Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Điểm danh những món ngon tiềm tàng nguy hiểm

  • 22 Lượt chia sẻ
  • 4.68K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của teevo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 21 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Đây được coi là những món "ngon số dzách" nhưng lại mang nhiều nguy cơ nhiễm bệnh cực cao khó lường.


    Hàu sốngĐây là loại hải sản rất giàu đạm, kẽm, dễ tiêu và có lợi cho chu trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe cho cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, đây là loại hải sản hay sống ở các vùng ven biển, cửa biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, kí sinh trùng, trong đó có sán. Nếu hàu được đánh bắt trong mùa biển có tảo độc thì nó còn có thể nhiễm tảo độc và gây ngộ độc, tiêu chảy cho người ăn hàu sống.
    20130930-0232-nhung-mon-an-ngon-ma-nguy-hiem-3
    Theo Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ thì hàu là một trong những loại thực phẩm gây ra nguy cơ đột quỵ cao. Trong hàu sống có chứa 2 virus gây bệnh làNorovirus và Vibrio, trong đó norovirus, có thể gây ra viêm ruột, viêm dạ dày, còn vibrio là một loại vi khuẩn gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí tử vong do nhiễm trùng máu.

    Gỏi cáGỏi cá - món ăn được yêu thích bởi sự tươi ngon và tròn vị lại chứa đựng những nguy cơ về bệnh sán cực nguy hiểm. Những người có thói quen ăn cá không nấu kỹ (đặc biệt là gỏi cá) rất dễ bị lây truyền các bệnh từ cá như sán lá ruột nhỏ, sán lá gan...
    20130930-0236-nhung-mon-an-ngon-ma-nguy-hiem-2
    Cá đã chế biến làm gỏi xét nghiệm thấy 95% ấu trùng vẫn còn sống. 13 loại lá hay dùng ăn gỏi cũng được xay ra xét nghiệm thì 93% ấu trùng vẫn còn sống sau 4 giờ.

    Nem chuaNem chua là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi mùi vị đặc biệt của nó. Nem chua được làm từ thịt lợn sống, trộn với thính, tỏi, ớt, sau 3 ngày lên men thì có thể ăn được. Tuy nhiên, vì là món ăn làm từ thịt lợn, lại không qua chế biến chín nên nem chua có thể bị lây nhiễm liên cầu lợn.
    20130930-0232-nhung-mon-an-ngon-ma-nguy-hiem-6
    Theo Bộ Y tế, biểu hiện khi bị nhiễm liên cầu lợn là sốt cao, nhiều khi kèm theo rét run, mệt, đau mỏi người, đau đầu, buồn nôn và nôn, đau bụng, tiêu chảy, nếu nặng có thể mê sảng, ngủ gà, hôn mê... và có thể dẫn tới tử vong.

    Sò huyết táiSò huyết được coi là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Thế nhưng bên trong sò chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Sò huyết mang trong mình vi khuẩn viêm gan và thương hàn.
    20130930-0234-nhung-mon-an-ngon-ma-nguy-hiem-1
    Đặc biệt khi sò huyết được nướng hay luộc qua loa thì không thể diệt được các vi khuẩn gây bệnh. Lời khuyên tốt nhất bạn nên tìm nên những quán ăn uy tín để tránh được những mối lo về an toàn thực phẩm.

    Bò táiNgày nay rất nhiều người ưa chuộng món thịt bò nhúng, tái mà không biết rằng bệnh sán dây bò cũng bắt nguồn từ những món ăn này. Loài sán này rất nguy hiểm, có thể sống trong cơ thể người 50 - 60 năm ở trong ruột, trong cơ, não, mắt...
    20130930-0234-nhung-mon-an-ngon-ma-nguy-hiem-5
    Ngoài ra cũng phải kể đến sán lá gán lớn, ký sinh chủ yếu ở động vặt ăn cỏ như trâu, bò, dê, cừu... và gây bệnh ở người. Tỷ lệ trâu, bò nhiễm sán lá gan lớn từ 31 đến 98%.

    Tiết canhTiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: mỗi chén tiết canh là một ổ bệnh với trên dưới 10 loại vi khuẩn gây hại cho con người. Chưa kể, nếu động vật bị nhiễm bệnh thì con số này sẽ tăng gấp bội. Mặt khác, khi cắt tiết, những vi khuẩn dính trong lông, da của con vật có thể trôi vào trong máu rồi truyền bệnh cho người ăn.
    20130930-0234-nhung-mon-an-ngon-ma-nguy-hiem-4
    Vài năm gần đây nhiều bệnh nhân đã tử vong do mắc liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh, lòng lợn hoặc thịt lợn chết vì nhiễm liên cầu (dịch bệnh lợn tai xanh). Khi một người bị nhiễm liên cầu lợn, diễn biến bệnh có thể xảy ra rất nhanh. Chỉ sau khoảng 12 giờ sử dụng tiết canh, lòng lợn cơ thể có các biểu hiện: sốt, rét run, da nổi ban, sau đó người bệnh lơ mơ, li bì, hôn mê, sốc, tụt huyết áp, xuất hiện các ban hoại tử trên da….và nguy cơ tử vong là rất cao.

    Theo YAN News (http://www.yan.vn/diem-danh-nhung-mo...iem-15570.html)
    ©teefoto.com

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của .Silly.
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 332 Bài viết

    • 269 Được cảm ơn

    #2
    Toàn những món không có trong thực đơn của mình.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 802 Bài viết

    • 500 Được cảm ơn

    #3
    Mình mê ăn gỏi cá mai nè hichic

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPad
    • Avatar của nhaanh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 151 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #4
    Nhìn chén tiết canh sợ quá.
    BÒ MỘT NẮNG – Tươi Ngon, Giá Rẻ - Zalo - Viber 0909 261784
    495.000VND /Kg
    20151222_151824
    https://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post34696508
    • 2,531 Bài viết

    • 5,505 Được cảm ơn

    #5
    thích ăn sò huyết tái, bò tái
    • 922 Bài viết

    • 2,790 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Món tiết canh hiện nay các hàng bán cháo lòng ở Hn vẫn cứ tập nập phục vụ thực khách. Quán nào cũng rất đắt hàng, tầm 9h là món này hết trước. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người nên họ bất chấp tất cả. Biết là nguy hiểm cho con người sao Bộ y tế không cấm bán những món ăn này?
    • 1,395 Bài viết

    • 2,736 Được cảm ơn

    #7
    Tôi sợ nhất ai vừa ăn tiết canh vừa nói chuyện cười đùa mà răng còn dính máu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của contau
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,893 Bài viết

    • 17,523 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Trừ món tiết canh và món gỏi cá sống (0 tính cá hồi sống), mấy món còn lại tui "dính" tuốt luốt.
    Được cái thịt bò, heo ở đây kiểm dịch tốt hơn VN

    Thôi đằng nào cũng chết, thích thì ăn chứ sao.
    • 4,157 Bài viết

    • 4,476 Được cảm ơn

    #9
    Trừ món tiết canh ra, món nào tui cũng khoái hết, nàm thao đây???
    eNortjKzUjI0NTY2tVCyBlwwFYsC1g,,19
    • Avatar của emiuanhu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 7,076 Bài viết

    • 18,439 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Em hay cho xã ăn hàu, nhưng làm chín, thậm chí là rất chín.

    Ổng không ăn được đồ sống!
    • 235 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #11
    EM không ăn được cái gì tái. Cái gì cũng phải làm chín hết, Hàu nướng thì ngon hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của kumo155
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 654 Bài viết

    • 832 Được cảm ơn

    #12
    Hôm trước nhà e 2 vc ăn hàu sống, e thì chả sao, thế mà chồng e được 1 bữa tiêu chảy cấp phát hoảng, từ nay cạch hàu sống.
    • 376 Bài viết

    • 508 Được cảm ơn

    #13
    Toàn những món mình thèm. Hức...
    Hôm trước ăn buffet Hải Sản ở.....(nhà hàng nổi tiếng về các loại buffet), Mình và mấy người khác cũng nghiền ăn hàu sống, và gỏi cá hồi. Mình ko làm sao cả Nhưng 1 bạn người Việt Nam, 1 bạn người Tàu và 1 bạn người Phần Lan(3 bạn đều là nữ, bạn PL to béo, bạn VN thì còi, bạn Tàu thì vừa đẹp) thì bị sốt và đi ngoài như "triệu chứng " bài báo nói khi ăn hàu bị nhiễm độc. Mình may mắn hay sao nhở... Cơ thể miễn nhiễm với mọi vi khuẩn sao....???
    d2368d00c0
    6689edc5f0

    6d22ef6c86

    Gia Nhu: NB: 3.9KG; 1M: 5.2 KG; 2M: 6KG; 3M: 6.8KG; 4M: 7.5KG ; 5M: 8.2KG; 6M;7M;8M: THE SAME ; 9M: 8.3 KG

    Bao Nhu: NB: 3.4KG; 1M: 4.8 KG; 2M: 6.3KG; 3M: 6.8KG; 4M: 7.5KG
    • 242 Bài viết

    • 603 Được cảm ơn

    #14
    Trừ tiết canh ra, những món kia đều là món khoái khẩu của mình. Nhưng hàu thì mình toàn ăn nướng, không biết có bị sao không nhỉ? Sò huyết thì hay ăn tái. Hix.
    • 769 Bài viết

    • 1,522 Được cảm ơn

    #15
    Toàn món mình thích và thường ăn, từ giờ phải cẩn thận.
    • Avatar của cucmonho
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,078 Bài viết

    • 2,337 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dv_xabang78 Xem bài viết
    Tôi sợ nhất ai vừa ăn tiết canh vừa nói chuyện cười đùa mà răng còn dính máu.
    Bạn này mà biết mình hùi bé chắc kg dám chơi với m lun. Hồi nhỏ mình bị thiếu máu trầm trọng, nên mới bé tí đã nhức đầu liên miên, có đợt còn phải bỏ hẳn kỳ thi hk1 vì nhức đầu. Thế là có người quen bày cho 1 bài thuốc đông y là uống huyết của con vịt xiêm rặt pha với rượu trắng, thế là mình đều đặn mỗi tuần uống huyết 1 con, ròng rã mấy tháng trời, đến nỗi cả nhà mình ai nấy đều ngán món thịt vịt cho dù là chế biến cách gì, may mà dạo đó kg có cúm H5N1 nhỉ!
    Nhớ hồi đó cứ mỗi lần mình uống là mọi người để mình ngồi 1 mình với tô huyết pha rượu, kg ai dám nhìn, cả mình lúc đó cũng tuyệt nhiên kg dám nhìn vào trong cái kiếng nhỏ treo trong nhà bếp, cơ mà tự tưởng tượng ra mình chắc giống con ma cà rồng
    • 123 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #17
    • 684 Bài viết

    • 1,870 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    thế ăn cá hồi xông khói có an toàn hơn cá hồi còn sống không hả các mẹ?
    • 24 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #19
    Mình chả kết món nào trong này nên k ham hố

    Gởi từ ứng dụng Cafe trên iPhone