TIN TÀI TRỢ.

Đình chỉ công tác một số cán bộ huyện Tiên Lãng (#38)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 9.82K Lượt đọc
 • 88 Trả lời

 • Trang 5/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 4
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của fake
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,871 Bài viết

  • 2,865 Được cảm ơn

  #81
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ryan_blue Xem bài viết
  sau vụ này, tôi hoàn toàn mất niềm tin vào đảng, chính quyền.
  Bác giàu lòng tin thế? :O

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,804 Bài viết

  • 5,721 Được cảm ơn

  #82
  Sao mà mình ghét phải nghe mấy từ : xin nhận khuyết điểm, xin tự kiểm điểm, nghiêm túc phê bình và tự phê bình, xin nhận hình thức kỷ luật là: khiển trách của các lãnh đạo và đẩng viên thế. Tô si ba nhà chúng nó, chúng nó hành hạ dân cho đã đến khi có chuyện thì chúng nó bị kỷ kuật bằng những hình thức trên. ở nhà mình mấy năm trước có ông chủ tịch phường ăn " đất" nhiều quá, dân kiện thế là bị cách chức chủ tịch phường rồi sau đo đưa ra ngoài TP làm chức to hơn. khốn nạn thế ko biết, tại sao ko sa thải khi làm sai mà lại luân chuyển như vậy nhỉ.
  sorry mấy bạn mìn nói hơi lạc đề một tí ở trên vì minh nghĩ trước sau gi cái màn xin nhận khuyết điểm cũng sẽ được đưa ra.
  Make me a channel of your peace.
  Where there's despair in life let me bring hope;
  Where there is darkness, only light;
  And where there's sadness, ever joy
  :Rose:
  • 1,804 Bài viết

  • 5,721 Được cảm ơn

  #83
  [QUOTE=bebomyeu;22875674]Em nghe nói bác Vươn là người theo đạo Công giáo (Petro Đoàn Văn Vươn), Huyện phá nhà bác ý, phá cả bàn thờ chúa. Giáo hội cũng vào cuộc, Toà thánh Vatican biết => gây sức ép với bác Nguyễn Tấn Dũng (nên mới có chuyện bác Dũng chỉ đạo này nọ đấy ạ).

  /QUOTE]

  Bạn ơi, trong đạo thiên chúa không có ai tên thánh là xăng hay dầu đâu ạ
  Make me a channel of your peace.
  Where there's despair in life let me bring hope;
  Where there is darkness, only light;
  And where there's sadness, ever joy
  :Rose:
  • Avatar của Mẹ Vy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,704 Bài viết

  • 8,857 Được cảm ơn

  #84
  Vì bạn ấy ko theo Đạo Thiên Chúa nên gõ nhầm thôi . Có thể là Phêrô Đoàn Văn Vươn
  Các mẹ WTT đồng hành cùng bệnh nhân nghèo Viện Bỏng Quốc Gia nhé!
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...g-tuan-870346/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của KhoiEur
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,126 Bài viết

  • 4,127 Được cảm ơn

  #85
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bebomyeu Xem bài viết
  Em đã post bài trong topic đầu tiên về vụ này nhưng top đấy bị Mod khoá rồi nên giờ em post lại + cập nhật thêm thông tin em mới hóng hớt được.

  Ngày trước, bố em chuyên đi câu cá ở đầm nhà bác Vươn và thường đc bác Vươn mời ăn trưa.
  Hôm nọ em về HP bố em cũng có kể vụ này.
  Bố em bảo, huyện ăn tiền của đồng chí khác, định tịch thu toàn bộ khu đầm đấy để làm du lịch sinh thái, ko chỉ nhà bác Vươn.
  Lúc đầu định cướp đất nhà 1 bác tên Luân, nhưng bác này là bộ đội về hưu, rất máu, bác ấy bẩu "đứa nào dám đến đây cướp đất nhà tao thì tao sẽ chống lại bằng hoả lực, và chắc chắn sẽ có thương vong" =>các bác huyện sợ

  Rùi các bác ấy nghĩ ra là cướp nhà bác Vươn trước, vì theo em đc biết bác Vươn hiền lành cực kỳ => nghĩ dễ bắt nạt.
  Cơ mà bác Vươn cũng là người có học, đã cẩn thận mời luật sư tư vấn, cãi nhau với huyện. Huyên đêch cãi được nên làm đủ trò rồi sinh ra cái cưỡng chế.
  Bác Vươn đã tuyên bố trước đông đảo mọi người rằng "đây vốn là vụ án dân sự, nhưng chính quyền cố tình làm sai. Vậy tôi sẽ biến nó thành vụ án hình sự để tất cả mọi người cũng biết"
  Bác ấy chấp nhận hi sinh (phạm tội) để mọi thứ bung bét hết cả lên với hi vọng lấy lại được công bằng cho người dân nơi đây.
  Vì đây là công sức bao năm bác ấy bỏ ra.
  Cái cống nơi con gái bác ấy đã xẩy chân chết năm 8 tuổi được bác ấy xây rất đẹp, đợt vừa rồi cũng bị phá tan tành rồi. Hu...

  Em nghe nói bác Vươn là người theo đạo Công giáo (Petro Đoàn Văn Vươn), Huyện phá nhà bác ý, phá cả bàn thờ chúa. Giáo hội cũng vào cuộc, Toà thánh Vatican biết => gây sức ép với bác Nguyễn Tấn Dũng (nên mới có chuyện bác Dũng chỉ đạo này nọ đấy ạ).

  Hi vọng đòi lại được công bằng. Em thấy thương bác Vươn lắm.
  Bố em cũng bẩu vụ này chắc là huyện sẽ bị cách chức thôi (bố em cũng là công an ạ)

  Mong mọi người cùng góp tiếng nói, đòi lại công bằng cho người dân nơi đây.
  Quote lại bài này!
  Hãy suy nghĩ về việc sau khi bạn qua đời vẫn có thể giúp những người khác được sống khỏe mạnh!
  Hãy suy nghĩ về việc hiến xác và nội tạng! Đó là quà tặng cuộc sống!
  • Avatar của bebomyeu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 64 Bài viết

  • 130 Được cảm ơn

  #86
  [QUOTE=winter0110;22896612]
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bebomyeu Xem bài viết
  Em nghe nói bác Vươn là người theo đạo Công giáo (Petro Đoàn Văn Vươn), Huyện phá nhà bác ý, phá cả bàn thờ chúa. Giáo hội cũng vào cuộc, Toà thánh Vatican biết => gây sức ép với bác Nguyễn Tấn Dũng (nên mới có chuyện bác Dũng chỉ đạo này nọ đấy ạ).

  /QUOTE]

  Bạn ơi, trong đạo thiên chúa không có ai tên thánh là xăng hay dầu đâu ạ
  dạ vâng, em cũng ko biết, chắc gõ nhầm rồi ạ.
  Hic...

  Mà cái hôm bán súng hoa cải đấy, bác Vươn ko có tham gia đâu, bác ấy ngồi ở uỷ ban xã ạ.
  Bác ấy tính cả rồi ạ, chính quyền chả làm gì bác ấy đc đâu.

  Bố em tả lại vụ đấy buồn cười lắm ấy.
  Lúc đầu họ tẩm dầu vào mấy gốc rạ lúa,rải trên đường, chờ hôm sau chính quyền đến thì đốt.
  Cơ mà trời mưa, dầu trôi hết.

  Rồi họ còn kẹp chì gì gì đó nối với cái bình gas, để khi chính quyền mở cổng thì cái bình gas nó nổ, cơ mà ko ngờ bình gas nó chắc quá, đêck nổ.
  Nên cuối cùng họ phải dùng súng hoa cải.

  Mong bác Vươn tai qua nạn khỏi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,021 Bài viết

  • 2,095 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #87
  Ông Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng:

  Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả. (VnMedia, 8/1)

  Ông này mà không bị sao thì ổng sẽ về viết sách cách tấn công, khống chế người dân để cướp đất.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,444 Bài viết

  • 5,937 Được cảm ơn

  #88
  Trọn buổi sáng hôm nay (9/2), cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) TP.Hải Phòng đã tiến hành làm việc với một số lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng, UBND xã Vinh Quang về vụ cưỡng chế khu đầm gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.
  Trong buổi sáng tại phòng làm việc của ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (vừa bị đình chỉ công tác), các điều tra viên làm việc với ông Hiền và ông Khanh – Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng.

  t428681

  Được biết, ông Hiền, ông Khanh đã phải giải trình, trả lời nhiều vấn đề, thông tin xung quanh vụ cưỡng chế khu đầm gia đình ông Vươn. Trong khi đó tại căn phòng khác cùng tòa nhà, ông Khanh cũng đã phải trả lời cán bộ điều tra một số vấn đề liên quan tới việc cưỡng chế, giải phóng mặt bằng tại huyện Tiên Lãng.
  Điều đặc biệt, trong quá trình công an làm việc với lãnh đạo huyện Tiên Lãng, khi thấy sự xuất hiện của báo chí, ông Hiền đã ra khỏi phòng làm việc yêu cầu phóng viên rời khỏi tòa nhà UBND huyện Tiên Lãng. Nhiều phóng viên yêu cầu được làm việc, nhưng, ông Hiền đã gọi bảo vệ đuổi phóng viên ra khỏi trụ sở cơ quan. Mặc dù trước đó, ông Hiền đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra.
  Buổi làm việc của cơ quan điều tra với lãnh đạo Tiên Lãng kéo dài chừng 3 tiếng.
  Đặc biệt, sau khi buổi làm việc kết thúc, khi phóng viên định tiếp cận để trao đổi làm việc với lãnh đạo Tiên Lãng thì một bảo vệ của UBND huyện có tên là Hinh đã có hành vi ngăn cản phóng viên tác nghiệp, ra đóng cổng trụ sở Ủy ban, với lý do báo chí chưa được phép vào UBND huyện vì "chưa có lệnh của ông Hiền".
  Sáng cùng ngày, tại CQĐT, Công an Hải Phòng cũng đã triệu tập 4 đối tượng Phạm Đăn Hoan, Bí thư xã vinh Quang, Lê Thanh Liêm, Chủ tịch xã Vinh Quang, Vũ Văn Kết (người đi thuê máy xúc ) và Đặng Văn Tài ( người lái máy xúc) lên CQĐT để làm việc về việc phá nhà và vườn của ông Vươn.

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/...nh/7848393.epi

  Xem ra đây cũng chỉ là vở diễn của các bác CQ HP, cùng lắm thì cũng hạ cánh an toàn...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,787 Bài viết

  • 29,491 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #89
  Người dân Tiên Lãng “nín thở” chờ kết luận của Thủ tướng

  (Dân trí) - Ngày mai 10/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì cuộc họp với lãnh đạo TP Hải Phòng và các bộ ngành liên quan về vụ cưỡng chế đầm tôm. Người dân Tiên Lãng đang “nín thở” chờ kết luận của Thủ tướng, mong công lý được thực thi.

  Có mặt tại xã Vinh Quang - Tiên Lãng - Hải Phòng, PV Dân trí ghi nhận không khí khá căng thẳng bao trùm cả vùng quê thuần nông này. Mọi người đều “nín thở” chờ đợi kết luận của Thủ tướng Chính phủ sau cuộc họp với lãnh đạo TP Hải Phòng và các bộ ngành liên quan vào ngày mai 10/2.

  Mỗi khi thấy các đoàn phóng viên, báo chí và các bộ ngành trung ương về thị sát, thu thập thông tin vụ cưỡng chế tại đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn, hàng chục người dân lại tập trung bàn tán xôn xao, bày tỏ những bức xúc của mình trước sai phạm của chính quyền địa phương cũng như đưa ra các kiến nghị và bày tỏ niềm tin vào kết luận cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ.


  Anh-Tien-Lang-21971x1478_b3a6c
  Người dân xã Vinh Quang chuẩn bị đơn đề nghị xử lý thêm những cán bộ sai phạm liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm của ông Đoàn Văn Vươn.


  Mặc dù Thành ủy Hải Phòng đã có những hình thức kỷ luật ban đầu với một loạt các cán bộ huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang, cơ quan điều tra bước đầu xác định những cán bộ có liên quan tới vụ phá nhà của anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý gây bức xúc trong dư luận, nhưng người dân Vinh Quang vẫn còn rất nhiều bức xúc qua những kiến nghị đã được gửi đi.

  Trong lá đơn có chữ ký của nhiều người dân xóm Chùa - Vinh Quang nêu rõ: Sáng 5/1, đầm anh Vươn bị cưỡng chế thì chiều hôm đó, chúng tôi đã thấy những lều coi đồng của anh Vươn nghi ngút khói. Sáng hôm sau, có một nhóm cán bộ và bảo vệ đưa một máy xúc màu vàng chạy vào khu đầm anh Vươn để tổ chức phá ngôi nhà 2 tầng.


  Anh-Tien-Lang-61971x1478_c1789
  Khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn xơ xác sau khi chính quyền xã tiếp quản sau cưỡng chế.


  Trực tiếp chỉ đạo là ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy xã và ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã. Vậy mà sau đó, ông Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và cả ông Chánh văn phòng UBND huyện bảo rằng dân phá.

  Cụ Lê Hữu Vững (81 tuổi), ở xóm Chùa, xã Vinh Quang bức xúc: “Những cán bộ nào làm sai đã bị xử lý nhưng những cán bộ nào phát ngôn bừa bãi còn đang nợ người dân lời xin lỗi khi vu khống cho người dân phá nhà ông Vươn”.

  Anh Vũ Văn Khánh, ở xóm Chùa, cũng khẳng định: “Sáng 6/1, tôi đi làm đầm, tận mắt xem cảnh đập phá ngôi nhà anh Vươn. Nhiều người khác đã cùng tôi chứng kiến cảnh chiếc máy xúc do cậu Tài ở xã Tiên Hưng lái phá nát ngôi nhà. Những chỗ bị cháy là do ban cưỡng chế đốt ngay chiều và đêm hôm trước. Những cái gì cháy được là cháy, chỉ trơ lại cái nhà không”.


  IMG8299_4e95d
  Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) mong muốn chồng mình sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.


  Người dân Tiên Lãng muốn gửi gắm kiến nghị đến Thủ tướng làm rõ về việc hàng chục tấn thủy sản trong đầm vợ chồng ông Vươn bỗng dưng “bốc hơi” ngay sau vụ cưỡng chế.

  Về việc bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn tố cáo việc hàng chục tấn thủy sản của gia đình bị các đối tượng lạ mặt tận thu, trong buổi họp chiều 7/2, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành dẫn báo cáo của CQĐT cho biết, trước thời điểm cưỡng chế, gia đình ông Vươn đã có 4 lần đánh bắt, khai thác tôm cá trong đầm của mình.

  Tuy nhiên, nhiều người dân tại xã Vinh Quang đã khẳng định việc gia dình ông Vươn đánh bắt trước đó là có nhưng chỉ là đánh bắt tỉa. Sau khi khu đầm bị cưỡng chế, chỉ có lực lượng Công an xã Vinh Quang tiếp nhận quản lý. Và lượng thủy sản trong đầm trước khi bị cưỡng chế có 10 phần thì nay chỉ còn 2-3 phần.


  Anh-Tieng-Lang-31971x1478_b2642
  Người dân Tiên Lãng “nín thở” chờ kết luận của Thủ tướng.


  Là những người dân sống tại xã Vinh Quang, anh Vũ Văn Khánh, Lê Văn Doãn, Vũ Mạnh Khỏe… rất bức xúc về những việc “chướng tai gai mắt” như vậy. “Ở xóm này, chúng tôi không có họ hàng với anh Vươn. Chúng tôi chỉ là hàng xóm với gia đình anh Vươn nhưng chúng tôi cũng hết sức bức xúc. Mặc dù trước khi bị cưỡng chế, nhà anh Vươn có đánh bắt cá nhưng không phải là đánh bắt vét, tức là khai thác tận thu toàn bộ để kết thúc vụ, mà chỉ đánh bắt theo kiểu điểm xuyết, vì vậy trong đầm vẫn còn rất nhiều tôm, cá. Lượng thủy sản trước khi cưỡng chế là 10 thì sau khi xã tiếp quản giờ chỉ còn 1 - 3 phần mà thôi”.

  “Người dân Vinh Quang chúng tôi đang cùng nhau “nín thở” chờ kết luận của Thủ tướng Chính phủ sau cuộc họp vào ngày mai. Chúng tôi tin tưởng vào quyết định của Thủ tướng để lẽ phải được bảo vệ và pháp luật sẽ được thực thi”, anh Lê Văn Doãn chia sẻ.


  Anh Thế - Quốc Đô
  http://dantri.com.vn/c728/s728-56380...-thu-tuong.htm
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 5/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 4
 • 5