫn theo dõi sát sao tình hình ở Việt Nam, hay quá. Cũng chẳng nghe em chê Việt Nam này nọ, khen Mỹ hết lời như những người mình biết. Cứ thế sellman nhé.:Rose::Applause:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Thi Mau
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 4,365 Bài viết

  • 6,386 Được cảm ơn

  #12
  Ôi chị này nổi tiếng trong giới là có bộ sưu tập bird đấy. Tuy nhiên đấy là chuyện đời tư miễn k vi phạm đạo đức( ví dụ giật chồng...). K nên vì thế mà nói người ta hoa độc này nọ, phản cảm thấy ớn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,756 Bài viết

  • 9,815 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thi Mau Xem bài viết
  Ôi chị này nổi tiếng trong giới là có bộ sưu tập bird đấy. Tuy nhiên đấy là chuyện đời tư miễn k vi phạm đạo đức( ví dụ giật chồng...). K nên vì thế mà nói người ta hoa độc này nọ, phản cảm thấy ớn.
  Bác này phải có nick là Thị Kính mới đúng nhể, tặng hoa bác :Rose::Rose::Rose::LoveStruc:
  Trẻ không chơi, già ân hận, thời buổi này xã hội không lên án nhiều hơn trước
  Bà nội tớ sinh ra bố tớ lúc cụ 43 tuổi đấy, cũng mong cái cô Hồng Nhung này sớm đạt được ước mơ
  Tiếng hát HN thì miềng chỉ nhớ ngày còn ở Hà Nội, thấy đài truyền hình hay phát đi phát lại cái bài gì có câu: Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội trong thời gian chờ đợi phát hình và phát kết quả Xổ số KTTD, miềng ham vé số lô đề nên cứ phải nghe riết đâm quen tai :Thinking::cool:
  6vu
  • Avatar của cuntet
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 647 Bài viết

  • 159 Được cảm ơn

  #14
  Ngày xưa tớ rất thích ca sĩ Hồng Nhung cả về giọng hát và phong cách. Còn bây giờ có gia đình vào rồi thì chả còn có thời gian để nghe bất cứ ca sĩ nào hát nữa. Tuy nhiên tớ vẫn rất thích và để ý tìm đọc những bài phỏng vấn của Hồng Nhung, dễ nghe, chừng mực, ít scandal, đỡ đau đầu.
  • Avatar của lemyngoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 428 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  #15
  Có 1 điều mình rất thắc mắc là chẳng hiểu cái danh hiệu Diva của bốn ca sĩ này là do ai phong nhỉ ?
  Lấy vợ xin anh lấy vợ ù
  Tay em đầy đặn, tối em ru
  Kê đầu anh ngủ “êm hơn gối”
  Mộng đẹp, hiên ngoài gió vi vu.

  Lấy vợ xin anh lấy vợ còm
  Bởi vì vừa đủ”một người” ôm
  Nuôi em còn dễ hơn nuôi kiến
  Đỡ tiền ăn vặt, đỡ tiền cơm
  • Avatar của Nhỡ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 713 Bài viết

  • 1,112 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DIEPGIAMI Xem bài viết
  Ôi Hồng Nhung... Tung tăng tung tẩy chắc đủ rồi nên giờ mong có con... Sống thành thật thì không sợ thành "hoa độc" đâu..
  Thành thật hay không là chuyện của từng người, nếu nói vì người ta ko thành thật nên xứng đáng gọi là "hoa độc" vì cái hoàn cảnh con cái của người ta thì ác miệng quá đấy nhé. Thế khác gì chém dao vào lòng những người khó khăn con cái khác mà bất chấp con người và hoàn cảnh của họ? Có con dễ và nhiều thì cũng đừng vì thế mà bỉ bai người khác.
  • Avatar của Moitim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 870 Bài viết

  • 441 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Mình cũng thích HN. Và khéo không làm hại ai thì có sao đâu nhỉ?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 80 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #18
  Mình thích Hồng Nhung lắm. Trước thích bây giờ cũng thích. Thích giọng hát và cách biểu diễn trên sân khấu. Mình nghĩ cô ý thay đổi cũng có người thích có người không thích.Ở tuổi đấy vẫn giữ được sự trẻ trung thì cũng tốt mà.
  • Avatar của Khoaibeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 633 Bài viết

  • 180 Được cảm ơn

  #19
  Mình thích HN kinh khủng, mê từ bé, giờ vẫn mê, chị ý trẻ, nhí nhảnh thì có sao nhỉ, triệu triệu người ước ao được trẻ mãi như chị, nghe HN trả lời phỏng vấn càng thích, người của công chúng là phải khéo léo, ăn nói có văn hóa như thế chứ.
  Mong cho baby sớm đến với HN:LoveStruc:
  Bình yên một thoáng cho tim mềm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 541 Bài viết

  • 425 Được cảm ơn

  #20
  Mình cũng thích Hồng Nhung, thích từ thời chị ấy hát Lời của gió với Quang Vinh, cho đến bây giờ vẫn thích, nghe giọng của chị ấy thì k bao giờ lẫn được nhất là khi đi xa nghe Hồng Nhung hát "dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà nội...."
  XIN CUỘC ĐỜI CHO TA ĐƯỢC BÌNH YÊN
  ĐỂ CHO TA MÃI ĐƯỢC YÊU...NHƯ BÂY GIỜ

  HẠNH PHÚC LỚN NHẤT CỦA MẸ LÀ CÓ ĐƯỢC HEO VÀ PI TRONG CUỘC ĐỜI NÀY

  https://youtu.be/5IBZ1Fg_1Ck MÂY CỦA TRỜI HÃY ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2